Bằng MPA là gì?

 • KBTB kết hợp các khái niệm kinh doanh, nghiên cứu pháp lý, kinh tế và khoa học chính trị.
 • Sinh viên MPA học cách phân tích chính sách và quản lý các chương trình của chính phủ và tổ chức phi lợi nhuận.
 • Sinh viên có thể theo đuổi các lĩnh vực tập trung như quản lý tài chính phi lợi nhuận và quy hoạch đô thị.
 • Các nghề nghiệp của KBTB bao gồm nhà phân tích chính sách, nhà ngoại giao và chuyên gia quan hệ công chúng.

Hành chính công đề cập đến việc quản lý các tổ chức khu vực công ở cấp địa phương, tiểu bang và liên bang. Thuật ngữ này cũng có thể đề cập đến việc quản lý các tổ chức phi lợi nhuận. Các nhà lãnh đạo trong lĩnh vực này ủng hộ các chính sách công đúng đắn và giám sát các nhóm phát triển và thực hiện các dịch vụ cộng đồng. Các công việc hành chính công phổ biến bao gồm quản lý thành phố, chuyên gia quan hệ lao động và nhà phân tích chính sách.

Bằng features/masters-public-administration-programs/”>thạc sĩ quản trị công (MPA) thường được quảng cáo là một sự thay thế cho business/mba/”>bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) vì cả hai bằng cấp đều tập trung vào các khái niệm kinh doanh như tài chính và quản lý dự án.

Các chương trình của KBTB cũng tập trung vào chính sách công – một thuật ngữ được định nghĩa rộng rãi là các chiến lược đa diện mà các quan chức và cơ quan chính phủ sử dụng để thực hiện và duy trì luật pháp và các quy phạm pháp luật. Các chính sách và hành động lập pháp có mục đích này bao gồm các quy định, luật liên bang và lệnh hành pháp đan xen nhau.

Tuy nhiên, sự thay đổi tích cực thường bắt đầu từ một cá nhân có niềm đam mê đối với công bằng xã hội đã thúc đẩy họ đến với sự nghiệp theo định hướng phục vụ. Bạn có thể bắt đầu sự nghiệp đó bằng cách lấy features/top-online-public-administration-degree-programs/”>bằng cử nhân phù hợp và sau đó xây dựng trên nền tảng giáo dục và kinh nghiệm làm việc trước đây của bạn với blog/should-you-go-to-graduate-school/”>bằng cấp sau đại học .

Tại sao lấy bằng MPA?

Bằng cấp liên ngành, linh hoạt, MPA chuẩn bị cho sinh viên vào các vị trí quản lý cấp liên bang, hành pháp và cấp cao khác hỗ trợ lợi ích chung. Các chương trình của KBTB cũng đào tạo người học thành những nhà nghiên cứu và vận động careers/law/public-policy/”>chính sách công .

Sinh viên tốt nghiệp có thể tìm việc làm với các cơ quan chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận cộng đồng và các tổ chức phi chính phủ toàn cầu. Sinh viên tốt nghiệp MPA cũng có thể theo đuổi sự nghiệp với các công ty tư nhân blog/how-to-start-sustainability-career/”>phát triển hàng hóa xanh và cung cấp các dịch vụ có ý thức xã hội , chẳng hạn như các tổ chức phát triển cộng đồng hoặc tổ chức từ thiện.

Xem thêm:  Elon Musk có học đại học không?

Chương trình KBTB hoạt động như thế nào?

MPA là chứng chỉ chuyên môn, cấp độ sau đại học, yêu cầu ít nhất 30 tín chỉ của các môn học và đào tạo thực hành. Quá trình này thường mất hai năm, mặc dù một số blog/difference-between-college-and-university/”>trường cao đẳng và đại học cung cấp các khóa học cấp tốc cho phép người học từ xa có thể tốt nghiệp trong vòng một năm.

Học sinh chỉ nên theo học tại các trường resources/online-college-accreditation-guide/”>được công nhận cấp khu vực hoặc quốc gia . Ngoài ra, nhiều chương trình hành chính công hàng đầu được Mạng lưới các Trường Chính sách Công, Các vấn đề và Hành chính công nhận.

Bạn nên lấy bằng MPA, MPP hay MBA?

Việc bạn nên lấy bằng MPA, MBA hay thạc sĩ chính sách công (MPP) tùy thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp cụ thể của bạn. Trong khi cả hai business/mba/”>chương trình MPA và MBA đều giúp sinh viên phát triển các kỹ năng về quản lý điều hành và lãnh đạo tổ chức, thì bằng MBA cung cấp các môn học nâng cao hơn về các chủ đề như tiếp thị, lập kế hoạch tài chính và hậu cần chuỗi cung ứng.

Tương tự, cả hai features/top-online-masters-in-public-policy-programs/”>chương trình MPA và MPP đều nêu bật phân tích chính sách, nhưng MPP tập trung nhiều vào đánh giá chi phí / lợi ích và mô hình hóa dữ liệu. MPP là một bằng cấp tuyệt vời cho những sinh viên muốn làm việc với tư cách là nhà nghiên cứu, cố vấn chính sách hoặc tư vấn hành chính.

MPA bằng kép và bằng chung

Do tính chất liên ngành của KBTB, nhiều sinh viên chọn đăng ký vào một features/dual-degree-programs-guide/”>chương trình văn bằng kép để được đào tạo thêm cho một nghề chuyên biệt. Ví dụ, sinh viên có thể kiếm được bằng tiến sĩ pháp lý kiêm nhiệm (JD) để chuẩn bị cho careers/law/”>sự nghiệp phân tích chính sách và luật . Ngoài ra, những người học có niềm đam mê với sức khỏe cộng đồng và sức khỏe có thể lấy bằng kép về hành chính công và công tác xã hội .

Kết hợp MPA với MBA là một lựa chọn phổ biến khác cho những sinh viên muốn có khả năng làm việc trong cả khu vực công và tư nhân. Chương trình cấp bằng kép này có thể mất ít thời gian hơn các kết hợp khác vì chương trình giảng dạy của MPA và MBA thường chia sẻ nhiều lớp chính.

Bạn Học được gì trong Chương trình KBTB?

Để chuẩn bị cho sinh viên các công việc hành chính công, các chương trình MPA tốt nhất thường tập trung vào các lĩnh vực kinh doanh cốt lõi như quản lý tổ chức và truyền thông chuyên nghiệp. Người học cũng phát triển các kỹ năng nghiên cứu chính sách, đánh giá chương trình và thu thập dữ liệu bằng cách tham gia vào các dự án yêu cầu họ xác định những thách thức lớn mà tổ chức hoặc cộng đồng của họ phải đối mặt.

Tùy thuộc vào trường học của họ, các ứng viên MPA có thể cá nhân hóa chương trình giảng dạy của họ bằng cách chọn một trọng tâm như quản lý chăm sóc sức khỏe, phân tích dữ liệu chính sách, lập kế hoạch tài chính công và ngân sách hoặc chính sách toàn cầu. Sinh viên thường được yêu cầu hoàn thành một kỳ thực tập hoặc kinh nghiệm thực tế. Các chương trình này thường đạt đến đỉnh điểm trong một dự án capstone và / hoặc kỳ thi tích lũy.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một giáo sư

Các chương trình KBTB thường bao gồm các khóa học sau:

 • Phân tích vấn đề chính sách
 • Lý thuyết tổ chức
 • Chính trị đô thị và quy hoạch
 • Quản lý các tổ chức chính phủ và phi lợi nhuận
 • Lãnh đạo dịch vụ công

Bạn có thể làm gì với bằng MPA?

Các chương trình của MPA cung cấp các môn học nâng cao và resources/ultimate-guide-internships/”>cơ hội thực tập cần thiết để chuẩn bị cho sinh viên tốt nghiệp cho các công việc trong khu vực công liên quan đến giao thông vận tải và quy hoạch vùng. Bạn cũng có thể làm việc với các tổ chức phi lợi nhuận với tư cách là giám đốc tài chính hoặc người quản lý dịch vụ xã hội. Một số sinh viên tốt nghiệp cũng tiếp tục làm việc trong khu vực tư nhân với tư cách là nhà tư vấn quản lý hoặc nhà phân tích chính sách.

Sinh viên tốt nghiệp MPA có nhu cầu cao không?

Theo Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ , sự nghiệp với chính quyền địa phương và tiểu bang đã tăng 2,6% từ năm 2013 đến năm 2018, phản ánh sự phục hồi chậm nhưng ổn định từ cuộc suy thoái kinh tế năm 2007. Việc làm trong khu vực công trong lĩnh vực giáo dục đại học và chăm sóc sức khỏe tăng lần lượt là 2,9% và 6,9%.

Một số nghề nghiệp của KBTB có thể phát triển nhanh hơn nữa. Ví dụ: Cục Thống kê Lao động (BLS) dự đoán rằng các vị trí quản lý quan hệ công chúng và gây quỹ sẽ tăng trưởng 9% từ năm 2019 đến năm 2029. Trong cùng thời gian, BLS dự kiến tăng trưởng 17% cho các nhà quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng .

Bạn có thể nhận được những công việc gì với MPA?

Các công việc cho sinh viên tốt nghiệp KBTB bao gồm các vị trí careers/law/public-policy/”>chính sách công như trợ lý lập pháp, nhà phân tích chương trình phi lợi nhuận và nhà nghiên cứu khảo sát. Bạn cũng có thể làm việc trong careers/healthcare/public-health/”>lĩnh vực y tế công cộng với tư cách là nhà giáo dục về HIV / AIDS, người quản lý dịch vụ y tế cộng đồng hoặc chuyên gia chính sách y tế toàn cầu.

Danh sách dưới đây bao gồm 10 công việc hành chính công bổ sung. Lưu ý rằng tùy thuộc vào nghề nghiệp mục tiêu của bạn, bạn cũng có thể cần phải có blog/certificates-certifications-licenses/”>chứng chỉ / giấy phép hành nghề và / hoặc bằng tiến sĩ.

 • Quản lý thành phố
 • Giám đốc quy hoạch và phát triển đô thị
 • Chuyên gia tư vấn quan hệ công chúng
 • Giám đốc quản lý khẩn cấp
 • Nhà phân tích nghiên cứu hoạt động
 • Nhà ngoại giao
 • Người hướng dẫn sau trung học
 • Chuyên gia tư vấn về hoạt động của tổ chức
 • Nhà phân tích ngân sách
 • Người quản lý tiếp cận cộng đồng

Sinh viên tốt nghiệp MPA kiếm được bao nhiêu tiền?

Theo PayScale , sinh viên tốt nghiệp MPA kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 68.000 đô la; tuy nhiên, tiềm năng thu nhập thực tế của bạn sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như vị trí, ngành, nhà tuyển dụng và kinh nghiệm của bạn.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Quản lý Thể thao

Ví dụ, trong khi mức lương trung bình hàng năm cho các nhà quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng là 67.150 đô la, theo BLS, các chuyên gia làm việc cho chính quyền địa phương kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 85.550 đô la.

Bằng MPA có giá trị không?

Nhiều chương trình của MPA rất linh hoạt, cho phép sinh viên cá nhân hóa kế hoạch cấp bằng của họ với các mức độ tập trung, thực tập và cơ hội nghiên cứu đa dạng. Giá trị của KBTB phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm học tập trước đây và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Tham khảo những ưu và nhược điểm được liệt kê dưới đây và tiến hành nghiên cứu của riêng bạn trước khi quyết định xem KBTB có phù hợp với bạn hay không.

Ưu điểm

 • Uyển chuyển

  Các chương trình KBTB có đủ hình dạng và quy mô và thường không yêu cầu người nộp đơn phải có bằng đại học cụ thể. Sinh viên nên ghi danh vào một chương trình phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của họ.

 • Nghề nghiệp theo định hướng dịch vụ

  Các chương trình của KBTB cung cấp chương trình đào tạo học thuật mà sinh viên cần để biến niềm đam mê của họ đối với công bằng xã hội và phúc lợi cộng đồng thành kiến thức và kỹ năng thực hành hữu ích. Họ tốt nghiệp chuẩn bị để đối mặt với blog/climate-change-jobs/”>những thách thức như biến đổi khí hậu , khu phức hợp nhà tù-công nghiệp, sự suy tàn và nghèo đói của đô thị, và chủ nghĩa khủng bố quốc tế.

 • Mở rộng cơ hội

  Sự kết nối ngày càng tăng của chính trị toàn cầu và trao đổi kinh tế xã hội góp phần hợp nhất các khu vực công, tư và xã hội thành một khu vực thứ tư năng động. Sự thay đổi này có thể dẫn đến sự gia tăng các công việc hành chính nhà nước khi các công ty bền vững hơn, hướng tới cộng đồng ra đời.

Nhược điểm

Chương trình giảng dạy rộng rãi

Bản chất liên ngành của MPA có thể quá rộng đối với những sinh viên đang tìm kiếm chương trình giảng dạy tập trung của chương trình MBA hoặc chương trình luật. Trước khi gửi đơn đăng ký, hãy đảm bảo trường cung cấp các khóa học, sự tập trung, thực tập và các nguồn nghiên cứu mà bạn muốn.

Cài đặt công việc căng thẳng cao

Bởi vì họ thường giám sát việc phát triển và đánh giá chính sách cho nhiều chương trình, các nhà quản trị công phải có khả năng làm việc hiệu quả và thích ứng nhanh chóng. Những chuyên gia này cũng cần có kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp giữa các cá nhân tuyệt vời, vì công việc của họ dựa vào sự hợp tác của các thành viên cộng đồng, đối tác kinh doanh và các quan chức chính phủ.

Thị trường việc làm cạnh tranh

Các công việc trong khu vực công có tính cạnh tranh cao – đặc biệt là ở cấp liên bang, nơi có doanh thu thấp và ngày càng có nhiều ứng viên đủ tiêu chuẩn. Các nhà quản trị công thành công rất linh hoạt và sẵn sàng thay đổi vị trí và áp dụng các kỹ năng của họ theo những cách mới.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Drazen_ / E + / Getty