Bạn có thể là gì với bằng thạc sĩ tư vấn 2023?

Bạn có thể làm gì với bằng thạc sĩ tư vấn vào năm 2023? Dưới đây là những nghề nghiệp phổ biến với thông tin về mức lương và bằng cấp.

Bạn có thể làm gì với bằng Thạc sĩ Tư vấn? Kiếm được bằng cấp này có thể giúp bạn được trang bị để giúp mọi người đối mặt với các vấn đề của họ và cải thiện cuộc sống của họ.

Chương trình thạc sĩ truyền thống hoặc trực tuyến về tư vấn có thể giúp bạn có được những kỹ năng tư vấn có giá trị mà nhờ đó bạn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho những người khác.

Thạc sĩ về Chương trình Tư vấn Chuyên môn

Chọn chương trình mà bạn quan tâm nhất để chuyển đến phần đó của hướng dẫn:

Mặc dù có thể có một số sự giao thoa giữa các nghề tư vấn, nhưng có một số điểm khác biệt quan trọng cần xem xét.

Tư vấn chung

Lấy bằng thạc sĩ tổng quát về tư vấn là một bằng cấp linh hoạt có thể giúp bạn đi theo nhiều hướng khác nhau trong sự nghiệp của mình. Nếu bạn chưa quyết định con đường công việc cụ thể, theo đuổi một chương trình như thế này có thể giúp bạn linh hoạt để khám phá các lựa chọn khác nhau trong thời gian đi học.

Một lý do khác để xem xét bằng cấp này là nếu nó là bằng duy nhất có sẵn tại trường của bạn. Không phải tất cả các trường cao đẳng đều cung cấp các chương trình thạc sĩ tư vấn chuyên ngành trực tuyến hoặc thậm chí trong khuôn viên trường. Nếu bạn đặt mục tiêu vào một trường cụ thể, đừng lo lắng nếu họ chỉ cung cấp bằng đại cương.

Sau khi tốt nghiệp, bạn vẫn cần có các kỹ năng cần thiết để làm việc trong các cơ sở tư nhân, các cơ quan dịch vụ xã hội, các cơ sở dân cư và các nơi khác.

Chương trình giảng dạy cho một chương trình tư vấn tổng quát có thể sẽ bao gồm các lớp học về lý thuyết tư vấn, liệu pháp gia đình, sự đa dạng văn hóa và lạm dụng chất kích thích. Bạn có thể cần phải hoàn thành một kỳ thực tập hoặc một khóa thực tập, trong đó bạn có thể thử các kỹ năng của mình trong môi trường được giám sát.

Tư vấn Trị liệu Hôn nhân và Gia đình

Động lực gia đình có thể phức tạp. Đôi khi mọi người cần giúp đỡ để điều hướng những mối quan hệ quan trọng này. Nếu bạn quan tâm đến việc tạo ra sự khác biệt cho các cặp vợ chồng, cha mẹ, con cái và anh chị em, thì bằng cấp về liệu pháp hôn nhân và gia đình có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình thường làm việc trong các cơ sở tư nhân và các cơ quan dịch vụ xã hội. Bạn có thể làm việc riêng với các cá nhân, tổ chức các phiên họp cho cả gia đình hoặc điều hành các chương trình nhóm trong đó mọi người từ các gia đình khác nhau có thể giải quyết các vấn đề tương tự cùng nhau.

Với mức độ này, bạn cũng có thể làm việc trong một trung tâm điều trị chất kích thích để giúp đỡ các gia đình bị ảnh hưởng bởi chứng nghiện ngập.

Các môn học của bạn có thể sẽ bao gồm các lớp học về tư vấn cho mọi người trong suốt cuộc đời; ví dụ, bạn có thể thảo luận về các kỹ thuật trị liệu để sử dụng với trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn. Các khóa học khác có thể giải quyết vấn đề tư vấn nhóm, trị liệu đau buồn, các vấn đề giới tính và tình dục, tư vấn nghề nghiệp và nghiện ngập. Trước khi tốt nghiệp , có lẽ bạn sẽ cần phải hoàn thành một kỳ thực tập.

Tư vấn sức khỏe tâm thần

Trở thành một cố vấn được cấp phép có thể là mục tiêu của bạn. Các tiêu đề khác nhau giữa các tiểu bang; ví dụ bao gồm cố vấn sức khỏe tâm thần được cấp phép và cố vấn chuyên nghiệp được cấp phép. Bất kể tiểu bang của bạn sử dụng thuật ngữ nào, nếu đây là mục tiêu của bạn, điều quan trọng là phải chọn theo dõi cấp phép cho chủ sở hữu của bạn. Bằng cấp về tư vấn sức khỏe tâm thần có thể là một cách để thực hiện nó.

Các cố vấn được cấp phép thường gặp khách hàng khi hành nghề tư nhân, cho dù ở các văn phòng độc lập hay phòng khám chung. Các bệnh viện và các tổ chức dựa trên đức tin đôi khi có nhân viên tư vấn. Để cung cấp các dịch vụ sức khỏe tâm thần cho những người có nguy cơ, bạn có thể tìm việc làm với một tổ chức dịch vụ xã hội, một cơ sở cải huấn hoặc một trung tâm cộng đồng.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Tâm lý học Trực tuyến Tốt nhất năm 2023

Để chuẩn bị, bạn sẽ cần nghiên cứu các lý thuyết và kỹ thuật tư vấn. Vì bạn có khả năng tư vấn cho những người bị rối loạn sức khỏe tâm thần, bạn sẽ cần học cách đánh giá tình trạng bệnh, xem xét chẩn đoán và lập kế hoạch điều trị. Thực tập có thể sẽ là một phần quan trọng trong quá trình học tập của bạn.

Tư vấn lạm dụng chất

Mặc dù thuốc thường đóng một vai trò trong điều trị lạm dụng chất kích thích, tư vấn có thể là một trong những thành phần quan trọng nhất của kế hoạch phục hồi của người nghiện.

Nếu bạn mong muốn thấy mọi người thay đổi cuộc sống của họ và thoát khỏi nghiện ngập, thì chương trình thạc sĩ này có thể dành cho bạn. Con đường sự nghiệp này thường hấp dẫn những người đã tự mình đấu tranh với việc lạm dụng chất kích thích.

Nhân viên tư vấn lạm dụng chất gây nghiện thường làm việc trong các cơ sở cai nghiện nội trú hoặc ngoại trú. Bạn cũng có thể cung cấp các dịch vụ trong một đơn vị nhà ở chuyển tiếp nơi mọi người sống sau khi hoàn thành chương trình cai nghiện. Một lựa chọn khác là làm việc trong trường học hoặc cơ quan cộng đồng để điều hành các chương trình phòng ngừa và tư vấn cho thanh thiếu niên nghiện ngập.

Đối với chương trình này, bạn sẽ cần nghiên cứu mức độ ảnh hưởng của chứng nghiện đối với cơ thể và tâm trí. Bạn có thể thảo luận về việc làm việc giữa các nhóm khác nhau, ủng hộ sự thay đổi xã hội, giúp đỡ mọi người vượt qua các tình huống khủng hoảng và thực hiện các liệu pháp nhóm. Chương trình học có thể sẽ bao gồm thực hành hoặc thực tập.

10 điều bạn có thể làm với bằng tư vấn

1. Chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần

Các nhà tư vấn sức khỏe tâm thần giúp mọi người xử lý các cuộc đấu tranh của cuộc sống và tìm sự trợ giúp về tình trạng sức khỏe tâm thần của họ. Một số khách hàng có thể bị rối loạn sức khỏe tâm thần có thể chẩn đoán được. Những người khác có thể cần hỗ trợ để xử lý đau buồn, căng thẳng, chuyển tiếp hoặc các mối quan hệ.

Thực hiện đánh giá là một phần quan trọng của công việc. Bằng cách đánh giá thân chủ, các nhà tham vấn có thể làm việc để xác định các tình trạng sức khỏe tâm thần. Sau đó, họ có thể thiết lập các kế hoạch điều trị tư vấn và có thể đề nghị một số khách hàng tìm kiếm thuốc.

Nhiều chuyên gia tư vấn sức khỏe tâm thần làm việc trong lĩnh vực hành nghề tư nhân. Những người khác cung cấp dịch vụ của họ thông qua các cơ quan cộng đồng, công ty hoặc bệnh viện.

2. Chuyên gia trị liệu Hôn nhân và Gia đình

Để giúp mọi người xây dựng các mối quan hệ bền vững, lành mạnh, hãy nghĩ về nghề trị liệu hôn nhân và gia đình. Các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình giúp các gia đình mang lại hòa bình cho ngôi nhà của họ.

Một số khách hàng cần được gặp riêng lẻ, và những người khác đến văn phòng của nhà trị liệu với tư cách là các cặp vợ chồng hoặc nhóm cha mẹ – con cái. Dưới sự giám sát của bác sĩ trị liệu, họ có thể thảo luận các vấn đề tại nhà và bắt đầu nhìn nhận mọi thứ theo quan điểm của đối phương.

Một số nhà trị liệu cung cấp các dịch vụ này trong các hoạt động tư nhân, nhưng một số cơ quan dịch vụ xã hội cũng thuê cố vấn gia đình. Trong một cơ sở cai nghiện ma túy, các nhà trị liệu giúp đỡ các gia đình đang đối mặt với ảnh hưởng của chứng nghiện.

3. Cố vấn về Lạm dụng Chất hoặc Rối loạn Hành vi

Giúp mọi người kiểm soát cơn nghiện và học cách sống không ma túy và rượu có thể là một nghề đầy thử thách nhưng bổ ích. Bạn có thể bị thu hút vào lĩnh vực này nếu bạn hoặc một thành viên trong gia đình đã từng bị nghiện và đang hồi phục.

Ngoài việc làm việc với những người bị rối loạn lạm dụng chất kích thích, các chuyên gia tư vấn cũng có thể giúp đỡ về các hành vi gây nghiện khác. Chúng bao gồm cờ bạc và rối loạn ăn uống.

Bạn có thể làm việc với tư cách là chuyên gia tư vấn cai nghiện tại cơ sở cai nghiện nội trú hoặc ngoại trú. Các cơ quan dịch vụ xã hội và nhà ở nửa chừng cũng thuê cho vai trò này. Khách hàng có thể đến gặp bạn tại một văn phòng hành nghề tư nhân.

4. Chuyên gia tư vấn phục hồi chức năng

Nhân viên tư vấn phục hồi chức năng có cơ hội hỗ trợ người khuyết tật hoặc khuyết tật. Đây có thể là một cơ hội nghề nghiệp hoàn hảo cho những ai muốn thấy mọi người đạt được đầy đủ tiềm năng của họ và sống độc lập

Một số cố vấn phục hồi chức năng làm việc với những người bị khuyết tật về thể chất, tâm thần hoặc hành vi. Một số cũng phục vụ những người cao tuổi bị mất trí nhớ hoặc hạn chế về thể chất. Một lựa chọn khác là hỗ trợ các cựu chiến binh bị PTSD sau khi chiến đấu.

Các cơ sở chăm sóc dài hạn thường cần nhân viên tư vấn phục hồi chức năng. Các chương trình cộng đồng dành cho thanh niên, người cao niên hoặc cựu chiến binh cũng có thể có cơ hội. Các vai trò của bạn có thể liên quan đến việc kết nối khách hàng với các dịch vụ y tế, cơ hội việc làm và hỗ trợ cộng đồng.

5. Cố vấn nghề nghiệp

Không có gì hài lòng bằng có một công việc mà bạn yêu thích. Nếu bạn muốn giúp người khác tìm thấy sự hài lòng đó, thì bạn có thể làm tốt vai trò cố vấn nghề nghiệp.

Xem thêm:  Bạn Có Thể Làm gì Với Bằng Tiếng Anh?

Các cố vấn nghề nghiệp giúp mọi người đánh giá điểm mạnh của họ và cân nhắc các công việc khác nhau. Điều này có thể liên quan đến việc quản lý các bài kiểm tra năng khiếu và thảo luận về quá trình làm việc. Họ cũng có thể giúp mọi người viết sơ yếu lý lịch, chuẩn bị cho các cuộc phỏng vấn việc làm và giải quyết các vấn đề tại nơi làm việc.

Các cố vấn nghề nghiệp đôi khi làm việc tại các trường cao đẳng để giúp sinh viên định hình kế hoạch tương lai của họ. Một số cũng giúp khách hàng trong các cơ quan dịch vụ xã hội cải thiện khả năng tuyển dụng của họ hoặc giúp các chuyên gia cải thiện hồ sơ của họ.

6. Cố vấn học đường

Việc tư vấn cho trẻ em thường diễn ra trong môi trường học đường. Cố vấn học đường giúp trẻ em về các kỹ năng xã hội và sức khỏe tâm thần của chúng.

Cố vấn giúp học sinh thành công trong học tập và xã hội. Họ nói chuyện với trẻ em về những khó khăn của chúng, giúp giáo viên tạo ra môi trường học tập hỗ trợ và đối thoại với phụ huynh về nhu cầu của con em họ. Ở cấp trung học, chúng giúp học sinh lập kế hoạch đại học và nghề nghiệp.

Cố vấn học đường làm việc ở các trường tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông. Cả trường công và trường tư đều có thể được hưởng lợi từ các cố vấn tại chỗ. Bạn có thể cần được đào tạo đặc biệt hoặc giấy phép giảng dạy của tiểu bang để làm công việc này.

7. Người quản lý dịch vụ xã hội hoặc cộng đồng

Biết cách liên hệ với mọi người và giúp họ giải quyết vấn đề của họ có thể giúp bạn trở thành người quản lý hiệu quả trong cộng đồng hoặc tổ chức dịch vụ xã hội.

Các nhà quản lý trong các tổ chức dịch vụ điều phối nhân viên và giám sát các chương trình cung cấp các hỗ trợ cần thiết cho các cá nhân có nhu cầu. Ví dụ, họ có thể điều hành các chương trình tư vấn nghề nghiệp cho những người nhận phúc lợi hoặc các chương trình phòng chống ma túy cho thanh thiếu niên có nguy cơ.

Các nhà quản lý dịch vụ cộng đồng và xã hội thường làm việc trong các cơ sở phi lợi nhuận. Những nơi tuyển dụng cho vai trò này có thể bao gồm các trung tâm cộng đồng, phòng khám y tế, các tổ chức dựa trên tín ngưỡng và các cơ sở dân cư. Nhiều công việc là với các cơ quan chính quyền địa phương hoặc tiểu bang.

8. Nhân viên thử việc

Khi người phạm tội thay đổi hành vi của họ và học cách đưa ra các lựa chọn khác nhau, họ cần được hỗ trợ và hướng dẫn. Các viên chức quản chế đảm nhận vai trò quan trọng này.

Các nhân viên quản chế gặp gỡ thường xuyên với những người phạm tội trên chiếc áo quan của họ. Họ có thể cần thực hiện các xét nghiệm ma túy, cung cấp các đánh giá sức khỏe tâm thần, thăm nhà và vùng lân cận, làm cố vấn nghề nghiệp và giữ liên lạc với các quan chức tòa án. Lưu giữ hồ sơ chính xác là một phần quan trọng trong công việc của bạn.

Các viên chức quản chế thực hiện công việc này như một phần của hệ thống tòa án và cải chính. Họ có thể làm việc cho chính quyền địa phương hoặc tiểu bang.

9. Giám đốc Nhân sự

Nhân viên muốn biết rằng người sử dụng lao động quan tâm đến họ với tư cách cá nhân. Bạn có thể cung cấp khả năng lãnh đạo mạnh mẽ, nhân ái, quan tâm đến người lao động với tư cách là người quản lý nhân sự.

Các nhà quản lý nhân sự giúp các nhà tuyển dụng là người giỏi nhất của họ, cả về chuyên môn và cá nhân. Họ sử dụng các kỹ năng tư vấn của mình để giải quyết các xung đột và tranh chấp tại nơi làm việc. Họ cũng có thể dựa vào kiến thức của mình về suy nghĩ và hành vi của con người để lên các chương trình đào tạo và phát triển nghề nghiệp.

Các nhà quản lý nhân sự thường làm việc trong môi trường văn phòng. Bạn có thể đảm nhận vai trò này trong một doanh nghiệp vừa hoặc lớn, một văn phòng chính phủ hoặc một tổ chức khác.

10. Giám đốc bán hàng

Đối với một cách tiếp cận phi truyền thống để sử dụng bằng cấp tư vấn của bạn, hãy cân nhắc theo đuổi công việc với tư cách là giám đốc bán hàng. Kiến thức của bạn về các mối quan hệ có thể giúp bạn xây dựng kết nối với khách hàng và xây dựng các nhóm bán hàng hiệu quả.

Đưa sản phẩm hoặc dịch vụ đến tay khách hàng là mục tiêu chính của người quản lý bán hàng. Bằng cách giám sát một cách hiệu quả đội ngũ đại diện bán hàng, các nhà quản lý bán hàng có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của công ty họ. Họ cũng đặt mục tiêu và phân tích xu hướng để tăng doanh số bán hàng của nhóm.

Là người quản lý bán hàng, bạn có thể làm việc cho nhà sản xuất, nhà bán buôn hoặc nhà cung cấp dịch vụ. Bạn cũng có thể giữ một công việc trong lĩnh vực bán lẻ.

Nghề tư vấn & Mức lương

Tư vấn là một lĩnh vực phát triển nhanh chóng. Cục Thống kê Lao động dự đoán rằng các vị trí tư vấn viên về lạm dụng chất kích thích, hành vi và sức khỏe tâm thần sẽ tăng 25% trong mười năm tới. Cho dù bạn mới bắt đầu trong lĩnh vực này hay đã có nhiều năm kinh nghiệm, các kỹ năng của bạn phải được khách hàng và nhà tuyển dụng yêu cầu.

Công việc tư vấn cấp độ đầu vào

Bạn đang tìm kiếm một công việc mà bạn có thể làm trong khi lấy bằng thạc sĩ về tư vấn ? Những vị trí cấp thấp này trong các dịch vụ cộng đồng và xã hội có thể giúp bạn đặt chân vào cửa.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với Thạc sĩ Tâm lý học Pháp y? [2023]
Sự nghiệpMức lương trung bình hàng năm
Nhân viên quản chế$ 55,690
Nhân viên xã hội$ 51.760
Trợ lý Dịch vụ Nhân sinh và Xã hội$ 35,960

Là một nhân viên xã hội, bạn sẽ bị giới hạn trách nhiệm mà bạn có thể đảm nhận vào thời điểm này trong quá trình đào tạo của mình. Ví dụ: bạn có thể phục vụ với tư cách là người quản lý hồ sơ hoặc thực hiện các nhiệm vụ hành chính, nhưng bạn sẽ không đủ tiêu chuẩn là nhân viên xã hội lâm sàng được cấp phép mà không có bằng thạc sĩ.

Công việc tư vấn giữa sự nghiệp

Một khi bạn lấy được bằng thạc sĩ về tư vấn, nhiều cơ hội việc làm hơn trong lĩnh vực này có thể dành cho bạn.

Nghề nghiệpMức lương trung bình hàng năm
Chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình$ 51.340
Chuyên gia tư vấn sức khỏe hành vi hoặc lạm dụng chất$ 47,660
Chuyên gia tư vấn phục hồi chức năng$ 37.530

Hãy nhớ rằng giấy phép là bắt buộc đối với nhiều vị trí trong số này. Mỗi tiểu bang đặt ra các quy tắc riêng cho cố vấn cấp phép, và các chức danh cũng có thể khác nhau giữa các tiểu bang. Trước khi đăng ký vào một chương trình thạc sĩ, bạn nên xác nhận rằng các khóa học sẽ đáp ứng các yêu cầu của tiểu bang của bạn về loại hình tư vấn mà bạn định thực hiện.

Công việc tư vấn trả lương cao nhất

Một số mức lương cao nhất trong tư vấn yêu cầu thêm chứng chỉ. Ví dụ, một số tiểu bang muốn tất cả cố vấn học đường phải có giấy phép giảng dạy ngoài việc có bằng tư vấn. Các công việc được trả lương cao nhất khác cho mức độ này hoàn toàn không liên quan đến tư vấn. Thay vào đó, họ là những vị trí có thể được hưởng lợi từ các kỹ năng học được trong một chương trình tư vấn.

Sự nghiệpMức lương trung bình hàng năm
Quản lý kinh doanh$ 132.290
quản lý nguồn nhân lực$ 121.220
Người quản lý dịch vụ xã hội hoặc cộng đồng$ 69.600
Nhà tư vấn trường học hoặc nghề nghiệp$ 58.120

Điều đáng chú ý là bạn không nhất thiết phải chọn một trong những công việc được trả lương cao nhất này để kiếm được mức lương cao với bằng thạc sĩ tư vấn. Chỉ cần tích lũy kinh nghiệm và thêm thông tin đăng nhập vào sơ yếu lý lịch của bạn có thể giúp bạn vượt xa mức thu nhập trung bình trong các công việc như tư vấn sức khỏe tâm thần hoặc trị liệu gia đình.

Nhân viên tư vấn kiếm được bao nhiêu với bằng thạc sĩ về tư vấn?

Mức lương của cố vấn thay đổi dựa trên kinh nghiệm, ngành nghề làm việc và khu vực của đất nước. Tuy nhiên, trung bình những người làm việc trong lĩnh vực lạm dụng chất kích thích, rối loạn hành vi và sức khỏe tâm thần kiếm được 47.660 đô la mỗi năm (Cục Thống kê Lao động).

Bạn có thể kiếm được nhiều tiền hơn với tư cách là nhà trị liệu hôn nhân và gia đình, cố vấn học đường hoặc quản lý dịch vụ cộng đồng.

Một Thạc sĩ Tư vấn Sức khỏe Tâm thần có xứng đáng không?

Vâng, một thạc sĩ về tư vấn sức khỏe tâm thần là giá trị nó cho nhiều sinh viên. Cục Thống kê Lao động dự báo tăng trưởng việc làm 12% trong các ngành nghề phục vụ cộng đồng và xã hội trong 10 năm tới. Các nghề nghiệp phổ biến trong lĩnh vực này bao gồm nhân viên xã hội, nhà trị liệu hôn nhân và gia đình, cố vấn phục hồi chức năng và cố vấn trường học hoặc nghề nghiệp.

Hầu hết mọi công việc tư vấn được cấp phép đều yêu cầu bằng thạc sĩ. Được học sau đại học là điều đáng giá đối với nhiều người bởi vì việc giúp đỡ người khác thay đổi cuộc sống của họ là một công việc được chứng minh là bổ ích lặp đi lặp lại.

Bạn sẽ có thể nhìn lại và nhớ nhiều lần rằng lời khuyên của bạn thực sự tạo ra sự khác biệt cho những người khác.

Bạn có thể trở thành một nhà trị liệu với một bậc thầy về tư vấn không?

Thuật ngữ “bác sĩ trị liệu” và “cố vấn” thường được sử dụng thay thế cho nhau và bạn có thể đủ điều kiện để thực hiện một số loại liệu pháp sau khi có bằng thạc sĩ tư vấn. Ví dụ, bạn có thể trở thành một nhà trị liệu hôn nhân và gia đình.

Với đào tạo bổ sung, bạn có thể sẵn sàng cho Chứng chỉ Nhà phân tích Hành vi và nghề nghiệp trong liệu pháp hành vi.

Tôi có thể làm gì với Thạc sĩ Tư vấn Sức khỏe Tâm thần Lâm sàng?

Là một cố vấn sức khỏe tâm thần lâm sàng, bạn có thể cung cấp đánh giá và điều trị cho những người bị rối loạn sức khỏe tâm thần hoặc hành vi. Bạn cũng có thể hỗ trợ những người khác đang gặp khó khăn với những căng thẳng trong cuộc sống.

Nơi làm việc bao gồm các cơ sở tư nhân, phòng khám sức khỏe, bệnh viện, cơ quan dịch vụ xã hội, cơ sở dân cư, trung tâm ngoại trú và trường đại học.

Bạn có thể làm gì với Thạc sĩ tư vấn?

Với Thạc sĩ Tư vấn, bạn có thể giúp mọi người cải thiện cuộc sống của họ. Bạn có thể khôi phục các mối quan hệ với tư cách là một nhà trị liệu hôn nhân, cung cấp can thiệp cứu sống với tư cách là một cố vấn lạm dụng chất kích thích hoặc tăng sự hài lòng trong công việc với tư cách là một nhà quản lý nhân sự.

Cho dù bạn chọn con đường nào, công việc của bạn có thể tạo ra sự khác biệt thực sự cho những người xung quanh bạn. Để bắt đầu với cuộc gọi thỏa mãn này, hãy gửi đơn đăng ký đến các chương trình thạc sĩ tư vấn.