Các kỹ năng quan trọng nhất cần có để trở thành thợ điện

  • Các kỹ năng mềm quan trọng đối với thợ điện bao gồm giao tiếp, giải quyết vấn đề và dịch vụ khách hàng.
  • Những chuyên gia này phải có thể làm việc riêng lẻ và là một phần của nhóm.
  • Người thợ điện cần có kỹ năng toán học vững vàng để thực hiện các phép đo và tính toán các giá trị dòng điện.

Thợ điện lắp đặt và sửa chữa các thành phần điện – bao gồm cả liên lạc và chiếu sáng – trong các tòa nhà tư nhân và công cộng. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán rằng việc làm cho thợ điện sẽ có mức tăng trưởng 8% từ năm 2019-2029 – một tốc độ nhanh hơn nhiều so với mức trung bình quốc gia cho tất cả các công việc. Theo BLS, các thợ điện kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 56,900 đô la vào năm 2020.

Triển vọng việc làm đang tăng lên, nhưng trades/electrical-technology/electrician-what-to-know/”>những thợ điện có tham vọng vẫn phải phát triển các kỹ năng phù hợp để khởi động và duy trì sự nghiệp thành công. Thợ điện cần được đào tạo và có kinh nghiệm thích hợp để họ có thể làm việc như một phần của nhóm hoặc như một nhà thầu độc lập. Trong các phần tiếp theo, hãy khám phá những kỹ năng quan trọng nhất cần thiết để trở thành một thợ điện .

Kỹ năng mềm hàng đầu cho thợ điện

Giải quyết vấn đề

Giải quyết vấn đề hiệu quả liên quan đến việc chẩn đoán vấn đề một cách chính xác và đưa ra các giải pháp sáng tạo. Trong một số trường hợp, thợ điện phải suy nghĩ bên ngoài hộp để giải quyết các vấn đề về điện tại nơi làm việc. Những chuyên gia này phải có khả năng suy nghĩ nhanh chóng và thích ứng để giải quyết các vấn đề cho khách hàng của họ.

“Điều gì khiến đèn hoặc ổ cắm ngừng hoạt động một cách bí ẩn? Tôi nói rằng việc tìm ra nguyên nhân giống như giải một câu đố, và tôi thích thú với thử thách này ”.

Steve Schnute đã làm thợ điện dân dụng và thương mại gần 25 năm, và công việc yêu thích của anh ấy là khắc phục sự cố điện. “Điều gì khiến đèn hoặc ổ cắm ngừng hoạt động một cách bí ẩn? Tôi nói rằng việc tìm ra nguyên nhân giống như giải một câu đố, và tôi thích thử thách.”

Trong nhiều trường hợp, thợ điện phản hồi các vấn đề tại công trình mà họ chưa từng đến thăm trước đây. Khi được gọi vào nhà hoặc nơi kinh doanh, thợ điện phải nhanh chóng làm quen với hệ thống điện, xác định vấn đề và đưa ra giải pháp phù hợp trong tình huống cụ thể đó.

Xem thêm:  2023 Các trường đại học và cao đẳng công lập hàng đầu ở California

Sẵn sàng học hỏi

Người thợ điện phải trau dồi kiến thức về toán học và vật lý và phát triển các kỹ năng thực tế có thể áp dụng vào công việc xây dựng. Học các kỹ năng mới và cập nhật các công nghệ mới nhất có thể cải thiện chất lượng công việc của thợ điện và giúp họ thăng tiến trong nghề nghiệp.

Schnute nói: “Tôi vẫn học những kỹ năng mới sau ngần ấy thời gian với tư cách là một thợ điện, và tôi không bao giờ có ngày hai lần giống nhau.

Nói chung, thợ điện chỉ cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (hoặc chứng chỉ GED) để tìm việc. Tuy nhiên, một số thợ điện chọn trades/electrical-technology/electrician-trade-school-or-apprenticeship/”>theo học trường thương mại để nâng cao trình độ học vấn và đào tạo của họ.

“Tôi vẫn học những kỹ năng mới sau ngần ấy thời gian với tư cách là một thợ điện, và tôi không bao giờ có ngày hai lần giống nhau”.

trades/the-value-of-trade-schools/”>Các trường thương mại đại diện cho một lựa chọn giáo dục sau trung học được nhiều người học theo đuổi. Sinh viên thường có thể hoàn thành chương trình thợ điện trong 1-2 năm. Các chương trình này cung cấp các lớp bao gồm mạch điện, hệ thống dây điện dân dụng và thương mại, và mã điện quốc gia. Một chương trình của trường thương mại cũng có thể chuẩn bị cho học sinh chứng chỉ thợ điện.

Nhiều thợ điện tham gia trades/guide-to-skilled-trades-apprenticeships-internships/”>các chương trình học nghề để phát triển kỹ năng kỹ thuật của họ , chẳng hạn như đọc và hàn bản thiết kế. Các chương trình học nghề có thể kéo dài 4-5 năm và cung cấp khoảng 2.000 giờ học tập tại chỗ được trả lương.

Thợ điện cũng phải blog/what-is-a-professional-certification/”>chuẩn bị để được cấp chứng chỉ về công việc điện. Chứng chỉ chứng minh rằng thợ điện có kiến thức và kinh nghiệm cần thiết để thực hiện thành công nhiệm vụ của họ. Thông tin thêm về chứng chỉ thợ điện có thể được tìm thấy trên trang web của Hiệp hội Nhà thầu Điện Quốc gia .

Dịch vụ khách hàng

Những người thợ điện thường tiếp xúc trực tiếp với khách hàng của họ, đặc biệt là những người thợ chuyên sửa chữa nhà. Các chuyên gia này phải nói chuyện với khách hàng qua điện thoại để hiểu vấn đề và sau đó tương tác với khách hàng khi họ vào nhà để giải quyết vấn đề điện. Thợ điện cũng có thể tiến hành các cuộc gọi tiếp theo với khách hàng sau khi hoàn thành dịch vụ.

Ngay cả những người thợ điện làm việc trong các tòa nhà thương mại dịch vụ hoặc xây dựng cũng có thể tương tác với khách hàng của họ. Do đó, các thợ điện nên phát triển các kỹ năng dịch vụ khách hàng xuất sắc. Khách hàng mong đợi các thợ điện hành động một cách chuyên nghiệp và giải quyết các vấn đề một cách kịp thời. Thợ điện nên trao đổi rõ ràng mọi vấn đề và sự cố không mong muốn.

Kinh nghiệm của Schnute khẳng định tầm quan trọng của dịch vụ khách hàng. “Tôi thường xuyên gặp gỡ những người mới, bao gồm nhà thầu, nhà thiết kế, chủ nhà và những người thợ khác.”

Ngoài ra, các chuyên gia trong lĩnh vực này nên duy trì thái độ tích cực khi giao dịch với khách hàng. Những người thợ điện luôn giữ được sự hài lòng của khách hàng bằng cách cư xử lịch sự và chuyên nghiệp thường giữ chân được khách hàng. Điều này có thể giúp các thợ điện phát triển kinh doanh và tạo cơ hội làm việc nhiều hơn trong tương lai.

Quản lý thời gian

Những người thợ điện sửa chữa nhà ở tư nhân thường đến nhiều nơi làm việc trong một ngày. Khách hàng mong muốn các thợ điện giữ cuộc hẹn và đến đúng giờ. Các chuyên gia cũng phải dành đủ thời gian tại mỗi nơi làm việc để hiểu và giải quyết các vấn đề về điện. Những người thợ điện giỏi trong việc ước tính thời gian thực hiện công việc có thể tránh được việc đến trễ các cuộc hẹn muộn hơn trong ngày.

Những người thợ điện làm việc tại một công trường cũng cần có kỹ năng quản lý thời gian tuyệt vời. Các dự án xây dựng hoạt động theo một tiến độ chặt chẽ. Mọi sự chậm trễ trong dự án đều gây tốn kém thời gian và tiền bạc của khách hàng. Các thợ điện phải dành đủ thời gian để hoàn thành dự án của họ mà không làm trì hoãn toàn bộ công việc xây dựng.

Ngoài ra, những người thợ điện làm việc cùng một nhóm phải luôn ý thức được mức độ ảnh hưởng của sự đúng giờ đến những người khác. Nếu một thành viên của nhóm bị chậm lại, các phần của dự án có thể không thể tiến lên.

Độc lập và cộng tác

Tùy thuộc vào dự án, thợ điện có thể làm việc như một phần của nhóm hoặc với tư cách cá nhân. Các dự án lớn, chẳng hạn như các dự án xây dựng, có thể yêu cầu nhiều thợ điện làm việc trên cùng một địa điểm. Do đó, những chuyên gia này phải phát triển các kỹ năng nhóm như giao tiếp, quản lý thời gian và cộng tác.

Các dự án nhỏ hơn, chẳng hạn như sửa chữa khu dân cư, thường chỉ yêu cầu một thợ điện duy nhất. Những người chuyên nghiệp trong lĩnh vực này phải biết cách làm việc độc lập. Điều này bao gồm chẩn đoán và sửa chữa các vấn đề về điện mà không cần dựa vào kiến thức và chuyên môn của người khác.

Xem thêm:  30 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Tiếng Anh [2023]

Các thợ điện trong vai trò lãnh đạo, chẳng hạn như quản lý dự án hoặc chủ doanh nghiệp, cũng phải học cách phân bổ nguồn lực của nhóm một cách hiệu quả. Các nhà lãnh đạo cần đánh giá số lượng thợ điện cần phân công cho mỗi dự án để công việc được hoàn thành đúng thời hạn và họ có thể cần phải điều chỉnh lịch trình và động lực của nhóm nếu có vấn đề phát sinh.

Liên lạc

Cho dù làm việc độc lập hay là một phần của nhóm, thợ điện cần có kỹ năng giao tiếp tuyệt vời. Khách hàng mong đợi được thông báo rõ ràng về việc lên lịch và sửa chữa. Các thợ điện cũng có thể cần giải thích kiến thức kỹ thuật cho khách hàng để chuyển tiếp thông tin quan trọng về việc sửa chữa.

Các thợ điện làm việc trong một nhóm phải thiết lập các đường dây liên lạc rõ ràng để xác định vai trò và nhiệm vụ của họ trên công trường. Các chuyên gia này cũng phải tương tác với nhân viên xây dựng không có điện và đảm bảo rằng tất cả các nhiệm vụ được hoàn thành một cách an toàn và đúng hạn.

Các câu hỏi thường gặp về kỹ năng của thợ điện

Thợ điện nên duy trì tình trạng thể chất tốt. Công việc này có thể yêu cầu dành nhiều giờ trên công trường xây dựng hoặc hoàn thành việc sửa chữa trong một tư gia. Thợ điện thường cần tiếp cận các mái nhà và tầng hầm, có thể phải leo cầu thang và thang bộ. Ngoài ra, công việc này đôi khi đòi hỏi phải làm việc trong điều kiện chật chội.

Dây điện được đánh mã màu. Các thợ điện phải giải mã chính xác màu sắc của hệ thống dây điện – đôi khi trong điều kiện ánh sáng yếu – để đảm bảo an toàn cho bản thân và những người khác. Tuy nhiên, những người bị mù màu vẫn có thể trở thành thợ điện , miễn là họ sử dụng các bộ lọc màu khác nhau để xác định chính xác màu dây.

Các thợ điện phải thực hiện các phép đo chính xác về kích thước phòng và chiều dài hệ thống dây điện để xác định vị trí đặt các bộ phận điện tốt nhất trong tòa nhà. Các chuyên gia này cũng phải xác định chính xác các góc của đường ống và mạch điện. Quan trọng nhất là thợ điện phải tính toán chính xác các giá trị dòng điện.

Hình ảnh nổi bật: Nitat Termmee / Moment / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .