Bạn có cần một vị thành niên trong trường đại học? Ưu và nhược điểm

Hầu hết các trường cao đẳng không yêu cầu trẻ vị thành niên. Dưới đây là những ưu và nhược điểm của việc khai báo là trẻ vị thành niên khi học đại học và những lợi ích lớn nhất mà trẻ vị thành niên có thể mang lại.

  • Hầu hết các trường cao đẳng không yêu cầu trẻ vị thành niên phải có bằng cử nhân.
  • Một trẻ vị thành niên có thể bổ sung cho chuyên ngành của bạn và giúp người xin việc nổi bật.
  • Trước khi tuyên bố là trẻ vị thành niên, hãy cân nhắc giữa chi phí và lợi ích.
  • Chọn một trẻ vị thành niên dựa trên sở thích, mục tiêu và chuyên ngành của bạn.

“Chuyên ngành của bạn là gì?” Đó là câu hỏi mà mọi sinh viên đại học đã nghe ít nhất một lần. Nhưng mọi người hiếm khi hỏi về trẻ vị thành niên của bạn.

Sinh viên đại học blog/what-is-college-minor/”>theo đuổi trẻ vị thành niên vì đủ loại lý do. Một số chọn trẻ vị thành niên bổ sung cho chuyên ngành của họ, trong khi những người khác sử dụng trẻ vị thành niên để khám phá sở thích của họ. Trẻ vị thành niên cũng có thể giúp bạn trên thị trường việc làm và trong blog/should-you-go-to-graduate-school/”>các đơn xin nhập học – mặc dù điều đó không được đảm bảo.

Sinh viên đại học cần một chuyên ngành để tốt nghiệp, nhưng hầu hết các trường cao đẳng không yêu cầu một ngành phụ. Ví dụ, trang net của Đại học Nam California tuyên bố, “USC không yêu cầu học sinh phải hoàn thành chương trình vị thành niên.”

Tương tự, trang net của Đại học Washington cho biết, “Bạn không bắt buộc phải học vị thành niên, nhưng bạn có thể hoàn thành tối đa ba môn ngoài chuyên ngành.”

Nếu bạn không cần một môn phụ trong trường đại học, tại sao bạn nên làm điều đó? Tại nhiều trường, trẻ vị thành niên yêu cầu 16-24 tín chỉ – và đó là số tín chỉ cần thiết cho blog/what-is-college-major/”>chuyên ngành và các lớp khác của bạn. Vậy những lợi ích của trẻ vị thành niên có thực sự xứng đáng với thời gian và chi phí?

Xem thêm:  Cách viết bài luận “Tại sao chọn học trường này”?

Ưu và Nhược điểm của Trẻ vị thành niên Đại học là gì?

Có một số lợi ích rõ ràng khi kiếm được một trẻ vị thành niên. Học sinh lớp dưới có thể bổ sung cho chuyên ngành của mình và phát triển thế mạnh liên ngành với học sinh chưa thành niên. Hơn nữa, một trẻ vị thành niên cho phép sinh viên khám phá các lĩnh vực bên ngoài chuyên ngành của họ.

Một trẻ vị thành niên thậm chí có thể giúp bạn sau khi tốt nghiệp khi bạn resources/searching-applying-for-jobs-guide/”>tìm kiếm việc làm .

Tuy nhiên, có một số hạn chế nhất định khi theo đuổi trẻ vị thành niên. Sinh viên đại học cần phải cân nhắc giữa chi phí và lợi ích trước khi quyết định học vị thành niên – và học gì ở vị thành niên.

Chuyên gia: Một người nhỏ tuổi có thể bổ sung cho ngành học chính của bạn

Bổ sung chuyên ngành của bạn với một trẻ vị thành niên đứng đầu danh sách các lợi ích. Sinh viên chưa tốt nghiệp có thể suy nghĩ một cách chiến lược về chuyên ngành của họ.

Ví dụ, một chuyên gia kinh doanh có thể được hưởng lợi từ một blog/free-online-spanish-classes/”>trẻ vị thành niên Tây Ban Nha . Và blog/what-is-stem/”>các sinh viên chuyên ngành STEM có thể củng cố kỹ năng giao tiếp và lập luận của họ với một trẻ vị thành niên tiếng Anh hoặc lịch sử.

Sinh viên cũng có thể hỗ trợ chuyên ngành của họ với một trẻ vị thành niên trong một lĩnh vực tương tự. Một features/political-science-degree-programs/”>chuyên ngành khoa học chính trị với một chuyên ngành lịch sử xây dựng kỹ năng phân tích và viết tốt. features/marketing-degree-programs/”>Chuyên ngành advertising với chuyên ngành tâm lý học kết hợp các kỹ năng nghiên cứu với sự hiểu biết về hành vi của con người.

Con: Trẻ vị thành niên yêu cầu thêm tín dụng

Để có được bằng cử nhân yêu cầu blog/how-many-credits-graduate-college/”>ít nhất 120 tín chỉ . Tại nhiều trường cao đẳng, sinh viên chưa tốt nghiệp hoàn thành 50-60 tín chỉ của blog//”>các yêu cầu giáo dục phổ thông và 30-40 tín chỉ để đạt được chuyên ngành của họ. Điều đó để lại 20-40 tín chỉ cho blog/how-to-choose-electives-college/”>các môn tự chọn hoặc trẻ vị thành niên .

Thêm một trẻ vị thành niên có thể có nghĩa là thêm nhiều tín chỉ hơn vào bằng cấp của bạn, có thể có nghĩa là nhiều thời gian và tiền bạc hơn so với giá trị của trẻ vị thành niên.

Chuyên gia: Trẻ vị thành niên Cho phép học sinh khám phá các sở thích khác

Đại học là một thời gian tuyệt vời để khám phá các ngành học khác nhau. Ví dụ, nếu bạn luôn quan tâm đến âm nhạc hoặc sân khấu, trẻ vị thành niên cho phép bạn học một lĩnh vực ít cam kết hơn chuyên ngành.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng Khoa học chính trị? [2023]

Sinh viên chuyên ngành kinh doanh, kỹ thuật hoặc khoa học máy tính có thể nâng cao kỹ năng sáng tạo của mình với môn nghệ thuật thị giác. Một học vị thành niên trong các nghiên cứu về giới tính hoặc Nghiên cứu về người da đen có thể mang đến cho học sinh một cái nhìn mới về xã hội, cũng như xây dựng blog/top-soft-skills-for-the-workplace/”>các kỹ năng mềm có giá trị như giao tiếp và giải quyết vấn đề.

Con: Trẻ vị thành niên có thể làm tăng căng thẳng

Thêm một trẻ vị thành niên đầy thử thách trên toàn bộ khóa học có thể khiến học sinh bị choáng ngợp. Nó cũng có thể blog/what-is-college-burnout/”>góp phần vào việc kiệt sức . Sinh viên đại học thường thấy mình bị kéo theo nhiều hướng – đặc biệt là vì nhiều sinh viên làm việc khi còn đi học .

Nếu theo đuổi một lá phụ mà bạn trải quá mỏng, nó có thể không đáng.

Chuyên gia: Trẻ vị thành niên có thể giúp đỡ sau khi tốt nghiệp

Liệu một trẻ vị thành niên có giúp bạn blog/how-to-prepare-first-job-after-college/”>tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp không? Chắc là không. Hầu hết các nhà quản lý tuyển dụng không tìm kiếm trẻ vị thành niên cụ thể (hoặc thậm chí chuyên ngành, trong nhiều trường hợp) khi đánh giá người xin việc.

Điều đó nói lên rằng, các nhà tuyển dụng quan tâm rất nhiều đến chiều rộng và chiều sâu của việc học, theo một cuộc khảo sát năm 2021 từ Hiệp hội các trường đại học và cao đẳng Hoa Kỳ . Do đó, trẻ vị thành niên có thể xây dựng các blog/workplace-competencies-employers-want/”>kỹ năng theo yêu cầu mà nhà tuyển dụng muốn thấy.

Ví dụ, 94% nhà tuyển dụng nói rằng điều quan trọng đối với sinh viên tốt nghiệp đại học là phải linh hoạt và dễ thích nghi, trong khi 92% ưu tiên một nền giáo dục toàn diện và tiếp xúc với nhiều ngành học khác nhau. Trẻ vị thành niên có thể giúp thể hiện những điểm mạnh này.

Con: Một điều nhỏ có thể đẩy lùi ngày tốt nghiệp của bạn

Đối với những sinh viên sắp kết thúc chương trình cử nhân, việc thêm một người chưa thành niên có thể đồng nghĩa với việc lùi ngày tốt nghiệp của bạn.

Xem xét một học sinh lớp dưới đang đi đúng hướng để tốt nghiệp vào năm sau. Thêm một sinh viên phụ 20 tín chỉ trên đầu trang của các yêu cầu cho chuyên ngành của họ có thể thêm một học kỳ bổ sung cho bằng cấp của họ.

Trẻ vị thành niên có xứng đáng với thời gian làm thêm và tiền học phí không? Nó phụ thuộc vào học sinh – nhưng có nhiều khả năng là không.

5 Lời khuyên để Chọn một vị thành niên vào Đại học

Giả sử sau khi cân nhắc những ưu và khuyết điểm, bạn muốn kiếm một đứa trẻ vị thành niên. BẠn nên chọn cái nào? Dưới đây là một số mẹo để tìm trẻ vị thành niên phù hợp với bạn.

Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng triết học? [2023]

1. Khám phá sở thích của bạn

Trước khi chọn trẻ vị thành niên, hãy tìm hiểu sở thích và thế mạnh của bạn. Các yêu cầu giáo dục phổ thông khiến sinh viên tiếp xúc với nhiều ngành học. Chúng cũng là một cách tuyệt vời để tìm trẻ vị thành niên của bạn.

Nếu bạn bị thu hút vào một lĩnh vực hoặc bộ phận cụ thể, hãy cân nhắc tham gia nhiều lớp hơn và tuyên bố là trẻ vị thành niên.

2. Xem xét chuyên ngành của bạn

Chọn chuyên ngành của bạn cũng có thể giúp bạn chọn một trẻ vị thành niên. Nếu bạn bị giằng co giữa hai chuyên ngành, bạn luôn có thể học nhỏ trong một – hoặc cân nhắc blog/is-double-majoring-worth-it/”>chuyên ngành kép .

Khi bạn đã chọn được một chuyên ngành, hãy nghĩ về những lĩnh vực nào có thể củng cố chuyên ngành của bạn. Ngoài ra, hãy chọn một trẻ vị thành niên khác với chuyên ngành của bạn để có cho mình một nền giáo dục toàn diện, liên ngành.

3. Nhìn vào Mục tiêu của bạn

Bạn có đang nhắm mục tiêu công việc trong một lĩnh vực cụ thể không? Hay bạn có kế hoạch đi học đại học? Trẻ vị thành niên của bạn có thể giúp bạn đạt được những mục tiêu đó.

Ví dụ, nếu bạn muốn làm việc trong lĩnh vực kinh doanh, một trẻ vị thành niên như thống kê hoặc toán học có thể chứng minh khả năng phân tích của bạn. Nếu bạn đang blog/preparing-for-graduate-school/”>chuẩn bị đi học , trẻ vị thành niên của bạn có thể giúp đáp ứng các yêu cầu tiên quyết hoặc cho hội đồng tuyển sinh thấy điểm mạnh của bạn.

4. Kiểm tra bản ghi của bạn

Trước khi tuyên bố là trẻ vị thành niên, hãy kiểm tra bảng điểm của bạn – bạn có thể đã có đủ tín chỉ cho trẻ vị thành niên mà không cần thêm lớp.

Nhiều trường cho phép học sinh khai báo nhiều trẻ vị thành niên. Vì vậy, hãy cân nhắc khai báo trẻ vị thành niên ở những khu vực mà bạn đã đáp ứng các yêu cầu. Bằng cách đó, bạn sẽ nhận được tín dụng cho các khóa học bạn đã tham gia.

5. Nói chuyện với Cố vấn học tập

Nếu bạn vẫn gặp khó khăn, hãy đặt blog/ask-an-academic-advisor/”>lịch hẹn với cố vấn học tập của bạn . Cố vấn có thể giới thiệu trẻ vị thành niên dựa trên chuyên ngành và bảng điểm của bạn.

Họ cũng có thể giúp bạn quyết định không chọn trẻ vị thành niên. Rốt cuộc, hầu hết các trường đại học không yêu cầu trẻ vị thành niên phải tốt nghiệp, vì vậy nhiều sinh viên quyết định không theo học.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh Kilito Chan / Second / Getty

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .