2023 Các trường đại học và cao đẳng tư thục hàng đầu ở California

Khám phá bảng xếp hạng bổ sung của trường đại học California

Tại sao Chọn một trường Cao đẳng hoặc Đại học Tư thục ở California?

Nhiều sinh viên tương lai đấu tranh để lựa chọn giữa blog/private-vs-public-colleges/”>trường tư và trường công . Với gần 350 trường đại học và cao đẳng tư nhân ở California cung cấp bằng cấp hai và bốn năm, sinh viên đại học tương lai trong tiểu bang có thể còn bối rối hơn. Người học quan tâm đến việcunited-states/california/is-studying-in-california-worth-it/”>học tập tại California cần cân nhắc ưu và nhược điểm của giáo dục công lập và tư thục để blog/how-to-choose-the-right-college/”>chọn trường đại học phù hợp .

Các trường tư thục có rất nhiều thứ để cung cấp so với các trường công, bao gồm sĩ số lớp học nhỏ hơn, đào tạo chuyên biệt và hỗ trợ cá nhân hóa. Số lượng lớn các học viện tư nhân danh tiếng ở California cũng mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn hơn so với 160 trường cao đẳng và đại học công lập của tiểu bang. Tuy nhiên, các trường tư thục cũng có những mặt hạn chế.

Các trường cao đẳng tư thục ở California tính mức học phí trung bình cao hơn so với các trường cao đẳng công lập, mặc dù học bổng có thể dễ tiếp cận hơn đối với học sinh theo học các trường tư thục. Trao đổi Đại học Phương Tây (WUE) mở ra cánh cửa để cung cấp nhiều dịch vụ và tiết kiệm tài chính hơn nữa cho những người học trường công muốn học tập ở các tiểu bang khác.

Xem thêm:  2023 Hiệp hội trực tuyến tốt nhất về bằng cấp khoa học xã hội

Ưu và Nhược điểm của việc theo học tại một trường Cao đẳng hoặc Đại học Tư thục ở California

Ưu điểm

Nhiều lựa chọn trường học hơn, cùng với các chương trình và khóa học chuyên biệt Các tổ chức uy tín hơn và hỗ trợ cựu sinh viên Quy mô lớp học nhỏ hơn và nhiều dịch vụ hỗ trợ được cá nhân hóa hơn Yêu cầu nhập học thường tập trung nhiều hơn vào các thành tích ngoại khóa Cộng đồng trong khuôn viên trường nhỏ hơn và thân thiết hơn Nhiều thời gian và hỗ trợ người hướng dẫn trực tiếp hơn

Nhược điểm

Học phí và chi phí sinh hoạt cao hơn, có thể dẫn đến các khoản nợ lớn hơn của sinh viên Ít cơ sở vật chất trong khuôn viên trường, các tổ chức sinh viên và các hoạt động ngoại khóa Không có thỏa thuận có đi có lại với các bang lân cận để giảm học phí Yêu cầu nhập học nghiêm ngặt hơn Ít chương trình hơn để lựa chọn Học sinh ít đa dạng hơn

Tổ chức phi lợi nhuận so với các trường cao đẳng và đại học vì lợi nhuận ở California

Khi chọn theo học một trường cao đẳng hoặc đại học tư thục ở united-states/california/”>California , học sinh nên cân nhắc xem trường học mà họ đang theo học là tổ chức phi lợi nhuận hay vì lợi nhuận. Sự khác biệt chính giữa trường resources/non-profit-vs-for-profit/”>phi lợi nhuận và trường vì lợi nhuận là cách họ xử lý tài trợ. Các trường công lập luôn phi lợi nhuận, trong khi các trường tư thục có thể là phi lợi nhuận hoặc vì lợi nhuận.

Vì các trường cao đẳng tư nhân không nhận được tài trợ của chính phủ như các trường công lập, họ dựa vào học phí để duy trì hoạt động của mình. Các blog/what-is-a-for-profit-college/”>trường cao đẳng tư nhân phi lợi nhuận phải tái đầu tư thu nhập của họ vào các chương trình, khoa và dịch vụ trường học, trong khi các trường vì lợi nhuận có thể trả cho chủ sở hữu và nhà đầu tư.

Học sinh có thể nhận thấy rằng blog/for-profit-colleges-pros-cons/”>các trường vì lợi nhuận cung cấp nhiều chương trình hướng nghiệp hơn và đa dạng hơn về số lượng học sinh. Ngược lại, các học viện này có tỷ lệ tốt nghiệp thấp nhất trong sáu năm và tỷ lệ nợ cho vay tốt nghiệp cao nhất , theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES). Có 163 trường cao đẳng và đại học tư nhân vì lợi nhuận ở California.

Học tại một trường Cao đẳng hoặc Đại học Tư thục ở California tốn bao nhiêu tiền?

Theo NCES , mức học phí trung bình giữa các trường cao đẳng tư thục bốn năm của California là khoảng $ 37.010 trong năm 2019-2020. Phòng có giá 8.180 đô la, và chi phí ăn ở khoảng 6.560 đô la mỗi năm. Trong khi các trường tư thục thường có học phí cao hơn các trường công lập, có những blog/misconceptions-paying-for-college/”>quan niệm sai lầm về việc trả tiền học đại học có thể ngăn cản các sinh viên tương lai khám phá các lựa chọn tư nhân.

Xem thêm:  AP Vật lý C: Điện và Từ có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Ví dụ, các trường cao đẳng tư thục trao học bổng cho sinh viên nhiều hơn đáng kể so với các trường công lập, theo NCES . California thậm chí còn là nơi có features/tuition-free-colleges/”>các học viện tư nhân miễn học phí , chẳng hạn như Cao đẳng Valley . Ngược lại, các trường cao đẳng và đại học tư thục đắt đỏ nhất ở California – bao gồm Đại học Harvey Mudd và Cao đẳng Scripps – tính học phí hàng năm trên 60.000 đô la.

Tìm các công cụ bạn cần để bắt đầu bằng cấp của bạn

Các câu hỏi thường gặp về các trường cao đẳng và đại học tư thục ở California

Có bao nhiêu trường cao đẳng và đại học tư nhân ở California?

Theo NCES ‘College Navigator, có 347 trường cao đẳng và đại học tư nhân ở California. Điều này bao gồm 184 trường cao đẳng và đại học phi lợi nhuận và 163 trường vì lợi nhuận. Có 125 trường 2 năm và 258 trường cao đẳng 4 năm tư thục trong tiểu bang.

Nếu bạn mở rộng các tham số và bao gồm các trường cao đẳng và đại học tư nhân chạy các chương trình mất ít hơn 2 năm để hoàn thành, số lượng các cơ sở tư nhân ở California sẽ tăng lên hơn 500. Nhiều cơ sở trong số này được tính nhiều hơn một lần để tính cho nhiều cơ sở của họ và các địa điểm.

Trường cao đẳng hoặc đại học tư thục đắt nhất ở California là gì?

Các sinh viên tương lai sẽ tìm thấy một số trường cao đẳng và đại học tư thục đắt nhất đất nước ở California. Cao đẳng Harvey Mudd, Cao đẳng Scripps và schools/university-of-southern-california/” target=”_blank” rel=”noopener”>Đại học Nam California tính mức học phí cao nhất trong số các trường cao đẳng tư thục trong tiểu bang.

Mỗi trường này thu học phí trên 60.000 USD. Tỷ lệ học phí trường tư và trường công của California vượt quá mức trung bình toàn quốc, theo NCES . Sinh viên nên tìm hiểu tất cả các lựa chọn hỗ trợ tài chính của họ để giúp quản lý news/analysis/2023/02/11/why-is-college-so-expensive/” target=”_blank” rel=”noopener”>chi phí học đại học .

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Thạc sĩ Kỹ thuật Cơ khí

Trường cao đẳng hoặc đại học tư nhân ít tốn kém nhất ở California là gì?

Ngoài trường Cao đẳng Valley, miễn phí học phí cho một nhóm sinh viên chọn lọc, các trường cao đẳng và đại học tư nhân ít tốn kém nhất ở California bao gồm Hệ thống Đại học Taft , Đại học Bethesda của CaliforniaĐại học World Mission .

Mỗi trường này thu phí ít hơn $ 7.000 mỗi năm cho một số chương trình đại học. Chọn các chương trình đại học, sau đại học và các chương trình tiến sĩ có thể tốn kém hơn.

Trường cao đẳng hoặc đại học tư thục có phù hợp với tôi không?

Mỗi học sinh cần tìm ra câu trả lời này cho chính mình. Các trường cao đẳng và đại học tư nhân ở California cung cấp một số chương trình đào tạo tốt nhất hiện có, và tiểu bang có một số trường danh tiếng nhất trên thế giới. Tuy nhiên, những người học tương lai nên cân nhắc giữa ưu và nhược điểm.

Các trường cao đẳng tư thục ở California thường có học phí cao hơn các trường công lập. Họ cũng có thể cung cấp các chương trình hạn chế hơn, cơ sở vật chất trong khuôn viên trường và các tổ chức sinh viên. Ngược lại, các trường tư thục có xu hướng cung cấp nhiều cơ hội hỗ trợ tài chính hơn các trường công, cùng với các dịch vụ hỗ trợ chuyên biệt hơn, quy mô lớp học nhỏ hơn và chương trình chuyên biệt.

Tôi có thể nhận thêm tiền học bổng tại một trường cao đẳng hoặc đại học tư nhân không?

Đúng. Các trường đại học và cao đẳng tư nhân phi lợi nhuận trao học bổng cho sinh viên nhiều hơn đáng kể so với các trường công lập. Theo NCES , học bổng và trợ cấp trung bình là 24.080 đô la cho sinh viên lần đầu tiên nhập học tại các trường cao đẳng tư thục từ mọi mức thu nhập trong năm học 2018-2019. Tại các trường công lập, số tiền học bổng trung bình là $ 8,310 trong cùng một năm.

Để blog/finding-scholarships-for-college-students/”>tìm học bổng cho sinh viên đại học , những người học tương lai nên bắt đầu bằng cách hoàn thành Đơn xin miễn phí viện trợ sinh viên liên bang (FAFSA). Tiếp theo, họ có thể xem qua cơ sở dữ liệu học bổng đại học trực tuyến và các trang tài nguyên. Các sinh viên tương lai cũng nên xem các trang hỗ trợ tài chính của trường để biết các giải thưởng dành riêng cho trường và chương trình.