Bằng Khoa học Máy tính có xứng đáng không?

Khoa học máy tính là một lĩnh vực có nhu cầu và sinh lợi cao. Với bằng cấp về khoa học máy tính, bạn có thể kiếm được nhiều tiền như một chuyên gia về máy tính và công nghệ.

 • Khoa học máy tính là một lựa chọn lý tưởng cho những học sinh thích toán và giải quyết vấn đề.
 • Tham gia vào lĩnh vực này có thể dẫn đến những nghề nghiệp sinh lợi sẽ vẫn có nhu cầu cao.
 • Một văn bằng khoa học máy tính bốn năm là một thách thức, nhưng rất đáng để đầu tư.

Gần như mọi ngành công nghiệp đều sử dụng công nghệ để tiến hành kinh doanh, có nghĩa là họ yêu cầu các chuyên gia có trình độ học vấn có thể phát triển phần mềm, thiết kế trang web và quản lý cơ sở dữ liệu. Xu hướng này đã góp phần vào nhu cầu cao về careers/technology/computer-science/”>bằng cấp khoa học máy tính cũng như sự phổ biến của họ đối với sinh viên đại học.

Ngày nay, chuyên ngành khoa học máy tính có thể mở ra cánh cửa cho một loạt các lĩnh vực được trả lương cao, chẳng hạn như kỹ thuật phần mềm, phát triển web, công nghệ thông tin và quản trị hệ thống mạng.

Do nhu cầu lớn đối với những chuyên gia có tay nghề cao này, nhiều công ty đang phải vật lộn để lấp đầy các vị trí. Vào năm 2021, có hơn 567.755 cơ hội việc làm về máy tính nhưng chưa đến 160.000 sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính để lấp đầy.

Theo học ngành khoa học máy tính có thể mở ra cánh cửa cho một loạt các lĩnh vực được trả lương cao, chẳng hạn như kỹ thuật phần mềm, phát triển web, công nghệ thông tin và quản trị hệ thống mạng.

Sự thiếu hụt công nhân lành nghề này – cùng với lợi tức đầu tư tuyệt vời của lĩnh vực này – khiến khoa học máy tính trở thành một trong những chuyên ngành đại học được tìm kiếm nhiều nhất.

Mặc dù giá trị của nó là hiển nhiên, nhưng bằng khoa học máy tính không phải là lựa chọn phù hợp cho tất cả mọi người, vì nó yêu cầu các khóa học toán học nghiêm ngặt và thiên hướng phân tích và giải quyết vấn đề.

Một bằng cấp bốn năm cũng rất đắt đối với một số sinh viên, đó là lý do tại sao các lựa chọn thay thế – chẳng hạn như bootcamps/guides/bootcamps-vs-certificates/”>mã khởi động mã hóa và chứng chỉ – ngày càng phổ biến.

Bất kể mục tiêu và nền tảng chính xác của bạn là gì, bằng cử nhân khoa học máy tính vẫn là tiêu chuẩn của ngành và có thể giúp khởi động sự nghiệp mang lại lợi ích cả về mặt cá nhân và tài chính.

Hai người đàn ông mặc trang phục công sở sắc sảo, sành điệu, mỉm cười và trò chuyện khi ngồi ở dãy bàn trong một văn phòng mở.

Table of Contents

Ưu điểm của việc kiếm được bằng khoa học máy tính

 • Chuẩn bị cho bạn cho nhiều loại công việc: Những người có bằng khoa học máy tính sở hữu các kỹ năng liên quan đến một số nghề nghiệp, cho phép họ khám phá nhiều cơ hội đa dạng trong nhiều ngành.

 • Bạn sẽ là một phần của một ngành đang phát triển: Số lượng việc làm cho các nghề máy tính và toán học đang tăng nhanh hơn nhiều so với mức trung bình , khiến khoa học máy tính trở thành một trong những lựa chọn cấp bằng khả thi nhất.
 • Mở ra cánh cửa cho những công việc được trả lương cao: Sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính kiếm được một số mức lương khởi điểm cao nhất so với bất kỳ chuyên ngành nào . Nếu việc trả lương là quan trọng đối với bạn, thì chuyên ngành khoa học máy tính nên xếp ở đầu danh sách của bạn.
 • Nhu cầu bằng cấp về Khoa học Máy tính: Các công ty hiện đang gặp khó khăn trong việc tuyển dụng các vị trí máy tính vì số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tham gia vào lực lượng lao động ít hơn nhiều so với nhu cầu của ngành đối với họ.

Nhược điểm của việc kiếm được bằng khoa học máy tính

Nhấn mạnh vào các khái niệm và lý thuyết

Hầu hết các khóa học về khoa học máy tính đều nhấn mạnh vào lý thuyết, vì vậy nếu bạn không quan tâm đến tư duy trừu tượng, có thể bạn sẽ không thích một chương trình khoa học máy tính. Những sinh viên có kiến thức sâu hơn về hệ thống máy tính có thể cân nhắc việc tập trung vào ứng dụng thực tế, chẳng hạn như kỹ thuật phần mềm.

Số lớp học có hạn

Số lượng sinh viên đại học chuyên ngành khoa học máy tính ngày càng tăng, các trường cao đẳng đang căng thẳng để đáp ứng nhu cầu cho các khóa học này, khiến cho việc đảm bảo một suất trong lớp khoa học máy tính trở nên khó khăn.

Tập trung lớn vào Toán học

Nhiều sinh viên theo đuổi khoa học máy tính đặc biệt vì những lợi ích sinh lợi của nó. Tuy nhiên, nếu bạn có xu hướng vật lộn với toán học và giải quyết vấn đề, bằng cấp này có thể không phù hợp với bạn.

Chi phí Cao cho Bằng Khoa học Máy tính

Rất nhiều lập trình viên và lập trình viên chuyên nghiệp kiếm được chứng chỉ thông qua các nền tảng học tập trực tuyến hoặc tham dự các buổi đào tạo về mã hóa chỉ bằng một phần nhỏ blog/why-is-college-so-expensive/”>chi phí bốn năm đại học . Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm việc tại một công ty công nghệ hàng đầu như Apple, Google hoặc Amazon, bạn rất có thể cần ít nhất bằng cử nhân về khoa học máy tính.

Các chương trình liên quan mà bạn có thể quan tâm

Tìm hiểu về ngày bắt đầu, chuyển đổi tín chỉ, sự sẵn có của hỗ trợ tài chính và hơn thế nữa bằng cách liên hệ với các trường đại học bên dưới.

Bằng cấp Khoa học Máy tính Khó đến mức nào?

Để thành công trong ngành khoa học máy tính, bạn cần cảm thấy thoải mái khi làm việc với công nghệ. Ngành học này cũng đòi hỏi sự kết hợp của sự kiên nhẫn, sáng tạo và khả năng giải quyết vấn đề.

Sinh viên theo học chuyên ngành khoa học máy tính nên chuẩn bị tham gia một số khóa học thống kê và phân tích, vì các khái niệm máy tính có cơ sở toán học.

Giống như bất kỳ lĩnh vực nghiên cứu nào, chuyên ngành khoa học máy tính đòi hỏi sự cống hiến để học hỏi và nắm vững các khái niệm. Nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm làm việc với máy tính, bạn có thể phải vượt qua một chặng đường học tập dốc.

Khoa học máy tính thường được coi là một chuyên ngành khó và cạnh tranh. Bạn có thể dành nhiều giờ để học các khái niệm và áp dụng chúng thông qua các dự án mã hóa của riêng mình và bạn có thể thấy khó khăn để theo kịp các đồng nghiệp của mình.

Tuy nhiên, cuối cùng, miễn là bạn đam mê ngành học và sẵn sàng dành thời gian và nỗ lực cần thiết cho việc học, bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Một người đàn ông mặc áo sơ mi polo ngồi ở bàn văn phòng có màn hình máy tính và bàn phím.

Ngành Khoa học Máy tính Mức lương và Nhu cầu Việc làm

Có lẽ phần hấp dẫn nhất của bằng khoa học máy tính là triển vọng mức lương cao cho các vị trí máy tính đầu vào. Với việc máy tính ăn sâu vào hầu hết mọi khía cạnh của kinh doanh hiện đại, các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả nhiều tiền nhất cho các chuyên gia kỹ thuật này.

Bằng cấp về computer-science/masters/”>khoa học máy tính có thể dẫn đến các vai trò trong nhiều ngành khác nhau ngoài công nghệ lớn, chẳng hạn như chăm sóc sức khỏe, giáo dục sau trung học, viễn thông và kinh doanh. Mặc dù mức lương có thể thay đổi rất nhiều theo trình độ và nghề nghiệp, mức lương trung bình cho các chuyên gia khoa học máy tính là khoảng $ 97.430.

Mức lương Khoa học Máy tính Trung bình

Nguồn: Cục thống kê lao động

Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính có mức lương khởi điểm cao thứ hai vào năm 2020 vào khoảng 67.000 đô la. Những triển vọng về mức lương cao này chủ yếu được thúc đẩy bởi sự gia tăng nhu cầu của nhà tuyển dụng, vượt xa số lượng sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính tham gia vào lực lượng lao động.

Chỉ riêng việc làm cho các nhà khoa học dữ liệu được dự báo sẽ tăng 22% từ năm 2020-30; tương tự như vậy, triển vọng việc làm cho các nhà phát triển phần mềm là 22% . Khi các công ty gặp khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân chuyên biệt, các nhà khoa học máy tính có thể sẽ tiếp tục được hưởng mức lương cao.

Danh sách các Nghề Khoa học Máy tính Phổ biến

careers/technology/data-science/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Các nhà khoa học dữ liệu chịu trách nhiệm duy trì các bộ sưu tập dữ liệu. Các nhiệm vụ khác nhau tùy theo loại ngành nhưng thường bao gồm việc tạo và bảo quản cơ sở dữ liệu cho các quá trình phân tích.

Trong khi trách nhiệm cốt lõi careers/business/business-intelligence/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>của các nhà phân tích kinh doanh là tối đa hóa các cơ hội tài chính, họ cũng xử lý một loạt các công việc hàng ngày, chẳng hạn như phân tích lợi ích chi phí, xác định xu hướng và cải thiện quy trình kinh doanh.

careers/technology/software-engineering/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Kỹ sư phần mềm thiết kế và bảo trì phần mềm máy tính để đáp ứng nhu cầu của công ty. Ngoài ra, các kỹ sư phần mềm chịu trách nhiệm kiểm tra mã để đảm bảo chức năng của hệ thống.

careers/technology/information-systems/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Các chuyên gia Công nghệ thông tin cung cấp hỗ trợ kỹ thuật cho người dùng trong tổ chức của họ và hỗ trợ các vấn đề về kết nối mạng, các thành phần phần cứng và phần mềm cũng như khắc phục sự cố chung.

Các nhà phát triển full-stack đảm bảo chức năng trên cả mặt trước và mặt sau của một trang web. Họ thường thành thạo nhiều bootcamps/guides/data-science-programming-languages/”>ngôn ngữ lập trình và tham gia rất nhiều vào việc lập kế hoạch chiến lược cho bất kỳ dự án nhất định nào.

careers/technology/web-development/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>Các nhà phát triển web sử dụng ngôn ngữ mã hóa để tạo và thiết kế trang web, tập trung vào giao diện người dùng hoặc giao diện người dùng, tùy thuộc vào nhu cầu của công ty.

Một người phụ nữ ngồi cùng đồng nghiệp trên bàn văn phòng có máy tính nhìn thẳng vào người xem và mỉm cười.

Khoa học máy tính sẽ tiếp tục được nhu cầu?

Trong vài năm qua, số lượng người làm việc trong lĩnh vực khoa học máy tính đã tăng đều đặn. Khi công nghệ tiếp tục phát triển tại nơi làm việc, nhu cầu về những nhân viên làm việc xuất sắc với hệ thống máy tính cũng sẽ tăng theo.

Số lượng việc làm trong lĩnh vực khoa học máy tính được dự đoán sẽ tăng 13% trong giai đoạn 2020 đến 2030 – nhanh hơn nhiều so với mức trung bình cho tất cả các nghề.

Theo Cục Thống kê Lao động , số lượng việc làm trong lĩnh vực khoa học máy tính được dự đoán sẽ tăng 13% trong giai đoạn 2020 đến 2030, khiến nó trở thành một trong những lĩnh vực khả thi hơn.

Trong khi có những blog/future-proof-industries-artificial-intelligence/” target=”_blank” rel=”noopener noreferrer”>lo ngại về việc trí tuệ nhân tạo (AI) cuối cùng tự động hóa một số công việc này, đặc biệt là các công việc viết mã cơ bản, các chuyên gia lập trình vẫn tỏ ra hoài nghi. Trên thực tế, nhiều người tin rằng các công cụ AI sẽ giúp tăng tốc các quy trình, cho phép chúng trở nên hiệu quả hơn.

Vậy Bằng Khoa Học Máy Tính Có Giá Trị Không?

Những học sinh có năng khiếu về toán học và khoa học có thể sẽ tìm thấy một sự nghiệp trong ngành khoa học máy tính cực kỳ bổ ích. Tiềm năng thu nhập cao và sự phát triển đầy hứa hẹn của ngành là những lý do mạnh mẽ để theo đuổi chuyên ngành khoa học máy tính.

Tuy nhiên, nếu bạn thờ ơ với hệ thống máy tính hoặc vật lộn với toán học và công nghệ, thì bằng cấp này có thể không phù hợp với bạn.

Như với bất kỳ bằng đại học nào, bạn cần phải xem xét nhiều yếu tố và nhìn xa hơn mức lương tiềm năng. Điểm mạnh và sở thích của bạn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong việc ra quyết định của bạn.

Tài nguyên Khoa học Máy tính Bổ sung

careers/technology/computer-science/”>Hướng dẫn tuyển dụng ngành khoa học máy tính của BestColleges

Tìm hiểu thêm về những lợi ích nghề nghiệp của chuyên ngành khoa học máy tính.

online-computer-science-degree=””>BestColleges Các chương trình khoa học máy tính trực tuyến tốt nhất

Kiểm tra 10 computer-science/bachelors/programming//affordable/”>chương trình cấp bằng khoa học máy tính trực tuyến hàng đầu.

Bạn có câu hỏi về trường đại học?

Trong loạt bài Hỏi một Cố vấn Đại học của chúng tôi, các cố vấn giàu kinh nghiệm cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm đại học bằng cách trả lời các câu hỏi của bạn về việc tuyển sinh đại học, tài chính và cuộc sống sinh viên.

ask advisor image

Bằng Khoa học Máy tính có xứng đáng không? [2023]

bởi Joy Cromwelle

Bằng khoa học máy tính có xứng đáng với những người tìm kiếm sự nghiệp có đầu óc công nghệ không khi có rất nhiều nguồn lực để tự phát triển các kỹ năng? Hãy cùng khám phá!

Bằng khoa học máy tính có xứng đáng với những người tìm kiếm sự nghiệp có đầu óc công nghệ không khi có rất nhiều nguồn lực để tự phát triển các kỹ năng? Hãy cùng khám phá!

Bằng Khoa học Máy tính có xứng đáng không

Thực tế là có thể có hơn nửa triệu cơ hội việc làm chưa được lấp đầy trong lĩnh vực công nghệ vào thời điểm bạn tốt nghiệp một chương trình khiến cho một tấm bằng khoa học máy tính trở nên khá hấp dẫn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể nhận thấy rằng bạn không thể xem tin tức, đọc một bài báo hoặc nghe podcast mà không nghe về cách nghiên cứu STEM (khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học) là tấm vé dẫn đến thành công.

Tuy nhiên, bạn có thể tự hỏi liệu việc giành được những công việc công nghệ tốt nhất trong ngày mai có còn phụ thuộc vào việc có bằng cấp STEM thực tế hay không. Hãy đi sâu vào để xem liệu bằng cấp trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến về khoa học máy tính có còn đáng giá hay không nếu bạn bị tính phí về việc kiếm một công việc công nghệ.

Bằng Khoa học Máy tính có xứng đáng không?

lập trình viên máy tính nhìn vào mã của mình trên máy tính

Vâng, bằng cấp về khoa học máy tính rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 11% trong các nghề máy tính và công nghệ thông tin trong vòng 10 năm tới. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm chuyên gia hỗ trợ máy tính, nhà phân tích bảo mật, nhà phát triển phần mềm, lập trình viên, nhà khoa học máy tính và giám đốc thông tin.

Học về khoa học máy tính có thể giúp bạn thiết lập một sự nghiệp có khả năng phát triển và chuyên môn hóa. Bằng STEM thực sự là tiêu chuẩn vàng trong nền kinh tế ngày nay.

Bạn nên nắm bắt cơ hội học chuyên ngành khoa học máy tính nếu bạn có thiên hướng về toán học, khoa học hoặc công nghệ. Bạn chuẩn bị được gì?

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Có rất nhiều chương trình cung cấp nồng độ chuyên biệt và lộ trình cấp bằng.

Sự hoàn thành cá nhân đến từ việc có một công việc “ngôi sao nhạc rock” cũng không ảnh hưởng gì. Nhận được bằng cấp dẫn đến lời mời làm việc có nghĩa là chữ ký sáng tạo của bạn có thể có trên các chương trình và cơ sở hạ tầng đang được hàng triệu người sử dụng chỉ trong vài năm ngắn ngủi.

Bạn có muốn có thể xây dựng, lập trình và phát triển để kiếm sống không? Lập kế hoạch nộp đơn vào các trường cung cấp các chương trình cấp bằng về khoa học máy tính để đảm bảo rằng bạn đủ điều kiện cho những công việc mà chỉ những sinh viên tốt nghiệp STEM mới có thể làm được.

Chương trình & Khóa học Khoa học Máy tính

Sinh viên khoa học máy tính học cùng nhau

Khoa học máy tính là một chuyên ngành tốt vì nó bao gồm nhiều khóa học khác nhau chuẩn bị cho sinh viên có thể được tuyển dụng trong cả các chuyên ngành đã được thành lập và mới nổi. Dưới đây là một số khóa học thường là một phần của chuyên ngành khoa học máy tính:

 • Lập trình cơ bản giới thiệu các ngôn ngữ và tiêu chuẩn lập trình được sử dụng để xây dựng và duy trì kiến trúc và cơ sở hạ tầng kỹ thuật số.
 • Giải tích cung cấp nền tảng toán học để tìm ra các khái niệm thiết kế và tính toán tiên tiến.
 • Tư duy tính toán cung cấp các nguyên tắc cơ bản để hiểu cách các nhà khoa học máy tính phân tích và phát triển các khái niệm và quy trình mới.
 • Quản lý dữ liệu cung cấp đào tạo về lưu trữ, sử dụng, giải thích và tối ưu hóa dữ liệu.
 • Thiết kế điện tử bao gồm khía cạnh kỹ thuật của tính toán.
 • Số liệu thống kê hình thành kiến thức cơ bản về các thuật toán và đặc tính thống kê đằng sau những thứ như nhận dạng giọng nói và phân tích hình ảnh.
Xem thêm:  2023 Bằng cử nhân trực tuyến tốt nhất về bằng cấpoanh nhân

Đây hoàn toàn không phải là một danh sách đầy đủ các khóa học. Trên thực tế, các trường cao đẳng và đại học đang bổ sung các lớp khoa học máy tính mới mỗi học kỳ để bắt kịp nhu cầu của ngành công nghiệp đang phát triển này.

Tin tốt cho bạn là những khóa học chuyên ngành đó có thể khiến bạn trở nên rất hấp dẫn đối với các nhà tuyển dụng! Bằng STEM như khoa học máy tính có thể đặt bạn ở vị trí cao nhất về khả năng được trang bị cho nền kinh tế hiện tại và tương lai.

Hầu hết các chương trình giảng dạy đại học và cao đẳng bao gồm các chủ đề liên quan đến trí tuệ nhân tạo (AI), học máy, hệ thống thông tin, quản lý thông tin và thiết kế.

Ưu và nhược điểm của Bằng Khoa học Máy tính

Ưu và nhược điểm của Bằng Khoa học Máy tính

Sự ủng hộ rõ ràng nhất để có được bằng khoa học máy tính là khả năng tuyển dụng. Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự đoán rằng việc làm của các nhà khoa học nghiên cứu máy tính và thông tin sẽ tăng 15% trong vòng một thập kỷ tới. Đây là tốc độ tăng trưởng nhanh hơn nhiều so với tốc độ bình quân chung của tất cả các ngành nghề.

Các chuyên gia khoa học máy tính có mức lương trung bình là $ 122,840 mỗi năm với tư cách là một nhà khoa học nghiên cứu. Con số này cao hơn gấp đôi mức lương trung bình giữa tất cả các ngành.

Tuy nhiên, việc có bằng cử nhân so với bằng cử nhân trong ngành khoa học máy tính có thể ảnh hưởng khác nhau đến những con số này và có thể có tác động đến những cơ hội nghề nghiệp có sẵn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Thực tế là rất nhiều công ty báo cáo những khó khăn trong việc tìm kiếm công nhân kỹ thuật có kỹ năng và được đào tạo có nghĩa là sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính về cơ bản đã làm việc đó trong bóng râm.

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ ước tính rằng có tới 531.200 cơ hội việc làm cho các vị trí công nghệ sẽ đến trong thập kỷ tới. Điểm chuyên nghiệp lớn nhất để quyết định trở thành một chuyên gia khoa học máy tính là bạn có thể kết thúc với một công việc thực sự thú vị để nói về các bữa tiệc!

Công nhân kỹ thuật được làm việc trong các dự án tiên tiến, có tác động cao tại một số công ty và doanh nghiệp lớn nhất trên thế giới. Đây là một trong những ngành duy nhất mà kỹ năng của bạn có thể được sử dụng để xây dựng nền tảng truyền thông xã hội, theo dõi các bệnh truyền nhiễm hoặc giúp ai đó dễ dàng đặt bánh pizza từ ghế sofa.

Chuyên viên phân tích lập trình làm việc

Bạn có thể tự hỏi liệu bằng khoa học máy tính có cần thiết không khi có rất nhiều lựa chọn tự học. Đó là một câu hỏi hợp lệ.

Xem thêm:  Các Chương trình MBA về Tài chính Trực tuyến Tốt nhất năm 2021

Câu trả lời là việc vào được các công ty công nghệ nổi tiếng và các công ty lớn hơn trả lương cao vẫn phụ thuộc rất nhiều vào việc có bằng cấp. Đơn giản là không có gì thay thế được các môn học phức tạp, hướng dẫn từ các giáo sư công nghệ cấp tiến sĩ và cấu trúc của một chương trình quý giá.

Một điều cần lưu ý nữa là nhiều công ty thực sự tuyển dụng các sinh viên chuyên ngành công nghệ trực tiếp từ các trường cao đẳng và đại học. Đây là thứ mà những người tự học sẽ không tận dụng được. Các lập trình viên và kỹ sư phần mềm được nhận vào các công ty hàng đầu về cơ bản được đối xử như tiền bản quyền!

Những Công việc Khoa học Máy tính Có sẵn?

Công việc Khoa học Máy tính Có sẵn

Các chuyên ngành khoa học máy tính có thể lựa chọn nếu họ muốn nghiêng về nghiên cứu hoặc phát triển.

Bạn thích xây dựng các sản phẩm kỹ thuật số của tương lai hay phân tích dữ liệu để giúp chữa bệnh? Tất cả đều có trên bàn. Các nhà khoa học máy tính được tuyển dụng tại các tổ chức khác nhau, từ các công ty tiếp thị theo dõi thói quen mua sắm đến các cơ quan chính phủ có nhiệm vụ xử lý đại dịch.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đây là một trong những chuyên ngành duy nhất mà sinh viên tốt nghiệp không nhất thiết bị bó buộc vào một “ngành” vì các kỹ năng STEM có nhu cầu cao trong các tổ chức thực hiện tất cả các loại công việc. Sự nghiệp của bạn sẽ như thế nào?

Chúng ta hãy xem xét một số chức danh công việc và mức lương trung bình nghề mà sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính có thể mong đợi, theo Cục Thống kê Lao động.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc Thông tin (CIO) $ 161,930
Kỹ sư phần mềm chính $ 152.840
Nhà khoa học máy tính $ 122.840
Kỹ sự mạng $ 112.690
Người phát triển phần mềm $ 107.510
Kỹ sư hoạt động phát triển (DevOps) $ 103.670
Nhà phân tích bảo mật $ 99.730
Nhà phân tích lập trình viên $ 90,920
Nhà phát triển ứng dụng di động $ 73.760
Chuyên gia hỗ trợ máy tính $ 63.460

Tự do có phải là vấn đề lớn đối với bạn? Có rất nhiều cơ hội làm việc cho một công ty hoặc hoạt động trên cơ sở tư vấn khi bạn có đủ kỹ năng và bằng cấp.

Những tổ chức chuyên nghiệp

Các tổ chức chuyên nghiệp dành cho những người có bằng Khoa học máy tính

Các kỹ năng khó có được thông qua bằng cấp khoa học máy tính rõ ràng là nhu cầu khá cao của sinh viên mới tốt nghiệp. Tuy nhiên, mạng lưới vẫn quan trọng để đạt được các vai trò quan trọng tại các công ty quan trọng. Một trong những cách tốt nhất để giữ kết nối với các đồng nghiệp trong ngành công nghệ là thông qua việc tham gia một tổ chức chuyên nghiệp.

Dưới đây là ba hiệp hội nghề nghiệp lớn dành cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính:

Tham gia một hiệp hội cho phép bạn tiếp cận các ấn phẩm và “tin tức nội bộ” trong ngành. Bạn cũng có thể tham dự các sự kiện hoặc truy cập các bảng việc làm riêng. Bạn không bao giờ biết khi nào mình có thể kết bạn với siêu sao mới nổi tiếp theo của Thung lũng Silicon tại một sự kiện.

Công nhận

Chứng nhận Bằng Khoa học Máy tính

Ngoài công nhận quốc gia, cần xem xét công nhận khu vực khi xem xét các chương trình cấp bằng.

Uy tín là lợi ích lớn của việc học với một trường được công nhận trong khu vực. Ngoài ra, các tín chỉ có xu hướng chuyển nhượng nhiều hơn khi chúng kiếm được tại các trường được công nhận trong khu vực. Sự công nhận tập trung vào một chuyên ngành cũng có thể hữu ích cho các chuyên ngành khoa học máy tính.

Xem thêm:  Tư vấn Thạc sĩ trong Trường học (Hướng dẫn năm 2023)

Một chuyên ngành là bằng chứng cho thấy một trường đã đáp ứng hoặc vượt quá các tiêu chuẩn mà các cơ quan kiểm định yêu cầu. Các nhà tuyển dụng công nghệ có quan tâm đến việc công nhận khu vực cho các chuyên ngành khoa học máy tính không? Nhiều người làm.

Ví dụ, tìm kiếm một trường học cung cấp chứng nhận đặc biệt về an ninh mạng có thể là một lợi thế lớn nếu đây là lĩnh vực bạn muốn làm việc sau khi tốt nghiệp.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Khoa học Máy tính Bằng cấp Hỗ trợ Tài chính

Triển vọng về mức lương cho sinh viên tốt nghiệp ngành khoa học máy tính khiến chuyên ngành này trở thành một khoản đầu tư thông minh. Tất nhiên, bạn cần phải xem xét cách tài trợ cho việc học của mình khi nghiên cứu về công nghệ. Nhiều lựa chọn hỗ trợ tài chính tồn tại cho các chuyên ngành khoa học máy tính.

Thêm vào đó, học bổng có thể trang trải một phần lớn chi phí đại học của bạn. Điều này đúng ngay cả ở một số trường cao đẳng tốt nhất về khoa học máy tính .

Dưới đây là các học bổng mà tất cả các chuyên ngành khoa học máy tính trong tương lai và hiện tại nên biết:

Hầu hết các chương trình học bổng dành cho sinh viên khoa học máy tính và STEM yêu cầu điểm trung bình tối thiểu là 3.0. Ngoài ra, các ứng viên phải chứng minh các phẩm chất học vấn, cá nhân và nghề nghiệp khác biệt.

Khoa học máy tính có khó không?

Kỹ sư phần mềm chính đang làm việc

Khoa học máy tính là một trong những chuyên ngành thách thức hơn được cung cấp tại các trường cao đẳng và đại học ngày nay. Học sinh phải thể hiện năng lực về các chủ đề thiên về toán học, công nghệ.

Bạn chỉ đơn giản là không thể hoàn thành một chương trình cấp bằng thành công nếu không có sự tập trung và cam kết.

Bằng Khoa học Máy tính có đảm bảo một công việc không?

Không có bằng cấp nào có thể đảm bảo rằng bạn sẽ được tuyển dụng. Tuy nhiên, triển vọng cho các chuyên ngành khoa học máy tính sáng sủa hơn nhiều khi so với nền kinh tế chung.

Một sinh viên tốt nghiệp đầy nhiệt huyết, nhiệt huyết đến từ một chương trình được công nhận rất có thể sẽ có thế giới như con hàu của họ.

Nhận bằng Khoa học Máy tính của bạn Trực tuyến

Tại sao Khoa học Máy tính là Chuyên ngành Tốt nhất

Khoa học máy tính có thể là một chuyên ngành tuyệt vời nếu bạn đang tìm cách áp dụng niềm đam mê của mình để sáng tạo và khám phá theo những cách có ý nghĩa. Hoàn thành một bằng khoa học máy tính đặt trong tay bạn các kỹ năng được yêu cầu về tính toán, công nghệ, logic và dữ liệu.

Mức lương và cơ hội việc làm khiến ngành khoa học máy tính trở thành một trong những lựa chọn cấp bằng “an toàn nhất” cho sinh viên ngày nay. Một số trường đại học cung cấp các chương trình cử nhân khoa học máy tính trực tuyến , có thể cho phép bạn lấy bằng trong khi tiếp tục làm việc.

Ngoài ra, nếu bạn muốn tiếp tục học sau khi lấy bằng cử nhân, bạn có thể tìm kiếm các chương trình thạc sĩ trực tuyến tốt nhất về khoa học máy tính để phù hợp với nhu cầu của mình. Ngày càng nhiều trường đại học thậm chí còn cung cấp chương trình thạc sĩ khoa học máy tính bán thời gian cho những sinh viên cần cân bằng giữa công việc và cuộc sống ở trường.

Tất nhiên, đây không phải là một ngành công nghiệp dành cho tất cả mọi người. Cần phải có một động lực rất cụ thể để theo đuổi một con đường cấp bằng nghiêm ngặt như vậy.

is a computer science degree worth it 1
Biểu trưng Mydegreeguide