2023 Các trường đại học và cao đẳng công lập hàng đầu ở Pennsylvania

Tại sao nên chọn một trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập ở Pennsylvania?

Các trường cao đẳng và đại học công lập ở Pennsylvania cung cấp cơ hội tiếp cận với một nền giáo dục tương đối hợp lý và các trung tâm và cơ sở nghiên cứu hàng đầu.

Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES) College Navigator cho thấy Pennsylvania có 101 trường cao đẳng và đại học công lập. Chúng bao gồm các tổ chức bốn năm và hai năm, cũng như các trường cung cấp các chương trình có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy hai năm.

Các blog/private-vs-public-colleges/”>trường cao đẳng công lập hệ 4 năm bao gồm Đại học Bang Pennsylvania (Penn State), Đại học Pittsburgh và Đại học Temple.

Các sinh viên tương lai có thể nghĩ rằng chi phí là vấn đề quan trọng nhất khi quyết định chọn trường đại học phù hợp – và đúng như vậy. Tuy nhiên, họ cũng phải cân nhắc các yếu tố khác, chẳng hạn như trường nào cung cấp các khóa học trong lĩnh vực mà họ muốn theo học.

Penn State, ví dụ, xếp hạng 22 cho nghiên cứu của mình, theo xếp hạng của Quỹ Khoa học Quốc gia về chi tiêu cho Nghiên cứu Phát triển và Nghiên cứu Giáo dục Đại học. Trường đại học tự hào có 12 lĩnh vực nghiên cứu được xếp hạng trong top 10, bao gồm khoa học vật liệu (đứng đầu), tâm lý học, xã hội học và kỹ thuật.

Chi phí theo học các trường tư thục ở Bang Keystone, chẳng hạn như Đại học Pennsylvania, có thể cao gần gấp ba lần so với học tại các trường công lập của Pennsylvania.

Sinh viên ngoài tiểu bang cũng thường phải trả nhiều hơn để theo học đại học ở Pennsylvania, đặc biệt là vì Pennsylvania không duy trì các thỏa thuận có đi có lại trong khu vực với các tiểu bang khác. features/best-online-colleges-in-pennsylvania/”>Các chương trình trực tuyến thường cung cấp mức học phí cố định cho sinh viên bất kể họ sống ở đâu.

Xem thêm:  Đánh giá về Coding Dojo

Hướng dẫn này trình bày chi tiết các trường đại học và cao đẳng công lập đắt nhất và ít tốn kém nhất ở Pennsylvania, học phí và cách chọn blog/how-to-choose-the-right-college/”>trường cao đẳng phù hợp với bạn.

Ưu và Nhược điểm của việc theo học tại một trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập ở Pennsylvania

Ưu điểm

Học phí rẻ hơn Nhiều lựa chọn chuyên ngành, trẻ vị thành niên và chứng chỉ chuyên môn Khuôn viên lớn hơn với nhiều hoạt động, câu lạc bộ xã hội, chương trình và sự kiện Đa dạng hơn trong lớp học và trong khuôn viên trường Đội ngũ giảng viên nổi bật và cơ sở nghiên cứu hiện đại Tiếp xúc nhiều hơn với thế giới quan

Nhược điểm

Sinh viên đại học công lập vẫn thường vay tiền và phải trả lãi khi tốt nghiệp Các trường cao đẳng công lập lớn hơn có thể không cung cấp các cộng đồng chặt chẽ mà một số sinh viên tìm kiếm Sinh viên có thể cảm thấy bị lu mờ bởi quy mô khuôn viên trường và số lượng tuyển sinh Các trường công có thể không thu hút nhiều sinh viên quốc tế Tuyển sinh tại các trường cao đẳng công lập hàng đầu có thể cạnh tranh Người hướng dẫn có thể không cung cấp sự quan tâm cá nhân hóa có sẵn tại các trường cao đẳng tư thục, nhỏ hơn

Các trường đại học phi lợi nhuận so với các trường đại học vì lợi nhuận ở Pennsylvania

Đã có rất nhiều sự chú ý về blog/for-profit-colleges-pros-cons/”>các trường cao đẳng vì lợi nhuận . Bất kỳ lợi nhuận nào mà các trường này kiếm được đều được phân phối cho các cổ đông của họ. Vai trò của các cổ đông và ưu tiên tạo ra lợi nhuận đã được xem xét kỹ lưỡng.

Các trường vì lợi nhuận thường được coi là cung cấp một nền giáo dục ít khắt khe hơn các trường cao đẳng phi lợi nhuận. Tuy nhiên, đây không phải là luôn luôn như vậy.

Pennsylvania có 106 trường tư thục vì lợi nhuận . Nhiều người cung cấp đào tạo nghề chuyên biệt. Các trường này có thể cung cấp các chương trình linh hoạt, nơi sinh viên có thể nhanh chóng học các kỹ năng và được đào tạo trong các lĩnh vực như thẩm mỹ, dịch vụ ô tô và hàng không.

resources/non-profit-vs-for-profit/”>Các trường cao đẳng phi lợi nhuận , bao gồm các trường công lập và tư thục, được công nhận, một quy trình tự nguyện đảm bảo với sinh viên rằng trường và chương trình giảng dạy của trường đã được một cơ quan độc lập kiểm tra.

Các trường đại học và cao đẳng công lập phi lợi nhuận ở Pennsylvania nhận được tài trợ từ chính phủ liên bang cũng như từ học phí, các khoản đóng góp và các khoản tài trợ. Lợi nhuận được tái đầu tư vào trường học. Các quỹ được sử dụng để cải thiện kinh nghiệm giáo dục của sinh viên, trả tiền cho giáo viên hướng dẫn và giáo sư, và tài trợ cho nghiên cứu.

Xem thêm:  Các chương trình giáo dục mầm non trực tuyến tốt nhất

Học Cao Đẳng Công Lập hoặc Đại Học ở Pennsylvania thì tốn bao nhiêu tiền?

Theo NCES , sinh viên đại học trong tiểu bang tại các trường cao đẳng công lập bốn năm ở Pennsylvania đã trả trung bình 15,656 đô la cho học phí và các khoản phí bắt buộc, cộng với 11,838 đô la cho tiền ăn ở, vào năm 2019-2020. Các trường cao đẳng tư thục bốn năm ở Pennsylvania thu học phí trung bình $ 42,812 cho sinh viên và các khoản phí bắt buộc trong cùng năm học đó.

Pennsylvania không có các thỏa thuận có đi có lại trong khu vực với các bang khác, có nghĩa là sinh viên không cư trú có thể phải trả gấp đôi, nếu không muốn nói là nhiều hơn, cho học phí.

NCES báo cáo rằng các trường cao đẳng công lập bốn năm ở Pennsylvania thu phí sinh viên ngoại bang là 30.222 đô la cho học phí và các khoản phí bắt buộc trong năm 2019-2020. Tại các trường cao đẳng hai năm ở Pennsylvania, sinh viên phải trả $ 5,348 cho học phí và lệ phí trong tiểu bang và $ 13,480 cho học phí và lệ phí ngoài tiểu bang .

Các trường cao đẳng thường tính thêm blog/misconceptions-paying-for-college/”>phí để trả cho những thứ như hoạt động trong khuôn viên trường, dịch vụ công nghệ, đào tạo từ xa, v.v.

Tìm các công cụ bạn cần để bắt đầu bằng cấp của bạn

Các câu hỏi thường gặp về các trường cao đẳng và đại học công lập ở Pennsylvania

Có bao nhiêu trường cao đẳng và đại học công lập ở Pennsylvania?

Tại Pennsylvania, có 45 trường cao đẳng và đại học công lập hệ bốn năm và 26 trường đại học công lập hệ hai năm, nơi sinh viên có thể theo đuổi các mục tiêu giáo dục của mình.

Các trường này cung cấp nhiều lớp học đa dạng. Vì vậy, học sinh có thể phát triển sở thích hiện tại của mình và hình thành những sở thích mới khuyến khích họ tham gia với thế giới xung quanh.

Một số người có thể nghĩ rằng các trường công lập không có nhiều thách thức về mặt học thuật như các trường tư thục. Tuy nhiên, điều này là không đúng sự thật.

Các trường cao đẳng và đại học công lập có đội ngũ giảng viên và giáo sư đam mê các môn học mà họ giảng dạy và khơi dậy sự nhiệt tình học hỏi ở sinh viên của họ. Tại bất kỳ cơ sở giáo dục công lập nào ở Pennsylvania, sinh viên đều có cơ hội phát triển.

Trường đại học công lập đắt nhất ở Pennsylvania là gì?

Đại học Pittsburgh được xếp hạng trong số các trường cao đẳng công lập đắt nhất ở Pennsylvania. Trong năm học 2021, mức học phí đại học của trường là $ 19.092 cho sinh viên toàn thời gian, trong tiểu bang và $ 34.124 cho những người tìm kiếm bằng cấp ngoài tiểu bang.

Xem thêm:  Nghề công nghệ

Trên toàn quốc, news/analysis/2023/02/11/why-is-college-so-expensive/”>học phí đại học đã tăng hơn 170% trong 40 năm qua. Cho đến nay, hơn 43 triệu người Mỹ có khoản nợ vay sinh viên trị giá 1,75 nghìn tỷ USD .

Trường đại học công lập ít tốn kém nhất ở Pennsylvania là gì?

Đại học Bloomsburg (BU) của Pennsylvania – với mức học phí đại học toàn thời gian là $ 7.792 trong năm 2023 – được xếp hạng trong số các trường đại học công lập ít tốn kém nhất trong tiểu bang.

Các trường đại học công lập khác ở Pennsylvania có mức học phí rẻ nhất bao gồm Đại học California của Pennsylvania, Đại học Lincoln và Đại học Millersville.

Học phí tại các trường đại học công lập của Pennsylvania luôn dao động, và tình trạng cư trú của sinh viên hoặc lựa chọn bằng cấp của họ có thể khiến chi phí cuối cùng của việc học đại học trở nên đắt đỏ hơn. Sinh viên sau đại học cũng có thể trả nhiều hơn cho việc học của họ so với sinh viên đại học.

Trường đại học công lập lớn nhất ở Pennsylvania là gì?

Penn State là trường đại học công lập lớn nhất ở Pennsylvania. Được thành lập vào năm 1855, trường có 24 khu học xá với 22.000 mẫu Anh. Penn State tự hào có tổng số 88,914 người theo học tính đến năm 2021 và hơn 707,000 cựu sinh viên trên toàn thế giới. Tuyển sinh bao gồm 15.438 sinh viên sau đại học và 73.476 sinh viên đại học.

Năm 2021, Penn State đã nhận được hơn 168.000 đơn đăng ký.

Sinh viên chọn từ hơn 160 chương trình cấp bằng cử nhân, cũng như hơn 90 chương trình cấp bằng cao đẳng và 190 chương trình cấp bằng sau đại học.

Penn State đã báo cáo 993 triệu đô la trong chi phí nghiên cứu vào năm 2021.

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập có phù hợp với tôi không?

Không ai có thể thực sự trả lời câu hỏi này ngoài bạn. Có những ưu và khuyết điểm khi theo học tại một cơ sở giáo dục công lập – điều gì phù hợp với một học sinh có thể không phù hợp với học sinh tiếp theo.

Các trường cao đẳng công lập thường có học phí thấp hơn các trường tư thục. Các trường cao đẳng và đại học công lập cung cấp một danh mục các chương trình và cơ hội nghiên cứu phong phú.

Với số lượng ghi danh lớn hơn, cuộc sống trong khuôn viên trường tại các trường cao đẳng và đại học công lập ở Pennsylvania có thể mang lại nhiều hoạt động xã hội, cơ hội tình nguyện và công dân, câu lạc bộ và mạng lưới quan hệ.

Các trường cao đẳng tư thục cũng đi kèm với những lợi ích như học bổng và trợ cấp uy tín và hào phóng, nhờ vào nguồn tài trợ từ các nguồn tài trợ.