AP Vật lý C: Điện và Từ có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Lớp AP Vật lý C: Điện và Từ là một khóa học nửa năm cung cấp cơ hội lấy tín chỉ đại học. Tìm hiểu thêm về khóa học.

 • AP Vật lý C: Điện và Từ là một khóa học nửa năm ở cấp đại học.
 • Bạn sẽ thấy AP Physics C: E&M có khó hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 • AP Vật lý C: E&M có chương trình giảng dạy tốc độ nhanh gồm năm đơn vị.
 • Kỳ thi AP Vật lý C: E&M được coi là một trong những kỳ thi AP dễ dàng hơn bởi tỷ lệ đậu.

Nếu bạn là một học sinh trung học đang cân nhắc xem bạn có nên thi AP Vật lý C: Điện và Từ trường hay không, bạn có thể tự hỏi về lớp học sẽ như thế nào. Hơn nữa, bạn sẽ muốn biết blog/hardest-ap-classes/”>mức độ khó khăn của nó và xem liệu nó có phù hợp với lịch trình của bạn hay không. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về AP Physics C: E&M và tìm hiểu xem bạn có nên đăng ký học hay không.

AP Vật lý C: Điện và Từ tính bao hàm điều gì?

AP Vật lý C: Điện và Từ là một khóa học vật lý cấp đại học dành cho học sinh trung học. Cùng với AP Vật lý C: Cơ học, đây là một trong hai khóa học vật lý nửa năm được cung cấp bởi chương trình AP của Faculty Board. Vật lý AP: E&M là một khóa học dựa trên giải tích và có nghĩa là tương đương với một khóa học vật lý nhập môn đại học kéo dài một học kỳ.

Sẵn sàng để bắt đầu cuộc hành trình của bạn?

Học sinh trong AP Vật lý C: E&M học năm đơn vị khác nhau trong suốt nửa năm học, với một số thời gian bổ sung để ôn tập và chuẩn bị cho kỳ thi. Các đơn vị như sau:

 • Đơn vị 1: Thống kê điện
 • Đơn vị 2: Chất dẫn điện, Tụ điện, Điện trở
 • Bài 3: Mạch điện
 • Unit 4: Magnetic Fields
 • Bài 5: Điện từ học

Điều gì quyết định độ khó của AP Vật lý C: Điện và Từ trường? 3 yếu tố chính

Khi bạn đang cố gắng tìm ra độ khó của môn Vật lý AP: E&M, có ba yếu tố chính cần lưu ý. Chúng bao gồm tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP, số lượng tài liệu khóa học và những gì nó bao gồm, và kỹ năng vật lý cá nhân của bạn.

Xem thêm:  Liên kết trong Hướng dẫn Chương trình Thiết kế Đồ họa

Tỷ lệ vượt qua

Như với tất cả các lớp AP, một yếu tố quan trọng trong việc xác định độ khó của khóa học đến từ việc xem xét tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP.

Việc xem xét tỷ lệ phần trăm học sinh nhận được điểm đậu từ ba trở lên và phần trăm nhận được điểm hoàn hảo năm có thể giúp xác định mức độ khó khăn của hầu hết học sinh khi tìm tài liệu khóa học và kỳ thi tiếp theo.

AP Vật lý C: Tỷ lệ vượt qua kỳ thi E&M
Lớp AP / Kỳ thi Tỷ lệ vượt qua (3 hoặc cao hơn) Điểm hoàn hảo (5)
AP Vật lý C: E&M 69,5% 32,6%
Tất cả các lớp AP khác 64,2% 16,8%

Nguồn: Faculty Board

Ở AP Physics C: E&M, tỉ lệ đậu và tỉ lệ điểm tuyệt đối cao hơn mức trung bình của tất cả các lớp AP, cho thấy nhiều học sinh tham gia kỳ thi đã chuẩn bị kỹ càng.

Các lớp AP như AP Physics C: E&M có điều kiện tiên quyết nghiêm ngặt hơn các lớp AP khác. Điều này có nghĩa là các kỳ thi khó hơn có xu hướng có học sinh chuẩn bị tốt hơn làm chúng, điều này có thể dẫn đến tỷ lệ đậu cao hơn. Ngoài ra, mức độ khó của cá nhân bạn khi thấy lớp học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm chất lượng giáo viên tại trường của bạn và điểm mạnh học tập của bạn.

Tài liệu khóa học

Số lượng tài liệu của một khóa học và thời lượng dành cho mỗi chủ đề có thể là một phần quan trọng trong mức độ khó của nó. Các khóa học bao gồm nhiều tài liệu hơn trong thời gian ngắn hơn có thể là một số trong những lớp AP khó nhất.

Là một khóa học kéo dài nửa năm, AP Physics C: E&M bao gồm ít tài liệu hơn nhiều lớp học, nhưng trong thời gian ngắn hơn, điều này có thể ảnh hưởng đến mức độ khó khăn của bạn khi tìm khóa học.

Kỹ năng chủ đề của bạn

Như với bất kỳ lớp AP nào, kỹ năng môn học cá nhân của bạn cũng sẽ ảnh hưởng đến mức độ khó khăn của bạn khi tìm thấy AP Vật lý C: E&M. Là một khóa học dựa trên giải tích, những sinh viên có kỹ năng toán học vững vàng và nền tảng toán học nâng cao có thể có thời gian với khóa học dễ dàng hơn những người khác.

Hơn nữa, là một khóa học vật lý nâng cao, mức độ khó của bạn trong khóa học có thể được xác định thông qua kinh nghiệm của bạn với các khóa học vật lý trước đó, cả AP và các khóa học khác.

Khi nào bạn nên thi AP Vật lý C: Điện và Từ trường?

Là một trong những khóa học AP Vật lý chuyên biệt và tiên tiến nhất trong số bốn khóa học do Faculty Board cung cấp, học sinh thường nên cân nhắc tham gia chương trình AP Physics C: E&M tương đối xa trong sự nghiệp trung học của mình, chẳng hạn như năm trung học cơ sở hoặc năm cuối cấp.

Xem thêm:  2023 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Truyền thông

Điều này đặc biệt đúng vì học sinh được khuyến khích thực hiện phép tính cùng lúc với AP Vật lý C: E&M. Tùy thuộc vào số lượng khóa học AP mà bạn dự định tham gia trong một học kỳ nhất định, bạn cũng nên cân nhắc lịch trình của mình trước khi đăng ký vào AP Physics C: E&M.

Những điều bạn cần biết về bài thi AP Vật lý C: Điện và Từ trường

Kỳ thi AP Vật lý C: E&M kéo dài một tiếng rưỡi và biểu đồ bên dưới cung cấp phân bố điểm tính đến tháng 5 năm 2021. Điểm phổ biến nhất của kỳ thi là điểm tuyệt đối năm.

AP Vật lý C: Điện và Từ trường
Điểm thi Số học sinh Phần trăm sinh viên
5 6.666 32,6%
4 4,735 23,1%
3 2,826 13,8%
2 3.683 18,0%
1 2.561 12,5%

Nguồn: Faculty Board

Bài thi AP Vật lý C: Điện và Từ trường có cấu trúc như thế nào?

Kỳ thi AP Vật lý C: E&M là một kỳ thi kéo dài 90 phút được chia thành hai phần 45 phút. Phần 1 bao gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm và Phần 2 bao gồm ba câu hỏi trả lời tự do. Một trong những câu hỏi trả lời tự do sẽ có thành phần thực hành hoặc dựa trên phòng thí nghiệm, trong khi hai câu hỏi còn lại sẽ hoàn toàn là giấy bút.

Giữa hai phần, học sinh sẽ có một khoảng nghỉ ngắn. Học sinh được phép sử dụng máy tính vẽ đồ thị trong toàn bộ kỳ thi.

 • Phần I : 35 câu hỏi trắc nghiệm (45 phút)
 • Phần II : 3 câu hỏi trả lời miễn phí (45 phút)

Kỳ thi AP Vật lý C: Điện và Từ trường được chấm như thế nào?

Như với tất cả các bài thi AP, bài thi AP Physics C: E&M được chấm từ 1-5, với 5 điểm là điểm cao nhất. Hai phần của kỳ thi có trọng số như nhau, như hình dưới đây, với cả hai phần đều có giá trị bằng 50% tổng điểm kỳ thi của bạn.

Hơn nữa, mỗi câu hỏi trong số ba câu hỏi trả lời tự do, bao gồm cả câu hỏi dựa trên phòng thí nghiệm, có trọng số như nhau, ở mức 16,667% tổng số điểm của bạn cho mỗi câu hỏi, tổng cộng là 50% cho phần này.

Cách chấm điểm Bài kiểm tra AP Vật lý C: E&M
Phần 1 50%
Câu hỏi nhiều lựa chọn 50%
Phần 2 50%
Câu hỏi trả lời miễn phí 50%

Nguồn: Faculty Board

AP Vật lý C: Điện và Từ trường – Tôi Cần Điểm nào để có Tín chỉ Đại học?

Như với tất cả các khóa học AP, bạn có thể sẽ cần điểm vượt qua từ ba trở lên trong kỳ thi AP để đủ điều kiện nhận tín chỉ đại học. Tuy nhiên, trường đại học của bạn có cho bạn điểm ba hay không phụ thuộc vào chính sách của họ.

Nhiều trường đại học chỉ cấp tín chỉ cho điểm từ bốn trở lên, hoặc tín chỉ một phần cho một số điểm. Kiểm tra trực tuyến để xem chính sách tín dụng của trường bạn là gì đối với AP Physics C: E&M.

Xem thêm:  Chương trình Thạc sĩ Khoa học Điều dưỡng Trực tuyến Giá cả phải chăng nhất (MSN)

Tôi có nên thi AP Vật lý C: Điện và Từ học không?

blog/which-ap-classes-should-you-take/”>Bạn có nên thi AP Vật lý C: E&M hay không cuối cùng là tùy thuộc vào bạn. Cùng với tỷ lệ đậu và nội dung khóa học, còn có các yếu tố cá nhân cần xem xét.

Chúng có thể bao gồm lịch học của bạn, sở thích cá nhân của bạn đối với vật lý, và chất lượng giảng dạy tại trường trung học của bạn.

Nếu bạn không chắc có nên thi AP Physics C: E&M hay không, blog/questions-to-ask-about-ap-classes/”>hãy cân nhắc hỏi ý kiến của một người đã đứng lớp tại trường của bạn. Họ sẽ có thông tin cụ thể về lớp học sẽ như thế nào ở trường của bạn và với giáo viên của bạn.

Các câu hỏi thường gặp về Vật lý AP C: Điện và Từ trường

AP Physics C: E&M có blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>xứng đáng hay không phụ thuộc rất nhiều vào hoàn cảnh cá nhân của bạn. Đối với những học sinh có nền tảng vật lý vững chắc và quan tâm đến toán học, đặc biệt là giải tích, AP Physics C: E&M có thể rất xứng đáng.

Điều này đặc biệt đúng đối với những người muốn học vật lý ở trường đại học. Tuy nhiên, đối với những học sinh không đặc biệt quan tâm đến vật lý hoặc giải tích, đặc biệt là những học sinh đã có lịch học bận rộn với các lớp AP khác, thì AP Physics C: E&M có thể không xứng đáng.

Faculty Board khuyến nghị học sinh nên học giải tích cùng lúc với chương trình AP Physics E&M, vì khóa học này dựa trên giải tích.

Ngoài ra, không có điều kiện tiên quyết bắt buộc để đăng ký vào khóa học. Tuy nhiên, bạn có thể có thời gian dễ dàng hơn trong khóa học nếu bạn đã học ít nhất một khóa học vật lý khác, ngay cả khi đó không phải là khóa học vật lý AP, trước khi bạn đăng ký vào AP Physics C: E&M.

AP Vật lý C: E&M là một khóa học nửa năm, được cung cấp trong suốt một học kỳ học tập. Một số trường cung cấp AP Physics C: E&M dưới dạng một khóa học kết hợp cùng với AP Physics C: Cơ học như hai khóa học nửa năm được thực hiện cùng nhau trong suốt một năm học.

Nếu bạn quyết định đăng ký vào chương trình cả năm, hai khóa học, hãy nhớ rằng bạn sẽ tham gia hai kỳ thi AP riêng biệt cho hai khóa học.

AP Vật lý C: E&M về nhiều mặt tương tự như AP Vật lý C: Cơ học và cả hai đều thường được coi là khó. Cả hai đều là các khóa học vật lý trình độ đại học nửa năm với một kỳ thi đi kèm.

Hai khóa học có sự phân bổ điểm số tương tự nhau trong các kỳ thi AP của họ, điều này cho thấy rằng nhiều học sinh thấy hai lớp học gần như giống nhau về độ khó.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn cả hai, khóa học nào cá nhân bạn sẽ thấy khó hơn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, trong đó có một số yếu tố sẽ là duy nhất đối với bạn.