Các trường cấp 3 tốt nhất ở TP. Hồ Chí Minh

Le hong phong school, le quy don school, nguyen thuong hien, tran phu … đều là những trường cấp 3 tốt nhất, được nhiều học sinh lựa chọn để theo học tại tp hcm.

chia sẻ với bạn 12 trường trung học phổ thông tốt nhất tp hcm với các tiêu chí sau:

 • lâu đời, có bề dày truyền thống
 • nhận được nhiều bằng khen và thành tích đặc biệt
 • đã đào tạo hàng chục nghìn sinh viên, nơi có tỷ lệ tốt nghiệp cao một cách ấn tượng.
 • nhiều hoạt động thú vị mỗi năm, môi trường học tập chất lượng.
 • và một số tiêu chí khác.

Bây giờ chúng ta hãy tìm hiểu về 12 trường học!

1. Trường Trung Học Phổ Thông Lê Quý Đôn

Được thành lập từ năm 1874, hoạt động hơn 140 năm, trường THPT Lê Quý Đôn là điểm đến của hàng nghìn học sinh mỗi năm tại TP.HCM.

Trước đây, trường được gọi là collège chasseloup-laubat. Đây là ngôi trường của nhiều danh nhân như nhà khoa học, nhà hoạt động cách mạng, nhà giáo Trần Văn giàu có; Giáo sư – Tiến sĩ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Văn Hướng; nhac trinh cong son….

Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Lê Quý Đôn

Ngoài ra, trường còn vinh dự được công nhận là di tích văn hóa của thành phố. và nhận được nhiều bằng khen lớn như bằng khen của bộ giáo dục và đào tạo, đơn vị tiên tiến xuất sắc của thành phố nhiều năm liền, bằng khen của chính phủ trong các hoạt động thanh niên… đây là niềm tự hào của các trường học và bao gồm thế hệ học sinh đi học.

Xem thêm:  Fomo là gì trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán?

Không chỉ có bề dày lịch sử, văn hóa hay những thành tích nổi bật được ghi nhận như đã nêu trên mà trường THPT Lê Quý Đôn còn nổi tiếng với chất lượng đào tạo tốt. Hàng năm, hàng nghìn sinh viên tốt nghiệp và vượt qua các kỳ thi từ các trường đại học hàng đầu, tiếp tục đạt được ước mơ học tập của mình.

Đặc biệt, khẩu hiệu của trường là: “không dạy thêm, học thêm; không thu bất kỳ khoản tiền nào khác ngoài học phí; chăm lo tốt các chương trình của bộ; thực hiện tốt phương pháp dạy học tiên tiến, phát huy tài năng của mỗi học sinh – wikipedia. Kể từ đó, trường luôn nhấn mạnh chất lượng giảng dạy tốt nhất cho mỗi học sinh.

Mỗi năm, trường tổ chức nhiều hoạt động ngoại khóa khác nhau để giúp học sinh phát triển các kỹ năng của bản thân. từ khóa kỹ năng sống, phiên tòa giả định, tháng hành động vì môi trường, tháng hành động phòng chống hiv / thiết bị hỗ trợ… giúp học sinh phát triển toàn diện.

thông tin trường học:

 • website: http://thpt-lequydon-hcm.edu.vn/
 • địa chỉ: 110 nguyễn thị minh khai, barrio 6, quận 3
 • số điện thoại: 02839305260
 • email: [email protected] hoặc [email protected]
 • fan page: https://www.facebook . com / doantruong.thpt.lqd /

2. trường trung học phổ thông năng khiếu thành phố hồ chí minh

Trực thuộc trường đại học, trường THPT Chuyên là trường chuyên có bề dày lịch sử gần 20 năm. từ năm 1996 – khi bắt đầu hoạt động cho đến ngày nay – đây là cái nôi của nhiều học sinh đạt huy chương vàng và bạc trong các cuộc thi học thuật trong nước và quốc tế.

Theo thống kê, tỷ lệ đậu tốt nghiệp của trường là 100%. đồng thời, trường luôn nằm trong danh sách các trường có điểm xét tuyển đại học cao đẳng trung bình cao nhất cả nước, mỗi năm trên 21 điểm. Ngoài ra, trường còn có nhiều học sinh đạt thứ hạng cao trên con đường vươn lên dẫn đầu các kỳ thi Olympic và Olympic quốc tế.

Xem thêm:  Các công thức lượng giác thông dụng đáng nhớ nhất

Số lượng học sinh giỏi tiếng Anh của trường cũng khá nhiều, nhiều em đạt điểm ielts cao được đi du học. như bạn nguyen song duyen anh – 17 tuổi – 7.0 ielts at ielts Fight với những trải nghiệm học tập thú vị các bạn có thể xem thêm.

Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - Trường Phổ thông Năng khiếu TP. HCM

tên trường cao đẳng vì để phân biệt với các trường cao đẳng trực thuộc sở giáo dục và đào tạo nên không có thpt. hơn nữa trường tổ chức cho học sinh lớp 10 không phụ thuộc vào kỳ thi của khoa. Thông thường thời gian thi vào cuối tháng Năm, đầu tháng Sáu. học sinh thi 3 môn toán – văn – tiếng Anh và ít nhất một môn tự chọn.

nhiều người nổi tiếng với những môn học khó. kết quả và điểm chuẩn thường được công bố sau 1 tháng. Nếu thí sinh dự thi nhiều lớp chuyên và đều đậu thì được chọn lớp chuyên khác theo nguyện vọng của mình. và điểm chuẩn của hai cơ sở khác nhau, thường cơ sở 2 có điểm thấp hơn.

Học tập tại một trường trung học năng khiếu luôn thú vị và có nhiều hoạt động cũng như chương trình diễn ra hàng năm, trong suốt cả năm. từ các cuộc thi học thuật, chương trình bảo vệ môi trường, định hướng truyền thông, định hướng nghề nghiệp đến các phong trào giải trí… giúp học sinh phát triển kỹ năng cùng với kiến ​​thức.

Nhà trường vinh dự nhận được nhiều bằng khen, huân chương lao động của chính phủ và thành phố, minh chứng cho chất lượng đào tạo và sự nỗ lực không mệt mỏi trong phát triển giáo dục của tập thể giáo viên và nhân viên nhà trường.

Xem thêm:  FMCG là gì? Những Điều Cần Biết Về Ngành Công Nghiệp FMCG năm 2022

thông tin trường học:

 • website: http://www.ptnk.edu.vn/
 • địa chỉ: văn phòng 1: 153 nguyễn chí thanh, quận 5, cơ sở 2: khu phố 6, phường linh trung, thủ đức trong khuôn viên đại học quốc gia
 • số điện thoại: (028) 38.533.703 – (028) 38.533.704
 • trang của fans: https : //www.facebook.com/ptnk.vnuhcm

3. THPT chuyên Lê Hồng Phong

 

đây là trường thứ ba được thành lập tại thành phố Hồ Chí Minh (1927). Tên trước đây của trường là trường trung học Petrus Trương Vĩnh Ký. Những nhân tài của đất nước như Thiếu tướng, Giáo sư Trần Đại Nghĩa, Anh hùng Huỳnh Văn Nghệ, Trần Văn Ơn, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Minh Phiệt … đều là cựu học sinh của trường.

Cảnh nằm trong top 5 trường hàng đầu của miền nam hiện nay, trường chuyên Lê Hồng Phong tự hào hàng năm có nhiều học sinh giỏi, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp và đỗ đại học cao.

Top 12 trường THPT tốt nhất TP. Hồ Chí Minh - THPT Chuyên Lê Hồng Phong

Ngôi trường trung học cổ kính mang vẻ đẹp của kiến ​​trúc Pháp đã nhiều năm là nơi học tập và rèn luyện của hàng nghìn học sinh mỗi năm. thầy và trò cùng nhau học và tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, chiến dịch truyền thông, kỹ năng sống…

Trường là nơi giao lưu kiến ​​thức của học sinh giỏi và giáo viên các lớp chuyên khu vực phía Nam. cuộc thi hàng năm dành cho học sinh miền nam Huế lần đầu tiên được tổ chức tại ngôi trường này.

thông tin trường:

    • website: http://www.thpt-lehongphong-tphcm.edu.vn/
    • địa chỉ: 235 nguyễn văn cừ, phường 4, phường 5
    • điện thoại: (028) 38398506
    • fan page: https://www.facebook.com/chuyenlehongphong/