Bạn có thể làm gì với bằng Tiến sĩ Khoa học Chính trị [022]

 

bởi Pleasure Cromwelle

Nếu bạn bị mê hoặc bởi các hệ thống chính trị và muốn nghiên cứu sâu về ảnh hưởng của chúng, bạn có thể tự hỏi: “Bạn có thể làm gì với bằng Tiến sĩ Khoa học Chính trị?”

Chương trình tiến sĩ này có thể mang đến cơ hội tìm hiểu về chính trị toàn cầu, khám phá các xung đột quyền lực và thực hành phân tích chính sách. Bạn có thể sẽ tiến hành nghiên cứu ban đầu trong lĩnh vực này và chuẩn bị một luận văn với những phát hiện của bạn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Bằng cấp cuối cùng này có thể giúp thúc đẩy bạn đạt đến đỉnh cao của lĩnh vực khoa học chính trị và chuẩn bị cho bạn sự nghiệp trong một tổ chức giáo dục, chính phủ hoặc tư nhân, nơi bạn có thể giúp hình thành cách hiểu của người khác về chính trị và quyền lực.

Bạn có thể làm gì với bằng Tiến sĩ Khoa học Chính trị?

Lĩnh vực khoa học chính trị có rất nhiều cơ hội để thu thập dữ liệu, tiến hành nghiên cứu, phân tích chính sách, nghiên cứu cấu trúc quyền lực và khám phá ý tưởng.

Khi bạn đã lấy được bằng Tiến sĩ, bạn có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng đó cho các công việc cả trong và ngoài học viện. Các vị trí học thuật là một số công việc khoa học chính trị tiến sĩ phổ biến nhất.

Bạn có thể dạy các lớp về quan hệ quốc tế hoặc các vấn đề quốc tế. Là một giáo sư, bạn cũng có thể tiến hành nghiên cứu. Mức lương trung bình hàng năm cho giáo viên khoa học chính trị sau trung học là 85.760 đô la, theo Cục Thống kê Lao động. Làm việc trong lĩnh vực này với tư cách là một nhà khoa học chính trị là một hướng đi nghề nghiệp khác cần xem xét.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Dữ liệu từ Cục Thống kê Lao động cho thấy 48% các nhà khoa học chính trị được chính phủ liên bang tuyển dụng. Nhiều chuyên gia khoa học chính trị làm việc với tư cách là nhà phân tích chính sách. Kiến thức của bạn về hệ thống quyền lực cũng có thể có lợi trong vai trò quan hệ công chúng. Bạn có thể đặc biệt thích hợp để làm thư ký báo chí cho một ứng cử viên chính trị.

Bằng tiến sĩ về khoa học chính trị cũng có thể cung cấp thông tin về công việc của bạn với tư cách là một nhà báo, một nhà phân tích tin tức truyền hình, một quan chức chính phủ, một nhà nghiên cứu khảo sát hoặc một nhà phân tích nghiên cứu thị trường. Với đào tạo bổ sung, bạn cũng có thể trở thành một luật sư.

5 điều bạn có thể làm với bằng tiến sĩ Khoa học chính trị

Có bằng Tiến sĩ trong Khoa học Chính trị có thể giúp bạn tham gia vào sự nghiệp học tập hoặc ứng tuyển vào các vị trí nâng cao trong các môi trường phi học thuật.

Xem thêm:  10 bằng cấp liên kết trực tuyến về công nghệ thông tin y tế hàng đầu [2022]

Với bằng cấp khoa học chính trị truyền thống hoặc trực tuyến này, bạn có thể được tuyển dụng bởi một tổ chức học thuật, một tổ chức chính phủ, một tổ chức tư vấn hoặc một doanh nghiệp tư nhân.

1. Nhà phân tích tin tức quảng bá

Các nhà báo và nhà phân tích tin tức thường đưa tin về các vấn đề liên quan đến chính trị và quyền lực. Với kiến thức chuyên môn của bạn về khoa học chính trị, giọng nói của bạn có thể được tin cậy như một nguồn thông tin và phân tích về các sự kiện hiện tại.

Các phóng viên và các chuyên gia tin tức khác làm việc cho các mạng truyền hình, đài phát thanh, báo, tạp chí, trang internet và các hình thức truyền thông khác. Bạn có thể làm việc cho một cửa hàng cụ thể hoặc chia sẻ thông tin chi tiết của mình với nhiều nguồn tin tức khác nhau.

2. Nhà khoa học chính trị

Bất cứ ai nghiên cứu hệ thống chính trị và cấu trúc quyền lực đều có thể được coi là một nhà khoa học chính trị. Bạn có thể đặc biệt thành công trong vai trò này nếu bạn tập trung nghiên cứu vào một khía cạnh cụ thể của khoa học chính trị, chẳng hạn như theo đuổi bằng Tiến sĩ về Quan hệ Quốc tế.

Là một nhà khoa học chính trị, bạn có thể làm việc cho chính phủ liên bang, các liên đoàn lao động, các tổ chức nghiên cứu và các cơ quan tài trợ. Bạn cũng có thể hoạt động như một nhà phân tích chính sách, đánh giá ảnh hưởng của các luật và quy định.

3. Giáo viên sau trung học Khoa học chính trị

Nếu bạn muốn trở thành một giảng viên đại học toàn thời gian và làm việc hướng tới một vị trí theo dõi nhiệm kỳ, việc có bằng Tiến sĩ trực tuyến về Khoa học Chính trị có thểlà một tài sản quý giá. Là một giáo sư, bạn có thể dạy sinh viên đại học hoặc sau đại học.

Nhiều giảng viên thực hiện nghiên cứu ngoài trách nhiệm giảng dạy của họ. Trường đại học của bạn có thể tài trợ cho nghiên cứu của bạn, cho phép bạn có sinh viên hỗ trợ các dự án của bạn và khuyến khích bạn tìm kiếm sự xuất bản.

4. Chuyên gia quan hệ công chúng

Các cá nhân và tổ chức phụ thuộc vào các chuyên gia quan hệ công chúng để đại diện cho họ trước công chúng, thay mặt họ truyền tải thông điệp và tạo ra cảm giác bình tĩnh và kiểm soát trong các tình huống khủng hoảng.

Kiến thức của bạn về khoa học chính trị có thể giúp bạn hiểu những động lực đang diễn ra trong môi trường PR. Bạn có thể đặc biệt thành công với vai trò thư ký báo chí. Chức danh này được sử dụng cho các chuyên gia quan hệ công chúng đại diện cho các nhân vật chính trị.

5. Nhà nghiên cứu khảo sát

Nếu bạn quan tâm đến việc điều tra các tác động của chính trị và chính sách, bạn có thể xem xét sự nghiệp của một nhà nghiên cứu khảo sát.

Bạn có thể thu thập dữ liệu từ những người tham gia khảo sát, phân tích các phát hiện và trình bày thông tin của bạn cho những người khác có thể sử dụng thông tin đó để xây dựng luật pháp, chính sách tổ chức hoặc các nền tảng vận động hành lang.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng Khoa học chính trị? [2022]

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Là một nhà nghiên cứu khảo sát, bạn có thể làm việc cho một tổ chức nghiên cứu hoặc thăm dò ý kiến. Ngoài ra còn có các công việc khảo sát trong các cơ sở giáo dục và chính phủ.

Nghề Khoa học Chính trị & Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động , các nhà khoa học chính trị kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 125.350 USD và công việc trong lĩnh vực này được dự đoán sẽ tăng với tốc độ 6% trong thập kỷ tới. Bạn cũng có thể theo đuổi các nghề nghiệp hoặc vị trí sau đây với bằng tiến sĩ về khoa học chính trị.

Nghề nghiệpMức lương trung bình hàng năm
Luật sư$ 126,930
Nhà khoa học chính trị$ 125.350
Giám đốc Quan hệ Công chúng và Gây quỹ$ 118.430
Nhà kinh tế học108.350 đô la
Quyền hành đứng đầu$ 107.680
Giáo sư lý luận chính trị85.760 đô la
Nghiên cứu thị trường Chuyên viên phân tích$ 65.810
Nhân viên vận động hành lang$ 62.810
Nhà nghiên cứu khảo sát$ 59.870
Phóng viên, Phóng viên hoặc Nhà phân tích Tin tức Truyền hình$ 49.300

Trong khi các vị trí học thuật đôi khi được coi là công việc tiến sĩ khoa học chính trị được tìm kiếm nhiều nhất, danh sách rộng rãi này chứng minh rằng có rất nhiều nghề nghiệp mà bạn có thể theo đuổi với bằng cấp này.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với bằng Tiến sĩ Khoa học Chính trị?

Theo Cục Thống kê Lao động, hầu hết các nhà khoa học chính trị kiếm được từ 62.840 USD đến 170.800 USD mỗi năm. Các yếu tố như kinh nghiệm chuyên môn của bạn và trạng thái bạn làm việc có thể ảnh hưởng đến mức lương Tiến sĩ khoa học chính trị của bạn.

Đây là một lĩnh vực rộng lớn, vì vậy mức lương của bạn có thể phụ thuộc phần lớn vào loại nhà tuyển dụng mà bạn có. Các nhà khoa học chính trị làm việc trong lĩnh vực dịch vụ chuyên nghiệp, khoa học và kỹ thuật kiếm được trung bình 136.640 đô la mỗi năm. Các nhà khoa học chính trị của chính phủ liên bang kiếm được trung bình 133.460 đô la.

Mức lương trung bình cho các nhà khoa học chính trị làm việc cho các tổ chức giáo dục, tôn giáo và tài trợ là khoảng $ 87,910.

Tiến sĩ Khoa học Chính trị Tốt cho Điều gì?

Các chương trình tiến sĩ khoa học chính trị có thể giúp cung cấp sự đào tạo mà bạn cần cho sự nghiệp tại một trường đại học. Bạn có thể dạy khoa học chính trị ở cấp cao đẳng hoặc làm việc trong phòng thí nghiệm nghiên cứu trực thuộc trường đại học.

Bằng cấp của bạn cũng có thể đủ điều kiện để bạn làm việc như một nhà phân tích chính sách hoặc một nhà khoa học chính trị. Là một nhà khoa học chính trị, bạn có thể tìm thấy công việc trong các cơ quan chính phủ, các nhóm chính trị và các tổ chức tư nhân.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Bạn cũng có thể trở thành một chuyên gia quan hệ công chúng, một nhà phân tích nghiên cứu thị trường hoặc một nhà nghiên cứu khảo sát. Một tiến sĩ khoa học chính trị cũng có thể nâng cao sự nghiệp của bạn với tư cách là nhà điều hành kinh doanh, luật sư, nhà lập pháp hoặc nhà báo.

Mất bao lâu để lấy bằng Tiến sĩ Khoa học Chính trị?

Thời gian của bạn trong một chương trình tiến sĩ sẽ được chia thành nhiều giai đoạn. Bằng tiến sĩ thường có thể được hoàn thành trong 3 đến 5 năm. Thời lượng của mỗi chương trình có thể khác nhau tùy thuộc vào cấu trúc của trường và lịch trình cá nhân của bạn.

Xem thêm:  Cao đẳng Trực tuyến so với Cao đẳng Truyền thống [2022]

Các môn học và phần kiểm tra trong quá trình học của bạn có thể mất từ 2 đến 3 năm. Sau đó sẽ đến phần luận văn. Bạn có thể dành ít nhất 1 năm trọn vẹn để tiến hành nghiên cứu và 1 năm trở lên để hoàn thành dự án của mình.

Một số trường đại học mong muốn sinh viên khoa học chính trị Tiến sĩ phải hoàn thành trong một khung thời gian cụ thể, nhưng bạn có thể yêu cầu gia hạn.

Bạn có thể lấy bằng Tiến sĩ về Khoa học Chính trị không?

Các trường đại học cung cấp bằng Tiến sĩ các chương trình về khoa học chính trị. Có bằng cấp này thường là một yêu cầu cho công việc như một nhà nghiên cứu khảo sát, một nhà khoa học chính trị hoặc một nhà giáo dục khoa học chính trị sau trung học.

Bạn có thể có tùy chọn để chọn một hoặc nhiều lĩnh vực chuyên môn, chẳng hạn như chính trị so sánh hoặc quản lý xung đột. Trong quá trình học, bạn có thể tham gia các khóa học về chính trị Mỹ, phân tích chính trị và chính trị xuyên quốc gia.

Bạn có thể sẽ hoàn thành một luận văn hoặc một dự án tiến sĩ khác. Nếu lĩnh vực nghiên cứu này khiến bạn quan tâm, bạn có thể cân nhắc tìm trường cung cấp chương trình Tiến sĩ Khoa học Chính trị trực tuyến.

Tiến sĩ Khoa học Chính trị có xứng đáng không?

Đúng vậy, bằng Tiến sĩ Khoa học Chính trị rất đáng giá đối với nhiều sinh viên. Theo Cục Thống kê Lao động, việc làm trong lĩnh vực khoa học xã hội, thể chất và đời sống được dự báo sẽ tăng trưởng ở mức 5% trong vòng mười năm tới, nhanh hơn mức tăng trưởng trung bình nói chung.

Các nghề nghiệp khoa học chính trị phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm giáo viên sau trung học, nhà khoa học chính trị, chuyên gia quan hệ công chúng, nhà phân tích tin tức quảng bá và nhà nghiên cứu khảo sát.

Có bằng Tiến sĩ khoa học chính trị có thể đủ điều kiện cho bạn cho nhiều công việc phi học thuật, nhưng nó cũng có thể dẫn đến sự nghiệp của một giáo sư. Nếu mục tiêu của bạn là đảm bảo một vị trí theo dõi nhiệm kỳ, thì chắc chắn bạn sẽ cần bằng Tiến sĩ.

Lấy bằng Tiến sĩ về Khoa học Chính trị Trực tuyến

Chính trị là một chủ đề hấp dẫn chạm đến gần như mọi lĩnh vực của cuộc sống. Chương trình Tiến sĩ khoa học chính trị có thể nâng cao kiến thức của bạn về các hệ thống chính trị và giúp bạn khám phá các cách thức mà luật pháp và các sự kiện hiện tại ảnh hưởng đến con người và cấu trúc.

Bằng tiến sĩ trong lĩnh vực này có thể giúp bạn nâng cao hơn nữa sự nghiệp khoa học chính trị, quan hệ công chúng, nghiên cứu hoặc báo chí trong học viện, chính phủ liên bang hoặc một tổ chức tư nhân.

Bạn có thể muốn xem xét khám phá các trường tốt nhất cho khoa học chính trị để có cách tiếp cận linh hoạt nhưng kỹ lưỡng đối với các nghiên cứu tiến sĩ. Thông qua một trường đại học trực tuyến được công nhận, bạn có thể nhận được bằng tiến sĩ khoa học chính trị được kính trọng có thể giúp bạn nâng cao sự nghiệp của mình.

Biểu trưng Mydegreeguide