Bạn có thể làmì với Thạc sĩ Tâm lý học Pháp y? [2023]

bởi Pleasure Cromwelle

Bạn có thể làm gì với một thạc sĩ trong tâm lý học pháp y? Tâm lý học pháp y đề cập đến việc áp dụng tâm lý học trong hệ thống pháp luật.

Thạc sĩ Tâm lý học Pháp y

Nếu bạn có kế hoạch trở thành một nhà tâm lý học được cấp phép, bằng thạc sĩ có thể là bước đệm chiến lược để tiến tới bằng tiến sĩ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tuy nhiên, có rất nhiều nghề nghiệp khác nhau trong lĩnh vực tâm lý học pháp y mà bạn có thể theo đuổi chỉ cần có bằng thạc sĩ.

Bạn có thể làm gì với Thạc sĩ Tâm lý học Pháp y?

nhà tâm lý học pháp y với một bệnh nhân

Chương trình cấp bằng thạc sĩ về tâm lý học pháp y thường bao gồm cả tâm lý học và luật. Hầu hết các nghề nghiệp mà kiến thức này có thể được áp dụng là trong hệ thống pháp luật hoặc trong lĩnh vực công tác xã hội.

Bằng thạc sĩ về tâm lý học pháp y không đủ điều kiện để bạn trở thành một nhà tâm lý học pháp y. Tuy nhiên, một số chương trình sau đại học về tâm lý học pháp y có các chương trình cấp phép để giúp bạn trở thành một cố vấn lâm sàng chuyên nghiệp được cấp phép.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn quan tâm đến việc trở thành một nhà tâm lý học pháp y, bạn có thể chọn tiếp tục lấy bằng tiến sĩ và theo đuổi giấy phép hành nghề. Một thạc sĩ tâm lý học pháp y có thể đóng vai trò như một bước đệm chiến lược để đạt được bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này. Vai trò nhà tâm lý học pháp y như thế nào? Các nhà tâm lý học pháp y thường làm việc trong hệ thống tư pháp hình sự.

Họ có thể làm việc với luật sư, giúp họ hiểu các khía cạnh tâm lý của một trường hợp nhất định. Họ có thể chuyên làm việc về các vụ án hình sự, dân sự hoặc gia đình. Các nhà tâm lý học pháp y cũng có thể được kêu gọi để làm nhân chứng chuyên môn trong các phiên tòa xét xử.

5 điều bạn có thể làm với thạc sĩ tâm lý học pháp y

Nhà nghiên cứu tâm lý học pháp y với một bệnh nhân

Bằng thạc sĩ về tâm lý học pháp y có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Dưới đây là năm ví dụ về nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi với bằng thạc sĩ tâm lý học pháp y.

1. Nhà nghiên cứu Tâm lý học Pháp y

Là một sinh viên tốt nghiệp tâm lý học pháp y, bạn có thể thực hiện nghiên cứu khoa học. Bạn có thể làm việc để điều tra các chủ đề khác nhau, chẳng hạn như loại người nào có nhiều khả năng phạm một số loại tội phạm nhất hoặc trở thành người tái phạm.

Các nhà tâm lý học pháp y làm việc trong tòa án hoặc hệ thống tư pháp hình sự được hưởng lợi từ thông tin do nghiên cứu khoa học cung cấp.

2. Nhân viên pháp y xã hội

Nhân viên pháp y xã hội phỏng vấn

Một nhân viên xã hội pháp y thường giúp đỡ những người bị ảnh hưởng bởi tội phạm, bao gồm cả nạn nhân và thủ phạm.

Xem thêm:  10 bằng cấp liên kết trực tuyến về công nghệ thông tin y tế hàng đầu [2023]

Bạn có thể hoạt động như một liên lạc viên giữa các cá nhân bị ảnh hưởng và các cơ quan thực thi pháp luật mạo danh và hệ thống tư pháp hình sự.

3. Nhà báo Điều tra

Nhà báo điều tra với khách hàng trong một cuộc phỏng vấn

Các nhà báo điều tra thường làm việc cho các phương tiện truyền thông hơn là trong hệ thống pháp luật, nhưng họ cũng có thể đóng một vai trò trong việc đưa tội phạm ra trước công lý.

Là một nhà báo điều tra, bạn có thể phỏng vấn mọi người mà bạn có thể tìm thấy những người có thể có thông tin về tội phạm. Điều này có thể bao gồm nạn nhân, nhân chứng, nghi phạm và người thân của những người có liên quan. Bạn cũng có thể theo dõi các khách hàng tiềm năng và mẹo và báo cáo những phát hiện của mình cho công chúng.

Công việc của bạn với tư cách là một nhà báo điều tra có thể giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng và khuyến khích những người có thông tin tiếp tục.

4. Nhân viên thử việc

Viên chức quản chế với một người đàn ông

Là một nhân viên quản chế, bạn có thể đến thăm những người phạm tội trong quá khứ hiện đang bị quản chế hoặc tạm tha thay vì phải ngồi tù.

Kiến thức về tâm lý học pháp y có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về suy nghĩ và hành vi của một kẻ phạm tội. Nó cũng có thể giúp bạn đánh giá xem ai đó có nguy cơ trở thành người tái phạm hay không.

5. Giám sát trại giam

Với tư cách là giám thị trại giam, bạn có thể chịu trách nhiệm duy trì trật tự và an toàn trong nhà tù và các cơ sở cải huấn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Cũng như với các nhân viên quản chế, kiến thức về tâm lý học pháp y có thể hữu ích để cung cấp thông tin cho việc ra quyết định và giúp bạn hiểu rõ hơn về những người bạn làm việc cùng.

Nghề nghiệp Tâm lý Pháp y & Mức lương

Nghề nghiệp Tâm lý Pháp y & Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động , bằng thạc sĩ tâm lý học pháp y có thể mở ra nhiều con đường sự nghiệp khác nhau.

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Nhà tâm lí học Pháp y $ 105.780
Bác sĩ tâm lý lâm sàng hoặc tư vấn $ 79.820
Giáo sư tâm lý học $ 78.180
Quản lý Dịch vụ Cộng đồng và Xã hội $ 69.600
Cảnh sát hoặc thám tử $ 67.290
Viên chức Quản chế hoặc Chuyên gia Điều trị Cải huấn $ 55,690
Nhân viên xã hội pháp y $ 51.760
Nhà báo điều tra $ 49.300
Trợ lý nghiên cứu nhà tâm lý học $ 49.210
Lạm dụng chất, Rối loạn hành vi hoặc Cố vấn sức khỏe tâm thần $ 47,660

Để trở thành một nhà tâm lý học pháp y được cấp phép yêu cầu phải có bằng tiến sĩ được công nhận. Mỗi tiểu bang có thể có các tiêu chí khác nhau để cấp phép.

Hỗ trợ tài chính có sẵn không?

hỗ trợ tài chính cho sinh viên Tâm lý học Pháp y

Hỗ trợ tài chính có sẵn cho những sinh viên đủ điều kiện. Hỗ trợ tài chính có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm viện trợ liên bang, viện trợ tiểu bang, các chương trình sử dụng lao động và học bổng.

Để nộp đơn xin trợ cấp liên bang, bạn có thể điền vào Đơn xin trợ cấp sinh viên liên bang miễn phí (FAFSA) . FAFSA sẽ xác định tính đủ điều kiện của bạn đối với các khoản trợ cấp và cho vay của liên bang. FAFSA cũng sẽ xác định đủ điều kiện để nhận viện trợ của tiểu bang.

Tâm lý học pháp y là gì?

nhà tâm lý học pháp y với một đứa trẻ

Tâm lý học pháp y là ứng dụng của chuyên môn tâm lý vào các vấn đề pháp lý. Điều này có thể liên quan đến việc tư vấn cho các điều tra viên về các kỹ thuật thẩm vấn, đánh giá sức khỏe tâm thần của bị cáo trong một vụ án hình sự, thảo luận về việc tuyên án hoặc phục hồi với thẩm phán.

Lĩnh vực này bao gồm bất kỳ nhiệm vụ nào đòi hỏi kiến thức làm việc của cả tâm lý học và pháp luật. Như vậy, có rất nhiều chuyên môn và loại công việc khác nhau cho những người làm việc trong lĩnh vực tâm lý học pháp y.

Thạc sĩ Tâm lý học Pháp y Tốt cho Điều gì?

Bằng thạc sĩ về tâm lý học pháp y có thể đặc biệt hữu ích trong các lĩnh vực tư pháp hình sự và công tác xã hội.

Xem thêm:  Bạn có thể làm gì với bằng kế toán? [2023]

Bằng tốt nghiệp về tâm lý học pháp y có thể cung cấp vô số kiến thức nền tảng hữu ích cho nghề nghiệp làm việc với các tội phạm hình sự trong hệ thống pháp luật hoặc giải quyết các mối quan tâm về sức khỏe tâm thần trong bối cảnh đó. Mức độ này cũng có thể hữu ích cho những người có ý định theo đuổi sự nghiệp tâm lý học trong lĩnh vực pháp lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mặc dù cần có bằng tiến sĩ để trở thành một nhà tâm lý học pháp y được cấp phép, nhưng bằng thạc sĩ có thể đủ điều kiện cho bạn cho một vị trí như một nhân viên quản chế, một chuyên gia điều trị cải huấn, một nhà tư vấn bồi thẩm đoàn hoặc một nhân viên xã hội pháp y. Đây chỉ là một vài lựa chọn nghề nghiệp có thể có với các bậc thầy về tâm lý học pháp y.

Bạn Học gì trong Tâm lý học Pháp y?

Dưới đây là một vài ví dụ về các khóa học là yêu cầu phổ biến trong các chương trình sau đại học về tâm lý học pháp y:

  • Phương pháp nghiên cứu trong tâm lý học : Một số nhà tâm lý học không muốn tiến hành nghiên cứu trong khi những người khác cần hiểu phương pháp nghiên cứu để họ có thể áp dụng chính xác kiến thức thu được từ nghiên cứu của người khác.
  • Thống kê : Nghiên cứu khoa học sẽ dễ hiểu hơn nếu bạn giỏi phân tích số liệu thống kê.
  • Tâm lý học Bất thường : Môn học này liên quan đến việc nghiên cứu bệnh lý tâm thần và bệnh tâm thần.
  • Tâm lý học và Pháp luật : Khóa học này thảo luận về các vấn đề pháp lý liên quan đến các nhà tâm lý học hành nghề.

Tất nhiên, các yêu cầu về khóa học cụ thể có thể khác nhau giữa các trường đại học. Nghề tâm lý học pháp y cũng đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm không được dạy trên lớp, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân.

Các nhà tâm lý học lâm sàng có thể làm việc trong lĩnh vực hành nghề tư nhân, thường gặp những bệnh nhân muốn được giúp đỡ và những người đang tìm kiếm sự giúp đỡ một cách tự nguyện. Mặt khác, một nhà tâm lý học pháp y thường có thể cần phải đánh giá những người bất hợp tác hoặc không thể đoán trước.

Tâm lý học pháp y có phải là một nghề tốt?

nhà tâm lý học pháp y phỏng vấn một đứa trẻ

Tâm lý học pháp y có phải là một lĩnh vực tốt để bạn theo đuổi hay không có thể phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn. Có rất nhiều con đường sự nghiệp mà bạn có thể áp dụng kiến thức từ bằng cấp sau đại học về tâm lý học pháp y.

Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 5% trong các ngành nghề về đời sống, thể chất và khoa học xã hội trong 10 năm tới. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm nhân viên xã hội, nhà báo điều tra, nhân viên quản chế, giám thị trại giam và công nhân trong các lĩnh vực liên quan.

Nếu bạn muốn thực hiện tất cả các bước trong cách trở thành một nhà tâm lý học pháp y , thì cũng có tùy chọn theo đuổi bằng tiến sĩ sau khi bạn đã hoàn thành bằng thạc sĩ của mình.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu với một Thạc sĩ Tâm lý học Pháp y?

nhà tâm lý học pháp y trong văn phòng của anh ấy

Một thạc sĩ về tâm lý học pháp y có thể dẫn đến các cơ hội nghề nghiệp bổ ích. Mức lương cụ thể của bạn sẽ phụ thuộc vào nghề nghiệp bạn đã chọn cũng như người sử dụng lao động của bạn.

Cục Thống kê Lao động liệt kê mức lương trung bình hàng năm của các sĩ quan quản chế và chuyên gia điều trị cải huấn là $ 55,690. Mức lương trung bình hàng năm cho nhân viên xã hội là $ 51,760.

Bạn cũng có thể theo đuổi nghề tư vấn viên lạm dụng chất kích thích, rối loạn hành vi và tâm thần. Vai trò này tạo ra mức lương trung bình là 47.660 đô la, nhưng bạn có thể đủ điều kiện nhận mức lương khởi điểm cao hơn với bằng thạc sĩ.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng triết học? [2023]

Thạc sĩ cũng có thể mở ra cơ hội cho các vai trò quản lý và lãnh đạo. Ví dụ, một nhà quản lý dịch vụ cộng đồng và xã hội kiếm được mức lương trung bình là 69.600 đô la mỗi năm. Nếu bạn quyết định lấy bằng tiến sĩ để theo đuổi chứng chỉ tâm lý học, bạn có thể trở thành một nhà tâm lý học. Các nhà tâm lý học kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 82.180 đô la.

Bạn có cần bằng thạc sĩ để trở thành nhà tâm lý học pháp y không?

nhà tâm lý học pháp y với một cặp vợ chồng

Có, bạn cần có bằng thạc sĩ cũng như bằng tiến sĩ để trở thành nhà tâm lý học pháp y được cấp phép.

Với bằng thạc sĩ, bạn có thể làm việc trong lĩnh vực tâm lý học pháp y với chức danh như “cộng sự” hoặc “trợ lý”. Thường có các cơ hội việc làm với mức lương cao hơn dành cho các nhà tâm lý học được cấp phép có bằng tiến sĩ.

Sự khác biệt giữa Tâm lý học tội phạm và Tâm lý học pháp y là gì?

Tâm lý học tội phạm chủ yếu quan tâm đến hành vi phạm tội, bao gồm điều gì thúc đẩy hành vi phạm tội và làm thế nào để ngăn chặn hành vi phạm tội. Một nhà tâm lý học tội phạm hầu như chỉ làm việc với bọn tội phạm.

Một nhà tâm lý học pháp y làm việc với nhiều người hơn trong hệ thống tư pháp, bao gồm nạn nhân, luật sư, thẩm phán và bồi thẩm đoàn. Công việc tâm lý học pháp y thường đòi hỏi kiến thức pháp luật nhiều hơn so với những công việc trong lĩnh vực tâm lý học tội phạm.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các môn học trong các chương trình sau đại học về tâm lý học pháp y có xu hướng nhấn mạnh vào kiến thức pháp luật. Các chương trình cấp bằng về tâm lý học tội phạm có xu hướng độc quyền hơn trong lĩnh vực tâm lý học.

Sự khác biệt giữa MA trong Tâm lý học Pháp y và MS trong Tâm lý Pháp y là gì?

Như được gợi ý bởi những cái tên, một Thạc sĩ Khoa học về Tâm lý Pháp y sẽ có xu hướng nhấn mạnh các khía cạnh khoa học của môn học, chẳng hạn như thống kê và nghiên cứu.

Một Thạc sĩ Nghệ thuật về Tâm lý Pháp y sẽ có xu hướng nhấn mạnh vào các kỹ thuật tư vấn, phát triển hồ sơ tâm lý và hiểu con người.

Một Thạc sĩ Tâm lý học Pháp y có xứng đáng không?

nhà tâm lý học pháp y với sinh viên

Vâng, bằng thạc sĩ tâm lý học pháp y rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Theo Cục Thống kê Lao động, các công việc về đời sống, thể chất và khoa học xã hội sẽ tăng trưởng ở mức 5% trong vòng 10 năm tới, nhanh hơn mức trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Các nghề nghiệp tâm lý học pháp y phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm nhà tâm lý học pháp y, nhà xã hội học, cố vấn lạm dụng chất kích thích, giáo sư tâm lý và chuyên gia điều trị cải tạo. Có rất nhiều công việc trong lĩnh vực tâm lý học pháp y và nhiều ứng dụng khác nhau của kiến thức tâm lý học pháp y.

Nhận Thạc sĩ của bạn về Tâm lý học Pháp y Trực tuyến

Tâm lý học pháp y trực tuyến

Bằng thạc sĩ về tâm lý học pháp y có thể mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp. Nhiều trường đại học truyền thống hiện nay đặc biệt cung cấp các bằng cấp về tâm lý học pháp y và cũng có một số chương trình thạc sĩ về tâm lý học pháp y trực tuyến có sẵn. Học trực tuyến có thể là một lựa chọn thuận tiện nếu bạn gặp hạn chế về lịch trình hoặc phương tiện đi lại.

Theo đuổi bằng thạc sĩ tâm lý học pháp y có thể là cánh cổng dẫn đến sự nghiệp trong lĩnh vực bổ ích này. Bạn có thể khám phá các chương trình sau đại học về tâm lý học pháp y trực tuyến được công nhận để tìm chương trình phù hợp nhất với mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

masters in forensic psychology
Biểu trưng Mydegreeguide