Cách viết bài luận “Tại sao chọn học trường này”?

Các bài luận “Tại sao chọn học trường này” cho phép người nộp đơn mô tả lý do tại sao họ nên được nhận vào học.

  • Viết một bài luận thành công “tại sao trường này” liên quan đến việc nghiên cứu về trường đại học.
  • Các ứng viên cũng nên càng cụ thể càng tốt khi viết bài luận của họ.

Khi nói đến các bài luận xin vào đại học , một kiểu nhắc nhở phổ biến là “tại sao lại học đại học này”. Bài luận này mang đến cho các ứng viên cơ hội chia sẻ kiến thức của họ về trường và chứng minh lý do tại sao họ thuộc về trường đó.

Đọc để biết các mẹo thực tế về cách viết loại bài luận đại học độc đáo này và xem ví dụ về bài luận “tại sao lại học trường này”.

Mục đích của Bài luận Đại học

Các trường cao đẳng và đại học không yêu cầu sinh viên viết bài luận “tại sao bạn chọn trường đại học này” chỉ để họ có thể nghe những lời khen ngợi về trường. Những bài luận này phục vụ một mục đích cụ thể: giúp bạn thuyết phục hội đồng tuyển sinh rằng bạn là người phù hợp.

Bạn cũng có thể sử dụng các bài luận “tại sao lại học đại học này” hoặc “tại sao chúng tôi”, như một cách để giới thiệu bản thân và niềm đam mê của bạn.

Các nhân viên tuyển sinh tìm kiếm một số điểm khi đánh giá các bài luận “tại sao lại học đại học này”. Họ muốn biết về sở thích, giá trị và mục tiêu của học sinh. Họ cũng tìm kiếm những sinh viên thể hiện sự quan tâm thực sự đến trường.

Ví dụ về Lời nhắc Tiểu luận

Các bài luận “tại sao đại học này” không phải lúc nào cũng đơn giản chỉ là trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn học với chúng tôi?” Các trường cao đẳng và đại học thường hỏi những câu hỏi cụ thể, hy vọng sẽ thấy cách sinh viên trả lời những lời nhắc nhở và làm theo hướng dẫn.

Danh sách dưới đây cho thấy một số lời nhắc tiểu luận này có thể khác nhau như thế nào. Ví dụ, một lời nhắc của Đại học Central Florida khuyến khích ứng viên viết về bản thân. Ngược lại, Đại học Michigan và Đại học New York đưa ra những lời nhắc hỏi về những điều sinh viên cảm thấy thú vị về trường học.

  • Đại học Columbia : “Tại sao bạn quan tâm đến việc theo học Đại học Columbia? Chúng tôi khuyến khích bạn xem xét (các) khía cạnh mà bạn thấy độc đáo và hấp dẫn về Columbia.”
  • College of Central Florida : “Tại sao bạn chọn nộp đơn vào UCF? Bạn sở hữu những phẩm chất hoặc đặc điểm độc đáo nào cho phép bạn đóng góp cho cộng đồng UCF?”
  • Đại học Michigan : “Mô tả những phẩm chất độc đáo thu hút bạn vào trường đại học hoặc trường đại học cụ thể (bao gồm nhập học ưu tiên và các chương trình cấp bằng kép) mà bạn đang đăng ký tại Đại học Michigan. Chương trình học đó sẽ hỗ trợ sở thích của bạn như thế nào?”
  • Đại học New York : “Chúng tôi muốn biết thêm về sự quan tâm của bạn đối với NYU. Điều gì đã thúc đẩy bạn nộp đơn vào NYU ? Tại sao bạn lại nộp đơn hoặc bày tỏ sự quan tâm đến một khuôn viên, trường học, trường cao đẳng, chương trình và / hoặc lĩnh vực nghiên cứu cụ thể? Nếu bạn đã đăng ký vào nhiều trường, vui lòng cho chúng tôi biết lý do bạn quan tâm đến các lĩnh vực nghiên cứu hoặc khu học xá bổ sung này. Chúng tôi muốn hiểu – Tại sao lại là NYU? “
  • Đại học Pennsylvania : “Xem xét trường đại học cụ thể mà bạn đã chọn, bạn sẽ khám phá sở thích học tập và trí tuệ của mình tại Đại học Pennsylvania như thế nào?”
Xem thêm:  Khoa học xã hội là gì?

5 Lời khuyên để Viết một bài luận “Tại sao lại vào trường này”

Hãy làm theo năm lời khuyên dưới đây để giúp bài luận “tại sao trường này” của bạn để lại ấn tượng đáng nhớ cho các cán bộ tuyển sinh.

1. Xử lý từng bài tiểu luận “Tại sao lại là chúng tôi”

Mặc dù có vẻ hấp dẫn khi viết một bài luận về lý do bạn muốn theo học đại học và gửi nó đến mọi trường, nhưng chiến lược này không có khả năng giúp bạn tiến xa. Người đọc bài luận có thể biết khi nào ứng viên viết một bài luận tổng quát, và điều này có thể khiến bạn có vẻ như đã thất bại trong nỗ lực. Thay vào đó, hãy thừa nhận những đặc điểm cụ thể của trường.

2. Dành thời gian nghiên cứu trường học của bạn

Bằng cách nghiên cứu các trường mục tiêu của mình, bạn có thể tham khảo thông tin đó trong các bài luận của mình để gây ấn tượng với cán bộ tuyển sinh. Tóm lại, nghiên cứu cho thấy bạn đã làm bài tập về nhà của mình.

Thay vì viết về các chi tiết chung chung như quy mô trường học, hãy cố gắng đưa vào thông tin chuyên sâu hơn mà bạn có thể tìm thấy bằng cách xem các trang web của khoa, đánh giá của sinh viên và các dịch vụ của khóa học. Bạn cũng có thể tham khảo thông tin bạn nhận được trong bất kỳ chuyến thăm hoặc sự kiện tuyển sinh nào trong khuôn viên trường.

Xem thêm:  MPH so với MHA - Mức độ nào là lựa chọn tốt nhất của bạn?

3. Tập trung vào sự phù hợp của bạn với trường học

Làm nổi bật các yếu tố của trường hấp dẫn bạn và thảo luận lý do tại sao trường phù hợp với bạn dựa trên những yếu tố này. Bạn sẽ muốn xem xét các điểm mạnh của tổ chức và cách những điểm này phù hợp với sở thích của riêng bạn và tính cách của bạn nói chung. Ngoài ra, hãy dành thời gian giải thích cách mà trường đại học này có thể giúp bạn đạt được các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của mình.

4. Cung cấp các chi tiết và ví dụ cụ thể

Tránh những câu nói sáo rỗng chung chung, những câu nói lảm nhảm và so sánh nhất – những điều khái quát sẽ không gây ấn tượng với các nhân viên tuyển sinh. Thay vào đó, hãy tham khảo các chi tiết cụ thể giải thích lý do tại sao bạn muốn theo học tại trường cụ thể đó. Ví dụ: bạn có thể ghi chú về các chương trình độc đáo nổi bật với bạn, sở thích của bạn đối với các cơ hội nghiên cứu hoặc mong muốn tham gia các lớp học từ một giáo sư nào đó.

5. Thể hiện sự nhiệt tình

Tìm cách truyền đạt sự hào hứng của bạn trong bài luận để làm sống động nó và thể hiện sự quan tâm của bạn với hội đồng tuyển sinh. Ví dụ, bạn có thể nói về một tương tác tích cực mà bạn đã có với giáo sư, sinh viên hoặc cựu sinh viên. Ngoài ra, bạn có thể kể một câu chuyện về trải nghiệm của bạn khi đến thăm khuôn viên trường.

Một lần nữa, hãy tránh những điều chung chung – sự nhiệt tình thể hiện qua những lời sáo rỗng có thể trở nên thiếu chân thành.

Cách cấu trúc bài luận “Tại sao lại chọn học trường đại học này?”

Dưới đây là một số mẹo cần thiết để tổ chức bài luận đại học “tại sao chúng tôi” của bạn.

Đoạn đầu tiên

Mở đầu bài luận là cơ hội để giới thiệu bản thân, mục tiêu học tập và niềm đam mê của bạn. Thu hút sự chú ý của người đọc bằng cách bắt đầu bằng một câu nói bất ngờ hoặc một giai thoại thú vị. Sau đó, cho người đọc hiểu bạn là ai để họ biết tại sao bạn tin rằng bạn phù hợp với trường học.

Thân bài

Trong phần nội dung bài luận của bạn , hãy đề cập đến các chi tiết cụ thể của trường học và lý do tại sao những điều này lại phù hợp với bạn. Mô tả chi tiết chứng minh bạn đã thực hiện nghiên cứu của mình và chứng tỏ sự quan tâm của bạn đối với một lĩnh vực học thuật nhất định. Hãy nhớ tránh xa những điều chung chung, điều này nghe có vẻ không thuyết phục.

Xem thêm:  Tôi có thể làm gì với bằng Quản lý dự án?

Kết thúc đoạn văn

Kết thúc bài luận bằng cách truyền đạt sự nhiệt tình của bạn đối với trường đại học. Tránh bất kỳ cụm từ sáo rỗng hoặc sáo ngữ nào. Hãy xác thực khi bày tỏ hy vọng của bạn để theo học trường đại học này. Bạn có thể khoanh tròn trở lại đoạn đầu tiên hoặc kết thúc trên một ghi chú về tương lai của bạn tại trường.

Ví dụ về bài luận

Khi tôi bốn tuổi, tôi đã nói với bố mẹ một cách chắc chắn nhất rằng tôi sẽ lớn lên trở thành Buzz Lightyear. Mặc dù cuối cùng tôi đã học được rằng trở thành một nhân vật hư cấu là không thể, nhưng niềm đam mê của tôi với không gian vẫn tiếp tục trong suốt nhiều năm. Tôi đã tham gia trại không gian trong bốn năm qua và ghi danh vào các lớp toán và khoa học nâng cao, tất cả đều với ước mơ rằng cuối cùng tôi có thể tạo ra tác động thực sự trong sứ mệnh khám phá các vì sao. Đó là lý do tại sao Đại học Michigan là lựa chọn hàng đầu của tôi để học đại học. Tôi biết chính xác những gì tôi muốn làm với sự nghiệp của mình và tôi tự tin rằng Chương trình Kỹ thuật Hàng không Vũ trụ sẽ là một lựa chọn hoàn hảo. Khả năng lấy được cả bằng cử nhân và bằng thạc sĩ về kỹ thuật hàng không vũ trụ trong vòng 5 năm có thể giúp tôi đi thẳng vào đam mê của mình.Tôi cũng mong muốn tận dụng nhiều lợi thế của chương trình để giúp sinh viên có được kinh nghiệm thực tế. Cơ hội thiết kế toàn bộ hệ thống tàu vũ trụ trong khóa học capstone trong năm cuối cấp đã khiến tôi phấn khích. Tôi muốn có được kinh nghiệm nghiên cứu thực tế thông qua chương trình nghiên cứu mùa hè, đặc biệt là dưới sự hướng dẫn của một cố vấn trong khoa. Thêm vào đó, khả năng học kỹ thuật trong một học kỳ ở nước ngoài ở Berlin hoặc Hồng Kông đã giúp tôi duyệt qua các lớp học ngôn ngữ tại UM cho các môn tự chọn của mình.

Tôi có thể không bao giờ lớn lên để trở thành Buzz Lightyear. Nhưng những cơ hội duy nhất có sẵn tại UM sẽ cho phép tôi tạo dựng một sự nghiệp chính đáng từ niềm đam mê cả đời của mình.