2023 Các chương trình và bằng cấp cao nhất được trả lương cao nhất

bởi John Apalla

Nếu đăng ký 4 năm đại học là một cam kết lớn hơn bạn muốn thực hiện ngay bây giờ, thì việc theo đuổi một trong những bằng cấp liên kết được trả lương cao nhất có thể là một sự thay thế chiến lược.

Các chương trình và bằng cấp cao nhất được trả lương cao nhất

Trong khoảng 2 năm, bạn có thể kiếm được bằng đại học với mức lương cao. Các văn bằng cao đẳng có thể cung cấp đào tạo ở cấp độ đầu vào cho các lĩnh vực hấp dẫn, sinh lợi.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cho dù bạn quan tâm đến luật, kỹ thuật, công nghệ hay y học, có thể có một bằng cấp liên kết đầy hứa hẹn đang chờ bạn.

Các bằng cấp liên kết có mức lương cao nhất

Nếu bạn đang tìm kiếm các văn bằng 2 năm có mức lương cao, thì hãy xem bộ sưu tập 20 chương trình cấp bằng cao đẳng bổ ích sau đây. Bạn sẽ tìm thấy thông tin về mức lương và tăng trưởng việc làm từ Cục Thống kê Lao động cũng như các thông tin chi tiết cần biết về từng lĩnh vực nghiên cứu.

Chọn chương trình mà bạn quan tâm nhất để chuyển đến phần đó của hướng dẫn:

Cả hai lĩnh vực này đều mang lại nhiều cơ hội để phát triển, nhiều triển vọng việc làm khác nhau và rất nhiều việc làm đảm bảo.

Bằng Cao đẳng Hàng không

Bằng Cao đẳng Hàng không

 • Nhân viên kiểm soát không lưu
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 71,880
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 129,750
 • Tăng trưởng việc làm: 4%

Hàng không là khoa học về chuyến bay. Sinh viên trong chương trình cấp bằng này chuẩn bị cho sự nghiệp thú vị trong thế giới máy bay và các loại máy bay khác.

Trong các chương trình hàng không, bạn sẽ nghiên cứu các khái niệm khoa học hàng không như lực đẩy và khí động học. Các chủ đề khác có thể bao gồm thời tiết, bảo trì, quản lý và thiết bị đo đạc. Một số chương trình bao gồm đào tạo bay có thể dẫn đến việc cấp phép phi công.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một con đường hữu ích để trở thành kiểm soát viên không lưu là lấy bằng đại học từ một trường được Cục Hàng không Liên bang (FAA) phê duyệt. Đối với nghề nghiệp này, bạn cũng cần phải đáp ứng các tiêu chí về độ tuổi và sức khỏe cụ thể. Các công việc hàng không khác bao gồm phi công, thợ máy bay, quản lý sân bay hoặc người kiểm tra an ninh. Các lựa chọn nghề nghiệp có sẵn cho bạn có thể phụ thuộc vào trọng tâm của chương trình hàng không cụ thể của bạn.

Bằng Cao đẳng Công nghệ Xạ trị

Bằng Cao đẳng Công nghệ Xạ trị

 • Các nhà trị liệu bức xạ
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 61.030
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 82,790
 • Tăng trưởng việc làm: 9%

Các bác sĩ xạ trị tiến hành các phương pháp điều trị cứu sống những người bị ung thư. Bạn có thể chuẩn bị cho sự nghiệp quý giá này bằng cách lấy bằng cao đẳng về xạ trị.

Bạn sẽ học giải phẫu người và thuật ngữ y tế. Bạn cũng sẽ tìm hiểu khoa học đằng sau các phương pháp điều trị bức xạ và nhận được các bài học cần thiết về cách sử dụng công nghệ bức xạ một cách an toàn. Kinh nghiệm lâm sàng là một phần quan trọng của chương trình cao đẳng xạ trị.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hầu hết các sinh viên lấy được bằng này đều có kế hoạch trở thành bác sĩ xạ trị. Theo Cục Thống kê Lao động, các bác sĩ xạ trị thường làm việc tại các bệnh viện, phòng khám bác sĩ hoặc các cơ sở chăm sóc sức khỏe ngoại trú.

Cơ quan Đăng ký Công nghệ X quang Hoa Kỳ (ARRT) quản lý chứng chỉ chuyên môn cho dòng công việc này. Để trở thành một bác sĩ điều trị bức xạ đã đăng ký, bạn cần phải vượt qua một kỳ thi. Một số tiểu bang cũng yêu cầu giấy phép cho lĩnh vực này.

Bằng cấp liên kết công nghệ hạt nhân

Bằng cấp liên kết công nghệ hạt nhân

 • Kỹ thuật viên hạt nhân
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 60.490
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 99.340
 • Tăng trưởng việc làm: -12%

Xử lý chất phóng xạ cần được đào tạo chuyên ngành. Trong chương trình công nghệ hạt nhân, bạn có thể học cách làm việc với bức xạ hạt nhân và các nguyên tố phóng xạ.

Để có được bằng cấp này, bạn sẽ học nhiệt động lực học và kỹ thuật hạt nhân ở cấp độ sơ cấp. Các bài học về sức khỏe và an toàn là điều tối quan trọng, và bạn cũng sẽ nghiên cứu các quy luật xung quanh các hoạt động hạt nhân. Các kỳ thực tập và phòng thí nghiệm là phổ biến trong chương trình cấp bằng này. Danh mục kỹ thuật viên hạt nhân bao gồm nhiều công việc khác nhau.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ví dụ, các kỹ thuật viên vận hành luôn theo dõi mức độ bức xạ và thực hiện các điều chỉnh cần thiết đối với thiết bị. Kỹ thuật viên vận hành thiết bị điều hành thiết bị cho các nhà khoa học. Các kỹ thuật viên bảo vệ bức xạ thúc đẩy sức khỏe và an toàn xung quanh các vật liệu hạt nhân. Kỹ thuật viên hạt nhân có thể làm việc trong các nhà máy điện, cơ sở sản xuất hoặc cơ sở xử lý chất thải hạt nhân.

Bằng Cao đẳng Công nghệ Y học Hạt nhân

Bằng Cao đẳng Công nghệ Y học Hạt nhân

 • Các nhà công nghệ y học hạt nhân
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 60,550
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 78,760
 • Tăng trưởng việc làm: 8%

Trong y học hạt nhân, các chuyên gia y tế sử dụng một lượng nhỏ chất phóng xạ để tìm hiểu thêm về sức khỏe của một người. Kỹ thuật viên y học hạt nhân quản lý các chất phóng xạ này cho bệnh nhân và vận hành thiết bị hình ảnh y tế.

Giải phẫu người, hóa học và vật lý là những lĩnh vực nghiên cứu quan trọng đối với sinh viên trong chương trình này. Bạn cũng sẽ tìm hiểu về thiết bị vận hành, đánh giá hình ảnh và chăm sóc bệnh nhân. Kinh nghiệm lâm sàng là điều cần thiết trong lĩnh vực nghiên cứu này.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, các nhà kỹ thuật y học hạt nhân phải được chứng nhận trong lĩnh vực của họ. Một số tiểu bang cũng cấp giấy phép cho các nhà công nghệ y học hạt nhân. Theo Cục Thống kê Lao động, một kỹ thuật viên y học hạt nhân có nhiều khả năng làm việc trong bệnh viện. Các địa điểm việc làm khác có thể bao gồm văn phòng bác sĩ, phòng thí nghiệm hoặc cơ sở ngoại trú.

Bằng cấp liên kết phát triển web

Bằng cấp liên kết phát triển web

 • Các nhà phát triển web
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 38,280
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 77.030
 • Tăng trưởng việc làm: 13%

Các nhà phát triển web đóng vai trò quan trọng trong khả năng điều hướng Internet của bạn. Nếu không có nhà phát triển, các trang web và ứng dụng trực tuyến yêu thích của bạn sẽ không tồn tại. Để tham gia lĩnh vực thú vị này, bạn có thể kiếm được bằng cấp cao về phát triển web.

Đối với chương trình này, bạn sẽ nghiên cứu các nguyên tắc viết mã và tập lệnh cũng như học cách sử dụng các ngôn ngữ máy tính cụ thể. Thiết kế — tạo ra các biểu trưng và bố cục hấp dẫn trực quan — là một phần quan trọng khác của chương trình này. Các chủ đề khác có thể bao gồm các nguyên tắc cơ bản về khoa học máy tính, cơ sở dữ liệu và bảo mật trực tuyến.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo Cục Thống kê Lao động, một số nhà phát triển web là lao động tự do. Những người khác làm việc trong lĩnh vực quảng cáo, dịch vụ máy tính hoặc xuất bản. Các lựa chọn nghề nghiệp bổ sung cho sinh viên tốt nghiệp bao gồm nhà thiết kế kỹ thuật số, chuyên gia công nghệ thông tin hoặc chuyên gia hỗ trợ máy tính.

Bằng Cao đẳng Vệ sinh Nha khoa

Bằng Cao đẳng Vệ sinh Nha khoa

 • Nhà vệ sinh nha khoa
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 60,100
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 77,810
 • Tăng trưởng việc làm: 11%

Nhân viên vệ sinh răng miệng đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc răng miệng của mọi người. Họ có thể làm sạch răng, chụp X-quang, hỗ trợ nha sĩ, giáo dục bệnh nhân và tầm soát bệnh.

Xem thêm:  Các chương trình quản lý thể thao trực tuyến tốt nhất năm 2023

Bạn có thể được đào tạo cần thiết cho nghề nghiệp này thông qua một chương trình cấp bằng liên kết, trong đó bạn sẽ nghiên cứu về giải phẫu miệng, các bệnh răng miệng, chăm sóc bệnh nhân và thực hành vệ sinh. Kinh nghiệm lâm sàng có thể giúp bạn học hỏi trong môi trường thực hành.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hầu hết những người kiếm được bằng này chọn nghề nghiệp trong vệ sinh răng miệng. Để đủ điều kiện, bạn cần phải vượt qua kỳ thi chứng chỉ quốc gia và nếu được yêu cầu, xin giấy phép của tiểu bang. Các trách nhiệm được giao cho nhân viên vệ sinh răng miệng khác nhau giữa các tiểu bang. Học vệ sinh răng miệng cũng có thể dẫn đến sự nghiệp của một kỹ thuật viên phòng thí nghiệm nha khoa hoặc một đại diện bán hàng nha khoa.

Bằng cấp liên kết về siêu âm y tế chẩn đoán

Bằng cấp liên kết về siêu âm y tế chẩn đoán

 • Nhà siêu âm y tế chẩn đoán
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 59,640
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 77,740
 • Tăng trưởng việc làm: 19%

Kỹ thuật viên siêu âm còn được gọi là kỹ thuật viên siêu âm. Họ sử dụng thiết bị y tế để quét bệnh nhân và ghi lại hình ảnh. Các chuyên gia y tế có thể sử dụng những hình ảnh này để chẩn đoán hoặc theo dõi tiến trình của bệnh nhân.

Khi học cho bằng cấp này, bạn sẽ học về giải phẫu, chăm sóc bệnh nhân và vận hành thiết bị. Bạn sẽ thảo luận về những gì cần tìm trong hình ảnh và cách thu được kết quả tốt nhất. Các buổi phòng thí nghiệm và thực hành lâm sàng có thể giúp phát triển các kỹ năng của bạn. Một số lớp học tập trung vào một số nhóm bệnh nhân nhất định, chẳng hạn như trẻ em hoặc người mang thai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp có thể chọn theo đuổi chứng chỉ thông qua Cơ quan đăng ký các nhà nghiên cứu chẩn đoán y tế Hoa Kỳ (ARDMS). Có một số lĩnh vực chuyên khoa tiềm năng, bao gồm sản khoa và siêu âm mạch máu. Theo Cục Thống kê Lao động, hầu hết các kỹ thuật siêu âm đều hoạt động trong bệnh viện.

Bằng Cao đẳng Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ

Bằng Cao đẳng Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ

 • Kỹ thuật viên và Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 47,040
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 73,580
 • Tăng trưởng việc làm: 9%

Các kỹ thuật viên kỹ thuật hàng không vũ trụ làm việc với thiết bị máy bay. Họ cũng có thể nắm giữ các công việc trong ngành công nghiệp tàu vũ trụ. Trách nhiệm của họ bao gồm lắp đặt, vận hành hoặc thực hiện bảo trì máy bay và các phương tiện bay khác.

Một chương trình liên kết kỹ thuật hàng không vũ trụ yêu cầu nhiều khóa học toán và khoa học nâng cao, chẳng hạn như vật lý và phương trình vi phân. Bạn cũng có thể nghiên cứu vật liệu, nhiệt động lực học và cơ học. Trong một số chương trình, bạn có thể có các lớp về điện tử và chế tạo.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nhiều bằng cấp liên kết kỹ thuật hàng không vũ trụ được thiết kế để chuyển tiếp vào các chương trình kỹ thuật bốn năm. Những người khác dành cho những sinh viên muốn tham gia lực lượng lao động với tư cách là kỹ thuật viên kỹ thuật ngay sau khi tốt nghiệp. Sẽ có lợi khi biết mục tiêu của bạn và chọn chương trình của bạn cho phù hợp.

Bằng Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Điện

Bằng Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Điện

 • Kỹ thuật viên và Kỹ thuật viên Kỹ thuật Điện và Điện tử
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 39,840
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 63,640
 • Tăng trưởng việc làm: 2%

Hệ thống điện gần như ở khắp mọi nơi trong thế giới hiện đại. Người dân và doanh nghiệp phụ thuộc vào hệ thống điện hoạt động tốt hàng ngày.

Trong chương trình công nghệ kỹ thuật điện, bạn có thể học cách làm việc với các hệ thống này và hỗ trợ các kỹ sư điện. Bạn sẽ nghiên cứu các mạch, bảng thiết bị, động cơ, bộ vi xử lý và bộ khuếch đại. Bạn cũng sẽ học cách đo lường, truyền đạt thông tin khoa học và hàn kim loại.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp có xu hướng tiếp tục làm kỹ thuật viên hoặc kỹ thuật viên công nghệ kỹ thuật điện. Trách nhiệm của họ có thể bao gồm lắp đặt các bộ phận, chạy thử nghiệm hoặc thực hiện bảo trì hệ thống điện. Dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động cho thấy các kỹ thuật viên kỹ thuật điện và nhà công nghệ thường làm việc cho các công ty sản xuất hoặc các tổ chức dịch vụ kỹ thuật. Chính phủ liên bang cũng thuê cho vai trò này.

Bằng Cao đẳng Khoa học Máy tính

Bằng Cao đẳng Khoa học Máy tính

 • Chuyên gia hỗ trợ mạng máy tính
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 38,560
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 62,760
 • Tăng trưởng việc làm: 7%

Các chương trình khoa học máy tính giới thiệu cho sinh viên về hoạt động bên trong của máy tính. Mức độ STEM này có thể giúp bạn đủ điều kiện nhận các công việc bổ ích trong các lĩnh vực công nghệ.

Sinh viên khoa học máy tính thường học ít nhất một ngôn ngữ lập trình, chẳng hạn như Java hoặc C ++. Các chủ đề khác mà bạn có thể sẽ nghiên cứu bao gồm cấu trúc dữ liệu, hệ điều hành và phát triển phần mềm. Bạn cũng có thể tham gia một số khóa học toán nâng cao và khoa học.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp thường theo đuổi công việc như kỹ thuật viên bàn trợ giúp máy tính hoặc chuyên gia hỗ trợ mạng máy tính. Một số tổ chức cũng có thể tuyển dụng các nhà phát triển web hoặc lập trình viên có bằng cấp cao. Các công ty thiết kế hệ thống máy tính cũng có thể thuê sinh viên tốt nghiệp loại chương trình này. Những nơi làm việc tiềm năng khác bao gồm trường học, công ty viễn thông, tổ chức tài chính và nhà xuất bản phần mềm.

Bằng Cao đẳng Công nghệ Hình ảnh Cộng hưởng Từ (MRI)

Bằng Cao đẳng Công nghệ MRI

 • Các nhà công nghệ X quang và MRI
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 46,850
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 77.360
 • Tăng trưởng việc làm: 9%

MRI, còn được gọi là chụp cộng hưởng từ, là một công cụ quan trọng để chẩn đoán các vấn đề y tế. Nếu bạn muốn học cách giúp đỡ bệnh nhân và vận hành thiết bị MRI, bạn có thể muốn theo học bằng cao đẳng về chụp cộng hưởng từ.

Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn sẽ học về giải phẫu người và sinh lý bệnh. Bạn cũng sẽ học cách làm việc với bệnh nhân, vận hành thiết bị MRI và sử dụng thuốc cản quang IV. Thực tập tại hiện trường có thể cung cấp các khóa đào tạo cần thiết trong môi trường thực tế.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chứng chỉ chuyên nghiệp có sẵn cho các kỹ thuật viên MRI. Cục Thống kê Lao động nói rằng phần lớn các kỹ thuật viên MRI làm việc trong các bệnh viện. Công việc cũng có thể có sẵn trong các phòng thí nghiệm y tế, văn phòng bác sĩ, trung tâm điều trị ngoại trú và các cơ quan chính phủ.

Bằng cấp liên kết về trị liệu hô hấp

Bằng cấp liên kết về trị liệu hô hấp

 • Các nhà trị liệu hô hấp
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 47,380
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 61,830
 • Tăng trưởng việc làm: 23%

Các nhà trị liệu hô hấp giúp mọi người thở. Họ có thể cung cấp hỗ trợ cứu sống trong các tình huống khẩn cấp hoặc hỗ trợ điều trị cho những người mắc bệnh mãn tính. Các bác sĩ điều trị hô hấp được đào tạo để chạy các xét nghiệm, vận hành thiết bị và theo dõi tình trạng của bệnh nhân.

Trong chương trình này, bạn sẽ nghiên cứu về giải phẫu và sinh lý học của con người. Các nghiên cứu của bạn sẽ đặc biệt tập trung vào tim và phổi. Các khóa học khác có thể bao gồm thuốc men, kiểm tra đánh giá và thiết bị hô hấp. Bạn có thể học cách làm việc trong những môi trường cụ thể, chẳng hạn như khoa cấp cứu, đơn vị chăm sóc đặc biệt hoặc khoa nhi.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể theo đuổi chứng chỉ thông qua Hội đồng Quốc gia về Chăm sóc Hô hấp (NBRC). Tiểu bang của bạn cũng có thể yêu cầu giấy phép. Theo Cục Thống kê Lao động, các bác sĩ trị liệu hô hấp có nhiều khả năng làm việc trong môi trường bệnh viện.

Bằng cấp liên kết trợ lý trị liệu nghề nghiệp

Bằng cấp liên kết trợ lý trị liệu nghề nghiệp

 • Trợ lý trị liệu nghề nghiệp
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 46,810
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 61,730
 • Tăng trưởng việc làm: 36%

Liệu pháp nghề nghiệp là một lĩnh vực tập trung vào việc giúp mọi người tham gia vào các hoạt động hàng ngày và cải thiện cách trí óc và cơ thể của họ hoạt động. Loại liệu pháp này có thể hữu ích cho những người bị bệnh, chấn thương hoặc khuyết tật.

Đối với chương trình này, bạn sẽ nghiên cứu chuyển động bình thường và các điều kiện hạn chế chức năng. Ngoài ra, bạn có thể học về các phương pháp trị liệu, học cách làm việc với bệnh nhân và phát triển kỹ năng lãnh đạo. Có khả năng sẽ có một thành phần thực tập.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Xem thêm:  2023 Chương trình cấp bằng Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Nhân học

Chứng nhận hội đồng quốc gia có sẵn cho sinh viên tốt nghiệp. Để được chứng nhận, bạn cần phải vượt qua một kỳ thi. Tiểu bang của bạn cũng có thể yêu cầu bạn được cấp phép. Các trợ lý trị liệu nghề nghiệp thường làm việc cùng với các nhà trị liệu nghề nghiệp trong nhiều cơ sở khác nhau. Cơ sở làm việc có thể bao gồm bệnh viện, văn phòng trị liệu tư nhân, trường học, cơ sở điều dưỡng và cơ quan chăm sóc sức khỏe tại nhà.

Bằng Cao đẳng Công nghệ Tim mạch

Bằng Cao đẳng Công nghệ Tim mạch

 • Kỹ thuật viên và Kỹ thuật viên Tim mạch
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 29,910
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 60,570
 • Tăng trưởng việc làm: 8%

Khi có vấn đề về tim, họ cần được kiểm tra và can thiệp y tế. Kỹ thuật viên tim mạch đóng một vai trò quan trọng trong việc chăm sóc của họ bằng cách vận hành thiết bị kiểm tra, theo dõi các dấu hiệu quan trọng và hỗ trợ trong các thủ tục y tế.

Sinh viên ngành công nghệ tim mạch học về giải phẫu con người và các bệnh, đặc biệt là những bệnh liên quan đến tim. Trong chương trình này, bạn sẽ khám phá cả phương pháp xâm lấn và không xâm lấn để chăm sóc sức khỏe tim mạch. Bạn cũng sẽ tham gia các lớp khoa học nâng cao, tìm hiểu về cách làm việc trong các cơ sở y tế và hoàn thành các bài thực hành.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các nơi làm việc thường thích các ứng viên đã đạt được chứng chỉ hội đồng quản trị trong lĩnh vực này, nhưng thường không yêu cầu giấy phép. Thông tin từ Cục Thống kê Lao động cho thấy, hầu hết các công việc về kỹ thuật tim mạch đều có ở các bệnh viện. Bạn cũng có thể tìm việc làm trong phòng thí nghiệm, văn phòng bác sĩ hoặc cơ sở ngoại trú.

Bằng Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

Bằng Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí

 • Kỹ thuật viên và Công nghệ Kỹ thuật Cơ khí
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 37,670
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 60.460
 • Tăng trưởng việc làm: 6%

Kỹ thuật cơ khí là một nhánh của kỹ thuật tập trung vào máy móc và những thứ chuyển động. Kỹ thuật viên cơ khí có kỹ năng giúp thiết kế, xây dựng, thử nghiệm hoặc bảo trì các hệ thống cơ khí.

Các chủ đề bạn sẽ khám phá trong chương trình này bao gồm vật liệu, điều khiển và mạch. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các khái niệm thiết kế và quy trình sản xuất. Ngoài ra, bạn bắt buộc phải tham gia các lớp học về toán học, vật lý, thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD) và thực hành an toàn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các kỹ thuật viên cơ khí thường làm việc trong lĩnh vực sản xuất hoặc cho các công ty dịch vụ kỹ thuật. Với kinh nghiệm, bạn có thể có thêm trách nhiệm với tư cách là một nhà công nghệ kỹ thuật cơ khí. Các nghề nghiệp liên quan bao gồm người soạn thảo cơ khí, kỹ thuật viên kỹ thuật công nghiệp hoặc kỹ thuật viên cơ điện.

Dịch vụ tang lễ / Bằng cấp liên kết khoa học nhà xác

Bằng cấp liên kết dịch vụ tang lễ

 • Nhân viên Phục vụ Lễ tang
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 42,260
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 74,000
 • Tăng trưởng việc làm: 4%

Khi gia đình đau buồn, nhân viên tổ chức tang lễ sẽ hỗ trợ và cung cấp các dịch vụ thiết yếu. Trong chương trình cấp bằng liên kết khoa học nhà xác, bạn có thể chuẩn bị cho sự nghiệp như một nhân viên tang lễ hoặc giám đốc nhà tang lễ.

Các lớp học của bạn có thể giới thiệu cho bạn những truyền thống và thực hành xung quanh cái chết và cái chết. Bạn có thể học cách hỗ trợ gia đình tang quyến, tổ chức tang lễ, chuẩn bị thi thể để mai táng và tuân thủ các quy định pháp luật. Các môn học của bạn có thể sẽ bao gồm các phòng thí nghiệm thực hành và có thể cung cấp các cơ hội thực tập.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hoàn thành khóa thực tập có thể giúp bạn trở thành một nhân viên tang lễ được cấp phép ở tiểu bang của bạn. Bạn có thể cần chứng nhận bổ sung để cung cấp dịch vụ hỏa táng. Giám đốc nhà tang lễ và các nhân viên khác của nhà tang lễ có thể là nhân viên trong lĩnh vực dịch vụ chăm sóc tử vong hoặc hoạt động như các nhà cung cấp dịch vụ tự kinh doanh.

Bằng Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

Bằng Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Xây dựng

 • Kỹ thuật viên và Kỹ thuật Công nghệ Xây dựng
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 36,550
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 58.320
 • Tăng trưởng việc làm: 2%

Lĩnh vực kỹ thuật dân dụng tập trung vào phát triển và bảo trì các tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Các kỹ thuật viên và kỹ thuật viên công trình dân dụng hỗ trợ các kỹ sư dân dụng trong các dự án liên quan đến đường xá, cầu cống, đường ống và phát triển đất đai.

Đất, nước, xi măng và các vật liệu khác là những chủ đề quan trọng trong các chương trình cấp bằng liên kết kỹ thuật dân dụng. Bạn cũng có thể phát triển khả năng khảo sát và soạn thảo của mình. Các khóa học toán và khoa học có thể bao gồm đại số, vật lý và lượng giác.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên mới tốt nghiệp có thể làm việc trong chính phủ hoặc các dịch vụ kỹ thuật với tư cách là kỹ thuật viên xây dựng dân dụng. Với kinh nghiệm, một số công nhân thăng tiến với vị trí kỹ thuật viên công trình dân dụng với trách nhiệm giám sát. Bằng cấp này cũng có thể giúp bạn chuẩn bị cho sự nghiệp xây dựng, ước tính chi phí, soạn thảo, khảo sát hoặc kiểm tra giao thông vận tải.

Bằng cấp liên kết nghiên cứu pháp luật

Bằng cấp liên kết nghiên cứu pháp luật

 • Trợ lý pháp lý và pháp lý
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 36.410
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 56,230
 • Tăng trưởng việc làm: 12%

Lĩnh vực pháp lý phụ thuộc vào các chuyên gia được đào tạo, những người có thể cung cấp hỗ trợ và trợ giúp cho luật sư và khách hàng của họ. Các luật sư và trợ lý pháp lý có chuyên môn để đảm nhận vai trò đó.

Bạn có thể đăng ký vào một chương trình nghiên cứu pháp lý để tìm hiểu về các vụ kiện tụng, các văn bản pháp lý và nghiên cứu pháp lý. Ngoài ra, bạn có thể học cách sử dụng công nghệ văn phòng, ngăn nắp, phỏng vấn nhân chứng và ứng xử chuyên nghiệp. Các khóa học của bạn sẽ bao gồm nhiều loại luật khác nhau, chẳng hạn như luật phá sản, hình sự, công ty và gia đình.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Hầu hết các trợ lý pháp lý và trợ lý pháp lý làm việc trong các văn phòng luật, nhưng Cục Thống kê Lao động cho biết rằng cũng có những công việc của chính phủ và các vị trí trong lĩnh vực tài chính. Các cơ hội việc làm khác cho sinh viên mới tốt nghiệp có thể bao gồm làm nhân viên hồ sơ hoặc nhân viên thu nợ.

Bằng Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

Bằng Cao đẳng Công nghệ Kỹ thuật Môi trường

 • Kỹ thuật viên Công nghệ và Kỹ thuật Môi trường
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 35,870
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 48.390
 • Tăng trưởng việc làm: 8%

Nếu bạn quan tâm đến việc bảo vệ hành tinh, thì bạn có thể muốn theo đuổi một công việc trong ngành công nghệ kỹ thuật môi trường. Bạn có thể làm việc cùng với các kỹ sư môi trường hoặc các chuyên gia khác để đảm bảo chăm sóc trái đất và tài nguyên của nó một cách thích hợp.

Nước, không khí và đất là những chủ đề chính trong chương trình này. Các khái niệm khác có thể bao gồm thủy lực, xói mòn, quản lý chất thải và phát triển đất. Để hoàn thành nghiên cứu của mình, bạn có thể tham gia các lớp học về tính bền vững và khảo sát.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Kỹ thuật viên hoặc kỹ thuật viên công nghệ kỹ thuật môi trường thu thập mẫu tại hiện trường hoặc chạy thử nghiệm trong phòng thí nghiệm. Bạn có thể tìm việc làm trong cơ sở tái chế hoặc nhà máy xử lý nước. Một số sinh viên tốt nghiệp có liên quan đến việc đảm bảo rằng các tổ chức tuân thủ các quy định về môi trường.

Bằng liên kết kỹ thuật y sinh

Bằng liên kết kỹ thuật y sinh

 • Thợ sửa chữa thiết bị y tế
 • Mức lương đầu vào mỗi năm: $ 31,280
 • Mức lương trung bình hàng năm: $ 49,910
 • Tăng trưởng việc làm: 7%

Những người theo học ngành công nghệ kỹ thuật y sinh có kỹ năng bảo trì và sửa chữa các thiết bị được sử dụng trong bệnh viện và các cơ sở y tế khác. Công việc của họ cho phép nhân viên y tế cung cấp dịch vụ chăm sóc thiết yếu cho những người bị bệnh và bị thương.

Để có được bằng cấp trong lĩnh vực này, bạn sẽ học các khái niệm y tế thiết yếu, chẳng hạn như giải phẫu người. Bạn cũng sẽ được yêu cầu có hiểu biết nâng cao về công nghệ thiết bị. Điều này có thể yêu cầu tìm hiểu về laser, bảng thiết bị, thiết bị điện tử và bộ vi xử lý. Cũng có thể có một thành phần thực tập.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chức danh công việc phổ biến đối với những người có bằng cấp này bao gồm kỹ thuật viên thiết bị y sinh hoặc thợ sửa chữa thiết bị y tế. Cục Thống kê Lao động nói rằng những vai trò đó thường được cung cấp bởi các nhà cung cấp thiết bị y tế, bao gồm các nhà bán buôn, cửa hàng bán lẻ và dịch vụ cho thuê. Bệnh viện và các cơ sở chăm sóc sức khỏe khác cũng là những địa điểm tuyển dụng phổ biến.

Xem thêm:  Nhân văn và Khoa học xã hội Nghề nghiệp

Công nhận

liên kết công nhận các chương trình cấp bằng

Nhiều học viện khác nhau cung cấp các chương trình cấp bằng liên kết, nhưng không phải tất cả chúng đều ngang nhau về chất lượng. Các chương trình uy tín nhất được cung cấp bởi các trường được công nhận trong khu vực .

Sự công nhận của khu vực là một dấu hiệu đáng tin cậy cho thấy một trường cao đẳng đáp ứng các tiêu chuẩn giáo dục và cung cấp chương trình đào tạo đáng tin cậy. Việc công nhận khu vực cũng được các trường cao đẳng khác tôn trọng, làm tăng cơ hội chuyển môn học liên kết của bạn sang một chương trình liên kết khác hoặc được tính vào bằng cử nhân trong tương lai.

Công nhận khu vực cũng có thể được yêu cầu đối với chứng nhận của hội đồng quản trị hoặc giấy phép của tiểu bang. Thêm vào đó, một số nhà tuyển dụng thích bằng cấp từ các tổ chức được công nhận.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

chương trình cấp bằng liên kết hỗ trợ tài chính

Bạn có thể đủ điều kiện nhận hỗ trợ tài chính để giúp bạn chi trả cho một văn bằng cao đẳng. Để bắt đầu, bạn có thể xem qua các chương trình viện trợ của chính phủ. Chính phủ liên bang cung cấp tài trợ cho nhiều sinh viên và các tiểu bang cũng cung cấp các chương trình. Hỗ trợ sinh viên thường dưới hình thức trợ cấp hoặc cho vay.

Hầu hết sinh viên bắt đầu quá trình tài trợ bằng cách điền vào Đơn xin miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) . Một số trường cao đẳng cung cấp học bổng hoặc các khoản giảm học phí khác cho sinh viên đủ tiêu chuẩn. Bạn có thể nói chuyện với văn phòng hỗ trợ tài chính của trường học để tìm hiểu về loại gói tài trợ mà bạn có thể nhận được ở đó.

Ngoài ra, bạn có thể theo đuổi học bổng từ các tổ chức bên ngoài, chẳng hạn như hiệp hội ngành hoặc nhóm từ thiện. Để nhận được học bổng, bạn thường phải hoàn thành đơn đăng ký và được chọn cho giải thưởng. Chủ nhân của bạn cũng có thể đóng góp vào quỹ trường học của bạn nếu bằng cấp của bạn sẽ nâng cao đóng góp của bạn cho tổ chức.

Bằng Cao đẳng là gì?

liên kết các chương trình cấp bằng đại học

Bằng cao đẳng là một chương trình cao đẳng chuẩn bị cho sinh viên để có được công việc đầu vào, nghề nghiệp chuyên biệt hoặc nghiên cứu bổ sung. Loại chương trình này thường yêu cầu khoảng 60 tín chỉ đại học và mất khoảng 2 năm để hoàn thành.

Bằng cấp cao có nhiều dạng khác nhau. Nhiều bằng Cao đẳng Nghệ thuật (AA) hoặc Cao đẳng Khoa học (AS). Chúng thường được thiết kế để chuyển tiếp vào chương trình cử nhân nhưng cũng có thể dẫn đến việc làm ngay lập tức. Bằng Cao đẳng Khoa học Ứng dụng (AAS) cung cấp các kỹ năng chuyên biệt để đạt được thành công tại nơi làm việc. Sau khi tốt nghiệp với bằng AAS, hầu hết sinh viên đều tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực học tập của mình.

Bằng cấp liên kết nào được trả nhiều nhất?

các chương trình cấp bằng liên kết được trả lương cao nhất

Bạn không cần phải học đại học trong nhiều năm liên tục để có một sự nghiệp sinh lợi. Có rất nhiều bằng cấp cao được trả lương cao. Bằng cách chọn một trong những bằng cấp cao nhất, bạn có thể tiến tới một sự nghiệp xứng đáng trong vòng 2 năm hoặc ít hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm các chương trình cấp bằng liên kết được trả lương cao nhất, bạn có thể xem bảng dưới đây. Nó bao gồm các bằng cấp có thu nhập cao nhất cùng với dữ liệu về tiền lương và nghề nghiệp liên quan từ Cục Thống kê Lao động.

Bằng cấp Nghề nghiệp liên quan Mức lương trung bình hàng năm
Hàng không Nhân viên kiểm soát không lưu 129.750 đô la
Công nghệ Xạ trị Các nhà trị liệu bức xạ $ 82.790
Công nghệ y học hạt nhân Các nhà công nghệ y học hạt nhân $ 78.760
Vệ sinh răng miệng Nhà vệ sinh nha khoa $ 77.810
Logistics Nhà hậu cần $ 77.030
Công nghệ kỹ thuật hàng không vũ trụ Kỹ thuật viên và Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ $ 73.580
Tư pháp hình sự Cảnh sát và thám tử $ 66.020
Kỹ thuật mạng Chuyên gia hỗ trợ mạng máy tính $ 62.760
Máy tính hỗ trợ thiết kế và soạn thảo Người soạn thảo $ 60.290
Khoa học xác Nhân viên Phục vụ Lễ tang $ 58,900

Tất nhiên, đây chỉ là một mẫu nhỏ về các nghề nghiệp được trả lương cao tiềm năng với bằng cấp cộng sự, vì vậy bạn có thể tìm thấy các tùy chọn bổ sung hấp dẫn mình.

Tôi Nên Nhận Bằng Cao Đẳng Nào?

Mức độ tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào sở thích và thế mạnh của bạn. Bạn cũng có thể muốn xem xét tiềm năng tiền lương của các bằng cấp khác nhau.

Nếu bạn thành thạo toán học và khoa học nâng cao, thì bạn có thể học tốt công nghệ kỹ thuật hoặc khoa học máy tính — cả hai lĩnh vực sinh lợi. Đối với công việc chăm sóc sức khỏe, bạn có thể học cách vận hành thiết bị bức xạ, MRI hoặc siêu âm. Các lựa chọn chăm sóc sức khỏe khác bao gồm hỗ trợ y tế hoặc vệ sinh răng miệng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Khoa học nhà xác chuẩn bị cho bạn để giúp đỡ mọi người khi họ cần, trong khi các nghiên cứu tư pháp hình sự rất hữu ích cho những người hy vọng cảnh sát. Bằng cấp về hậu cần và hàng không có thể dẫn đến sự nghiệp trong lĩnh vực vận tải.

Bạn có thể làm gì với bằng cao đẳng?

Có rất nhiều công việc có thể nhận được bằng cấp cao đẳng. Theo Cục Thống kê Lao động, một số công việc chỉ yêu cầu bằng cao đẳng bao gồm kỹ thuật viên tim mạch, bác sĩ trị liệu hô hấp, kiểm soát viên không lưu, giám đốc tang lễ và kỹ thuật viên kỹ thuật môi trường.

Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện những vai trò nào sẽ phụ thuộc vào lĩnh vực bạn học. Nhiều công việc trong số này yêu cầu một bộ kỹ năng chuyên biệt, nhưng bạn có thể được đào tạo cụ thể trong một chương trình cấp bằng liên kết hướng tới mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Ví dụ, cần phải nghiên cứu siêu âm y tế chẩn đoán để trở thành một công nghệ siêu âm và các nghiên cứu trị liệu nghề nghiệp là bắt buộc đối với trợ lý OT.

Mất bao lâu để lấy bằng cao đẳng?

chương trình cấp bằng liên kết

Một văn bằng cao đẳng thường được coi là một chương trình 2 năm. Đó là một ước tính, mặc dù. Trên thực tế, các văn bằng liên kết được trả lương cao có thể khác nhau về độ dài.

Nhiều chương trình mất khoảng 2 năm để hoàn thành, nhưng một số chương trình — đặc biệt là những chương trình có yêu cầu thực tập rộng rãi — có thể lâu hơn vài tháng. Đào tạo nghề nghiệp trong lĩnh vực y tế thường thuộc loại này.

Các chương trình cấp bằng liên kết khác có thể hoàn thành trong vòng chưa đầy 2 năm. Nếu bạn đã hoàn thành một số điều kiện tiên quyết đại học mà bạn có thể chuyển tiếp vào, bạn có thể tiết kiệm thời gian trong chương trình của mình. Ngoài ra, một số trường cung cấp các điều khoản cấp tốc để tăng tốc độ học tập của học sinh.

Bằng Cao đẳng có giá trị không?

bằng cấp cao đẳng cộng đồng

Vâng, bằng cao đẳng rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Nhiều bằng cấp cao đẳng cộng đồng cung cấp chương trình đào tạo chuyên biệt có thể giúp bạn chuẩn bị cho một ngành nghề cụ thể. Bạn có thể phát triển các kỹ năng mà học sinh không có chương trình nào khác có được.

Các kỹ năng chuyên môn có thể giúp bạn đủ điều kiện cho một vị trí đầu vào trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, kỹ thuật, dịch vụ tang lễ, vận tải hoặc một lĩnh vực khác. Thêm vào đó, kiếm được bằng cấp có thể cải thiện khả năng đảm bảo công việc của bạn. Đối với những người lao động chỉ có bằng tốt nghiệp trung học, dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động cho thấy tỷ lệ thất nghiệp là 6,2%. Con số này giảm xuống còn 4,6% đối với những người có bằng cấp cao đẳng.

Nhận bằng cấp cao của bạn trực tuyến

Bằng cấp cao trực tuyến

Bằng cấp cao có thể là tấm vé giúp bạn đủ điều kiện để có được một sự nghiệp sinh lợi trong một lĩnh vực thú vị. Thường mất khoảng 2 năm để kiếm được loại bằng cấp này. Sau đó, bạn có thể sẵn sàng cho lực lượng lao động được đào tạo chuyên biệt và các kỹ năng theo yêu cầu.

Ngoài ra, bạn không phải sắp xếp lại toàn bộ cuộc sống của mình để lấy bằng đại học. Các lớp học đại học cấp bằng liên kết trực tuyến ngày càng phổ biến và phong cách học này giúp nhiều sinh viên phù hợp với các lớp học và bài tập về nhà xung quanh các cam kết khác của họ.

Bạn càng sớm bắt đầu khám phá các lựa chọn của mình cho các văn bằng cộng sự được công nhận và hữu ích nhất , bạn càng sớm tìm thấy các chương trình cấp bằng phù hợp với sở thích, khả năng và tham vọng của mình.

highest paying associate degree and programs
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .