Bạn nên nộp đơn vào bao nhiêu trường cao đẳng?

  • Các sinh viên tương lai nộp đơn vào khoảng sáu trường đại học trung bình.
  • Học sinh nên nộp đơn vào một kết hợp cân bằng giữa phạm vi tiếp cận, mục tiêu và các trường an toàn.
  • Chỉ nộp đơn cho những trường mà bạn có thể thấy mình đang theo học.
  • Ứng dụng Chung, quyết định sớm và miễn lệ phí có thể giúp quá trình đăng ký dễ dàng hơn.

Đến tháng 2 năm 2021, Ứng dụng chung đã xử lý hơn 6 triệu đơn đăng ký cho chu kỳ 2021-22. Có khoảng 1 triệu người đăng ký duy nhất, cho thấy rằng mỗi sinh viên đã nộp đơn cho khoảng sáu trường học.

Mỗi năm, sinh viên đại học tương lai tự hỏi, “Tôi nên nộp đơn vào bao nhiêu trường cao đẳng?” Theo nguyên tắc chung, một số chuyên gia tuyển sinh khuyên bạn nên nộp hồ sơ cho 4-12 trường.

Tuy nhiên, trong thực tế, không có câu trả lời chung cho tất cả. Các ứng viên phải xem xét sở thích, tỷ lệ nhập học và tình hình tài chính của họ để xác định có bao nhiêu đơn đăng ký đại học để nộp.

Các yếu tố chính cần xem xét khi nộp đơn vào các trường cao đẳng

Bạn có thể nộp đơn vào bao nhiêu trường cao đẳng? Không có giới hạn về số lượng đơn đăng ký bạn có thể gửi. Năm 2018, Jasmine Harrison, học sinh trung học phổ thông ở North Carolina đã nộp hồ sơ vào 115 trường cao đẳng – và nhận được lời mời nhập học của 113 trường trong số đó.

Nhưng có một lý do khiến hầu hết sinh viên không nộp 100 đơn đăng ký. Đơn giản là họ không thể hoàn thành nhiều ứng dụng đó hoặc không blog/colleges-without-application-fees/”>đủ khả năng chi trả phí đăng ký . Ngoài ra, sẽ rất khó để nghiên cứu nhiều trường như vậy.

Tuy nhiên, bạn cũng nên tránh nộp đơn vào quá ít trường cao đẳng. Nói chung, bạn nên nộp đơn vào tối thiểu năm trường. Việc gửi nhiều đơn đăng ký hơn sẽ làm tăng khả năng được chấp nhận và tỷ lệ nhận được resources/financial-planning/evaluating-financial-aid-offers/”>các đề nghị hỗ trợ tài chính .

Trước khi blog/how-to-choose-the-right-college/”>đưa các trường đại học vào danh sách của bạn , hãy xem xét các yếu tố chính như ngân sách, cơ hội hỗ trợ tài chính và sở thích cá nhân của bạn. Mỗi trường trong danh sách của bạn phải là một nơi bạn thực sự có thể thấy mình đang theo học.

Cách thu hẹp danh sách các trường cao đẳng của bạn

Các ứng viên đại học có khoảng 4.000 cơ sở đào blog/how-many-colleges-in-us/”>tạo sau trung học cấp bằng để lựa chọn chỉ tính riêng ở Hoa Kỳ. Vậy cách tốt nhất để thu hẹp danh sách các trường tương lai của bạn là gì?

Xem thêm:  Lớp học và bài kiểm tra AP khó nhất là gì?

Nhiều ứng viên bắt đầu bằng cách tập hợp một danh sách các lựa chọn hàng đầu của họ và tìm kiếm khoảng trống. Ví dụ: nếu danh sách của bạn chỉ chứa blog/what-is-ivy-league/”>các trường Ivy League , bạn nên thêm các trường cao đẳng khác có cơ hội được chấp nhận cao hơn. Mặt khác, nếu danh sách của bạn chỉ chứa các trường gần như chắc chắn sẽ nhận bạn, thì bạn nên thêm một số trường tiếp cận.

Hãy nghĩ về chiến lược của bạn như thể bạn là Goldilocks. Bạn muốn có một số trường mục tiêu cung cấp sự phù hợp “vừa phải” cho điểm của bạn, blog/act-vs-sat/”>điểm SAT / ACT và các tài liệu tuyển sinh khác, nhưng bạn cũng muốn thêm sự an toàn và tiếp cận các trường vào danh sách của mình.

Trường học An toàn, Mục tiêu và Tiếp cận là gì?

Có thể hữu ích nếu tách các trường theo mức độ khả năng nhập học. Các phần sau đây khám phá các nhóm an toàn, mục tiêu và phạm vi tiếp cận và từng danh mục có thể trông như thế nào.

Trường Reach là gì?

Trường có khả năng tiếp cận là bất kỳ trường đại học nào mà ứng viên có cơ hội vào học thấp hơn. Các trường được tính là có khả năng tiếp cận phụ thuộc vào hồ sơ của ứng viên. Làm thế nào bạn có thể xác định các trường tiếp cận? Kiểm tra số liệu thống kê của trường về sinh viên được nhận vào học.

Hầu hết các trường đều đăng điểm trung bình, điểm trung bình của phần trăm thứ 25 và phần trăm thứ 75 và điểm kiểm tra cho các lớp năm đầu tiên trên trang web của họ. Nếu bạn thấp hơn mức trung bình, trường đó sẽ đủ điều kiện là trường phù hợp với bạn.

Các trường tiếp cận thường bao gồm các trường cao đẳng có tính chọn lọc cao chỉ nhận một số lượng nhỏ người nộp đơn.

Các trường blog/hardest-colleges-to-get-into/”>báo cáo tỷ lệ chấp nhận từ 10% trở xuống – chẳng hạn như Harvard, Stanford, Princeton và Duke – là những trường tiếp cận được với hầu hết các ứng viên. Ngay cả những học sinh có điểm số và điểm thi cao cũng có thể bị các trường trong tầm tay từ chối.

Trường mục tiêu là gì?

Đối với các trường tiếp cận, ứng viên có thể xác định các trường mục tiêu bằng cách nghiên cứu các sinh viên được nhận từ chu kỳ tuyển sinh vừa qua.

Nếu điểm trung bình và điểm kiểm tra của bạn nằm trong khoảng phần trăm thứ 50 và 75 đối với sinh viên được nhận vào học, bạn có thể coi tổ chức đó là trường mục tiêu. Nếu bạn nộp đơn vào một trường trong diện này, bạn sẽ có cơ hội chắc chắn nhận được thư chấp nhận.

Tuy nhiên, ứng viên không nên nộp đơn vào các trường mục tiêu đơn giản vì họ có cơ hội trúng tuyển cao hơn. Các trường mục tiêu của bạn cũng phải phù hợp với ngân sách, mục tiêu học tập và kế hoạch đại học tổng thể của bạn.

Trường An toàn là gì?

Một trường học an toàn cung cấp cho các ứng viên một cơ hội lớn để được chấp nhận. Tuy nhiên, định nghĩa về một trường học an toàn khác nhau tùy thuộc vào người nộp đơn.

Nếu điểm trung bình và điểm kiểm tra của bạn vượt quá điểm trung bình phần trăm thứ 75 và điểm kiểm tra tiêu chuẩn của sinh viên được nhận vào học, bạn có thể coi cơ sở giáo dục đó là một trường học an toàn.

Một lầm tưởng phổ biến cho rằng các trường an toàn thấp hơn về mặt học thuật hoặc xã hội. Theo báo cáo của Trung tâm Nghiên cứu Pew năm 2019, sự thật là phần lớn các trường đại học nhận hầu hết các ứng viên nộp đơn .

Xem thêm:  2022 Bằng cấp quản lýoanh nghiệp nhỏ trực tuyến tốt nhất

Nhiều sinh viên thêm ít nhất một trường đại học công lập trong tiểu bang vào danh sách của họ. Những trường này có thể giảm giá học phí đáng kể cho – và thường ưu tiên – những ứng viên trong tiểu bang .

Bạn nên đăng ký bao nhiêu trường tiếp cận, mục tiêu và trường an toàn?

Cách bạn phân bổ các ứng dụng của mình giữa các loại trường phụ thuộc vào tham vọng và mức độ bảo mật mong muốn của bạn. College Board khuyên bạn nên nộp đơn cho 5-8 trường, với khoảng 50% trong số đó dành riêng cho các trường mục tiêu của bạn.

Sử dụng 2-4 ứng dụng còn lại vì sự an toàn của bạn và đến trường. Nếu bạn cảm thấy tự tin về việc vào một trường an toàn của mình, bạn có thể chấp nhận rủi ro nhiều hơn và nộp đơn vào các trường có phạm vi tiếp cận cao hơn.

Chỉ Nộp Đơn Vào Một Trường Cao Đẳng Có Được Không?

Nhìn chung, các sinh viên tương lai nên nộp đơn vào nhiều trường để tăng tỷ lệ trúng tuyển. Tuy nhiên, có những trường hợp chỉ nộp đơn vào một trường cũng có lý. Ví dụ, nộp đơn đại học có thể tốn kém và một đơn đăng ký có thể là lựa chọn duy nhất của bạn.

Các tình huống có thể xảy ra khác bao gồm học sinh chỉ có thể theo học một trường hoặc một chương trình, có thể bị giới hạn bởi địa điểm hoặc chương trình cung cấp. Trong những tình huống này, các ứng dụng bổ sung sẽ trở nên vô dụng. Bất chấp những gợi ý, số lượng ứng dụng lý tưởng hoàn toàn phụ thuộc vào bạn cũng như nhu cầu và mong muốn cụ thể của bạn.

6 Chiến lược để Hợp lý hóa Quy trình Đăng ký Đại học

Đăng ký vào nhiều trường cao đẳng mất nhiều thời gian và tiền bạc. May mắn thay, có những chiến lược mà ứng viên có thể sử dụng để giúp hợp lý hóa quy trình đăng ký đại học, tiết kiệm tiền và có khả năng thêm trường vào danh sách của họ.

1. Sử dụng ứng dụng chung

Hơn 950 trường cao đẳng chấp nhận blog/what-is-common-app/”>Đơn đăng ký Chung . Với một ứng dụng duy nhất, bạn có thể nộp đơn vào nhiều trường mà không cần phải điền vào hàng chục đơn lẻ trở lên hoặc hoàn thành các bài luận chuyên ngành. Ứng dụng Chung giúp sinh viên tiết kiệm thời gian trên các ứng dụng của họ.

2. Xin Miễn lệ phí Đăng ký

Nhiều trường cao đẳng miễn lệ phí nộp đơn cho sinh viên đủ tiêu chuẩn. Ví dụ, học sinh được miễn lệ phí SAT có thể được miễn lệ phí nộp đơn đại học tại các trường cao đẳng tham gia . Điều tương tự cũng áp dụng cho những sinh viên đủ điều kiện nhận blog/what-is-the-pell-grant/”>Pell Grants .

3. Tái sử dụng hoặc tái chế các bài luận đại học của bạn

Nộp đơn vào 10 trường có nghĩa là viết 10 resources/college-application-essays/”>bài luận xin vào đại học . Bởi vì nhiều trường sử dụng các lời nhắc tương tự, ứng viên thường có thể sử dụng lại hoặc tái chế các bài luận của mình.

Điều đó nói rằng, hãy tiến hành một cách thận trọng. Bạn muốn tùy chỉnh từng bài luận để nó hoàn toàn trả lời được lời nhắc. Nếu các nhà tư vấn tuyển sinh thấy rõ rằng bạn đang tái chế một bài luận cũ, thì điều đó có thể làm tổn hại đến hồ sơ của bạn.

Xem thêm:  20 Chương trình Toán học Trực tuyến Tốt nhất [2022]

4. Áp dụng Quyết định Sớm hoặc Hành động Sớm

Nhiều trường nhận hồ sơ sớm. Những điều này có thời hạn nộp đơn sớm hơn so với quyết định thông thường nhưng cung cấp cho bạn quyết định sớm hơn, thường là vào tháng 12. Áp dụng quyết định sớm hoặc hành động sớm có thể tăng cơ hội được nhận vào học. Ngoài ra, nếu bạn được chấp nhận, bạn có thể chỉ phải hoàn thành một đơn đăng ký đại học duy nhất.

5. Nói chuyện với cố vấn hướng dẫn của bạn

blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>Cố vấn hướng dẫn trường trung học của bạn có thể đưa ra lời khuyên về những trường đại học có thể là trường mục tiêu hoặc trường phù hợp với bạn. Nhân viên tư vấn cũng có những mẹo tuyệt vời để hoàn thành đơn đăng ký hiệu quả hơn.

6. Theo dõi các ứng dụng của bạn

Việc hoàn thành đơn xin đại học có thể tốn nhiều thời gian và căng thẳng. Tạo lịch để blog/college-application-deadlines/”>theo dõi thời hạn và quản lý các bước như blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>yêu cầu thư giới thiệu giúp bạn luôn cập nhật các ứng dụng dễ dàng hơn.

Các câu hỏi thường gặp về việc bạn nên đăng ký vào bao nhiêu trường cao đẳng

Không. Việc đăng ký vào 12 trường có thể hoàn toàn phù hợp với nhiều học sinh tương lai. Tuy nhiên, nếu bạn chọn nộp nhiều đơn đăng ký, hãy bắt đầu sớm.

Các ứng dụng cần có thời gian để hoàn thành. Nếu bạn cố gắng thực hiện quá nhiều, bạn có nguy cơ cao hơn làm giảm chất lượng của tất cả các ứng dụng của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ thời gian để thu thập tất cả các tài liệu cần thiết và gửi những ứng dụng tốt nhất mà bạn có thể tổng hợp lại.

Đúng. Bạn có thể nộp đơn vào cùng một trường đại học hai lần trong các chu kỳ nộp đơn khác nhau. Tuy nhiên, trừ khi bạn thêm điều gì đó quan trọng vào đơn đăng ký của mình, việc gửi đơn đăng ký thứ hai sẽ không thể thay đổi tỷ lệ cược hoặc kết quả của bạn.

Nếu bạn vô tình bỏ qua điều gì đó trong lần đầu tiên hoặc có điều gì đó mới để thêm vào có thể làm tăng cơ hội của bạn, áp dụng lần thứ hai có thể có lợi.

Chi phí nộp đơn khác nhau tùy theo trường học, nhưng hầu hết tính phí khoảng $ 50. Trong khi các trường uy tín và cạnh tranh hơn tính phí đăng ký lên tới 100 đô la, thì vẫn có những trường cung cấp blog/colleges-without-application-fees/”>đơn đăng ký miễn phí .

Ngoài chi phí nộp đơn, sinh viên có thể cần xem xét phí đầu tư và bảng điểm. Ngay cả phí bưu chính và phí in ấn cũng có thể tăng thêm cho các ứng dụng vật lý.

Để được vào trường có khả năng tiếp cận của bạn có thể cần đến may mắn, nhưng bạn có thể cải thiện cơ hội của mình theo một số cách. Để bắt đầu, bạn muốn đăng ký sớm nhất có thể. Điều này sẽ giúp bạn thoát khỏi đống ứng viên với đa số ứng viên.

Bạn cũng muốn bao gồm bất kỳ tài liệu bổ sung nào được phép. Ví dụ: nếu ứng dụng cho phép bạn bao gồm một bài luận tùy chọn, hãy gửi một bài luận. Cố gắng nổi bật bằng cách làm nổi bật những gì khiến bạn trở nên độc đáo và xứng đáng để bạn có cơ hội.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Dejan Marjanovic / E + / Getty