Bạn có thể làmì với bằng Khoa học sức khỏe?

bởi Joy Cromwelle

Bạn có thể làm gì với bằng Khoa học sức khỏe? Việc làm cho một chuyên ngành Khoa học Y tế đang tăng lên và cung cấp mức lương khởi điểm từ $ 35,000 đến $ 79,000.

Bạn có thể làm gì với bằng cấp khoa học sức khỏe? Việc làm cho chuyên ngành khoa học sức khỏe đang tăng lên và thường cung cấp mức lương khởi điểm từ $ 35,000 đến $ 79,000 (Cục Thống kê Lao động).

Bạn có thể làm gì với bằng Khoa học sức khỏe

Nhận bằng khoa học sức khỏe trực tuyến hoặc trong khuôn viên trường có thể là một cách tuyệt vời để đảm bảo tương lai tài chính của bạn và thiết lập cho mình một con đường sự nghiệp tuyệt vời.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Chăm sóc sức khỏe là một trong những ngành công nghiệp sinh lời cao nhất trên thế giới hiện nay, và có rất nhiều cách mà bạn có thể sử dụng bằng cấp của mình.

Bằng Khoa học Y tế là gì?

Sinh viên cấp bằng Khoa học sức khỏe đang học trong lớp

Bằng cấp khoa học sức khỏe là một nền tảng cơ bản có thể giúp bạn xây dựng cơ sở để chuyên về các lĩnh vực liên quan đến sức khỏe khác nhau. Bạn có thể làm được khá nhiều việc với bằng cấp khoa học sức khỏe của mình: từ làm việc trong các phòng thí nghiệm y tế đến trở thành một người ủng hộ cần thiết cho bệnh nhân.

Mặc dù các chương trình khác nhau, nhiều bằng cấp khoa học sức khỏe tập trung nhiều vào những điều cơ bản của chăm sóc sức khỏe và cơ thể con người. Bạn có thể sẽ học các thuật ngữ y tế phổ biến, đạo đức của y học, giải phẫu học và cách thức hoạt động của dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày nay.

Đó có thể là một điểm khởi đầu tuyệt vời để chuyển sang một chuyên ngành khác với việc đi học thêm và bạn có thể tập trung vào các lớp học mà bạn tham gia với bằng cấp khoa học sức khỏe trong lĩnh vực mà bạn cuối cùng muốn làm việc.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các chuyên gia khoa học sức khỏe có bằng cử nhân trong lĩnh vực y tế có thể làm việc trong một số cơ sở y tế khác nhau, như phòng thí nghiệm và bệnh viện. Họ cũng có thể làm việc cho các cơ quan chính phủ. Rất nhiều công việc mà bạn có thể nhận được với loại bằng cấp độc đáo này.

Nhiều người chọn làm việc với khía cạnh kỹ thuật của mọi thứ, xem xét sự nghiệp trong chăm sóc sức khỏe hoặc quản lý nghiên cứu lâm sàng. Những người khác làm trợ lý hoặc khám phá các lĩnh vực chăm sóc chuyên biệt, như sức khỏe trẻ em hoặc các mối đe dọa sức khỏe toàn cầu. Bầu trời là giới hạn với mức độ này!

Nghề nghiệp có Bằng Khoa học Y tế

Nghề nghiệp có Bằng Khoa học Y tế

Với rất nhiều nhu cầu về các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, không có gì ngạc nhiên khi có rất nhiều công việc có bằng cấp khoa học sức khỏe. Bạn có thể viết vé của riêng mình với bằng cấp này và thăng tiến trong từng chuyên ngành này.

Những người thiên về khía cạnh kỹ thuật có thể làm kỹ thuật viên tim mạch hoặc kỹ thuật viên phẫu thuật.

Cả hai lĩnh vực này đều đòi hỏi nhiều sự chú ý đến chi tiết và khả năng hiểu các hệ thống phức tạp, cả hai kỹ năng mà bằng cấp khoa học sức khỏe có thể giúp bạn học. Bạn cũng có thể trở thành một nhân viên vệ sinh nha khoa hoặc làm kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế.

Xem thêm:  Chứng chỉ tốt nghiệp trực tuyến tốt nhất trong các chương trình nhân sự

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nếu bạn thích trải nghiệm thực tế hơn, bạn có thể tận dụng bằng cấp khoa học sức khỏe của mình để trở thành một kỹ thuật viên y tế hoặc thú y. Những lĩnh vực này cung cấp cơ hội làm việc trực tiếp với những người hoặc động vật cần bạn chăm sóc.

Các ứng viên tốt cho một văn bằng khoa học sức khỏe có quan tâm đến y học và mong muốn giúp đỡ cộng đồng của họ. Con đường bạn chọn thực sự tùy thuộc vào bạn và sẽ có rất nhiều lựa chọn tuyệt vời khi bạn tốt nghiệp với bằng cấp của mình.

Bạn có thể Nhận được Công việc gì với Bằng Khoa học Y tế?

trợ lý y tế nói chuyện với bác sĩ

Theo Cục Thống kê Lao động, một số công việc phổ biến nhất đối với chuyên ngành khoa học sức khỏe bao gồm trợ lý y tế, đại diện dịch vụ bệnh nhân và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm.

Trợ lý y tế

Trợ lý y tế làm việc ở các vị trí cấp cao trong lĩnh vực khoa học sức khỏe và thường thực hiện bất kỳ công việc hành chính nào để giúp các y, bác sĩ và y tá thực hiện nhiệm vụ của họ tốt hơn.

Đây là một công việc đầu vào mà bạn có thể theo đuổi ngay sau khi hoàn thành bằng khoa học sức khỏe của mình.

Đại diện Dịch vụ Bệnh nhân

Đại diện Dịch vụ Bệnh nhân nói chuyện với một bệnh nhân qua điện thoại

Vị trí này không yêu cầu bằng cấp khoa học sức khỏe, nhưng có một bằng cấp chắc chắn có thể giúp bạn đặt chân vào cửa! Đại diện dịch vụ bệnh nhân đóng vai trò là liên lạc viên giữa bác sĩ và bệnh nhân. Họ giúp họ hiểu các quyền của họ và những gì đang xảy ra với việc điều trị của họ.

Đại diện dịch vụ bệnh nhân cần phải có lớp da dày và đôi khi phải giải quyết các khiếu nại của bệnh nhân.

Kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm Y tế

Kỹ thuật viên Phòng thí nghiệm Y tế làm việc trong phòng thí nghiệm

Các kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế thực sự là những người làm bẩn bàn tay của họ bằng cách phân tích kết quả xét nghiệm và đảm bảo rằng thiết bị phòng thí nghiệm hoạt động đúng cách. Đôi khi, họ lấy mẫu máu hoặc chất lỏng, nhưng thường chỉ được giao nhiệm vụ xem xét kết quả của các xét nghiệm này.

Một số nhiệm vụ hành chính có thể được bao gồm trong công việc cụ thể này.

Bạn có thể trở thành y tá với bằng cấp khoa học sức khỏe không?

y tá sửa giường bệnh

Có bằng khoa học sức khỏe có thể giúp bạn trở thành y tá, nhưng bạn sẽ cần thêm chứng chỉ nếu bạn muốn giao dịch trực tiếp với bệnh nhân với tư cách là y tá. Có những chương trình điều dưỡng có thể giúp bạn trở thành RN hoặc LPN.

Bằng cấp khoa học sức khỏe có thể cho phép bạn tương tác với bệnh nhân, nhưng chủ yếu là ở cấp độ trợ lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn nên học các thuật ngữ y tế và yêu cầu một số khóa đào tạo có thể giúp chương trình điều dưỡng của bạn dễ dàng hơn, vì vậy sẽ rất tốt nếu bạn muốn có một bằng cấp khoa học sức khỏe như là nền tảng giáo dục nếu bạn muốn trở thành một y tá.

Khoa học sức khỏe được trả bao nhiêu?

Khoa học sức khỏe

Vì có rất nhiều con đường sự nghiệp khác nhau và thú vị liên quan đến bằng cấp về khoa học sức khỏe, nên có rất nhiều công việc mà bạn có thể làm. Cơ cấu thanh toán thay đổi tùy theo mức độ kinh nghiệm của bạn, nơi bạn sống trong nước và nhu cầu về con đường sự nghiệp cụ thể của bạn như thế nào.

Nói chung, bạn có thể sẽ kiếm được nhiều tiền hơn nếu bạn tập trung vào một lĩnh vực chuyên môn, có một số mối quan hệ và có được một hoặc hai năm kinh nghiệm.

Có những nguyên tắc chung về số tiền bạn sẽ được trả, mặc dù tất nhiên, những nguyên tắc này khác nhau tùy thuộc vào một số yếu tố.

Chúng tôi đã bao gồm một danh sách các nghề nghiệp khoa học sức khỏe phổ biến với mức lương trung bình liên quan đến từng nghề từ Cục Thống kê Lao động. Sử dụng điều này như một hướng dẫn để quyết định xem khoa học sức khỏe có phù hợp với bạn hay không.

Xem thêm:  2023 Các trường cao đẳng trực tuyến tốt nhất ở Virginia
Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Các nhà công nghệ y học hạt nhân $ 79.590
Nhà vệ sinh nha khoa $ 77.090
Các nhà trị liệu hô hấp $ 62.810
Hỗ trợ y tế $ 35.850

Lưu ý rằng đây là mức lương trung bình, không phải mức lương khởi điểm.

Trường Cao học – Tôi Có thể Làm gì với Bằng Khoa học Y tế?

Trường Cao học - Tôi có thể làm gì với Bằng Khoa học Y tế

Một nguyên tắc chung là bạn càng được học nhiều, bạn càng có nhiều khả năng tìm được một công việc tốt hơn trong lĩnh vực bạn đã chọn. Khoa học sức khỏe cũng không ngoại lệ.

Mặc dù hoàn toàn có thể sử dụng được bằng Cử nhân Khoa học sức khỏe và bạn có khả năng tìm được một công việc tốt mà mình yêu thích, nhưng việc theo đuổi các lựa chọn bằng cấp sau đại học cũng không có hại gì.

Bạn có thể theo đuổi bằng cấp sau đại học của mình trực tuyến hoặc trong lớp học, mặc dù ngày càng có nhiều người lựa chọn các tùy chọn trực tuyến.

Các nhà công nghệ y học hạt nhân chuẩn bị cho bệnh nhân chụp MRI

Chúng thường thoải mái hơn khi học và bạn có thể xác định lượng thời gian bạn muốn dành cho các lớp học của mình. Nếu bạn đang đi làm và đi học thì đây có thể là một lựa chọn không thể tuyệt vời hơn dành cho bạn.

Tương tự, một chương trình cấp bằng khoa học sức khỏe cấp tốc trực tuyến là một lựa chọn khác, đặc biệt cho những ai muốn hoàn thành chương trình học nhanh hơn.

Một lựa chọn mẫu bằng cấp sau đại học là lấy bằng Thạc sĩ Y tế Công cộng. Bằng cấp này có thể cho phép bạn theo đuổi công việc trong các sáng kiến toàn cầu và các chương trình y tế cao cấp hơn có ảnh hưởng đến cộng đồng.

Có một số nơi khác nhau để bạn có thể lấy bằng này trực tuyến và bạn có thể chuyên sâu hơn nữa vào các lĩnh vực sức khỏe toàn cầu hoặc chăm sóc sức khỏe cụ thể cho các nhóm dân cư dễ bị tổn thương.

Công việc Bạn có thể Nhận được với Bằng Khoa học Y tế Sau khi Chương trình Thạc sĩ

Các nhà trị liệu hô hấp kiểm tra bệnh nhân

Nếu bạn quyết định đi tất cả các con đường và lấy bằng thạc sĩ về khoa học sức khỏe, rất nhiều cánh cửa có thể mở ra cho bạn. Có những công việc cao cấp hơn với trình độ học vấn bổ sung, và nếu bạn có kỹ năng, bạn có thể dễ dàng kiếm được kha khá tiền.

Một trong những lựa chọn phổ biến hơn là trở thành một chuyên gia môi trường. Những người này nhìn vào sức khỏe toàn cầu thông qua lăng kính môi trường và tư vấn cho mọi người tại các nhà máy và nhà máy riêng lẻ về cách cung cấp chất lượng cuộc sống tốt hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Mặt trái của xu hướng này là các quản trị viên chăm sóc sức khỏe, những người hoạt động về cơ bản như những người quản lý cấp cao giám sát các cơ sở rộng lớn. Những người quản lý này cần phải thông thạo các thuật ngữ y tế và hiểu cách thức hoạt động của tất cả các khía cạnh của cơ sở.

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng bằng cấp của mình để làm giám đốc chương trình hoặc cố vấn về các sáng kiến chăm sóc sức khỏe quan trọng và nghiên cứu đột phá.

Nâng cao vị thế nghề nghiệp của bạn – Làm gì với Bằng Khoa học Y tế

Chuyên gia Y tế xem xét dữ liệu của bệnh nhân

Có bằng cấp về khoa học sức khỏe chỉ là một phần của câu đố. Đây là một lĩnh vực mà mạng lưới chuyên nghiệp và xây dựng mối quan hệ là rất quan trọng cho sự thành công của bạn. May mắn thay, có rất nhiều tài nguyên dành cho những người muốn cải thiện khả năng đạt được công việc mơ ước của họ.

Bạn có thể bắt đầu con đường kết nối mạng một cách chính xác trong khi vẫn theo đuổi bằng cấp khoa học sức khỏe của mình. Nhiều tổ chức sinh viên khác nhau thiết lập ứng viên với những người cố vấn có thể hướng dẫn họ trên đường đi.

Phi Delta Chi và Pho Pi Phi là hai lựa chọn tuyệt vời, cũng như các chi hội sinh viên của Hiệp hội các nhà khoa học dược phẩm Hoa Kỳ và Hiệp hội sinh viên đo thị lực Hoa Kỳ .

Xem thêm:  Hỏi giáo sư: Bạn có nên tham gia Hiệp hội danh dự đại học không?

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Bạn cũng có thể theo đuổi công việc thực tập khi còn đi học, giúp bạn có được những công việc khả thi sau khi tốt nghiệp.

Thực tập có thể là một cách tuyệt vời để vươn lên, vì vậy hãy cân nhắc tình nguyện dành thời gian của bạn tại các bệnh viện hoặc tổ chức dành riêng cho khoa học sức khỏe, chẳng hạn như Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh.

Ngoài ra còn có các chứng nhận bổ sung mà bạn có thể nhận được, có thể giúp bạn tiếp cận với nhiều người hơn đang làm việc trong lĩnh vực này và có thể mở ra cơ hội phát triển hơn nữa.

Chứng nhận Bằng Khoa học Y tế

Chứng nhận Bằng Khoa học Y tế

Công nhận theo chương trình và khu vực là hai điều bạn muốn ghi nhớ khi theo đuổi chương trình dịch vụ y tế của mình. Về cơ bản, các chương trình được công nhận thường được coi trọng hơn rất nhiều và có thể mở ra đáng kể triển vọng việc làm của bạn khi bạn tốt nghiệp.

Công nhận khu vực là một truyền thống lâu đời ở Hoa Kỳ và thường dựa vào những thứ như đánh giá ngang hàng, nơi các tổ chức sẽ kiểm tra lẫn nhau và đảm bảo độ tin cậy. Một khi một trường cao đẳng hoặc đại học đã được chứng minh là đáng tin cậy, nó thường được công nhận theo khu vực.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Việc công nhận theo chương trình cũng tương tự như vậy và thường dựa vào việc các trường chứng minh rằng họ đã đạt được những mốc quan trọng nhất định trong quá trình đi học của mình. Một số tiêu chuẩn phải được đáp ứng và thông thường, việc công nhận theo chương trình liên quan đến các bên thứ ba thay vì chỉ đánh giá ngang hàng. Đây là sự khác biệt quan trọng giữa hai.

Bạn muốn lấy bằng khoa học sức khỏe của mình từ một trường được công nhận theo chương trình và khu vực.

Hỗ trợ Tài chính cho Cử nhân Khoa học Y tế

Hỗ trợ Tài chính cho Cử nhân Khoa học Y tế

Bạn có thể nhận được hỗ trợ tài chính để giúp bạn lấy được bằng khoa học sức khỏe của mình. Chính phủ liên bang có hai lựa chọn quan trọng: trợ cấp và cho vay.

Các khoản cho vay là khoản tiền mà bạn cần phải trả lại sau khi đã tốt nghiệp. Các khoản trợ cấp thường dựa trên nhu cầu hoặc dựa trên thành tích. Các khoản trợ cấp dựa trên nhu cầu thường được trao cho những người có thu nhập thấp hơn và không đủ khả năng chi trả cho việc đi học.

Những người dựa trên bằng khen được trao cho những ứng viên xuất sắc thể hiện nhiều hứa hẹn. Bạn chắc chắn có thể áp dụng cho cả hai. Ngoài ra còn có các khoản tài trợ và cho vay cụ thể dành cho các cộng đồng thiểu số.

Tốt nhất bạn nên khám phá tất cả các lựa chọn của mình và chỉ vay các khoản vay mà bạn có thể đủ khả năng hoàn trả một cách hợp lý.

Khoa học sức khỏe có phải là một nghề nghiệp tốt?

bác sĩ đưa ra chỉ dẫn cho y tá khi đi bộ trong con hẻm bệnh viện

Đúng vậy, khoa học sức khỏe là một nghề nghiệp tốt cho nhiều sinh viên đại học. Theo Cục Thống kê Lao động, công việc chăm sóc sức khỏe được dự đoán sẽ tăng trưởng 15% trong 10 năm tới, nhanh hơn nhiều so với mức trung bình của tất cả các ngành nghề. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm trợ lý y tế, bác sĩ trị liệu hô hấp, vệ sinh răng miệng và kỹ thuật viên y học hạt nhân.

Khi công nghệ phát triển, ngày càng có nhiều công ty và cơ sở chăm sóc sức khỏe đang tìm kiếm những người có trình độ học vấn về cả lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cũng như các hệ thống và thuật ngữ y tế khác nhau.

Những công việc này dự kiến sẽ tăng gấp đôi hoặc gấp ba trong vài thập kỷ tới, vì vậy việc lấy được bằng khoa học sức khỏe của bạn có thể là một khoản đầu tư tuyệt vời trong tương lai của bạn.

what can you do with a health science degree 1
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .