Bạn có thể làmì với bằng cấp lịch sử?

bởi Joy Cromwelle

Bạn có thể làm gì với bằng cấp lịch sử? Kiểm tra sự nghiệp và mức lương với bằng cấp lịch sử vào năm 2023.

Bạn có thể làm gì với bằng cấp lịch sử? Trong khi một số người đi theo con đường nghĩa đen và trở thành nhà sử học, thì vẫn có nhiều khả năng nghề nghiệp khác trong luật, giáo dục, báo chí, kinh doanh và thậm chí là chính trị.

Bạn có thể làm gì với bằng cấp lịch sử

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Nó chỉ là một vấn đề của việc tìm ra những gì bạn muốn làm.

10 điều bạn có thể làm với bằng lịch sử

1. Sử gia

Sử gia đọc sách

Con đường rõ ràng nhất cho một chuyên ngành lịch sử là trở thành một nhà sử học. Nó có thể đòi hỏi rất nhiều đọc, viết và nghiên cứu, nhưng nếu bạn thích săn tìm kho báu cho các tài liệu bị thất lạc và các tranh luận học thuật về tính hợp pháp của các văn bản và hiện vật, đó cũng có thể là một nghề thú vị.

Nói chung, có ba lĩnh vực trọng tâm đối với các nhà sử học:

Bạn có thể nghiên cứu một quốc gia cụ thể hoặc một thế kỷ cụ thể, hoặc bạn có thể theo dõi một chủ đề đặc biệt qua các thời đại. Ví dụ: bạn có thể theo dõi sự lây lan của một căn bệnh trên toàn thế giới hoặc bạn có thể điều tra nguồn gốc của một anh hùng dân gian hoặc sự phát triển của một cây hoàng tộc.

Nếu bạn không muốn dành toàn bộ thời gian của mình trên bàn làm việc, bạn cũng có thể tham gia vào các hoạt động mạo hiểm khác như viết sách, tham quan bảo tàng hoặc thuyết trình tại các trường đại học. Sự nghiệp sử học của bạn có thể sôi động như bạn muốn.

2. Nhà giáo dục

Giáo sư Lịch sử kiểm tra bài tập của học sinh

Theo Hiệp hội Lịch sử Hoa Kỳ , giáo dục là lĩnh vực phổ biến nhất đối với các chuyên ngành lịch sử. Hơn 18 phần trăm sinh viên tốt nghiệp tham gia giảng dạy, đào tạo hoặc nghiên cứu cho các khoa và chương trình lịch sử.

Kinh nghiệm của bạn với tư cách là một nhà giáo dục sẽ phụ thuộc vào cả trình độ đi học của bạn và trình độ đi học mà bạn muốn dạy. Ví dụ, thị trường cạnh tranh hơn nhiều đối với các giáo sư lịch sử trình độ đại học so với giáo viên lịch sử cấp trung học cơ sở và trung học phổ thông.

Mức lương thường tốt hơn, nhưng những người nộp đơn được kỳ vọng sẽ đủ tiêu chuẩn hơn. Bạn có thể cần bằng thạc sĩ hoặc cao hơn cho các công việc giảng dạy thực sự sinh lợi.

Tuy nhiên, nếu bạn thích chia sẻ niềm đam mê của mình với thế giới, thì sự nghiệp trong lĩnh vực giáo dục có thể là con đường tuyệt vời cho kiến thức và sự nhiệt tình của bạn. Bạn thậm chí có thể truyền cảm hứng cho thế hệ tiếp theo của những người yêu thích lịch sử.

3. Người phụ trách / Lưu trữ

Giám tuyển làm việc trong viện bảo tàng

Quản lý và lưu trữ là hai việc riêng biệt và bạn có thể tìm các công việc khác nhau cho họ, nhưng có quá nhiều sự đan xen về kỹ năng, nơi làm việc và chương trình cấp bằng của họ nên họ thường được thảo luận cùng nhau khi nói về nghề nghiệp.

Về mặt cá nhân, đây là những gì người quản lý và người lưu trữ làm:

 • Giám tuyển quản lý các bộ sưu tập của các bảo tàng và tổ chức văn hóa.
 • Lưu trữ viên quản lý hồ sơ của họ và các tài liệu khác.

Cả hai công việc đều dành riêng cho việc bảo quản các tài liệu và hiện vật lịch sử, đó là lý do tại sao có quá nhiều sự chồng chéo giữa chúng. Một số người phụ trách thậm chí còn gấp đôi làm người lưu trữ hoặc ngược lại. Con đường sự nghiệp của họ quấn chặt vào nhau.

4. Luật sư

luật sư làm việc trong văn phòng của cô ấy

Bạn có thể ngạc nhiên khi biết rằng sinh viên chuyên ngành lịch sử có thể trở thành luật sư, nhưng nó thực sự khá phổ biến. Chủ đề chia sẻ là nghiên cứu.

Các chương trình cấp bằng lịch sử truyền thống hoặc trực tuyến dành nhiều thời gian cho việc tìm kiếm, thu thập, giải thích và phân tích các văn bản. Họ học cách trau dồi kỹ năng kiểm tra và điều tra thực tế, và họ trở nên thành thạo trong những việc như tóm tắt tài liệu, viết đề xuất và tham khảo chéo sách giáo khoa.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Các luật sư cần có những kỹ năng tương tự cho công việc của họ, và các luật sư và trợ lý pháp lý cũng vậy. Ngoài ra, vì bạn có thể đăng ký vào trường luật với bất kỳ bằng cử nhân nào, bằng cấp lịch sử thường hoạt động tốt như một điều kiện tiên quyết. Đó là điều cần xem xét nếu bạn quan tâm đến cả lịch sử và luật pháp.

5. Nhà văn

suy nghĩ của nhà văn khi làm việc trong thư viện

Nhiều chương trình cấp bằng lịch sử có một yếu tố viết cho họ. Ngoài các bài luận và bài tập chung, còn có các lớp học đặc biệt dành cho những thứ như viết cấp phép và viết kỹ thuật.

Các lớp học này nhằm chuẩn bị cho bạn một sự nghiệp tiềm năng trong lĩnh vực học thuật, nhưng chúng cũng có thể giúp bạn củng cố các kỹ năng của mình với tư cách là một nhà văn nói chung. Bạn có thể lấy những gì đã học và áp dụng nó vào công việc như một tác giả, biên tập viên, nhà lưu trữ, nhà nghiên cứu hoặc đại lý xuất bản.

Xem thêm:  Các chương trình lãnh đạo tổ chức trực tuyến tốt nhất

Bạn thậm chí không cần phải là một nhà văn toàn thời gian. Nhiều giáo viên và nhà nghiên cứu đảm nhận công việc phụ với tư cách là chuyên gia trong lĩnh vực của họ, hoặc họ có những dự án đam mê dưới dạng tiểu luận, sách, đề xuất hoặc dự án nghiên cứu mà họ muốn chia sẻ với thế giới. Kỹ năng viết có thể rất quan trọng đối với những lĩnh vực quan tâm này.

6. Nhà báo

Nhà báo đưa tin khi đeo mặt nạ

Đây là một lĩnh vực khác mà bạn có thể sử dụng các kỹ năng đọc và viết mà bạn học được như một chuyên ngành lịch sử. Vì bạn đã quen với việc nghiên cứu, bạn sẽ có thể đi sâu vào những chi tiết vụn vặt của câu chuyện lớn mới nhất.

Sự nghiệp báo chí cũng có thể được kết nối với công việc văn hóa hoặc chính trị. Ví dụ: nếu bạn đã nghiên cứu lịch sử của một khu vực ở nước ngoài, bạn có thể lấy kiến thức đó và áp dụng nó vào mọi thứ, từ báo cáo tin tức đến chính sách quốc tế.

“Nhà báo” có thể không phải là nghề đầu tiên bạn nghĩ đến khi học lịch sử, nhưng nó có thể là một lựa chọn hợp lệ cho những ai có kỹ năng viết lách vững vàng và yêu thích nghiên cứu. Hãy suy nghĩ nếu bạn đang tìm kiếm những nghề nghiệp độc đáo có thể tận dụng bằng cấp lịch sử của bạn.

7. Hướng dẫn viên

Hướng dẫn viên du lịch thuyết minh về một loại cây cho khách du lịch

Nếu bạn đang tìm kiếm công việc đầu vào với bằng cấp lịch sử, hãy cân nhắc trở thành hướng dẫn viên du lịch. Chúng cần thiết ở khắp mọi nơi, từ bảo tàng đến trung tâm du khách đến các di sản văn hóa và chúng có thể kết hợp tình yêu lịch sử của bạn với một công việc vui vẻ, hướng đến con người.

Hầu hết các hướng dẫn viên du lịch đều do tư nhân làm việc tại các viện bảo tàng và phòng trưng bày. Những người khác có thể làm việc cho chính phủ, đặc biệt nếu họ thuộc Cơ quan Công viên Quốc gia. Bạn có biết rằng bạn có thể theo đuổi công việc như một kiểm lâm viên với bằng cấp lịch sử không?

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Đó là một con đường sự nghiệp ít được biết đến hơn, nhưng một số chuyên gia lịch sử yêu thích các di tích, chiến trường, vùng đất bản địa hoặc các địa điểm có ý nghĩa lịch sử khác và họ làm kiểm lâm viên để có thể đưa ra các chuyến tham quan khu vực và chia sẻ câu chuyện của nó với du khách .

Đừng ngại suy nghĩ bên ngoài với bằng cấp lịch sử của bạn. Có rất nhiều quỹ đạo mà sự nghiệp của bạn có thể thực hiện.

8. Biên dịch viên / Thông dịch viên

Người phiên dịch giúp đỡ khách hàng của cô ấy trong cuộc họp kinh doanh

Bạn có nói ngôn ngữ khác không? Bạn có thích tìm hiểu về các nền văn hóa khác nhau hoặc kết nối mọi người từ các nguồn gốc khác nhau? Bạn có thể quan tâm đến nghề biên dịch viên hoặc thông dịch viên.

Một số người tham gia vào lĩnh vực này như một phần mở rộng tự nhiên của công việc lịch sử của họ. Ví dụ: nếu bạn đang học Nhật Bản đế quốc, bạn có thể thấy mình đang học tiếng Nhật và điều đó có thể đủ điều kiện để bạn làm việc như một phiên dịch viên tiếng Nhật.

Những người khác tham gia dịch thuật do các công việc xã hội hoặc chính trị, hoặc họ muốn dịch thuật như một kỹ năng có thể tiếp thị trong sơ yếu lý lịch của họ ngay cả khi họ nghiên cứu lịch sử để giải trí.

Có rất nhiều khả năng cho sinh viên lịch sử quan tâm đến ngôn ngữ, vì vậy nếu điều này mô tả bạn, đừng ngần ngại khám phá các lựa chọn của bạn.

9. Thủ thư

Thủ thư giúp học sinh tìm sách

Các thủ thư còn làm được nhiều việc hơn là chỉ kiểm tra sách cho du khách. Tùy thuộc vào các chi tiết cụ thể của vị trí của bạn, bạn có thể dành hàng ngày để nghiên cứu, lưu trữ hoặc viết cho các tạp chí học thuật. Bạn có thể sắp xếp các tài liệu lịch sử hoặc xác minh các văn bản lịch sử để đảm bảo tính chính xác và hợp pháp. Các thủ thư đội nhiều loại mũ khác nhau.

Nhiều thủ thư cũng làm việc trên các chương trình tiếp cận cộng đồng vì mục đích giáo dục, vì vậy nếu bạn thuộc tuýp người sáng tạo, đó có thể là một cách tốt để nâng cao một số kỹ năng của bạn.

Chỉ cần biết rằng thư viện và khoa học thông tin là chuyên ngành riêng của nó, vì vậy bằng cấp lịch sử có thể không đủ để có được một công việc trong lĩnh vực này. Tuy nhiên, nó có thể là nền tảng vững chắc cho chứng chỉ hoặc bằng cấp sau đại học về khoa học thư viện. Nếu bạn muốn kết hợp tình yêu sách với tình yêu lịch sử, đây có thể là một con đường sự nghiệp tốt cho bạn.

10. Chính trị gia

Các chính trị gia trong một cuộc họp

Nhiều chính trị gia từng là chuyên gia lịch sử, bao gồm Winston Churchill, Theodore Roosevelt, John F. Kennedy và Dwight D. Eisenhower. Đó là một chương trình học phổ biến dành cho những ai tò mò về sự giao thoa của luật pháp, lịch sử và khoa học chính trị.

Kỹ năng nghiên cứu của bạn có thể giúp bạn trong một công việc chính trị. Kỹ năng viết và tranh luận của bạn cũng vậy. Nếu bạn đang ứng cử vào chức vụ, bạn cũng nên thông thạo lịch sử Hoa Kỳ và một chương trình cấp bằng lịch sử có thể giúp ích cho điều đó.

Chính trị là một lĩnh vực khác có thể không nghĩ đến ngay lập tức khi bạn nghĩ về các bằng cấp lịch sử, nhưng như bạn có thể thấy, nó có ý nghĩa. Quan trọng hơn nữa, nó có thể hữu ích cho công việc sau này của bạn.

Lịch sử Nghề nghiệp và Mức lương

Lịch sử Nghề nghiệp và Mức lương

Việc làm đang gia tăng cho các chuyên ngành lịch sử. Các nhà nghiên cứu lịch sử được kỳ vọng sẽ tăng trưởng với tốc độ 3 phần trăm, và các giám tuyển và nhà lưu trữ dự kiến sẽ tăng trưởng với tốc độ 11 phần trăm. Giáo viên dự kiến sẽ tăng từ 4 đến 9 phần trăm.

Xem thêm:  Hướng dẫn cơ bản để thực tập

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Tất nhiên, đây không phải là những công việc duy nhất mà bạn có thể nhận được với bằng cấp lịch sử truyền thống hoặc cấp tốc .

Nhà tuyển dụng tiêu biểu cho các chuyên ngành lịch sử

Học sinh lịch sử kiểm tra một phòng trưng bày nghệ thuật

Mỗi ngành đều khác nhau, và không có công ty cụ thể nào mà bạn sẽ được đảm bảo việc làm chỉ vì bạn có bằng lịch sử. Tuy nhiên, có một vài nơi mà bằng cấp lịch sử có thể là một tài sản.

 • Các hiệp hội và xã hội lịch sử
 • Cao đẳng và đại học
 • Bảo tàng
 • Phòng trưng bày nghệ thuật
 • Trung tâm văn hóa
 • Vườn quốc gia và khu bảo tồn
 • Thư viện
 • Trung tâm du khách
 • Di tích lịch sử
 • Trung tâm tưởng niệm

Ngoài ra, nhiều danh mục trong số này có thể được chia thành các danh mục phụ. Ví dụ: “bảo tàng” có thể bao gồm bảo tàng nghệ thuật, bảo tàng khoa học, bảo tàng lịch sử, bảo tàng di sản và bảo tàng lịch sử sống.

Công việc lịch sử cấp độ đầu vào

Kiểm lâm viên giải thích các quy tắc công viên cho trẻ em

Theo Cục Thống kê Lao động , các nhà sử học kiếm được trung bình 63.100 đô la mỗi năm, nhưng họ thường cần bằng thạc sĩ để đi đến đâu. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản hơn thì sao? Lựa chọn của bạn cho các công việc ở cấp độ đầu vào là gì? Dưới đây là một số công việc tiềm năng và mức lương trung bình mà bạn có thể theo đuổi:

 • Kiểm lâm viên ($ 65,540)
 • Paralegal ($ 52,920)
 • Nhà báo (49.300 USD)
 • Hướng dẫn viên ($ 29.460)

Chỉ cần ghi nhớ rằng tiền lương có thể dao động. Những người làm cùng một công việc có thể kiếm được nhiều tiền khác nhau tùy thuộc vào những yếu tố như trình độ học vấn, kinh nghiệm, vị trí và nhu cầu.

Việc làm trong lịch sử giữa sự nghiệp

Cuộc họp công nhân bảo tàng để lấy ý tưởng về phòng trưng bày

Trong khi các công việc cấp thấp có thể chỉ yêu cầu bằng cấp cao, các công việc cấp trung có tính cạnh tranh cao hơn một chút. Họ có thể yêu cầu bằng cử nhân hoặc giấy phép của tiểu bang, hoặc bạn có thể phải có vài năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này trước khi bạn có thể làm việc theo cách của mình. Theo Cục Thống kê Lao động, một số nghề nghiệp và mức lương trung bình của họ được bao gồm:

 • Nhà phân tích nghiên cứu thị trường ($ 65,810)
 • Giáo viên Lịch sử Trung học ($ 62,870)
 • Thủ thư ($ 60.820)
 • Biên dịch viên hoặc Thông dịch viên ($ 52.330)
 • Lưu trữ viên, Giám tuyển hoặc Nhân viên Bảo tàng ($ 52.140)
 • Trợ lý giảng dạy sau đại học ($ 36,250)

Tuy nhiên, một lần nữa, những con số này chỉ là mức trung bình. Bạn nên xem mức lương ở trạng thái cụ thể của mình để biết được bạn có thể kiếm được gì trong nghề nghiệp đã chọn.

Công việc lịch sử trả lương cao nhất

luật sư làm việc trong văn phòng của anh ấy

Các công việc được trả lương cao nhất cho các chuyên ngành lịch sử thường yêu cầu bằng cấp hoặc chứng chỉ nâng cao. Tất nhiên, vẫn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng nói một cách tổng quát, bạn nên chuẩn bị tinh thần làm việc nhiều giờ cho những công việc này. Dưới đây là một số công việc và mức lương trung bình của họ:

 • Luật sư ($ 126,930)
 • Tư vấn kinh doanh ($ 77.420)
 • Giáo viên Lịch sử Sau Trung học ($ 76,890)
 • Nhà văn hoặc Tác giả ($ 67,120)
 • Nhà sử học ($ 63,100)

Sự khác biệt về tiền lương có thể đặc biệt dễ nhận thấy trong những nghề nghiệp được trả lương cao. Ví dụ, Cục Thống kê Lao động báo cáo rằng các giáo sư lịch sử đại học ở Rhode Island có thể nhận về nhà trung bình 112.740 đô la mỗi năm trong khi các giáo sư lịch sử đại học ở Vùng Bắc Texas của Texas, khu vực phi đô thị, chỉ kiếm được trung bình 31.940 đô la mỗi năm. Đó chắc chắn là thứ mà bạn nên nghiên cứu thêm.

Các tổ chức và mạng lưới chuyên nghiệp cho các chuyên ngành lịch sử

luật sư trong một cuộc họp

Các tổ chức chuyên nghiệp có thể cung cấp nhiều hỗ trợ cho các chuyên ngành lịch sử. Họ có thể cung cấp mọi thứ, từ tài nguyên học thuật đến cơ hội kết nối giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, vì vậy họ đáng xem xét nếu bạn muốn vươn lên trong lĩnh vực của mình.

 • Liên minh các Viện bảo tàng Hoa Kỳ : AAM là một hiệp hội phi lợi nhuận dành riêng cho các viện bảo tàng và tư cách thành viên sinh viên của nó có học bổng, nghiên cứu sinh và thực tập cho những người tìm kiếm bằng cấp.
 • Hiệp hội Lịch sử Hoa Kỳ : Được thành lập vào năm 1884, AHA là một trong những nhóm có lịch sử lâu đời nhất trong nước, và nó cung cấp nhiều nguồn lực khác nhau cho cả sinh viên và chuyên gia. Các thành viên có thể tận hưởng mọi thứ từ hội thảo trên web đến bảng việc làm.
 • Hiệp hội Thư viện Hoa Kỳ : Mặc dù dành riêng cho khoa học thư viện, ALA cũng có thể là một nguồn tài nguyên có giá trị cho các chuyên gia lịch sử, đặc biệt là những người quan tâm đến các con đường sự nghiệp phi lịch sử. Tư cách thành viên dành cho bất kỳ ai quan tâm đến khoa học thư viện.
 • Các giám tuyển độc lập quốc tế : ICI tạo ra nhiều sự kiện, triển lãm và các bài báo học thuật có thể được sinh viên lịch sử quan tâm và giống như tên gọi của chúng, chúng là một tổ chức hoàn toàn độc lập.
 • Hội đồng Quốc gia về Lịch sử Công cộng : “Lịch sử công cộng” thường đề cập đến lịch sử được giảng dạy hoặc nghiên cứu bên ngoài môi trường học thuật truyền thống và NCPH là trung tâm của nó. Họ cung cấp giải thưởng, tạp chí, hội nghị và hơn thế nữa.
 • Mạng lưới chuyên gia bảo tàng mới nổi quốc gia : NEMPN là một mạng lưới đa ngành, đa văn hóa, tập hợp các sinh viên và chuyên gia từ nhiều lĩnh vực khác nhau và nó cung cấp vô số tài nguyên cho cộng đồng của mình.
 • Tổ chức các nhà sử học Hoa Kỳ : Dành riêng cho lịch sử Hoa Kỳ, OAH là tổ chức lớn nhất của loại hình này và có tỷ lệ thành viên đặc biệt dành cho sinh viên.
 • Hiệp hội Lịch sử Thế giới : WHA tổ chức nhiều sự kiện và ấn phẩm cho các nhà sử học, bao gồm các hội thảo, hội nghị, bản tin và các tạp chí học thuật như Tạp chí Lịch sử Thế giớiBản tin Lịch sử Thế giới .
 • Hiệp hội Lịch sử Nhà nước và Địa phương Hoa Kỳ : Một tổ chức khác dành cho lịch sử công cộng, AASLH cung cấp hỗ trợ cho các cá nhân, bảo tàng, doanh nghiệp và các chương trình lịch sử.
Xem thêm:  Hướng dẫn cho người thuê nhà dành cho sinh viên

Đây chỉ là một vài tổ chức hoan nghênh các chuyên ngành lịch sử. Để có thêm ý tưởng, hãy liên hệ với cố vấn tại trường bạn đã chọn.

Bạn có thể làm gì với chuyên ngành lịch sử?

Sử gia đọc sách trong văn phòng của mình

Bằng lịch sử có thể giúp bạn đủ điều kiện cho nhiều công việc khác nhau. Lựa chọn rõ ràng nhất là trở thành một nhà sử học, nhưng bạn cũng có thể xem xét các công việc như một giáo viên, người phụ trách, nhà lưu trữ hoặc bảo tàng.

Bạn có thích làm việc với mọi người không? Cân nhắc theo đuổi công việc hướng dẫn viên du lịch đưa du khách tham quan các đài tưởng niệm hoặc các di tích lịch sử nổi tiếng. Bạn có thích làm việc sau bàn không? Cân nhắc trở thành nhà văn hoặc nhà nghiên cứu cho một chủ đề lịch sử đặc biệt.

Bạn cũng có thể cân nhắc các công việc không liên quan đến lịch sử mà vẫn có thể tận dụng các kỹ năng mà bạn đã học được khi còn là sinh viên lịch sử. Ví dụ, luật sư hoặc thậm chí sinh viên tốt nghiệp với bằng cấp lịch sử quân sự trực tuyến thực hiện rất nhiều nghiên cứu và các chính trị gia có thể dựa trên lịch sử để đưa ra quyết định và xây dựng chiến dịch.

Một Bằng cấp Lịch sử là Vô ích?

thủ thư sắp xếp sách trong thư viện

Bằng cấp lịch sử còn lâu mới vô dụng. Nó chỉ có được danh tiếng đó vì đó là bằng cấp nhân văn chứ không phải bằng cấp kỹ thuật hoặc dạy nghề. Một số người cho rằng bạn sẽ không thể kiếm được tiền nếu không có các kỹ năng chuyên biệt cho thị trường việc làm hiện tại.

Mặc dù vậy, sinh viên lịch sử đang kiếm được nhiều tiền hơn một số sinh viên tốt nghiệp đại học khác và họ cũng đang hưởng tỷ lệ thất nghiệp thấp hơn.

Mã rút gọn danh sách biên tập:

Theo phân tích nghiên cứu từ American Community Survey, các sinh viên chuyên ngành lịch sử kiếm được ít hơn các chuyên ngành kinh doanh nhưng nhiều hơn các chuyên ngành khoa học đời sống, và tỷ lệ thất nghiệp của họ chỉ là 4,6%. Con số này tốt hơn nhiều so với tỷ lệ thất nghiệp toàn quốc là 7,7% tại thời điểm phân tích.

Ngoài ra, ngành này đang trên đà phát triển. Hàng nghìn công việc dự kiến sẽ mở ra trong các viện bảo tàng, trường cao đẳng và thư viện trong vòng một thập kỷ tới, và với các chứng chỉ phù hợp, các chuyên ngành lịch sử có thể đủ điều kiện cho họ. Đây có thể là thời điểm tuyệt vời để lấy bằng lịch sử.

Một Chuyên ngành Lịch sử có xứng đáng không?

Sinh viên chuyên ngành Lịch sử tìm kiếm một cuốn sách trong thư viện

Giá trị của bằng cấp lịch sử phụ thuộc vào những gì bạn muốn làm với nó. Một số công việc trả lương cao hơn những công việc khác, và một số thị trường cạnh tranh hơn những thị trường khác. Ví dụ: bạn sẽ cần bằng thạc sĩ để làm giáo sư lịch sử đại học, nhưng bằng cử nhân và giấy phép của tiểu bang thường đủ tốt cho giáo viên lịch sử trung học.

Nếu bạn đang theo học một lĩnh vực không liên quan đến lịch sử, bạn cũng có thể cần các bằng cấp hoặc chứng chỉ khác. Một ví dụ đáng chú ý là trở thành một thủ thư. Hầu hết các nhà tuyển dụng sẽ muốn có bằng về khoa học thư viện hoặc hệ thống thông tin, vì vậy trong khi bằng cấp lịch sử có thể là một điểm khởi đầu tốt cho bạn, nó có thể không phải là điểm kết thúc.

Bạn nên suy nghĩ về tất cả những điều này trước khi chọn một chương trình đại học.

Công việc được trả lương cao nhất với bằng cấp lịch sử là gì?

Giáo sư Lịch sử dạy học sinh của mình trong lớp

Các giáo sư đại học thường nhận được lợi tức đầu tư cao nhất cho bằng cấp lịch sử của họ. Họ có thể kiếm được hơn 100.000 đô la mỗi năm ở một số bang nhất định (Cục Thống kê Lao động).

Nếu bạn bao gồm các lĩnh vực khác mà chuyên ngành lịch sử có thể phát triển mạnh, ngày trả lương có thể còn ấn tượng hơn. Các luật sư có thể kiếm được hàng triệu đô la. Các chính trị gia có khả năng tạo ra từ sáu con số trở lên. Các nhà văn có thể nhận được những hợp đồng sách khổng lồ, và những người kinh doanh có thể leo lên bậc thang của công ty cho đến khi họ trở thành CEO.

Tuy nhiên, thật khó để nói con đường sự nghiệp nào mang lại nhiều lợi nhuận nhất cho một chuyên ngành lịch sử. Chỉ có quá nhiều yếu tố để xem xét tổng thể.

Mất Bao Lâu Để Lấy Bằng Lịch Sử?

Sinh viên chuyên ngành lịch sử với giáo sư của cô ấy trong thư viện

Thời gian bạn đi học sẽ phụ thuộc vào bằng cấp mà bạn đang cố gắng đạt được. Các giá trị trung bình trông giống như sau:

 • Bằng cấp cao đẳng: hai năm
 • Bằng cử nhân: bốn năm
 • Thạc sĩ: hai năm
 • Bằng tiến sĩ: bất cứ nơi nào từ 4-8 năm

Thời gian biểu chính xác của bạn sẽ phụ thuộc vào trường học, khối lượng khóa học, chương trình cấp bằng và các tùy chọn tăng tốc. Ví dụ: nếu bạn đang nhắm đến một bằng thạc sĩ về lịch sử, bạn có thể đăng ký một chương trình bằng kép cho phép bạn hoàn thành trong năm năm thay vì sáu năm.

Bạn cũng có thể tham gia các lớp học mùa hè hoặc các lớp học ban đêm để tăng số tín chỉ mỗi học kỳ.

Nhận bằng cấp lịch sử của bạn trực tuyến

Sinh viên chuyên ngành lịch sử học trực tuyến

Mặc dù đúng là bằng cấp lịch sử không dành cho tất cả mọi người, nhưng nó có giá trị hơn nhiều so với những gì một số người nghĩ. Bạn có thể lấy bằng lịch sử và tận dụng nó để tạo cơ hội trong nhiều ngành khác nhau.

Đó sẽ là một khoản đầu tư tốt cho tương lai, đặc biệt nếu bạn đam mê môn học này.

what can you do with a history degree
Biểu trưng Mydegreeguide

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .