Bạn Có Thể Làmì Với Bằng Công Nghệ Thông Tin Y Tế?

bởi Joy Cromwelle

Bạn có thể làm gì với tấm bằng công nghệ thông tin y tế? Nó phụ thuộc vào sở thích của bạn, nhưng bạn nên có nhiều lựa chọn trong kinh doanh, tài chính, công nghệ và quản trị.

Bằng Công nghệ Thông tin Y tế

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Với mức lương trung bình cao và nhu cầu việc làm tăng cao, đây cũng là một mức độ có thể trả cổ tức cho tương lai.

Bạn Có Thể Làm Gì Với Bằng Công Nghệ Thông Tin Y Tế?

Chuyên gia hỗ trợ công nghệ thông tin (CNTT) làm việc tại văn phòng của mình

Giống như tên gọi của nó, công nghệ thông tin y tế (HIT) là giao điểm của chăm sóc sức khỏe và công nghệ. Nó sử dụng máy tính, mạng, cơ sở dữ liệu và các hệ thống thông tin khác vì lợi ích của bác sĩ, bệnh nhân, quản trị viên và nhà cung cấp bảo hiểm. Nó còn được gọi là “tin học sức khỏe” và “hệ thống thông tin sức khỏe”.

Bạn có thể lấy bằng HIT ở mọi cấp độ từ cao đẳng đến tiến sĩ, nhưng phổ biến nhất là bằng cử nhân. Nó thường yêu cầu 120 tín chỉ và các môn học phổ biến được nghiên cứu bao gồm mọi thứ từ tài chính đến chính sách quản lý.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Những công việc nào sẽ chờ đợi bạn sau khi tốt nghiệp? Với bằng cử nhân công nghệ thông tin y tế , bạn có thể theo đuổi các nghề nghiệp sau:

 • Nhà phân tích dữ liệu
 • Người phát triển phần mềm
 • Kỹ thuật viên thông tin sức khỏe
 • Quản lý dự án
 • Lập trình viên y tế
 • Quản trị cơ sở dữ liệu
 • Đảm bảo chất lượng dẫn đầu
 • Tư vấn an ninh
 • Chuyên gia hỗ trợ công nghệ thông tin (CNTT)
 • Kỹ thuật viên hồ sơ y tế

Đây chỉ là một danh sách nhỏ. Có nhiều khả năng khác trong công nghệ y tế, bao gồm các công việc đầu vào cho người có bằng cấp cao đẳng và nghề nghiệp cấp cao cho người có bằng tiến sĩ.

Công nghệ Thông tin Y tế Nghề nghiệp & Mức lương

Công nghệ Thông tin Y tế Nghề nghiệp & Mức lương

Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương trung bình cho những người có bằng cử nhân trong lĩnh vực này là khoảng $ 77,920 mỗi năm.

Tuy nhiên, mức trung bình không đại diện cho phạm vi mức lương thực sự cho một nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế. Bạn có thể dễ dàng kiếm được hơn sáu con số mỗi năm nếu bạn có một công việc cấp cao tại một thành phố bận rộn với nhu cầu cao về kỹ thuật viên thông tin y tế.

Mặt khác, bạn có thể kiếm được ít hơn mức trung bình nếu bạn sống trong một cộng đồng nông thôn mà không có các công ty công nghệ hoặc y tế lớn sẵn sàng tuyển dụng bạn.

Hãy nhớ rằng mức lương rất linh hoạt, dưới đây là một số cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế:

Nghề nghiệp Mức lương trung bình hàng năm
Giám đốc bảo mật CNTT $ 151.150
Kiến trúc sư mạng máy tính $ 116,780
Người quản lý thông tin y tế trong bệnh viện $ 112.870
Người phát triển phần mềm $ 110.140
Quản trị cơ sở dữ liệu $ 98.860
Chuyên viên phân tích đảm bảo chất lượng phần mềm (QA) $ 96.040
Nhà phân tích bảo mật thông tin trong chăm sóc sức khỏe $ 89,900
Chuyên gia quản lý dự án $ 77.420
Chuyên gia hỗ trợ máy tính $ 55.510
Kỹ thuật viên Hồ sơ Y tế và Thông tin Y tế $ 44.090
Xem thêm:  25 Chương trình Tư vấn Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất trong Trường học [2023]

Chỉ cần nhớ rằng mức trung bình không phải lúc nào cũng đại diện cho mức lương thực sự. Nếu bạn quan tâm đến một nghề nghiệp cụ thể, hãy tra cứu mức lương chính xác của nó ở vị trí của bạn ở cấp độ bằng cấp của bạn.

Giấy phép và Chứng nhận Công nghệ Thông tin Y tế

Kỹ thuật viên Công nghệ Thông tin Y tế làm việc tại văn phòng của cô ấy

Bạn không cần phải có giấy phép hành nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế. Tuy nhiên, một số chức danh và chứng chỉ nhất định có thể giúp ích cho triển vọng việc làm của bạn, đặc biệt là khi mới tốt nghiệp đại học. Dưới đây là một số cặp đôi mà bạn có thể quan tâm:

Ngoài ra, bạn nên kiểm tra các chứng nhận dành cho người quản lý và quản lý chăm sóc sức khỏe. Một số trong số họ mở cửa cho các chuyên gia công nghệ thông tin cũng như các quản trị viên nói chung.

Các tổ chức chuyên nghiệp về công nghệ thông tin y tế

Các chuyên gia công nghệ thông tin họp trong văn phòng

Nếu bạn không quen thuộc với các tổ chức chuyên nghiệp, về cơ bản chúng là mạng lưới dành cho những người trong một ngành cụ thể. Để đổi lấy phí thành viên hàng năm, bạn có thể truy cập vào những thứ như hội nghị, hội thảo, bảng việc làm, tạp chí học thuật, chương trình học bổng và hơn thế nữa.

Dưới đây là một số tổ chức mà bạn là sinh viên công nghệ thông tin sức khỏe có thể quan tâm:

 • Học viện Mã hóa Chuyên nghiệp Hoa Kỳ : Dành riêng cho những người làm việc với hồ sơ y tế và hệ thống thông tin, AAPC cung cấp các lớp học, chứng chỉ và chương trình đào tạo cho một số chủ đề HIT.
 • Hiệp hội Quản lý Thông tin Y tế Hoa Kỳ : AHIMA dành cho sinh viên và giám đốc điều hành trong lĩnh vực quản lý thông tin y tế, và nó cung cấp nhiều chứng chỉ với nhiều chuyên ngành khác nhau.
 • Hiệp hội Tin học Y khoa Hoa Kỳ : AMIA có nhiều tài nguyên dành cho những người quan tâm đến khía cạnh kỹ thuật của chăm sóc sức khỏe, bao gồm các diễn đàn, học bổng, trung tâm nghề nghiệp, các cuộc họp, ấn phẩm và chứng nhận.
 • Hiệp hội Hệ thống Quản lý và Thông tin Y tế : Một tổ chức phi lợi nhuận, HIMSS dành cho các nhà cung cấp thông tin về chăm sóc sức khỏe thuộc tất cả các loại và nó có một số loại tư cách thành viên khác nhau cho các cá nhân và tập đoàn.
 • Hiệp hội Quốc gia của các Tổ chức Dữ liệu Y tế : NAHDO dành riêng cho việc giáo dục và vận động cho các tin tức, xu hướng, vấn đề và công cụ thông tin y tế.
 • Viện Quản lý Chăm sóc Sức khỏe Quốc gia : Mặc dù không dành riêng cho tin học, NIHCM mở cửa cho bất kỳ ai trong ngành quản lý hoặc quản lý chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả những người chuyên về dữ liệu chăm sóc sức khỏe.

Đây là tất cả các tổ chức quốc gia. Đối với các nhóm gần nhà hơn một chút, hãy xem các câu lạc bộ và hiệp hội sinh viên tại trường đại học của bạn hoặc tìm đến các tổ chức địa phương phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe cộng đồng của bạn.

Cách chọn Bằng Công nghệ Thông tin Y tế Trực tuyến

Sinh viên cấp bằng Công nghệ thông tin Y tế học trực tuyến

Đăng ký vào một chương trình cử nhân tin học y tế có nhiều điều hơn là chỉ đăng ký các lớp học phù hợp. Bạn sẽ không chỉ cần suy nghĩ về học phí, tín chỉ, tuyển sinh và công nhận, mà còn cần phải chọn loại bằng cấp để theo đuổi ngay từ đầu.

Các chương trình trực tuyến – Các bằng cấp này có thể được lấy trực tuyến. Một số có các lớp học “đồng bộ” được tổ chức trong thời gian thực thông qua phần mềm hội nghị truyền hình; những người khác có các lớp học “không đồng bộ” nơi sinh viên tự chủ kiểm soát lịch trình của riêng họ.

Xem thêm:  2023 Chương trình MBA & Bằng kép MHA Trực tuyến Tốt nhất

Chương trình kết hợp – Còn được gọi là chương trình “kết hợp”, các chương trình kết hợp diễn ra một phần trực tuyến và một phần trong khuôn viên trường. Ví dụ: họ có thể có các bài học trực tuyến nhưng các bài kiểm tra trực tiếp hoặc họ có thể bổ sung các bài giảng trực tiếp bằng tài liệu học tập trực tuyến.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Lớp học trong khuôn viên trường – Các lớp học đại học truyền thống diễn ra trong khuôn viên trường. Họ vẫn có thể có yếu tố trực tuyến khi đọc hoặc nộp bài tập, nhưng hướng dẫn là trực tiếp.

Mỗi trường đều khác nhau, vì vậy trước khi bạn đăng ký vào chương trình công nghệ thông tin y tế của họ, hãy kiểm tra xem bạn có những lựa chọn học tập nào.

Những Nghề Nghiệp Trong Công Nghệ Thông Tin Y Tế?

kỹ thuật viên thông tin y tế khắc phục sự cố phần cứng

Bằng công nghệ thông tin y tế có thể đưa bạn đi theo nhiều hướng khác nhau. Mặc dù sự thật là hầu hết các công việc đều dựa trên máy tính, nhưng bạn nên lựa chọn chuyên môn của mình trong các lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ.

Ví dụ: nếu bạn giỏi về các con số, bạn có thể làm việc với ngân sách, yêu cầu, hóa đơn và các hồ sơ tài chính khác. Nếu bạn có sở trường về khoa học máy tính, bạn có thể xây dựng phần mềm hoặc khắc phục sự cố phần cứng.

Bạn cũng có thể có một con đường đơn giản để trở thành một kỹ thuật viên thông tin y tế hoặc nhà cung cấp thông tin y tế. Những công việc này là một phần mở rộng tự nhiên của bằng HIT, nhưng như bạn có thể thấy, chúng không phải là lựa chọn duy nhất mà bạn sẽ có.

Bạn có thể làm gì với bằng quản lý thông tin y tế?

Quản lý thông tin y tế là lĩnh vực đa ngành trong HIT. Nhìn vào hệ thống dữ liệu qua lăng kính lãnh đạo, nó kết hợp kinh doanh, tài chính, công nghệ, chính sách và quản lý chăm sóc sức khỏe vào một chương trình cấp bằng duy nhất.

Nó cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc hiểu các công ty và tập đoàn tạo nên cơ sở hạ tầng của ngành chăm sóc sức khỏe.

Tùy thuộc vào những gì bạn học, bạn có thể lấy bằng quản lý thông tin y tế và trở thành mọi thứ từ giám đốc dự án đến giám đốc nhân sự. Giả định là bạn sẽ muốn leo lên bậc thang của công ty và đảm nhận vai trò giám sát ở đâu đó.

Công nghệ Thông tin Y tế có phải là một lựa chọn nghề nghiệp tốt?

Tin học y tế làm việc trên máy tính của cô ấy

Công nghệ thông tin y tế có thể là một lựa chọn nghề nghiệp rất đáng cân nhắc đối với nhiều người. Nó có nhu cầu cao và các chuyên gia không thấy rằng điều đó sẽ sớm thay đổi.

Theo Cục Thống kê Lao động Hoa Kỳ , các công việc trong hồ sơ y tế và hệ thống thông tin y tế dự kiến sẽ tăng 8% trong vòng một thập kỷ tới. Con số này cao hơn nhiều so với mức trung bình quốc gia cho tất cả các ngành nghề và chuyển thành hàng nghìn công việc mới.

Các công việc về tin học y tế thường có mức lương ấn tượng. Trong khi mức lương trung bình cho người có bằng cử nhân là $ 77,920 mỗi năm, con số đó có thể lên tới hơn $ 100,000 mỗi năm đối với một số ngành nghề HIT chọn lọc. Yêu cầu tối thiểu không gì khác hơn là bằng cử nhân.

Một Nhà Công Nghệ Thông Tin Y Tế Làm Gì?

Còn được gọi là “kỹ thuật viên thông tin y tế” và “chuyên gia tin học y tế”, các nhà công nghệ thông tin y tế làm việc với máy tính trong ngành chăm sóc sức khỏe.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng dành cho nữ hàng đầu năm 2023

Họ có thể mã hệ thống và phần mềm; họ có thể phụ trách hồ sơ y tế và tài khoản bệnh nhân; họ có thể làm việc trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) để khắc phục sự cố. Nhiệm vụ công việc của họ có thể linh hoạt như chức danh công việc của họ.

Mất Bao Lâu Để Lấy Bằng Công Nghệ Thông Tin Y Tế?

Sinh viên cấp bằng Công nghệ thông tin Y tế học trực tuyến

Thời gian đi học của bạn sẽ phụ thuộc vào loại bằng cấp mà bạn đang tìm kiếm:

 • Bằng cấp cao đẳng. Do các trường cao đẳng cộng đồng cung cấp, bạn có thể nhận được bằng cao đẳng về tin học sức khỏe trong vòng hai năm hoặc ít hơn. Nó thường yêu cầu 60 tín chỉ.
 • Bằng cử nhân. Bằng cử nhân thường là bằng bốn năm. Đối với công nghệ thông tin y tế, nó thường được cung cấp dưới dạng Cử nhân Khoa học (BS) và nó có thể có các tên khác như “quản lý thông tin y tế” hoặc “hệ thống và công nghệ y tế”. Nó thường yêu cầu 120 tín chỉ.
 • Bằng thạc sĩ. Bằng thạc sĩ thường mất từ 1 đến 3 năm để hoàn thành. Yêu cầu tín chỉ có thể khác nhau vì công việc sẽ đòi hỏi nhiều hơn khi là sinh viên tốt nghiệp. Nói chung, bạn sẽ cần khoảng 30 – 60.
 • Trình độ Tiến sĩ. Học vị cao nhất là tiến sĩ. Nó thường được cung cấp với tư cách là Tiến sĩ Triết học (Tiến sĩ) về Tin học Y tế. Thường mất 3 – 8 năm để hoàn thành.

Nếu bạn muốn ra khỏi trường nhanh hơn, hãy nói chuyện với một cố vấn học tập. Họ có thể đẩy nhanh chương trình cấp bằng của bạn bằng các phím tắt đặc biệt. Ví dụ, một chương trình bằng kép có thể cho phép bạn hoàn thành chương trình học cử nhân và thạc sĩ trong năm năm thay vì sáu năm.

Tôi Cần Những Kỹ Năng Gì Để Trở Thành Nhà Công Nghệ Thông Tin Y Tế?

Các nhà công nghệ thông tin y tế làm việc trong trung tâm cơ sở dữ liệu

Một nhà công nghệ thông tin y tế cần phải có một con mắt tinh tường để biết chi tiết. Vì có thể bạn sẽ làm việc với rất nhiều dữ liệu, bao gồm mã được đánh số và các dạng đầu vào y tế và công nghệ khác, bạn không muốn các chi tiết nhỏ lướt qua bạn.

Bạn cũng sẽ cần các kỹ năng quản trị tốt, bao gồm cả kỹ năng tổ chức. Bạn sẽ cần kiên nhẫn, siêng năng, thông minh và một số hiểu biết nhất định về công nghệ. Nếu đang nhắm đến vị trí lãnh đạo, bạn cần phải thoải mái khi đưa ra quyết định và giao nhiệm vụ.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Ngoài ra, bạn sẽ ổn khi làm việc ở hậu trường của ngành chăm sóc sức khỏe. Các nhà công nghệ thông tin hiếm khi có được vinh quang như các bác sĩ và các bigwigs khác.

Các nhà công nghệ thông tin y tế kiếm được bao nhiêu?

Không phải lúc nào cũng dễ dàng có được bằng công nghệ thông tin y tế, nhưng tin tốt là tiền lương của bạn có thể bù đắp cho nó.

Theo Cục Thống kê Lao động, mức trung bình là $ 77,920 mỗi năm cho một người có bằng cử nhân. Và trong lĩnh vực tin học sức khỏe, con số đó có thể lên tới hơn 100.000 đô la mỗi năm với những nghề nghiệp được trả lương cao nhất.

Nhận Bằng Công nghệ Thông tin Y tế của Bạn Trực tuyến

Công nghệ Thông tin Y tế Sinh viên học tại nhà

Khi thế giới tiếp tục khám phá các khả năng của hệ thống và mạng kỹ thuật số, các lĩnh vực như công nghệ thông tin y tế sẽ tiếp tục phát triển. Đây có thể là thời điểm tuyệt vời để lấy bằng cấp và tìm kiếm một vị trí thích hợp trong ngành. Cân nhắc ghi danh vào một chương trình đại học để bắt đầu với bằng công nghệ thông tin sức khỏe.

degree in health information technology
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .