Bạn có thể làmì với bằng Khoa học chính trị? [2023]

 

bởi Pleasure Cromwelle

Bạn có thể làm gì với bằng cấp khoa học chính trị? Sự nghiệp khoa học chính trị bao gồm công việc trong chính phủ, vận động chính trị và vận động hành lang, giảng dạy, lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận, báo chí, nghiên cứu và vận động chính sách công.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Bằng cử nhân về khoa học chính trị thậm chí có thể mở ra nhiều cánh cửa hơn nếu bạn tiếp tục lấy bằng thạc sĩ hoặc bằng cấp chuyên nghiệp, có thể đủ điều kiện để bạn làm việc với tư cách là giáo sư, nhà khoa học chính trị hoặc luật sư.

Bạn có thể làm gì với bằng Khoa học chính trị?

Nếu bạn quan tâm đến sự nghiệp chính trị, có thể là một chiến lược tốt để sử dụng bằng cấp khoa học chính trị của bạn như một bước đệm để tiến tới một bằng cấp cao hơn hoặc trường luật. Bạn có biết rằng gần một nửa số thành viên của Quốc hội Hoa Kỳ có bằng luật không?

Các lựa chọn nghề nghiệp khác bao gồm các công việc về lập kế hoạch chính quyền địa phương, giảng dạy, báo chí, quan hệ công chúng và công việc chính sách xã hội. Bạn cũng có thể trở thành một nhà phân tích chính sách khoa học chính trị.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Nếu bạn thấy mình đang đấu tranh để đủ điều kiện cho những công việc tốt nhất hoặc bạn muốn khám phá các lựa chọn nghề nghiệp thay thế, bạn có thể thấy các công việc thực tập có lợi cho việc xây dựng sơ yếu lý lịch, khám phá nghề nghiệp và kết nối nghề nghiệp. Bạn thậm chí có thể theo đuổi công việc thực tập khi còn đang đi học.

Nếu bạn đang theo đuổi một bằng cấp cao về khoa học chính trị, thì bằng thạc sĩ hoặc bằng luật có thể đủ điều kiện cho bạn cho công việc giảng dạy sau trung học, cho công việc trong một công ty luật hoặc cho công việc nghiên cứu và phân tích trong một số môi trường.

5 điều bạn có thể làm với bằng khoa học chính trị

Với bằng cử nhân khoa học chính trị truyền thống hoặc trực tuyến , bạn có thể đủ điều kiện cho một số công việc ngay sau khi tốt nghiệp đại học. Với kinh nghiệm làm việc hoặc học vấn bổ sung, bạn có thể theo đuổi bất kỳ sự nghiệp hấp dẫn nào.

Dưới đây là 5 con đường phổ biến mà bạn có thể cân nhắc khi nghĩ về các công việc khoa học chính trị.

1. Nhà khoa học chính trị

Các nhà khoa học chính trị có thể làm việc trong chính phủ. Bạn có thể nghiên cứu hoặc tham khảo ý kiến về các hệ thống chính trị hoặc xu hướng chính trị, hoặc bạn có thể thực hiện công việc nghiên cứu, vận động và tư vấn chính sách công.

Là một nhà khoa học chính trị, bạn cũng có thể tìm kiếm công việc trong chính phủ dân cử. Bạn có thể thấy mình đang tương tác với các quan chức được bầu để tư vấn chiến dịch, vận động hành lang hoặc thực hiện phân tích chính sách.

2. Luật sư

Kết hợp bằng cấp khoa học chính trị với bằng cấp chuyên nghiệp về luật là nền tảng chiến lược để làm việc với tư cách là luật sư, nhà phân tích lập pháp hoặc với tư cách là nhà lập pháp được bầu chọn.

Xem thêm:  MHA so với MBA - Cái nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Là một luật sư, bạn cũng có thể thấy mình được trang bị cho các công việc trong chính sách công và công tác vận động chính sách trong chính phủ hoặc với một tổ chức phi lợi nhuận. Liên quan đến nền tảng khoa học chính trị, bạn có thể quan tâm đến luật dân sự, quyền công dân hoặc chính sách xã hội và công cộng.

3. Giám đốc Quan hệ Công chúng hoặc Gây quỹ

Là một sinh viên chuyên ngành khoa học chính trị, bạn có thể sử dụng hiểu biết đã phát triển của mình về các xu hướng dư luận và khảo sát để làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng hoặc gây quỹ.

Làm việc trong lĩnh vực quan hệ công chúng cũng có nghĩa là hỗ trợ, cố vấn hoặc quản lý một chiến dịch chính trị. Các vai trò trong quan hệ công chúng hoặc gây quỹ có thể liên quan đến việc tạo ra các chiến lược và tài liệu chiến dịch hoặc thực hiện các cuộc thăm dò và nghiên cứu dư luận.

4. Giáo viên

Vì cả học sinh trung học và đại học đều phải hoàn thành các khóa học về chính phủ và công dân, công việc giảng dạy có thể tạo nên sự nghiệp khoa học chính trị vĩ đại.

Với bằng cử nhân về khoa học chính trị và bất kỳ giấy phép cần thiết nào của tiểu bang hoặc địa phương, thông thường bạn sẽ đủ điều kiện để trở thành giáo viên trung học. Bằng cấp cao về khoa học chính trị có thể đủ điều kiện để bạn giảng dạy các lớp khoa học chính trị trong các trường đại học hoặc cao đẳng cộng đồng.

5. Nhà báo hoặc nhà phân tích tin tức

Là một chuyên ngành khoa học chính trị, bạn có thể phát triển những hiểu biết sâu sắc về hệ thống chính trị và luật hiến pháp cũng như các kỹ năng viết, giao tiếp và phân tích. Những hiểu biết và kỹ năng này có thể chuyển thành sự nghiệp báo chí.

Trong hầu hết các trường hợp, làm việc trong lĩnh vực báo chí có nghĩa là thu thập và báo cáo tin tức cho một cơ quan truyền thông. Các cửa hàng này bao gồm đài phát thanh, truyền hình, tạp chí, tạp chí chính trị hoặc cửa hàng tin tức kỹ thuật số. Các phóng viên thường điều tra các chủ đề tin tức, tìm và phỏng vấn các nguồn tin tức, phát sóng hoặc viết các bản tin.

Nghề Khoa học Chính trị & Mức lương

Nếu bạn vẫn đang tự hỏi làm gì với một tấm bằng khoa học chính trị, bạn có thể ngạc nhiên khi khám phá ra rất nhiều công việc ngoài kia.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Theo Cục Thống kê Lao động , các vị trí cấp bằng khoa học chính trị liên quan đến nghiên cứu và phân tích chính sách công, luật và chính trị, giảng dạy, quan hệ công chúng và lãnh đạo tổ chức phi lợi nhuận.

Nghề nghiệpMức lương trung bình hàng năm
Luật sư$ 126,930
Nhà khoa học chính trị$ 125.350
Giám đốc Quan hệ Công chúng và Gây quỹ$ 118.430
Giáo sư lý luận chính trị85.760 đô la
Người lập kế hoạch đô thị hoặc khu vực$ 75,950
Quản lý Dịch vụ Cộng đồng và Xã hội$ 69.600
Giáo viên trung học$ 62.870
Chuyên gia quan hệ công chúng$ 62.810
Nhà nghiên cứu khảo sát$ 59.870
Phóng viên, Phóng viên hoặc Nhà phân tích Tin tức Truyền hình$ 49.300

Các văn bằng khoa học chính trị truyền thống hoặc cấp tốc không chỉ cung cấp một khóa học hấp dẫn mà còn có thể là bước đệm để bạn có được những công việc sinh lợi trong một loạt các lĩnh vực thú vị.

Chuyên ngành Khoa học Chính trị là gì?

Theo học khoa học chính trị có nghĩa là học về các lý thuyết về chính phủ và các hệ thống cạnh tranh của chính phủ. Tùy thuộc vào mức độ tập trung của bạn, bạn có thể tìm hiểu thêm về hiến pháp Hoa Kỳ và các hệ thống chính phủ hoặc về các hệ thống chính trị nước ngoài.

Xem thêm:  PsyD so với Tiến sĩ Tâm lý học [2023]

Vì rất nhiều lý thuyết chính trị bắt nguồn từ triết học và vận động quần chúng, bạn thường sẽ học được rất nhiều về nguồn gốc tư tưởng của các hệ thống chính trị cạnh tranh. Bạn cũng có thể phát triển kỹ năng viết và tranh luận thuyết phục.

Bạn Học gì trong Khoa học Chính trị?

Là một chuyên gia khoa học chính trị, bạn sẽ được giới thiệu với các nhánh cơ bản của tìm hiểu khoa học chính trị. Điều này bao gồm nghiên cứu luật hiến pháp Hoa Kỳ, quan hệ quốc tế, chính trị so sánh và lý thuyết chính trị.

Trong các khóa học của bạn bao gồm nguồn gốc của các lý thuyết và hệ thống chính trị khác nhau, bạn sẽ thường so sánh các hệ tư tưởng và thực tiễn chính trị cạnh tranh, chẳng hạn như dân chủ, chủ nghĩa cộng sản, chủ nghĩa xã hội và chủ nghĩa phát xít.

Nghiên cứu của bạn về chính trị Hoa Kỳ có thể sẽ bao gồm những hiểu biết sâu sắc về lịch sử của Hiến pháp Hoa Kỳ, các lý thuyết về quản trị dân chủ, nguồn gốc và vai trò của 3 nhánh chính phủ, vai trò của các đảng chính trị, luật pháp và chính sách chính trị của Hoa Kỳ.

Khoa học Chính trị có phải là một chuyên ngành tốt không?

Nghiên cứu khoa học chính trị có thể giúp bạn hiểu các hệ thống tư tưởng chính trị và chính phủ tác động rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Luôn luôn có nhu cầu đối với những sinh viên tốt nghiệp khoa học chính trị được hiểu biết đầy đủ. Bạn có thể theo đuổi công việc như một nhà phân tích chính sách, nhà phân tích lập pháp, nhà báo hoặc nhà phân tích tin tức. Bạn cũng có thể đủ điều kiện cho các công việc phục vụ đối ngoại của chính phủ hoặc trở thành nhà quản lý quan hệ công chúng, giáo viên khoa học chính trị hoặc nhà lập pháp được bầu chọn.

Tôi có nên Chuyên ngành Khoa học Chính trị không?

Bạn có thể quyết định theo đuổi bằng cử nhân về khoa học chính trị nếu nó phù hợp với sở thích cá nhân và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Bằng cử nhân khoa học chính trị có thể phù hợp với bạn nếu bạn hứng thú với các chính sách xã hội hoặc triết học chính trị. Khoa học chính trị cũng bao gồm phân tích lý thuyết và ngôn từ cũng như tranh luận chính trị.

Nếu bạn muốn xây dựng sự nghiệp trong chính phủ, dịch vụ đối ngoại, nghiên cứu hoặc giảng dạy khoa học chính trị, thì đây có thể là một chuyên ngành có lợi cho bạn để xem xét.

Bạn có thể Nhận được Công việc gì với Bằng Khoa học Chính trị?

Nếu bạn muốn nộp đơn xin việc cho các chuyên ngành khoa học chính trị ngay sau khi tốt nghiệp đại học, thì bạn có thể tìm thấy các vị trí trong các văn phòng chính phủ hoặc trong các tổ chức phi lợi nhuận hoặc tổ chức phi chính phủ nhất định.

Các vị trí giảng dạy ở trường trung học cũng có thể là một lựa chọn cho bạn khi tốt nghiệp, nhưng một số bước cấp phép bổ sung thường được yêu cầu. Đối với một số vị trí, bắt đầu làm thực tập sinh khi bạn vẫn đang đi học có thể là một cách hữu ích để cải thiện tỷ lệ tìm kiếm việc làm sau này. Chúng có thể bao gồm các vị trí trong quan hệ công chúng và công việc chiến dịch.

Bạn cũng có thể tìm kiếm công việc thực tập nếu bạn quan tâm đến công việc hỗ trợ cho nhà lập pháp hoặc vận động hành lang. Nhiều sinh viên chuyên ngành khoa học chính trị theo học trường luật để đủ điều kiện theo nghiệp luật hoặc theo đuổi tham vọng chính trị.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng triết học? [2023]

Nếu bạn quan tâm đến việc giảng dạy khoa học chính trị với tư cách là một giáo sư đại học hoặc làm việc với tư cách là một nhà khoa học chính trị, bạn thường cần có bằng cấp cao.

Các chuyên ngành Khoa học Chính trị kiếm được bao nhiêu?

Các công việc có bằng khoa học chính trị cấp độ đầu vào về giảng dạy, công việc phi lợi nhuận, chính quyền địa phương hoặc quan hệ công chúng có khả năng kiếm được trung bình $ 45,676 (Hiệp hội các trường đại học và nhà tuyển dụng quốc gia). Bằng cấp cao về khoa học chính trị hoặc bằng chuyên môn về luật có thể mở ra nhiều công việc hơn và thu nhập cao hơn.

Nếu bạn đang làm luật sư, nhà phân tích chính sách, giáo viên đại học, nhà tư vấn chính trị, người gây quỹ hoặc quản lý trong lĩnh vực quan hệ công chúng, bạn sẽ dễ dàng kiếm được hơn 50.000 đô la (Cục Thống kê Lao động). Trong một số trường hợp, bạn có thể kiếm được tới 100.000 đô la.

Chuyên ngành Khoa học Chính trị Làm gì?

Là chuyên ngành khoa học chính trị, bạn sẽ học về xây dựng luật, thể chế chính trị, chính sách lập pháp, xu hướng chính trị và dư luận. Bạn cũng có khả năng phát triển các kỹ năng giao tiếp thành thạo.

Bạn có thể áp dụng kiến thức và kỹ năng vận động chính sách của mình trong công việc của chính quyền địa phương hoặc trong lĩnh vực phi lợi nhuận công cộng. Bạn có thể tiến hành phân tích khảo sát dư luận cho các chiến dịch chính trị hoặc các công ty quan hệ công chúng.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Một số chuyên ngành khoa học chính trị sẽ học tiếp để lấy bằng luật chuyên nghiệp. Bạn cũng có thể theo đuổi bằng thạc sĩ để đủ điều kiện cho nhiều vị trí hơn, bao gồm công việc giảng dạy sau trung học hoặc vai trò lãnh đạo trong phân tích hoặc vận động chính sách.

Là một chuyên gia khoa học chính trị, bạn cũng có thể phát triển sự nghiệp báo chí, làm việc cho một đảng chính trị hoặc tìm kiếm chức vụ dân cử.

Một Bằng Khoa Học Chính Trị Có Giá Trị Không?

Vâng, một bằng cấp khoa học chính trị là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 5% trong các nghề về đời sống, thể chất và khoa học xã hội trong 10 năm tới, nhanh hơn mức trung bình cho tất cả các nghề.

Các nghề nghiệp khoa học chính trị phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm luật sư, nhà khoa học chính trị, giáo viên, nhà phân tích chính sách hoặc quan hệ công chúng và quản lý gây quỹ.

Là một chuyên ngành khoa học chính trị, bạn có thể đủ điều kiện cho một loạt công việc trong quan hệ công chúng, vận động chính trị, giảng dạy và báo chí. Bạn cũng có thể có vị trí tốt để theo đuổi một bằng cấp chuyên nghiệp về luật hoặc chính sách công.

Nhận Bằng Khoa học Chính trị của bạn Trực tuyến

Một cử nhân trực tuyến về khoa học chính trị có thể dẫn đến các công việc thực tập chiến lược và công việc đầu vào trong một loạt các môi trường và lĩnh vực thú vị.

Có các vị trí khoa học chính trị trong các lĩnh vực kinh doanh, chính phủ, giảng dạy, quan hệ công chúng, chính sách xã hội, v.v. Bằng cấp khoa học chính trị cũng có thể đóng vai trò là nền tảng cho các bằng cấp chuyên nghiệp hoặc nâng cao có thể giúp bạn đủ điều kiện cho những nghề nghiệp được trả lương cao hơn.

Nếu bạn quan tâm đến việc nghiên cứu các lĩnh vực luật, chính phủ và thể chế chính trị, thì bạn có thể muốn xem xét khám phá các chương trình khoa học chính trị trực tuyến được công nhận để tìm chương trình phù hợp nhất với mục tiêu nghề nghiệp cá nhân của bạn.

Biểu trưng Mydegreeguide

 

 

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .