Bạn có thể làmì với bằng triết học? [2022]

Nếu bạn bị hấp dẫn bởi ý tưởng nghiên cứu triết học, bạn có thể hỏi, “Bạn có thể làm gì với tấm bằng triết học?”

Một chương trình cấp bằng triết học mở ra cánh cửa cho một truyền thống rộng lớn về tìm hiểu văn hóa. Nó cung cấp những phần thưởng nội tại đi kèm với việc khám phá những câu hỏi dai dẳng nhất của nhân loại về đạo đức, siêu hình học, và bản chất của tri thức và sự thật.

Các chuyên ngành triết học có thể phát triển tư duy phản biện và kỹ năng giao tiếp, vốn là một mặt hàng có giá trị trong những nơi làm việc mang tính cộng tác cao ngày nay.

Bạn có thể làm gì với bằng triết học?

Bằng triết học không nhất thiết đưa bạn vào con đường trực tiếp đến một nghề nghiệp cụ thể, nhưng các chuyên ngành triết học có thể phát triển nhiều kỹ năng công việc có giá trị, có thể chuyển giao.

Tuy nhiên, bằng triết học khá phù hợp với một số nghề nghiệp, chẳng hạn như giảng dạy, viết lách, luật và nghiên cứu tôn giáo, chẳng hạn. Một số nghề nghiệp yêu cầu các bằng cấp bổ sung, chẳng hạn như bằng cấp cao hoặc giấy phép chuyên nghiệp, nhưng những khoản đầu tư này có thể dẫn đến các cơ hội bổ ích. Các luật sư và nhà văn thích những nghề nghiệp kích thích trí tuệ thường được trả lương cao.

Những sinh viên chuyên ngành triết học không theo đuổi bằng cấp cao vẫn có thể có được các kỹ năng linh hoạt có thể áp dụng cho nhiều công việc khác nhau. Một số sinh viên tốt nghiệp theo đuổi giấy phép giảng dạy và tiếp tục dạy học sinh trung học, trong khi những người khác theo đuổi sự nghiệp như copywriter, nhà phân tích tin tức hoặc chuyên gia quan hệ công chúng.

5 nghề bạn có thể làm với bằng cử nhân triết học

Bằng cử nhân triết học có thể là một bước đệm hữu ích để hướng tới sự nghiệp trong lĩnh vực luật, tư pháp hình sự, tôn giáo, chính sách công và hơn thế nữa.

Lấy bằng Cử nhân Triết học có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng đọc, phân tích và giao tiếp. Những bộ kỹ năng linh hoạt này được đánh giá cao bởi nhiều nhà tuyển dụng, vì vậy chúng có thể giúp bạn theo đuổi các lựa chọn nghề nghiệp thực sự đa dạng. Bằng cử nhân cũng có thể giúp bạn tạo nền tảng cho các nghiên cứu sau đại học và đào tạo nâng cao, chuyên ngành.

1. Luật sư

Triết học là một chuyên ngành phổ biến cho những ai muốn theo đuổi trường luật. Các chuyên ngành triết học phát triển kỹ năng lập luận và lập luận phân tích mạnh mẽ, những kỹ năng có giá trị trong trường luật.

Cả sinh viên chuyên ngành triết học và sinh viên luật có khả năng phải vật lộn với các nguyên tắc đạo đức và công lý và sử dụng một cách khéo léo các bài hùng biện thuyết phục.

Xem thêm:  Bạn có cần một vị thành niên trong trường đại học? Ưu và nhược điểm

2. Tác giả hoặc nhà báo

Sinh viên triết học khám phá và thăm dò một loạt các câu hỏi và khái niệm về đạo đức, luân lý, xã hội và siêu hình. Khả năng điều tra và phân tích các chủ đề hấp dẫn, phổ quát có thể giúp một số chuyên gia triết học thành công với tư cách là tác giả hoặc nhà báo.

3. Giảng viên đại học

Nếu bạn quyết định tiếp tục lấy bằng cấp cao về triết học, bạn có thể muốn theo đuổi sự nghiệp nghiên cứu học thuật, xuất bản học thuật và giảng dạy sau trung học.

Các giáo viên sau trung học thường dành nhiều giờ để nghiên cứu, tham gia viết bài học thuật và giảng dạy các khóa học nhập môn hoặc nâng cao hơn.

4. Giáo sĩ

Lấy bằng triết học có thể là một bước đệm tự nhiên để tiến tới nghiên cứu sau đại học về các nghiên cứu tôn giáo và thần thánh.

Những người có bằng cấp cao về tôn giáo hoặc thần thánh có thể tiếp tục làm công việc quản lý nhà thờ. Họ cũng có thể theo đuổi các vị trí lãnh đạo như mục sư, lãnh đạo thanh niên hoặc lãnh đạo các hoạt động tôn giáo.

5. Nhà phân tích chính sách công

Là một sinh viên chuyên ngành triết học, bạn có thể có cơ hội lựa chọn chuyên ngành triết học chính trị, kinh tế chính trị hoặc công bằng xã hội.

Chương trình đào tạo chuyên ngành của bạn có thể giúp bạn chuẩn bị cho chương trình sau đại học về khoa học chính trị và công tác chính sách công. Các nhà khoa học chính trị và các nhà lãnh đạo chính sách công thường áp dụng các kỹ năng phân tích lời nói và tư duy phản biện được sử dụng trong nghiên cứu triết học.

Các Nghề nghiệp Chính Triết học và Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động , có nhiều nghề nghiệp khác nhau có thể được hưởng lợi từ kỹ năng tư duy phản biện, tư duy phân tích, lập luận và giao tiếp của các sinh viên chuyên ngành triết học.

Các kỹ năng bạn có thể phát triển khi lấy bằng Cử nhân Triết học có khả năng tỏ ra rất linh hoạt. Tùy thuộc vào con đường sự nghiệp, giáo dục bổ sung hoặc đào tạo chuyên ngành có thể được yêu cầu.

Kỹ năng cho các chuyên ngành triết học

Ngoài việc khám phá nhiều chủ đề phổ quát về con người, sinh viên chuyên ngành triết học cũng có thể phát triển nhiều kỹ năng hữu ích mà chúng có thể áp dụng trong một loạt các vai trò nghề nghiệp.

Kỹ năng tư duy phản biện

Những loại kỹ năng này giúp bạn nhận ra logic và giả định còn thiếu sót, chỉ ra những ngụy biện trong lập luận của người khác và xem các câu hỏi từ các góc độ và quan điểm khác nhau. Phương pháp tư duy phản biện cũng có thể giúp bạn xây dựng hoặc giải cấu trúc một cách hiệu quả các lập luận bằng cách sử dụng các khái niệm cơ bản trong logic, chẳng hạn như suy luận suy luận và suy luận quy nạp.

Kỹ năng giao tiếp

Khi bạn suy nghĩ chín chắn về cách các sự kiện và lập luận được trình bày và tổ chức, bạn cũng có thể phát triển các kỹ năng giao tiếp bằng lời nói và văn bản mạnh mẽ và có sắc thái.

Kỹ năng phân tích

Vì các văn bản triết học có xu hướng chính xác và phức tạp, các chuyên gia triết học có xu hướng học các kỹ năng phân tích văn bản và logic phức tạp.

Thói quen làm việc tự định hướng

Để có được bằng triết học đòi hỏi nhiều giờ nghiên cứu độc lập và cam kết tìm hiểu và phân tích toàn diện. Thông qua loại chương trình này, bạn có thể phát triển các thói quen học tập đòi hỏi tính tự giác và khả năng hoàn thành nhiệm vụ với sự giám sát và chỉ đạo tối thiểu từ bên ngoài.

Xem thêm:  10 bằng cấp liên kết trực tuyến về công nghệ thông tin y tế hàng đầu [2022]

Các chuyên ngành triết học rất được coi trọng trong môi trường đại học. Họ có cơ hội phát triển các thói quen học tập nghiêm túc và áp dụng các kỹ năng đọc, phân tích và giao tiếp phê bình với mức độ khách quan và tinh tế đặc biệt.

Bằng Cử nhân Triết học là gì?

Cử nhân triết học là một bằng đại học được cấp cho các chuyên ngành triết học. Sinh viên lấy bằng Cử nhân Triết học thường tham gia các khóa học khảo sát nhập môn về cả triết học phương Tây và phương Đông.

Bạn có thể tìm hiểu về các trường phái thống trị của học thuyết triết học và về các đặc điểm chính của sự phát triển lịch sử liên quan đến triết học cổ đại và hiện đại. Các nhánh chính của nghiên cứu triết học bao gồm đạo đức học và tư tưởng đạo đức, siêu hình học, nhận thức luận, chính trị và logic.

Chương trình cử nhân triết học có thể giúp bạn phát triển các bộ kỹ năng đa năng có thể áp dụng cho nhiều ngành công nghiệp. Nó cũng có thể hoạt động như một nền tảng giáo dục cho các nghiên cứu sâu hơn.

Các nhà triết học làm gì để kiếm sống?

Một con đường sự nghiệp tự nhiên cho các chuyên gia triết học là tiếp tục lấy bằng luật sư chuyên nghiệp. Các luật sư thường phân tích và tổng hợp các luật thành văn và caselaw khi xây dựng các chiến lược pháp lý hoặc trình bày các lập luận pháp lý.

Một số chuyên ngành triết học tiếp tục lấy bằng cấp cao về triết học hoặc một lĩnh vực liên quan. Họ có thể sử dụng tư duy phản biện, giao tiếp bằng văn bản và kỹ năng lập luận bằng lời nói để trở thành giảng viên đại học hoặc nhà nghiên cứu học thuật và nhà văn.

Với sự chuẩn bị và trình độ phù hợp, sinh viên chuyên ngành triết học có thể tiếp tục theo đuổi chương trình học cao hơn hoặc đào tạo nghề nghiệp trong một loạt các ngành công nghiệp. Một số theo đuổi các chương trình thần thánh và mục vụ nhà thờ, nghiên cứu và vận động chính sách công, giáo dục, báo chí và kinh doanh.

Một nhà triết học kiếm được bao nhiêu?

Số tiền mà một chuyên gia triết học kiếm được có thể phụ thuộc vào trình độ của họ — chẳng hạn như kinh nghiệm làm việc và trình độ học vấn — và các yếu tố tình huống khác, chẳng hạn như ngành của họ.

Điều đó nói lên rằng, các triết gia thường áp dụng các kỹ năng có thể chuyển giao của họ trong bất kỳ vai trò nào. Ví dụ: họ có thể làm việc với tư cách là nhà lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận, nhà phân tích chính sách, trợ lý hoặc nhà nghiên cứu pháp lý, luật sư, giáo viên, tác giả, giám đốc tiếp thị hoặc chuyên gia nhân sự.

Mức lương trung bình cho các chuyên gia nhân sự là 63.490 đô la, và các nhà văn và tác giả kiếm được mức trung bình là 67.120 đô la, theo Cục Thống kê Lao động. Các chuyên gia quan hệ công chúng có mức lương trung bình là 62.810 đô la mỗi năm, và mức lương trung bình cho các nhà quản lý dịch vụ xã hội và cộng đồng là 69.600 đô la (Cục Thống kê Lao động).

Công việc tốt nhất cho cử nhân ngành triết học

Vì các chuyên ngành triết học thường phát triển các kỹ năng công việc hữu ích, linh hoạt và theo yêu cầu, nên nhiều người chuyển sang hưởng các công việc được trả lương cao trong ngành luật, học viện hoặc kinh doanh, chẳng hạn.

Xem thêm:  PsyD so với Tiến sĩ Tâm lý học [2022]

Nếu được trang bị bằng cấp phù hợp, các sinh viên chuyên ngành triết học có thể tiếp tục theo đuổi sự nghiệp sinh lợi như giáo sư đại học, luật sư hoặc nhà khoa học chính trị. Những người khác thậm chí có thể làm việc ở các vị trí quản lý. Mức lương trung bình cho các giám đốc tiếp thị là 142.170 đô la mỗi năm và mức trung bình cho các giám đốc điều hành hàng đầu là 107.680 đô la (Cục Thống kê Lao động).

Tại sao lại học chuyên ngành Triết học?

Chuyên ngành triết học có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng tư duy phản biện, phân tích và giao tiếp theo yêu cầu. Những kỹ năng này có thể có giá trị trong nhiều lĩnh vực khác nhau, chẳng hạn như luật, giáo dục, kinh doanh, tôn giáo và chính sách công.

Nghiên cứu triết học có thể là một cơ hội để khám phá những chân lý và câu hỏi phổ quát cũng như nghiên cứu các học thuyết và truyền thống triết học. Loại hình khám phá và khám phá trí tuệ này có thể bổ ích về mặt trí tuệ theo đúng nghĩa của nó, nhưng nó cũng có thể cung cấp cho bạn chiều sâu trí tuệ và các kỹ năng có thể chuyển giao.

Ai thuê chuyên ngành triết học?

Các chương trình cấp bằng triết học có thể giúp bạn phát triển các kỹ năng mềm có khả năng được nhiều nhà tuyển dụng đánh giá cao. Những kỹ năng mềm này bao gồm tư duy phản biện cũng như khả năng nhanh chóng tiếp thu và áp dụng thông tin mới, phân tích các chính sách và tranh luận phức tạp, áp dụng logic hợp lý và viết rõ ràng và thuyết phục.

Các chuyên gia trong lĩnh vực này làm việc trong nhiều lĩnh vực. Với sự đào tạo hoặc chứng chỉ cần thiết, họ có thể làm trợ lý pháp lý, nhà phân tích hành chính công, nhà nghiên cứu chính sách công hoặc thậm chí là giáo viên.Những người khác theo đuổi công việc liên quan đến công chúng, viết lách, xuất bản và tiếp thị.

Bằng Cử nhân Triết học Có Giá trị Không?

Vâng, một bằng cử nhân triết học là giá trị nó cho nhiều chuyên gia. Các chuyên gia lấy được bằng triết học thường có khả năng áp dụng logic hợp lý, xây dựng các lập luận khách quan, phức tạp và nhanh chóng tiếp thu, đánh giá và tổng hợp thông tin mới.

Trong thời đại thông tin ngày nay, các kỹ năng mà các chuyên gia triết học phát triển có thể có giá trị cao trong một loạt các ngành, chẳng hạn như luật, giáo dục, chính sách công, tiếp thị hoặc xuất bản. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 9% cho các nghề quản lý và 14% cho các vị trí truyền thông và truyền thông trong mười năm tới.

Nhận bằng cử nhân triết học của bạn trực tuyến

Nếu bạn tôn trọng những nhà tư tưởng như Socrates và Aristotle vì đã đánh giá cao việc theo đuổi tri thức, bạn có thể quan tâm đến việc trau dồi kỹ năng tư duy phản biện của bản thân bằng cách học chuyên ngành triết học trực tuyến.

Các chương trình trực tuyến thường được biết đến với tính linh hoạt và tiện lợi, và chúng thường giúp bạn cân bằng giữa việc theo đuổi học tập với các trách nhiệm khác trong cuộc sống.Ví dụ, bằng cử nhân triết học trực tuyến có thể giúp bạn chuẩn bị gia nhập lực lượng lao động, hoặc nó có thể đóng vai trò như một nền tảng giáo dục vững chắc cho các nghiên cứu sâu hơn về chuyên ngành, chẳng hạn như tiếp tục học lên chương trình thạc sĩ triết học trực tuyến chẳng hạn.

Vì vậy, tại sao không bắt đầu theo đuổi kiến thức của bạn ngay hôm nay?