2023 Các trường đại học và cao đẳng công lập hàng đầu ở Texas

Tại sao nên chọn một trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập ở Texas?

Texas là nơi có 109 học viện công , nhiều thứ hai ở Hoa Kỳ. Đương nhiên, ngay cả các trường công lập lớn (và các đối thủ bóng đá đại học) như Đại học Texas ở AustinĐại học Texas A&M có thể cùng tồn tại ở đây, nơi “mọi thứ đều lớn hơn.”

Khoảng 667.000 sinh viên ghi danh vào các trường cao đẳng và đại học công lập ở Texas vào mùa thu năm 2020, đặc biệt là ở các khu vực thành phố lớn, trung tâm, miền nam và Bờ Vịnh của tiểu bang. Ủy ban Điều phối Giáo dục Đại học Texas dự báo sẽ có hơn 700.000 người theo học tại các cơ sở công lập ở Texas vào năm 2025.

blog/private-vs-public-colleges/”>Các trường cao đẳng và đại học công lập ở Texas thu hút sinh viên tìm kiếm các chương trình học nổi tiếng trên toàn quốc và trải nghiệm đại học tinh túy. Trong khi Texas cũng là nơi có số lượng các trường cao đẳng tư thục cao thứ ba trên toàn quốc, các features/best-colleges-in-texas”>cơ sở giáo dục công lập huyền thoại của nó cung cấp các chương trình nghiên cứu và nông nghiệp xuất sắc, các đội điền kinh từng đoạt giải thưởng và truyền thống quân đội.

Texas tham gia Thị trường chung về học thuật ở cấp độ sau đại học, tạo điều kiện cho sinh viên sau đại học ở Texas và các bang tham gia khác được hưởng các chương trình học có đi có lại và mức học phí trong bang. Texas cũng ủng hộ Thỏa thuận có đi có lại cho phép của Tiểu bang đối với các chương trình từ xa.

Xem thêm:  Tổng quan về trường University of Pittsburgh at Pittsburgh: Tỷ lệ chấp nhận, học phí, v.v.

Ưu và nhược điểm của việc theo học một trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập ở Texas

Ưu điểm

Các cơ sở giáo dục công lập bốn năm ở Texas nhận được sự tài trợ đáng kể của liên bang , có nghĩa là hỗ trợ tài chính nhiều hơn cho sinh viên. Sinh viên thường trú tại Texas được hưởng mức chi phí sinh hoạt thấp hơn mức trung bình của quốc gia, đặc biệt là đối với nhà ở và cửa hàng tạp hóa. Nằm trong số các bang có nền văn hóa đa dạng nhất ở Mỹ, Texas cung cấp các hoạt động xã hội và giải trí độc đáo cho sinh viên.

Nhược điểm

Số lượng đăng ký và quy mô lớp học lớn hơn (ngay cả ở các trường công lập nhỏ) có thể đồng nghĩa với việc ít thời gian gặp gỡ với giảng viên hơn. Các trường công lập lớn có thể cung cấp nhiều lựa chọn đến mức khó đăng ký các khóa học ưu tiên. Triển vọng điều hướng một khuôn viên đại học rộng lớn có thể khiến một số sinh viên choáng ngợp.

Tổ chức phi lợi nhuận so với các trường cao đẳng và đại học vì lợi nhuận ở Texas

Như tên gọi của chúng gợi ý, resources/non-profit-vs-for-profit/”>các tổ chức phi lợi nhuận và vì lợi nhuận khác nhau về hoạt động tài chính của chúng. Các tổ chức phi lợi nhuận, bao gồm hầu hết các trường cao đẳng và đại học công lập ở Texas, nhận tài trợ từ tiểu bang và chính phủ liên bang để trang trải chi phí hoạt động. Khoản tài trợ này cho phép các trường phi lợi nhuận giảm giá như mức học phí trong tiểu bang và các gói hỗ trợ tài chính liên bang cho sinh viên.

blog/what-is-a-for-profit-college/”>Các trường vì lợi nhuận thường là trường tư và yêu cầu học phí cao hơn để bù đắp cho việc thiếu tài trợ liên bang mà họ nhận được. Texas là nơi có 63 tổ chức vì lợi nhuận . Sinh viên đăng ký vào các trường vì lợi nhuận phải dựa vào hỗ trợ tài chính và các khoản vay dựa trên thành tích, và họ có xu hướng tích lũy nhiều blog/for-profit-colleges-pros-cons/”>khoản nợ của sinh viên hơn.

Học Trường Cao Đẳng Công Lập hoặc Đại Học ở Texas tốn bao nhiêu tiền?

Theo Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES), theo học một trường cao đẳng hoặc đại học công lập ở Texas, học phí và lệ phí (trong tiểu bang) trung bình là 8.598 USD trong năm 2019-2020. Học sinh tại các trường công lập của tiểu bang đã chi thêm $ 10.112 tiền united-states/texas/studying-living-cost/”>phòng và tiền ăn trong năm đó. Học phí và lệ phí ngoài tiểu bang cho các trường cao đẳng và đại học công lập ở Texas đạt gần $ 25,000 trong cùng thời kỳ.

Xem thêm:  Các chương trình cấp bằng liên kết trực tuyến cấp tốc tốt nhất năm 2023

Học phí và lệ phí trung bình tại một trường cao đẳng hoặc đại học tư thục ở Texas là 36.014 đô la trong năm 2019-2020, theo NCES . Ngược lại, Đại học Bắc Texas cung cấp mức học phí thấp nhất là $ 50 cho mỗi tín chỉ cho một số chương trình.

Tình trạng cư trú, cùng với khối lượng khóa học, đăng ký toàn thời gian hoặc bán thời gian, và các tùy chọn học trực tuyến cũng có thể ảnh hưởng đến blog/misconceptions-paying-for-college/”>chi phí tham dự .

Tìm các công cụ bạn cần để bắt đầu bằng cấp của bạn

Các câu hỏi thường gặp về các trường cao đẳng và đại học công lập ở Texas

Có bao nhiêu trường cao đẳng và đại học công lập ở Texas?

Texas có 109 cơ sở giáo dục công lập , đứng thứ hai trên toàn quốc về số lượng trường học bốn năm cao nhất do tiểu bang điều hành.

Các trường cao đẳng và đại học công lập ở Texas nhấn mạnh vào các chương trình nghiên cứu, nông nghiệp và nghệ thuật tự do nổi tiếng, không chỉ ở các thành phố đông dân nhất của bang mà còn thông qua việc tiếp cận các vùng nông thôn. Texas cũng là nơi có hơn 60 trường cao đẳng tư nhân vì lợi nhuận .

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập đắt nhất ở Texas là gì?

University of Texas at Dallas có học phí và lệ phí $ 14,564 mỗi năm cho cư dân Texas. Các trường cao đẳng và đại học công lập khác ở Texas với mức giá quá đắt bao gồm Texas A&M College Station ($ 13,012 tính theo năm) và Texas Tech University ($ 11,852 mỗi năm).

Sinh viên ngoại bang có thể phải trả nhiều hơn gấp đôi mức học phí trong tiểu bang trong hầu hết các trường hợp. Các tổ chức bốn năm ở Texas có thể cung cấp các gói hỗ trợ tài chính hào phóng. Nhiều trường cao đẳng và đại học công lập của bang cung cấp mức học phí thấp cho sinh viên trực tuyến, và một số giảm giá cho cư dân ở bang biên giới.

Xem thêm:  50 Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất vềiáoục Đại học [2023]

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập ít tốn kém nhất ở Texas là gì?

Trong số các trường công ít tốn kém nhất của Texas là Đại học Bắc Texas , với mức học phí thấp nhất là $ 50 cho mỗi tín chỉ dành cho cư dân Texas đối với một số chương trình. Đại học Midwestern StateĐại học Texas Medical Branch cũng cung cấp mức học phí hợp lý trong tiểu bang lần lượt là $ 4,790 và khoảng $ 5,000 mỗi học kỳ.

Các ứng viên đại học thường financial-aid/fafsa/”>nộp FAFSA để được xem xét hỗ trợ tài chính. Các trường cao đẳng và đại học công lập ở Texas thường vinh danh nhiều giải thưởng hỗ trợ tài chính liên bang, bao gồm học bổng, trợ cấp, việc làm vừa học vừa làm, và mức học phí ấn định trong tiểu bang.

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập lớn nhất ở Texas là gì?

Texas A&M là tổ chức công lập lớn nhất ở Texas và là một trong những trường lớn nhất ở Hoa Kỳ. Texas A&M tuyển sinh hơn 60.000 sinh viên tại nhiều cơ sở trên khắp tiểu bang và trên toàn thế giới.

Đại học Texas tại Austin cũng tự hào là một trong những trường có số lượng tuyển sinh lớn nhất trong tiểu bang và nằm trong top 10 trường cao đẳng và đại học công lập lớn nhất ở Mỹ, với gần 52.000 sinh viên. Hệ thống trường cao đẳng UT cũng bao gồm nhiều địa điểm và chương trình trong khuôn viên trường, trên toàn tiểu bang.

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập có phù hợp với tôi không?

blog/how-to-choose-the-right-college/”>Chọn một trường công lập ở Texas là một quyết định mang tính cá nhân cao, học sinh có thể cân nhắc theo học một trường cao đẳng hoặc đại học công lập vì nhiều lý do, bao gồm mức học phí hợp lý và hỗ trợ tài chính, sự đa dạng của chương trình và vô số cơ hội tham gia của sinh viên.

Vì một trường cao đẳng công lập bốn năm có thể không phù hợp với mọi học sinh, Texas cũng cung cấp nhiều chương trình hai năm, kỹ thuật và trực tuyến thông qua các trường công lập của mình. Sinh viên nên tìm kiếm một chương trình phù hợp với nhu cầu cá nhân của họ với những cân nhắc về các yếu tố chính như tiện nghi trong khuôn viên trường, phát triển nghề nghiệp và các dịch vụ hỗ trợ sinh viên.