Các bằng cấp về Cần sa có hợp pháp không?

Trong khi cần sa vẫn là bất hợp pháp ở cấp liên bang và ở hầu hết các tiểu bang, các chương trình học về cần sa là hợp pháp. Nhưng bạn có thực sự cần một bằng cần sa? Chắc là không.

  • Khi ngày càng nhiều bang hợp pháp hóa cần sa, các chương trình và bằng đại học về cần sa đang bùng nổ.
  • Ngành công nghiệp cần sa cần lao động có tay nghề cao, nhưng bạn không nhất thiết phải học chuyên sâu về lĩnh vực này.
  • Hãy thận trọng với việc các trường học vì lợi nhuận tiếp thị mình là trường cao đẳng trồng cần sa.

Kể từ khi California hợp pháp hóa cần sa y tế vào năm 1996, ngày càng có nhiều bang làm theo . Cần sa hiện là hợp pháp để giải trí ở 16 tiểu bang và hợp pháp cho mục đích y tế ở 36. Với việc hợp pháp hóa, cần sa đã nổi lên như một ngành công nghiệp hoàn toàn mới – và blog/difference-between-college-and-university/”>các trường cao đẳng và đại học đang lưu ý.

Tính đến tháng 2 năm 2021, ngành công nghiệp cần sa hỗ trợ khoảng 321.000 việc làm toàn thời gian ở Hoa Kỳ. Con số này tương đương với mức tăng trưởng việc làm hàng năm là 32%. Ngành công nghiệp cần sa cần lao động, và những người lao động này phải có chuyên môn và kỹ năng để làm việc trong một lĩnh vực mới nổi. Đây là nơi mà các trường cao đẳng đi vào.

Tính đến tháng 2 năm 2021, ngành công nghiệp cần sa hỗ trợ khoảng 321.000 việc làm toàn thời gian ở Hoa Kỳ. Con số này tương đương với mức tăng trưởng việc làm hàng năm là 32%.

Nhiều trường đại học đang thiết kế các chương trình liên quan đến cần sa để chuẩn bị cho sinh viên cho ngành công nghiệp mới chớm nở này. Đại học Bắc Michigan đã thành lập văn bằng bốn năm đầu tiên về hóa học cây thuốc vào năm 2017. Kể từ đó, các trường cao đẳng, bằng cấp và khóa học về cần sa đã mọc lên trên khắp đất nước.

Các trường cao đẳng cũng đã thành lập các trung tâm nghiên cứu để bắt kịp với các quốc gia đang thúc đẩy các nỗ lực nghiên cứu cần sa, chẳng hạn như Israel, Canada và Hà Lan. Vào tháng 1 năm 2020, Đại học California, Davis, thành lập Trung tâm Nghiên cứu Cần sa và Cây gai dầu .

Ngày nay, cần sa tiếp tục phải đối mặt với những trở ngại đặc biệt khi nó tạo ra một vị trí cho mình trong không gian giáo dục đại học.

Các Chương trình Cao đẳng Cần sa có Hợp pháp (và Hợp pháp) không?

Trong khi cần sa vẫn là bất hợp pháp ở cấp liên bang và ở hầu hết các tiểu bang, các chương trình học về cần sa là hợp pháp, miễn là chúng không liên quan đến việc mua bán hoặc sở hữu cần sa. Tuy nhiên, nền tảng pháp lý đó là không rõ ràng và bất kỳ trường nào cung cấp các chương trình như vậy đều phải giám sát các quy định của liên bang để đảm bảo nghiên cứu và hoạt động của họ không xung đột.

Xem thêm:  Cách đạt điểm 36 trong ACT: Lời khuyên từ Người ghi điểm hoàn hảo

Natalie Papillion, người sáng lập và giám đốc điều hành của The Fairness Group, cho biết: “Hiện tại, tất cả mọi người trong không gian [cần sa] đều thiếu kiến thức. Do sự không chắc chắn này, điều quan trọng là phải đăng ký vào một trường mà bạn có thể tin tưởng nếu bạn có kế hoạch theo đuổi một bằng cấp về nghiên cứu cần sa.

Ví dụ về các Chương trình Cần sa được Công nhận

Thật không might, không có cơ quan blog/accreditation/”>kiểm định nào tồn tại cho giáo dục liên quan đến cần sa. Nếu không có quốc gia hợp pháp hóa cần sa, chính phủ liên bang không có động cơ để tạo ra một cơ quan công nhận cho ngành công nghiệp này. Ngoài ra, các tiểu bang không có băng thông để tạo ra một hệ thống công nhận dành riêng cho giáo dục liên quan đến cần sa.

Tin tốt là blog/private-vs-public-colleges/”>các trường đại học công lập tổ chức kiểm định khu vực, có nghĩa là các lớp và bằng cấp về cần sa thuộc tình trạng kiểm định chung đó. Việc công nhận – hoặc thiếu công nhận – chủ yếu trở thành một vấn đề với blog/what-is-a-for-profit-college/”>các trường vì lợi nhuận , nơi khét tiếng với việc thu học phí cắt cổ và lừa dối sinh viên.

Papillion nói: “Đối với rất nhiều công ty khởi nghiệp và doanh nghiệp tư nhân, không có cách nào để phân biệt đâu là thực sự có lợi cho sinh viên và đâu là nhân viên bán dầu rắn.

Bạn có nên lấy bằng cần sa không?

Việc bạn có nên kiếm được bằng cần sa hay không phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với nghề nghiệp của mình. Nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực trồng trọt hoặc dược học, bạn cần phải tìm hiểu cụ thể về cần sa như một loại thực vật và một chất. Tập trung vào các khóa học hoặc nghiên cứu liên quan đến cần sa có thể tăng cơ hội tìm được việc làm trong lĩnh vực này.

Mặc dù có bằng chứng về “cơn sốt xanh” trong ngành công nghiệp cần sa, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn.

Nhưng nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực kế toán hoặc quản lý thương hiệu, Papillion khuyên bạn nên gắn bó với các lớp học truyền thống hơn. Điều này cho phép bạn áp dụng các kỹ năng kinh doanh của mình vào ngành công nghiệp cần sa mà không cần phải tham gia bất kỳ lớp học cần sa nào.

Xem thêm:  Cách viết phần giới thiệu bài luận

Đừng tiết kiệm khi nghiên cứu các chương trình cần sa, đặc biệt là khi nói đến các trường cao đẳng vì lợi nhuận. Morgan Fox, giám đốc quan hệ truyền thông của Hiệp hội Công nghiệp Cần sa Quốc gia cho biết: “Chất lượng của các chương trình [cần sa] có thể rất khác nhau, vì vậy điều quan trọng là các sinh viên tiềm năng phải thực hiện trách nhiệm giải trình của mình.

Mặc dù có bằng chứng về ” cơn sốt xanh ” trong ngành công nghiệp cần sa, bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ và kiên nhẫn. Rất ít người trở thành triệu phú nhanh chóng chỉ trong vài tháng. Nhưng với sự kiên trì và triển vọng thực tế, đăng ký tham gia một chương trình hoặc lớp học nghiên cứu cần sa có thể là bước đầu tiên trong một sự nghiệp thành công lâu dài.

Bằng Cần sa có cần thiết để thành công trong nghề nghiệp không?

Các chuyên gia trong ngành công nghiệp cần sa lưu ý rằng các nhóm dân số yếu thế đã bị tổn hại và bị giam cầm một cách không cân xứng do luật ma túy trừng phạt. Trong khi nhiều người bị buộc vào tù vì buôn bán và sở hữu cần sa, những người có nguồn lực phù hợp đang thu lợi từ một ngành công nghiệp đang phát triển.

Giáo dục có thể là chìa khóa để giải quyết một số mâu thuẫn và bất bình đẳng trong ngành công nghiệp cần sa. Nhưng bằng đại học truyền thống có thể không phải là cách tốt nhất để tăng khả năng tiếp cận kiến thức và nguồn lực.

“Ngành công nghiệp cần sa cần… dược sĩ, người điều hành phòng thí nghiệm, người trồng trọt, người quản lý trồng trọt, và ngay bây giờ thật khó để tiếp cận nguồn lao động đó”.

Papillion nói: “Ngành công nghiệp cần sa cần lao động. Họ sẽ cần phải có bác sĩ dược học, người vận hành thử nghiệm trong phòng thí nghiệm, người trồng trọt, người quản lý trồng trọt và hiện tại rất khó để tiếp cận nguồn lao động đó”. “Có một cơ hội thực sự để sử dụng nhiều hình thức giáo dục hơn mà không liên quan đến những người ngồi trong lớp học.”

Theo Papillion, các công ty trong ngành công nghiệp cần sa có thể sử dụng việc học nghề để đào tạo những người làm công việc này. Các trường thương mại cũng có thể thực hiện các chương trình hợp lý để giới thiệu công nghệ phòng thí nghiệm và người trồng trọt vào ngành nhanh hơn.

Massachusetts là một trong những quốc gia đi đầu trong lĩnh vực này, gần đây đã giới thiệu chương trình CultivatED , một sáng kiến hỗ trợ việc làm cho phép những người có tiền án đăng ký tham gia các lớp học cần sa tại các trường cao đẳng cộng đồng. Chương trình cũng cung cấp hỗ trợ tài chính, đào tạo việc làm và trợ giúp pháp lý cho những người bị ảnh hưởng tiêu cực bởi chính sách ma túy liên bang.

Xem thêm:  NIL trong thể thao đại học là gì? Các quy tắc NCAA được giải thích.

Tương lai của Giáo dục Cần sa Có gì?

Trong 20 năm nữa, liệu học sinh tốt nghiệp cấp 3 có thể học đại học chuyên ngành cần sa có còn bình thường không? Các chuyên gia trong ngành dự đoán rằng nhiều chương trình liên quan đến cần sa sẽ bắt đầu xuất hiện. Đó cũng là lợi ích tốt nhất của các công ty cần sa để đầu tư vào và khuyến khích các cơ hội giáo dục trong ngành.

Papillion nói: “Bạn không thể ném mọi người vào miền Tây hoang dã này và mong đợi thành công mà không đầu tư vào các cơ hội giáo dục hợp pháp, cập nhật và có nguồn lực tốt.

Sự thật là việc tạo ra một chương trình nghiên cứu cần sa không hề đơn giản. Với rất nhiều tiểu bang vẫn đang tranh luận về các quy định về cần sa, các khía cạnh pháp lý của các chương trình này vẫn còn phức tạp. Ví dụ, tại Trung tâm Nghiên cứu Cần sa và Cây gai dầu của UC Davis, các nhà nghiên cứu phải cẩn thận để không cố ý hoặc vô ý vượt qua bất kỳ ranh giới pháp lý nào.

“[Các] khóa học [Cần sa] và các chương trình theo dõi bằng cấp… chắc chắn sẽ thúc đẩy nhiều người quan tâm hơn đến lĩnh vực này như một nghề nghiệp và sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới có thể tạo ra tất cả các loại cơ hội bổ sung.”

Perry King, nhà phân tích điều hành của trường cho biết: “Ban lãnh đạo trung tâm phải chú ý đến cả các quy định của tiểu bang và liên bang, đặc biệt là khi chúng phát triển, để thông báo cho các nhà nghiên cứu trong khuôn viên trường những gì họ có thể và không thể làm để nâng cao kiến thức và hiểu biết trong lĩnh vực này”, Perry King, nhà phân tích điều hành của phó hiệu trưởng tại Văn phòng Nghiên cứu UC Davis.

Tuy nhiên, cuối cùng thì việc các trường cao đẳng tiếp tục tạo ra các chương trình nghiên cứu về cần sa là rất hợp lý, đặc biệt là khi có nhu cầu cao như vậy từ cả sinh viên và chính ngành công nghiệp này.

Như Fox đã nói, “[các] khóa học Cần sa và các chương trình theo dõi bằng cấp đang được cung cấp trong giáo dục đại học chắc chắn sẽ thúc đẩy nhiều người quan tâm hơn đến lĩnh vực này như một nghề nghiệp và sẽ giúp thúc đẩy sự đổi mới có thể tạo ra tất cả các loại cơ hội bổ sung.”

Lưu ý của người biên tập: Bài viết này chứa thông tin chung và không nhằm mục đích thay thế cho lời khuyên chuyên nghiệp. Vui lòng tham khảo ý kiến của cố vấn chuyên môn trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề pháp lý.

Hình ảnh nổi bật: nikoendres / iStock / Getty Photos Plus