Bạn có thể làm gì với Thạc sĩ Tài chính?

Bạn có thể làm gì với bằng Thạc sĩ Tài chính? Kiếm được bằng cấp này có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn và những vị trí đó có thể đi kèm với mức lương cao hơn.

Bạn có thể làm gì với bằng thạc sĩ tài chính? Kiếm được bằng cấp này có thể mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn và những vị trí đó có thể đi kèm với mức lương cao hơn.

Các chuyên gia có bằng thạc sĩ về tài chính thường kiếm được từ 30 đến hơn 100 triệu/tháng (Cục Thống kê Lao động), tùy thuộc vào vị trí và mức độ thâm niên của họ.

Tại sao nên chọn Thạc sĩ Tài chính?

Bạn có thể đã có bằng cử nhân truyền thống hoặc trực tuyến về tài chính , kinh doanh hoặc một lĩnh vực liên quan khác. Bạn thậm chí có thể có một công việc trong khu vực. Bạn có thực sự cần một bằng cấp khác? Hóa ra có rất nhiều lý do chính đáng để theo đuổi bằng Thạc sĩ Tài chính.

Lấy bằng thạc sĩ có thể giúp bạn có cơ hội nâng cao kiến thức. Trong thời gian học sau đại học, bạn có thể dành một năm hoặc hơn để nghiên cứu chuyên sâu về một lĩnh vực.

Kiến thức đó có thể có nhiều ứng dụng trong thực tế. Bằng cách nâng cao trình độ học vấn của mình, bạn có thể đủ điều kiện cho những công việc mà trước đây không dành cho bạn. Ngoài ra, công ty của bạn có thể giao cho bạn những trách nhiệm lớn hơn và cho phép bạn giám sát nhân viên cấp dưới.

Các vị trí mới thường được trả lương cao hơn. Theo Cục Thống kê Lao động, các nhà quản lý tài chính có trình độ sau đại học được hưởng mức phí bảo hiểm trung bình là 32.000 đô la mỗi năm so với những người có bằng cử nhân.

Có bằng thạc sĩ cũng có thể đủ điều kiện cho bạn cho các chương trình chứng nhận. Kiếm được những thông tin xác thực này có thể giúp cải thiện sự tôn trọng của bạn giữa các nhà tuyển dụng và khách hàng, điều này có thể dẫn đến sự thăng tiến trong sự nghiệp và tiền lương.

Thạc sĩ Tài chính vs MBA

Bằng cấp sau đại học về tài chính có một số dạng khác nhau. Bạn có thể theo học bằng Thạc sĩ Tài chính hoặc lấy bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về Tài chính. Việc bạn chọn có thể phụ thuộc vào sở thích và mục tiêu nghề nghiệp của bạn.

Các chương trình Thạc sĩ Tài chính thường tập trung vào tài chính từ đầu đến cuối. Các lớp học của bạn có thể giải quyết các chủ đề như đầu tư, ngân hàng, lập kế hoạch nghỉ hưu, đầu tư mạo hiểm và quy định thị trường. Bạn cũng có thể tham gia các lớp học toán tài chính.

Lấy bằng Thạc sĩ Tài chính thường là một chương trình kéo dài từ 12 đến 18 tháng và thường yêu cầu đăng ký toàn thời gian. Bạn có thể không cần kinh nghiệm chuyên môn để tham gia, vì vậy bạn có thể đi thẳng từ trường đại học lên chương trình thạc sĩ này.

Về cơ bản, MBA về tài chính là một chương trình kinh doanh tổng hợp với chuyên ngành tài chính. Điều đó có nghĩa là bạn có thể sẽ học phần cốt lõi kinh doanh bao gồm các lớp học về kế toán, tiếp thị, lãnh đạo tổ chức và các chủ đề kinh doanh khác.

Bạn cũng có thể tham gia ba hoặc bốn khóa học về tài chính cụ thể bao gồm các khoản đầu tư, quản lý rủi ro và tài chính doanh nghiệp.

Một chương trình MBA đôi khi mất nhiều thời gian hơn so với việc lấy bằng Thạc sĩ Tài chính. Điều này khác nhau giữa các trường, nhưng một số bằng MBA mất 18 tháng đến 3 năm để đăng ký toàn thời gian.

Các chương trình MBA thường yêu cầu kinh nghiệm chuyên môn, vì vậy đây là chương trình nên xem xét sau khi bạn đã ra trường một thời gian. Nếu bạn không thể cam kết nghỉ việc một vài năm, đăng ký bán thời gian có thể là một lựa chọn.

Khả năng công việc cho hai bằng cấp này tương đối có thể hoán đổi cho nhau. Nếu bạn biết bạn muốn tiếp tục thăng tiến vào các vị trí tài chính ngày càng cao, thì khóa học Thạc sĩ Tài chính có thể dành cho bạn.

Nhưng nếu ý tưởng có thể đảm nhận các vị trí kinh doanh khác nhau hấp dẫn bạn, thì bằng MBA về tài chính có thể là thứ bạn cần.

Thạc sĩ về Tài chính và cơ hội việc làm

Có bằng thạc sĩ tài chính có thể chứng minh cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn biết nhiều hơn về các chủ đề tài chính so với người bình thường. Kỹ năng và kiến thức của bạn có thể khiến bạn trở thành một ứng viên đáng tin cậy để xử lý tiền của người khác.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng quản lý thể thao? [2022]

Chương trình thạc sĩ cũng có thể giúp bạn học về lãnh đạo và quản lý. Do đó, các nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng giao phó cho bạn việc phụ trách nhóm tài chính. Điều này có thể giúp bạn vươn lên vị trí giám sát trong bộ phận tài chính hoặc một công ty nói chung.

Nhiều vị trí tài chính nằm trong môi trường công ty. Bạn có thể là nhà phân tích ngân sách, chuyên gia bồi thường, kế toán hoặc kiểm toán viên nội bộ. Với trình độ học vấn và kinh nghiệm, bạn có thể trở thành nhà quản lý tài chính hoặc thậm chí là giám đốc tài chính.

Những cơ hội như vậy có sẵn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn có thể làm việc cho một nhà sản xuất, một nhà bán lẻ, một công ty vận tải, một tổ chức chăm sóc sức khỏe hoặc một doanh nghiệp khác.

Các tổ chức phi lợi nhuận có nhu cầu nhân sự tương tự cho các bộ phận tài chính của họ, vì vậy bạn cũng có thể tìm việc làm với các tổ chức từ thiện, khu học chánh hoặc các nhóm dựa trên tín ngưỡng.

Các ngành ngân hàng và bảo hiểm dựa vào các chuyên gia tài chính. Các vị trí trong lĩnh vực này đối với Thạc sĩ Tài chính bao gồm nhà phân tích tài chính và nhà phân tích tín dụng. Bạn cũng có thể là một nhân viên cho vay hoặc một người bảo lãnh phát hành bảo hiểm.

Nếu bạn muốn làm việc với chứng khoán và các dịch vụ tài chính khác, bạn có thể là nhà môi giới, chủ ngân hàng đầu tư hoặc đại lý bán dịch vụ tài chính.

Các cơ quan chính phủ cũng thuê các chuyên gia tài chính. Bạn có thể cung cấp dịch vụ kế toán hoặc các dịch vụ liên quan cho một bộ phận ở cấp thành phố, tiểu bang hoặc liên bang.

Chính phủ cũng cần người dân để đảm bảo thu được nguồn thu và tuân thủ luật pháp. Để thực hiện những vai trò đó, bạn có thể là kiểm toán viên bên ngoài, kiểm tra tài chính, nhân viên thu thuế hoặc kiểm tra thuế.

Tài chính cá nhân là một lựa chọn nghề nghiệp khác cần xem xét. Là một cố vấn tài chính cá nhân hoặc một nhà quản lý tài sản, bạn có thể giúp mọi người lập kế hoạch cho tương lai của họ bằng các tài khoản hưu trí đáng tin cậy, kế hoạch tiết kiệm đại học hoặc danh mục đầu tư chứng khoán.

Bạn cũng có thể chịu trách nhiệm giúp đỡ mọi người về thuế của họ.

Bạn có thể kiếm được bao nhiêu tiền với một Thạc sĩ Tài chính?

Các chuyên gia tài chính đóng một vai trò quan trọng trong các tổ chức, vì vậy nhiều công ty đã thưởng hậu hĩnh cho những người hàng đầu của họ. 10% nhà phân tích tài chính hàng đầu kiếm được hơn 159,560 đô hàng năm.

Một số giám đốc tài chính, giám đốc tài chính và các giám đốc điều hành cấp cao khác kiếm được hơn 208,000 đô mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Tất nhiên, đó không phải là những vai trò mà bạn có thể rơi vào một sớm một chiều. Cần phải làm việc chăm chỉ và cống hiến để vươn lên vị trí lãnh đạo tài chính cao. Kiếm được bằng cử nhân tài chính có thể giúp bạn nhận được các vai trò quản lý cấp cao hoặc cấp trung.

Để vươn lên các vị trí cấp cao hơn, bạn nên lấy bằng Thạc sĩ Tài chính hoặc bằng MBA về tài chính. Theo học văn bằng này có thể giúp bạn nâng cao kiến thức tài chính và chuẩn bị cho các vai trò lãnh đạo.

Tiếp theo, bạn nên xem xét việc đạt được các chứng chỉ dành riêng cho lĩnh vực bạn quan tâm. Ví dụ: nếu bạn muốn trở thành một trong những nhà phân tích tài chính giỏi nhất, hãy cân nhắc trở thành một nhà phân tích tài chính được điều hành.

Các chứng chỉ khác để được coi là một chuyên gia tài chính bao gồm nhà tư vấn tài chính được điều hành, nhà hoạch định tài chính được chứng nhận và cố vấn quỹ tương hỗ được điều lệ.

Sau khi được cấp chứng chỉ, bạn có thể cần phải theo kịp các khóa học giáo dục thường xuyên. Các lớp học này có thể giúp bạn duy trì trạng thái của mình và luôn cập nhật những phát triển mới nhất trong lĩnh vực của bạn.

Một ngày nào đó, bạn cũng có thể cân nhắc lấy bằng tiến sĩ tài chính. Theo đuổi bằng cấp này có thể cho thấy rằng bạn hoàn toàn cam kết trở thành chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực của mình. Các lựa chọn để xem xét bao gồm Tiến sĩ Kinh doanh tài chính và Tiến sĩ tài chính.

Lương của thạc sĩ tài chính có ổn không?

Mức lương trong thế giới tài chính khác nhau giữa các công việc. Để biết bạn có thể kiếm được bao nhiêu khi học bằng thạc sĩ tài chính, hãy xem biểu đồ sau. Nó nêu bật một số nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, theo Cục Thống kê Lao động.

Xem thêm:  MHA so với MBA - Cái nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe?

Mặc dù bảng hiển thị mức lương trung bình cho các vị trí khác nhau, bạn có thể có khả năng học cao hơn nữa với bằng thạc sĩ.

Nhiều người trong số các danh mục công việc này dành cho những người chỉ có bằng cử nhân. Nếu bạn có bằng thạc sĩ, nhà tuyển dụng có thể sẵn sàng bắt bạn với mức lương cao hơn và giao cho bạn những vị trí có trách nhiệm lớn hơn ngay lập tức, điều này có thể khiến việc lấy bằng thạc sĩ tài chính trở nên xứng đáng .

Ngoài ra, nếu bạn đang quyết định giữa bằng kế toán và tài chính , chỉ cần biết rằng mức lương trung bình hàng năm cho cả hai bằng cấp gần như giống nhau.

Cơ hội đào tạo thêm cho các chuyên gia tài chính

Việc học của bạn không cần phải dừng lại sau khi bạn lấy bằng Thạc sĩ. Thay vào đó, hãy cân nhắc quay lại trường học để lấy một trong những bằng tiến sĩ có sẵn trong lĩnh vực này.

Tiến sĩ Tài chính dành cho những người có kế hoạch tiếp tục làm việc trong lĩnh vực Tài chính. Tuy nhiên, nó không phải là một bằng cấp đặc biệt phổ biến cho các trường học cung cấp.
Tiến sĩ Quản trị Kinh doanh thường được cung cấp hơn Tiến sĩ Tài chính. Phạm vi của chương trình thường bao gồm các chủ đề kinh doanh chung cũng như các chủ đề tài chính cụ thể.
Tiến sĩ Tài chính là một bằng tiến sĩ định hướng nghiên cứu. Nó là một sự lựa chọn tuyệt vời cho những ai muốn đóng góp vào các lý thuyết tài chính hoặc giảng dạy Tài chính đại học.

Có bằng tiến sĩ có thể cho phép bạn trở thành giám đốc của một công ty hàng đầu. Bạn cũng có thể đủ điều kiện cho các vị trí cấp cao trong lĩnh vực ngân hàng, đầu tư và sáp nhập. Trên hết, bằng tiến sĩ có thể cho bạn cơ hội làm việc trong học viện với tư cách là giáo sư hoặc nhà nghiên cứu.

Chứng chỉ tài chính

Là một chuyên gia tài chính, bạn cần mọi người và doanh nghiệp tin tưởng giao tiền cho bạn. Lấy bằng thạc sĩ về tài chính là một bước để kiếm được sự tin tưởng đó.

Theo đuổi các chứng chỉ chuyên ngành là một ý tưởng hay. Những thông tin này cho thấy rằng bạn đã dành thêm thời gian và nỗ lực để trở thành một chuyên gia trong ngành.

Chứng chỉ Người lập kế hoạch tài chính được chứng nhận được thiết kế cho những người giúp khách hàng vạch ra kế hoạch kiếm tiền trong tương lai và thực hiện các khoản đầu tư thông minh. Chuyên môn của CFPs thường bao gồm lập kế hoạch hưu trí và di sản. Trước khi tham gia kỳ thi lấy chứng chỉ, bạn phải tham gia các khóa học tiền đề cụ thể và tích lũy kinh nghiệm chuyên môn.

Các nhà phân tích đầu tư thay thế của Chartered (CAIA) là những chuyên gia có chuyên môn cao trong việc quản lý danh mục đầu tư với các khoản đầu tư thay thế. Để đạt được chứng chỉ này, bạn phải thực hiện hai bài kiểm tra và là thành viên của Hiệp hội CAIA.

Chartered Monetary Analyst là chứng chỉ dành cho những người thực hiện các phân tích tài chính để đưa ra các quyết định quản lý danh mục đầu tư thông minh. Thường mất khoảng bốn năm để vượt qua ba kỳ thi cần thiết cho chứng chỉ này. Bạn cũng sẽ cần phải tham gia Viện CFA và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Công ty Tư vấn Tài chính Chartered là chứng nhận dành cho những người cung cấp lời khuyên về tiền bạc cho người khác, việc được chứng nhận là một ChFC có thể là một cách tốt để chứng minh kiến thức chuyên môn về lập kế hoạch tài chính. Nhận được chỉ định này bao gồm việc tham gia nhiều lớp học ở trình độ đại học và vượt qua các kỳ thi tương ứng. Ít nhất ba năm kinh nghiệm chuyên môn là bắt buộc.

Chứng chỉ Tư vấn viên Đầu tư Chartered dành cho những người chọn nâng cấp chứng chỉ của họ lên cấp độ tiếp theo. Nhận được chỉ định của CIC chứng tỏ rằng bạn thực sự là một cố vấn đầu tư chuyên nghiệp. Để được xem xét, bạn phải được một tổ chức thuộc Hiệp hội Cố vấn Đầu tư tuyển dụng và bạn phải có năm năm kinh nghiệm làm việc.

Chứng nhận Chartered Life Underwriter (CLU) giúp các chuyên gia bảo hiểm nhân thọ tạo nên sự khác biệt. Tám khóa học và kỳ thi là bắt buộc để đạt được trạng thái CLU, nhưng bạn có thể vượt qua một số khóa học trong số đó nếu bạn đã là CFP hoặc ChFC.

Chứng nhận Chartered Mutual Fund Counselor (CMFC) dành cho những người chuyên lựa chọn các khoản đầu tư quỹ tương hỗ phù hợp cho khách hàng của họ. Các môn học cho chương trình này mất khoảng một năm và có một kỳ kiểm tra để vượt qua vào cuối.

Chứng chỉ Quản lý rủi ro tài chính dành cho những người làm việc trong lĩnh vực quản lý rủi ro có thể muốn làm việc để đạt được trạng thái FRM. Chứng chỉ này được công nhận trên toàn thế giới. Không có bất kỳ yêu cầu học vấn tối thiểu nào, nhưng bạn sẽ cần phải làm bài kiểm tra hai phần và tích lũy kinh nghiệm làm việc.

Xem thêm:  Tôi có thể làm gì với bằng Quản lý dự án?

Kiếm được những thông tin đăng nhập này sẽ đòi hỏi sự đầu tư cả về thời gian và tiền bạc. Tuy nhiên, cuối cùng, công việc có thể đáng giá nếu nó dẫn đến cơ hội việc làm tăng lên, nhiều khách hàng hơn, trách nhiệm cao hơn hoặc mức lương cao hơn.

Chứng nhận cho bằng Thạc sĩ Tài chính

Bằng thạc sĩ của bạn sẽ không có nhiều ý nghĩa trừ khi nó đến từ một trường tốt. Làm thế nào bạn có thể biết nếu bạn đã chọn một trường học uy tín? Tìm kiếm sự công nhận mà trường đại học có.

Loại kiểm định đầu tiên luôn tìm kiếm ở bất kỳ trường đại học nào là kiểm định khu vực. Đây là một sự khác biệt trong toàn trường được trao cho các trường cao đẳng chứng minh được khả năng của họ để đáp ứng các tiêu chuẩn học thuật.

Có bảy cơ quan Hoa Kỳ cấp chứng nhận khu vực. Một tổ chức chỉ đề cập đến các trường cao đẳng cơ sở, nhưng phạm vi quyền hạn của sáu tổ chức khác bao gồm các trường cung cấp bằng cấp sau đại học.

Nếu trường của bạn không được công nhận bởi bất kỳ nhóm nào trong số này, thì đã đến lúc đăng ký ở nơi khác.

Đối với một thạc sĩ về tài chính, cũng có thể là một ý tưởng tốt để xem xét công nhận chương trình. Chứng chỉ này dành riêng cho bộ phận kinh doanh của trường đại học.

Sự công nhận từ một trong những tổ chức trong ngành này cho thấy rằng chương trình của bạn có thể làm tốt công việc chuẩn bị cho bạn vào thế giới kinh doanh.

Hiệp hội các trường kinh doanh tiến bộ cao cấp công nhận cả chương trình kinh doanh và kế toán ở cấp đại học và sau đại học.
Hội đồng công nhận cho các trường và chương trình kinh doanh cung cấp sự công nhận cho các chương trình đại học, sau đại học và chứng chỉ dựa trên sự xuất sắc trong giảng dạy và kết quả của sinh viên. Cả chương trình kinh doanh và kế toán đều có thể nhận được thông tin xác thực này.
Hiệp hội Quốc tế về Giáo dục Kinh doanh Cao đẳng cho phép các chương trình kinh doanh và kế toán trên khắp thế giới có thể tìm kiếm sự công nhận. Công nhận có sẵn cho các chương trình cấp bằng cao đẳng, cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ.

Chọn một trường có chương trình kiểm định là một cách thông minh để đảm bảo chất lượng xuất sắc của giáo dục thạc sĩ của bạn.

Yêu cầu nhập học cho Chương trình Thạc sĩ Tài chính

Để vào trường tài chính, bạn sẽ cần phải gửi một ứng dụng hàng đầu nêu bật điểm mạnh của bạn và những gì bạn có thể mang lại cho chương trình. Đảm bảo bao gồm tất cả các yếu tố bắt buộc.

Ứng dụng của bạn giới thiệu bạn với hội đồng tuyển sinh. Một khoản phí có thể được yêu cầu.

Nhiều trường kinh doanh yêu cầu điểm GMAT, vàmột số trường chấp nhận điểm GRE. Bạn có thể đủ điều kiện để được miễn trừ. Một số trường không có yêu cầu kiểm tra.

  • Trường có thể yêu cầu các khóa học tiên quyết hoặc điểm trung bình tối thiểu từ chương trình đại học của bạn.
  • Trường học của bạn có thể yêu cầu kinh nghiệm làm việc.
  • Các tài liệu tham khảo về chuyên môn và học thuật có thể làm nổi bật điểm mạnh và kỹ năng của bạn.
  • Tuyên bố cá nhân cho phép bạn thể hiện mục tiêu và sở thích của mình.

Bạn nên điều chỉnh bộ hồ sơ của mình cho phù hợp với từng trường riêng lẻ thay vì dựa vào cùng một bài luận cho tất cả các hồ sơ của bạn.

Trả tiền túi cho toàn bộ chương trình của bạn có thể là một thách thức, vì vậy hãy nhớ xem xét các lựa chọn hỗ trợ tài chính của bạn.

Bằng Thạc sĩ về Tài chính có giá trị không?

Vâng, một bằng thạc sĩ tài chính là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 5% trong các ngành nghề kinh doanh và tài chính trong 10 năm tới. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm nhân viên cho vay, nhà phân tích tín dụng, cố vấn tài chính cá nhân và quản lý tài chính.

Cơ hội nghề nghiệp của bạn trong kinh doanh và tài chính có thể tăng lên khi bạn học lên cao. Bằng thạc sĩ về tài chính có thể là tấm vé để bạn có được những vị trí cao trong các tập đoàn, tổ chức tài chính và cơ quan chính phủ.

Để tìm hiểu thêm về các lựa chọn của bạn để trở thành Thạc sĩ Tài chính, hãy bắt đầu khám phá các trường sau đại học được công nhận. Sau đó, hãy thực hiện bước tiếp theo để thăng tiến sự nghiệp của bạn bằng cách gửi đơn đăng ký đến các chương trình yêu thích của bạn.