AP Vật lý C: Cơ học có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

AP Vật lý C: Cơ học là một khóa học nâng cao, nơi bạn có thể lấy tín chỉ đại học. Xem liệu bạn có nên đăng ký vào nó trong năm nay không.

 • AP Vật lý C: Cơ học là một khóa học vật lý nửa năm cấp đại học với một kỳ thi tùy chọn để lấy tín chỉ đại học.
 • Nhiều yếu tố góp phần vào việc bạn có thể thấy khó khăn như thế nào trong AP Vật lý C: Cơ học.
 • Các yếu tố quan trọng cần xem xét bao gồm tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP trung bình, tài liệu khóa học và kỹ năng của bạn.
 • Việc thi AP Vật lý C: Cơ học có tốt hay không sẽ phụ thuộc vào kỹ năng và mục tiêu của bạn.

AP Vật lý C: Cơ học là một trong bốn khóa học Vật lý AP do Faculty Board cung cấp và là một trong hai khóa học chỉ kéo dài nửa năm. AP Vật lý C: Cơ học dự định tương đương với một học kỳ vật lý ở cấp đại học.

Nếu bạn đang phân vân có nên tham gia khóa học hay không, bạn có thể muốn biết nó khó khăn như thế nào. Một vài yếu tố khác nhau blog/hardest-ap-classes/”>xác định mức độ khó bạn sẽ tìm thấy AP Vật lý C: Cơ học.

AP Vật lý C: Cơ học bao gồm những gì?

AP Vật lý C: Cơ học là một khóa học vật lý chuyên biệt cung cấp giới thiệu về vật lý dựa trên giải tích và các phương pháp và khái niệm khoa học có liên quan.

Ngoài các khía cạnh truyền thống, dựa trên lớp học của khóa học, bạn cũng sẽ có một thành phần dựa trên phòng thí nghiệm thực hành. Kỳ thi AP Vật lý C: Cơ học cũng bao gồm một phần thi trong phòng thí nghiệm. Tài liệu được chia thành bảy đơn vị, với một số thời gian còn lại vào cuối khóa học để xem lại. Bảy đơn vị như sau:

 • Bài 1: Chuyển động học
 • Phần 2: Định luật chuyển động của Newton
 • Unit 3: Work, Power và Energy
 • Bài 4: Hệ thống hạt và động lượng tuyến tính
 • Unit 5: Rotation
 • Bài 6: Dao động
 • Unit 7: Gravitation

Điều gì quyết định độ khó của AP Vật lý C: Cơ học? 3 yếu tố chính

Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu xem bạn sẽ thấy AP Vật lý C: Cơ học khó đến mức nào, có một số yếu tố chính cần lưu ý, chẳng hạn như tỷ lệ vượt qua kỳ thi, tài liệu khóa học và kỹ năng môn học của bạn.

Xem thêm:  2023 Thạc sĩ Kiến trúc Trực tuyến Tốt nhất [M.Arch. ]

Tỷ lệ vượt qua

Một cách để đánh giá độ khó của bất kỳ lớp AP nhất định nào là tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP. Các bài kiểm tra AP được cho điểm từ 1-5, với bất kỳ điểm nào trên 3 được coi là điểm đậu. Bằng cách nhìn vào tỷ lệ vượt qua bài kiểm tra AP Physics C: Mechanics của AP so với tỷ lệ trung bình của tất cả các lớp AP, bạn có thể biết được một số học sinh có xu hướng tìm bài thi khó như thế nào.

AP Vật lý C: Tỷ lệ vượt qua kỳ thi Cơ học
Lớp AP / Kỳ thi Tỷ lệ vượt qua (3 hoặc cao hơn) Điểm hoàn hảo (5)
AP Vật lý C: Cơ học 73,5% 23,5%
Tất cả các lớp AP khác 64,2% 16,8%

Nguồn: Faculty Board

AP Vật lý C: Cơ học có tỷ lệ đậu và điểm tuyệt đối cao hơn mức trung bình. Tuy nhiên, tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP không phải là thước đo chắc chắn về độ khó của khóa học.

Một số kỳ thi AP, như AP Physics C: Mechanics, có tỷ lệ đậu cao hơn vì học sinh tham gia kỳ thi này đã có kinh nghiệm và sự chuẩn bị trước trong các môn khoa học và sẵn sàng thử thách bản thân. Hơn nữa, các khía cạnh khác về mức độ khó khăn của bạn khi tìm khóa học, chẳng hạn như chất lượng của giáo viên, sẽ được cụ thể cho bạn và trường học của bạn.

Tài liệu khóa học

Số lượng và loại tài liệu mà một khóa học AP bao gồm, cũng như thời gian bạn có để học mỗi chủ đề mới, có thể ảnh hưởng đến mức độ khó khăn của bạn khi tìm khóa học.

Khóa học AP Vật lý C: Cơ học bao gồm bảy đơn vị riêng biệt. Bởi vì nó chỉ là một khóa học nửa năm, điều đó có nghĩa là một số sinh viên có thể thấy rằng mỗi chủ đề di chuyển khá nhanh, điều này có thể gây khó khăn.

Kỹ năng chủ đề của bạn

Một yếu tố cá nhân có thể quyết định mức độ khó khăn của bạn đối với AP Vật lý C: Cơ học là kỹ năng môn học của chính bạn. AP Vật lý C: Cơ học là một khóa học khoa học dựa trên giải tích.

Những học sinh có nền tảng toán học vững vàng, yêu thích môn toán cấp cao hơn, học tốt môn giải tích, và những người đã học và yêu thích các khóa học vật lý trước đó có thể sẽ thấy khóa học dễ dàng hơn so với những người gặp khó khăn với toán học và khoa học.

Khi nào bạn nên thi AP Vật lý C: Cơ học?

Học sinh thường thi AP Vật lý C: Cơ học tương đối muộn trong sự nghiệp trung học của họ – năm trung học cơ sở hoặc năm cuối cấp. Điều này một phần là do kiến thức về giải tích là cần thiết cho AP Vật lý C: Cơ học, và hầu hết các trường trung học không cung cấp giải tích cho sinh viên năm nhất hoặc năm hai.

Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Khoa học Dữ liệu Trực tuyến Tốt nhất

Khi bạn quyết định khi nào thi AP Vật lý C: Cơ học, bạn cũng nên ghi nhớ thời gian và lịch trình khóa học cá nhân của mình. Hãy chắc chắn rằng bạn có thời gian để dành cho khóa học sự chú ý mà nó yêu cầu, điều này sẽ phụ thuộc một phần vào số lượng blog/which-ap-classes-should-you-take/”>các lớp AP khác mà bạn đang tham gia và các cam kết của bạn bên ngoài lớp học.

AP Vật lý C: Kỳ thi Cơ học: Những điều bạn cần biết

Bảng dưới đây cho thấy sự phân bố điểm trong bài thi AP Vật lý C: Cơ học. Đề thi có thời lượng 90 phút, được chia thành nhiều phần. Điểm phổ biến nhất là 4.

AP Vật lý C: Cơ học
Điểm thi Số học sinh Phần trăm sinh viên
5 11.468 23,5%
4 13,980 28,6%
3 10.412 21,3%
2 7.279 14,9%
1 5.664 11,6%

Nguồn: Faculty Board

Bài thi AP Vật lý C: Cơ học có cấu trúc như thế nào?

Đề thi AP Vật lý C: Cơ học kéo dài 90 phút được chia thành hai phần, thời lượng 45 phút. Phần 1 gồm 35 câu hỏi trắc nghiệm, trong khi Phần 2 có ba câu hỏi trả lời tự do.

Một trong những câu hỏi trong phần trả lời miễn phí sẽ là câu hỏi dựa trên phòng thí nghiệm hoặc thực tế, trong khi hai câu hỏi còn lại sẽ là những câu hỏi trên giấy bút truyền thống. Sẽ có một khoảng nghỉ ngắn giữa hai phần và bạn sẽ được phép sử dụng máy tính trong suốt bài kiểm tra (chỉ dành cho máy tính bốn chức năng, khoa học hoặc đồ thị tiêu chuẩn).

 • Phần I: 35 câu hỏi trắc nghiệm (45 phút)
 • Phần II: 3 câu hỏi trả lời miễn phí (45 phút)

Kỳ thi AP Vật lý C: Cơ học được chấm điểm như thế nào?

Bài thi AP Vật lý C: Cơ học được chấm từ 1-5, với điểm cao nhất là 5. Phần 1 và 2 mỗi phần có giá trị 50% tổng số điểm của bạn, với mỗi câu hỏi trắc nghiệm trong Phần 1 có giá trị bằng nhau. Trong Phần 2, mỗi câu hỏi trong số ba câu hỏi trả lời tự do có trọng số như nhau, mỗi câu là 16,67%.

Cách chấm điểm bài thi AP Vật lý C: Cơ học
Phần 1 50%
Câu hỏi trắc nghiệm 50%
Phần 2 50%
Câu hỏi Trả lời Miễn phí # 1 16,67%
Câu hỏi Trả lời Miễn phí # 2 16,67%
Câu hỏi dựa trên phòng thí nghiệm phản hồi miễn phí 16,67%

Nguồn: Faculty Board

AP Vật lý C: Cơ học: Tôi Cần Điểm nào để có Tín chỉ Đại học?

Để đạt được tín chỉ đại học từ AP Vật lý C: Cơ học, bạn sẽ cần đạt điểm 3 trở lên trong kỳ thi AP của mình. Tuy nhiên, các trường cao đẳng khác nhau có các chính sách khác nhau về tín chỉ kỳ thi AP.

Một số sẽ chỉ cho điểm cho điểm 4 trở lên, hoặc sẽ cho nhiều điểm hơn cho điểm thi AP cao hơn. Kiểm tra trực tuyến để xem chính sách tín chỉ kỳ thi AP của trường bạn là gì đối với AP Vật lý C: Cơ học.

Tôi có nên thi AP Vật lý C: Cơ học không?

Chỉ bạn mới có thể quyết định xem bạn có nên thi AP Vật lý C: Cơ học hay không. Khi bạn đưa ra quyết định của mình, hãy nhớ không chỉ xem xét các yếu tố đã thảo luận ở trên mà còn cả lịch trình cá nhân của bạn, môn học nào bạn quan tâm nhất và AP Vật lý C: Cơ học sẽ tác động như thế nào đến kế hoạch của bạn.

Xem thêm:  Các trường cao đẳng Kinh thánh trực tuyến tốt nhất năm 2023

Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về lớp học trước khi đăng ký, blog/questions-to-ask-about-ap-classes/”>hãy cân nhắc hỏi một sinh viên tại trường bạn đã tham gia khóa học để được tư vấn. Họ sẽ có thể trả lời các câu hỏi cụ thể cho trường của bạn và cân nhắc về chất lượng giáo viên.

Các câu hỏi thường gặp về AP Vật lý C: Cơ học

AP Physics C: Mechanics có blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>đáng để tham gia hay không là điều chỉ bạn mới có thể quyết định được. Đối với những học sinh quan tâm đến toán học và khoa học, đồng thời đã tham gia và yêu thích khóa học vật lý và / hoặc dựa trên phép tính giải tích, rất có thể họ sẽ thấy chương trình AP Physics C: Mechanics rất đáng giá.

Tuy nhiên, đối với những học sinh không có hứng thú với toán học, vật lý hoặc STEM nói chung, hoặc những người đã gặp khó khăn trong các khóa học vật lý trước đó, ít có khả năng họ sẽ thấy AP Vật lý C: cơ học xứng đáng hơn.

Theo Faculty Board, bạn không cần phải thi resources/ap-physics-1/”>AP Vật lý 1 để thi AP Vật lý C: Cơ học. Hai khóa học rất khác nhau, đặc biệt là vì AP Vật lý 1 dựa trên đại số trong khi AP Vật lý C: Cơ học dựa trên giải tích, vì vậy chúng sẽ liên quan đến các kỹ năng toán học rất khác nhau.

Tuy nhiên, học sinh có thể thấy hữu ích nếu đã học một khóa học vật lý trước đó trước khi ghi danh vào AP Vật lý C: Cơ học.

Chính thức mà nói, chỉ có một điều kiện tiên quyết cho AP Vật lý C: Cơ học. Hội đồng Cao đẳng yêu cầu học sinh AP Vật lý C: Cơ học phải tham gia một lớp giải tích đồng thời với AP Vật lý C: Cơ học hoặc đã tham gia một khóa học giải tích trước khi đăng ký vào AP Vật lý C: Cơ học.

Tuy nhiên, mặc dù đây không phải là điều kiện tiên quyết chính thức, nhưng học sinh có thể thấy hữu ích nếu học đại số nâng cao và / hoặc một lớp vật lý trước khi đăng ký vào AP Vật lý C: Cơ học.

AP Vật lý C: Cơ học là một khóa học nửa năm kéo dài trong một học kỳ của năm học. Tuy nhiên, một số trường sẽ cung cấp AP Vật lý C: Cơ học như một khóa học kết hợp với resources/ap-physics-c-electricity-magnetism/”>AP Vật lý C: Điện và Từ trường , một khóa học vật lý AP kéo dài nửa năm khác.

Nếu trường của bạn cung cấp hai khóa học cùng nhau theo cách này, bạn có thể không thể tự mình thi AP Vật lý C: Cơ học trong một học kỳ. Thay vào đó, bạn sẽ tham gia khóa học cùng với AP Physics C: E&M trong tổng số một năm học, với hai kỳ thi AP riêng biệt cho hai khóa học nửa năm.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .