Bạn có thể làmì với bằng tài chính? [2023]

bởi Joy Cromwelle

Bạn có thể làm gì với bằng cấp tài chính? Kinh doanh và tài chính là những lĩnh vực có nhu cầu với tốc độ tăng trưởng 5%.

Bạn có thể làm gì với bằng cấp tài chính? Kinh doanh và tài chính là những lĩnh vực đang có nhu cầu với tỷ lệ tăng trưởng dự kiến là 5%, vì vậy triển vọng trực tuyến bằng cấp truyền thống hoặc tài chính của bạn rất mạnh.

Bạn có thể làm gì với bằng tài chính

Có nhiều cơ hội khác nhau để lấy bằng tài chính chẳng hạn như thông qua các chương trình trực tuyến hoặc các chương trình trực tuyến cấp bằng tài chính cấp tốc .

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể kiếm được một công việc kiếm được khoảng $ 40,000-129,000 (Cục Thống kê Lao động) hoặc đi học sau đại học.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Tài Chính Sau Khi Tốt Nghiệp?

Bạn có thể làm gì với bằng tài chính sau khi tốt nghiệp

Việc học lấy bằng cử nhân của bạn có thể giúp bạn có được nhiều kỹ năng nghề nghiệp hữu ích, nhưng chúng không nhất thiết phải là phần cuối của kinh nghiệm học tập của bạn. Nếu bạn muốn nâng cao kiến thức của mình, mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác, hoặc chuẩn bị cho các vị trí lãnh đạo hoặc điều hành, hãy xem xét quay lại trường học.

Bằng thạc sĩ về tài chính có thể là lựa chọn tự nhiên sau khi lấy bằng đại học trong lĩnh vực này. Trong chương trình thạc sĩ, thường kéo dài khoảng hai năm, bạn có thể học các chủ đề nâng cao về tài chính. Những gì bạn có thể làm với bằng thạc sĩ tài chính khác nhau, nhưng bạn có thể tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn cụ thể, chẳng hạn như đầu tư hoặc gian lận.

Nếu bạn muốn theo đuổi một hướng đi hơi khác cho chương trình thạc sĩ của mình, bạn có thể rất phù hợp để theo đuổi bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh tập trung vào tài chính hoặc một chuyên ngành khác. Một lựa chọn khác là lấy bằng thạc sĩ kế toán.

Cuối cùng, bạn có thể cân nhắc lấy bằng tiến sĩ về tài chính hoặc một lĩnh vực liên quan như kinh tế. Với bằng tiến sĩ, bạn có thể theo đuổi nghiên cứu hoặc các vị trí giảng viên đại học. Bằng tiến sĩ cũng có thể thúc đẩy cơ hội trở thành giám đốc tài chính của bạn.

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Tài Chính Bây Giờ?

các nhà phân tích tài chính họp trong văn phòng

Có rất nhiều sự lựa chọn có sẵn cho các công việc cấp bằng tài chính đầu vào. Tất cả các loại tổ chức đều cần các chuyên gia tài chính, vì vậy bạn có thể tìm kiếm một vị trí với nhà tuyển dụng có sở thích phù hợp với sở thích của bạn.

Nhiều công việc chính về tài chính là với các tập đoàn. Trong bộ phận tài chính của một doanh nghiệp, bạn có thể đảm nhận việc phân tích tài chính, phân tích ngân sách hoặc kế toán.

Trong một tổ chức lớn, bạn có thể chịu trách nhiệm về một số nhiệm vụ hẹp, nhưng một công ty nhỏ hơn có thể đặt bạn vào một hỗn hợp các trách nhiệm liên quan đến tài chính. Khi bạn có kinh nghiệm, bạn có thể chuyển sang vai trò quản lý.

Các tổ chức tài chính là một nơi tốt khác để tìm kiếm việc làm. Bạn có thể tìm kiếm vị trí nhân viên cho vay tại ngân hàng địa phương hoặc ngân hàng quốc gia. Là một chủ ngân hàng đầu tư, bạn có thể tiến hành các giao dịch điện tử. Bạn có thể tham gia loại công việc này với tư cách là nhân viên môi giới.

Làm việc trong ngành bảo hiểm là một lựa chọn phổ biến khác cho các sinh viên chuyên ngành tài chính. Các công ty bảo hiểm cần người bảo lãnh để đánh giá xem có nên ban hành các chính sách cho người nộp đơn hay không. Mặc dù phần mềm có thể trợ giúp quá trình ra quyết định, nhưng bạn có thể chịu trách nhiệm thu thập dữ liệu và thực hiện cuộc gọi cuối cùng.

Xem thêm:  2023 Các chương trình sau đại học về xã hội học tốt nhất không yêu cầuRE

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Thế giới tài chính mở rộng ra ngoài các tập đoàn, ngân hàng và công ty bảo hiểm. Cũng như các tổ chức cần hướng dẫn tài chính, các cá nhân cũng vậy.

Nếu bạn muốn làm việc riêng với các gia đình để lập kế hoạch tài chính cho tương lai của họ, bạn có thể sử dụng bằng cấp tài chính của mình trong khả năng đó. Các nhà hoạch định tài chính cá nhân có thể làm việc độc lập hoặc cho một công ty dịch vụ tài chính.Bạn cũng có thể giữ một vị trí tài chính tương tự như công việc bạn làm trong thế giới doanh nghiệp nhưng với một loại hình tổ chức khác. Ví dụ: các tổ chức từ thiện phi lợi nhuận cần các chuyên gia tài chính để quản lý tiền của họ. Các nhóm khác có thể cần kiến thức chuyên môn của bạn bao gồm:

 • Trương tỉnh
 • Trường đại học
 • Phòng khám chăm sóc sức khỏe
 • Tổ chức tôn giáo

Chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương thuê nhiều chuyên gia tài chính. Ví dụ, các đại lý doanh thu đảm bảo rằng các khoản thuế được nộp đúng hạn và chính xác. Người kiểm tra tài chính xác định xem các tổ chức có tuân thủ các quy định của chính phủ hay không.

Nghề Tài chính – Triển vọng là gì?

Triển vọng nghề nghiệp tài chính

Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ dự báo tỷ lệ tăng trưởng 5% cho các công việc kinh doanh và tài chính trong mười năm tới. Sự tăng trưởng này dự kiến sẽ dẫn đến 476.200 việc làm mới trong thời gian này.

Các công việc tài chính dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng tương đương với mức trung bình của ngành bao gồm:

 • Giám định tài chính (7%)
 • Nhà phân tích tài chính (5%)
 • Cán bộ cho vay (3%)
 • Cố vấn tài chính cá nhân (4%)
 • Thẩm định viên bất động sản (3%)
 • Đại lý bán chứng khoán, hàng hóa và dịch vụ tài chính (4%)

Một số công việc tài chính dự kiến sẽ có tốc độ tăng trưởng đáng kể hơn và những người có kỹ năng để lấp đầy các vị trí đó có thể thấy mình có nhu cầu rất lớn.

Giám đốc tài chính là một trong những công việc như vậy; tốc độ tăng trưởng dự kiến 15% có nghĩa là khoảng 108.100 vị trí quản lý tài chính mới dự kiến sẽ được bổ sung trong suốt thập kỷ. Các nhà quản lý rủi ro là đặc biệt cần thiết.

Một con đường sự nghiệp đầy hứa hẹn khác là trở thành một chuyên gia tính toán. Tăng trưởng việc làm trong lĩnh vực này dự kiến vào khoảng 18%.

Nếu bạn quan tâm đến nghề nghiệp này, hãy nhớ tham gia nhiều lớp toán và thống kê trong chương trình đại học của bạn. Bạn cũng nên nghiên cứu các chủ đề khoa học máy tính, bao gồm cơ sở dữ liệu và ngôn ngữ lập trình.

Bất chấp sự tăng trưởng chung đầy hứa hẹn trong lĩnh vực tài chính, một số công việc chính trong lĩnh vực tài chính dự kiến sẽ giảm tốc độ tăng trưởng trong thập kỷ tới. Những nghề nghiệp mà số lượng vị trí dự kiến sẽ giảm xuống bao gồm:

 • Kế toán (-6%)
 • Người bảo hiểm phát hành (-6%)
 • Người kiểm tra thuế (-4%)

Mặc dù việc có bằng cử nhân tài chính hoặc bằng cử nhân tài chính có thể ảnh hưởng đến triển vọng nghề nghiệp của bạn, nhưng may mắn thay, có rất nhiều công việc mang lại triển vọng tốt hơn cho bằng cấp tài chính.

Việc làm bằng cấp tài chính

Việc làm bằng cấp tài chính

Có khá nhiều lựa chọn khác nhau cho các công việc có bằng cấp về tài chính. Khi bạn đang xem xét các con đường sự nghiệp khả thi, thật khôn ngoan khi tính đến cả mô tả công việc và thu nhập tiềm năng. Bạn sẽ không chỉ muốn tìm kiếm một công việc được trả lương cao mà còn là một công việc mà bạn sẽ thích.

Theo Cục Thống kê Lao động, để giúp bạn tìm ra những việc phải làm với bằng cấp tài chính, một số nghề nghiệp, bao gồm:

Nghề nghiệp Tổng quan Mức lương trung bình hàng năm
Quản lý tài chính Giám sát hoạt động tài chính của một tổ chức 129.890 USD
Actuary Thực hiện các phân tích thống kê để đánh giá rủi ro 108.350 đô la
Cố vấn tài chính cá nhân Hỗ trợ mọi người quản lý tiền của họ và đưa ra quyết định đầu tư $ 87.850
Chuyên gia phân tích tài chính Giúp các cá nhân hoặc doanh nghiệp quyết định cách đầu tư tiền 81.590 đô la
Giám định tài chính Đánh giá xem các hoạt động tài chính của các tổ chức có tuân thủ luật pháp hay không 81.090 đô la
Nhà phân tích ngân sách Giám sát thực tiễn chi tiêu của một tổ chức $ 76.540
Kế toán hoặc Kiểm toán viên Duy trì hoặc xem xét hồ sơ tài chính, bao gồm tờ khai thuế và sổ sách tài khoản $ 71.550
Bảo hiểm phát hành Xác định xem các hợp đồng bảo hiểm có nên được cấp cho người nộp đơn hay không 70.020 đô la
Đại lý bán hàng dịch vụ tài chính Mua và bán hàng hóa hoặc chứng khoán $ 62.270
Cán bộ cho vay Xem xét các đơn xin vay để xác định xem có nên cho vay tiền hay không $ 63.270
Giám định bất động sản Xác định giá trị của thuộc tính $ 57.010
Thư ký môi giới Thực hiện các nhiệm vụ văn thư liên quan đến việc mua và bán chứng khoán $ 52.750
Đại lý bất động sản Giúp người khác mua và bán tài sản hoặc kết hợp người thuê với các đơn vị cho thuê $ 50.300
Thư ký kế toán Duy trì hồ sơ về số tiền ra vào tổ chức $ 41.230
Xem thêm:  Có bao nhiêu sinh viên đại học ở Mỹ?

Tham gia các khóa học có sở thích đặc biệt có thể giúp bạn chuẩn bị cho một hoặc nhiều con đường sự nghiệp này.

Công việc Tốt nhất cho Chuyên ngành Tài chính là gì?

Nếu bạn muốn đi thẳng từ trường học trở thành lực lượng lao động, bạn có thể làm những công việc gì? Có rất nhiều công việc đầu vào cho các chuyên ngành tài chính yêu cầu bằng cấp bốn năm nhưng ít hoặc không cần kinh nghiệm.

Con đường trở thành nhà quản lý tài chính

giám đốc tài chính thảo luận trong một cuộc họp

Các nhà quản lý tài chính thường đưa ra mức lương ấn tượng, nhưng bạn cần có kinh nghiệm để đạt được những vị trí đó. Nếu bạn đặt tầm nhìn vào vai trò quản lý, thì ngay bây giờ, bạn sẽ muốn tìm kiếm bất kỳ công việc nào có thể dẫn đến loại thăng tiến đó vào một ngày nào đó, chẳng hạn như:

 • Cán bộ cho vay
 • Đại lý kinh doanh dịch vụ tài chính
 • Kế toán viên
 • Chuyên gia phân tích tài chính

Mỗi công việc này đang có tốc độ tăng trưởng ít nhất 3% và tự hào có mức lương trung bình hơn 60.000 đô la. Với tốc độ tăng trưởng 5% và mức lương trung bình là 81.590 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động), vai trò của nhà phân tích tài chính có thể là lựa chọn hàng đầu trong số đó.

Làm thế nào để thăng tiến trong bất động sản

đại lý bất động sản cung cấp quyền sở hữu nhà cho một cặp vợ chồng trẻ

Một ngành công việc khác của các chuyên gia tài chính cần xem xét là bất động sản. Mặc dù bằng cử nhân không phải là điều kiện bắt buộc đối với công việc này, nhưng nó có thể giúp bạn tranh giành các vị trí cạnh tranh với một số cơ quan hàng đầu trong khu vực của bạn. Ngoài ra, các lớp học đại học của bạn có thể giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi cấp giấy phép bất động sản.

Trong lĩnh vực bất động sản, thăng tiến thường đi kèm với kinh nghiệm. Bạn càng giỏi trong việc giám sát các giao dịch mua bán tài sản, thì bạn càng có thể kiếm được nhiều tiền hoa hồng. 10% đại lý bất động sản hàng đầu kiếm được hơn 111.800 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động). Kinh nghiệm cũng có thể đủ điều kiện để bạn tham gia kỳ thi môi giới và mở đại lý của riêng bạn vào một ngày nào đó.

Sự hài lòng của Kế hoạch Tài chính

Người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận nói chuyện với đồng nghiệp

Giúp các cá nhân và gia đình tạo ra các kế hoạch vững chắc cho tương lai của họ có thể là một con đường sự nghiệp bổ ích cho cá nhân.

Bạn có thể bắt đầu công việc này với bằng cử nhân tài chính, sau đó thêm chứng chỉ và trình độ học vấn khi bạn tiếp tục. Ví dụ: đạt được trạng thái Người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận có thể giúp bạn thu hút khách hàng mới. Theo thời gian, bạn cũng có thể muốn được cấp phép để cung cấp các dịch vụ như mua cổ phiếu cho khách hàng của mình hoặc bán bảo hiểm.

Cuối cùng, bạn có thể chuyển sang vị trí quản lý cấp cao hoặc mở doanh nghiệp của riêng mình.

Xem thêm:  2023 Bằng cấp quản lý cơ sởữ liệu trực tuyến tốt nhất []

Các câu hỏi liên quan đến việc kiếm được bằng tài chính

Dưới đây là câu trả lời của chúng tôi cho một số câu hỏi khác mà bạn có thể nghĩ đến liên quan đến bằng cấp tài chính và những gì bạn có thể làm với chúng sau khi tốt nghiệp.

Sự khác biệt giữa Tài chính và Kế toán là gì?

Tài chính và Kế toán

Bạn có thể nghĩ về kế toán như nhìn lại phía sau và tài chính là nhìn về phía trước. Kỷ luật kế toán thường giải quyết các hồ sơ về các giao dịch tài chính đã xảy ra, trong khi kỷ luật tài chính đề cập đến các dự báo tài chính trong tương lai.

Đó là lý do tại sao sinh viên chuyên ngành tài chính thường làm các công việc như bảo lãnh phát hành, quản lý rủi ro và kinh doanh chứng khoán. Họ thậm chí có thể được tìm thấy đang làm trợ lý giám đốc tài chính hoặc kế toán cá nhân, cũng như điều phối viên kế toán. Tuy nhiên, vẫn có cơ hội tốt là bạn có thể sử dụng bằng cấp tài chính của mình để làm kế toán hoặc đăng ký vào chương trình thạc sĩ kế toán.

Vì vậy, nếu bạn quyết định giữa bằng kế toán và tài chính , chỉ cần biết rằng cả hai đều có thể dẫn đến cùng một nghề nghiệp vì họ giải quyết các khái niệm và môn học rất giống nhau.

Bạn có thể cho tôi biết phải làm gì với bằng cấp tài chính và không có kinh nghiệm không?

Có rất nhiều con đường sự nghiệp bạn có thể theo đuổi khi có bằng tài chính. Gần như tất cả các nghề nghiệp chính về tài chính đều bắt đầu với các vị trí mới bắt đầu. Cân nhắc tìm việc làm nhân viên phân tích tài chính cấp dưới, nhân viên cho vay hoặc kế toán.

Để có được chân vào cửa, bạn có thể cần phải bắt đầu với tư cách là một nhân viên kế toán, một nhân viên môi giới hoặc một giao dịch viên ngân hàng và làm việc theo cách của bạn để vượt qua các cấp bậc của tổ chức.

Sinh viên chuyên ngành tài chính kiếm được bao nhiêu khi tốt nghiệp đại học?

Mức lương trung bình cho các chuyên ngành tài chính cấp độ đầu vào có thể thay đổi rất nhiều từ công việc này sang công việc khác.

Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình của 10% nhà phân tích tài chính thấp nhất là dưới 47.230 USD mỗi năm. Những người kiểm tra tài chính được trả lương thấp nhất kiếm được ít hơn 43.500 đô la. Các nhân viên kinh doanh an ninh có thể có mức lương trung bình ít hơn $ 35.320 mỗi năm. Khu vực địa lý của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến mức lương của bạn.

Tôi có nên lấy bằng thạc sĩ về tài chính không?

Theo đuổi bằng thạc sĩ tài chính có thể mở ra nhiều cơ hội bổ sung mà trước đây không có:

 • Có được các nguồn tài chính tốt hơn có thể giúp bạn đủ điều kiện cho các nghề nghiệp cấp cao hơn mà trước đây chưa từng mở
 • Sự nghiệp tài chính cấp cao hơn thường bao gồm một mức lương lớn hơn. Các nhà quản lý tài chính trung bình 129.890 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động)
 • Bạn có thể nhận được những trách nhiệm cá nhân lớn hơn từ công ty hiện tại của bạn

Theo đuổi bằng thạc sĩ về tài chính có thể giúp bạn phát triển kiến thức sâu hơn về tài chính, điều này có thể giúp tạo ra khả năng thăng cấp trong các công ty nhanh hơn.

Tài chính có phải là bằng cấp tốt không?

sinh viên trình độ tài chính nhận bằng tốt nghiệp trong thời gian tốt nghiệp

Vâng, tài chính là một bằng cấp tốt cho nhiều sinh viên đại học. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 5% trong các ngành nghề kinh doanh và tài chính trong 10 năm tới.

Có rất nhiều câu trả lời cho câu hỏi làm gì với bằng cấp tài chính mà nó có thể khiến bạn quay cuồng: nhà phân tích, cố vấn, bảo lãnh phát hành, môi giới chứng khoán, nhân viên cho vay, đại lý bất động sản, v.v.

Nói cách khác, bằng cấp tài chính có thể giúp mở ra cánh cửa cho một thế giới đầy tiềm năng, bao gồm nhiều công việc cấp độ đầu vào về tài chính. Nếu bạn hứng thú với việc làm việc với các con số và thích ý tưởng đạt được một công việc có lợi nhuận với cơ hội thăng tiến, thì bạn có thể muốn bắt đầu nộp đơn đăng ký học tài chính của mình.

what can you do with a finance degree
Biểu trưng Mydegreeguide