2023 Các đối tác trực tuyến tốt nhất về bằng cấp nhiếp ảnh

bởi John Apalla

Theo đuổi một bằng cấp liên kết về nhiếp ảnh trực tuyến có thể giúp bạn phát triển kiến thức và kỹ năng của một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

Liên kết trực tuyến trong các bằng cấp nhiếp ảnh

Nhiều người thích chụp ảnh vì nó liên quan đến mức độ sáng tạo cao. Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có thể làm việc trong mọi loại cài đặt. Một số chụp ảnh cho các ấn phẩm chuyên nghiệp, chẳng hạn như sách, báo hoặc tạp chí. Những người khác chụp ảnh cá nhân cho chân dung gia đình hoặc các sự kiện đặc biệt.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các nhiếp ảnh gia thường có cơ hội tìm việc làm hoặc làm dịch giả tự do.

Các bằng cấp liên kết về Nhiếp ảnh Trực tuyến

Các bằng cấp liên kết về Nhiếp ảnh Trực tuyến

Dưới đây là một số môn học bạn có thể học khi lấy bằng cao đẳng nhiếp ảnh trực tuyến:

 • Hình ảnh kỹ thuật số
 • chỉnh sửa ảnh
 • Lý thuyết thiết kế
 • Lịch sử của nhiếp ảnh
 • Việc kinh doanh

Những môn học này có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng kỹ thuật trong nhiếp ảnh. Điều này có thể bao gồm cách sử dụng ánh sáng và màu sắc cũng như cách sử dụng các loại phần mềm và công nghệ khác nhau để hoàn thiện một bức ảnh chụp. Bạn cũng có thể tham gia các khóa học cốt lõi giúp bạn phát triển kỹ năng viết và giao tiếp tốt, đây là những bộ kỹ năng rất hữu ích cho hầu hết mọi vị trí, kể cả nhiếp ảnh gia.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chương trình liên kết trực tuyến về nhiếp ảnh cũng có thể bao gồm các khóa học về kinh doanh hoặc tài chính vì nhiều nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp cũng hoạt động như chủ doanh nghiệp nhỏ. Hiểu được khía cạnh kinh doanh của mọi thứ có thể hữu ích như tài năng nghệ thuật. Khi bạn đã kiếm được bằng cao đẳng về nhiếp ảnh trực tuyến, con đường sự nghiệp phổ biến nhất là trở thành một nhiếp ảnh gia, nhưng có nhiều loại nhiếp ảnh gia khác nhau.

Một số nhiếp ảnh gia làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, chụp ảnh sản phẩm cho các công ty. Những người khác chụp ảnh cho báo và tạp chí, và những người khác chụp ảnh cá nhân cho khách hàng, chẳng hạn như chân dung gia đình hoặc ảnh cưới.

Niềm đam mê nhiếp ảnh có thể được kết hợp với những sở thích khác mà bạn có. Ví dụ, nếu bạn yêu thiên nhiên, bạn có thể theo đuổi việc trở thành nhiếp ảnh gia cho một tạp chí dành cho những người đam mê ngoài trời. Bất cứ nơi nào bạn nhìn thấy ảnh in hoặc trên web, bạn đang thấy tác phẩm của một nhiếp ảnh gia.

Nghề Nhiếp ảnh & Mức lương

Nghề Nhiếp ảnh & Mức lương

Ngành công nghiệp phát thanh truyền hình là nhà tuyển dụng trả lương cao nhất của các nhiếp ảnh gia. Các ngành được trả lương cao khác bao gồm các nhà xuất bản báo, tạp chí định kỳ, sách và thư mục. Phần lớn các nhiếp ảnh gia là lao động tự do, mặc dù nhiều người cũng làm việc trong các dịch vụ nhiếp ảnh.

Theo Cục Thống kê Lao động , đây là một số nghề nghiệp trong nhiếp ảnh và các lĩnh vực sáng tạo liên quan, đi kèm với mức lương trung bình hàng năm của họ.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc nghệ thuật $ 97.270
Trình chỉnh sửa phim và video $ 67.250
Thiết lập và Triển lãm Nhà thiết kế $ 58.180
Nhà thiết kế đồ họa $ 53.380
Nhiếp ảnh gia – Truyền thông (Ngoại trừ Internet) $ 50.290
Kỹ thuật viên Phát thanh, Âm thanh và Video 50.000 đô la
Nghệ nhân thủ công và mỹ nghệ $ 49.120
Nhiếp ảnh gia – Nhà xuất bản Báo, Định kỳ, Sách và Thư mục $ 47,970
Nhà xuất bản trên máy tính để bàn $ 47.560
Nhiếp ảnh gia – Dịch vụ Nhiếp ảnh $ 36.880

Khi bạn đã hoàn thành chương trình học về nhiếp ảnh, bạn có thể theo đuổi chứng chỉ, đào tạo thêm hoặc các vị trí trong một loạt các ngành công nghiệp sáng tạo. Ngoài việc theo đuổi nghề nhiếp ảnh gia, bạn cũng có thể cân nhắc một nghề liên quan đến việc đánh giá và phân tích các bức ảnh do người khác chụp, chẳng hạn như giám đốc nghệ thuật tại một tạp chí.

Chương trình giảng dạy & các khóa học của Cộng tác viên Nhiếp ảnh

Chương trình giảng dạy của Cộng tác viên Nhiếp ảnh

Dưới đây là một số ví dụ về các khóa học bạn có thể tham gia khi lấy bằng liên kết trực tuyến về nhiếp ảnh:

 • Truyền thông phương tiện và Kiến thức trực quan : Khóa học này có thể giúp bạn cải thiện khả năng phân tích phương tiện mà bạn sử dụng và nhận thức rõ hơn về thông điệp ngầm.
 • Quan điểm trong lịch sử : Trong khóa học này, bạn sẽ học cách suy nghĩ về lịch sử với trọng tâm là hiểu hành vi của con người.
 • Kỹ thuật số Nhiếp ảnh : Khóa học này cung cấp một giới thiệu chung về nghệ thuật tạo ra các bức ảnh nhiếp ảnh bằng cách sử dụng công nghệ và thiết bị hiện đại.
 • Giới thiệu về Hình ảnh Kỹ thuật số : Trong khóa học này, bạn sẽ dành thời gian tích lũy kinh nghiệm thực hành với các loại phần mềm chỉnh sửa ảnh và ứng dụng máy tính.
 • Thực hành nhiếp ảnh trong kỷ nguyên kỹ thuật số : Trong khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu công nghệ mới nổi để sản xuất, chỉnh sửa và phân phối ảnh.
 • Kinh doanh nhiếp ảnh : Trong khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu những kiến thức cơ bản về cách điều hành một doanh nghiệp nhiếp ảnh, chẳng hạn như cách quản lý chi phí chung và thiết lập cấu trúc giá.
 • Ánh sáng cho Nhiếp ảnh : Trong khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu cách tạo các hiệu ứng khác nhau bằng cách sử dụng nhiều loại ánh sáng khác nhau, chẳng hạn như ánh sáng tự nhiên hoặc ánh sáng studio.
 • Lịch sử nhiếp ảnh : Trong khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu nghệ thuật nhiếp ảnh đã thay đổi như thế nào trong những năm qua, từ việc phát minh ra chiếc máy ảnh đầu tiên cho đến ngày nay.
 • Khái niệm thẩm mỹ nhiếp ảnh : Trong khóa học này, bạn sẽ học cách phân tích phê bình hình ảnh nhiếp ảnh và cách nhận ra những cách mà nhiếp ảnh có thể hình thành sự hiểu biết của mọi người về quá khứ và hiện tại.
 • Lý thuyết về thiết kế và màu sắc cơ bản : Trong khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu cách tạo ra sự cân bằng, nhấn mạnh và tỷ lệ trong một hình ảnh cũng như cách sử dụng các kết hợp màu sắc khác nhau cho các hiệu ứng khác nhau.

Các tiêu đề và yêu cầu chính xác của khóa học có thể khác nhau ở các trường cao đẳng và đại học khác nhau.

AA trong lĩnh vực Nhiếp ảnh Yêu cầu Tuyển sinh

AA trong Tuyển sinh Nhiếp ảnh

Dưới đây là một số yêu cầu tuyển sinh phổ biến mà bạn có thể phải đáp ứng để được nhận vào chương trình cấp bằng cao đẳng về nhiếp ảnh:

 • Mẫu đăng ký
 • Học bạ trung học chính thức
 • Thư giới thiệu từ giáo viên hoặc người cố vấn khác
 • Tuyên bố về mục đích mô tả sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Một số trường cao đẳng cũng yêu cầu bạn nộp điểm SAT hoặc ACT, nhưng ngày càng có nhiều trường không còn yêu cầu điểm thi chuẩn hóa nữa.

Chứng nhận cho các Chương trình Nhiếp ảnh Trực tuyến

Chứng nhận cho các Chương trình Nhiếp ảnh Trực tuyến

Trước khi đăng ký chương trình cấp bằng trực tuyến về nhiếp ảnh, bạn có thể muốn xác minh xem trường học mà bạn quan tâm có được công nhận cấp khu vực hay không. Kiểm định khu vực xác minh rằng một trường cao đẳng hoặc đại học đã được đánh giá bởi một tổ chức bên ngoài và đáp ứng các tiêu chuẩn học thuật nhất định.

Có nhiều lý do tại sao việc theo học tại một trường được công nhận trong khu vực có thể có lợi. Ví dụ, theo học tại một trường được công nhận có thể là điều kiện tiên quyết đối với một số hình thức hỗ trợ tài chính. Nó cũng có thể giúp bạn dễ dàng chuyển đổi các tín chỉ khóa học hơn nếu bạn quyết định chuyển trường hoặc tham gia vào một chương trình cấp bằng cử nhân.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để tìm hiểu thêm về kiểm định khu vực, bạn có thể truy cập Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) .

Hỗ trợ tài chính và học bổng

hỗ trợ tài chính cho các Chương trình Nhiếp ảnh Trực tuyến

Có nhiều loại cơ hội hỗ trợ tài chính khác nhau dành cho sinh viên đủ tiêu chuẩn, bao gồm cả sinh viên trực tuyến. Bạn có thể đủ điều kiện nhận viện trợ của tiểu bang hoặc liên bang hoặc các chương trình sử dụng lao động.

Trường của bạn cũng có thể có học bổng dựa trên thành tích học tập hoặc nhu cầu tài chính. Khi chọn trường để nộp đơn, bạn có thể muốn nghiên cứu các loại hỗ trợ tài chính khác nhau mà mỗi trường dành cho sinh viên.

Để đăng ký hỗ trợ tài chính liên bang, bạn có thể bắt đầu bằng cách điền vào Đơn xin miễn phí hỗ trợ sinh viên liên bang (FAFSA) . Đối với nhiều sinh viên, điền FAFSA là bước đầu tiên để nộp đơn xin hỗ trợ tài chính.

Nhiếp ảnh có phải là một nghề tốt?

Nghề nhiếp ảnh

Vâng, nhiếp ảnh là một nghề nghiệp tốt đối với nhiều chuyên gia. Nhiếp ảnh là một nghề cho phép bạn thỏa sức sáng tạo. Bạn cũng có thể có cơ hội giúp mọi người lưu giữ những kỷ niệm quý giá.

Nếu bạn làm việc cho một ấn phẩm truyền thông hoặc tổ chức tương tự, chụp ảnh cũng có thể là một cách để giúp công chúng được thông báo về các sự kiện hiện tại. Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình cho các nhiếp ảnh gia là 41.280 USD mỗi năm. Tiền trả cho các nhiếp ảnh gia có thể khác nhau, và các công việc thường rất cạnh tranh. Hầu hết kiếm được từ $ 22.410 đến $ 86.850 mỗi năm.

Những cơ hội nào dành cho bạn có thể phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc và vị trí địa lý của bạn.

Cần phải học gì để trở thành một nhiếp ảnh gia?

Liên kết trong mức độ nhiếp ảnh

Nếu bạn muốn trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, có thể hữu ích nếu bạn có kỹ năng cao trong việc làm việc với các loại máy ảnh, phần mềm chỉnh sửa ảnh và công nghệ liên quan.

Bạn cũng có thể biết cách tạo hiệu ứng nghệ thuật bằng cách sử dụng ánh sáng, màu sắc và các yếu tố hình ảnh khác. Có nhiều cách để đạt được những kỹ năng này. Một số nhiếp ảnh gia tự học hoặc học kỹ năng của họ từ các lớp học cộng đồng.

Các nhà tuyển dụng khác nhau về kỳ vọng giáo dục của họ, nhưng bằng cao đẳng có thể cung cấp cho bạn một khóa đào tạo toàn diện về nhiếp ảnh. Ngoài ra, một chương trình liên kết về nhiếp ảnh cũng có thể dạy các kỹ năng mềm đa năng và kỹ năng kinh doanh.

Nếu bạn muốn tìm công việc truyền thống với tư cách là một nhiếp ảnh gia, bạn cũng có thể đủ điều kiện để có nhiều cơ hội việc làm hơn với bằng cộng sự hoặc bằng cử nhân.

Bạn có thể làm gì với bằng cấp liên kết về nhiếp ảnh?

Bằng cấp liên kết về nghề nghiệp Nhiếp ảnh

Một số nhiếp ảnh gia trở thành chủ doanh nghiệp nhỏ bằng cách mở studio chụp ảnh của riêng họ, cung cấp cho mọi người những bức ảnh chân dung gia đình, ảnh cưới và những thứ tương tự. Những người khác tìm được việc làm cho các công ty cung cấp ảnh cho các ấn phẩm như kỷ yếu của trường hoặc danh bạ nhà thờ.

Một lựa chọn khác cho các nhiếp ảnh gia là làm việc trong lĩnh vực truyền thông tin tức, chụp ảnh các sự kiện hiện tại để đăng cùng với các câu chuyện trên báo hoặc trực tuyến. Một số nhiếp ảnh gia cũng chụp ảnh các sản phẩm thương mại khác nhau để quảng cáo.

Mất bao lâu để có được bằng cấp cộng sự về nhiếp ảnh trực tuyến?

Các bằng cấp liên kết về nhiếp ảnh

Chương trình cấp bằng liên kết theo học kỳ 16 tuần truyền thống thường mất 2 năm để hoàn thành nếu bạn tham gia các lớp học toàn thời gian. Bạn có thể mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành nếu bạn chỉ đăng ký các lớp học bán thời gian.

Một số chương trình cấp bằng nhiếp ảnh trực tuyến cung cấp các lớp học chỉ kéo dài 8 tuần, điều này có thể cho phép bạn hoàn thành nhanh hơn. Tham gia các lớp học trong mùa hè cũng có thể giúp bạn hoàn thành chương trình học trong thời gian ngắn hơn.

Bằng Cao đẳng về Nhiếp ảnh có xứng đáng không?

Vâng, bằng cao đẳng nhiếp ảnh đáng giá đối với nhiều sinh viên. Kiếm được bằng cao đẳng có thể giúp bạn mở rộng kỹ năng làm việc với công nghệ chụp ảnh và kỹ thuật số.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nó cũng có thể tạo cơ hội để bạn nhận được phản hồi về công việc của mình và phát triển một danh mục đầu tư chuyên nghiệp mà bạn có thể giới thiệu cho các nhà tuyển dụng hoặc khách hàng tiềm năng. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 17% cho các nhiếp ảnh gia trong thập kỷ tới, vì vậy lĩnh vực này hiện đang phát triển.

Các trường đại học cung cấp các liên kết trực tuyến trong các chương trình cấp bằng nhiếp ảnh

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Học viện nghệ thuật đại học

Khuôn viên Đại học Nghệ thuật Học viện

Academy of Art University cung cấp bằng Cao đẳng Nghệ thuật Nhiếp ảnh. Tất cả các lớp học của chương trình dài 7,5 hoặc 15 tuần và có thể hoàn thành trực tuyến. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 66 giờ tín chỉ với điểm trung bình từ 2.0 trở lên. Ứng viên phải nộp đơn đăng ký nhập học và học bạ trung học chính thức của mình để nộp hồ sơ.

Academy of Art University được công nhận bởi Ủy ban các trường đại học và cao đẳng WASC.

Cao đẳng cộng đồng bang Columbus

Khuôn viên trường Cao đẳng Cộng đồng Bang Columbus

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bang Columbus cung cấp bằng Cao đẳng Khoa học Ứng dụng trong Nhiếp ảnh Kỹ thuật số. Sinh viên phải hoàn thành tối thiểu 75 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Chấp nhận tất cả các ứng viên đăng ký, trường đưa ra chính sách tuyển sinh cởi mở. Bảng điểm chính thức, điểm thi ACT hoặc SAT và bài kiểm tra xếp lớp được sử dụng để xác định các lớp học bắt đầu.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Bang Columbus được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Cao đẳng Dakota tại Bottineau

Cơ sở Bottineau của Cao đẳng Dakota

Cao đẳng Dakota tại Bottineau cung cấp bằng Cao đẳng Khoa học Ứng dụng trong Nhiếp ảnh. Sinh viên tham gia chương trình trực tuyến phải hoàn thành 62 giờ tín chỉ trong suốt hai năm để tốt nghiệp. Ứng viên có thể nộp đơn trực tuyến cùng với bản sao học bạ trung học, GED, hoặc tài liệu tương đương và điểm thi ACT hoặc SAT.

Cao đẳng Dakota tại Bottineau được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Cao đẳng kỹ thuật hạt Dakota

Khuôn viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Hạt Dakota

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hạt Dakota cung cấp một chương trình trực tuyến cho Bằng Cao đẳng Khoa học Ứng dụng trong Nhiếp ảnh Chuyên nghiệp. Sinh viên phải hoàn thành 60 giờ tín chỉ và danh mục đầu tư cuối cùng để tốt nghiệp. Những người quan tâm đến chương trình có thể đăng ký trực tuyến với học bạ trung học chính thức, GED, hoặc tài liệu tương đương và điểm Accuplacer.

Dakota County Technical College được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Khu vực Hồ

Khuôn viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Lake Area

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Lake Area cung cấp bằng Cao đẳng Nhiếp ảnh. Chương trình cho phép sinh viên hoàn thành các lớp học trực tuyến và tích lũy kinh nghiệm thực hành trong khuôn viên trường. Sinh viên phải hoàn thành 70 giờ tín chỉ và thực tập hoặc dự án capstone để tốt nghiệp. Ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến và hoàn thành bảng câu hỏi để đăng ký.

Lake Area Tech được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Cao đẳng Miami Dade

Khuôn viên trường Cao đẳng Miami Dade

Cao đẳng Miami Dade cung cấp bằng Cao đẳng Khoa học Công nghệ Nhiếp ảnh. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 64 giờ tín chỉ, bao gồm một lớp học dành riêng để tạo danh mục đầu tư cuối cùng. Sinh viên có thể hoàn thành chương trình trực tuyến. Ứng viên phải nộp đơn trực tuyến cùng với học bạ trung học chính thức và điểm thi ACT hoặc SAT.

Miami Dade College được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam.

Cao đẳng North Seattle

Khuôn viên trường Cao đẳng North Seattle

Cao đẳng North Seattle cung cấp bằng Cao đẳng Mỹ thuật về Nghệ thuật Kỹ thuật số và Nhiếp ảnh. Sinh viên phải hoàn thành 90 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Các lớp học có thể được thực hiện trực tuyến theo tốc độ riêng của mỗi học sinh. Những người quan tâm đến chương trình có thể đăng ký trực tuyến. Ứng viên phải nộp học bạ trung học chính thức và điểm thi ACT hoặc SAT và hoàn thành bài kiểm tra xếp lớp.

Cao đẳng North Seattle được công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng và đại học Tây Bắc.

Cao đẳng Thành phố Santa Barbara

Khuôn viên trường Cao đẳng Thành phố Santa Barbara

Santa Barbara City College cung cấp bằng Cao đẳng Nghệ thuật trong Nhiếp ảnh Ứng dụng. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 60 giờ tín chỉ với điểm trung bình 2.0 hoặc cao hơn và danh mục đầu tư cuối cùng. Những người quan tâm đến chương trình có thể đăng ký trực tuyến thông qua trang web của trường với bản sao học bạ trung học của họ.

Trường Cao đẳng Thành phố Santa Barbara được công nhận bởi Ủy ban Kiểm định Cộng đồng và Cao đẳng Cộng đồng Hiệp hội các trường phổ thông và đại học miền Tây.

Cao đẳng Nam Seattle

Khuôn viên trường Cao đẳng Nam Seattle

Cao đẳng South Seattle cung cấp bằng Cao đẳng Nghệ thuật trong Nghệ thuật Kỹ thuật số và Nhiếp ảnh. Sinh viên phải hoàn thành 90 giờ tín chỉ trong suốt 2 năm để tốt nghiệp. Các lớp học có thể được hoàn thành trực tuyến. Những người quan tâm đến chương trình có thể đăng ký trực tuyến thông qua trang web của trường.

Cao đẳng South Seattle được công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng và đại học Tây Bắc.

Đại học Nam New Hampshire

Khuôn viên Đại học Nam New Hampshire

Đại học Southern New Hampshire cung cấp một chương trình trực tuyến cho một Cao đẳng Nghệ thuật trong Nhiếp ảnh. Sinh viên phải hoàn thành 60 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Mỗi lớp học dài 8 tuần. Trường cung cấp các kỳ nhập học cuốn chiếu cho những ai quan tâm đến chương trình, có nghĩa là ứng viên có thể gửi đơn đăng ký thông qua trang web của trường bất cứ lúc nào.

Đại học Southern New Hampshire được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học New England.

Nhận bằng cấp về nhiếp ảnh của nhân viên trực tuyến

Bằng Cao đẳng về Nhiếp ảnh Trực tuyến

Nếu bạn quan tâm đến việc lấy bằng liên kết về nhiếp ảnh, có rất nhiều lựa chọn chương trình trực tuyến có sẵn từ các trường đại học được công nhận.

Một chương trình cấp bằng trực tuyến nói chung có thể cung cấp mức độ linh hoạt và tiện lợi cao hơn. Các nền tảng trực tuyến cho phép bạn giao tiếp với giáo viên hướng dẫn và các sinh viên khác, và một số chương trình cho phép bạn tăng tốc độ bản thân và làm việc theo lịch trình của riêng bạn.

Kiếm được bằng cao đẳng về nhiếp ảnh có thể giúp bạn phát triển kinh nghiệm và bộ kỹ năng cần thiết cho lĩnh vực đang được yêu cầu này. Bạn có thể bắt đầu khám phá các trường đại học được công nhận ngay hôm nay để tìm chương trình nhiếp ảnh phù hợp nhất với mình.

online associates in photography degrees
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  5 kỹ năng cơ khí ô tô quan trọng nhất