Bài phát biểu khai giảng đáng chú ý nhất năm 2023

Taylor Swift đưa ra tiêu đề năm nay về những diễn giả nổi tiếng về lễ khai giảng nói chuyện với các sinh viên tốt nghiệp trên khắp các cơ sở của Hoa Kỳ.

Sau hai năm bị hủy bỏ và các buổi lễ ảo, lễ khai giảng truyền thống đã quay trở lại các trường đại học trên toàn quốc. Như mọi khi, danh sách diễn giả năm nay bao gồm các nghệ sĩ giải trí, chính trị gia, vận động viên, CEO, doanh nhân, nhà văn và những người nổi tiếng hạng A khác.

Dưới đây là một số ví dụ về các diễn giả nổi tiếng và những lời nói thông thái của họ cho lớp năm 2023.

Lưu ý: Danh sách này sẽ được cập nhật trong suốt mùa khai giảng.

Taylor Swift, Đại học New York

Web bùng nổ khi NYU thông báo Taylor Swift sẽ là diễn giả khai mạc năm nay và news/analysis/2023/05/11/controversies-swirl-around-honorary-degrees/”>nhận bằng danh dự . Kể những câu chuyện về thành tích và chặng đường của mình, Swift nói với các sinh viên tốt nghiệp hãy học từ những sai lầm và kiên cường vì “cuộc sống có thể rất nặng nề, đặc biệt nếu bạn cố gắng gánh vác tất cả cùng một lúc.”

Trích dẫn yêu thích: “Trong cuộc đời, bạn sẽ không tránh khỏi việc nói sai, đặt niềm tin sai người, phản ứng thái quá, phản ứng thái quá, làm tổn thương người không xứng đáng, suy nghĩ quá đà, không suy nghĩ gì cả, tự phá hoại bản thân, tạo ra một thực tế mà chỉ có kinh nghiệm của bạn. tồn tại, hủy hoại những khoảnh khắc hoàn toàn tốt đẹp cho bản thân và người khác, phủ nhận mọi hành vi sai trái, không thực hiện các bước để làm cho nó đúng, cảm thấy rất tội lỗi, để mặc cảm tội lỗi ăn thịt bạn, chạm đáy, cuối cùng giải quyết nỗi đau bạn đã gây ra, cố gắng làm tốt hơn lần sau, rửa sạch, lặp lại. ”

Mary Frances Berry, Đại học Clark

Mary Frances Berry, một nhà hoạt động dân quyền, nhà sử học và giáo sư danh dự tại Đại học Pennsylvania, nhắc nhở các sinh viên tốt nghiệp về “nghĩa vụ đạo đức” của họ là đóng góp cho xã hội và thách thức họ “tìm thấy sự đồng thuận cho một tương lai tốt đẹp hơn.”

Xem thêm:  Khi nào thì học kỳ mùa xuân bắt đầu? Cho đến khi mọi thứ kết thúc?

Trích dẫn yêu thích : “Kinh nghiệm của tôi là không thể có sự thỏa mãn thực sự trong một cuộc sống dành hoàn toàn cho việc thỏa mãn những ham muốn cá nhân. Nếu một người bị đam mê tiêu hao, tôi không thể nghĩ rằng không có niềm đam mê nào xứng đáng hơn cuộc đấu tranh cho nhân quyền, cơ hội lớn hơn và một hành tinh đáng sống. ”

Tim Prepare dinner, Đại học Gallaudet

Là một tổ chức hàng đầu dành cho cộng đồng người khiếm thính và chữ ký, Gallaudet có mối quan hệ lâu dài với Apple, công ty có các sản phẩm mang lại lợi ích đặc biệt cho học sinh khiếm thính. Giám đốc điều hành của Apple kêu gọi sinh viên tốt nghiệp “dẫn đầu với các giá trị của bạn.”

Trích dẫn yêu thích: “Ý tôi là bạn nên đưa ra quyết định, dù lớn hay nhỏ, mỗi ngày dựa trên sự hiểu biết sâu sắc về con người của bạn và những gì bạn tin tưởng. Đây không phải là những điều tĩnh và bạn sẽ không muốn chúng Bạn sẽ học hỏi được nhiều hơn và trưởng thành hơn qua mỗi năm như tất cả chúng ta đều làm, nhưng có những giá trị nền tảng cốt lõi cho tính cách và tính cách của bạn và đây là những điều bạn nên chọn để sống theo. ”

Hamdi Ulukaya, Đại học Northeastern

Một người nhập cư Thổ Nhĩ Kỳ, Ulukaya đã sử dụng một nhà máy bỏ hoang ở ngoại ô New York để thành lập đế chế sữa chua Chobani.

Trích dẫn yêu thích: “Khi chúng tôi bắt đầu phát triển, chúng tôi đã thuê tất cả những người mà chúng tôi có thể. Tôi nhận ra cách đó một giờ có một cộng đồng những người tị nạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm việc làm. Tôi nói, ‘Hãy thuê họ đi.’ … Tôi hứa với bạn rằng không có gì bổ ích hơn việc xuất hiện trên thế giới này cho người khác, bất kể điều đó có khó khăn đến đâu. ”

Billie Jean King, Đại học Springfield

Một huyền thoại quần vợt và nhà vô địch tiên phong cho thay đổi xã hội, bình đẳng giới và quyền LGBTQ +, Billie Jean King đã nói về ý nghĩa của 50 năm news/analysis/2021/10/18/what-is-title-ix/” target=”_blank” rel=”noopener”>Danh hiệu IX và khuyến khích sinh viên tốt nghiệp trở thành một “người giải quyết vấn đề và một nhà sáng tạo.”

Xem thêm:  50 Chương trình Trực tuyến về Nguồn nhân lực MBA tốt nhất [2023]

Trích dẫn yêu thích : “Là một phụ nữ đồng tính, tôi không cảm thấy thoải mái trong làn da của chính mình cho đến khi tôi 51 tuổi. Bạn không bao giờ thực sự hiểu được hòa nhập cho đến khi bạn bị loại trừ. Vì vậy, đừng để người khác định nghĩa về bạn. … Bạn tự định nghĩa mình trong cuộc sống của bạn.”

Kamala Harris, Đại học Bang Tennessee

Phó chủ tịch đã thách thức các resources/hbcu/graduates-where-are-they-now”>sinh viên tốt nghiệp HBCU khác tìm ra giải pháp cho một thế giới “bất ổn”.

Trích dẫn yêu thích: “Ở đây tại Hoa Kỳ, chúng ta một lần nữa buộc phải bảo vệ các nguyên tắc cơ bản mà chúng ta hy vọng đã được giải quyết từ lâu – các nguyên tắc như quyền tự do bầu cử, quyền của phụ nữ được quyết định về cơ thể của họ, thậm chí cả những gì cấu thành sự thật . ”

Ken Jeong, Đại học Tulane

Nam diễn viên kiêm bác sĩ, người bắt đầu sự nghiệp hài kịch và y khoa ở New Orleans, đã suy ngẫm về những khó khăn khi theo đuổi những con đường đầy thử thách và nói với những sinh viên tốt nghiệp rằng hãy “tìm lại sự dẻo dai của bạn, nuôi dưỡng tình yêu của bạn với những gì bạn làm và đừng bao giờ từ bỏ.”

Trích dẫn yêu thích : “Tôi không định nghĩa bản thân bằng công việc của mình. Tôi không chỉ là một bác sĩ. Tôi không chỉ là một diễn viên hài. Tôi không chỉ là một kẻ nói quá khó chịu. Tôi đã cố gắng làm phiền thế giới trong nhiều thập kỷ, và thế giới hài lòng, yo. Tôi chỉ là tôi. ”

Joe Biden, Đại học Delaware

Trở lại trường cũ của mình, Tổng thống Biden nói với các sinh viên rằng “không có thời gian để đứng ngoài lề” trong thời điểm có thể “cảm thấy giống như một thời điểm rất đen tối ở Mỹ”, đề cập đến vụ xả súng hàng loạt ở Buffalo và Uvalde, Texas.

Trích dẫn yêu thích : “Thế hệ của bạn là thế hệ rộng lượng nhất, khoan dung nhất, ít thành kiến nhất, là thế hệ được giáo dục tốt nhất mà quốc gia này từng biết. Và đó là một sự thật đơn giản. Và đó là thế hệ của bạn, hơn ai hết, sẽ phải trả lời câu hỏi, ‘Chúng tôi là ai?’ ‘Chúng ta đang đứng lên vì điều gì?’ ‘Chúng ta tin gì?’ ‘Chúng ta sẽ là ai?’ ”

Xem thêm:  9 bài kiểm tra thực hành PSAT hàng đầu để sử dụng trong quá trình chuẩn bị của bạn

Tiến sĩ Anthony Fauci, Đại học Maryland, Baltimore

Giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm, đồng thời là cố vấn y tế chính cho Tổng thống — và tiếng nói khoa học đáng tin cậy trong COVID-19 — đã thừa nhận các sinh viên tốt nghiệp vì “tính kiên cường, quyết tâm và sức mạnh” mà họ đã thể hiện trong đại dịch và kêu gọi họ vẫn là “học sinh vĩnh viễn.”

Trích dẫn yêu thích : “Tôi vẫn cảm thấy một niềm phấn khích rõ rệt trong quá trình liên tục học hỏi, bất kể tôi đang đội trên đầu bao nhiêu trách nhiệm – gặp bệnh nhân, làm việc trong phòng thí nghiệm, chỉ đạo một viện nghiên cứu y sinh lớn, hoặc cố vấn cho Tổng thống Hoa Kỳ trong thời kỳ đại dịch hoành hành. Tôi kêu gọi các bạn hãy có thái độ như vậy khi tiến hành nhiều ngành nghề mà tất cả các bạn sẽ theo đuổi. ”

Ken Burns, Đại học Pennsylvania

Mở đầu loạt phim mới của mình về Benjamin Franklin , người sáng lập Penn, nhà làm phim tài liệu từng đoạt giải khuyến khích sinh viên tốt nghiệp không nên tập trung vào việc tích lũy “Benjamins”.

Trích dẫn Yêu thích: “Chúng tôi gần như đã phá vỡ nền Cộng hòa này của chúng tôi, nhưng bằng cách nào đó bạn phải sửa chữa nó. Bạn sẽ phải bắt đầu một phong trào mới, một Quân đội Liên minh mới, trên hết phải cống hiến – bao gồm sự nghiệp và sự thăng tiến cá nhân của bạn – để bảo tồn các lý tưởng công dân của đất nước này. Bạn sẽ phải học, và sau đó dạy lại cho những người còn lại trong chúng ta rằng bình đẳng – bình đẳng thực sự – là dấu ấn và quyền khai sinh của tất cả người Mỹ. ”

Allyson Felix, Đại học Nam California

Vận động viên điền kinh được trang trí đẹp nhất trong lịch sử, Felix nổi tiếng kêu gọi Nike vì từ chối bảo vệ tiền lương cho các vận động viên được tài trợ đang mang thai. Nike, cùng với một số thương hiệu thể thao khác, đã đảo ngược chính sách của mình.

Trích dẫn yêu thích: “Hãy nhớ rằng: Giọng nói của bạn có sức mạnh. Bạn phải sử dụng giọng nói của mình, ngay cả khi nó run rẩy. Có những lúc bạn sẽ yêu cầu thay đổi và có những lúc bạn sẽ tạo ra nó. … Điều quan trọng là sống a mục đích sống. ”