Bằng Thạc sĩ về Tài chính có đángiá không?

bởi Joy Cromwelle

Bằng Thạc sĩ về Tài chính có giá trị không? Nó có xứng đáng với chi phí và thời gian không? Nó có giúp bạn thăng tiến trong môi trường kinh doanh tập trung vào Tài chính không?

Bằng Thạc sĩ về Tài chính có giá trị không? Nó có xứng đáng với chi phí và thời gian không? Nó có giúp bạn thăng tiến trong môi trường kinh doanh tập trung vào Tài chính không? Điều gì quan trọng hơn: học vấn hay kinh nghiệm?

Bằng Thạc sĩ về Tài chính có đáng giá không

Đây là tất cả những câu hỏi thiết yếu có thể được trả lời thông qua việc khám phá cẩn thận các cơ hội giáo dục sẵn có.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Thạc sĩ Tài chính vs MBA

Bằng Thạc sĩ về Tài chính khác với bằng MBA. MBA không phải là một bằng cấp tập trung, chuyên ngành. Đây là một mức độ tập trung vào các ngành khoa học khác nhau liên quan đến quản lý.

Chương trình MBA có thể bao gồm các lớp tập trung vào quản lý, quản lý nguồn nhân lực và quản trị. Nó có thể bao gồm Tài chính, nhưng nó không giới hạn ở một chủ đề.

Bằng Thạc sĩ tập trung vào một chủ đề chuyên biệt. Ví dụ, bằng Thạc sĩ Tài chính truyền thống hoặc trực tuyến tập trung nghiêm ngặt vào tất cả những thứ liên quan đến Tài chính.

Ưu điểm của bằng Thạc sĩ Tài chính bao gồm:

 • Kiến thức trọng tâm
 • Thăng tiến nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành
 • Tăng tiềm năng thu nhập
 • Học cả đời
 • Kỹ năng mạng tốt hơn

Nhược điểm của bằng Thạc sĩ bao gồm:

 • Chi phí tài chính
 • Lời cam kết
 • Thời gian dành cho gia đình và bạn bè có hạn
 • Dành thời gian cho các lớp học

Mặt khác, MBA, có phạm vi chủ đề rộng hơn, ít cụ thể hơn thường liên quan đến quản lý tổ chức, bao gồm những mặt tích cực sau:

 • Sự tín nhiệm trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau
 • Kỹ năng chuyển tiếp
 • Tư duy chiến lược hơn
 • Giao tiếp phát triển
 • Tự kỷ luật vì đã nghiên cứu đầy đủ các tài liệu
 • Quản lý thời gian tập trung

MBA thường được các chuyên gia trong sự nghiệp săn đón như một cơ hội để khám phá những con đường khác trong phạm vi việc làm của họ. Nhiều nhà tuyển dụng đưa ra động cơ khuyến khích khi nhân viên đạt được bằng MBA. Như với bất kỳ bằng cấp nào, có những tiêu cực đối với bằng MBA:

 • Giáo dục không chuyên biệt. MBA tập trung vào một loạt các chủ đề tổng quát.
 • Phí tổn
 • Thời gian
 • Khả năng không được xem xét tuyển dụng nếu không được đào tạo chuyên biệt, tập trung

Như bạn có thể thấy, cả bằng MBA và bằng Thạc sĩ đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, nhưng câu hỏi vẫn là: bằng Thạc sĩ có xứng đáng với thời gian, chi phí và năng lượng không? Câu trả lời phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với sự nghiệp của mình.

Tốt hơn là lấy bằng thạc sĩ hay bằng MBA?

Thạc sĩ Tài chính hoặc MBA

Nếu bạn đang muốn tập trung vào Tài chính, và chỉ Tài chính, thì bằng Thạc sĩ có thể là lựa chọn tốt nhất.

Các nhà tuyển dụng làm việc với bằng Tài chính thường tìm kiếm bằng Thạc sĩ trong lĩnh vực này vì họ biết rằng nhân viên tương lai đã dành thời gian và nỗ lực để xây dựng kiến thức và chuyên môn của họ trong lĩnh vực Tài chính.

Tại sao Tôi nên Học Thạc sĩ Tài chính?

Thạc sĩ Tài chính hoặc MBA

Là một sinh viên quan tâm đến Tài chính, bạn rất có thể tự hỏi tại sao bạn thậm chí nên xem xét một bằng Thạc sĩ về Tài chính. Bằng Thạc sĩ là một bằng cấp chuyên ngành tài chính trực tuyến hoặc trong khuôn viên trường, tập trung vào điều bạn đam mê nhất.

Có phải là Tài chính không? Nếu đó là có, thì việc đạt được bằng Thạc sĩ có thể cho thấy rằng bạn không chỉ hào hứng với nó mà còn sẵn sàng dành thời gian và hy sinh điều quan trọng để đạt được một nền giáo dục như vậy.

Một người tuyển dụng tiềm năng có tầm nhìn xa và nỗ lực để đạt được Thạc sĩ trong một lĩnh vực nhất định có thể gây ấn tượng với nhà tuyển dụng. Hãy tưởng tượng bạn đang phỏng vấn cho một tập đoàn tài chính khổng lồ, và bạn liệt kê việc đạt được bằng Thạc sĩ là một trong những thành tích cao nhất của bạn.

Xem thêm:  Cộng tác viên trực tuyến tốt nhất trong các chương trình nhân sự

Không nghi ngờ gì nữa, cần phải cân nhắc nhiều hơn đến người thuê mới tiềm năng, những người đã từ bỏ cuộc sống của họ và dành thời gian chuyên tâm để học hỏi và nắm vững khoa học Tài chính.

Thạc sĩ Tài chính có khó không?

chuyên ngành tài chính học trên máy tính của cô ấy

Mức độ khó khăn trong chương trình Thạc sĩ Tài chính phụ thuộc vào con người và mức độ kỷ luật mà họ phải tuân theo khi còn là sinh viên.

Các bài học của bằng Thạc sĩ thường liên quan đến các khóa học thực tế, dựa trên nghề nghiệp được giảng dạy bởi các giáo sư giàu kinh nghiệm, những người có thể đã từng đảm nhận vai trò ủy thác trong một công ty.

Nói bằng Cử nhân là chưa đủ; bằng Thạc sĩ vượt lên trên và vượt xa các bài học của bằng Cử nhân vì sự gia tăng đáng kể về công việc, thời gian và sự chú trọng nhiều hơn vào việc chuẩn bị nghề nghiệp.

Bằng Thạc sĩ về Tài chính có các lớp học được tổ chức cao tập trung vào lĩnh vực nghề nghiệp của chuyên ngành cụ thể. Trong trường hợp này, nhiều giảng viên sẽ làm nổi bật và tập trung cao độ vào lĩnh vực Tài chính.

Họ sẽ khám phá các chủ đề liên quan đến sự lựa chọn nghề nghiệp. Tính chất phức tạp của khóa học là vì lĩnh vực nghề nghiệp của Tài chính không phải là một lựa chọn dễ dàng; có rất nhiều nghề nghiệp đòi hỏi trình độ tư duy và giải quyết vấn đề cao hơn.

Các lớp học bạn tham gia để lấy bằng Thạc sĩ chắc chắn sẽ khiến bạn phải có trách nhiệm chuẩn bị cho những lựa chọn nghề nghiệp này.

Bạn có thể nhận được những công việc gì khi có bằng Thạc sĩ Tài chính?

Những lựa chọn nghề nghiệp bạn có thể có với bằng Thạc sĩ Tài chính là gì? Có rất nhiều để lựa chọn. Chúng bao gồm:

 • Tài chính doanh nghiệp
 • Ngân hàng Thương mại hoặc Đầu tư
 • Quản lý tài sản cá nhân

Một nhà tài chính doanh nghiệp quản lý các tài khoản của một công ty và quản lý vốn một cách hiệu quả, quyết định các chiến lược đầu tư quan trọng để tạo ra lợi nhuận cho công ty.

Họ làm việc chặt chẽ với đội ngũ điều hành của một công ty, với một cơ cấu chuyên biệt thường báo cáo cho Giám đốc tài chính hoặc Giám đốc tài chính. Mục tiêu cuối cùng của vị trí Tài chính doanh nghiệp là trở thành giám đốc tài chính của một công ty.

Với một số mức lương khởi điểm cao nhất trong ngành Tài chính, ngân hàng thương mại hoặc ngân hàng đầu tư là một lĩnh vực vừa đòi hỏi cao vừa được thưởng.

Ngân hàng thương mại là việc quản lý các hoạt động hàng ngày trong một ngân hàng phục vụ hầu hết mọi người. Các vị trí trong sự lựa chọn này sẽ bao gồm các nhân viên cho vay, chủ ngân hàng cho vay thế chấp và nhà phân tích tín dụng.

Ngân hàng đầu tư liên quan đến các giao dịch tài chính lớn, chẳng hạn như bán cổ phiếu và trái phiếu, và sáp nhập công ty. Với Thạc sĩ Tài chính, bạn có thể tìm kiếm sự nghiệp trong phân tích rủi ro, phân tích tài chính, nhân viên tuân thủ hoặc cố vấn mua bán và sáp nhập.

Ngân hàng đầu tư liên quan đến nhiều nghề nghiệp, chẳng hạn như quản lý danh mục đầu tư, liên quan đến làm việc trực tiếp với các công ty đang tìm cách chuyển khoản đầu tư của họ hoặc các cá nhân có giá trị ròng cao.

Quản lý tài sản tư nhân quan tâm đến việc giúp các cá nhân có kế hoạch giá trị ròng cao cho tương lai, quản lý hiệu quả tài chính của họ. Đây thường là một dịch vụ được cá nhân hóa bao gồm mọi thứ, từ tư vấn thuế đến bán cổ phiếu và trái phiếu.

Thạc sĩ tài chính lương

Thạc sĩ tài chính lương

Dưới đây là danh sách các nghề nghiệp tiềm năng và mức lương của họ, theo Cục Thống kê Lao động :

 • Giám đốc tài chính $ 134.180
 • Actuary $ 111.030
 • Cố vấn Tài chính Cá nhân $ 89.330
 • Nhà phân tích tài chính $ 83,660
 • Đại lý bán hàng tài chính $ 64.770

Người ta có thể thấy rằng tài chính là một con đường sự nghiệp tốt trong các lĩnh vực khác nhau. Phần thưởng cho bằng Thạc sĩ Tài chính là hiển nhiên, cũng như lợi tức đầu tư đúng hạn. Nhưng hãy nhớ rằng, Tài chính là một lĩnh vực luôn thay đổi và đòi hỏi bạn phải là một người học hỏi suốt đời.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Điều này đặc biệt đúng nếu bạn muốn leo lên nấc thang công ty để trở thành Giám đốc tài chính hoặc Giám đốc điều hành của một công ty.

Xem thêm:  20 Chương trình Trực tuyến Cấp bằng của Hiệp hội Quản lý Y tế Tốt nhất [2023]

Lĩnh vực Tài chính có nhiều cơ hội bắt đầu với các vị trí cấp thấp, tầm quan trọng ngày càng tăng khi bạn thể hiện năng lực và trách nhiệm giải trình cao hơn.

Chi nhánh tài chính là mạch máu của bất kỳ công ty nào. Đó là bộ phận đảm bảo công ty hoạt động hiệu quả nhất và nhân viên được chăm sóc từ khía cạnh tài chính.

Giáo dục thêm – Làm thế nào để tiến lên trong thế giới tài chính

giáo sư tài chính dạy sinh viên đại học trong lớp học

Nếu bạn sẵn sàng chi tiêu tiền bạc và thời gian, bạn có thể theo học bằng Tiến sĩ về Tài chính. Các nghề nghiệp theo học Tiến sĩ thường bao gồm:

 • Tư vấn tài chính
 • Xây dựng chính sách
 • Nghiên cứu đầu tư
 • Giảng bài

Những người có bằng Tiến sĩ Tài chính thường tiếp tục giảng dạy ở cấp đại học. Họ đóng góp vào sách giáo khoa được sử dụng trong các lớp học Tài chính.

Những người có bằng Tiến sĩ Tài chính có thể đã từng đảm nhiệm các vị trí cao như giám đốc tài chính của một công ty. Bằng tiến sĩ trong một lĩnh vực nâng cao như Tài chính có thể được sử dụng để chứng minh kiến thức và mức độ kinh nghiệm cao hơn trong nhiều vấn đề tài chính.

Khi nói đến nghề nghiệp bên ngoài lớp học, tiến sĩ hoặc tiến sĩ thường liên quan đến nghiên cứu đầu tư tập trung, tư vấn và tạo chính sách tài chính.

Nếu bạn có bằng tiến sĩ, bạn có thể làm việc cho hoặc kết hợp với các cơ quan chính phủ, xây dựng các nghĩa vụ tài chính và các quyết định kinh doanh có ảnh hưởng đến công chúng.

Đây là những quyết định quan trọng liên quan đến một mức độ kinh nghiệm và học vấn nhất định vì tác động rộng rãi của những quyết định đó.

Các tùy chọn chứng nhận tài chính

giám đốc tài chính nhận chứng chỉ

Trong lĩnh vực Tài chính, có một số lựa chọn chứng nhận tài chính. Các lĩnh vực này bao gồm:

 • Người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận
 • Chuyên viên phân tích đầu tư thay thế được điều hành
 • Chuyên viên phân tích tài chính được điều hành
 • Chuyên gia tư vấn tài chính
 • Bảo lãnh phát hành cuộc sống thuê
 • Cố vấn quỹ tương hỗ được điều lệ
 • Quản lý rủi ro tài chính

Người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận được chính thức công nhận trong lĩnh vực lập kế hoạch tài chính, thuế và bảo hiểm, cũng như lập kế hoạch bất động sản và hưu trí. Họ thường đối phó với 401k và các quyết định tài chính được đưa ra cho tương lai. Người lập kế hoạch tài chính cũng tập trung vào dịch vụ khách hàng và yêu cầu các kỹ năng giao tiếp cá nhân mạnh mẽ. Một người có kiến thức nền tảng về dịch vụ khách hàng chắc chắn sẽ làm tốt khi giao dịch với mọi người và các nhu cầu cụ thể của họ.

Một nhà phân tích đầu tư thay thế được điều lệ xem xét đánh giá của các quỹ đầu cơ, vốn đầu tư mạo hiểm, đầu tư bất động sản, các công cụ phái sinh và vốn cổ phần tư nhân. Các nhà phân tích này thường giúp các tập đoàn đưa ra các quyết định chẳng hạn như các quyết định trong việc sáp nhập và mua lại cũng như các liên doanh khác của công ty.

Một nhà phân tích tài chính có điều kiện được công nhận trên quy mô toàn cầu với sự chỉ định của Tổ chức CFA, nơi đo lường năng lực của một nhà phân tích tài chính. Sau khi đạt được bằng cử nhân từ một viện đào tạo đại học được công nhận, ứng viên tiềm năng cần phải vượt qua kỳ thi CFA Cấp độ 1 và có kinh nghiệm làm việc liên quan trong 48 tuần trong quá trình ra quyết định đầu tư.

Chuyên gia tư vấn tài chính có tên tuổi là một chức danh được công nhận trên toàn cầu, làm việc với các tổ chức về các quyết định tài chính quan trọng, chẳng hạn như sáp nhập và mua lại. Để đạt được chứng chỉ, một người phải vượt qua một bài kiểm tra nghiêm ngặt và tham gia các môn học trong một chương trình được Ban Giám đốc CFP phê duyệt. Các chủ đề được tư vấn bao gồm là hưu trí, lập kế hoạch di sản và bảo hiểm.

Cố vấn đầu tư điều lệ , còn được gọi là CIC, là chứng chỉ được trao cho các cá nhân có trình độ và chuyên môn trong đầu tư chứng khoán, thiết kế hưu trí, quản lý 401k và ra quyết định tài chính doanh nghiệp. Họ thường đóng vai trò là người được ủy thác của một công ty, giúp giám đốc tài chính hoạch định tương lai tài chính của công ty.

Bảo lãnh nhân thọ điều lệ là chứng nhận dành cho các cá nhân đang tìm kiếm sự lựa chọn nghề nghiệp trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và lập kế hoạch bất động sản. Để có được chứng nhận, một người phải nộp đơn và chứng minh năng lực thông qua chương trình Bảo lãnh trọn đời. Bạn cũng phải có 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bảo lãnh phát hành.

Xem thêm:  Hỏi Giáo sư: Chuyên ngành ở trường Cao đẳng là gì?

Cố vấn quỹ tương hỗ được lập biểu đồ là chứng chỉ chỉ định một cá nhân có năng lực được công nhận trong lĩnh vực bắt buộc. Họ thường giúp các cá nhân hoặc công ty quyết định xem quỹ tương hỗ nào sinh lời nhiều nhất.

Một nhà quản lý rủi ro tài chính là một chức danh chuyên nghiệp của Hiệp hội các chuyên gia về rủi ro toàn cầu. Người quản lý rủi ro tài chính xác định các mối đe dọa đối với tài sản của một công ty, cũng như khả năng kiếm tiền hoặc thành công của một doanh nghiệp. Họ làm việc trong lĩnh vực bán hàng, kinh doanh, tiếp thị, dịch vụ tài chính và ngân hàng tư nhân.

Chứng nhận cho Bằng Thạc sĩ Tài chính

Chứng nhận cho Bằng Thạc sĩ Tài chính

Khi một người chọn đi theo con đường sự nghiệp Tài chính, có các học viện được công nhận trong khu vực về các chương trình học cao hơn và cấp chứng chỉ được thiết kế cho các chương trình cá nhân.

Mỗi trường đại học phải được công nhận bởi một hội đồng khu vực. Điều này bao gồm mọi chương trình mà trường cung cấp.

Các trường hoặc chương trình kinh doanh cũng có thể được công nhận bởi một hoặc nhiều hội đồng sau:

 • Hiệp hội phát triển các trường kinh doanh cao đẳng
 • Hội đồng công nhận cho các trường và chương trình kinh doanh
 • Hiệp hội Quốc tế về Giáo dục Kinh doanh Cao đẳng

Hiệp hội các Trường Kinh doanh Thăng tiến, hay AACSB International, là một tổ chức chuyên nghiệp. AACSB là một cơ quan kiểm định tự nguyện giám sát việc tiêu chuẩn hóa các trường đại học về kinh doanh và kế toán.

Hội đồng công nhận các trường và chương trình kinh doanh tập trung vào việc công nhận các trường chú trọng vào việc dạy và học. Hiệp hội xem xét các chương trình kinh doanh, phục vụ công nhận chuyên ngành trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Hiệp hội Quốc tế về Giáo dục Kinh doanh Cao đẳng tập trung vào việc chuẩn bị cho sinh viên sự nghiệp trong kinh doanh.

Nhóm là thành viên của Mạng lưới các Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Giáo dục Đại học Quốc tế. Trọng tâm của nó là đánh giá các trường cao đẳng kinh doanh và các chương trình cấp bằng tương ứng của họ.

Yêu cầu nhập học cho Chương trình Thạc sĩ Tài chính

sinh viên trong một cuộc phỏng vấn tuyển sinh cho bằng thạc sĩ tài chính

Để được chấp nhận vào chương trình Thạc sĩ về Tài chính, tốt nhất bạn nên có bằng đại học từ một trường đại học hoặc cao đẳng được công nhận về toán, kế toán hoặc một lĩnh vực liên quan.

Có thể cần phải đạt điểm trong phạm vi chấp nhận được trong GMAT hoặc GRE. Điểm trung bình tốt trong suốt chương trình đại học của bạn cũng sẽ là một điểm tích cực trong hồ sơ của bạn.

Một xu hướng giữa các trường là cung cấp các chương trình trực tuyến ở bậc Thạc sĩ. Đây là những lớp học được thiết kế cho những người đang làm việc không có thời gian hoặc năng lực để theo học tại một cơ sở truyền thống.

Bằng cấp trực tuyến không khác với bằng cấp mà người ta có được khi tham dự các lớp học. Loại bằng cấp này mang lại cơ hội cho tất cả sinh viên có thể mở rộng tầm nhìn học vấn của mình.

Hỗ trợ Tài chính cho Bằng Thạc sĩ Tài chính Trực tuyến

Hỗ trợ Tài chính cho Bằng Thạc sĩ Tài chính Trực tuyến

Hỗ trợ tài chính cho chương trình Thạc sĩ khác với chương trình Cử nhân. Hỗ trợ tài chính có sẵn, nhưng kinh phí đến từ các nguồn như khoản vay PLUS hoặc khoản vay không tài trợ trực tiếp.

Quá trình này bắt đầu với Đơn xin miễn phí Viện trợ Sinh viên Liên bang (FASFA) , tương tự như quá trình ở bậc đại học.

Sinh viên bậc thạc sĩ thường được coi là sinh viên độc lập. Bạn sẽ nhận được ít hỗ trợ tài chính hơn khi học sau đại học. Lãi suất cho các khoản vay cho chương trình Thạc sĩ thường cao hơn. Các giới hạn vay cho chương trình Thạc sĩ cao hơn.

Bằng Thạc sĩ về Tài chính có giá trị không?

giám đốc tài chính làm việc cùng nhau trong một phòng họp

Có, một bằng Thạc sĩ về Tài chính là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 5% trong các ngành nghề kinh doanh và tài chính trong 10 năm tới. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm đại lý bán hàng tài chính, nhà phân tích tài chính, cố vấn tài chính cá nhân, chuyên gia tính toán và quản lý tài chính.

Bạn cũng có thể sẵn sàng tham gia chương trình tiến sĩ.

Khám phá cơ hội của bạn để tham gia một khóa học trực tuyến.

is a masters degree in finance worth it
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .