2023 Các trường đại học và cao đẳng tư thục hàng đầu ở Texas

Tại sao Chọn một Học viện Tư nhân ở Texas?

blog/how-to-choose-the-right-college/”>Chọn trường đại học phù hợp là một quyết định quan trọng. Một quyết định bạn sẽ phải thực hiện là bạn muốn theo học một blog/private-vs-public-colleges/”>trường cao đẳng công lập hay tư thục . Theo truyền thống, các trường cao đẳng tư thục được coi là một lựa chọn đắt tiền hơn, nhưng không phải lúc nào cũng vậy.

Có hơn 100 united-states/texas/colleges/”>trường cao đẳng ở Texas , trong đó có hơn 40 cơ sở tư nhân . Với các thành phố đa dạng với đầy đủ các ngành công nghiệp lớn và united-states/texas/studying-living-cost/”>chi phí sinh hoạt tương đối thấp, sinh viên có united-states/texas/is-studying-in-texas-worth-it/”>nhiều lý do để đăng ký vào một trường cao đẳng ở Texas.

Mặc dù Texas có nhiều trường công lập, nhưng một cơ sở giáo dục tư nhân có thể phù hợp hơn với hoàn cảnh của bạn. Sinh viên thường chọn theo học các trường cao đẳng tư vì họ muốn đăng ký vào một chương trình cụ thể, họ được cung cấp học bổng hào phóng, hoặc họ muốn tận dụng quy mô lớp học nhỏ hơn.

Ưu và nhược điểm của việc theo học tại một tổ chức tư nhân ở Texas

Ưu điểm

Quy mô lớp học: Theo truyền thống, các trường cao đẳng tư thục cung cấp quy mô lớp học nhỏ hơn các trường công lập. Điều này có thể giúp học sinh cảm thấy tham gia vào các lớp học của mình hơn. Cộng đồng: Bởi vì các trường tư thục có xu hướng nhận ít học sinh hơn, cộng đồng thường thân thiết hơn. Học thuật: Nhiều trường cao đẳng tư nhân cung cấp các chương trình học hàng đầu do các giáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực của họ dẫn dắt.

Xem thêm:  Bạn có thể rút lui khỏi một đề nghị quyết định sớm không?

Nhược điểm

Ít lựa chọn hơn: Các trường đại học và cao đẳng công thường cung cấp nhiều chuyên ngành hơn và có danh mục khóa học lớn hơn so với các trường tư thục. Ít đa dạng hơn: Do quy mô nhỏ hơn và chi phí cao hơn, các trường cao đẳng và đại học tư nhân có thể có số lượng sinh viên và giảng viên ít đa dạng hơn so với các cơ sở công lập. Chi phí: Mặc dù các trường cao đẳng tư thục thường cung cấp các gói học bổng lớn, học phí trung bình tại các trường đại học và cao đẳng tư thục cao hơn đáng kể so với các trường công lập.

Tổ chức phi lợi nhuận so với các trường cao đẳng và đại học vì lợi nhuận ở Texas

Khi nghiên cứu các tổ chức tư nhân ở Texas, bạn nên xác định xem trường học là resources/non-profit-vs-for-profit/”>trường cao đẳng hoặc đại học phi lợi nhuận hay vì lợi nhuận . Tùy thuộc vào tình huống của bạn, có thể có blog/for-profit-colleges-pros-cons/”>những ưu và nhược điểm khác nhau khi theo học tại một tổ chức vì lợi nhuận .

blog/what-is-a-for-profit-college/”>Các trường cao đẳng và đại học vì lợi nhuận là các trường tư thục với mục tiêu chính là kiếm tiền. Các trường cao đẳng này chủ yếu được tài trợ bởi học phí của sinh viên, và nhiều quyết định liên quan đến trường được đưa ra bởi các nhà đầu tư và cổ đông. Các trường cao đẳng và đại học vì lợi nhuận có tiếng là gây hiểu lầm cho sinh viên, và nhiều sinh viên tốt nghiệp các trường vì lợi nhuận phải vật lộn để tìm việc khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, tiêu chuẩn nhập học có xu hướng thấp hơn ở các trường vì lợi nhuận, điều này có thể hấp dẫn một số sinh viên.

Ngược lại, tất cả các trường cao đẳng và đại học công lập và nhiều trường cao đẳng tư thục đều là các tổ chức phi lợi nhuận. Một hội đồng quản trị quản lý các cơ sở này, và trọng tâm chính của họ là chất lượng giáo dục được cung cấp tại trường.

Xem thêm:  Chương trình sau đại học về tâm lý học pháp y tốt nhất cho các chương trình thạc sĩ trực tuyến tốt nhất

Chi phí bao nhiêu để theo học tại một trường Cao đẳng hoặc Đại học Tư thục ở Texas?

Khi xem xét các trường tư thục tốt nhất ở Texas, chi phí là yếu tố chính đối với nhiều sinh viên. Chi phí trung bình cho học phí và lệ phí tại một trường cao đẳng tư thục bốn năm ở Texas là khoảng $ 36,000 cho năm học 2019-20. Ngoài ra, chi phí ăn ở trung bình tại các cơ sở tư nhân ở Texas trong cùng khung thời gian đó là khoảng 12.000 đô la . Trong khi đó, học phí và lệ phí trung bình tại một trường cao đẳng công lập bốn năm ở Texas đối với sinh viên trong tiểu bang là khoảng $ 8.600 cho năm học 2019-20.

Tuy nhiên, có nhiều blog/misconceptions-paying-for-college/”>quan niệm sai lầm về việc trả tiền học đại học . Ví dụ, bạn có biết bạn có thể đủ điều kiện để features/tuition-free-colleges/”>học đại học miễn học phí , ngay cả khi học tại một trường tư? Rất ít học sinh phải trả giá đầy đủ khi đi học. Để tính toán resources/online-students/true-program-cost/”>chi phí thực sự của việc học đại học , bạn cần tính đến học phí, chi phí nhà ở, lệ phí và các chi phí khác, cũng như hỗ trợ tài chính của bạn.

Tìm các công cụ bạn cần để bắt đầu bằng cấp của bạn

Các câu hỏi thường gặp về các trường cao đẳng và đại học tư nhân ở Texas

Có bao nhiêu trường cao đẳng và đại học tư nhân ở Texas?

Theo Ủy ban Điều phối Giáo dục Đại học Texas , có 38 cơ sở tư nhân ở Texas tính đến năm 2018. Bang cũng tự hào có hơn 100 cơ sở giáo dục đại học công lập.

Các trường đại học và cao đẳng tư thục nổi tiếng ở Texas bao gồm Đại học Baylor, Đại học Rice và Đại học Southern Methodist. Cùng với các trường cao đẳng tư thục 4 năm lớn này, Texas còn cung cấp nhiều trường tư thục nhỏ hơn và các trường cao đẳng nghệ thuật tự do.

Trường cao đẳng hoặc đại học tư thục đắt nhất ở Texas là gì?

Đại học Southern Methodist liên tục được xếp hạng là một trong những trường cao đẳng và đại học tư thục đắt nhất ở Texas. Trong năm học 23, SMU thu học phí và lệ phí sinh viên chưa tốt nghiệp gần $ 62,000 . Khi tính vào chi phí nhà ở và ăn uống trung bình, SMU ước tính tổng chi phí sẽ là 79.730 đô la trong năm.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp quản lý cơ sởữ liệu trực tuyến tốt nhất []

Có một số news/analysis/2023/02/11/why-is-college-so-expensive/”>lý do tại sao học đại học quá đắt đỏ , và chi phí của nhiều cơ sở tư nhân và công lập tiếp tục tăng. Tuy nhiên, một số trường cao đẳng tư thục có chi phí tương đối phải chăng.

Học viện tư nhân ít tốn kém nhất ở Texas là gì?

Một số cơ sở tư nhân ở Texas có học phí hàng năm và học phí bắt buộc dưới $ 20,000. Hãy nhớ rằng chi phí tự trả của học phí và lệ phí có thể rất khác nhau tùy thuộc vào gói hỗ trợ tài chính của bạn.

Một trong những học viện tư nhân ít tốn kém nhất ở Texas là Đại học Southwestern Christian. Học phí tại SCU trong năm học 2021-22 là $ 541 cho mỗi tín chỉ .

Một tổ chức tư nhân có phù hợp với tôi không?

Chỉ bạn mới có thể quyết định xem trường cao đẳng hoặc đại học tư thục có phù hợp với bạn hay không. Khi đưa ra quyết định của bạn, hãy xem xét các yếu tố như vị trí, quy mô lớp học và chi phí. Bạn cũng nên xác định ngành học mà mình muốn vào.

Bạn cũng có thể xem xét features/strongest-alumni-networks/”>mạng lưới cựu sinh viên của trường , các resources/ultimate-guide-internships/”>cơ hội thực tập , các câu lạc bộ và hoạt động của blog/what-is-student-services/”>sinh viên cũng như các dịch vụ hỗ trợ sinh viên . Tạo một danh sách những gì quan trọng nhất đối với bạn và những gì bạn có thể chi trả khi xác định xem một tổ chức tư nhân có phù hợp với bạn hay không.

Tôi có thể nhận thêm tiền học bổng tại một tổ chức tư nhân không?

Mặc dù học phí và lệ phí ở các cơ sở tư nhân thường cao hơn so với các trường công lập, nhưng nhiều trường cao đẳng và đại học tư thục cung cấp học bổng và hỗ trợ tài chính dựa trên nhu cầu cho sinh viên.

Ngoài số tiền bạn có thể nhận trực tiếp từ một tổ chức tư nhân, bạn cũng có thể tìm kiếm các blog/finding-scholarships-for-college-students/”>học bổng độc lập cho sinh viên đại học . Hàng ngàn học bổng tư nhân có sẵn.