2023 Bằng thạc sĩ tốt nhất để thay đổi nghề nghiệp

bởi Pleasure Cromwelle

Lấy bằng thạc sĩ có thể là chiến lược nếu bạn có nguyện vọng thay đổi nghề nghiệp, nhưng bạn có thể tự hỏi làm thế nào để chọn bằng thạc sĩ tốt nhất để thay đổi nghề nghiệp.

Bằng thạc sĩ để thay đổi nghề nghiệp

Thật hữu ích khi biết rằng có các chương trình thạc sĩ trực tuyến chấp nhận sinh viên có các bằng cấp đại học khác nhau.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Điều quan trọng nhất có thể là đánh giá tài năng và sở thích nghề nghiệp của riêng bạn và hiểu rõ hơn về chương trình thạc sĩ nào có khả năng mang lại triển vọng việc làm tốt nhất trên đường.

Bằng thạc sĩ để thay đổi nghề nghiệp

Các văn bằng tốt nghiệp tốt nhất cho bạn phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Chỉ có bạn mới biết lĩnh vực nào phù hợp nhất với năng khiếu và sở thích làm việc của bản thân, nhưng đây là một số lĩnh vực phổ biến mà việc lấy bằng tốt nghiệp có thể là một thay đổi cuộc chơi cho những người thay đổi nghề nghiệp.

Cả hai lĩnh vực này đều mang lại nhiều cơ hội để phát triển, nhiều triển vọng việc làm khác nhau và rất nhiều việc làm đảm bảo.

Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA)

các chuyên gia kinh doanh trong một cuộc họp

Nếu nhận được một vị trí quản lý cấp cao trong kinh doanh hấp dẫn bạn, thì Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh có thể là con đường để đi.

Là một sinh viên MBA, bạn có thể học các kỹ năng, phương pháp và chiến lược kinh doanh để quản lý các tổ chức lớn. Bạn có thể tham gia các khóa học về khởi nghiệp, quản lý, lãnh đạo tổ chức, phân tích kinh doanh và chiến lược tiếp thị.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo Cục Thống kê Lao động, lấy bằng MBA trực tuyến có thể trang bị cho bạn để khởi đầu sự nghiệp của một nhà phân tích quản lý. Vị trí này có mức lương trung bình hàng năm là $ 87,660. Bạn cũng có thể theo đuổi sự nghiệp như một nhà quản lý dịch vụ hành chính, với mức thu nhập trung bình là 98.890 đô la.

Bạn thậm chí có thể làm việc theo cách của mình với vai trò điều hành cao nhất, với mức lương trung bình là 107.680 đô la. Với những kỹ năng và hiểu biết sâu sắc bạn có thể đạt được trong chương trình MBA trực tuyến của mình, bạn có thể tham gia một công ty khởi nghiệp, giúp lãnh đạo một doanh nghiệp lớn hoặc tìm đường đến một vị trí trong công ty tư vấn kinh doanh, tiếp thị hoặc lãnh đạo hàng đầu.

Thạc sĩ Khoa học Máy tính

Các kiến trúc sư mạng máy tính làm việc cùng nhau

Nếu bạn thích công nghệ, suy nghĩ phân tích và quan tâm đến toán học hoặc kỹ thuật, bằng thạc sĩ khoa học máy tính có thể mở ra cánh cửa cho một trong những lĩnh vực nghề nghiệp phát triển nhanh nhất hiện nay.

Bằng thạc sĩ khoa học máy tính trang bị cho sinh viên các kỹ năng về lập trình máy tính, phát triển phần mềm và kỹ thuật máy tính. Bạn có thể sẽ nghiên cứu các ngôn ngữ lập trình, kiến trúc mạng máy tính và bảo mật thông tin.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo Cục Thống kê Lao động, các nhà phân tích hệ thống máy tính kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 93.730 đô la. Các kiến trúc sư mạng máy tính kiếm được trung bình 116.780 đô la, và các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin kiếm được trung bình 126.830 đô la.

Đây là những loại nghề nghiệp sinh lợi mà bạn có thể theo đuổi với một thạc sĩ trực tuyến về khoa học máy tính.

Thạc sĩ giáo dục

giáo sư đại học giảng dạy ở trường đại học

Nếu bạn thích giảng dạy và muốn chuyển sang một nghề mang lại cơ hội việc làm ổn định tại các trường học địa phương, bạn có thể muốn xem xét chương trình thạc sĩ trực tuyến về giáo dục.

Mặc dù việc giảng dạy ở các trường tiểu học hoặc trung học có thể chỉ yêu cầu bằng cử nhân, nhưng việc có bằng thạc sĩ có thể giúp bạn bước vào một lĩnh vực mới với trình độ chuyên môn cao hơn.

Có một vài năm kinh nghiệm giảng dạy, giấy phép cần thiết của tiểu bang và bằng tốt nghiệp về giáo dục thường sẽ đủ điều kiện cho bạn cho các vị trí lãnh đạo trường học. Ví dụ: bạn có thể làm việc với tư cách là người đứng đầu chương trình giảng dạy hoặc quản trị viên trang net.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Giáo viên trung học kiếm được mức lương trung bình là 62.870 đô la trong khi các nhà quản lý giáo dục sau trung học kiếm được trung bình là 97.500 đô la (Cục Thống kê Lao động).

Khi bạn học thạc sĩ về giáo dục, bạn có thể học các kỹ năng thiết kế chương trình giảng dạy tiên tiến. Bạn cũng có thể tìm hiểu về các xu hướng giáo dục thông qua lăng kính tâm lý học và chính sách công.

Xem thêm:  Tại sao các trường cao đẳng đóng cửa - và điều gì sẽ xảy ra nếu của bạn?

Các nhà giáo dục có kinh nghiệm khác có thể cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc và phương pháp để quản lý một loạt các thách thức của giáo viên, bao gồm quản lý hành vi, chính sách chấm điểm và các chiến lược đánh giá và phát triển chương trình giảng dạy hiệu quả.

Thạc sĩ tài chính

Giám đốc tài chính làm việc cùng nhau

Thế giới kinh doanh tạo ra nhu cầu nhất quán cho một loạt các ngành nghề tài chính. Với chương trình thạc sĩ trực tuyến về tài chính, bạn có thể mở ra cánh cửa để đạt được các vai trò cấp cao trong kinh doanh, ngân hàng và đầu tư.

Trong chương trình thạc sĩ tài chính, bạn có thể học các khái niệm tài chính doanh nghiệp cấp cao, bao gồm kinh tế tài chính, mô hình tài chính và báo cáo tài chính. Bạn cũng có thể được đào tạo về tài chính toàn cầu và tìm hiểu về cách phân tích các chỉ số tài chính doanh nghiệp và đánh giá định giá doanh nghiệp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Khi bạn có bằng thạc sĩ về tài chính cùng với bất kỳ chứng chỉ chuyên môn cần thiết nào, bạn có thể sẽ thấy mình được trang bị để theo đuổi một loạt các công việc báo cáo, nhà phân tích và quản lý sinh lợi.

Theo Cục Thống kê Lao động, những công việc này bao gồm nhà phân tích tài chính, kế toán và kiểm toán, và quản lý tài chính. Những vị trí này có mức lương trung bình hàng năm lần lượt là $ 83,660, $ 73,560 và $ 134,180.

Thạc sĩ quản lý chăm sóc sức khỏe

Các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe trong một cuộc họp

Bằng thạc sĩ về quản lý chăm sóc sức khỏe cũng có thể là một trong những bằng thạc sĩ có giá trị nhất hiện nay. Không gian tổ chức phức tạp này có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho những cá nhân tài năng với sự kết hợp phù hợp giữa năng khiếu lãnh đạo và quản lý.

Các nhà lãnh đạo trong quản lý chăm sóc sức khỏe thường có kỹ năng lãnh đạo kinh doanh, tài chính và tổ chức mạnh mẽ. Nó cũng có lợi nếu có kiến thức về luật và quy định chăm sóc sức khỏe cũng như quen thuộc với các công nghệ thông tin y tế và chăm sóc sức khỏe.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Trong chương trình thạc sĩ quản lý chăm sóc sức khỏe, bạn có thể sẽ đắm chìm trong kiến thức về ngành chăm sóc sức khỏe. Bạn cũng có thể học các phương pháp kinh doanh hợp đạo đức và hợp lý, đồng thời hiểu rõ hơn về các phương pháp tiếp cận dựa trên bằng chứng để nâng cao hiệu quả vốn nhân lực và xã hội của tổ chức bạn.

Các nhà quản lý dịch vụ y tế và sức khỏe có thể kiếm được trung bình $ 104,280 (Cục Thống kê Lao động). Các công việc khác trong lãnh đạo chăm sóc sức khỏe bao gồm quản lý dịch vụ hành chính ($ 98.890) và quản lý nhân sự ($ 121.220).

Thạc sĩ Công nghệ Thông tin

quản lý cơ sở dữ liệu làm việc trong trung tâm dữ liệu

Bất cứ ai chuyển đổi nghề nghiệp có thể muốn xem xét một thạc sĩ về công nghệ thông tin. Thế giới được kết nối kỹ thuật số ngày nay dựa vào mạng lưới hệ thống, kiến trúc và đổi mới công nghệ thông tin ngày càng phức tạp.

Các chương trình sau đại học về công nghệ thông tin sẽ cung cấp cho bạn chương trình đào tạo nâng cao về thiết kế net, mạng máy tính, quản lý cơ sở dữ liệu và bảo mật thông tin. Bạn cũng có thể tìm hiểu về cách lập kế hoạch, thực hiện, phân tích và giám sát các mạng thông tin phức tạp.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bằng thạc sĩ trực tuyến về công nghệ thông tin của bạn sẽ giúp bạn đủ điều kiện cho các vai trò cấp cao được trả lương cao trong quản lý CNTT (Cục Thống kê Lao động). Những công việc này bao gồm quản trị viên hệ thống máy tính và mạng (trung bình 84.810 đô la), giám đốc điều hành CNTT hàng đầu (152.480 đô la) và quản lý hệ thống máy tính và thông tin (151.150 đô la).

Thạc sĩ trực tuyến về công nghệ thông tin của bạn có thể mở ra cánh cửa tìm được việc làm trong các tổ chức thuộc mọi loại hình và quy mô, bao gồm cả khu vực công và tư nhân.

Thạc sĩ Advertising

nhóm tiếp thị lập kế hoạch cho một dự án

Nếu bạn có khả năng sáng tạo kết hợp với kỹ năng tư duy phân tích, bạn có thể cân nhắc học thạc sĩ về tiếp thị.

Chuyển đổi nghề nghiệp sang làm việc trong lĩnh vực tiếp thị có nghĩa là bạn cũng có thể tìm thấy một loạt cơ hội cho công việc kinh doanh, công việc tự do hoặc tư vấn, hoặc việc làm tại các tổ chức lớn và nhỏ.

Các chương trình về tiếp thị thường sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết sâu sắc về các chiến lược và quy trình ra quyết định để phát triển thương hiệu và thiết kế các chiến dịch khuyến mại.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một chương trình tiếp thị thường bao gồm việc lập hồ sơ và phân khúc khách hàng cũng như các khái niệm và công cụ phân tích để thực hiện và đánh giá các chiến dịch tiếp thị. Bạn cũng có thể tìm hiểu về phân tích quảng cáo và định giá các sản phẩm và dịch vụ.

Theo Cục Thống kê Lao động, bạn có thể kiếm được hơn 100.000 đô la khi trở thành một chuyên gia tiếp thị cao cấp. Các giám đốc bán hàng kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 132.290 đô la trong khi các giám đốc tiếp thị kiếm được mức lương trung bình là 142.170 đô la.

Xem thêm:  Các chương trình an ninh nội địa trực tuyến tốt nhất

Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng (MSN)

y tá chăm sóc bệnh nhân

Một số nghề nghiệp trong lĩnh vực điều dưỡng dự kiến sẽ phát triển với tỷ lệ ấn tượng là 45% trong thập kỷ tới (Cục Thống kê Lao động).

Các y tá đã đăng ký kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 75.330 đô la trong khi các y tá đăng ký hành nghề nâng cao kiếm được trung bình là 117.670 đô la. Bằng Thạc sĩ Khoa học về Điều dưỡng có thể đủ điều kiện cho bạn để có cơ hội việc làm ngay tại nơi bạn sống và có thể cho phép sắp xếp giờ làm việc và làm việc linh hoạt hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn thích ý tưởng kiếm được lương cao trong một lĩnh vực đòi hỏi kỹ năng cao và đầy thử thách, thì một công việc trong ngành y tá có thể sẽ giữ chân bạn ở cả hai chân.

Thạc sĩ Quản lý Dự án

Các nhà quản lý dự án làm việc cùng nhau

Dù sở thích và mối quan tâm nghề nghiệp của bạn là gì, lấy bằng thạc sĩ về quản lý dự án có thể là một cách tuyệt vời để mở ra nhiều cơ hội mới.

Trong các lĩnh vực đa dạng như xây dựng, chăm sóc sức khỏe, chính phủ và kinh doanh, nhu cầu ổn định đối với những cá nhân tài năng có thể quản lý thành công các dự án phức tạp. Nếu bạn có thể lùi lại và nhìn thấy bức tranh toàn cảnh trong khi vẫn duy trì sự chú ý liên tục đến từng chi tiết, bạn có thể hào hứng chuyển sang nghề quản lý dự án.

Các nhà quản lý dự án thường là những người đóng vai trò quan trọng trong các sáng kiến liên quan đến theo dõi chi phí, tuân thủ quy định, hợp tác nhiều nhóm và bất kỳ số lượng thời gian, thời hạn và sự phức tạp hậu cần nào.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với bậc thầy về quản lý dự án, bạn có thể học về các công cụ và phương pháp tiên tiến để vạch ra và theo dõi các tiến trình quản lý phức tạp và hậu cần. Bạn cũng có thể học các chiến lược lãnh đạo để giúp các nhóm thiết lập và đáp ứng các mục tiêu thông qua sự hợp tác hiệu quả.

Với những kỹ năng này, bạn có thể bắt đầu sự nghiệp như một nhà phân tích quản lý, nhà phân tích ngân sách hoặc nhà phân tích nghiên cứu hoạt động. Các vị trí này kiếm được mức lương trung bình lần lượt là $ 87,660, $ 78,970 và $ 86,200 (Cục Thống kê Lao động). Bạn có thể làm việc nội bộ trong các vai trò quản lý cấp cao hoặc làm việc như một nhà tư vấn kinh doanh hoặc lãnh đạo.

Yêu cầu tuyển sinh

Sinh viên tốt nghiệp thạc sĩ nghiên cứu trực tuyến

Yêu cầu tuyển sinh sẽ khác nhau giữa các trường đại học, nhưng bạn thường sẽ cần bằng cử nhân. Trong hầu hết các trường hợp, các yêu cầu tuyển sinh sẽ bao gồm:

  • Bằng chứng về bằng đại học
  • Nộp tất cả bảng điểm đại học
  • Điểm trung bình đại học đạt yêu cầu (thường là 3.0, 3.5 hoặc cao hơn)
  • Điểm GRE hoặc GMAT, nếu được yêu cầu

Các loại điều kiện tiên quyết được yêu cầu — về điểm kiểm tra, kinh nghiệm làm việc hoặc môn học trước — cũng sẽ khác nhau tùy theo trường học và chương trình. Có thể là chiến lược để kiểm tra với các nhân viên tuyển sinh về những gì được yêu cầu và mong đợi để trở thành một ứng viên cạnh tranh.

Công nhận

Công nhận bằng thạc sĩ

Kiểm định khu vực giúp đảm bảo rằng bạn đang theo học tại một trường đáp ứng các tiêu chuẩn xác định về chất lượng học tập và tính liêm chính.

Các tổ chức khác và nhà tuyển dụng tiềm năng có nhiều khả năng tôn vinh bằng cấp và thành tích của bạn hơn nếu họ kiếm được tại một tổ chức được công nhận. Các tổ chức như Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) có thêm thông tin về quy trình công nhận và có thể giúp bạn xác định các trường đại học đã được công nhận.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

hỗ trợ tài chính cho sinh viên trình độ thạc sĩ

Ngay cả khi bạn không thể trang trải chi phí trả trước bằng cấp trực tuyến, bạn vẫn có thể tiếp tục với sự trợ giúp của hỗ trợ tài chính.

Đối với nhiều sinh viên, trả tiền học đại học đồng nghĩa với việc kết hợp nhiều nguồn hỗ trợ tài chính. Chúng bao gồm các khoản trợ cấp của liên bang và tiểu bang, các chương trình và ưu đãi dành cho người sử dụng lao động, học bổng dựa trên thành tích và nhu cầu, và các khoản vay cho sinh viên.

Nếu bạn đang nộp đơn xin trợ giúp dựa trên nhu cầu, bạn có thể được yêu cầu gửi Đơn xin Trợ giúp Sinh viên Liên bang (FAFSA) Miễn phí . Bạn cũng có thể thấy hữu ích khi kiểm tra với các nhân viên tuyển sinh và hỗ trợ tài chính về hỗ trợ tài chính tại các trường mà bạn quan tâm.

Mất bao lâu để lấy bằng thạc sĩ trực tuyến?

Sinh viên lấy bằng Thạc sĩ học trực tuyến

Thời gian để lấy bằng thạc sĩ trực tuyến sẽ khác nhau tùy theo trường đại học và chương trình, nhưng nói chung để lấy bằng thạc sĩ có thể mất từ 1 đến 2 năm. Có một số chương trình trực tuyến được thiết kế để đẩy nhanh thời gian hoàn thành của bạn.

Nếu bạn theo học kỳ truyền thống 16 tuần và học toàn thời gian, chương trình thạc sĩ của bạn có thể sẽ mất ít nhất 2 năm. Bằng cách theo dõi một học kỳ 8 tuần với ghi danh liên tục quanh năm, bạn có thể hoàn thành một số chương trình trong vòng 18 tháng. Thậm chí có những chương trình thạc sĩ một năm trực tuyến mà bạn có thể quan tâm.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Thạc sĩ Quản lý Tổ chức

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Khi tính toán bạn sẽ mất bao lâu, bạn có thể muốn tính đến không chỉ các khóa học bắt buộc mà còn cả thời gian có thể mất để hoàn thành luận văn thạc sĩ hoặc dự án capstone khác.

Bằng thạc sĩ nào có nhu cầu nhất?

các nhà phân tích tài chính trong một cuộc họp

Người ta có thể lập luận rằng những bằng thạc sĩ có giá trị nhất và những bằng thạc sĩ hữu ích nhất là những bằng cấp trong các lĩnh vực có nhu cầu nhất. Hai lĩnh vực đang phát triển nhanh chóng mà bạn có thể muốn xem xét là khoa học máy tính và tài chính.

Bằng thạc sĩ trực tuyến về khoa học máy tính có thể giúp bạn khởi nghiệp với tư cách là nhà phát triển phần mềm hoặc nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin. Việc làm cho các nhà phát triển phần mềm được dự đoán sẽ tăng 22% trong thập kỷ tới, và việc làm cho các nhà khoa học máy tính và nghiên cứu thông tin dự kiến sẽ tăng 15% (Cục Thống kê Lao động).

Tài chính là một lĩnh vực khác được dự báo sẽ có nhu cầu cao. Công việc cho giám đốc tài chính được dự đoán sẽ tăng 15% trong mười năm tới trong khi công việc cho kế toán và kiểm toán viên dự kiến sẽ tăng 4%.

Với các chứng chỉ phù hợp và bằng thạc sĩ về tài chính hoặc một lĩnh vực liên quan, bạn có thể đang trên đường đến với một sự nghiệp đầy hứa hẹn.

Bạn có thể lấy bằng sau đại học trong một lĩnh vực khác không?

Sinh viên cấp bằng sau đại học tham gia lớp học tại trường đại học

Có, bạn có thể lấy bằng sau đại học trong một lĩnh vực khác tại một số trường đại học. Điều đó nói rằng, các yêu cầu để nộp đơn và cạnh tranh hiệu quả trong việc tuyển sinh sẽ khác nhau giữa các trường đại học.

Các môn học đại học và bằng cấp của bạn có thể đã đủ điều kiện cho bạn tham gia một số chương trình. Nếu không, bạn có thể thấy rằng bạn có thể đủ điều kiện dựa trên kinh nghiệm làm việc bổ sung, chứng chỉ chuyên môn hoặc hoàn thành các khóa học tiên quyết cụ thể.

Nếu bạn có thắc mắc về việc tuyển sinh, bạn có thể kiểm tra trang net của trường đại học hoặc nói chuyện với nhân viên tuyển sinh.

Tôi nên lấy bằng thạc sĩ nào?

Sinh viên thạc sĩ học ở nhà

Mặc dù có thể chuyển đổi nghề nghiệp, nhưng việc quyết định đâu là bằng thạc sĩ tốt nhất cho bạn có thể đòi hỏi bạn phải tìm kiếm một chút tâm hồn.

Chương trình thạc sĩ trực tuyến của bạn có thể yêu cầu nghiên cứu chuyên sâu tại các trường đại học trực tuyến tốt nhất , vì vậy có thể có lợi khi chọn một lĩnh vực khiến bạn hứng thú và phù hợp với năng khiếu chuyên môn và bộ kỹ năng của bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Khi bạn đã kiểm kê các sở thích và sở thích cá nhân của riêng mình, bạn có thể muốn xem xét những bằng thạc sĩ phù hợp nào có thể mở ra cánh cửa cho các loại cơ hội nghề nghiệp và thu nhập mà bạn mong muốn.

Bằng Thạc sĩ có giá trị không?

các chuyên gia kinh doanh lập kế hoạch cho một dự án

Vâng, bằng thạc sĩ rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Theo Cục Thống kê Lao động, các công việc yêu cầu bằng thạc sĩ để nhập học dự kiến sẽ tăng trưởng ở mức 15% trong vòng 10 năm tới, nhanh hơn mức trung bình của tất cả các ngành nghề.

Các nghề nghiệp phổ biến ở trình độ thạc sĩ bao gồm quản trị viên giáo dục, nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin, y tá có đăng ký hành nghề nâng cao và nhiều vai trò lãnh đạo và quản lý.

Đối với hầu hết những người đang chuyển đổi nghề nghiệp, lấy bằng tốt nghiệp sẽ đòi hỏi phải có kế hoạch và sự kiên trì, nhưng bằng thạc sĩ có thể mở ra cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp và được trả lương cao hơn.

Theo đuổi một bằng cấp tốt nghiệp hàng đầu về công nghệ thông tin hoặc một lĩnh vực khác được trả lương cao với nhu cầu ngày càng tăng có thể là một cách chiến lược để khởi động sự thay đổi nghề nghiệp của bạn.

Nhận bằng thạc sĩ của bạn trực tuyến

Lấy bằng thạc sĩ của bạn trực tuyến

Nếu bạn đang tìm kiếm các mục tiêu nghề nghiệp được xác định rõ ràng hoặc đang tìm cách chuyển sang một lĩnh vực nghề nghiệp mới và bổ ích hơn, thì việc lấy bằng thạc sĩ trực tuyến có thể là một bước đi chiến lược. Thêm vào đó, tại hầu hết các trường đại học, bạn cần có bằng thạc sĩ để lấy bằng tiến sĩ , vì vậy nếu đó là kế hoạch của bạn, điều này rất tốt nên biết.

Cho dù bạn muốn có một lịch trình học tập nhanh chóng hay dự định đăng ký vào một trong những chương trình thạc sĩ bán thời gian ngày càng tăng để duy trì công việc của mình, bạn có thể khám phá các chương trình thạc sĩ trực tuyến phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của bạn.

Những thay đổi xã hội và công nghệ ngày càng nhanh chóng có thể thúc đẩy nhu cầu việc làm đặc biệt trong cả lĩnh vực nghề nghiệp truyền thống và mới nổi. Những người thay đổi nghề nghiệp có thể thấy không có thời gian nào tốt hơn bây giờ để tham gia một chương trình thạc sĩ trực tuyến được công nhận và bắt đầu một sự nghiệp mới!

masters degrees for career change
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .