AP Lịch sử Hoa Kỳ có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2022

Cân nhắc lấy AP US Lịch sử? Tìm hiểu độ khó của khóa học và kỳ thi này cũng như nhận các mẹo về cách bạn có thể đạt được điểm số bạn muốn.

 • AP US History là một khóa học xếp lớp nâng cao đầy thử thách ở trường trung học.
 • Khóa học bao gồm hàng thế kỷ tài liệu và yêu cầu kỹ năng phân tích sắc bén.
 • Kỳ thi Lịch sử Hoa Kỳ AP có tỷ lệ đậu tương đối thấp so với các kỳ thi AP khác.
 • Mặc dù đây là một khóa học khó nhưng nó có thể bổ ích cho nhiều học viên.

AP Lịch sử Hoa Kỳ được xếp hạng là một khóa học phổ biến. Theo College Board , gần nửa triệu học sinh trung học đã thi môn Lịch sử Hoa Kỳ vào năm 2020, khiến nó trở thành môn học AP phổ biến thứ hai đối với học sinh trung học trong năm đó.

Nhưng học sinh không đăng ký vào khóa học này vì nó là một điểm A. AP Lịch sử Hoa Kỳ dễ dàng chắc chắn đi kèm với những thách thức của nó. Trên thực tế, đây là một trong những blog/hardest-ap-classes/”>lớp AP khó nhất dựa trên tỷ lệ vượt qua kỳ thi. Nếu bạn đang băn khoăn về việc ghi danh vào AP US History— có lẽ đang tự hỏi “AP US History có khó không?” – hướng dẫn này chia nhỏ mọi thứ bạn cần biết.

Lịch sử AP Hoa Kỳ bao gồm những gì?

AP Lịch sử Hoa Kỳ trải dài từ khoảng năm 1491 đến nay. Khóa học bắt đầu với các xã hội của người Mỹ bản địa và cuộc khám phá Thế giới Mới của người Châu Âu. Sau đó, tài liệu bao gồm các thuộc địa châu Âu ở Bắc Mỹ, Chiến tranh Cách mạng, những năm đầu của Cộng hòa và Nội chiến, trước khi cuối cùng chuyển sang thế kỷ 20.

APUSH cũng nhấn mạnh các kỹ năng tư duy phản biện, với việc học sinh học cách đánh giá tài liệu nguồn chính và cách xem xét các sự kiện trong bối cảnh lịch sử của họ.

Ngoài ra, người học thực hiện các kỹ năng lập luận của họ bằng cách đưa ra các tuyên bố có thể bảo vệ được về mặt lịch sử với các bằng chứng thích hợp.

Dưới đây là các khoảng thời gian chính được đề cập trong Lịch sử AP Hoa Kỳ:

 • Thời kỳ 1: 1491-1607
 • Kỳ 2: 1607-1754
 • Kỳ 3: 1754-1800
 • Thời kỳ 4: 1800-1848
 • Thời kỳ 5: 1844-1877
 • Thời kỳ 6: 1865-1898
 • Giai đoạn 7: 1890-1945
 • Giai đoạn 8: 1945-1980
 • Giai đoạn 9: 1980-nay

Điều gì quyết định độ khó của Lịch sử AP Hoa Kỳ? 3 yếu tố chính

Các khóa học AP tuân theo một chương trình giảng dạy khó hơn so với các khóa học thông thường ở trường trung học. Các phần bên dưới đi sâu vào độ khó của khóa học. Nếu bạn cảm thấy lo lắng về Lịch sử AP Hoa Kỳ, hãy đọc blog/questions-to-ask-about-ap-classes/”>năm câu hỏi này để tự hỏi bản thân trước khi tham gia các lớp học AP.

Xem thêm:  Hỏi Giáo sư: Thế nào là trẻ vị thành niên trong trường đại học?

Tỷ lệ vượt qua

Dưới 60% học sinh vượt qua kỳ thi Lịch sử AP Hoa Kỳ với điểm 3 trở lên. So với tỷ lệ đậu trung bình cho tất cả các kỳ thi AP – khoảng 71% – thì con số này có phần thấp hơn.

Ngoài ra, chỉ có 13% học sinh AP Lịch sử Hoa Kỳ vượt qua bài kiểm tra với điểm tuyệt đối, so với 20% học sinh trung bình trong tất cả các kỳ thi AP.

Điều đó nói lên rằng, trong khi hầu hết các môn học xếp lớp nâng cao đều thách thức học sinh, thì môn Lịch sử Hoa Kỳ AP là một trong những môn học khó hơn trong số các môn học AP.

Tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP
Lớp AP / Kỳ thi Tỷ lệ vượt qua (3 hoặc cao hơn) Điểm hoàn hảo (5)
Lịch sử Hoa Kỳ 58,8% 13%
Tất cả các lớp AP 71,13% 19,57%

Nguồn: College Board

Hãy nhớ rằng mặc dù điểm thi AP là một cách tốt để thu thập mức độ khó của khóa học nói chung, nhưng mỗi trường lại khác nhau. Một số giáo viên có thể yêu cầu khối lượng công việc nặng hơn hoặc các bài tập khó hơn những giáo viên khác.

Hãy hỏi giáo viên hoặc quản trị viên của bạn xem họ có thể cung cấp tỷ lệ vượt qua kỳ thi Lịch sử Hoa Kỳ cho trường của bạn hay không.

Tài liệu khóa học

Độ khó của một khóa học phụ thuộc một phần vào số lượng tài liệu mà nó bao gồm. Với Lịch sử AP Hoa Kỳ kéo dài trong nhiều thế kỷ, tốc độ của khóa học thường nhanh chóng. Các giáo viên thường giao rất nhiều bài đọc, bài luận và các bài tập khác để vượt qua trọn vẹn 500 năm.

Đối với những sinh viên gặp khó khăn với việc quản lý thời gian hoặc dành thời gian của họ cho các khóa học và hoạt động ngoại khóa khác, khối lượng công việc này có vẻ đòi hỏi nhiều khó khăn.

Kỹ năng chủ đề của bạn

Kỹ năng chủ đề của bạn cũng ảnh hưởng đến mức độ khó của một khóa học. AP US Lịch sử yêu cầu tư duy phản biện và kỹ năng viết luận. Học sinh phải có khả năng phân tích các bằng chứng và nguồn lịch sử, tạo ra các mối liên hệ lịch sử và đưa ra (và hỗ trợ) một lập luận lịch sử.

Nếu bạn sở hữu những kỹ năng này, AP US History sẽ chứng minh một thử thách hấp dẫn và bổ ích. Nhưng nếu bạn thường gặp khó khăn trong những lĩnh vực này, thì khóa học có vẻ đặc biệt khó khăn.

Khi nào bạn nên tham gia AP US History?

Người học thường lấy AP US History như là học sinh lớp dưới hoặc lớp cao niên. Khóa học tuân theo một chương trình giảng dạy tiên tiến và bao gồm một khối lượng công việc nặng nề. Do đó, có một vài năm lịch sử trung học phổ thông có thể giúp bạn chuẩn bị cho khóa học khó khăn hơn này.

Xem thêm:  10 khóa học luyện thi SAT trực tuyến tốt nhất

Một số sinh viên có thể chọn tham gia khóa học vào năm thứ hai của họ. Tuy nhiên, nhảy vào một khóa học AP sớm trong những năm trung học của bạn có thể là một điều chỉnh khó khăn.

Học sinh đôi khi cũng tham gia nhiều khóa học AP cùng một lúc. Nếu bạn muốn học AP US History cùng với một khóa học nâng cao khác – hoặc một số khóa học — hãy đảm bảo rằng bạn không quá tải với khối lượng khóa học của mình.

Kỳ thi Lịch sử AP Hoa Kỳ năm 2022: Những điều bạn cần biết

Kỳ thi Lịch sử Hoa Kỳ AP đánh giá kiến thức của bạn về tài liệu khóa học và kỹ năng tư duy phản biện của bạn. Tìm hiểu về bài kiểm tra, bao gồm cách cấu trúc và cách tính điểm, trong các phần bên dưới.

Lịch sử AP Hoa Kỳ
Điểm thi Số học sinh Phần trăm sinh viên
5 61.243 13,0%
4 90.646 19,2%
3 125.555 26,6%
2 96.214 20,4%
1 99.039 21,0%

Nguồn: College Board

Cấu trúc Bài thi Lịch sử AP Hoa Kỳ như thế nào?

Bài thi Lịch sử AP Hoa Kỳ bao gồm hai phần: Phần 1 và Phần 2. Phần 1 cũng được chia nhỏ thành Phần A (câu hỏi trắc nghiệm) và Phần B (bốn câu trả lời ngắn). Phần 2 yêu cầu viết, với học sinh trả lời một câu hỏi dựa trên tài liệu và một câu hỏi bài luận dài.

Thí sinh có 55 phút để hoàn thành 55 câu hỏi trắc nghiệm và 50 phút để trả lời bốn câu trả lời ngắn. Phần 2 có tổng cộng 100 phút.

 • Phần 1 (Phần A): 55 câu hỏi trắc nghiệm (55 phút)
 • Phần 1 (Phần B): 4 câu hỏi trả lời ngắn (50 phút)
 • Phần 2: 2 câu hỏi trả lời miễn phí (1 giờ 40 phút)

Kỳ thi Lịch sử AP Hoa Kỳ được chấm điểm như thế nào?

Người dự thi nhận được điểm từ 1-5, trong đó 5 là điểm tốt nhất và 1 là điểm kém nhất.

Phần 1 chiếm 60% số điểm của bài thi, bao gồm các câu hỏi trắc nghiệm và câu trả lời ngắn. Câu hỏi trắc nghiệm chiếm 55 điểm và câu hỏi trả lời ngắn chiếm 9 điểm.

Phần 2 chiếm 40% số điểm. Người dự thi phải trả lời một câu hỏi tiểu luận dài và trả lời một câu hỏi dựa trên tài liệu. Bài luận dài và bài văn dựa trên tài liệu chiếm lần lượt 7 và 6 điểm.

Sau đó, tất cả những điểm đó được chuyển đổi thành điểm được chia tỷ lệ trong số 150.

Phần 1 (60% điểm thi)
Câu hỏi nhiều lựa chọn 40%
Câu hỏi trả lời ngắn 20%
Phần 2 (40% điểm thi)
Câu hỏi dựa trên tài liệu 25%
Câu hỏi bài luận dài 15%

Nguồn: College Board

AP Lịch sử Hoa Kỳ: Bạn Cần Điểm số nào cho Tín chỉ Đại học?

Các trường khác nhau trao tín chỉ đại học cho các điểm khác nhau trong kỳ thi Lịch sử AP Hoa Kỳ. Nhiều trường đại học cấp tín chỉ cho điểm 4 hoặc 5. Đôi khi các trường cao đẳng cũng cấp tín chỉ cho điểm 3.

Ngoài ra, một số trường có thể cung cấp nhiều tín chỉ hơn để có điểm cao hơn. Bạn có thể kiếm được sáu tín chỉ đại học nếu bạn đạt 4 hoặc 5, nhưng chỉ ba tín chỉ nếu bạn đạt 3 trong kỳ thi. Kiểm tra với các trường cao đẳng tương lai của bạn để biết thông tin cụ thể.

Xem thêm:  Điểm trung bình tốt ở trường trung học là bao nhiêu?

Tôi có nên học Lịch sử AP Hoa Kỳ không?

Giống như tất cả các lớp AP, khóa học cung cấp một thách thức lớn hơn so với một khóa học thông thường ở trường trung học. Những học sinh quan tâm đến lịch sử thường đón nhận thách thức đó.

Nhưng đối với những sinh viên có thể cảm thấy không có động lực về chủ đề này, việc đưa công việc vào khóa học này có thể dẫn đến kiệt sức.

Nếu bạn lo lắng về mức độ khó hoặc khối lượng công việc, hãy hỏi giáo viên và học viên cũ về khóa học. Đó là một cách tuyệt vời để học những gì mong đợi. Hãy chắc chắn rằng bạn tự đánh giá xem mình blog/which-ap-classes-should-you-take/”>nên học lớp AP nào , cân nhắc sở thích và mục tiêu học tập của bản thân.

Câu hỏi thường gặp về AP Lịch sử Hoa Kỳ

Cuối cùng, blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>như với bất kỳ khóa học AP nào , câu trả lời cho câu hỏi này phụ thuộc vào bạn. Đối với nhiều học sinh, AP US History rất đáng giá. Khóa học này không chỉ có thể giúp bạn chuẩn bị cho các khóa học ở trình độ đại học mà còn có thể giúp bạn đạt được tín chỉ đại học trước khi bạn tốt nghiệp trung học. Nếu bạn muốn học lịch sử ở trường đại học, khóa học này có thể giúp bạn bắt đầu hành trình học cao hơn.

Ngay cả khi mục tiêu của bạn không phải là kiếm được tín chỉ đại học, AP US History có thể xứng đáng nếu bạn quan tâm sâu sắc đến lịch sử, thích tư duy phản biện và phân tích và muốn thử thách. Ngược lại, nếu bạn không thích môn lịch sử hoặc nếu việc kiếm được tín chỉ đại học không được ưu tiên, thì khóa học này có thể không có giá trị.

Các trường cao đẳng thường tìm kiếm những ứng viên thử thách bản thân với các khóa học nghiêm ngặt ở trường trung học. Theo cách đó, tham gia bất kỳ khóa học AP nào – bao gồm AP US History – có thể khiếu nại các cố vấn đại học hoặc giảng viên đưa ra quyết định nhập học.

Một báo cáo năm 2015 từ College Board cũng cho thấy rằng học sinh tham gia các khóa học AP có nhiều khả năng tốt nghiệp trong vòng bốn năm từ một trường cao đẳng hoặc đại học. Điều này cũng hấp dẫn nhiều nhóm tuyển sinh đại học, những người nhằm mục đích tuyển sinh những sinh viên vẫn cam kết với giáo dục đại học.

Số lượng tín chỉ bạn kiếm được cho AP Lịch sử Hoa Kỳ khác nhau tùy thuộc vào trường học và điểm thi của bạn. Nói chung, các trường cao đẳng cho điểm 4 hoặc 5, mặc dù một số trường cao đẳng cũng cho điểm 3. Sinh viên thường nhận được 3-6 tín chỉ, nhưng điều này cũng có thể thay đổi.

Trên hết, các trường đôi khi cung cấp các tín chỉ khác nhau dựa trên điểm thi. Ví dụ, tại Đại học Colorado ở Colorado Springs, sinh viên nhận được điểm 3 có thể kiếm được ba tín chỉ cho một khóa học lịch sử. Tuy nhiên, những thí sinh đạt điểm 4 hoặc 5 có thể nhận được sáu tín chỉ chuyển tiếp được tính cho hai môn lịch sử.

Hình ảnh nổi bật: Hình ảnh DNY59 / E + / Getty