AP Giải tích AB có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Đề thi AP Giải tích AB khó như thế nào? Khám phá những điều mong đợi trong khóa học AP Giải tích AB và tìm hiểu cách tính điểm của bài kiểm tra toán.

 • AP Calculus AB là một khóa học cấp cao đẳng mà bạn có thể đăng ký khi học trung học.
 • Học sinh phải hoàn thành các lớp toán tiên quyết, như precalculus.
 • Tỷ lệ đậu trung bình của các kỳ thi AP Calculus AB thấp hơn so với tất cả các kỳ thi AP khác.
 • Bạn có thể kiếm được tín chỉ toán đại học để vượt qua kỳ thi AP Calculus AB.

Mỗi năm, hàng nghìn học sinh đăng ký các khóa học AP và tham gia các kỳ thi AP kéo dài hàng giờ. Các khóa học AP cung cấp cho học sinh cơ hội để kiếm được tín chỉ đại học khi còn học trung học. Không giống như blog/pros-cons-dual-enrollment-high-school/”>đăng ký kép , các khóa học AP thường được giảng dạy bởi các giáo viên đã làm việc tại trường trung học của bạn.

Tìm hiểu thêm về nội dung của khóa học và kỳ thi AP Calculus AB và liệu AP Calc có được coi là một trong những blog/hardest-ap-classes/”>lớp AP khó nhất hay không.

AP Giải tích AB bao gồm những gì?

AP Calculus AB là một lớp toán nâng cao, đòi hỏi học sinh phải suy nghĩ sâu sắc về các vấn đề và khái niệm toán học.

Khóa học kết hợp các phương trình toán học hữu hình và các khái niệm của đại số và lượng giác với các định lý và phương pháp hình học. Học sinh học cách sử dụng các định nghĩa và các khái niệm toán học khác nhau để giải quyết vấn đề và biện minh cho lập luận của mình.

Bạn cũng sẽ giải quyết các vấn đề phức tạp với nhiều bước tích hợp nhiều công thức và định lý. AP Calculus AB thường yêu cầu bạn sử dụng máy tính vẽ đồ thị để giải quyết vấn đề.

Nội dung cụ thể được đề cập trong AP Calculus AB bao gồm những nội dung sau:

 • Hiểu giới hạn và tính liên tục
 • Định nghĩa và các tính chất cơ bản của sự khác biệt
 • Chức năng và sự khác biệt
 • Các ứng dụng phân tích và ngữ cảnh của sự khác biệt
 • Tích phân và phương trình vi phân

Điều gì xác định độ khó của AP Giải tích AB? 3 yếu tố chính

Các khóa học AP rất nghiêm ngặt, nhưng chúng có thách thức đến mức nào? Có blog/questions-to-ask-about-ap-classes/”>một số yếu tố cần xem xét trước khi bạn đăng ký vào một khóa học AP, bao gồm AP Calculus AB.

Mặc dù độ khó của khóa học và kỳ thi là chủ quan, tỷ lệ vượt qua, tài liệu khóa học và điểm mạnh học tập cá nhân của bạn có thể giúp bạn xác định mức độ khó khăn của AP Calculus AB đối với bạn.

Xem thêm:  Nghề Kỹ thuật Công nghiệp

Tỷ lệ vượt qua

Mặc dù độ khó khác nhau tùy theo điểm mạnh và mức độ chuẩn bị của từng học sinh, tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP có thể cho biết tổng quan về độ khó của khóa học cụ thể đó. Vào năm 2021, khoảng 71% người dự thi đã vượt qua kỳ thi AP với điểm 3 trở lên.

Học sinh AP Calculus AB có tỷ lệ đậu khoảng 61%. Vì tỷ lệ đậu của kỳ thi AP Calculus AB thấp hơn tỷ lệ đậu trung bình của tất cả các lớp AP, bạn có thể suy ra AP Calculus AB khó hơn một số bài khác.

Tỷ lệ vượt qua kỳ thi tâm lý học AP
Lớp AP / Kỳ thi Tỷ lệ vượt qua (3 hoặc cao hơn) Điểm hoàn hảo (5)
AP Giải tích AB 61,4% 19,5%
Tất cả các lớp AP 71,13% 19,57%

Nguồn: College Board

Tuy nhiên, tỷ lệ những người đạt điểm tuyệt đối 5 cho AP Calculus AB gần như tương đương với những người đạt điểm tuyệt đối trong tất cả các kỳ thi AP khác. Điều này hỗ trợ rằng mức độ thử thách của một khóa học sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cả người dạy lớp học.

Tài liệu khóa học

Bởi vì các khóa học AP được giảng dạy bởi các giáo viên trung học, tốc độ và chương trình giảng dạy của lớp AP Giải tích AB thường được xác định một phần bởi cá nhân nhà giáo dục. Điều đó nói rằng, tài liệu AP Calculus AB nhằm tái tạo một khóa học về giải tích ở cấp độ đại học.

Thông thường, các khóa học AP di chuyển với tốc độ nhanh để bắt kịp với chương trình giảng dạy đại học. Học sinh cũng nên dành nhiều thời gian hơn bên ngoài lớp học để nghiên cứu các khái niệm.

Kỹ năng chủ đề của bạn

Độ khó của AP Calculus AB cũng phụ thuộc vào kỹ năng và sức mạnh độc đáo của bạn. AP Calc AB được xây dựng dựa trên các khái niệm toán học khác nhau và yêu cầu bạn kết hợp các khái niệm đó lại với nhau để giải quyết vấn đề.

Ngoài hiểu biết vững vàng về toán học, học sinh cần có kỹ năng lập luận và biện minh cao. Bạn cũng sẽ cần biết cách sử dụng máy tính vẽ đồ thị.

Khi nào bạn nên thi AP Giải tích AB?

Trước khi lên kế hoạch cho lịch trình của bạn, hãy kiểm tra với trường trung học của bạn để xem trường có bất kỳ chính sách nào về thời điểm bạn có thể tham gia các khóa học AP hay không. Một số trường có thể yêu cầu bạn phải học năm cuối cấp hai hoặc năm cuối trước khi tham gia một lớp AP.

AP Giải tích AB được xây dựng dựa trên một số khái niệm toán học. Thông thường, các lớp học tiên quyết bao gồm đại số, hình học, lượng giác và tiền tính toán. Vì những môn toán cơ bản này, việc thi AP Calculus AB trước năm cuối cấp của bạn có thể là một thử thách.

Xem thêm:  2023 Các chương trình MPA bán thờiian tốt nhất [Cơ sở & Trực tuyến]

Hãy xem xét lịch học lớp 11 và 12 dự kiến của bạn để xác định khi nào là thời điểm thích hợp nhất để bạn thi AP Giải tích AB. Yếu tố trong bất kỳ khóa học AP nào khác mà bạn có thể muốn đăng ký và tải toàn bộ khóa học của bạn.

Kỳ thi AB Giải tích AP: Những điều bạn cần biết

Đề thi AP Calculus AB có cấu trúc và quy trình chấm điểm cụ thể. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những gì mong đợi từ bài kiểm tra và xu hướng cho điểm.

AP Giải tích AB
Điểm thi Số học sinh Phần trăm sinh viên
5 52.005 19,5%
4 55.754 20,9%
3 55,923 21,0%
2 64.111 24,1%
1 38.637 14,5%

Nguồn: College Board

Bài thi AB Giải tích AP có cấu trúc như thế nào?

Kỳ thi AP Giải tích AB có hai phần và mỗi phần bao gồm hai phần:

 • Phần I (Phần A) : 30 câu hỏi trắc nghiệm (60 phút)
 • Phần I (Phần B) : 15 câu hỏi trắc nghiệm (45 phút)
 • Phần II (Phần A) : 2 Câu hỏi Trả lời Miễn phí (30 phút)
 • Phần II (Phần B) : 4 Câu hỏi Trả lời Miễn phí (60 phút)

Phần I Phần A có 30 câu hỏi trắc nghiệm và cho người dự thi một giờ để hoàn thành. Học sinh không được sử dụng máy tính trong Phần I Phần A.

Phần I Phần B có 15 câu hỏi trắc nghiệm. Đối với điều này, học sinh có 45 phút để trả lời tất cả các câu hỏi. Bạn cũng được phép sử dụng máy tính đồ họa.

Đối với Phần II Phần A, bạn sẽ có 30 phút để trả lời hai câu hỏi trả lời miễn phí bằng máy tính vẽ đồ thị. Phần II Phần B bao gồm bốn câu hỏi trả lời miễn phí và kéo dài một giờ. Thí sinh không được phép sử dụng máy tính trong Phần B.

Bài thi AP Giải tích AB được chấm điểm như thế nào?

Các bài kiểm tra AP được cho điểm trên thang điểm 1-5, với 5 là cao nhất. Điểm 3 trở lên được coi là đậu.

Cả Phần I và Phần II của kỳ thi AP Giải tích AB đều có trọng số là 50% tổng số điểm. Học sinh không bị phạt thêm nếu trả lời sai hoặc bỏ trống.

Những người dự thi tiềm năng cần phải tự tin với cả câu hỏi trắc nghiệm và trả lời tự do. Các câu hỏi trả lời tự do không yêu cầu bài luận nhưng là những bài toán phức tạp.

Cách chấm điểm Bài kiểm tra AP Giải tích AB
Phần 1 50%
Phần A: Câu hỏi Nhiều lựa chọn 33,3%
Phần B: Câu hỏi Nhiều lựa chọn 16,7%
Phần 2 50%
Phần A: 2 Câu hỏi Trả lời Miễn phí 16,7%
Phần B: 4 Câu hỏi Trả lời Miễn phí 33,3%

Nguồn: College Board

AP Calculus AB: Tôi Cần Điểm nào để có Tín chỉ Đại học?

Hầu hết các trường cao đẳng sẽ chấp nhận điểm AP Calculus AB là 4 hoặc 5 đối với một số tín chỉ đại học. Tùy thuộc vào trường học, bạn có thể nhận được nhiều tín chỉ đại học hơn cho điểm cao; tuy nhiên, một số trường trao cùng một lượng tín chỉ cho điểm 4 hoặc 5.

Mặc dù điểm 3 được coi là điểm đậu, nhưng không phải trường đại học nào cũng cấp tín chỉ cho điểm 3. Kiểm tra với các trường cao đẳng tương lai của bạn để xem họ chấp nhận điểm nào và bạn có thể kiếm được bao nhiêu tín chỉ với mỗi điểm.

Xem thêm:  Giá trị của một nền giáo dục nghệ thuật khai phóng

Tôi có nên lấy AP Giải tích AB?

Ba mươi sáu khóa học AP được cung cấp với nhiều chủ đề khác nhau. Tìm ra blog/which-ap-classes-should-you-take/”>các khóa học AP bạn nên tham gia và bao nhiêu khóa học AP để đăng ký có thể là một thách thức. Cuối cùng, bạn phải kiểm tra điểm mạnh của bản thân và tải trọng của khóa học để quyết định xem bạn có nên thi AP Calculus AB hay không.

Khi quyết định, hãy xem xét điểm mạnh của bạn. AP Calculus kết hợp toán lý thuyết với sự hiểu biết công thức về phương trình, hàm số và sự khác biệt. Nếu bạn hoàn thành các lớp toán tiên quyết của mình một cách dễ dàng hoặc thích thú, AP Calculus AB có thể là một khóa học tốt cho bạn.

Bạn cũng nên cân nhắc các mục tiêu dài hạn của mình sau khi tốt nghiệp. Tùy thuộc vào lĩnh vực nghiên cứu tiềm năng của bạn, bạn có thể thấy việc kiếm được tín chỉ tính điểm đại học ở trường trung học có lợi. Vì AP Calculus AB được thiết kế để mô phỏng một khóa học ở cấp đại học về cả chương trình học và tốc độ, lớp học có thể khá khó khăn.

Câu hỏi thường gặp về AP Calculus AB

AP Calculus AB cuối cùng có xứng đáng hay không phụ thuộc vào điểm mạnh, lịch trình và kế hoạch tương lai của bạn. AP Calculus là một lớp học ở cấp độ đại học và tùy thuộc vào điểm thi AP của bạn, có thể cung cấp cho bạn tín chỉ đại học khi còn học trung học. Điều này có thể hữu ích nếu bạn quyết định theo học đại học và học chuyên ngành blog/what-is-stem/”>liên quan đến STEM .

Nếu bạn vững về các khái niệm toán học và có thể dành thời gian cần thiết cho khóa học khi còn học trung học, bạn có thể hưởng lợi khi tham gia AP Calculus AB.

Hầu hết blog/what-is-stem/”>các trường cao đẳng công lập đều cấp tín chỉ đại học khi vượt qua điểm thi AP. Chọn tham gia một khóa học AP và học tốt cả lớp và trong kỳ thi AP, có thể chứng minh rằng bạn có thể đáp ứng các yêu cầu của chương trình giảng dạy đại học.

Số lượng tín chỉ bạn có thể kiếm được cho AP Calculus AB khác nhau giữa các trường đại học và cũng phụ thuộc vào điểm số của bạn. Điểm 3 được coi là đậu; tuy nhiên, bạn ít có khả năng nhận được tín chỉ đại học cho điểm 3.

Kiếm được 4 hoặc 5 làm tăng đáng kể cơ hội nhận được tín chỉ đại học của bạn. Một số trường cao đẳng có thể phân biệt số lượng tín chỉ bạn nhận được dựa trên số điểm bạn nộp. Kiểm tra với các trường đại học tương lai của bạn để xem liệu họ có chấp nhận điểm AP Calculus AB cho tín chỉ hay không và bạn có thể kiếm được bao nhiêu tín chỉ.

Hình ảnh nổi bật: Justin Lewis / Stone / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .