AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ có khó khăn không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Tìm hiểu về các tài liệu và bài kiểm tra về Chính phủ và Chính trị của AP Hoa Kỳ cũng như cách khóa học AP này có thể ảnh hưởng đến việc đăng ký đại học của bạn.

  • AP Chính phủ bao gồm các chủ đề như hệ tư tưởng chính trị của Mỹ và sự tham gia chính trị.
  • Học sinh cần có kỹ năng viết luận và tư duy phản biện mạnh mẽ để thành công trong khóa học này.
  • Kỳ thi AP Chính phủ có các câu hỏi tự luận trắc nghiệm và trả lời tự do.
  • AP Government có tỷ lệ vượt qua kỳ thi là 57,5% – thấp hơn một chút so với tất cả các bài kiểm tra AP khác.

AP US Government and Politics là một khóa học phổ biến ở trường trung học phổ thông AP. Với tất cả các lớp AP, học sinh có thể đạt được tín chỉ đại học sau khi tham gia kỳ thi AP liên quan. Vào năm 2020, hơn 326.000 học sinh đã tham dự kỳ thi Chính trị và Chính trị AP Hoa Kỳ.

Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét AP US Government and Politics bao gồm những gì và cách chuẩn bị cho kỳ thi.

AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ bao gồm những gì?

AP US Government and Politics đi sâu vào chủ đề nền dân chủ Mỹ, tập trung vào hệ tư tưởng chính trị và các nhánh của chính phủ. Khóa học này bao gồm việc thành lập chính phủ Hoa Kỳ và hệ tư tưởng chính trị Hoa Kỳ đã phát triển như thế nào ở cấp độ lý thuyết và thực tiễn.

Lớp học cũng khám phá sự tham gia chính trị và cách công chúng ảnh hưởng đến chính phủ.

AP Chính phủ và Chính trị bao gồm các đơn vị sau:

  • Nền tảng của nền dân chủ Hoa Kỳ
  • Tương tác giữa các cơ quan chính phủ
  • Quyền tự do dân sự và Quyền dân sự
  • Các tư tưởng và niềm tin chính trị của Hoa Kỳ
  • Tham gia chinh tri

Điều gì Xác định Khó khăn của AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ? 3 yếu tố chính

blog/questions-to-ask-about-ap-classes/”>Học sinh nên đặt câu hỏi gì trước khi tham gia một khóa học AP? Ở đây, chúng tôi thảo luận về tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP Chính phủ và cách đánh giá tài liệu khóa học và kỹ năng môn học.

Xem thêm:  Bằng cấp Tài chính và Kế toán - Sự khác biệt làì? [2023]

Tỷ lệ vượt qua

Tỷ lệ đậu giúp học sinh xác định blog/hardest-ap-classes/”>mức độ khó của một kỳ thi AP . Bảng dưới đây so sánh tỷ lệ điểm của học sinh đã tham dự kỳ thi AP Government với tỷ lệ điểm trung bình trong tất cả các kỳ thi AP.

Bảng cho thấy tỷ lệ đậu cho AP Chính phủ thấp hơn tỷ lệ đậu trong tất cả các kỳ thi AP. Người đọc có thể suy luận rằng AP Chính phủ có thể là một lớp khó hơn các AP khác.

Tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP Chính phủ
Kỳ thi AP Tỷ lệ vượt qua (3 hoặc cao hơn) Điểm hoàn hảo (5)
AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ 57,5% 15,5%
Tất cả các bài kiểm tra AP 71,13% 19,57%

Nguồn: College Board

Tỷ lệ vượt qua kỳ thi AP là một điểm khởi đầu tốt để xác định độ khó của một lớp AP. Tuy nhiên, bạn đọc nên nhớ rằng độ khó của lớp và đề thi phụ thuộc nhiều vào sức của từng trường và từng giáo viên. Học sinh với một giáo viên giỏi và sự hỗ trợ mạnh mẽ của nhà trường có thể thấy lớp học dễ dàng hơn.

Tài liệu khóa học

Độ khó của một khóa học AP cũng có thể phụ thuộc vào lượng tài liệu mà chương trình học bao gồm. Học sinh có thể thấy các lớp học có nhiều tài liệu khó hơn vì họ phải ghi lại nhiều thông tin hơn cho bài kiểm tra cuối kỳ.

AP Government có một lượng tài liệu vừa phải để đưa vào chương trình giảng dạy. Học sinh phải tìm hiểu về sự hình thành lịch sử của chính phủ Hoa Kỳ, các hệ tư tưởng chính trị quan trọng và các quyết định mang tính bước ngoặt của Tòa án Tối cao.

Kỹ năng chủ đề của bạn

Các kỹ năng chủ đề tạo ra sự khác biệt rất lớn cho học sinh khi thành thạo một khóa học AP. Học sinh có kỹ năng môn học vững chắc thường sẽ thấy các môn học AP dễ dàng hơn các bạn cùng lứa tuổi.

AP Chính phủ yêu cầu các kỹ năng chủ đề vững chắc về tư duy phản biện, ghi nhớ, tổ chức và viết luận. Tư duy phản biện đặc biệt quan trọng – sinh viên trong khóa học này phải tạo mối liên hệ giữa các quyết định và chủ đề lịch sử với các sự kiện hiện tại, áp dụng những gì họ học trên lớp về chính trị Mỹ vào thế giới thực.

Khi nào bạn nên tham gia AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ?

Học sinh thường lấy AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ trong năm học trung học cơ sở hoặc trung học phổ thông.

Trong khi một số trường có thể cho phép học sinh tham gia khóa học này ở lớp 9 hoặc lớp 10, nhiều học sinh phải đợi cho đến khi hoàn thành lớp lịch sử Hoa Kỳ cấp trung học để cung cấp cho các em kiến thức nền tảng và bối cảnh cho Chính phủ AP.

Học sinh có thể học AP Chính phủ và các lớp AP khác cùng lúc. Thanh thiếu niên và học sinh cao niên thường quản lý nhiều lớp AP tốt hơn so với các bạn nhỏ hơn của họ. Tuy nhiên, mỗi học sinh nên tự đánh giá nhu cầu học tập của mình khi đăng ký vào các lớp AP.

Xem thêm:  Các chương trình quản lý kinh doanh trực tuyến tốt nhất năm 2023

Kỳ thi AP về Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ: Những điều bạn cần biết

Trong phần này, chúng ta đi sâu vào cấu trúc và cách tính điểm của bài thi AP Government.

Bảng dưới đây cho thấy phân phối điểm của kỳ thi AP của chính phủ theo số học sinh và tỷ lệ phần trăm tổng số học sinh.

AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ
Điểm thi Số học sinh Phần trăm sinh viên
5 45.461 15,5%
4 48.323 16,5%
3 74.797 25,5%
2 64.530 22,0%
1 60.085 20,5%

Nguồn: College Board

Kỳ thi AP về Chính phủ và Chính trị của Hoa Kỳ được cấu trúc như thế nào?

Kỳ thi AP Chính phủ có cả câu hỏi trắc nghiệm và câu hỏi trả lời tự do.

Phần trắc nghiệm gồm 55 câu hỏi. Học sinh có một giờ và 20 phút để hoàn thành phần này. Các câu hỏi bao gồm phân tích định lượng tài liệu nguồn, phân tích định tính các nguồn chính và phụ, và phân tích thông tin trực quan.

Phần viết luận bao gồm bốn câu hỏi. Học sinh có một giờ và 40 phút để hoàn thành phần này. Các bài tiểu luận bao gồm một bài luận ứng dụng khái niệm, bài luận phân tích định lượng, bài luận so sánh Tòa án tối cao và một bài luận tranh luận.

Kỳ thi AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ được chấm điểm như thế nào?

Tất cả các bài kiểm tra AP được cho điểm trên thang điểm từ 1-5, với 5 là điểm cao nhất có thể và 1 là điểm thấp nhất. Phần trắc nghiệm của kỳ thi AP Chính phủ chiếm 50% số điểm của học sinh. Phần tự luận chiếm một nửa còn lại.

Học sinh có kỹ năng viết luận yếu có thể gặp khó khăn với kỳ thi này. Điểm số của kỳ thi AP Government chủ yếu dựa vào các bài luận mạnh mẽ được viết trong một khoảng thời gian ngắn.

Cách chấm điểm Bài kiểm tra AP của Chính phủ
Phần 1 50%
Câu hỏi nhiều lựa chọn 50%
Phần 2 50%
Câu hỏi ứng dụng khái niệm 12,5%
Câu hỏi phân tích định lượng 12,5%
Câu hỏi so sánh SCOTUS 12,5%
Bài luận lập luận 12,5%

Nguồn: College Board

AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ: Tôi Cần Điểm nào để có Tín chỉ Đại học?

Nhiều trường cao đẳng cấp tín chỉ đại học cho học sinh trung học hoàn thành các kỳ thi AP; tuy nhiên, không phải tất cả các điểm thi AP đều đủ điều kiện cho học sinh nhận được tín chỉ.

Nói chung, học sinh cần đạt 4 hoặc 5 trong kỳ thi AP để nhận được tín chỉ đại học. Tùy thuộc vào trường đại học và khóa học AP, các trường cao đẳng có thể chấp nhận điểm 3 cho tín chỉ. Một số trường đại học sẽ cấp tín chỉ cho 1 hoặc 2 trong kỳ thi AP.

Tôi có nên Tham gia AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ không?

AP US Government and Politics yêu cầu học sinh học và hiểu một lượng tài liệu vừa phải so với các khóa học AP khác. Điều đó nói rằng, một số học sinh có thể thấy kỳ thi AP Government đặc biệt khó khăn do nó tập trung vào phân tích văn bản và viết luận.

Xem thêm:  Các Chương trình Y tá ở Texas Cách trở thành Y tá ở Tiểu bang của bạn

Những sinh viên có kỹ năng tổ chức, ghi nhớ và tư duy phản biện xuất sắc sẽ có khả năng xuất sắc trong khóa học này. Ngược lại, những người gặp khó khăn trong việc viết luận có thể không đạt kết quả tốt trong kỳ thi AP Government.

Khi blog/which-ap-classes-should-you-take/”>chọn các lớp học AP , bạn có thể cân nhắc hỏi giáo viên và các học sinh cũ của Chính phủ AP để được tư vấn và hiểu rõ hơn về độ khó của khóa học tại trường của bạn.

Câu hỏi thường gặp về AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ

Học sinh đang tìm cách củng cố hồ sơ học tập của mình nên xem xét đăng ký vào AP US Government. Học sinh lớp 12 và học sinh lớp 12 trung học có thể sử dụng kiến thức lịch sử cơ bản của Hoa Kỳ để trợ giúp cho khóa học này. Lớp học này nhấn mạnh vào phân tích thông tin hơn là học thuộc lòng, có thể thu hút những học sinh có kỹ năng môn học vững vàng trong những lĩnh vực này.

Mỗi học sinh phải tự quyết định xem một blog/ap-classes-are-they-worth-it/”>khóa học AP có đáng tham gia hay không. Các lớp AP trông tuyệt vời khi nộp đơn vào đại học và có thể giành được tín chỉ đại học cho học sinh. Tuy nhiên, các lớp học này cũng khó và tốn thời gian và có thể ảnh hưởng đến blog/what-is-a-good-gpa-college/”>điểm trung bình của học sinh nếu họ không chuẩn bị.

Có, họ có. Khi xem xét đơn đăng ký, các trường đại học sẽ tính đến các khóa học AP. Bởi vì tài liệu khóa học AP được tiêu chuẩn hóa, nó cho phép các trường cao đẳng đánh giá sức mạnh của lịch trình khóa học của học sinh. Học sinh quản lý nhiều lớp AP – bao gồm AP Chính phủ – thường chứng tỏ khả năng học tập tốt.

Học sinh phải cân bằng sức mạnh của lịch trình học tập của họ với nhu cầu cá nhân của họ. Học thêm các lớp AP có thể không xứng đáng nếu nó dẫn đến điểm trung bình giảm. Học sinh luôn có thể nói chuyện với giáo viên và blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>cố vấn hướng dẫn để được tư vấn khi tìm ra số lượng và lớp AP sẽ tham gia.

AP Chính phủ và Chính trị Hoa Kỳ thường đáp ứng các yêu cầu cho một khóa học lịch sử hoặc blog/what-is-social-science/”>khoa học xã hội . Điều này có nghĩa là học sinh nhận được tín chỉ cho AP Government thường kiếm được khoảng ba tín chỉ đại học để tham gia kỳ thi.

Tuy nhiên, không phải tất cả học sinh vượt qua kỳ thi sẽ nhận được tín chỉ đại học. Các trường cao đẳng thường yêu cầu sinh viên phải đạt điểm 4 hoặc 5 để đủ điều kiện nhận tín chỉ, mặc dù một số trường có thể chấp nhận điểm 3.

Hình ảnh nổi bật: John Baggaley / Moment / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .