Cách chuyển trường cao đẳng [2023]

bởi John Apalla

Nếu tình hình trường học hiện tại của bạn không như mong đợi, bạn có thể tò mò về cách chuyển trường đại học.

Làm thế nào để chuyển trường cao đẳng

Mặc dù chuyển đổi trường học không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng nó chắc chắn có thể có lợi cho một số người. Cân nhắc lý do chuyển trường đại học và sau đó tìm hiểu thêm về quá trình này có thể giúp bạn quyết định xem đó có phải là bước bạn nên thực hiện hay không.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chuyển từ trường này sang trường khác có thể là một thay đổi lớn, nhưng nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự thành công của trường và trải nghiệm đại học tổng thể của bạn.

Table of Contents

Làm thế nào để chuyển trường cao đẳng

Trước khi bạn chính thức quyết định chuyển trường, bạn nên xem xét lý do tại sao bạn lại làm điều đó.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mặc dù chuyển khoản có thể không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người, nhưng nó có thể hữu ích đối với một số người. Có nhiều lý do tại sao bạn có thể không cảm thấy như ở nhà tại trường học hiện tại của bạn. Dưới đây là một số lý do phổ biến khiến sinh viên quyết định thay đổi trường đại học:

 • Thay đổi chuyên ngành . Sau một vài tháng hoặc thậm chí một năm đại học, bạn có thể phát hiện ra rằng chuyên ngành dự định của bạn không phù hợp. Đôi khi, bạn có thể chuyển sang chương trình khác tại cùng trường. Mặt khác, nếu không có gì tương đương được cung cấp tại trường đại học của bạn, bạn có thể phải chuyển trường.
 • Hóa đơn học phí cao . Các vấn đề tài chính khiến một số sinh viên buộc phải tìm kiếm các trường học có giá cả phải chăng hơn. Chi phí học phí dường như có thể quản lý được trong quá trình săn tìm đại học có thể cảm thấy giống như một trở ngại hơn khi bạn đang cố gắng cân bằng giữa bài tập về nhà và công việc. Một trường đại học giá cả phải chăng hơn có thể là giải pháp. Tuy nhiên, trước khi bạn đi theo con đường đó, bạn nên nói chuyện với văn phòng hỗ trợ tài chính của trường hiện tại về các lựa chọn thay thế.
 • Vị trí . Xa gia đình hoặc lái xe một quãng đường dài mỗi ngày có thể rất khó khăn. Bạn có thể đã sẵn sàng cho một khuôn viên gần nhà hơn. Một lựa chọn khác có thể hấp dẫn bạn là ý tưởng chuyển sang một trường đại học trực tuyến để bạn có thể đăng nhập vào lớp học từ bất kỳ đâu.
 • Tăng trưởng cá nhân . Bạn có thể đã cam kết với trường đại học hiện tại của mình vài tháng trước. Trong khoảng thời gian từ khi đưa ra lựa chọn cho đến khi bắt đầu năm học, bạn có thể đã trải qua những thay đổi và trưởng thành về bản thân. Sau đó, ngôi trường có vẻ phù hợp với bạn có thể không còn phù hợp với mục tiêu hoặc sở thích của bạn. Bây giờ bạn đã hiểu rõ bản thân hơn, bạn có thể đang tìm kiếm một ngôi trường mà bạn cảm thấy rằng trường đó sẽ cung cấp trải nghiệm đại học “bạn” hơn.
 • Quy mô trường học . Nếu bạn đang học ở một trường đại học quá lớn so với sở thích của bạn, bạn có thể cảm thấy lạc lõng giữa những cuộc xáo trộn. Nếu bạn đang ở một ngôi trường nhỏ hơn bạn muốn, bạn có thể cảm thấy như mọi con mắt đang đổ dồn vào bạn. Nếu bạn thấy mình ước mình đang ở phía bên kia của phổ quy mô trường học, bạn có thể đang suy nghĩ về quá trình chuyển tiếp đại học.
 • Mối quan tâm xã hội . Bạn có thể đã mơ về việc dành bốn năm để đi chơi với những người bạn thân mới của mình và nhảy từ sự kiện xã hội này sang sự kiện xã hội khác. Tuy nhiên, trên thực tế, bây giờ bạn có thể cảm thấy cô đơn và xa cách với mọi người xung quanh. Bạn có thể tự hỏi liệu tất cả những người bạn mà bạn hy vọng có đang đi chơi ở một trường đại học khác hay không.

Một hoặc nhiều trường hợp trên có thể mô tả bạn. Cũng có thể bạn có một lý do hoàn toàn khác khi muốn chuyển đến một trường đại học khác. Dù bằng cách nào, sẽ rất hữu ích nếu biết cách chuyển trường để bạn có thể tìm thấy chương trình và trải nghiệm đại học phù hợp hơn với mình.

Các con đường chuyển tiền phổ biến

Khi nào chuyển trường cao đẳng

Không phải tình huống chuyển trường của tất cả mọi người đều giống nhau, nhưng các tình huống sau đây có thể cho bạn cảm nhận rõ hơn về quá trình chuyển tiếp đại học sẽ như thế nào.

Khi nào chuyển trường cao đẳng

Thông thường, sinh viên chuyển trường vào cuối học kỳ đầu tiên của họ, nhưng một số trường cao đẳng không chấp nhận bất kỳ chuyển tiếp nào cho đến năm học cơ sở. Đối với những trường chấp nhận chuyển trường của sinh viên khóa dưới, các yêu cầu nhập học có thể sẽ tương tự như đối với sinh viên năm nhất mới nhập học.

Nếu bạn sắp kết thúc năm thứ hai đại học, bạn có thể cân nhắc liệu mình có thể tốt nghiệp với bằng cao đẳng trước khi rời đi hay không. Với tấm bằng trong tay, bạn có thể nhận được nhiều tín nhiệm hơn cho công việc trước đây của mình. Tuy nhiên, bạn thường không muốn đợi quá lâu để chuyển.

Chuyển tiếp đến một trường cao đẳng khác

Nhiều trường cao đẳng mong muốn bạn kiếm được ít nhất 50% số tín chỉ bằng cấp của mình thông qua các chương trình của họ. Nếu bạn đợi đến năm cuối để chuyển trường, thì việc tìm kiếm các trường cao đẳng thân thiện với chuyển tiếp với các chính sách chấp nhận tín dụng hào phóng có thể là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Chuyển tiếp đến một trường cao đẳng khác

Sinh viên chuyển trường đại học vì đủ loại lý do, bao gồm cả hoàn cảnh xã hội và chi phí tài chính. Muốn theo đuổi ngành học không có ở trường đại học hiện tại của bạn là lý do hàng đầu.

Bạn có thể giúp bạn trở thành một ứng cử viên chuyển tiếp tốt nếu bạn duy trì điểm trung bình cao, tham gia vào cuộc sống trong khuôn viên trường và làm quen với các giáo sư có thể viết thư giới thiệu cho bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chiến lược là duy trì các đường dây liên lạc cởi mở với văn phòng của cả hai trường để bạn không bỏ lỡ bất kỳ chi tiết nào. Nhiệm vụ của bạn thường sẽ bao gồm việc nhận được tín dụng cho khóa học trước đó của bạn và đảm bảo hỗ trợ tài chính.

Chuyển tiếp từ Cao đẳng Trực tuyến lên Đại học

Hầu hết các chương trình trong khuôn viên trường đều chấp nhận các tín chỉ chuyển tiếp từ các trường trực tuyến được công nhận trong khu vực giống như các chương trình từ các trường cao đẳng trong khuôn viên trường khác.

Khi bạn so sánh giá học phí cho trường cũ và trường mới, bạn cũng nên tính đến chi phí nhà ở hoặc phương tiện đi lại. Những yếu tố đó có thể tạo ra sự tăng giá nếu bạn đã quen với việc đi học trong sự thoải mái của chính ngôi nhà của mình.

Chuyển tiếp từ Cao đẳng Cộng đồng lên Đại học

Chuyển tiếp từ Cao đẳng Cộng đồng lên Đại học

Đi từ trường cao đẳng cộng đồng đến trường 4 năm là con đường học tập phổ biến của học sinh. Các khóa học giáo dục phổ thông có khả năng chuyển tiếp cao nhất, vì vậy đại học cộng đồng có thể là một cách hợp lý để hoàn thành cốt lõi gen ed của bạn.

Việc chuyển trường dễ dàng nhất thường sẽ là đến các trường tương lai đã thỏa thuận thu xếp trước với trường cao đẳng cộng đồng của bạn. Đối với các trường đại học khác, bạn có thể thấy đơn giản nhất là chuyển tiếp trong một văn bằng liên kết đã hoàn thành hơn là các tín chỉ cá nhân.

Trong bất kỳ trường hợp nào, bạn có thể liên hệ với văn phòng tuyển sinh tại trường học tương lai của bạn để được hướng dẫn thêm về chuyển trường.

Chuyển khoản tín dụng giữa các trường cao đẳng

Chuyển khoản tín dụng giữa các trường cao đẳng

Không phải tất cả các trường đại học đều chấp nhận các môn học trước đó theo cùng một cách. Tuy nhiên, việc tự làm quen với một số hướng dẫn chung có thể giúp bạn biết điều gì sẽ xảy ra.

Nó cũng có thể khuyến khích bạn vận động để nhận được nhiều tín dụng nhất có thể.

Tín dụng của tôi có được chuyển không?

Chuyển tiếp tín chỉ đại học

Các khóa học giáo dục phổ thông thường có thể chuyển tiếp từ trường cao đẳng được công nhận này sang trường cao đẳng khác. Các khóa học dành riêng cho một số chuyên ngành nhất định có thể khó di chuyển hơn.

Để biết có bao nhiêu lớp học trước đây của bạn sẽ được chấp nhận tín chỉ, bạn sẽ gửi bảng điểm đại học hiện tại và mô tả khóa học cho nhân viên tuyển sinh tại trường đại học mới của bạn. Việc di chuyển giữa các trường đại học có thỏa thuận liên thông làm tăng cơ hội chuyển tiếp các tín chỉ của bạn. Các trường tương lai này có một kế hoạch sắp xếp trước cho các khóa học có thể chuyển tiếp.

Khi sinh viên chuyển tiếp đại học, thông thường trường đại học mới chỉ chấp nhận các tín chỉ nếu họ đã đạt được một số điểm nhất định ở trường đại học trước đó của họ. Một trường học có thể tự động loại trừ việc cấp tín chỉ cho bạn cho bất kỳ khóa học nào mà bạn có ít hơn C.

Các Khoản Tín Dụng Của Tôi Sẽ Chuyển Như Thế Nào?

Các khoản tín dụng của tôi sẽ chuyển như thế nào

Bạn có thể nhận được toàn bộ, một phần hoặc không có tín chỉ cho môn học trước của bạn. Các trường thường cung cấp toàn bộ tín chỉ cho các khóa học giáo dục phổ thông cơ bản.

Mặt khác, nếu chương trình học trước đây của bạn không phù hợp với tiêu chuẩn của trường mới, bạn có thể chỉ nhận được một nửa tín chỉ cho một số lớp học của mình. Nhân viên tuyển sinh của bạn cũng có thể quyết định rằng một số khóa học của bạn không tương đương với bất kỳ khóa học nào tại trường tương lai. Họ có thể chuyển khoản dưới dạng các khoản tín dụng tự chọn, hoặc bạn có thể không nhận được gì cho họ.

Làm thế nào để kháng nghị các khoản tín dụng chuyển khoản của tôi

Nếu bạn muốn yêu cầu các khoản tín dụng của bạn được chuyển nhượng, một hành động chiến lược là chỉ cần hỏi lý do tại sao các khoản tín dụng bị từ chối. Bằng cách làm việc cùng với văn phòng đăng ký, bạn có thể yêu cầu trường xem xét lại quyết định của mình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số trường cho phép bạn làm bài kiểm tra xếp lớp. Nếu bạn có thể chứng minh rằng bạn biết thông tin được yêu cầu, bạn có thể nhận được nhiều khoản tín dụng chuyển nhượng hơn mức bạn được cấp ban đầu.

Các trường Đại học Tìm kiếm Điều gì ở Sinh viên Chuyển tiếp?

sinh viên chuyển tiếp đại học

Một số trường chuyển tiếp tốt nhất duy trì tỷ lệ chấp nhận chuyển trường thấp. Bạn càng có thể làm được nhiều điều để chứng minh với nhân viên tuyển sinh rằng bạn là một ứng viên tốt, thì bạn càng có nhiều thời gian để vào trường đại học mà bạn lựa chọn.

Các đặc điểm mà các trường cao đẳng thường thấy ở các ứng viên chuyển tiếp của họ bao gồm:

 • Lý do thuyết phục để chuyển giao . Nó là chiến lược để tạo khung giải thích của bạn một cách tích cực thay vì chỉ trích tổ chức hiện tại của bạn.
 • Tương tác với các tổ chức trong khuôn viên trường . Tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau cho thấy rằng bạn là một cá nhân toàn diện và có động lực đóng góp cho cuộc sống trong khuôn viên trường. Nó cũng có thể chứng tỏ rằng bạn đã nỗ lực hết mình để được hưởng đại học trước khi quyết định đi nơi khác.
 • Học lực tốt . Điểm của bạn càng tốt thì càng có nhiều khả năng trường đại học khác sẽ chào đón bạn. Ngay cả khi bạn đang hy vọng được chuyển sang học kỳ tới, thì việc tiếp tục phấn đấu để đạt thành tích xuất sắc trong mọi lớp cũng có thể giúp ích cho bạn.
 • Mối quan hệ với giảng viên đại học . Các trường tương lai của bạn thường có thể yêu cầu thư giới thiệu từ các giáo sư hiện tại của bạn. Nếu bạn đã xây dựng mối quan hệ với giáo viên của mình, bạn có thể thấy dễ dàng hơn để đảm bảo các đề xuất hướng đến bạn một cách tích cực.

Nếu bạn chưa phù hợp với những đặc điểm này, bạn có thể muốn học một học kỳ để thắt dây an toàn tại trường hiện tại và biến mình thành một ứng viên hấp dẫn hơn.

Yêu cầu nhập học cử nhân phổ biến cho sinh viên chuyển tiếp

Đăng ký chuyển tiếp đại học

Đăng ký chuyển tiếp đại học có thể khá giống với việc nộp đơn đăng ký năm thứ nhất. Thậm chí, vẫn có thể có những hướng dẫn đặc biệt dành cho các sinh viên chuyển tiếp tương lai phải tuân theo.

Các tài liệu bạn sẽ gửi có thể bao gồm:

 • Điểm SAT hoặc ACT (chỉ một số trường yêu cầu)
 • Bài luận giải thích mối quan tâm của bạn trong việc chuyển đến trường học trong tương lai
 • Thư giới thiệu từ các giáo sư đại học
 • Bảng điểm từ trường trung học của bạn và tất cả các trường đại học bạn đã theo học

Một số trường đại học quy định một số tín chỉ đại học tối thiểu mà bạn phải kiếm được trước khi bạn có thể được coi là sinh viên chuyển tiếp. Ví dụ: bạn có thể cần ít nhất 12 tín chỉ để đủ điều kiện.

Các trường cao đẳng cũng có thể có các yêu cầu về nơi cư trú đối với sinh viên chuyển tiếp tương lai. Điều này đề cập đến số tín chỉ bạn phải kiếm được tại cơ sở giáo dục đó trước khi tốt nghiệp. Bất kể bạn chuyển tiếp bao nhiêu tín chỉ, bạn sẽ không thể nhận được bằng cấp cho đến khi bạn đáp ứng yêu cầu về cư trú.

Tại sao công nhận lại quan trọng khi chuyển giao?

Các trường cao đẳng được công nhận cấp khu vực

Nói chung, một trường đại học sẽ chỉ cấp cho bạn tín chỉ cho các khóa học trước đây nếu chúng được học tại một trường có uy tín.

Kiểm định khu vực được coi là một trong những dấu hiệu tốt nhất cho thấy một trường cao đẳng cung cấp một nền giáo dục tốt. Các trường cao đẳng có kiểm định khu vực thường chỉ chấp nhận tín chỉ từ các trường khác có kiểm định khu vực.

Ngoài việc quan trọng đối với việc chuyển tiếp đại học, sự công nhận của khu vực cũng có thể tạo ra sự khác biệt khi:

 • Đăng ký vào trường cấp 3
 • Tìm kiếm việc làm
 • Nhận hỗ trợ tài chính liên bang
 • Đảm bảo hỗ trợ học phí từ các nguồn tư nhân

Nó cũng là chiến lược để đảm bảo rằng trường học mới của bạn giữ trạng thái được công nhận cấp khu vực. Bạn có thể kiểm tra trạng thái công nhận của một trường đại học trên trang web của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ .

Hỗ trợ tài chính và học bổng cho sinh viên chuyển tiếp

Sinh viên đại học, bao gồm cả những người chuyển trường, thường nhận được hỗ trợ để giảm học phí nếu họ đủ điều kiện.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các lựa chọn hỗ trợ tài chính có thể bao gồm trợ cấp và cho vay của chính phủ, viện trợ của tổ chức, các khoản vay tư nhân, học bổng và hỗ trợ tại nơi làm việc.

Sinh viên chuyển trường có được hỗ trợ tài chính không?

Có, học sinh chuyển trường vẫn có thể đủ điều kiện nhận một số loại hỗ trợ tài chính. Tính đủ điều kiện nhận trợ cấp liên bang của bạn có thể khá giống nhau. Tuy nhiên, số tiền thưởng một phần dựa trên chi phí của trường học của bạn, vì vậy nó có thể tăng hoặc giảm tương ứng.

Nếu bạn chuyển trường vào giữa năm, bạn có thể không đủ điều kiện nhận học bổng hoặc các giải thưởng khác từ trường của bạn. Những món đó thường được đưa ra trước, được phục vụ trước, vì vậy bạn có thể phải đợi đến mùa thu năm sau.

Làm cách nào để chuyển khoản hỗ trợ tài chính của tôi từ trường này sang trường khác?

Hỗ trợ tài chính và học bổng cho sinh viên chuyển tiếp

Bạn cần cập nhật Đơn xin Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) Miễn phí của mình. Bạn cũng có thể liên hệ với các tổ chức phát hành bất kỳ khoản hỗ trợ tài chính nào khác mà bạn có.

Họ có thể xác nhận xem giải thưởng của bạn có thể chuyển nhượng được hay không. Nếu vậy, họ có thể gửi vòng tiếp theo đến đúng trường.

Chuyển trường Cao đẳng có khó không?

Chuyển trường cao đẳng có khó không

Bạn có thể đã dành rất nhiều thời gian để theo đuổi các lựa chọn trường đại học và điền đơn đăng ký trước khi vào đại học lần đầu tiên. Nếu bạn muốn trở thành sinh viên đại học chuyển tiếp, bạn có thể cần phải đầu tư vào tất cả các hoạt động đó một lần nữa.

Ngoài ra, việc chuyển trường thường liên quan đến một trò chơi chờ đợi. Bạn có thể gửi bài học trước đó của mình và sau đó chờ phản hồi từ trường tương lai về những tín chỉ nào sẽ được chấp nhận.

Nếu bạn không nhận được nhiều tín dụng chuyển khoản như mong muốn, bạn có thể muốn dành thời gian thương lượng với văn phòng đăng ký tên miền về các lựa chọn của mình.

Bạn có thể chuyển trường cao đẳng bất cứ lúc nào không?

Chuyển trường Cao đẳng Bất cứ lúc nào

Các quy tắc về khung thời gian chuyển khác nhau giữa các tổ chức. Một số yêu cầu bạn phải có ít nhất 12 tín chỉ đại học hiện có. Những người khác nhấn mạnh rằng sinh viên đại học chuyển trường với một phần số tín chỉ nhất định của họ kiếm được tại trường mới, vì vậy bạn có thể không muốn đợi quá lâu.

Nhiều trường chấp nhận đơn xin nhập học giữa năm cho sinh viên đến sau kỳ nghỉ giữa học kỳ. Tuy nhiên, có thể có các quy tắc chống lại việc làm này trong năm thứ nhất của bạn. Ngoài ra, hỗ trợ tài chính của tổ chức thường không có lợi cho việc chuyển tiền giữa năm vì tất cả các khoản tiền có thể đã được phân phối.

Bạn có thể chuyển trường cao đẳng bao nhiêu lần?

Bạn có thể chuyển trường cao đẳng bao nhiêu lần

Không có giới hạn về số lần bạn có thể thay đổi trường đại học. Một số sinh viên đại học chuyển trường và đã thành công sau khi chuyển trường ba hoặc bốn lần.

Tuy nhiên, điều hữu ích cần ghi nhớ là mỗi lần chuyển khoản có thể khiến bạn mất thời gian và tiền bạc. Nếu tất cả các tín chỉ đại học hiện có mà bạn kiếm được không mang theo bạn, điều đó có thể khiến bạn lạc hậu trên con đường tiến tới tốt nghiệp. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là chuyển giao sẽ không phải là một cuộc gọi phù hợp. Có thể mất một vài lần chuyển để tìm được chiếc phù hợp với bạn.

GPA có chuyển không?

Điểm trung bình của bạn sẽ bắt đầu mới sau khi bạn bắt đầu học tại một trường học mới. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là điểm số của bạn bây giờ không quan trọng.

Thứ nhất, trường tương lai sẽ xem xét điểm trung bình hiện tại của bạn khi xác định có nhận bạn hay không. Học lực kém nên không được chuyển trường. Ngoài ra, mặc dù bạn đang bắt đầu với điểm trung bình mới, bảng điểm đại học trước đây của bạn sẽ không bị loại.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn cố gắng chuyển tiếp hoặc tham gia chương trình sau đại học, trường đại học mới sẽ muốn xem bảng điểm từ tất cả các công việc đại học trước đây của bạn.

Điểm GPA Tốt để Chuyển tiếp Cao đẳng là gì?

Yêu cầu điểm tối thiểu khác nhau giữa các trường. Thậm chí có những trường cao đẳng không đưa ra hướng dẫn cụ thể về điểm chuyển cấp. Tuy nhiên, nói chung, điểm của bạn càng cao càng tốt.

Nhiều trường cao đẳng đặt điểm trung bình tối thiểu cho sinh viên chuyển tiếp. Các ví dụ phổ biến bao gồm 2,5 hoặc 3,0. Một trường đại học có thể có các mức tối thiểu khác nhau cho các chương trình khác nhau của nó, vì vậy nó có thể giúp xem xét các chi tiết cụ thể của bộ phận một cách cẩn thận.

Tôi có thể đăng ký với tư cách là sinh viên năm nhất thay vì chuyển trường không?

Điểm trung bình tốt để chuyển tiếp Cao đẳng

Hầu hết các trường đại học sẽ coi bạn là sinh viên chuyển tiếp nếu bạn đã từng học đại học trước đó.

Thông thường, mọi người bị cám dỗ để đăng ký làm sinh viên năm nhất thay vì sinh viên chuyển trường vì họ có thành tích học tập mà họ muốn giấu. Tuy nhiên, điều này thường không hiệu quả, vì các trường đại học vẫn có thể tìm hiểu về kinh nghiệm đi học trong quá khứ của bạn thông qua kiểm tra lý lịch và lịch sử hỗ trợ tài chính của bạn.

Chiến lược hơn là nên nói trước về quá trình đi học trước đây của bạn và trình bày một trường hợp lý do tại sao mọi thứ sẽ khác lần này.

Mất bao lâu để chuyển trường cao đẳng?

Mất bao lâu để chuyển trường cao đẳng

Nói chung, có thể mất khoảng 4 tuần để một trường đại học xem xét bảng điểm của bạn và liên hệ với bạn về các tín chỉ bạn sẽ nhận được. Tuy nhiên, khung thời gian này có thể khác nhau rất nhiều giữa các trường.

Ngoài ra, đó chỉ là một phần của cách bắt đầu quá trình chuyển. Bạn cũng sẽ phải gửi đơn đăng ký và được chấp nhận. Một số trường cao đẳng chỉ xử lý đơn một hoặc hai lần một năm. Những người khác cung cấp các đợt tuyển sinh để bạn có thể nhận được quyết định vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.

Nhìn chung, khung thời gian chính xác để chuyển tiếp cao đẳng sẽ phụ thuộc vào chính sách và thực tiễn của trường.

Tôi có nên chuyển trường cao đẳng không?

Tôi có nên chuyển trường cao đẳng không

Những lý do phổ biến để chuyển trường bao gồm:

 • Không đủ khả năng chi trả học phí
 • Mong muốn một môi trường học khác
 • Cần gần nhà hơn
 • Muốn chuyển đổi chuyên ngành

Đây là những cân nhắc hợp lệ về cách bắt đầu quá trình chuyển, nhưng bạn cũng có thể muốn tính đến những hạn chế của việc chuyển. Ví dụ, bạn có thể mất thời gian và tiền bạc nếu tất cả các khoản tín dụng của bạn không được chuyển. Làm quen với một ngôi trường mới, cả về mặt học tập và xã hội, có thể là một thách thức.

Nếu bạn sẵn sàng chấp nhận những lợi ích với những hạn chế, thì chuyển nhượng có thể là lời kêu gọi phù hợp với bạn.

Chuyển Trường Cao Đẳng Có Đáng Không?

Chuyển tiếp Cao đẳng

Vâng, chuyển tiếp đại học là điều đáng giá đối với nhiều sinh viên. Dù về mặt cá nhân hay học thuật, trường học hiện tại của bạn có thể không phù hợp với bạn.

Thường tốt hơn là chuyển sang một trường khác mà bạn có thể thành công hơn là bỏ học đại học. Lấy bằng cử nhân nói chung có thể tăng khả năng tuyển dụng và đảm bảo việc làm của bạn.

Theo Cục Thống kê Lao động , tỷ lệ thất nghiệp là 3,3% đối với những người đã học một số lớp đại học nhưng chưa có bằng cấp. Đối với những người đã hoàn thành chương trình cử nhân, tỷ lệ đó giảm xuống còn 2,2%.

Sự kết luận

Vào một trường đại học mới

Bạn có thể có lý do học tập, cá nhân hoặc tài chính để muốn chuyển sang một trường đại học mới. Chuyển trường đại học là một quyết định lớn, nhưng nó có thể đáng giá nếu nó có thể giúp bạn đạt được mục tiêu giáo dục của mình.

Vào được một trường đại học mới đòi hỏi nhiều bước. Nó liên quan đến việc hoàn thành đơn đăng ký, được chấp nhận và đánh giá các khoản tín dụng của bạn để xem những gì sẽ chuyển. Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể cần nộp điểm SAT hoặc ACT. Bạn có thể thấy quá trình này dễ dàng nhất nếu bạn chọn một trường đại học thân thiện với chuyển tiếp cho trường mới của bạn.

Nếu bạn quan tâm đến việc chuyển tiếp, bạn có thể bắt đầu xem xét các trường cao đẳng được công nhận để xem trường nào có thể là trường tiềm năng tốt nhất cho bạn.

how to transfer colleges 1
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  8 công việc tốt nhất cho các loại tính cách ISFJ