Bạn có thể làm gì với bằng kế toán? [2022]

 

bởi Pleasure Cromwelle

Bạn có thể làm gì với bằng kế toán? Với mức lương trung bình là $ 71,550 (Cục Thống kê Lao động), những người có bằng kế toán có thể làm việc trong nhiều loại công việc.

Tự hỏi bạn có thể làm gì với một bằng kế toán? Bạn đang tò mò muốn tìm hiểu xem kế toán có phải là một chuyên ngành tốt không?

 

Với tỷ lệ tăng trưởng việc làm dự kiến là 4% (Cục Thống kê Lao động) và khả năng chuyên sâu trong nhiều lĩnh vực kế toán, việc kiếm được bằngcấp kế toán trực tuyến có thể giúp bạn định vị mình cho nhiều vị trí khác nhau.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Ngoài ra còn có rất nhiều cơ hội cho sinh viên ra trường làm các công việc ngoài kế toán.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Kế Toán Sau Khi Tốt Nghiệp?

 

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể chọn học cao học và lấy bằng thạc sĩ hoặc bằng tiến sĩ, hoặc bạn có thể chọn tham gia lực lượng lao động và nộp đơn vào các công việc khác nhau. Quyết định này phụ thuộc vào mục tiêu nghề nghiệp, mục tiêu giáo dục và sở thích cá nhân của bạn.

Nếu bạn quyết định học lên cao, có rất nhiều trường cao đẳng và đại học trên khắp thế giới cung cấp bằng Thạc sĩ Kế toán. Với bằng cấp này, bạn có thể học kiến thức và kỹ năng nâng cao về kế toán, lý thuyết và thực hành. Hầu hết sinh viên lấy bằng thạc sĩ cũng có thể chọn một chuyên môn để tập trung vào lĩnh vực kế toán.

Ngoài ra, các chương trình tiến sĩ đang trở nên phổ biến hơn và là một cách tốt để trở nên nổi bật trong số các ứng viên xin việc khác.

Hai chương trình cấp bằng tiến sĩ về kế toán là Quản trị Tiến sĩ Kinh doanh (DBA) và Tiến sĩ. DBA tập trung vào lãnh đạo và sử dụng giáo dục kế toán của bạn trong môi trường hành chính, trong khi Tiến sĩ thường dành cho những cá nhân quan tâm đến việc giảng dạy kế toán trong các trường cao đẳng hoặc những người muốn làm việc trong môi trường nghiên cứu.

Làm Gì Với Bằng Kế Toán Bây Giờ?

 

Có nhiều loại tổ chức khác nhau trong các ngành công nghiệp khác nhau có thể tuyển dụng một người có bằng cử nhân kế toán. Tất cả các loại hình doanh nghiệp cần các chuyên gia kế toán để chuẩn bị và đánh giá hồ sơ tài chính của họ; họ đảm bảo rằng hồ sơ tài chính của công ty là chính xác và các khoản thuế của họ được nộp chính xác và kịp thời.

Danh sách sau cung cấp ví dụ về các ngành khác nhau mà kế toán có thể làm việc:

 • Kế toán, Chuẩn bị thuế, Ghi sổ và Tính lương
 • Các công ty kiến trúc và kỹ thuật
 • Cao đẳng và đại học
 • Dịch vụ máy tính
 • Dịch vụ việc làm
 • Các cơ quan hành pháp, lập pháp và các cơ quan chính phủ khác
 • Công ty đầu tư tài chính
 • Bệnh viện
 • Các công ty bảo hiểm
 • Các công ty dược phẩm
 • Cơ quan bất động sản
 • Các công ty nghiên cứu khoa học
 • Công ty phần mềm
 • Công ty lưu trú du lịch

Kế toán viên cần thiết trong hầu hết các ngành công nghiệp để giúp doanh nghiệp hoạt động trơn tru. Điều này có nghĩa là bạn có thể có rất nhiều lựa chọn nghề nghiệp đa dạng trên khắp đất nước khi tốt nghiệp. Khi hoàn thành đơn xin việc, hãy đảm bảo rằng bạn chọn các tổ chức trong các ngành phù hợp với mục tiêu của bạn.

Triển vọng công việc bằng cấp kế toán

 

Triển vọng cho các công việc kế toán là rất tốt. Lĩnh vực việc làm dự kiến sẽ tăng ít nhất 4% trong thập kỷ tới. Lĩnh vực kế toán được kết nối với nền kinh tế, vì vậy nếu nền kinh tế tiếp tục cải thiện và phát triển, sẽ cần nhiều kế toán hơn để giúp các công ty và doanh nghiệp phân tích và lập hồ sơ tài chính của họ.

Xem thêm:  Bạn có thể làm gì với Thạc sĩ Tài chính?

Có một số lý do khiến nghề kế toán ngày càng phát triển, đó là các đợt IPO, toàn cầu hóa và tiến bộ công nghệ ngày càng nhiều hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Khi một công ty trở thành đại chúng, nhu cầu đánh giá tài chính của họ tăng lên rất nhiều. Ngoài ra, nếu doanh nghiệp đi ra quốc tế, điều này có nghĩa là họ phải tuân theo một số mã số thuế. Ngoài ra, ngay cả khi công nghệ tiếp tục phát triển, các kỹ năng kế toán vẫn cần thiết để phân tích và tư vấn các quy trình tự động hóa.

 

Kiến thức chuyên môn về kế toán là cần thiết trên toàn thế giới; nó không phải là một trường chỉ có thể được tìm thấy ở một vị trí. Tuy nhiên, các bang có sự gia tăng việc làm trong lĩnh vực kế toán nhất là California, Texas, Pennsylvania, Florida và New York.

Đây là những trạng thái tuyệt vời để xem xét cho các công việc kế toán, nhưng nó không bắt buộc. Yêu cầu cao về kỹ năng kế toán ở hầu hết mọi nơi.

Nghề Kế toán & Mức lương

Bằng cử nhân kế toán thường được coi là một trong những bằng cấp tốt nhất để đầu tư và nó được biết đến là một trong những bằng cấp có thể dẫn đến một sự nghiệp và mức lương xứng đáng. Nếu bạn đang tự hỏi mình có thể làm gì với bằng kế toán, thì có rất nhiều cơ hội khác nhau tùy thuộc vào sở thích và mục tiêu của bạn.

Theo Cục Thống kê Lao động, các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực kế toán mà sinh viên có thể lựa chọn sau khi tốt nghiệp bao gồm:

 • Giám đốc Kế toán – con đường sự nghiệp này tập trung vào việc tạo và triển khai các hệ thống thu thập, phân tích và báo cáo thông tin tài chính. Một giám đốc kế toán có mức lương trung bình là 129.890 đô la.
 • Kế toán pháp y – nhiệm vụ chính của kế toán pháp y bao gồm phát hiện gian lận, điều tra và phân tích thông tin tài chính, xem xét bằng chứng và hỗ trợ các phiên tòa. Một kế toán viên pháp y có mức lương trung bình hàng năm là $ 74,260.
 • Kế toán công chứng – con đường sự nghiệp này tập trung vào việc xem xét và đánh giá tài chính, thuế và kiểm toán. Mỗi năm, một kế toán công được chứng nhận có thu nhập trung bình là 74.060 đô la.
 • Kế toán quản lý – trách nhiệm chính của kế toán quản lý là cung cấp thông tin tài chính để giúp các công ty đưa ra các quyết định tài chính quan trọng. Một kế toán quản lý có mức lương trung bình hàng năm là $ 71,680.
 • Chuyên viên phân tích kế toán – con đường sự nghiệp này dành riêng cho việc phân tích dữ liệu tài chính cho các công ty. Mức lương trung bình hàng năm mà một nhà phân tích kế toán kiếm được là $ 81,590.
 • Nhân viên Kế toán: – một cá nhân chọn trở thành nhân viên kế toán có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như lập ngân sách, kiểm toán các chương trình phần mềm, đánh máy và phân tích báo cáo cho các công ty, v.v. Hàng năm, một nhân viên kế toán có thu nhập trung bình là $ 44,770.
 • Thư ký Kế toán – đây là con đường sự nghiệp cho những cá nhân quan tâm đến việc làm việc với các tài khoản sổ cái, giải quyết các vấn đề của khách hàng và trợ giúp các nhà cung cấp. Mức lương trung bình hàng năm mà một nhân viên kế toán kiếm được là khoảng 41.230 đô la.

Như bạn thấy, có nhiều loại kế toán khác nhau. Một trong những phần tốt nhất khi tham gia vào lĩnh vực kế toán là nó thường cung cấp sự ổn định.

Các doanh nghiệp, tổ chức và công ty rất có thể sẽ luôn cần trợ giúp về tài chính và thuế của họ. Bất kỳ con đường sự nghiệp nào trong số này đều có tiềm năng cho thu nhập ổn định và một nghề nghiệp xứng đáng.

Công việc Không phải Kế toán với Bằng Kế toán

 

Nếu bạn đang kiếm tiền hoặc có kế hoạch theo đuổi một nền giáo dục về kế toán và không muốn trở thành một kế toán, có rất nhiều nghề nghiệp khác dành cho chuyên ngành kế toán.

Xem thêm:  Tôi có nên Chuyên ngành Truyền thông không? [ truyền thông năm022]

Bằng kế toán vẫn rất cần thiết trong việc dạy cách quản lý tiền bạc, lập ngân sách và lập kế hoạch tài chính. Đây là những kỹ năng tuyệt vời có thể giúp bạn trong bất kỳ nghề nghiệp nào trong lĩnh vực tài chính.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

 

Dưới đây là một số ví dụ về các con đường sự nghiệp thay thế, theo Cục Thống kê Lao động, mà một cá nhân có bằng kế toán có thể theo đuổi.

 • Giám đốc tài chính – những cá nhân có chức danh công việc quan trọng này quản lý hoạt động tài chính của các công ty và giám sát hiệu quả của bộ phận kế toán và tài chính. Mức lương trung bình hàng năm của một giám đốc tài chính là 184.460 đô la.
 • Giám đốc tài chính – đây là một vai trò rất quan trọng trong các công ty khác nhau; người quản lý tài chính giúp xác định những điểm yếu và rủi ro trong tài chính của công ty và phát triển các khuyến nghị để tránh chúng. Mức lương trung bình hàng năm mà một nhà quản lý tài chính kiếm được là 129.890 đô la.
 • Actuary – con đường sự nghiệp này chịu trách nhiệm xác định xem một công ty có nên cấp hợp đồng bảo hiểm cho ai đó hay không và mức phí bảo hiểm phải là bao nhiêu. Thu nhập hàng năm mà một chuyên gia tính toán thường kiếm được là 108.350 đô la.
 • Cố vấn Tài chính Cá nhân – con đường sự nghiệp này tập trung vào việc giúp đỡ các khách hàng cá nhân với các mục tiêu tài chính, mục tiêu giáo dục, kế hoạch nghỉ hưu và hơn thế nữa. Các cố vấn tài chính cá nhân tạo ra thu nhập trung bình hàng năm là 87.850 đô la.
 • Nhà phân tích tài chính – con đường sự nghiệp này tập trung vào phân tích xu hướng thị trường, nhân khẩu học và các yếu tố quan trọng khác để hỗ trợ các công ty đầu tư tốt. Các nhà phân tích tài chính đưa ra mức lương trung bình hàng năm là 81.590 đô la.
 • Giám định tài chính – những cá nhân quan tâm đến con đường sự nghiệp này có trách nhiệm xem xét các hoạt động của các công ty và đảm bảo rằng họ đang tuân thủ các quy tắc và quy định. Các giám định viên tài chính kiếm được mức lương trung bình mỗi năm là 81.090 đô la.
 • Nhà phân tích ngân sách – đây có thể là một lựa chọn nghề nghiệp tuyệt vời cho những ai quan tâm đến việc xem xét thông tin về tiền và ngân sách của công ty và xác định việc phân bổ ngân sách hiệu quả nhất trong toàn công ty. Hàng năm, mức lương trung bình của một nhà phân tích ngân sách là $ 76,540.
 • Tư vấn kinh doanh – tổ chức là yếu tố then chốt của con đường sự nghiệp của nhà tư vấn kinh doanh; những cá nhân này tổ chức doanh nghiệp để tăng hiệu quả hoạt động hiệu quả hơn. Hàng năm, một nhà tư vấn kinh doanh kiếm được mức lương trung bình là 73.570 đô la.
 • Kiểm toán viên – đây là một con đường sự nghiệp quan trọng giúp kiểm tra hồ sơ của công ty và đảm bảo rằng chúng là chính xác. Mỗi năm, các kiểm toán viên kiếm được thu nhập trung bình là $ 71,550.
 • Công cụ ước tính chi phí – các cá nhân theo đuổi sự nghiệp ước tính chi phí được dành riêng để giúp các công ty xác định ước tính chi phí sản xuất có thể là bao nhiêu cho các sản phẩm khác nhau. Mức lương trung bình hàng năm của một nhân viên ước tính chi phí là $ 65,250.

Các văn bằng kế toán thường cung cấp nền tảng kiến thức kinh doanh cũng như các quy tắc và quy định tài chính.

Ngoài ra, bạn có thể đạt được các kỹ năng về tư duy phân tích, tư duy phản biện và giao tiếp để giúp bạn chuẩn bị cho tất cả các loại công việc cho chuyên ngành kế toán, cho dù đó là lập kế hoạch tài chính, tư vấn kinh doanh, quản lý ngân sách hoặc phân tích dữ liệu.

Sự khác biệt giữa Tài chính và Kế toán là gì?

Sự khác biệt chính giữa tài chính và kế toán là nhiệm vụ của một kế toán viên thường tập trung vào dòng tiền hàng ngày đến và ra khỏi doanh nghiệp, và một cá nhân trong lĩnh vực tài chính thường chịu trách nhiệm quản lý tài sản và nợ phải trả cũng như chiến lược tăng trưởng trong tương lai.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng triết học? [2022]

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Kế Toán?

Có rất nhiều con đường sự nghiệp khác nhau mà bạn có thể theo đuổi khi có bằng kế toán. Một số sinh viên tốt nghiệp có thể chọn trở thành một kế toán viên cho một công ty, trong khi những sinh viên tốt nghiệp khác có thể chọn giữ một chức danh khác và tập trung vào các nhiệm vụ khác cho công ty. Điều này phụ thuộc vào bạn và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Bất kể, chuyên môn trong lĩnh vực này là rất cần thiết bởi một loạt các doanh nghiệp khác nhau.

Tôi Có Thể Làm Gì Với Bằng Kế Toán Ngoài Kế Toán?

 

Nếu bạn không muốn trở thành bất kỳ loại kế toán nào sau khi tốt nghiệp, có rất nhiều lựa chọn khác. Ví dụ: bạn có thể chọn trở thành nhà ước tính chi phí, nhân viên chống rửa tiền, cố vấn tài chính cá nhân hoặc nhà phân tích ngân sách.

Một chương trình kế toán có thể giúp bạn chuẩn bị cho nhiều nghề nghiệp khác nhau, đặc biệt nếu bạn quan tâm đến việc quản lý tiền bạc, ngân sách và giúp các công ty lập kế hoạch tài chính của họ.

Có rất nhiều cơ hội trong các ngành khác nhau cho những cá nhân sở hữu những sở thích này và các kỹ năng mà bằng kế toán dạy, chẳng hạn như giải quyết vấn đề, tư duy phân tích và phản biện, và giao tiếp hiệu quả.

Bạn Có Thể Nhận Được Những Công Việc Gì Với Bằng Kế Toán?

 

Với bằng kế toán, bạn có thể có một số lựa chọn nghề nghiệp để lựa chọn. Phần lớn sinh viên tốt nghiệp theo đuổi sự nghiệp như một loại kế toán, chẳng hạn như quản lý kế toán, kế toán pháp y, kế toán quản lý, kế toán nhân viên hoặc thư ký kế toán.

Tuy nhiên, một số sinh viên tốt nghiệp có thể thích bắt đầu sự nghiệp trong một lĩnh vực khác ngoài kế toán. Các công việc thay thế bạn có thể nhận được khi có bằng kế toán là tư vấn kinh doanh và tài chính, giám đốc tài chính, nhà phân tích tài chính, v.v.

Kế toán có được trả lương tốt không?

Có, kế toán có xu hướng được trả lương cao. Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình hàng năm của các công việc kế toán là $ 71,000.

Kế toán thực hiện nhiều nhiệm vụ khác nhau, chẳng hạn như báo cáo tài chính, thuế, kiểm toán, v.v. Do đó, các công việc thường được trả lương cao để phù hợp với trách nhiệm của kế toán viên.

Để so sánh, chúng ta hãy xem kế toán và khoa học máy tính như một chuyên ngành đại học. Ở cấp độ thấp, các chuyên ngành khoa học máy tính kiếm được trung bình $ 53,000 hàng năm.

Nhận bằng kế toán của bạn trực tuyến

 

Vâng, bằng cử nhân kế toán là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 5% trong các ngành nghề kinh doanh và tài chính trong 10 năm tới. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm quản lý kế toán, kế toán quản lý, giám định tài chính và kiểm toán viên.

Nó phù hợp cho những cá nhân có kế hoạch theo đuổi sự nghiệp suốt đời kiểm tra các báo cáo tài chính và thông tin thuế của các doanh nghiệp và công ty.

Trước khi nộp đơn vào các chương trình cao đẳng và đại học, điều cực kỳ quan trọng là phải đảm bảo rằng nền giáo dục của bạn phù hợp với sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Bằng cấp này có thể giúp bạn học các kỹ năng cần thiết để phát triển mạnh trong lĩnh vực kế toán, chẳng hạn như cách giao tiếp hiệu quả, phân tích dữ liệu, giải quyết vấn đề và suy nghĩ chín chắn. Những kỹ năng này cũng có thể giúp bạn nổi bật trước nhà tuyển dụng trong số các ứng viên khác.

Bắt đầu đăng ký các chương trình cử nhân kế toán để chuẩn bị cho sự nghiệp kế toán của bạn, cho dù là kế toán viên hay một nghề nghiệp thay thế trong lĩnh vực này.

Biểu trưng Mydegreeguide