Các trường cao đẳng dành cho nữ hàng đầu năm 2023

 • Phụ nữ chiếm gần 60% số sinh viên theo học đại học ngày nay.
 • Các trường cao đẳng nữ ưu tiên và cung cấp các trải nghiệm giáo dục độc đáo cho phụ nữ.
 • Các trường cao đẳng nữ hàng đầu nêu bật tầm quan trọng của các lựa chọn giáo dục đa dạng.

Các trường cao đẳng nữ cung cấp trải nghiệm giáo dục độc đáo cho phụ nữ theo đuổi giáo dục đại học trên toàn quốc. Tiến sĩ Gretchen Edwalds-Gilbert, Quyền Phó Chủ tịch Phụ trách Học vụ và Trưởng Khoa tại Trường Cao đẳng Scripps, nói rằng “Các trường cao đẳng nữ cung cấp cho sinh viên một môi trường hỗ trợ, nghiêm ngặt về mặt học thuật, đồng thời cho phép họ phát triển như những nhà lãnh đạo trong các lĩnh vực ngoại khóa và ngoại khóa. ”

Với hơn 10 triệu phụ nữ đang theo học tại các cơ sở giáo dục đại học, các trường cao đẳng dành cho nữ giới cung cấp các cơ hội học tập như quy mô lớp học nhỏ và cộng đồng hòa nhập.

Các trường cao đẳng nữ xuất hiện trong thời kỳ mà hầu hết các trường cao đẳng và đại học đều news/analysis/2021/03/21/history-women-higher-education/”>cấm phụ nữ nhập học . Ngày nay, khoảng 5% nữ sinh viên đại học theo học các trường cao đẳng nữ. Các trường cao đẳng nữ ở Mỹ chiếm một phần nhỏ trong việc mở rộng các lựa chọn giáo dục đại học.

Trường Cao đẳng Nữ là gì?

Các trường cao đẳng nữ ưu tiên tuyển sinh và giáo dục đại học của phụ nữ. Nhiều trường cao đẳng dành cho nữ là các tổ chức humanities/what-is-a-liberal-arts-degree/”>nghệ thuật tự do , tập trung vào các lĩnh vực giáo dục như nghệ thuật sáng tạo, xã hội học và văn học.

blog/history-womens-colleges/”>Trường cao đẳng dành cho nữ đầu tiên , Wesleyan School, Georgia, mở cửa vào năm 1836. Đến năm 1960, 230 trường cao đẳng dành cho nữ đã cung cấp cơ hội giáo dục đại học cho phụ nữ trên khắp đất nước.

Kể từ những năm 1960, nhiều trường đại học dành cho nữ đã đóng cửa – chỉ còn ít hơn 50 trường cao đẳng dành cho nữ mở cửa cho đến ngày nay. Theo thời gian, nhu cầu về các cơ sở giáo dục dành cho nam giới giảm dần đã buộc một số trường cao đẳng nữ phải thay đổi trọng tâm giáo dục của họ. Những người khác đã thay đổi chính sách tuyển sinh của họ bằng cách chào đón nam giới, sinh viên không phải là người music sinh và phụ nữ chuyển giới vào học viện của họ. Elizabeth Dion, một nhà hát cao cấp và nghiên cứu quốc tế chuyên ngành kép tại Đại học Hollins, nói rằng:

“Do sự cố ý của các cộng đồng phụ nữ trong lịch sử, các sinh viên, giảng viên và nhân viên ở đây [tại Đại học Hollins] phát triển các cộng đồng vô cùng chặt chẽ và phức tạp, tập trung vào việc hỗ trợ lẫn nhau và cho phép mỗi sinh viên là chính mình chân thật và tốt nhất. Cá nhân tôi đã không tìm kiếm một cách rõ ràng về một trường đại học dành cho nữ trong quá trình tìm kiếm trường đại học của mình, tôi chỉ tình cờ gặp Hollins và cảm thấy ngay lập tức bị cuốn hút vào nó, nhưng tôi rất vui vì đã tìm thấy trường đại học dành cho nữ trong lịch sử của mình vì tôi không biết mình sẽ là ai không có nó. “

Trong khi một số trường cao đẳng dành cho nữ có số lượng tuyển sinh ổn định hoặc tăng lên trong những thập kỷ gần đây, hầu hết các trường đều gặp phải thiệt hại về tài chính do lượng tuyển sinh thấp. blog/me-too-movement/”>Phong trào Me Too và các hoạt động chính trị khác đã giúp tăng lượng đơn xin vào các trường cao đẳng dành cho nữ, tạo ra một sự thúc đẩy rất cần thiết cho nhiều cơ sở giáo dục.

Các trường cao đẳng nữ cung cấp một trải nghiệm độc đáo mà nhiều phụ nữ thấy có lợi về mặt học tập, xã hội và tài chính . Tiến sĩ Edwalds-Gilbert xác nhận rằng “Trong chương trình học, sinh viên học về giới và nghiên cứu phụ nữ, và giảng viên có ý thức bao gồm các bài đọc từ nhiều học giả trong các khóa học giữa các ngành. Việc đóng khung kiến thức theo cách này ghi nhận nhiều blog/contributions-from-women-of-color/”>đóng góp của phụ nữ và người da màu giúp học sinh thấy mình là những người tạo ra tri thức ”.

Phương pháp xếp hạng của chúng tôi

Để xếp hạng các trường đại học dành cho nữ tốt nhất ở Hoa Kỳ, chúng tôi đã xem xét các yếu tố sau trong phương pháp luận của mình:

 • Tỷ lệ Tốt nghiệp: Tỷ lệ tốt nghiệp phản ánh tỷ lệ sinh viên hoàn thành chương trình cấp bằng bốn năm trong vòng sáu năm. Hiểu được tỷ lệ tốt nghiệp của một trường có thể cung cấp cái nhìn sâu sắc về chất lượng và mức độ thành công của một trường. Ngoài ra, tỷ lệ tốt nghiệp có thể làm nổi bật tác động của các hệ thống hỗ trợ có sẵn cho sinh viên.
 • Tỷ lệ Giữ chân: Tỷ lệ duy trì – tỷ lệ sinh viên quay lại trường học mỗi năm – đối với các trường đại học là một thước đo của sự thành công liên tục. Tỷ lệ lưu trú không giải thích lý do tại sao học sinh quay trở lại hoặc không trở lại trường học mỗi năm. Tuy nhiên, tỷ lệ phần trăm cung cấp cái nhìn sâu sắc về số lượng học sinh tiếp tục học bất chấp những thất bại hoặc thách thức có thể phát sinh. Tỷ lệ duy trì có thể cho thấy tác động của các hỗ trợ sinh viên có sẵn.
 • Chi phí đi học: Tổng chi phí đi học đại học khác nhau đối với mỗi cơ sở giáo dục – chi phí blog/private-vs-public-colleges/”>đại học công lập và tư thục có thể khác nhau đáng kể. Điều quan trọng là phải tính đến chi phí đi học khi so sánh các trường cao đẳng. Mặc dù news/analysis/2021/07/02/how-much-does-college-really-cost/”>chi phí thực tế của việc học đại học bao gồm nhiều thứ hơn giá dán – xem xét sách vở, thực phẩm, nhà ở, phí hoạt động ngoại khóa và các chi phí phát sinh khác – điều quan trọng là phải hiểu và so sánh chi phí đi học cơ bản của mỗi trường.
 • Hỗ trợ tài chính: Hỗ trợ tài chính bao gồm resources/scholarships-for-women/”>học bổng , resources/scholarships-grants/”>trợ cấp , resources/college-loans/”>các khoản vay liên bang và resources/private-student-loans/”>các khoản vay tư nhân . Gói hỗ trợ tài chính trung bình cho mỗi trường có thể cho biết mức độ hỗ trợ tài chính mà sinh viên có thể nhận được từ một trường. Sau khi hoàn thành resources/fafsa/”>Đơn Xin miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA), sinh viên nhận được một gói hỗ trợ tài chính xác định các lựa chọn hỗ trợ tài chính cho năm học sắp tới. Hỗ trợ tài chính là một yếu tố quan trọng trong việc xếp hạng các trường vì chi phí là một yếu tố ngày càng quan trọng trong việc lựa chọn đại học.
Xem thêm:  MFA trong Thông tin Chương trình Viết Sáng tạo

10 trường cao đẳng nữ hàng đầu

Trường cao đẳng nữ tốt nhất

 • Trường Cao đẳng Wellesley , tọa lạc tại Massachusetts, được thành lập vào năm 1870 bởi Henry và Pauline Durant. Wellesley là một trường cao đẳng nghệ thuật tự do tư nhân tuyển sinh khoảng 2.400 sinh viên. Sĩ số trung bình từ 17-20 học sinh.

  Wellesley có tỷ lệ tốt nghiệp 94%, với sinh viên theo học hơn 50 chuyên ngành. Các chương trình du học và trao đổi giữa các trường đại học mời gọi sinh viên tham gia vào các cơ hội học tập độc đáo ở nước ngoài và trên khắp đất nước.

  Một số chương trình học phổ biến nhất của Wellesley bao gồm tâm lý học, khoa học chính trị và kinh tế. Viện Albright và Quỹ Wellesley đầu tư vào thành tích học tập của phụ nữ trong khuôn viên trường và trên toàn thế giới. Hillary Clinton, Nora Ephron và Madeleine Albright là những sinh viên tốt nghiệp đáng chú ý nhất của Wellesley.

 • Cao đẳng Barnard được thành lập như một cơ sở tư nhân vào năm 1889. Hơn 2.600 sinh viên theo học tại Đại học Barnard trong khuôn viên Thành phố New York. Barnard hợp tác với Đại học Columbia, cho phép sinh viên đăng ký các khóa học, thi đấu điền kinh và nhận bằng tốt nghiệp từ cả hai cơ sở.

  73 phần trăm các lớp học của Barnard có ít hơn 20 học sinh. Một số chương trình cấp bằng phổ biến nhất của Barnard bao gồm khoa học chính trị, lịch sử nghệ thuật, tâm lý học và văn học.

  Mạng lưới cựu sinh viên của Barnard kết nối sinh viên hiện tại với chương trình cố vấn để hỗ trợ thành tích học tập liên tục. Greta Gerwig, Zora Neale Hurston và Martha Stewart là những cựu sinh viên đáng chú ý nhất của Barnard.

 • Scripps School được thành lập vào năm 1926. Scripps là một học viện tư nhân với hơn 100 giảng viên toàn thời gian. Cơ sở Claremont, California, tuyển sinh khoảng 1.000 phụ nữ theo học chuyên ngành của hơn 65 ngành.

  Quy mô lớp học trung bình tại Scripps School là 16 sinh viên. Các chuyên ngành phổ biến nhất tại Scripps School bao gồm sinh học, khoa học xã hội và truyền thông.

  Scripps School là thành viên đại học nữ duy nhất của hiệp hội Claremont Faculties – bảy cơ sở tư nhân cung cấp hỗ trợ học tập và một cộng đồng trong khuôn viên trường.

  Trung tâm Lãnh đạo Laspa cung cấp các khóa học trải nghiệm, học bổng, trợ cấp và giải thưởng cho sinh viên Scripps để hỗ trợ thành tích học tập của họ. Một số cựu sinh viên đáng chú ý nhất của Scripps bao gồm Gabrielle Giffords và Beth Nolan.

 • Smith School được thành lập năm 1871, tọa lạc tại Northampton, Massachusetts. Là một trong những trường cao đẳng dành cho nữ lớn nhất trong nước, Smith tuyển sinh gần 3.000 sinh viên mỗi năm.

  Smith School là thành viên của 5 School Consortium , tăng cường cung cấp các khóa học cho sinh viên. Smith cung cấp hơn 50 chương trình học và quy mô lớp học trung bình là 19 sinh viên.

  Một số chương trình học phổ biến nhất của Smith bao gồm sinh học, khoa học máy tính, kỹ thuật, văn học và khoa học chính trị. Chương trình danh dự của Smith, các dịch vụ dành cho người khuyết tật, và Trung tâm Spinelli về Học tập Định lượng hỗ trợ và đầu tư vào thành tích học tập của học sinh.

  Julia Youngster, Sylvia Plath và Gloria Steinem là một số nhân vật đáng chú ý đã tốt nghiệp Đại học Smith.

 • Cao đẳng Saint Benedict

  Trường Đại học Saint Benedict (CSB) được thành lập vào năm 1857 để hỗ trợ những phụ nữ bị loại trừ và tước quyền trong lịch sử. Trường cao đẳng tư thục dành cho nữ nằm ở Saint Joseph, Minnesota, và tuyển sinh khoảng 1.700 sinh viên.

  Sĩ số trung bình tại CSB là 19 sinh viên. Một số chương trình học phổ biến tại School of Saint Benedict là quản trị kinh doanh, sinh học, điều dưỡng đăng ký và tâm lý học.

  Cả tỷ lệ duy trì và tốt nghiệp của CSB đều là 85%, và gần như tất cả sinh viên đều nhận được gói hỗ trợ tài chính khi được chấp nhận. Để hỗ trợ nhu cầu học tập của phụ nữ, CSB tìm cách chấm dứt bất bình đẳng về cơ cấu và thúc đẩy việc học tập có mục đích thông qua mô hình chương trình giảng dạy tích hợp.

 • Bryn Mawr School , tọa lạc tại Bryn Mawr, Pennsylvania, được thành lập vào năm 1885. Bryn Mawr tuyển sinh hơn 1.600 sinh viên với tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 8 trên 1.

  Bryn Mawr cung cấp hơn 35 chương trình cấp bằng đại học và chương trình cấp bằng sau đại học về công tác xã hội, nghiên cứu xã hội, nghệ thuật và khoa học. Các chương trình đại học phổ biến bao gồm tâm lý học, khoa học chính trị, toán học và văn học.

  Bryn Mawr hỗ trợ thành tích học tập của sinh viên bằng cách hợp tác với Cao đẳng Haverford, Cao đẳng Swarthmore và Đại học Pennsylvania. Dự án Q của Bryn Mawr tập trung vào việc phát triển các kỹ năng định lượng, tăng cường thực hành học tập trải nghiệm của nhiều khóa học. Katherine Hepburn và Maggie Siff là một trong những cựu sinh viên đáng chú ý nhất của Bryn Mawr.

 • Cao đẳng Mount Holyoke

  Địa điểm

  Nam Hadley, MA

  Cao đẳng Mount Holyoke nằm ở Nam Hadley, Massachusetts. Được thành lập vào năm 1837, Mount Holyoke School tuyển sinh khoảng 2.200 sinh viên. 70% các lớp học tại Mount Holyoke có trung bình ít hơn 20 học sinh.

  Kinh tế, nghiên cứu môi trường, văn học và khoa học máy tính là những chương trình phổ biến nhất trong số 48 chương trình học tại Mount Holyoke. Thành tích học tập của phụ nữ được ưu tiên thông qua hoạt động xã hội, các chương trình lãnh đạo toàn cầu và sự cống hiến cho việc học STEM.

  Emily Dickinson, Chloe Zhao và Elaine Chao được ghi nhận là một trong những cựu sinh viên đáng chú ý nhất của Cao đẳng Mount Holyoke.

 • Saint Mary’s School nằm ở Notre Dame, Indiana, và cung cấp một nền giáo dục đánh giá cao đức tin. Được thành lập vào năm 1844, khoảng 1.500 sinh viên theo học tại Saint Mary’s.

  Tại Saint Mary’s, sinh viên có quy mô lớp học trung bình là 18 sinh viên và tỷ lệ sinh viên trên giảng viên là 9 trên 1. Một số chương trình học phổ biến nhất tại Saint Mary’s bao gồm điều dưỡng đã đăng ký, công tác xã hội, sinh học và truyền thông.

  Sự tài trợ và quyên góp của Saint Mary giúp hỗ trợ việc cải thiện khuôn viên trường và tài trợ nghiên cứu nhằm nâng cao việc học tập của sinh viên. M. Julie McKinley và Stacy Lynett là một trong số những sinh viên tốt nghiệp trường Saint Mary đáng chú ý nhất.

 • Đại học Simmons được thành lập năm 1899 và tọa lạc tại Boston, Massachusetts. Gần 6.000 sinh viên theo học tại Đại học Simmons – 95% nhận được các gói hỗ trợ tài chính.

  Trong hơn 50 chương trình học, Simmons cung cấp sĩ số lớp học trung bình là 15 sinh viên. Một số chương trình cấp bằng phổ biến bao gồm kinesiology, điều dưỡng đã đăng ký và truyền thông.

  Sự đầu tư của Simmons vào thành tích học tập của phụ nữ được nhìn thấy trong việc mở rộng, ngày càng phát triển để bao gồm nhiều chương trình học tập và các sáng kiến lãnh đạo hơn. Một số cựu sinh viên Simmons đáng chú ý nhất bao gồm Gwen Ifill và Margaret Murie.

 • Spelman School , trường cao đẳng dành cho phụ nữ da đen có lịch sử lâu đời nhất, được thành lập vào năm 1881. Spelman tọa lạc tại Atlanta, Georgia và tuyển sinh hơn 2.000 sinh viên.

  Quy mô lớp học trung bình tại Spelman là khoảng 30 sinh viên, với các khóa học cấp trên nhỏ hơn. Một số chương trình học phổ biến tại Spelman School bao gồm dịch vụ y tế, khoa học chính trị, tâm lý học và sinh học.

  Để thể hiện sự đầu tư của mình vào thành tích học tập của phụ nữ, Spelman cung cấp các giải thưởng học bổng, các chương trình du học và các nguồn STEM sáng tạo. Các cựu sinh viên Spelman đáng chú ý bao gồm Stacey Abrams, Alice Walker và Keshia Knight Pulliam.

Câu hỏi thường gặp về trường cao đẳng dành cho nữ

Các trường cao đẳng dành cho nữ có uy tín nhất là những trường được xếp hạng cao dựa trên các tiêu chí như tốt nghiệp và tỷ lệ duy trì. Wellesley School, Barnard School và Spelman School xếp hạng là một số trường cao đẳng dành cho nữ hàng đầu trong cả nước. Wellesley có tỷ lệ tốt nghiệp và duy trì cao nhất trong tất cả các trường đại học dành cho nữ.

Xem thêm:  30 bằng cấp về công tác xã hội trực tuyến tốt nhất [2023]

Cao đẳng Barnard, hợp tác với Đại học Columbia, cung cấp cho sinh viên các khóa học mở rộng và tỷ lệ tốt nghiệp cao. Spelman School, trường cao đẳng và đại học dành cho phụ nữ da đen có lịch sử lâu đời nhất trong cả nước, đầu tư vào sự phát triển học tập của phụ nữ da đen.

Các trường cao đẳng nữ được thành lập để cung cấp cho phụ nữ cơ hội học lên cao hơn trong thời kỳ mà phụ nữ bị cấm tham gia các cơ sở giáo dục trên toàn quốc.

Trong thế kỷ 19, hàng trăm trường cao đẳng dành cho nữ đã mở ra, tạo ra nhiều cơ hội học tập cho phụ nữ. Ngày nay, các trường cao đẳng nữ tiếp tục mang đến cho sinh viên trải nghiệm giáo dục độc đáo, thường tập trung vào nghệ thuật tự do.

Cao đẳng Oberlin, tọa lạc tại Ohio, là cơ sở giáo dục đại học đầu tiên nhận phụ nữ vào học. Oberlin là một cơ sở giáo dục được thành lập từ năm 1833. Oberlin cũng là trường cao đẳng đầu tiên nhận sinh viên Da đen vào các chương trình của trường. Trường Cao đẳng Wesleyan, được thành lập năm 1836, là trường cao đẳng dành cho nữ đầu tiên mở cửa – dành riêng cho việc giáo dục phụ nữ.

Các trường cao đẳng nữ – những trường hoàn toàn hoặc gần như hoàn toàn tuyển sinh nữ – thường là các cơ sở giáo dục đại học tư thục. Các cơ sở đào tạo đại học này thường tập trung vào các nghiên cứu về nghệ thuật tự do.

Xem thêm:  Nghề Tin học Y tế

Gần như tất cả các trường cao đẳng dành cho nữ đều là học viện tư nhân. Nhiều trường đại học tư thục dành cho nữ hợp tác với các cơ sở giáo dục để mở rộng việc cung cấp sinh viên của họ.

Có:

Chân dung Gretchen Edwalds-Gilbert, Tiến sĩ

Gretchen Edwalds-Gilbert, Tiến sĩ

Gretchen Edwalds-Gilbert là Quyền Phó Chủ tịch Phụ trách Học thuật và Trưởng Khoa tại Trường Cao đẳng Scripps, một trường cao đẳng dành cho nữ ở Claremont California.

Cô là một nhà sinh học phân tử đã hoàn thành chương trình Tiến sĩ tại Đại học Y Weill thuộc Đại học Cornell và thực hiện nghiên cứu sau tiến sĩ tại Đại học Y Pittsburgh và Viện Nghiên cứu Beckman tại Metropolis of Hope ở Duarte, California. Edwalds-Gilbert là thành viên của Hội đồng Nghiên cứu Đại học (CUR) và là Ủy viên Hội đồng CUR cho Bộ phận Sinh học. Trong phòng thí nghiệm sinh học phân tử của riêng mình, cô đã giám sát hơn 65 sinh viên chưa tốt nghiệp và là người đấu tranh trong việc tăng số lượng sinh viên có trình độ thấp trong khoa học. Cô ấy là người nhận tài trợ của Quỹ Khoa học Quốc gia, tập trung vào việc điều chỉnh biểu hiện gen khi phản ứng với căng thẳng, và cô ấy đã nhận được tài trợ từ Quỹ Keck và Viện Y tế Howard Hughes, cùng những người khác. Cô là Học giả Fulbright tại Viện Di truyền và Công nghệ Sinh học của Đại học Warsaw trong suốt năm học 2018–2019.

Chân dung Elizabeth Dion

Elizabeth Dion

Elizabeth Dion (cô ấy / họ) là một nhà hát cao cấp và nghiên cứu quốc tế chuyên ngành kép tại Đại học Hollins. Họ tham gia rất nhiều vào các vị trí lãnh đạo sinh viên và các chuyên gia ngoại khóa trong khuôn viên trường như là chủ tịch Hiệp hội Sân khấu Sinh viên Hollins, Đại sứ Tuyển sinh Trưởng nhóm, Trưởng nhóm Thành công của Sinh viên, Giám đốc sân khấu và Trưởng nhóm Định hướng.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Klaus Vedfelt / DigitalVision / Getty

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .