2023 Các trường đại học và cao đẳng công lập hàng đầu ở New York

Tại sao nên chọn một trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập ở New York?

Theo College Navigator do Trung tâm Thống kê Giáo dục Quốc gia (NCES) công bố, có 112 trường công lập ở New York, trong đó có 61 trường đại học công lập. Các trường cao đẳng và đại học công lập ở New York bao gồm Đại học Binghamton, Đại học Stony Brook, Đại học Thành phố New York (CUNY), Đại học Bang New York (SUNY) và Đại học Y khoa Upstate.

Học sinh có thể blog/how-to-choose-the-right-college/”>chọn một trường cao đẳng hoặc đại học công lập vì họ tìm kiếm sự đa dạng hoặc muốn một trường có nhiều hoạt động. Các trường cao đẳng và đại học công lập thường lớn và có nhiều thứ để cung cấp hơn cho các câu lạc bộ sinh viên so với các trường tư thục. Khung cảnh xã hội cũng thường nhộn nhịp.

Ngoài ra, các trường cao đẳng, cao đẳng và đại học hệ 4 năm công lập có xu hướng có mức học phí thấp hơn các trường tư thục. Những sinh viên thích trải nghiệm trường học nhỏ hơn và được các giáo sư chú ý nhiều hơn có thể thích blog/private-vs-public-colleges/”>trường tư hơn trường công .

New York không tham gia vào bất kỳ thỏa thuận đối ứng học phí nào cho sinh viên đại học. Tuy nhiên, một số features/best-online-colleges-in-new-york/”>trường cao đẳng trực tuyến có thể cung cấp mức giá trong tiểu bang cho sinh viên ngoại bang. Các trường công lập tốt nhất ở New York có mức học phí trong tiểu bang tương đối thấp cho người dân New York.

Xem thêm:  Ứng dụng mã hóa tốt nhất cho người mới bắt đầu

Ưu và nhược điểm của việc theo học một trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập ở New York

Ưu điểm

Các trường công lập thường có nhiều học sinh thiểu số hơn, bao gồm cả học sinh quốc tế. Do quy mô lớn của các trường cao đẳng và đại học công lập, thường có nhiều hoạt động hơn cho sinh viên tham gia trong khuôn viên trường. Học phí của một trường cao đẳng hoặc đại học công lập thường thấp hơn nhiều so với học phí của trường tư thục.

Nhược điểm

Sinh viên tại các trường cao đẳng và đại học công có thể có rất ít liên hệ với người hướng dẫn của họ. Học sinh tại các trường công lập có thể cảm thấy lạc lõng giữa đám đông do quy mô quá lớn của các trường. Các trường cao đẳng và đại học công lập có thể không cung cấp nhiều hỗ trợ tài chính như các tổ chức tư nhân.

Tổ chức phi lợi nhuận so với các trường cao đẳng và đại học vì lợi nhuận ở New York

Các trường cao đẳng và đại học phi lợi nhuận tái đầu tư lợi nhuận của họ vào tổ chức hơn là trả chúng ra. blog/what-is-a-for-profit-college/”>Các tổ chức vì lợi nhuận được điều hành bởi một hội đồng quản trị và có nghĩa vụ cố gắng tối đa hóa việc chi trả lợi nhuận cho chủ sở hữu hoặc cổ đông của trường.

Có 110 trường cao đẳng vì lợi nhuận ở bang New York. Các trường cao đẳng vì lợi nhuận nhận tài trợ trực tiếp từ học phí của sinh viên. Các trường cao đẳng công lập và phi lợi nhuận chấp nhận các khoản đóng góp và tài trợ từ các nhà hảo tâm ngoài việc thu học phí.

Tất cả các trường công lập đều là tổ chức phi lợi nhuận. Các trường cao đẳng và đại học tư thục có thể hoạt động vì lợi nhuận hoặc phi lợi nhuận. Bạn có thể xác định xem trường học là resources/non-profit-vs-for-profit/”>phi lợi nhuận hay vì lợi nhuận bằng cách sử dụng NCES College Navigator .

Có rất nhiều blog/for-profit-colleges-pros-cons/”>ưu và nhược điểm của các trường cao đẳng và đại học vì lợi nhuận và phi lợi nhuận. Các trường cao đẳng vì lợi nhuận có tỷ lệ chấp nhận cao hơn và có thể linh hoạt hơn. Tuy nhiên, chúng thường đắt hơn các trường cao đẳng công lập và có thể cung cấp ít hỗ trợ hơn so với các trường tư thục.

Chi phí bao nhiêu để theo học tại một trường Cao đẳng hoặc Đại học Công lập ở New York?

Theo NCES, tổng chi phí trung bình để theo học tại một cơ sở công lập bốn năm ở New York là khoảng 23.880 đô la cho sinh viên trong bang vào năm 2019-2020. Con số này bao gồm khoảng $ 8,470 tiền học và $ 15,410 tiền ăn ở. Học phí và lệ phí ngoài tiểu bang trung bình cho sinh viên tại cùng một cơ sở là khoảng $ 22,670 mỗi năm.

Xem thêm:  The Finest Hockey Stretches for the Decrease Again and Hips

blog/misconceptions-paying-for-college/”>Các chi phí khác mà học sinh nên cân nhắc khi chọn trường bao gồm sách vở, đồ dùng như bộ dụng cụ thí nghiệm hoặc máy tính, và phương tiện đi lại. Các tổ chức công ở New York tính phí trung bình ít hơn $ 32.690 mỗi năm trong năm 2019-2020 so với các tổ chức tư nhân.

Bây giờ chúng ta hãy nói về các trường cao đẳng và đại học công lập đắt nhất và ít tốn kém nhất ở New York. Trường đại học công lập rẻ nhất ở New York là CUNY, thu học phí trong bang là $ 6,930 mỗi năm . Mỗi trường CUNY tính học phí như nhau. Đắt nhất là SUNY, thu học phí trong tiểu bang là $ 7,070 mỗi năm . Mỗi trường SUNY tính học phí như nhau.

Tìm các công cụ bạn cần để bắt đầu bằng cấp của bạn

Các câu hỏi thường gặp về các trường cao đẳng và đại học công lập ở New York

Có bao nhiêu trường cao đẳng và đại học công lập ở New York?

Có 61 cơ sở giáo dục công lập ở New York, hầu hết trong số đó nằm trong hệ thống CUNY hoặc SUNY. Hệ thống CUNY là một nhóm các trường công lập nằm trong Thành phố New York, và hệ thống SUNY là một nhóm các trường công lập nằm ở bang New York bên ngoài Thành phố New York.

Mặc dù các trường trong cùng một hệ thống, nhưng một số trường khó xin vào hơn những trường khác. Trong hệ thống SUNY, các trung tâm đại học có tỷ lệ chấp nhận thấp nhất. Các trường đó là Đại học Albany, Đại học Binghamton, Đại học Buffalo, và Đại học Stony Brook.

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập đắt nhất ở New York là gì?

Hệ thống SUNY là hệ thống đại học công lập đắt nhất ở New York, nhưng nó news/analysis/2023/02/11/why-is-college-so-expensive/” target=”_blank” rel=”noopener”>không quá đắt so với hệ thống đại học của các bang khác. Học phí trong tiểu bang là $ 7,070 mỗi năm, chỉ cao hơn $ 575 mỗi năm so với Khoản tài trợ Pell tối đa cho giai đoạn 2021. Học phí là như nhau bất kể bạn chọn trường SUNY nào.

Sứ mệnh của SUNY là cung cấp một nền giáo dục chất lượng cao, dễ tiếp cận cho người dân New York. Học phí tương đối thấp của hệ thống phản ánh mục tiêu của nó là dễ dàng tiếp cận. Hệ thống SUNY bao gồm 64 tổ chức, bao gồm các trung tâm đại học, cao đẳng tổng hợp, cao đẳng công nghệ, tổ chức cấp bằng sau đại học và cao đẳng cộng đồng.

Xem thêm:  Bằng cấp liên kết trong lập trình máy tính cóiá trị không?

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập ít tốn kém nhất ở New York là gì?

Hệ thống CUNY là hệ thống đại học công lập rẻ nhất ở New York, với học phí trong bang là $ 6,930 mỗi năm. Mọi trường trong hệ thống đều tính học phí như nhau. Hệ thống CUNY bao gồm 25 trường, bao gồm các trường cao đẳng bốn năm; trường Cao đẳng cộng đồng; và tốt nghiệp, danh dự, và cao đẳng chuyên nghiệp.

Các trường CUNY nằm trên khắp năm quận của Thành phố New York. Cùng với nhau, họ cung cấp 1.750 chương trình cấp bằng và có hơn 240.000 sinh viên đại học và 30.000 sinh viên sau đại học.

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập lớn nhất ở New York là gì?

SUNY không chỉ là hệ thống đại học công lập lớn nhất ở New York, mà còn ở Hoa Kỳ. Nó bao gồm 64 trường học và ghi danh khoảng 468.000 sinh viên. Hệ thống cung cấp hơn 7.500 chương trình cấp bằng và chứng chỉ. Hệ thống SUNY được tạo ra để cung cấp quyền tiếp cận giáo dục cho người dân New York.

SUNY khuyến khích nghiên cứu thông qua Quỹ Nghiên cứu SUNY , đã chi 1,05 tỷ đô la cho hỗ trợ hoạt động nghiên cứu vào năm 2020. Quỹ này đã đạt được 7.689 giải thưởng trong năm.

Trường cao đẳng hoặc đại học công lập có phù hợp với tôi không?

Chỉ bạn mới có thể quyết định trường cao đẳng hoặc đại học công lập hay tư thục phù hợp với bạn. Bạn nên thu hẹp danh sách các trường tiềm năng bằng cách tìm hiểu xem trường nào cung cấp các chương trình mà bạn quan tâm trước. Sau đó, bạn có thể xem xét các yếu tố như trường cao đẳng hoặc đại học là công lập hay tư thục, có gần nhà hay không và bạn có thể tham gia các lớp học trực tuyến hay không.

Hãy nhớ rằng các trường cao đẳng và đại học công lập thường có chi phí thấp hơn các trường tư và có nhiều hoạt động hơn cho sinh viên của họ. Tuy nhiên, bạn có thể nhận được sự quan tâm cá nhân hơn từ các giáo sư của bạn tại một trường cao đẳng hoặc đại học tư nhân.