2023 Bằng cấp về Truyền thông Sáng tạo Trực tuyến Tốt nhất [ành cho Cử nhân]

bởi John Apalla

Nếu bạn đam mê công nghệ kỹ thuật số và có giọng kể chuyện mạnh mẽ, bạn có thể cân nhắc bằng cấp về phương tiện truyền thông sáng tạo.

Các bằng cấp về phương tiện sáng tạo trực tuyến tốt nhất

Sinh viên chuyên ngành truyền thông sáng tạo có cơ hội hợp tác và kết nối với các cá nhân nghệ thuật khác và học hỏi từ các chuyên gia dày dạn kinh nghiệm. Bạn cũng có thể có cơ hội tập hợp một danh mục công việc để chia sẻ với các nhà tuyển dụng hoặc khách hàng trong tương lai.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn có thể cân nhắc trở thành chuyên ngành truyền thông sáng tạo nếu bạn quan tâm đến các phương tiện hình ảnh và văn bản, chẳng hạn như nhiếp ảnh hoặc sản xuất video.

Bằng cấp về phương tiện sáng tạo trực tuyến

Bằng cấp về phương tiện sáng tạo trực tuyến

Truyền thông sáng tạo là một mức độ đa ngành, tích hợp các môn học từ cả nghệ thuật và công nghệ kỹ thuật số. Bạn sẽ có cơ hội nghiên cứu nhiều hình thức truyền thông khác nhau, bao gồm thiết kế đồ họa, âm thanh, sản xuất màn hình và nhiếp ảnh.

Kể chuyện thường là trọng tâm ở một mức độ trong phương tiện truyền thông sáng tạo, vì nhiều loại phương tiện được sử dụng để cung cấp thông tin, tác động đến khán giả hoặc xây dựng câu chuyện. Bởi vì điều này, có khả năng bạn cũng sẽ bao gồm các thành phần của văn bản sáng tạo và báo chí trong chương trình cấp bằng của mình, chẳng hạn như giao tiếp chiến lược và viết nội dung.

Các chủ đề tiêu biểu của khóa học bao gồm:

 • Viết phương tiện
 • Đạo đức trong điện ảnh và truyền hình
 • Viết phim truyện
 • Đồ họa chuyển động
 • Sản xuất
 • Ngôn ngữ hình ảnh
 • Công nghệ kỹ thuật số
 • phim hoạt hình 3D

Khi bạn hoàn thành các khóa học của mình, bạn sẽ thu thập các phần công việc có thể được đưa vào danh mục đầu tư cuối cùng của bạn vào cuối chương trình của bạn. Một danh mục đầu tư chuyên nghiệp là một cách hữu ích để giới thiệu kỹ năng sáng tạo của bạn với các nhà tuyển dụng trong tương lai và thể hiện tất cả những gì bạn có khả năng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sinh viên tốt nghiệp ngành truyền thông sáng tạo thường sử dụng các kỹ năng nghệ thuật và hình ảnh của họ trong nhiều môi trường làm việc khác nhau. Bởi vì sự sáng tạo và công nghệ là yếu tố cần thiết đối với cách chúng ta giao tiếp và tiến hành kinh doanh, những kỹ năng này rất hữu ích trong hầu hết mọi ngành.

Các chuyên gia có nền tảng về truyền thông sáng tạo có thể theo đuổi các nghề nghiệp như:

 • Nhiếp ảnh gia
 • Phóng viên ảnh
 • Người minh họa
 • Nhà quay phim
 • Các nhà làm phim
 • Nhà sản xuất
 • Chuyên gia tiếp thị
 • Kỹ thuật viên âm thanh

Kiếm được bằng cấp của bạn có thể giúp bạn bắt đầu trong nhiều ngành công nghiệp truyền thông sáng tạo. Có kinh nghiệm chắc chắn sẽ có cơ hội thăng tiến trong tương lai.

Không có gì lạ khi các cá nhân bắt đầu sự nghiệp chuyên môn của họ ở các vị trí trợ lý và làm việc theo cách của họ với vai trò lãnh đạo, chẳng hạn như đạo diễn hoặc nhà sản xuất phim.

Lương & Nghề nghiệp Truyền thông Sáng tạo

Lương & Nghề nghiệp Truyền thông Sáng tạo

Phương tiện truyền thông sáng tạo đóng một vai trò lớn trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Chúng tôi dựa vào nội dung trực quan để truyền đạt thông tin qua hình ảnh, video và đồ họa thông tin. Chúng tôi đọc weblog để tìm hiểu về các chủ đề mới và chúng tôi cuộn qua mạng xã hội để kết nối với bạn bè cũng như người lạ.

Theo Cục Lao động và Thống kê , đây là một số con đường sự nghiệp phổ biến liên quan đến việc nghiên cứu các phương tiện truyền thông sáng tạo.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc nghệ thuật $ 100.890
Nhà thiết kế giao diện kỹ thuật số và internet $ 79.890
Nghệ sĩ Hiệu ứng Đặc biệt và Hoạt hình $ 78.790
Nhà văn và tác giả $ 69.510
Chuyên gia quan hệ công chúng $ 62,800
Người chỉnh sửa phim và video và người vận hành máy ảnh $ 60.360
Nhà thiết kế đồ họa $ 50.710
Kỹ thuật viên Phát thanh, Âm thanh và Video $ 49.050
Nhà phân tích tin tức, phóng viên và nhà báo $ 48.370
Nhiếp ảnh gia $ 38,950

Do có nhiều hình thức và cách sử dụng phương tiện sáng tạo, mức độ này khá linh hoạt. Nó có thể dẫn đến cơ hội nghề nghiệp trong nhiều ngành và lĩnh vực khác nhau. Bằng truyền thông sáng tạo cũng tập trung vào việc xây dựng các kỹ năng kỹ thuật và giao tiếp, vì vậy bạn cũng có thể đủ điều kiện cho các vai trò trong các ngành như tiếp thị hoặc bán hàng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Một số yếu tố bên ngoài tình trạng bằng cấp của bạn có thể ảnh hưởng đến các loại công việc mà bạn đủ điều kiện, bao gồm các kỹ năng và khả năng của bạn, kinh nghiệm làm việc trước đây và vị trí.

Chương trình & Khóa học Cử nhân Inventive Media

Chương trình đào tạo Cử nhân Truyền thông Sáng tạo

Bằng truyền thông sáng tạo mang lại cho bạn cơ hội để nghiên cứu các kỹ năng sản xuất, truyền thông, thiết kế và tiếp thị được sử dụng trong lĩnh vực này.

Chương trình giảng dạy của một chương trình có thể bao gồm các khóa học như sau:

 • Viết trên phương tiện truyền thông : Trong khóa học này, bạn sẽ khám phá các hình thức viết bài trên phương tiện truyền thông khác nhau, học cách tiến hành nghiên cứu, nhắm mục tiêu đến đối tượng cụ thể và kiểm tra thực tế công việc của bạn.
 • Đạo đức trong Điện ảnh và Truyền hình : Khóa học này tạo cơ hội để nghiên cứu các tình huống khó xử về đạo đức trong thế giới thực trong phim và truyền hình, tập trung vào cách đưa ra các quyết định về đạo đức.
 • Viết phim truyện : Khóa học này dạy cách viết kịch bản phim dài tập, bao gồm các chủ đề như phát triển nhân vật, thiết kế cốt truyện và dàn ý.
 • Đồ họa chuyển động : Khóa học này kiểm tra lịch sử, kỹ thuật và thuật ngữ liên quan đến các dạng đồ họa chuyển động khác nhau, bao gồm quảng bá và quảng cáo.
 • Sản xuất : Khóa học này tập trung vào việc phát triển các kỹ năng và khả năng chuyên môn của bạn trong các lĩnh vực sản xuất phim và truyền hình, vì vậy bạn sẽ nghiên cứu các chủ đề như phần mềm chỉnh sửa video và kết hợp âm thanh và video để tạo ra sản phẩm cuối cùng.
 • Ngôn ngữ Hình ảnh : Khóa học này tập trung vào các nguyên tắc và yếu tố cơ bản của thiết kế 2D, kết hợp các chủ đề như lý thuyết màu cơ bản và diễn ngôn phê bình.
 • Công nghệ kỹ thuật số : Khóa học này được thiết kế để phát triển sự hiểu biết của bạn về các dạng công nghệ kỹ thuật số khác nhau thông qua lăng kính sáng tạo, vì vậy bạn có thể khám phá các chủ đề như kiến trúc máy tính và cơ sở dữ liệu.
 • Hoạt hình 3D : Trong khóa học này, bạn sẽ học các kỹ năng cần thiết để tạo các dự án hoạt hình 3D, nghiên cứu các chủ đề như mô hình hóa, kết cấu và hoạt ảnh.
 • Kinh doanh Phim và Video : Khóa học này bao gồm quá trình hoàn thành một bộ phim và phân phối cho khán giả, đồng thời nó cũng kiểm tra các phương pháp tài chính và tiếp thị cần thiết để thực hiện việc này.
 • Sản xuất internet và tương tác : Trong lớp học này, bạn sẽ nghiên cứu các công cụ kỹ thuật số cần thiết để tạo ra trải nghiệm tương tác trực tuyến.

Ngoài các khóa học này, bạn có thể sẽ có cơ hội chọn một khu vực tập trung.

Yêu cầu tuyển sinh

Yêu cầu của Cử nhân Creative Media

Nhập học vào một chương trình cử nhân thường sẽ bao gồm việc điền vào đơn đăng ký và cung cấp các tài liệu cần thiết.

Nhiều chương trình yêu cầu bạn gửi những thông tin sau:

 • Điểm SAT hoặc ACT (chỉ khi được yêu cầu)
 • Tuyên bố cá nhân
 • Bảng điểm chính thức của trường
 • Thư giới thiệu

Mỗi phần trong ứng dụng của bạn hoạt động để làm nổi bật một điểm mạnh khác nhau. Sẽ rất hữu ích nếu nhờ người lớn hoặc người cố vấn đáng tin cậy viết thư giới thiệu mô tả tính cách của bạn và giải thích cách bạn có thể trở thành tài sản cho chương trình đại học.

Công nhận

Chứng nhận Cử nhân Truyền thông Sáng tạo

Nếu một trường được công nhận cấp khu vực, điều đó có nghĩa là họ đã vượt qua một loạt các cuộc kiểm tra chất lượng bên ngoài và bên trong. Quá trình xem xét này được thực hiện trong một khoảng thời gian và bao gồm việc kiểm tra mọi thứ từ chương trình giảng dạy đến các nhà giáo dục.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Để đăng ký một số hình thức hỗ trợ tài chính, bạn thường phải dự định theo học tại một trường cao đẳng hoặc đại học được công nhận. Ngoài ra, vì kiểm định khu vực là dấu hiệu của một trường đáng tin cậy, bạn có thể yên tâm rằng một trường được công nhận sẽ cung cấp các dịch vụ giáo dục và sinh viên chất lượng cao. Hội đồng Kiểm định Giáo dục Đại học (CHEA) có một cơ sở dữ liệu về các trường được công nhận trên trang internet của họ.

Hỗ trợ tài chính và học bổng

Cử nhân Hỗ trợ Tài chính Truyền thông Sáng tạo

Nếu bạn muốn được hỗ trợ trả trước chi phí đại học, bạn có thể nghiên cứu nhiều chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng dành cho sinh viên đủ tiêu chuẩn. Có một loạt các chương trình viện trợ. Một số dành riêng cho từng trường cao đẳng hoặc đại học, trong khi những trường khác dành cho cấp liên bang hoặc tiểu bang.

Viện trợ liên bang dành cho những người hội đủ điều kiện dưới hình thức cho vay, trợ cấp và các chương trình vừa học vừa làm. Bạn sẽ phải bắt đầu trả lại các khoản vay sinh viên sau khi bạn tốt nghiệp, nhưng số tiền bạn nhận được từ các khoản trợ cấp hoặc học bổng không phải hoàn trả. Bạn có thể nộp đơn xin trợ giúp của chính phủ bằng cách điền vào Đơn xin miễn phí cho Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) .

Sản xuất Truyền thông Sáng tạo là gì?

Sản xuất phương tiện sáng tạo là gì

Sản xuất phương tiện truyền thông sáng tạo là một chương trình cho phép sinh viên sử dụng phương tiện kỹ thuật số để kể những câu chuyện. Nếu bạn thấy mình bị cuốn hút vào các lĩnh vực nghệ thuật như viết lách, đạo diễn, sản xuất hoặc biên tập, đây có thể là một bằng cấp thú vị để bạn theo đuổi.

Sinh viên chuyên ngành sản xuất phương tiện truyền thông sáng tạo cũng có cơ hội lựa chọn sự tập trung phù hợp với sở thích của họ. Bạn có thể có tùy chọn để chọn giữa các lĩnh vực như viết, sản xuất video hoặc sản xuất thương mại. Môn học bạn chọn để tập trung có thể giúp chuẩn bị cho bạn một con đường sự nghiệp cụ thể sau khi tốt nghiệp.

Bạn có thể làm gì với bằng Inventive Media?

Bằng cử nhân về Truyền thông Sáng tạo

Bằng cấp về truyền thông sáng tạo có thể hữu ích trong nhiều vị trí chuyên môn khác nhau. Có rất nhiều cơ hội sáng tạo và giàu trí tưởng tượng cho những sinh viên có bằng cấp về truyền thông sáng tạo.

Các con đường sự nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm nhiếp ảnh gia, người làm hoạt hình hiệu ứng đặc biệt, nhà phát triển internet và nhà thiết kế đồ họa. Nếu bạn quan tâm hơn đến công việc tập trung vào khả năng giao tiếp và kỹ thuật của mình, bạn có thể chọn theo đuổi công việc như một đạo diễn nghệ thuật hoặc một nhà văn nội dung.

Mất bao lâu để lấy bằng Cử nhân về Inventive Media On-line?

Nếu bạn theo học kỳ truyền thống, 16 tuần và theo học toàn thời gian, thông thường sẽ mất 4 năm để hoàn thành bằng cử nhân về truyền thông sáng tạo. Nếu một chương trình trực tuyến có thời hạn 8 tuần, bạn thường có thể hoàn thành trong thời gian ngắn hơn nếu bạn đăng ký liên tục quanh năm.

Nếu bạn quan tâm đến một chương trình cấp tốc, bạn có thể nghiên cứu các trường với các mốc thời gian thay thế. Nhiều trường học trực tuyến cung cấp các chương trình ngắn hơn hoặc các lựa chọn tự học. Tuy nhiên, nếu bạn đăng ký bán thời gian, bạn thường sẽ mất nhiều thời gian hơn để lấy được bằng cấp của mình.

Bằng Cử nhân Truyền thông Sáng tạo có xứng đáng không?

Cử nhân về Nghề Truyền thông Sáng tạo

Vâng, một bằng cử nhân truyền thông sáng tạo là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Theo Cục Thống kê Lao động, việc làm cho các nghề truyền thông và báo chí dự kiến sẽ tăng 14% trong mười năm tới.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mức tăng trưởng công việc dự kiến cho nhiều vị trí liên quan đến truyền thông sáng tạo ngang bằng hoặc nhanh hơn mức trung bình của cả nước. Nhiều vai trò truyền thông sáng tạo cũng liên quan đến cơ hội phát triển các giải pháp giàu trí tưởng tượng cho các vấn đề, cộng tác với các nhóm sáng tạo và sử dụng công nghệ kỹ thuật số theo những cách thể hiện.

Các trường đại học cung cấp chương trình cấp bằng cử nhân trực tuyến trong chương trình truyền thông sáng tạo

Phương pháp luận: Danh sách trường học sau đây theo thứ tự bảng chữ cái. Để được bao gồm, một trường cao đẳng hoặc đại học phải được công nhận theo khu vực và cung cấp các chương trình cấp bằng trực tuyến hoặc ở dạng kết hợp.

Đại học Antioch

Khuôn viên Đại học Antioch

Đại học Antioch cấp bằng Cử nhân về Nghệ thuật Ứng dụng và Truyền thông. Chương trình yêu cầu hoàn thành 60 tín chỉ để tốt nghiệp và mong đợi sinh viên chuyển tiếp trong ít nhất 27 tín chỉ.

Chương trình giảng dạy thảo luận về sự phát triển và tầm quan trọng của phương tiện truyền thông trong nhiều lĩnh vực khác nhau và nhằm mục đích dạy sinh viên cách phân tích phương tiện truyền thông qua lăng kính lịch sử và văn hóa. Học sinh trong chương trình cũng có cơ hội để sáng tạo nghệ thuật thể hiện kỹ năng phân tích phê bình của họ.

Đại học Antioch được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Bang Arkansas

Khuôn viên Đại học Bang Arkansas

Arkansas State College cấp bằng Cử nhân Khoa học về Sản xuất Truyền thông Sáng tạo — Truyền thông Doanh nghiệp Trực tuyến. Nó được thiết kế để dạy sinh viên cách khai thác kỹ năng kể chuyện của họ trong thế giới kinh doanh. Sinh viên có các tín chỉ đủ điều kiện có thể chuyển đến 90 trong số 120 tín chỉ cần thiết cho chương trình này từ các tổ chức bên ngoài.

Arkansas State College được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học Edinboro

Khuôn viên Đại học Edinboro

Đại học Edinboro cung cấp bằng Cử nhân Báo chí với chuyên ngành Sản xuất Truyền thông Kỹ thuật số. Chương trình tự hào có chương trình giảng dạy có thể tùy chỉnh và đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, hỗ trợ có thể giúp hướng dẫn sinh viên trong suốt quá trình học.

Sinh viên được yêu cầu hoàn thành 120 tín chỉ thông qua tổ chức. Chương trình cũng khuyến khích họ theo đuổi kinh nghiệm thực tập với các công ty quảng cáo, công ty sản xuất, mạng truyền hình hoặc đài phát thanh và các công ty thiết kế internet.

Đại học Edinboro được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Cao đẳng Hilbert

Cao đẳng Hilbert

Cao đẳng Hilbert cung cấp bằng Cử nhân về Truyền thông và Truyền thông Kỹ thuật số. Chương trình nhằm mục đích cho sinh viên tốt nghiệp ra trường với các kỹ năng truyền thông và sản xuất phương tiện truyền thông được mài dũa tốt và chuẩn bị trở thành người kể chuyện trong nhiều vai trò và lĩnh vực khác nhau. Sinh viên có thể chọn chuyên ngành Tiếp thị Tích hợp, Thiết kế Đồ họa, Phim và Hiệu ứng Hình ảnh, hoặc Báo chí Đa phương tiện.

Cao đẳng Hilbert được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Oral Roberts

Khuôn viên Đại học Oral Roberts

Đại học Oral Roberts cung cấp và Cử nhân Mỹ thuật về Điện ảnh, Truyền hình và Truyền thông Kỹ thuật số. Sinh viên hy vọng thiết lập các kỹ năng trong công việc ánh sáng và cầm nắm, ghi âm và trộn âm thanh, đồ họa chuyển động, hoặc tạo internet có thể thấy chương trình này là một sự phù hợp lý tưởng. Chương trình giảng dạy kết hợp các kỹ năng kỹ thuật, tư duy phản biện và các giá trị Kinh thánh để cung cấp cho sinh viên một quan điểm độc đáo trong lĩnh vực của họ.

Đại học Oral Roberts được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học bang Missouri Đông Nam

Khuôn viên Đại học Bang Đông Nam Missouri

Đại học Bang Đông Nam Missouri cấp bằng Cử nhân Khoa học về Truyền thông Đại chúng. Chương trình tập trung vào việc tạo ra nội dung có thể chia sẻ, phân tích dữ liệu và truyền thông về sản phẩm và dịch vụ. Chương trình học chính bao gồm các chủ đề như quan hệ chiến lược, quảng cáo trong xã hội, và lịch sử truyền thông, sự đa dạng và luật pháp.

SEMO được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học của Ủy ban Giáo dục Đại học.

Đại học bang St. Cloud

Khuôn viên trường Đại học Saint Cloud State

Đại học St. Cloud State cấp bằng Cử nhân Báo chí và Truyền thông Đại chúng. Nó thường phù hợp cho sinh viên theo đuổi các nghề nghiệp như nhà báo, nhà tiếp thị, biên tập viên, nhà thiết kế internet hoặc đại diện quan hệ công chúng. Chương trình học bao gồm các nghiên cứu về lý thuyết và các kỹ năng cứng áp dụng trên các lĩnh vực trong phần mềm như InDesign, Photoshop và Illustrator.

Đại học St. Cloud State được công nhận bởi Ủy ban Học tập Đại học.

Đại học St.

Khuôn viên Đại học St Johns

Đại học St. John’s cung cấp bằng Cử nhân Khoa học về Truyền thông Quảng cáo. Nó nhằm mục đích cung cấp cho sinh viên những kiến thức cơ bản cần thiết để thành công trong lĩnh vực tiếp thị và quảng cáo luôn thay đổi.

Trong chương trình 120 tín chỉ, sinh viên có thể chọn một trong hai chương trình để đạt được các kỹ năng áp dụng trực tiếp cho các mục tiêu nghề nghiệp và cá nhân của họ. Các tùy chọn là theo dõi Quản lý tài khoản hoặc theo dõi Sáng tạo và Sản xuất.

Đại học St. John được công nhận bởi Ủy ban Giáo dục Đại học Trung Hoa Kỳ.

Đại học Alabama

Khuôn viên Đại học Alabama

Đại học Alabama cung cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật trong Truyền thông Sáng tạo. Cốt lõi của chương trình giảng dạy của chương trình là các nghiên cứu để phát triển các kỹ năng viết, công nghệ và sản xuất tiên tiến để cung cấp cho sinh viên các công cụ cần thiết để phát triển trên các lĩnh vực khác nhau. Chương trình học bao gồm các chủ đề như nguyên tắc báo chí, phim và lý thuyết truyền thông, mạng xã hội và xã hội, tiếp thị truyền thông và sản xuất phương tiện truyền thông.

Đại học Alabama được công nhận bởi Hiệp hội các trường cao đẳng phía Nam và Ủy ban các trường cao đẳng.

Đại học Hawaii – Tây O’ahu

Đại học Hawaii - Cơ sở Tây Oahu

Đại học Hawaii — West O’ahu cung cấp bằng Cử nhân Nghệ thuật về Truyền thông Sáng tạo. Chương trình nhằm mục đích giúp sinh viên kết hợp kiến thức và kỹ năng về kể chuyện, nguyên tắc kinh doanh và công nghệ sáng tạo để tìm ra thị trường ngách trong thế giới tiếp thị. Hầu hết các khóa học kéo dài từ 15 tuần trở xuống và có thể được tham dự trong khuôn viên trường, trực tuyến hoặc theo hình thức kết hợp.

UH West Oʻahu được công nhận bởi Hiệp hội các trường học và đại học phía Tây.

Nhận bằng Cử nhân Truyền thông Sáng tạo Trực tuyến

Bằng Cử nhân Truyền thông Sáng tạo Trực tuyến

Giống như với các bằng thiết kế đồ họa trực tuyến , kiếm được bằng truyền thông sáng tạo trực tuyến có thể giúp bạn bắt đầu sự nghiệp trong một số lĩnh vực và vị trí nghệ thuật.

Nhiều sinh viên tốt nghiệp sử dụng khả năng kể chuyện của mình để gây chấn động dư luận, xây dựng mối liên hệ giữa mọi người và thu hút sự chú ý đến các vấn đề trên toàn cầu. Bằng cấp về phương tiện sáng tạo hiện có sẵn cả trực tiếp và trực tuyến, cho phép bạn chọn lịch trình phù hợp nhất với lối sống và trách nhiệm của mình.

Bạn có thể bắt đầu nghiên cứu các trường đại học được công nhận ngay hôm nay để tìm chương trình cử nhân truyền thông sáng tạo phù hợp với bạn.

best online creative media degrees
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Thạc sĩ Hành chính Công