2023 Các Chương trình MBA Bán thờiian Tốt nhất [Cơ sở & Trực tuyến]

bởi Pleasure Cromwelle

Bạn đang muốn tìm các chương trình MBA bán thời gian tốt nhất? Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm các chương trình MBA tại các trường cạnh tranh, được công nhận và cân nhắc xem các cơ hội về mạng lưới chuyên nghiệp hoặc các sự kiện tuyển dụng cũng là ưu tiên của bạn.

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh

Bạn có thể xem chương trình giảng dạy của chương trình để xác định xem liệu các lĩnh vực tập trung của khóa học có phù hợp với sở thích nghề nghiệp của cá nhân bạn hay không. Nếu bạn đã là một nhà lãnh đạo kinh doanh dày dạn kinh nghiệm, bạn có thể muốn tập trung vào các chương trình MBA điều hành (EMBA).

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cho dù bạn muốn có trải nghiệm học đường sâu sắc và nhanh chóng hay bạn đang tìm kiếm các lựa chọn bán thời gian linh hoạt, các chương trình thạc sĩ quản trị kinh doanh ngày nay có hầu hết mọi hình dạng và quy mô.

Chương trình MBA Bán thời gian Trực tuyến

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp thành công tham gia vào một loạt các sáng kiến kinh doanh. Sau khi tìm kiếm các chương trình MBA phù hợp với các lĩnh vực tập trung mà bạn quan tâm, bạn có thể muốn đảm bảo rằng một chương trình cũng được thiết kế để giúp bạn tiếp xúc với nhiều phương pháp và khái niệm kinh doanh.

Các doanh nghiệp và tổ chức lớn cũng dựa vào kiến thức chuyên môn chuyên sâu của nhiều bộ phận, chẳng hạn như kế toán, tiếp thị, quản lý và nhân sự. Sau đây là các chuyên ngành MBA phổ biến mà bạn có thể cân nhắc, tùy thuộc vào sở thích và năng khiếu cá nhân của bạn:

Bất kể chuyên ngành bạn chọn là gì, bạn vẫn sẽ nhận được nền tảng vững chắc về quản trị kinh doanh và các khóa học liên quan.

MBA – Tài chính

Bằng MBA chuyên về Tài chính giúp bạn chuẩn bị để làm việc trong lĩnh vực kế toán, kiểm toán tài chính, thuế và báo cáo. Theo dõi này có thể nâng cao kỹ năng lãnh đạo và ra quyết định của bạn để lập kế hoạch và báo cáo tài chính hiệu quả.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp MBA chuyên ngành tài chính có thể hỗ trợ hoặc lãnh đạo các nhóm kế toán hoặc làm việc với tư cách là chuyên gia cho vay hoặc liên lạc viên ngân hàng và nhà đầu tư. Chúng cũng có thể giúp các doanh nghiệp phân tích tài sản, lợi nhuận và dòng tiền.

MBA – Kinh doanh tổng hợp

Nhiều sinh viên MBA sẽ tập trung vào các khái niệm kinh doanh chung có thể trang bị cho họ để đóng vai trò lãnh đạo và quản lý cốt lõi. Những vai trò này có thể bao gồm quản lý tăng trưởng kinh doanh và chương trình nghị sự, các sáng kiến ra quyết định chiến lược hàng đầu và hướng dẫn lập kế hoạch kinh doanh cốt lõi.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn chọn tập trung kinh doanh nói chung, có khả năng bạn sẽ tham gia nhiều khóa học hơn tập trung nhiều vào tâm lý tổ chức, chiến lược lãnh đạo và đạo đức lãnh đạo. Tập trung kinh doanh chung cũng có thể là một con đường chiến lược cho bạn nếu bạn quan tâm đến việc khởi sự kinh doanh và lập kế hoạch kinh doanh và lãnh đạo kinh doanh. Một số trường cao đẳng thậm chí còn cung cấp các lớp học kinh doanh nhỏ miễn phí cho các doanh nhân.

MBA – Nhân sự

Nếu bạn thích ý tưởng dẫn đầu các hoạt động tuyển dụng và tuyển dụng, bạn có thể muốn theo đuổi sự tập trung nguồn nhân lực. Là một nhà lãnh đạo về nguồn nhân lực, bạn cũng có thể tham gia vào việc phát triển và đàm phán các chính sách tại nơi làm việc, bao gồm cả cơ cấu tiền lương và khuyến khích.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn đang tìm kiếm các vai trò trong lãnh đạo nhân sự, bạn có thể muốn tìm kiếm các chương trình MBA với các khóa học khác về quản lý nguồn nhân lực, quản lý hành chính, tâm lý tổ chức và các khóa học liên quan về luật và đạo đức.

MBA – Công nghệ thông tin

quản lý an ninh mạng làm việc

Các doanh nghiệp ngày nay đang ngày càng phụ thuộc vào nhiều công cụ và mạng công nghệ thông tin để tự động hóa kinh doanh, truyền thông, tiếp thị, cộng tác và quản lý dữ liệu. Người máy và AI có nghĩa là xu hướng CNTT chỉ mới bắt đầu.

Với những đổi mới kỹ thuật số đang tăng tốc này, bạn có thể muốn theo đuổi sự tập trung vào công nghệ thông tin.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với chuyên môn về công nghệ thông tin, bạn có thể làm việc cùng với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp khác trong các lĩnh vực lập kế hoạch chiến lược và quản lý dự án. Hầu hết các sáng kiến của tổ chức có khả năng liên quan đến các phân tích quan trọng liên quan đến CNTT, mua hàng, mở rộng hoặc điều chỉnh.

Các vai trò phổ biến khác của các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực CNTT có thể bao gồm các vai trò cấp cao trong việc lập kế hoạch và thiết kế mạng CNTT, quản lý bảo mật dữ liệu và an ninh mạng, giám sát luật và đạo đức quản lý dữ liệu, hỗ trợ và đào tạo lực lượng lao động CNTT.

MBA – Tiếp thị

nhóm tiếp thị trong cuộc họp

Nếu bạn muốn thành công trong môi trường cạnh tranh, thích lập kế hoạch chiến lược và thích suy nghĩ sáng tạo, thì bạn có thể cân nhắc tập trung vào tiếp thị.

Với sự tập trung vào hoạt động tiếp thị, bạn có thể tìm hiểu về một loạt các công cụ, kênh và chiến lược tiếp thị đang phát triển. Tại một thời điểm nào đó, công việc của bạn với tư cách là một nhà lãnh đạo tiếp thị là sử dụng kiến thức này một cách sáng tạo để tạo ra các chiến dịch tiếp thị mới.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn học MBA về Tiếp thị, bạn cũng có thể học về tâm lý khách hàng, cấu trúc giá cả, phương pháp khảo sát và các số liệu để đánh giá hiệu quả của các thông điệp và chiến lược tiếp thị khác nhau.

Các chiến dịch tiếp thị hiệu quả thường đòi hỏi sự đổi mới và giám sát không mệt mỏi và có thể là một thành phần quan trọng của sự thành công trong kinh doanh. Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình hàng năm cho các giám đốc tiếp thị là 142.170 USD. Có thể đáng chú ý là một số trường đại học cung cấp các lựa chọn MBA về Advertising trực tuyến cho những sinh viên quan tâm đến con đường này.

MBA – Quản lý hoạt động

Giám đốc điều hành trong sản xuất

Với sự khởi đầu của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, chúng ta có thể sẽ chứng kiến những chuyển đổi đáng kể trong sản xuất kinh doanh, hoạt động cũng như các phương thức và hậu cần của chuỗi cung ứng.

Nếu bạn quan tâm đến việc đóng góp một phần vào sự phát triển của lĩnh vực này, bạn có thể xem xét chương trình MBA tập trung vào quản lý hoạt động. Sinh viên quan tâm đến quản lý hoạt động có thể nghiên cứu các phương pháp lập kế hoạch, thiết kế, mở rộng quy mô và tự động hóa một loạt các hoạt động liên quan đến vận chuyển, sản xuất, tìm nguồn cung ứng và lưu trữ.

Xem thêm:  25 Chương trình Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Lịch sử Không có Chương trìnhRE [2023]

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể là người đặc biệt phù hợp với lĩnh vực này nếu bạn là người có tư duy phân tích mạnh mẽ, như lập kế hoạch và giải quyết vấn đề, đồng thời có một số năng khiếu về kỹ thuật và có lẽ quan tâm đến người máy. Theo đuổi vai trò giám đốc sản xuất công nghiệp có thể dẫn đến một sự nghiệp năng động và được trả lương cao.

MBA – Quản lý dự án

Quản lý dự án với các đồng nghiệp

Là một người quản lý dự án có trình độ cao, bạn có thể cập nhật các công cụ phần mềm quản lý và giám sát việc khởi động một loạt các sáng kiến kinh doanh bên trong và bên ngoài.

Với sự tập trung vào quản lý dự án, bạn cũng có thể lãnh đạo và điều phối bất kỳ số lượng cá nhân và nhóm nào. Trong chương trình MBA với chuyên ngành quản lý dự án, bạn có khả năng học các kỹ năng lãnh đạo tiên tiến của lực lượng lao động, đạo đức lãnh đạo và cách khuyến khích các cá nhân và nhóm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những kỹ năng lãnh đạo có giá trị về con người và vốn xã hội này có thể thưởng cho bạn những thăng tiến cuối cùng lên các vai trò điều hành hàng đầu, trả mức lương trung bình hàng năm là $ 107.680 (Cục Thống kê Lao động).

Chương trình MBA Bán thời gian so với Toàn thời gian

Hoàn cảnh cá nhân của bạn có thể là yếu tố quyết định xem bạn quyết định đăng ký học toàn thời gian hay lấy bằng kinh doanh trực tuyến . Nếu bạn chọn bán thời gian, bạn có thể quyết định xem có nên tìm kiếm các chương trình MBA cuối tuần tốt nhất, chương trình MBA buổi tối tốt nhất hay các lựa chọn học trực tuyến tốt nhất hay không.

Ghi danh

Sinh viên MBA ở trường đại học

Một chương trình MBA toàn thời gian, cho dù trong khuôn viên trường hay trực tuyến, có thể là một trải nghiệm học tập, cộng tác và kết nối phong phú.

Nếu bạn đã có một công việc bổ ích trong lĩnh vực bạn quan tâm hoặc có trách nhiệm với gia đình, thì các lựa chọn chương trình bán thời gian được thiết kế cho các chuyên gia đang làm việc có thể giúp việc kiếm được bằng MBA của bạn dễ quản lý hơn.

Các chương trình bán thời gian có sẵn trực tuyến, và thậm chí còn có chương trình MBA buổi tối trong khuôn viên trường hoặc các lựa chọn chương trình cuối tuần. Bạn có thể thấy việc tuyển sinh ngay cả những chương trình MBA bán thời gian hàng đầu cũng ít nghiêm ngặt hơn hoặc ít cạnh tranh hơn ở nhiều trường.

Các chương trình MBA trực tuyến bán thời gian có nhiều khả năng cung cấp cho bạn lịch trình đăng ký học linh hoạt và các lựa chọn ghi danh mở. Bạn cũng có thể thấy rằng các chương trình MBA bán thời gian cung cấp sự linh hoạt hơn nếu bạn không có kế hoạch đăng ký liên tục trong khi lấy bằng.

Thời gian hoàn thành

Sinh viên MBA trong lớp

Đăng ký toàn thời gian thường cho phép bạn hoàn thành chương trình MBA của mình nhanh hơn so với các lựa chọn học bán thời gian.

Các mốc thời gian khác nhau tùy theo trường học và chương trình, nhưng các chương trình MBA được công nhận thường mất khoảng 2 năm để hoàn thành khi bạn học toàn thời gian và tuân theo lịch trình học kỳ truyền thống. Trong một chương trình MBA trực tuyến cấp tốc, bạn thậm chí có thể hoàn thành trong 12 đến 18 tháng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những sinh viên chọn chương trình MBA bán thời gian được công nhận, cho dù trong khuôn viên trường hay trực tuyến, thường kết thúc trong 3 đến 5 năm, tùy thuộc vào các cam kết cuộc sống khác và nhịp độ mà họ chọn cho mình.

Nếu bạn đăng ký học quanh năm và tuân theo lịch trình bán thời gian học 1 lớp mỗi kỳ với các lớp 5 tuần hoặc 8 tuần, thì có khả năng bạn sẽ hoàn thành cùng lúc với sinh viên toàn thời gian.

Ưu và nhược điểm

MBA bán thời gian MBA toàn thời gian
Ưu điểm
 • Tùy chọn lịch trình linh hoạt
 • Có thể tiếp tục làm việc toàn thời gian trong khi học
 • Nhiều lựa chọn hơn để hỗ trợ học phí dựa trên cơ sở sử dụng lao động
 • Tuyển sinh ít cạnh tranh hơn
 • Thời gian hoàn thành nhanh hơn
 • Nhiều cơ hội kết nối và cộng tác hơn
 • Nhiều cơ hội học bổng hơn
 • Sự nghiệp thăng tiến hơn
Nhược điểm
 • Thời gian hoàn thành lâu hơn
 • Cơ hội học bổng và hỗ trợ tài chính hạn chế
 • Có thể có ít cơ hội kết nối hoặc cộng tác hơn
 • Có thể có một thanh cao hơn để tuyển sinh
 • Khó hơn để làm việc toàn thời gian trong khi bạn học
 • Thêm chi phí trả trước
 • Khối lượng công việc học tập căng thẳng và được lên lịch nghiêm ngặt hơn

Nghề & Mức lương MBA

Nghề & Mức lương MBA

Theo Cục Thống kê Lao động , những công việc bạn có thể theo đuổi khi tốt nghiệp MBA tương ứng với nhiều ngành và mức lương rất hấp dẫn.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Người quản lý Quảng cáo, Khuyến mại và Tiếp thị $ 141.490
Giám đốc tài chính $ 134.180
Nhân viên bán hàng $ 132.290
Người quản lý tiền lương và phúc lợi $ 125.130
Giám đốc nhân sự $ 121.220
Quản lý Quan hệ Công chúng và Gây quỹ $ 118.430
Giám đốc sản xuất công nghiệp $ 108.790
Giám đốc điều hành hàng đầu $ 107.680
Người quản lý dịch vụ hành chính $ 98.890
Người quản lý mua hàng, Người mua và Đại lý mua hàng $ 72.270

Bất kể năng khiếu của bạn trong lĩnh vực kinh doanh là gì, lấy bằng MBA với sự tập trung phù hợp với bạn có thể là một bước đi chiến lược trong sự nghiệp. Với nhiều trường hàng đầu cung cấp các lựa chọn bán thời gian linh hoạt vào cuối tuần, buổi tối và trực tuyến, bạn có thể phù hợp với chương trình MBA bán thời gian vào lịch trình hiện tại của mình.

Nếu bạn muốn nâng cao trình độ học vấn ngoài MBA, bạn có thể quan tâm đến một trong những chương trình Tiến sĩ bán thời gian mà một số trường đại học cung cấp.

Chương trình & Khóa học MBA

Giám đốc điều hành hàng đầu trong cuộc họp

Chương trình học MBA của bạn sẽ giúp phát triển hiểu biết về quản lý doanh nghiệp và lãnh đạo tổ chức của bạn trên nhiều lĩnh vực.

 • Phát triển kinh doanh : Bạn sẽ học về các phương pháp và chiến lược lập kế hoạch kinh doanh và ra quyết định.
 • Quản lý dự án : Khóa học này cung cấp cho bạn nền tảng về các công cụ và phương pháp mà các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sử dụng để thực hiện thành công các sáng kiến chiến lược quy mô lớn.
 • Phân tích tài chính và đánh giá rủi ro : Bạn sẽ học các phương pháp hợp lý để phân tích một loạt các chỉ số tài chính và các yếu tố rủi ro được sử dụng trong báo cáo và đánh giá định giá doanh nghiệp.
 • Kế toán, Lập ngân sách và Giám sát Tài chính : Khóa học này cung cấp cho bạn những hiểu biết cơ bản về thực tiễn kế toán, quản lý ngân sách cũng như các phương pháp và quy định để thực hiện giám sát tài chính có trách nhiệm.
 • Tiếp thị và Bán hàng : Khóa học này giới thiệu các chiến lược và khái niệm cho các sáng kiến tiếp thị và bán hàng hiệu quả hàng đầu, bao gồm các phương pháp tiếp thị hiện đại và các kênh tiếp thị, chiến lược giá cả và quản lý các đội bán hàng lớn.
 • Tinh thần kinh doanh : Bạn sẽ học về các kỹ năng liên quan đến việc khám phá và phát triển các ý tưởng kinh doanh và kế hoạch kinh doanh mới, tiếp cận vốn và những thách thức trong việc mở rộng các giai đoạn mới của tăng trưởng kinh doanh.
 • Lãnh đạo tổ chức : Bạn sẽ tìm hiểu về nhiều lý thuyết và nguyên tắc lãnh đạo theo định hướng kết quả, bao gồm lý thuyết lãnh đạo dựa trên hệ thống và lý thuyết thiết kế.
 • Đạo đức kinh doanh và quản lý : Trong khóa học này, bạn sẽ học các nguyên tắc cốt lõi để ra quyết định có đạo đức, tìm hiểu các quy trình ra quyết định thực tế và tranh luận về cách điều hướng các quyết định chính sách đầy thách thức và không rõ ràng về mặt đạo đức.
 • Hoạt động kinh doanh và hậu cần : Bạn sẽ tìm hiểu về các mô hình có thể hướng dẫn hiệu quả vai trò của bạn trong việc lập kế hoạch, thiết kế, mở rộng quy mô và cải thiện các quy trình vận hành và hậu cần hiệu quả và đáng tin cậy.
 • Kinh tế học dành cho nhà quản lý và người ra quyết định : Bạn sẽ học cách nghiên cứu và áp dụng các khái niệm và chỉ số kinh tế để dự báo kinh doanh và ra quyết định.
Xem thêm:  2023 Các chương trình MPA bán thờiian tốt nhất [Cơ sở & Trực tuyến]

Bởi vì phạm vi của họ, các chương trình cấp bằng MBA có thể mang lại cho bạn một sự thúc đẩy lớn trong sự nghiệp, cho dù bạn vẫn đang tìm kiếm thị trường ngách của mình hay đang cố gắng thoát ra khỏi lĩnh vực đó!

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên MBA

Một số chương trình cấp bằng MBA bán thời gian có thể có các yêu cầu nhập học ít nghiêm ngặt hơn hoặc ít cạnh tranh hơn so với các chương trình toàn thời gian tại các trường hàng đầu.

Nói chung, đăng ký vào một chương trình MBA có thể yêu cầu:

 • Bằng cử nhân hoặc bằng BS từ một trường được công nhận
 • Điểm trung bình đại học đạt yêu cầu
 • Điểm GRE hoặc GMAT, nếu được yêu cầu
 • Kinh nghiệm làm việc hoặc đào tạo liên quan, nếu được yêu cầu

Nhiều chương trình MBA không nhấn mạnh đến các khóa học điều kiện tiên quyết, nhưng nền tảng trong các lĩnh vực như kế toán, tài chính, thống kê, giải tích và kinh tế có thể khiến bạn trở thành ứng cử viên sáng giá hơn. Các ứng viên đủ điều kiện nhất cho các chương trình MBA cạnh tranh có thể có một số kinh nghiệm làm việc trước đây trong kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan, chẳng hạn như tài chính hoặc kinh tế. Ngoài ra, ngày càng nhiều trường đại học không còn yêu cầu điểm GRE hoặc GMAT như một phần của quá trình đăng ký. Ví dụ, không có chương trình MBA trực tuyến GMAT nào được cung cấp.

Công nhận

Công nhận MBA

Khi bạn đang tìm kiếm chương trình MBA phù hợp với nhu cầu của mình, chúng tôi khuyên bạn chỉ nên đăng ký vào các trường được công nhận trong khu vực. Kiểm định khu vực có nghĩa là một tổ chức bên thứ ba đủ điều kiện đã đánh giá các chỉ số quan trọng của trường về chất lượng học tập.

Bằng cách chọn một trường được công nhận, bạn có thể giúp đảm bảo rằng bạn sẽ được đào tạo về học thuật mà bạn đã đăng ký và các trường khác cũng như các nhà tuyển dụng tiềm năng sẽ tôn vinh thành tích của bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một tổ chức như Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về kiểm định và về các trường được công nhận.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Hỗ trợ tài chính MBA

Nếu việc đăng ký học toàn thời gian có vẻ khó khăn về chi phí tài chính trọn gói, chương trình MBA bán thời gian trong khuôn viên trường hoặc chương trình MBA trực tuyến bán thời gian có thể là một lựa chọn thay thế tốt.

Điều đó nói lên rằng, nhiều người sẽ muốn chọn lựa chọn học tập phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu của họ, và nếu vấn đề tiền bạc là một vấn đề, họ thường tìm kiếm hỗ trợ tài chính.

Các hình thức hỗ trợ tài chính phổ biến bao gồm trợ cấp giáo dục của tiểu bang và liên bang, học bổng dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên thành tích, các chương trình hỗ trợ học phí dựa trên cơ sở sử dụng lao động và các khoản vay cho sinh viên. Việc điền vào Đơn xin Trợ cấp Sinh viên Liên bang (FAFSA) miễn phí trước thời hạn có thể tiết kiệm thời gian sau này.

Bạn có thể làm gì với bằng MBA?

Giám đốc tài chính họp

Bằng MBA có thể giúp trang bị cho bạn một loạt các kỹ năng và hiểu biết sâu rộng để làm việc trong các doanh nghiệp hoặc tổ chức.

Các lựa chọn nghề nghiệp phổ biến cho sinh viên tốt nghiệp MBA bao gồm giám đốc bán hàng và tiếp thị, quản lý nhân sự, giám đốc sản xuất công nghiệp, giám đốc tài chính, trưởng ban quản lý dự án và các vai trò điều hành hàng đầu.

Một số vai trò có thể nhấn mạnh đến các kỹ năng lãnh đạo rộng rãi và tương tác trong khi một số vai trò yêu cầu các bộ kỹ năng sáng tạo và kinh doanh hơn. Một số vai trò đặt cao hơn vào kiến thức chuyên môn và chuyên môn hành chính.

Các chương trình MBA có thể nhấn mạnh các mức độ khác nhau, vì vậy có thể có lợi khi suy nghĩ về các loại vai trò phù hợp nhất với sở thích và năng khiếu của bạn khi xem xét các trường khác nhau.

Các chương trình MBA Bán thời gian Tốt nhất là gì?

nhóm tiếp thị trong cuộc họp

Đôi khi chương trình MBA tốt nhất, nói một cách đơn giản, là chương trình phù hợp nhất với nhu cầu, mục tiêu và sở thích cá nhân của bạn.

Điều đó nói rằng, những MBA bán thời gian tốt nhất thường là những MBA có đội ngũ giảng viên trình độ cao với nhiều kinh nghiệm thực tế. Các đặc điểm khác của các chương trình tốt có thể là những chương trình có các khóa học tốt nhất trong lĩnh vực bạn quan tâm và các cấu trúc tuyển dụng và mạng được phát triển tốt.

Sự nghiệp thú vị và hấp dẫn tập trung MBA có thể bao gồm tài chính, tiếp thị, quản lý CNTT, tinh thần kinh doanh và các Quan điểm toàn cầu. Một lựa chọn cấp bằng sinh lợi khác là Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh Tổng quát với trọng tâm là Hình thành Lãnh đạo.

Thời gian học MBA Bán thời gian là bao lâu?

Giám đốc PR trong cuộc họp

Một MBA bán thời gian có thể mất từ 3 đến 5 năm để hoàn thành, và đăng ký học toàn thời gian thường cho phép sinh viên tốt nghiệp sau 1 hoặc 2 năm.

Một số chương trình trực tuyến bán thời gian được thiết kế để giúp bạn hoàn thành chương trình MBA nhanh chóng hơn đồng thời cung cấp cho bạn sự linh hoạt tối đa với lịch trình của mình.

Tương tự như vậy, một số chương trình trực tuyến có các học phần tăng tốc, chẳng hạn như các lớp 8 tuần hoặc thậm chí 5 tuần và ngày khai giảng hàng tháng. Điều này có nghĩa là bạn có thể chỉ phải giải quyết một khóa học tại một thời điểm trong khi thực hiện các cam kết khác và vẫn duy trì tốc độ nhanh chóng để tốt nghiệp.

Sự khác biệt giữa MBA Bán thời gian và Toàn thời gian là gì?

nhóm quảng cáo trong cuộc họp

Nếu bạn đang theo học chương trình MBA toàn thời gian, bạn thường học ngày này qua ngày khác trong các nhóm thuần tập được chỉ định. Bạn cũng có thể được cung cấp một menu gồm các hoạt động học tập, hội nghị và cộng tác phong phú về mặt học thuật và có thể hữu ích cho mạng lưới chuyên nghiệp.

Vì nhiều sinh viên MBA đang cố gắng xây dựng hồ sơ của họ trong khi vẫn giữ một công việc, bạn sẽ tìm thấy các chương trình MBA phù hợp với nhu cầu của các chuyên gia đang làm việc. Học sinh có thể học theo các lịch trình khác nhau với nhiều lớp học vào buổi tối hoặc cuối tuần hoặc trực tuyến 24/7.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trong một chương trình bán thời gian, vì nhiều sinh viên đang phải thực hiện nhiều cam kết, bạn có thể phải đánh đổi trải nghiệm nhập vai hơn để có nhịp độ linh hoạt hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tìm thấy các thiết kế hấp dẫn cho sự hợp tác học thuật hoặc để kết nối với các sinh viên và giảng viên khác trong chương trình MBA bán thời gian dành cho các chuyên gia đang làm việc.

Sự khác biệt giữa MBA điều hành và MBA bán thời gian là gì?

Chương trình MBA điều hành đại diện cho một trong những chương trình MBA đầu tiên được thiết kế cho các chuyên gia đang làm việc. Các chương trình MBA điều hành cũng là các chương trình MBA bán thời gian, nhưng chúng được nhắm mục tiêu đến các nhà quản trị kinh doanh lớn tuổi hơn, có kinh nghiệm hơn và cao cấp hơn.

Các chương trình MBA điều hành (EMBA) Chương trình MBA Bán thời gian
 • Nhắm mục tiêu đến các giám đốc điều hành kinh doanh cấp cao
 • Kinh nghiệm làm việc trong quá khứ là một yêu cầu tuyển sinh quan trọng
 • Sinh viên tương tác với các giám đốc điều hành doanh nghiệp cấp cao khác
 • Có thể tiếp cận với nhiều đối tượng sinh viên
 • Yêu cầu tuyển sinh thường ít nghiêm ngặt hơn so với EMBA hoặc MBA toàn thời gian
 • Nhóm sinh viên bao gồm một loạt các ứng viên
Xem thêm:  Các chương trình kỹ thuật phần mềm trực tuyến tốt nhất năm 2023

EMBA có thể cung cấp các lớp học cuối tuần hoặc buổi tối hoặc các mô-đun học tập ngắn hạn chuyên sâu. Mặc dù EMBA cũng có thể bao gồm một số định dạng trực tuyến, nhưng có thể các chương trình MBA bán thời gian cung cấp nhiều vị trí linh hoạt nhất, bao gồm các tùy chọn học trực tuyến hoàn toàn.

Một MBA Bán thời gian có giá trị không?

quản trị viên kinh doanh trong cuộc họp

Vâng, một chương trình MBA bán thời gian rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Các công việc trong lĩnh vực quản lý được dự đoán sẽ tăng trưởng với tốc độ 5% trong 10 năm tới (Cục Thống kê Lao động).

Các nghề MBA phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm giám đốc bán hàng, giám đốc tiếp thị, giám đốc dịch vụ hành chính, giám đốc tài chính và giám đốc điều hành cao nhất. Bằng cách chọn một chương trình MBA bán thời gian hàng đầu, bạn có thể làm việc toàn thời gian trong khi học trực tuyến hoặc tham gia các lớp học buổi tối hoặc cuối tuần trong khuôn viên trường.

Là một sinh viên tốt nghiệp MBA, bạn có thể định vị tốt hơn cho mình những công việc bổ ích phù hợp nhất với năng khiếu và sở thích của bạn. Ngoài ra, một chương trình MBA cấp cao nhất có thể giúp bạn tiếp xúc với một mạng lưới rộng lớn gồm các chuyên gia kinh doanh thành công và có năng khiếu khác.

Các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng MBA bán thời gian

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Carnegie Mellon

Khuôn viên Đại học Carnegie Mellon

Chương trình MBA của Đại học Carnegie Mellon được biết đến với các học thuật nổi tiếng và cơ sở vật chất quý giá. Chương trình này được cung cấp toàn thời gian hoặc bán thời gian và có thể được thực hiện trực tuyến hoặc sử dụng tùy chọn kết hợp.

MBA của CMU tập trung vào việc học tập dựa trên giải pháp trong tương lai, cung cấp các phương pháp tiếp cận sáng tạo để làm việc trong thế giới kinh doanh giúp sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành này.

Đại học Carnegie Mellon được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

đại học Emory

Khuôn viên Đại học Emory

Được biết đến là một trong những trường nổi tiếng nhất đất nước về kinh doanh, chương trình MBA của Đại học Emory cung cấp lịch trình toàn thời gian và bán thời gian với hơn 90 khóa học tự chọn để giúp sinh viên tập trung vào các lĩnh vực quan tâm để trở thành chuyên gia trong lĩnh vực của họ. Có hai lựa chọn chương trình trong chương trình MBA của EU.

Đại học Emory được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học New York

Khuôn viên Đại học New York

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh bán thời gian của Đại học New York cho phép sinh viên hoàn thành chương trình học của mình trong vòng ít nhất là 2 năm. Ngoài các lớp chính khóa nghiêm ngặt, sinh viên có thể chọn một đến ba chuyên ngành và tham gia vào nhiều hội thảo thực hành miễn phí do NYU cung cấp.

Sinh viên trong các chương trình thạc sĩ bán thời gian này phát triển các kỹ năng thực tế cần thiết trong thế giới kinh doanh.

Đại học New York được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa.

trường Đại học Northwestern

Khuôn viên trường đại học Northwestern

Làm việc với các nhà lãnh đạo tương lai trong ngành kinh doanh, MBA của Đại học Northwestern là chương trình giảng dạy được xếp hạng hàng đầu bởi US Information & World Report, cung cấp các kỹ năng và kiến thức cần thiết để phát triển các nhà lãnh đạo tương lai trong kinh doanh. Sinh viên theo học chương trình MBA của NU có thể chọn từ một lịch trình cấp tốc hoặc một con đường truyền thống để hoàn thành chương trình học trong 1 đến 5 năm.

Đại học Northwestern được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học California, Berkeley

berkeley

Đại học California – Berkeley hỗ trợ sinh viên đủ điều kiện để trở nên xuất sắc trong doanh nghiệp kinh doanh và trở thành những nhà lãnh đạo trong ngành với bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh.

Học sinh ghi danh vào chương trình này nhận được một chương trình giảng dạy thực tế, hấp dẫn dựa trên các chiến lược học tập sáng tạo và giải quyết vấn đề. Chương trình MBA bán thời gian của UCB có lịch học linh hoạt vào buổi tối và cuối tuần.

Đại học California – Berkeley được công nhận bởi Hiệp hội các trường học & đại học phía Tây.

Trường đại học California, Los Angeles

Cơ sở của Đại học California Los Angeles

Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học California – Los Angeles có ba lịch học linh hoạt cho sinh viên lựa chọn.

Các lớp học cốt lõi tập trung vào các chủ đề như lãnh đạo, dữ liệu, tiếp thị và tài chính. Sinh viên có một số tùy chọn về các khóa học tự chọn giúp cá nhân hóa trải nghiệm học tập của họ và họ cũng sẽ có các lớp học trong khả năng tiếp cận toàn cầu.

UCLA được công nhận bởi Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC.

Đại học Chicago

Khuôn viên Đại học Chicago

Chọn con đường phù hợp để lấy bằng MBA tại Đại học Chicago cũng dễ dàng như việc quyết định xem cuối tuần hoặc buổi tối có phù hợp nhất với nhu cầu cá nhân của sinh viên hay không. Cả hai lộ trình đều bao gồm các chương trình giảng dạy phong phú kết hợp thực hành học tập nghiêm ngặt với nghiên cứu và hợp tác để đảm bảo sinh viên sẵn sàng xuất sắc trong lĩnh vực của họ.

Đại học Chicago được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học của Hiệp hội Trung tâm Bắc Bộ.

Đại học Michigan – Ann Arbor

Khuôn viên Đại học Michigan

Theo học tại Đại học Michigan – Chương trình Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Ann Arbor cho phép sinh viên học vào cuối tuần để việc học lên cao trở nên dễ dàng hơn cho các chuyên gia đang làm việc. Sinh viên trong chương trình này phải tham gia các lớp học vào các ngày cuối tuần khác và hoàn thành chương trình học của mình trong vòng ít nhất là 2 năm.

UM – Ann Arbor được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Washington

Khuôn viên Đại học Washington

Lấy bằng MBA tại Đại học Washington giúp chuẩn bị cho sinh viên trở thành những nhà lãnh đạo trong thế giới kinh doanh. Chương trình MBA của UW cung cấp cho sinh viên sự linh hoạt để tham dự bán thời gian và mở rộng kỹ năng lãnh đạo và kiến thức ngành của họ trong lĩnh vực này. Teambuilding và cố vấn giúp sinh viên thành công tại UW.

Đại học Washington được công nhận bởi Ủy ban các trường cao đẳng và đại học Tây Bắc.

Đại học Washington

Khuôn viên trường đại học Washington

Đại học Washington cung cấp một trong những chương trình MBA hàng đầu trong khu vực (US Information & World Report). Chương trình này dạy cho sinh viên cách giải quyết vấn đề những thách thức trong thế giới thực mà các doanh nghiệp phải đối mặt. Cung cấp lịch trình bán thời gian, WU giúp sinh viên tìm cách nâng cao kỹ năng, thăng tiến trong nghề nghiệp và thậm chí làm việc trong môi trường toàn cầu.

Đại học Washington ở St. Louis được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Nhận bằng MBA bán thời gian của bạn trực tuyến

Bằng MBA trực tuyến

Nếu bạn muốn thăng tiến trong thế giới kinh doanh cạnh tranh nhưng rất bổ ích, bạn có thể cân nhắc lấy bằng MBA với chuyên môn phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp và sở thích của bạn.

Có nhiều chương trình MBA toàn thời gian và bán thời gian khác nhau cung cấp cả lựa chọn trong khuôn viên trường và trực tuyến. Có thể đáng xem xét các chương trình MBA bán thời gian được công nhận nếu bạn cần sự linh hoạt trong lịch trình. Có các chương trình bán thời gian được thiết kế cho các chuyên gia đang làm việc cung cấp lịch trình cuối tuần, buổi tối hoặc hoàn toàn trực tuyến.

Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cường hiểu biết kinh doanh và thăng tiến sự nghiệp của mình, thì bạn có thể bắt đầu bằng cách khám phá các chương trình MBA bán thời gian từ các trường được công nhận

mba masters programs
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .