2023 Bằng thạc sĩ trực tuyến tốt nhất về lịch sử nghệ thuật

bởi John Apalla

Bằng thạc sĩ lịch sử nghệ thuật trực tuyến có thể giúp bạn hiểu sâu hơn và đánh giá cao nghệ thuật thị giác.

Các Chương trình Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật Trực tuyến

Bạn có thể khám phá cách nghệ thuật thay đổi trong các nền văn hóa khác nhau, nghệ thuật đã thay đổi như thế nào trong suốt lịch sử và cách nghệ thuật truyền đạt tư duy của thời đại và văn hóa của nó.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn muốn làm việc hoặc đã làm việc như bất kỳ loại nghệ sĩ hoặc nhà giáo dục nghệ thuật nào, kiến thức nâng cao này có thể khá có giá trị. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về việc theo đuổi bằng thạc sĩ lịch sử nghệ thuật.

Chương trình cấp bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật trực tuyến

Bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật

Các chương trình thạc sĩ lịch sử nghệ thuật giảng dạy trực tuyến về các thời đại khác nhau trong lịch sử nghệ thuật, chẳng hạn như thời kỳ baroque và thời kỳ tân cổ điển. Họ cũng khám phá nghệ thuật đã thay đổi như thế nào trong suốt lịch sử cả về công cụ và kỹ thuật.

Ngoài ra, bạn sẽ thường xuyên nghiên cứu mối quan hệ giữa nghệ thuật và các phong trào xã hội và chính trị khác nhau, bao gồm cả cách những phong trào này ảnh hưởng đến nghệ thuật vào thời điểm đó và cách nghệ thuật ảnh hưởng đến những phong trào này. Lịch sử nghệ thuật thường bao gồm nghiên cứu về cách nghệ thuật thay đổi trong các nền văn hóa và khu vực khác nhau, chẳng hạn như Châu Âu, Châu Phi hoặc Châu Á.

Chương trình trực tuyến MA về Lịch sử Nghệ thuật thường bao gồm các môn học như:

 • Nghệ thuật phục hưng
 • Nghệ thuật hiện đại
 • Trường phái ấn tượng
 • Nhiếp ảnh
 • Phê bình nghệ thuật

Vì nghiên cứu lịch sử nghệ thuật có phạm vi quốc tế nên việc học ngoại ngữ cũng là một yêu cầu chung. Một số trường đại học thậm chí còn cung cấp cơ hội du học cho sinh viên tốt nghiệp lịch sử nghệ thuật của trường. Các chương trình thạc sĩ lịch sử nghệ thuật thường yêu cầu hoàn thành một luận án hoặc một bài báo nghiên cứu.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chương trình sau đại học về lịch sử nghệ thuật trực tuyến có xu hướng cung cấp nhiều định dạng khác nhau. Một số sử dụng mô hình không đồng bộ, trong đó bạn tự kiểm tra tốc độ của mình trong các môn học của mình. Những người khác cung cấp các khóa học có cấu trúc hơn với thời gian họp trực tuyến đã định và một số chương trình tốt nghiệp trực tuyến theo mô hình thuần tập.

Giáo dục nâng cao về lịch sử nghệ thuật có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các vị trí giám tuyển hoặc nhân viên lưu trữ bảo tàng. Một số trường cao đẳng cơ sở thậm chí còn cho phép những người có bằng thạc sĩ giảng dạy. Ngoài ra còn có nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp và nhà giáo dục nghệ thuật kiếm được bằng thạc sĩ lịch sử nghệ thuật để mở rộng kiến thức và trình độ của họ.

Nghề nghiệp Lịch sử Nghệ thuật & Mức lương

art history careers and salaries 2

Một khi bạn đã giành được bằng thạc sĩ trực tuyến về lịch sử nghệ thuật, các lĩnh vực khả thi mà bạn có thể làm việc bao gồm nghệ thuật và thiết kế, giáo dục hoặc truyền thông và truyền thông. Theo Cục Thống kê Lao động , đây là một số nghề nghiệp liên quan đến lịch sử nghệ thuật, đi kèm với mức lương trung bình hàng năm của họ.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Người quản lý Quảng cáo, Khuyến mại và Tiếp thị $ 133.380
Giám đốc nghệ thuật $ 100.890
Giáo viên nghệ thuật, kịch và âm nhạc, sau trung học $ 75,940
Nhà văn và tác giả $ 69.510
Các nhà sử học $ 63,940
Giáo viên trung học 61.820 đô la
Giám tuyển $ 60.110
Người làm lưu trữ $ 60.050
Thiết lập và Triển lãm Nhà thiết kế
$ 54.860
Kỹ thuật viên và Bảo tồn Bảo tàng $ 47,630

Sinh viên tốt nghiệp lịch sử nghệ thuật có xu hướng theo đuổi sự nghiệp làm việc cho trường học, thư viện, bảo tàng hoặc các cơ sở tương tự, thường sử dụng kiến thức của họ để giáo dục người khác. Với bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật, bạn có thể chuẩn bị tốt hơn để vừa sáng tạo nghệ thuật vừa giúp người khác hiểu nghệ thuật.

Chương trình & Khóa học Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật

Thạc sĩ lịch sử nghệ thuật

Dưới đây là ví dụ về các khóa học bạn có thể tham gia khi lấy bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật:

 • Phương pháp tiếp cận nghệ thuật : Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về các phương pháp khác nhau để phân tích nghệ thuật.
 • Lý thuyết và phê bình nghệ thuật : Trong khóa học này, bạn sẽ học cách diễn giải nghệ thuật và tìm kiếm ý nghĩa biểu tượng.
 • Nghiên cứu và Viết học thuật : Khóa học này giúp chuẩn bị cho bạn viết luận án của mình và dạy bạn cách thực hiện nghiên cứu lịch sử bằng cách sử dụng các nguồn chính và phụ.
 • Nghệ thuật Ý : Trong khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu các tác phẩm của các nghệ sĩ Ý vĩ đại và tìm hiểu về ảnh hưởng lịch sử của các nghệ sĩ Ý.
 • Nghệ thuật thế kỷ 19 : Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về nghệ thuật phương Tây từ năm 1800 đến năm 1899.
 • Trường phái ấn tượng : Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về các họa sĩ của thời kỳ Trường phái ấn tượng trong thế kỷ 19, chẳng hạn như Monet và Degas, và bạn sẽ tìm hiểu về ảnh hưởng lâu dài của các họa sĩ trường phái ấn tượng đối với nghệ thuật hiện đại.
 • Nghệ thuật thế kỷ 20 : Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về nghệ thuật phương Tây từ năm 1900 đến năm 1999.
 • Lịch sử nhiếp ảnh : Trong khóa học này, bạn sẽ tìm hiểu về nghệ thuật nhiếp ảnh đã thay đổi như thế nào theo thời gian, từ phát minh ra máy ảnh cho đến ngày nay.
 • Nghệ thuật hiện đại và đương đại ở châu Á : Trong khóa học này, bạn sẽ nghiên cứu các tác phẩm của các nghệ sĩ châu Á nổi bật và bạn sẽ tìm hiểu về các phong trào hiện tại trong nghệ thuật châu Á.
 • Phương tiện mới : Trong khóa học này, bạn sẽ học về nghệ thuật kỹ thuật số và cách kể chuyện cũng như cách ứng dụng công nghệ hiện đại và Internet trong nghệ thuật.

Các tiêu đề và yêu cầu chính xác của khóa học sẽ khác nhau ở các trường đại học khác nhau. Các môn học của bạn cũng có thể bị ảnh hưởng bởi mức độ tập trung.

Làm thế nào để Chọn một Chương trình Tốt nghiệp Lịch sử Nghệ thuật Trực tuyến

Chương trình Tốt nghiệp Lịch sử Nghệ thuật

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi quyết định chương trình tốt nghiệp lịch sử nghệ thuật nào phù hợp với bạn. Dưới đây là một số mục cần suy nghĩ về:

 • Bạn muốn cấu trúc bao nhiêu? Bạn có thể thích một chương trình trực tuyến với thời gian họp đã định, hoặc bạn có thể muốn tự do điều chỉnh tốc độ của bản thân và làm việc hoàn toàn theo lịch trình của riêng bạn.
 • bạn sẽ chịu trả bao nhiêu tiền? Một số chương trình tính học phí cao hơn các chương trình khác, và mỗi trường có thể khác nhau về mức hỗ trợ tài chính.
 • Bạn có muốn một nồng độ cụ thể? Một số chương trình cung cấp mức độ tập trung, có thể cho phép bạn theo đuổi các sở thích chuyên biệt.

Bạn có thể khám phá các tùy chọn chương trình khác nhau có sẵn để tìm loại chương trình nào phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn.

MA trong Lịch sử Nghệ thuật Yêu cầu Tuyển sinh

M.A. trong Lịch sử Nghệ thuật

Dưới đây là một số yêu cầu tuyển sinh phổ biến cho các chương trình Thạc sĩ Nghệ thuật trong Lịch sử Nghệ thuật:

 • Bằng cử nhân được công nhận, ưu tiên về nghệ thuật hoặc lĩnh vực liên quan
 • Điểm trung bình tối thiểu là 3.0, trung bình
 • Thư ý định
 • Đề xuất cá nhân

Một số chương trình yêu cầu các tiêu chí bổ sung, chẳng hạn như một cuộc phỏng vấn hoặc nộp một danh mục đầu tư. Trong khi một số trường vẫn yêu cầu điểm GRE hoặc GMAT, ngày càng có nhiều trường không còn yêu cầu điểm này nữa.

Công nhận

Chứng nhận Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật

Trong quá trình kiểm định khu vực, một trường cao đẳng hoặc đại học thường xuyên được đánh giá dựa trên chất lượng của các chương trình học và dịch vụ sinh viên của trường đó. Tình trạng công nhận khu vực xác minh rằng một chương trình cấp bằng đáp ứng các tiêu chuẩn khách quan nhất định.

Theo học tại một trường được công nhận có thể giúp bạn dễ dàng nhận được hỗ trợ tài chính hoặc chuyển sang một trường hoặc chương trình khác. Bạn thường có thể tìm hiểu xem một trường cao đẳng hoặc đại học đã được công nhận cấp khu vực hay chưa bằng cách truy cập trang web của trường đó.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về kiểm định khu vực bằng cách truy cập vào Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) .

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật hỗ trợ tài chính

Nếu bạn đang có ý định học lên cao học, bạn có thể lo ngại về chi phí. May mắn thay, có nhiều lựa chọn hỗ trợ tài chính có sẵn để giúp việc học sau đại học trở nên hợp lý hơn cho những sinh viên đủ tiêu chuẩn.

Bạn có thể xem liệu bạn có đủ điều kiện để nhận viện trợ của tiểu bang hoặc liên bang, tài trợ hoặc học bổng từ trường đại học của bạn hoặc cho một chương trình sử dụng lao động hay không. Một số tổ chức lịch sử nghệ thuật cũng cung cấp học bổng. Đối với nhiều sinh viên, bước đầu tiên để xác định tính đủ điều kiện nhận hỗ trợ dựa trên nhu cầu là điền vào Đơn đăng ký miễn phí cho Trợ giúp Sinh viên Liên bang (FAFSA) .

Bạn có thể làm gì với Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật?

Thạc sĩ lịch sử nghệ thuật

Một số con đường nghề nghiệp phù hợp nhất cho sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ lịch sử nghệ thuật bao gồm giám đốc nghệ thuật, nhà lưu trữ, người phụ trách bảo tàng, nhân viên bảo tàng hoặc giáo viên đại học cộng đồng.

Bạn cũng có thể cân nhắc việc giảng dạy ở cấp độ K-12, bằng cách giảng dạy tại một trường tư thục hoặc được cấp phép để giảng dạy trong một trường công lập. Kiến thức về lịch sử nghệ thuật thậm chí có thể được áp dụng trong các lĩnh vực như quảng cáo và tiếp thị, vì chúng đòi hỏi sự hiểu biết về cách hình ảnh trực quan truyền tải thông điệp.

Tôi có thể lấy bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật trực tuyến không?

Có, bạn có thể kiếm được bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật trực tuyến. Nhiều trường học sử dụng các nền tảng trực tuyến cho phép bạn tương tác với các bạn cùng lớp và người hướng dẫn trong khi nghiên cứu lịch sử nghệ thuật.

Một số chương trình cấp bằng trực tuyến mong muốn bạn thỉnh thoảng thực hiện các chuyến đi đến khuôn viên trường để học tập chuyên sâu và các hoạt động khác, trong khi những chương trình khác hoàn toàn trực tuyến. Các chương trình trực tuyến được biết đến vì sự thuận tiện và linh hoạt, đồng thời loại bỏ nhu cầu đi lại đến trường. Học trực tuyến có thể đặc biệt hữu ích cho những sinh viên vừa đi làm vừa đi học.

Mất bao lâu để có được một Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật Trực tuyến?

Thạc sĩ lịch sử nghệ thuật trực tuyến

Một chương trình thạc sĩ điển hình về lịch sử nghệ thuật mất từ 1 đến 2 năm để hoàn thành với thời gian học toàn thời gian. Nếu một chương trình bao gồm 36 giờ tín chỉ của môn học, nó thường có thể được hoàn thành trong 1 năm ghi danh toàn thời gian, kể cả trong học kỳ hè.

Bạn có thể cần thêm thời gian để hoàn thành nếu chương trình của bạn yêu cầu bạn hoàn thành luận văn. Tùy thuộc vào số giờ tín chỉ của các môn học mà họ học trong mỗi học kỳ, sinh viên bán thời gian cũng thường mất nhiều thời gian hơn để hoàn thành.

Sự khác biệt giữa MA so với MFA trong Lịch sử nghệ thuật là gì?

Bạn có thể lấy bằng Thạc sĩ Nghệ thuật (MA) hoặc Thạc sĩ Mỹ thuật (MFA) trong Lịch sử Nghệ thuật. Dưới đây là một số điểm khác biệt chính giữa hai loại chương trình cấp bằng này.

MA trong Lịch sử Nghệ thuật MFA trong Lịch sử Nghệ thuật
 • Thường bao gồm nhiều môn học hơn trong khoa học nhân văn
 • Thường bao gồm một luận án mà bạn tiến hành nghiên cứu
 • Tập trung nhiều hơn vào bối cảnh lịch sử của nghệ thuật, chẳng hạn như cách nó liên quan đến các phong trào chính trị và xã hội
 • Có xu hướng bao gồm nhiều môn học hơn trong nghệ thuật studio
 • Có nhiều khả năng bao gồm một dự án capstone để chứng minh kiến thức và kỹ năng nghệ thuật của bạn
 • Tập trung nhiều hơn vào các kỹ thuật nghệ thuật và sự phát triển của chúng

Có một số trùng lặp về những gì bạn sẽ học trong một trong hai loại chương trình.

Một Thạc sĩ Lịch sử Nghệ thuật Có xứng đáng không?

Vâng, một bậc thầy về lịch sử nghệ thuật rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Lịch sử nghệ thuật là một môn học hấp dẫn và là niềm đam mê của nhiều người. Mặc dù lịch sử nghệ thuật có thể là một lĩnh vực cạnh tranh, nhưng triển vọng việc làm trong thập kỷ tới là khá tích cực.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cục Thống kê Lao động hiện dự đoán rằng việc làm của các nhân viên lưu trữ, giám tuyển và nhân viên bảo tàng sẽ tăng 19% trong khung thời gian đó. Trong khi đó, các giám đốc nghệ thuật dự kiến sẽ tăng trưởng việc làm 11% và giáo viên sau trung học được kỳ vọng sẽ tăng trưởng việc làm 12%.

Các trường đại học cung cấp các chương trình cấp bằng thạc sĩ trực tuyến về lịch sử nghệ thuật

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Học viện nghệ thuật đại học

Khuôn viên Đại học Nghệ thuật Học viện

Học viện Đại học Nghệ thuật cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Lịch sử Nghệ thuật. Các lớp học kéo dài 7,5 hoặc 15 tuần và được cung cấp trực tuyến. Sinh viên phải hoàn thành 36 giờ tín chỉ với điểm trung bình tối thiểu là 2.0 và một dự án luận án cuối cùng để tốt nghiệp. Ứng viên phải có bằng cử nhân về lịch sử nghệ thuật để đủ điều kiện.

Academy of Art University được công nhận bởi Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC.

Đại học Thái Bình Dương Azusa

Khuôn viên Đại học Thái Bình Dương Azusa

Đại học Azusa Pacific cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật Lịch sử Nghệ thuật Hiện đại và Đương đại. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 36 giờ tín chỉ. Tất cả các lớp học đều có thể học trực tuyến và kéo dài 8 tuần. Ứng viên có thể nộp đơn trực tuyến thông qua trang web của trường với hai thư giới thiệu, bản tuyên bố mục đích và bảng điểm chính thức.

Đại học Azusa Pacific được công nhận bởi Ủy ban Đại học và Cao đẳng WASC.

Đại học Đông Illinois

khuôn viên trường đại học phía đông illinois

Đại học Eastern Illinois cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Giáo dục Nghệ thuật. Chương trình được cung cấp theo hình thức bán thời gian, trực tuyến và được thiết kế cho những ai muốn trở thành giáo viên. Sinh viên phải hoàn thành 33 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Ứng viên phải có bằng cử nhân với điểm trung bình tối thiểu là 2,75 và ba thư giới thiệu.

Đại học Đông Illinois được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Bang Fort Hays

Khuôn viên Đại học Bang Fort Hays

Đại học Bang Fort Hays cung cấp bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Tự do tập trung vào Lịch sử Nghệ thuật. Sinh viên phải hoàn thành 31 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Những người quan tâm đến chương trình phải có bằng cử nhân lịch sử nghệ thuật với điểm trung bình 3.0 trở lên và lý lịch hiện tại.

FHSU được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học George Washington

Khuôn viên Đại học George Washington

Đại học George Washington cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật Lịch sử Nghệ thuật. Để tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 36 giờ tín chỉ và một dự án capstone cuối cùng. Các ứng viên quan tâm phải nộp hai thư giới thiệu, bảng điểm chính thức, bản tuyên bố mục đích và mẫu viết gần đây cùng với đơn đăng ký của họ.

Đại học George Washington được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và trung học Hoa Kỳ.

Đại học Lindenwood

Khuôn viên Đại học Lindenwood

Đại học Lindenwood cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Lịch sử Nghệ thuật và Văn hóa Thị giác. Chương trình có thể được hoàn thành trực tuyến. Sinh viên phải hoàn thành 30 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Những người quan tâm đến chương trình có thể đăng ký trực tuyến thông qua trang web của trường. Bản sao của tất cả các bảng điểm trước đó phải được nộp khi nộp đơn.

Đại học Lindenwood được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Northwestern State của Louisiana

Cơ sở Northwestern State University of Louisiana

Đại học Northwestern State University of Louisiana cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Nghệ thuật Nghiên cứu Mỹ thuật và Đồ họa. Trong số 33 tín chỉ được yêu cầu, 27 tín chỉ có thể được hoàn thành trực tuyến. Ứng viên có thể nộp đơn trực tuyến với bản sao bảng điểm đại học, điểm GRE và hai thư giới thiệu.

Đại học Northwestern State University of Louisiana được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng và Ủy ban về các trường cao đẳng phía Nam.

Đại học Florida

Khuôn viên Đại học Florida

Đại học Florida cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Giáo dục Nghệ thuật. Chương trình được cung cấp trực tuyến và các lớp học kéo dài 8 tuần. Sinh viên phải hoàn thành 36 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Ứng viên phải có điểm trung bình 3.0 hoặc cao hơn từ chương trình cử nhân trong lĩnh vực nghệ thuật, ba thư giới thiệu và danh mục đầu tư nghệ thuật.

Đại học Florida được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban về các trường cao đẳng.

Đại học Nebraska – Kearney

Đại học Nebraska tại khuôn viên Kearney

Đại học Nebraska — Kearney cung cấp chương trình trực tuyến cho Thạc sĩ Giáo dục về Nghệ thuật tập trung vào Nghệ thuật. Có thể nhấn mạnh thêm vào Giáo dục Lớp học hoặc Giáo dục Bảo tàng. Sinh viên phải hoàn thành 36 giờ tín chỉ để tốt nghiệp. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải có bằng cử nhân liên quan đến lĩnh vực này.

UNK được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Bắc Iowa

Cơ sở của Đại học Bắc Iowa

Đại học Bắc Iowa cung cấp bằng Thạc sĩ Nghệ thuật về Giáo dục Nghệ thuật. Sinh viên phải hoàn thành 30 giờ tín chỉ trong suốt năm học kỳ để tốt nghiệp. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, ứng viên phải nộp đơn đăng ký trực tuyến thông qua trang web của trường cùng với bản sao bảng điểm chính thức của họ.

Đại học Bắc Iowa được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Nhận bằng thạc sĩ của bạn về lịch sử nghệ thuật trực tuyến

Lịch sử nghệ thuật trực tuyến

Có thể bạn đã quyết định rằng lấy bằng thạc sĩ về lịch sử nghệ thuật là bước tiếp theo trong con đường học vấn và sự nghiệp của bạn. Kiếm được bằng thạc sĩ của bạn có thể cho phép bạn theo đuổi nhiều cơ hội việc làm hơn cũng như dành thời gian nghiên cứu thứ gì đó bạn yêu thích.

Có rất nhiều lựa chọn trực tuyến có sẵn để nghiên cứu lịch sử nghệ thuật ở cấp độ sau đại học. Một chương trình cấp bằng về lịch sử nghệ thuật trực tuyến có thể đặc biệt có lợi nếu bạn đang cố gắng cân bằng giữa trường học với công việc, gia đình hoặc các cam kết khác.

Một số chương trình cấp bằng trực tuyến, bao gồm chương trình cấp bằng liên kết lịch sử nghệ thuật trực tuyến , bằng cử nhân và chương trình cấp bằng thạc sĩ, thậm chí cung cấp nhiều ngày khai giảng mỗi năm, vì vậy bạn có thể bắt đầu hầu như bất kỳ lúc nào. Tại sao không thực hiện bước tiếp theo trong hành trình giáo dục của bạn ngay hôm nay bằng cách khám phá các trường đại học được công nhận?

online masters in art history degrees
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .

Xem thêm:  10 bữa ăn rẻ và dễ dàng cho sinh viên đại học