Bạn có thể làm gì với bằng hoạt hình?

 • Chuyên ngành hoạt hình cho phép bạn trau dồi các kỹ năng chính và mềm, bao gồm cả trình độ tin học.
 • Hầu hết những người có bằng hoạt hình đều làm việc trong các ngành công nghiệp điện ảnh, truyền hình và trò chơi điện tử.
 • Mức độ hoạt ảnh hoạt động tốt ở định dạng trực tuyến vì hầu hết hoạt ảnh được thực hiện bằng kỹ thuật số.
 • Bằng thạc sĩ về hoạt hình có thể hữu ích cho những người đang tìm kiếm vai trò lãnh đạo.

Qua nhiều thập kỷ, hoạt hình đã thay đổi từ nội dung dành cho trẻ em thành xu hướng giải trí. Ngành công nghiệp hoạt hình ngày nay đang bùng nổ, nhưng các bộ phim hoạt hình và chương trình truyền hình sẽ không thể tồn tại như bây giờ nếu không có những nhà sáng tạo lành nghề đằng sau chúng.

Nhiều người trong số những chuyên gia này đã hoàn thành khóa đào tạo nghiêm ngặt thông qua một chương trình cấp bằng về hoạt hình. Sinh viên có thể theo học bằng cử nhân về hoạt hình tại một trường cao đẳng hoặc trường nghệ thuật bốn năm truyền thống. Sau khi có bằng BFA về hoạt hình, sinh viên tốt nghiệp có thể tìm kiếm các vị trí hoạt hình hoặc áp dụng các kỹ năng của họ trong các ngành khác, chẳng hạn như xuất bản và quảng cáo.

Một lợi ích chính của việc lấy bằng hoạt hình là nó cho phép bạn kết nối với những người có cùng chí hướng trong khi trau dồi kỹ năng kỹ thuật và nghệ thuật của bạn. Có bằng đại học cũng mở ra cho bạn khả năng thăng tiến nghề nghiệp tốt hơn và tiềm năng thu nhập cao hơn.

Đồng thời, công việc hoạt hình đang chào đón rất nhiều cạnh tranh. Vậy bằng cấp về hoạt hình có đáng để theo đuổi hay không?

Bạn sẽ học gì trong chuyên ngành hoạt hình?

features/animation-degree-programs/”>Chương trình cấp bằng về hoạt hình hoặc hoạt hình máy tính mang đến cho bạn cơ hội phát triển và trau dồi kỹ năng sáng tạo của mình. Bạn sẽ học hỏi từ các chuyên gia trong ngành và nghiên cứu một loạt các chủ đề, bao gồm các nguyên tắc hoạt hình cơ bản, quy trình sản xuất, thiết kế nhân vật và nền, phân cảnh và mô hình hóa.

Là một sinh viên chuyên ngành hoạt hình, bạn sẽ phát triển khả năng nghệ thuật của mình bằng cách làm việc với đồ họa chuyển động, hiệu ứng hình ảnh 2D và 3D và chỉnh sửa video. Bạn cũng sẽ phát triển các kỹ năng như kiểu chữ, viết kịch bản, hướng camera, lập kế hoạch trước và hậu kỳ, quản lý thời gian và kiến thức máy tính.

Nhiều lớp học của bạn sẽ yêu cầu bạn sử dụng phần mềm tiêu chuẩn ngành, chẳng hạn như Toon Boom, Autodesk Maya và Adobe Creative Cloud.

Các lớp phổ biến trong Chuyên ngành hoạt hình

 • Vẽ cuộc sống: Giúp bạn trau dồi các kỹ năng vẽ cơ bản của mình

 • Thiết kế: Nâng cao hiểu biết của bạn về các yếu tố chính thức và nguyên tắc thiết kế

 • Nguyên tắc hoạt hình: Hướng dẫn bạn cách sử dụng các nguyên tắc chính của hoạt ảnh

 • Storyboarding: Giới thiệu khái niệm và thực hành kể chuyện bằng hình ảnh

 • Hoạt hình nhân vật 2D và 3D: Tập trung vào thực hành hoạt hình nhân vật

 • Kể chuyện: Nói về cách viết cho các bộ phim hoạt hình và phim truyền hình dài tập

 • Chuyển động / Diễn xuất: Dạy cho bạn cảm xúc và chuyển động cho nội dung hoạt hình

 • Lập mô hình 3D: Tập trung vào những điều cơ bản của mô hình máy tính 3D

 • Lịch sử hoạt hình: Cung cấp thông tin cơ bản về lịch sử hoạt hình và phim

 • Khái niệm và phát triển: Chuẩn bị cho bạn để tạo ra một bộ phim luận án

 • Sản xuất phim: Cho phép bạn tập trung vào việc tạo phim luận án của mình

 • Hậu kỳ: Cho bạn cơ hội hoàn thiện bộ phim luận án của mình

 • Xem thêm:  Các trường cao đẳng khó vào học nhất là gì?

  Nguồn: SCAD , Viện nghệ thuật Atlanta , CalArts

  Những Công Việc Bạn Có Thể Nhận Với Bằng Hoạt Hình?

  Những người có bằng hoạt hình có thể theo đuổi sự nghiệp lâu dài và hiệu quả. Nhiều người chọn ở lại lĩnh vực hoạt hình bằng các vị trí làm việc liên quan đến hoạt hình 2D và 3D, phân cảnh hoặc thiết kế. Một số sinh viên tốt nghiệp có thể theo đuổi các công việc liên quan đến thiết kế chuyển động và hiệu ứng hình ảnh, trong khi những người khác đi sâu vào thiết kế đồ họa và quảng cáo để họ có thể sử dụng năng lực kỹ thuật và kỹ năng nghệ thuật của mình cho các cơ quan và khách hàng.

  Hoạt hình, chơi game, thiết kế chương trình phát sóng và các hiệu ứng đặc biệt là một số careers/art-and-design/animation/”>con đường sự nghiệp phổ biến nhất cho sinh viên tốt nghiệp ngành hoạt hình . Người làm phim hoạt hình studio thiết kế nội dung hoạt hình và bảng phân cảnh cho phim và TV, trong khi người làm hoạt hình chơi game và hiệu ứng đặc biệt tạo ra các nhân vật và hiệu ứng hình ảnh cho trò chơi điện tử, phim và chương trình truyền hình. Một số cũng có thể làm việc với thiết kế nền và thiết kế nền và hướng kỹ thuật. Cuối cùng, các nhà thiết kế chương trình phát sóng tạo tiêu đề, đồ họa, v.v. cho các chương trình truyền hình, tin tức và các sự kiện đặc biệt.

  Các con đường khác cho sinh viên tốt nghiệp ngành hoạt hình bao gồm quảng cáo, thiết kế đồ họa và minh họa. Một họa sĩ hoạt hình làm việc trong lĩnh vực quảng cáo sẽ tạo, chỉ đạo và tạo ra các quảng cáo hoạt hình. Ngược lại, thiết kế đồ họa và minh họa mang lại cho những người có bằng hoạt hình cơ hội tạo ra truyện tranh (dải, sách, v.v.), sản phẩm tiêu dùng và thiết kế thương hiệu.

  Theo BLS, mức lương trung bình hàng năm cho các nghệ sĩ đa phương tiện và nhà làm phim hoạt hình là 75.270 đô la, hoặc cao hơn khoảng 35.000 đô la so với thu nhập trung bình cho tất cả các nghề nghiệp.

  Theo Cục Thống kê Lao động (BLS), mức lương trung bình hàng năm cho các nghệ sĩ đa phương tiện và hoạt hình là 75.270 đô la, hoặc cao hơn khoảng 35.000 đô la so với thu nhập trung bình cho tất cả các nghề nghiệp. Việc làm cho các nhà làm phim hoạt hình được dự đoán sẽ tăng 4% – gần bằng mức trung bình – từ năm 2019 đến năm 2029.

  Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Thực thi Luật

  Hầu hết các công việc liên quan đến hoạt hình đều yêu cầu ứng viên phải có bằng cử nhân. Bằng hoạt hình có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về ngành và các hoạt động của nó, đồng thời báo hiệu cho nhà tuyển dụng rằng bạn hiểu vị trí này đòi hỏi gì, đặc biệt là khi nói đến vai trò quản lý và giám đốc.

  Ngay cả khi không có bằng cấp, bạn vẫn có thể chuẩn bị và đào tạo cho một công việc trong lĩnh vực hoạt hình bằng cách sử dụng những thứ như hướng dẫn trực tuyến và sách hoạt hình. Những người quen trong ngành, học việc và mạng xã hội đều trở thành những công cụ chính giúp bạn bước chân vào lĩnh vực hoạt hình.

  Nguồn: Cục Thống kê Lao động, PayScale

  Bạn có thể kiếm được bằng hoạt hình trực tuyến không?

  Nếu bạn đang hy vọng nhận được bằng features/top-online-animation-programs/”>hoạt hình trực tuyến , bạn đang gặp may. Bởi vì hầu hết hoạt ảnh ngày nay được thực hiện bằng kỹ thuật số, chủ đề này blog/effective-online-course-quality/”>hoạt động tốt như một dịch vụ trực tuyến . Mặc dù bạn sẽ không ngồi trong lớp học, nhưng bạn vẫn sẽ có được trải nghiệm thực hành quan trọng đó thông qua máy tính của mình.

  Như bạn làm trong một chương trình trực tiếp truyền thống, bạn sẽ làm việc với một số phần mềm và ứng dụng hoạt hình nhất định để phát triển và trau dồi kỹ năng của mình. Học sinh thường hoàn thành các bài tập hàng tuần cũng như một dự án cuối kỳ hoặc cuối kỳ lớn hơn.

  Bởi vì hầu hết hoạt ảnh ngày nay được thực hiện bằng kỹ thuật số, chủ đề này hoạt động tốt như một dịch vụ trực tuyến.

  Trước khi bạn đăng ký chương trình cấp bằng hoạt hình trực tuyến, hãy đảm bảo blog/accreditation/”>trường được công nhận . Ngoài ra, đừng giới hạn tìm kiếm của bạn chỉ trong các chương trình hoạt hình – nhiều chương trình trực tuyến trong các lĩnh vực như thiết kế đồ họa và nghệ thuật truyền thông cung cấp sự tập trung vào hoạt hình hoặc một lĩnh vực liên quan.

  Cũng hãy xem xét cách chương trình cho phép bạn tương tác với người hướng dẫn của mình, cần bao nhiêu tín chỉ để hoàn thành chương trình học cũng như loại nền tảng học tập kỹ thuật số và phần mềm hoạt hình mà bạn sẽ sử dụng.

  Bạn có nên đi học sau đại học về hoạt hình không?

  Trong khi nhiều chuyên gia hoạt hình có được BFA của họ và sau đó blog/landing-a-job-after-college/”>tham gia ngay vào lực lượng lao động , một số có thể blog/should-you-go-to-graduate-school/”>cần bằng thạc sĩ để thăng tiến sự nghiệp của họ.

  Những người tìm kiếm bằng cấp sau đại học có thể chọn từ một loạt các chương trình MA và MFA chuyên về hoạt hình. Nhiều trường cao đẳng và đại học nổi tiếng cung cấp bằng thạc sĩ về hoạt hình với độ dài và tải trọng khóa học khác nhau. Dưới đây là một số ví dụ:

  Nói chung, những người tìm kiếm bằng thạc sĩ hoạt hình muốn thăng tiến sự nghiệp của họ hoặc tập trung vào một chuyên môn nhất định. Các nhà làm phim hoạt hình và đạo diễn cấp cao trung cấp có thể lấy bằng thạc sĩ để họ có thể chuyển sang các vị trí điều hành studio. Điều tương tự cũng xảy ra đối với các nghệ sĩ và nhà thiết kế trung cấp muốn trở thành giám đốc hoạt hình và kỹ thuật.

  Xem thêm:  Các chương trình giáo dục trung học trực tuyến tốt nhất

  Trong khi đó, những người khác có thể muốn có bằng thạc sĩ về hoạt hình để họ có thể dạy các khóa học ở cấp đại học.

  Một Bằng Hoạt Hình Có Giá Trị Không?

  Giống như bất kỳ bằng cấp nào khác, giá trị của bằng hoạt hình có thể được đo lường bằng tác động của nó đối với không chỉ sinh viên mà còn đối với sự nghiệp của họ.

  Với bằng cử nhân về hoạt hình, bạn sẽ có thời gian để hoàn thiện những nỗ lực sáng tạo của mình và cộng tác với các nghệ sĩ trên nhiều lĩnh vực. Tham gia nhiều khóa học nghệ thuật giúp bạn tiếp cận với các phương tiện và kỹ thuật khác nhau, mang lại cho bạn cảm giác linh hoạt cho sự nghiệp tương lai của mình.

  Một lợi ích khác của chuyên ngành hoạt hình là cơ hội nhận được sự hướng dẫn từ các chuyên gia trong ngành. Lời khuyên nghề nghiệp của họ có thể hữu ích khi tìm kiếm và nhận được các công việc thực tập và hoạt hình; họ cũng có thể cung cấp hỗ trợ cho các sinh viên quan tâm đến việc theo học trường cao học.

  Nghiên cứu cho thấy thị trường phim hoạt hình đã tăng trưởng 2-3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này gắn liền với sự bùng nổ của thực tế ảo và thực tế tăng cường.

  Khi sự hiện diện của hoạt hình ngày càng tăng, triển vọng việc làm cho những người có bằng cấp đã được cải thiện. Theo Business Wire , nghiên cứu cho thấy thị trường phim hoạt hình đã tăng trưởng 2-3% so với cùng kỳ năm ngoái. Sự tăng trưởng này gắn liền với sự bùng nổ của thực tế ảo và thực tế tăng cường, cũng như nhu cầu tăng cao đối với các nhà làm phim hoạt hình có trình độ.

  BLS cũng lưu ý rằng sự gia tăng phổ biến của các ứng dụng điện thoại thông minh đã góp phần rất lớn vào nhu cầu về hình ảnh động chất lượng cao này. Do sự quan tâm ngày càng tăng của sinh viên đối với việc thiết lập sự nghiệp trong lĩnh vực hoạt hình, dự kiến sẽ có sự cạnh tranh gay gắt cho các công việc hoạt hình trong thập kỷ tới.

  Nếu bạn bắt đầu trở thành một họa sĩ hoạt hình – và đặc biệt quan tâm đến việc làm việc với các thiết bị di động – chuyên ngành hoạt hình sẽ giúp bạn có đủ điều kiện hơn cho các công việc cụ thể và giúp bạn kiếm được thu nhập ổn định. Chỉ cần biết rằng sự cạnh tranh cho những vị trí này sẽ rất khó khăn và bạn có thể cần bằng thạc sĩ để giúp bạn nổi bật so với các ứng viên khác.

  Tuy nhiên, cuối cùng, thành công của bạn với tư cách là một họa sĩ hoạt hình sẽ phụ thuộc vào tài năng và động lực của bạn.

  Tài nguyên cho các chuyên ngành hoạt hình

  Hướng dẫn về các con đường sự nghiệp khác nhau mà bạn có thể theo đuổi trong hoạt hình.

  Tìm hiểu những gì mong đợi trong chương trình cử nhân hoạt hình.

  Danh sách các chương trình hoạt hình trực tuyến hàng đầu dành cho bậc đại học ở Hoa Kỳ

  Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Cavan / Hình ảnh Cavan / Getty