Bạn có thể làmì với bằng quản lý thể thao? [2023]

 

bởi Pleasure Cromwelle

Bạn có thể làm gì với bằng quản lý thể thao?

 

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Bằng cấp này có thể giúp trang bị cho bạn để đóng một vai trò quan trọng trong hậu trường tại các cánh đồng, sân, võ đài và đấu trường trên khắp thế giới!

Bạn có thể làm gì với bằng quản lý thể thao?

 

Một số người tốt nghiệp với bằng quản lý thể thao nhảy thẳng vào một vị trí kinh doanh trong ngành công nghiệp thể thao. Nghề nghiệp có thể được tận hưởng ở mọi thứ từ giải đấu chuyên nghiệp đến cộng đồng. Bạn cũng có thể tìm thấy nhiều cơ hội làm việc trong các khoa thể thao tại các trường cao đẳng và đại học.

Bằng cử nhân về quản lý thể thao cũng có thể là bước đệm để đạt được bằng cấp cao. Cả bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) và thạc sĩ khoa học về quản lý thể thao đều có thể là những lựa chọn tuyệt vời cho những người quan tâm đến việc leo lên cấp bậc.

Nghề nghiệp có bằng quản lý thể thao

 

Nhiều khía cạnh khác nhau của thế giới thể thao mở ra cho sinh viên tốt nghiệp theo học ngành quản lý thể thao. Mức độ này có thể giúp bạn theo đuổi sự nghiệp giúp bạn tiếp xúc trực tiếp với người chơi hàng ngày hoặc ở hậu trường trong vai trò hỗ trợ.

Đối với nhiều người, đỉnh cao của sự nghiệp quản lý thể thao là công việc như một tổng giám đốc cho một đội. Tổng giám đốc là “bộ mặt” của đội mà họ đại diện. Ngoài ra, các nhà quản lý cũng giám sát việc tuyển dụng, lập ngân sách và đàm phán hợp đồng.

Ngoài ra còn có toàn bộ đội quân điều phối viên, luật sư, đại lý, người lập kế hoạch sự kiện, tuyển trạch viên, giám đốc thể thao, nhà tiếp thị, quản lý đối tác và chuyên gia tài chính làm việc ở hậu trường để đảm bảo mọi thứ đều phù hợp với người hâm mộ vào ngày thi đấu!

Cũng có thể sử dụng bằng cấp quản lý thể thao truyền thống hoặc trực tuyến cho con đường sự nghiệp tập trung hơn vào con người trong ngành thể thao. Bằng cấp này có thể giúp bạn chuyển sang chuyên ngành với tư cách là chuyên gia thể dục hoặc liên lạc viên của bác sĩ.

Bạn có thể nhận được những công việc gì với bằng Quản lý thể thao?

 

Không ai đi thẳng từ lớp học đến sau bàn của một người quản lý nhóm. Đây là một ngành công nghiệp mà bạn phải trả phí của mình một chút trước khi bạn có thể có được chỗ ngồi tốt! Could mắn thay, có rất nhiều vị trí đầu vào dành cho sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp quản lý thể thao chính quy hoặc cấp tốccực kỳ hài lòng và thú vị.

Loại vai trò cấp đầu vào bạn sẽ phụ thuộc vào chuyên môn của bạn trong lĩnh vực này. Ví dụ, một người quan tâm đến tài chính thể thao có thể đảm nhận vai trò kế toán cấp dưới trong một giải đấu.

Xem thêm:  MHA so với MBA - Cái nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Hầu hết các công việc cấp thấp trong thế giới thể thao sẽ có chức danh “trợ lý” hoặc “cộng sự” gắn liền với họ. Cộng tác viên bán hàng cấp cơ sở, phó giám đốc tiếp thị và trợ lý tiếp thị là những chức danh mà bạn có thể sẽ thấy trong quá trình tìm kiếm việc làm của mình. Các nhiệm vụ có thể bao gồm từ bán vé đến thúc đẩy quan hệ đối tác tiếp thị.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với bằng quản lý thể thao?

Phải trả bao nhiêu để có một số công việc thú vị nhất có thể tưởng tượng được? Những người có bằng cử nhân về quản lý thể thao thường được trả lương hậu hĩnh do tính chất chuyên môn hóa cao của lĩnh vực này.

Theo Cục Thống kê Lao động, một số cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực quản lý thể thao bao gồm:

Nghề nghiệpMức lương trung bình hàng năm
Giám đốc thể thao$ 94.300
Chuyên gia hoạt động kinh doanh$ 77.420
Giám đốc thể thao$ 75.810
Giám đốc kinh doanh cho vận động viên$ 75.420
Chuyên gia quan hệ công chúng$ 62.810
Huấn luyện viên thể thao$ 49.860
Thư ký tài chính$ 44.160
Huấn luyện viên hoặc hướng đạo sinh$ 36.330

Mức lương trung bình cho các đại lý thể thao và giám đốc kinh doanh là 75.420 đô la. Các đại lý thường có sự nghiệp đặc biệt thú vị vì họ dành thời gian đi du lịch và gặp gỡ khách hàng. Đừng quên rằng những thứ như tiền thưởng và hoa hồng thường áp dụng cho nhiều vai trò khi bạn được tuyển dụng bởi các đội hoặc giải đấu thể thao.

Trường Cao học – Tôi Có thể Làm gì Với Bằng Quản lý Thể thao?

 

Bạn có một số lựa chọn tốt nếu bạn đang xem xét học cao học sau khi lấy bằng cử nhân về quản lý thể thao. Hai lựa chọn chính để xem xét là thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) và thạc sĩ quản lý thể thao.

Bằng MBA có thể phù hợp tự nhiên đối với một người theo đuổi sự nghiệp quản lý thể thao vì tất cả các nguyên tắc áp dụng cho việc điều hành doanh nghiệp đều áp dụng cho việc điều hành một đội, giải đấu hoặc địa điểm thể thao. Các khái niệm chiến lược và tài chính được giới thiệu trong chương trình MBA là cực kỳ phù hợp cho bất kỳ ai muốn vươn lên trong hàng ngũ kinh doanh thể thao.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Một thạc sĩ khoa học về quản lý thể thao có thể giúp bạn học cách kiểm tra và hiểu ngành thể thao từ quan điểm hoạt động. Có, có thể có sự trùng lặp với những gì bạn học trong chương trình MBA. Ngoài ra, bạn nên tìm hiểu về các nguyên tắc quản lý, tài chính và luật pháp cụ thể dành riêng cho ngành thể thao.

Chứng chỉ quản lý thể thao

 

Chứng chỉ có thể đóng vai trò quan trọng trong việc giúp bạn có được một số vị trí thích hợp tồn tại trong thế giới thể thao. Đây không phải là những vai trò mà bất kỳ người nào cũng có thể might mắn vấp phải. Bạn sẽ cần có nền tảng và chứng chỉ cần thiết để đảm nhận một số vai trò công việc quan trọng trong các giải đấu và tổ chức.

Dưới đây là một cái nhìn về các tùy chọn chứng nhận:

Giấy chứng nhận và tư cách thành viên có thể rất quan trọng đối với những người làm việc trong ngành thể thao vì các tiêu chuẩn liên tục thay đổi. Điều này đặc biệt đúng nếu công việc của bạn bao gồm bất kỳ khía cạnh nào của đào tạo thể thao và y học. Đúng vậy, làm việc với các vận động viên có nghĩa là cam kết suốt đời học hỏi và thực hiện các phương pháp tốt nhất.

Xem thêm:  Bạn có thể làm gì với bằng chuyên ngành Marketing (Tiếp thị)?

Chứng nhận cho bằng cấp quản lý thể thao

 

Bằng cấp quản lý thể thao không khác so với bất kỳ bằng cấp nào khác khi nói đến vấn đề công nhận. Bạn sẽ muốn xem xét các lựa chọn của mình cho các trường có kiểm định khu vực khi đăng ký vào các chương trình.

Lợi ích lớn của việc công nhận cấp khu vực đối với các bằng quản lý thể thao là gì? Công nhận khu vực là điều gì đó báo hiệu cho các nhà tuyển dụng tương lai rằng bạn đã hoàn thành một chương trình đã vượt qua đánh giá nghiêm ngặt của một trong bảy cơ quan kiểm định của quốc gia.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Sự công nhận của khu vực cũng có thể là một phần thưởng nếu bạn kết thúc chuyển giao chương trình vì các tín chỉ từ các trường được công nhận trong khu vực có xu hướng chuyển tiếp dễ dàng hơn. Ngoài ra, sự công nhận của khu vực có thể giúp bạn khi bạn đăng ký vào các chương trình sau đại học.

Chi tiết bổ sung bạn sẽ cần xem xét khi nghiên cứu các chương trình quản lý thể thao là sự công nhận của Ủy ban Công nhận Quản lý Thể thao (COSMA). Chứng nhận COSMA tập trung đặc biệt vào việc thúc đẩy và công nhận sự xuất sắc trong giáo dục thể thao.

Đây là chương trình toàn cầu đánh giá các chương trình cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ. Một trường cao đẳng hoặc đại học được COSMA công nhận đã đáp ứng các yêu cầu của quy trình xác minh bên ngoài nghiêm ngặt.

Hỗ trợ tài chính cho bằng Quản lý thể thao trực tuyến

 

Điều quan trọng là phải đưa ra một kế hoạch trò chơi để tài trợ cho bằng cấp quản lý thể thao của bạn. Giống như tất cả các chương trình đại học, quản lý thể thao đủ điều kiện nhận nhiều khoản vay liên bang, cho vay tư nhân, học bổng và các chương trình vừa học vừa làm.

Một số tổ chức cung cấp cơ hội học bổng cho sinh viên theo học các bằng cấp liên quan đến ngành thể thao.

Các cơ hội học bổng nổi tiếng như Học bổng Tuyển dụng Thể thao Athnet, Quỹ Học bổng Thể thao David J. Stern, Quỹ Floyd Mayweather, Jr. và Học bổng Hiệp hội Các nhà quản lý Sân vận động chỉ là một phần nhỏ trong số những gì có sẵn cho những sinh viên đầy tham vọng.

Các câu hỏi liên quan đến việc kiếm được bằng quản lý thể thao

 

Việc đặt câu hỏi về nghề nghiệp thực sự có thể trông như thế nào trong một ngành công nghiệp rộng lớn, có nhịp độ nhanh như thế giới thể thao là điều hiển nhiên. Hãy nói về một số vai trò quan trọng để đảm bảo trò chơi tiếp tục!

Những Công Việc Bạn Có Thể Làm Với Bằng Quản Lý Thể Thao?

Đây là một ngành công nghiệp dành chỗ cho mọi thứ từ “công việc bàn giấy” đến một vai trò bên cạnh lĩnh vực này. Nhiều vai trò có thể giúp bạn tiếp xúc trực tiếp với người chơi với tư cách là liên lạc viên kinh doanh hoặc y tế.

Hầu hết các tổ chức thể thao cần các vai trò trong bộ phận kế toán, tiếp thị và tài chính. Điều đó có nghĩa là có rất nhiều chỗ cho bạn ngay cả khi bạn không đặc biệt muốn đóng một vai trò nào đó trong phần “trò chơi” của ngành thể thao. Những người chuyên về tài chính thể thao hoặc luật có thể giữ những vai trò cực kỳ ảnh hưởng ở hậu trường.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Xem thêm:  Tôi có nên Chuyên ngành Truyền thông không? [ truyền thông năm022]

Ngoài ra, có rất nhiều cơ hội cho những ai muốn trở thành trung tâm của hành động. Đại lý, quản lý và huấn luyện viên làm việc với các vận động viên hàng ngày.

Công việc nào được trả lương cao nhất trong quản lý thể thao?

Vâng, đúng là lương có thể tăng lên hàng triệu đối với những người có sự nghiệp quản lý thể thao. Điều này thường áp dụng cho các huấn luyện viên, người quản lý và chủ sở hữu đội liên quan đến các đội nổi tiếng. Các giám đốc điều hành ở các giải đấu như NFL thường chỉ huy từ 1 triệu đến 3 triệu đô la mỗi năm .

Bạn không nhất thiết phải là “gương mặt đại diện” của một đội bóng hoặc giải đấu để được trả lương cao. Các chuyên gia cung cấp hỗ trợ tài chính và pháp lý trong thế giới thể thao thường yêu cầu mức lương rất cạnh tranh.

Một số nghề nghiệp trong quản lý thể thao là gì?

Lựa chọn sự nghiệp của bạn trong quản lý thể thao thực sự bắt nguồn từ niềm đam mê cá nhân của bạn. Ví dụ: bạn có thể thấy rằng một món quà về giao tiếp khiến bạn rất phù hợp với tư cách là đại diện bán hàng hoặc giám đốc tiếp thị cho một tổ chức thể thao.

Ngoài ra còn có khả năng trở thành huấn luyện viên chuyên nghiệp nếu bạn có kỹ năng lập chiến lược trong một môn thể thao cụ thể. Trên thực tế, kiến thức nền tảng về một môn thể thao thường có thể mang lại lợi thế cho bạn khi bạn theo đuổi bằng cấp quản lý thể thao.

Có rất nhiều chỗ để tạo ra con đường sự nghiệp độc đáo của bạn khi bạn đi. Ví dụ: bạn có thể bắt đầu sự nghiệp của mình với vai trò hỗ trợ điều phối các sự kiện cho một nhóm. Kinh nghiệm và địa chỉ liên hệ kiếm được trong vai trò này có thể giúp bạn tiến lên hết nấc cho đến khi bạn là người gọi điện với tư cách là người quản lý nhóm.

Quản lý thể thao có phải là bằng cấp tốt không?

Vâng, quản lý thể thao là một bằng cấp tốt cho nhiều sinh viên. Theo Cục Thống kê Lao động, các công việc giải trí và thể thao được dự đoán sẽ tăng trưởng 7% trong 10 năm tới, trong khi các công việc quản lý sẽ ở mức 5%. Các nghề nghiệp phổ biến trong những lĩnh vực này bao gồm huấn luyện viên thể thao, nhà báo, giám đốc kinh doanh cho vận động viên, giám đốc thể thao và giám đốc thể thao.

Quản lý thể thao có thể là một con đường cấp bằng tuyệt vời cho bất kỳ ai quan tâm đến khía cạnh kinh doanh của thế giới thể thao.

Một lượng lớn công việc liên quan đến việc quản lý các đội, giải đấu và sự kiện mà mọi người trên khắp thế giới thưởng thức trực tiếp và trên truyền hình. Tuy nhiên, có rất ít người dừng lại để suy ngẫm về vô số giờ liên quan đến việc giữ cho mọi thứ hoạt động bên ngoài trải nghiệm trò chơi.

Một trong những lợi ích lớn của bằng quản lý thể thao là bạn sẽ có tiềm năng làm việc ở hầu hết mọi nơi. Cả các đội trong nước và quốc tế đều dựa vào các chuyên gia để giải quyết các vấn đề kinh doanh.

Đây là một con đường cấp bằng có thể giúp đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phàn nàn về việc bị mắc kẹt trong một lĩnh vực “nhàm chán”. Những người theo đuổi mức độ này có được sự cân bằng khi làm việc trong một lĩnh vực vừa thú vị vừa ổn định.

Tham gia một đội chiến thắng bắt đầu bằng việc đăng ký vào một trường học có chương trình quản lý thể thao được tôn trọng!

Biểu trưng Mydegreeguide