AOC đã học đại học ở đâu?

Sau khi theo học các trường công lập ở New York khi còn nhỏ, Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez đã đến Đại học Boston, tốt nghiệp với hai bằng vào năm 2011.

Khi Hạ nghị sĩ Alexandria Ocasio-Cortez xuất hiện trên chính trường quốc gia vào năm 2018, nhiều người đã hỏi về nền tảng giáo dục của cô, bao gồm cả cựu Tổng thống Donald Trump.

Tại một cuộc biểu tình ở Pennsylvania vào năm 2020, Trump gọi nữ dân biểu thành phố New York là “Một sinh viên tuyệt vời của môi trường”, tiếp tục nói “Tôi không nghĩ rằng cô ấy đã từng tham gia một khóa học về môi trường ở trường đại học. Cô ấy đã học đại học, đúng không ? “

“Tôi có thể nói có, nhưng ai quan tâm?” Ocasio-Cortez đã tweet để đáp lại, “Rất nhiều người không có bằng đại học có thể điều hành đất nước này tốt hơn Trump từng có.”

Trên thực tế, Ocasio-Cortez đã theo học tại Đại học Boston , nơi cô học hai chuyên ngành quan hệ quốc tế và kinh tế. Cô tốt nghiệp xuất sắc với hai bằng cử nhân nghệ thuật vào năm 2011.

Bảy năm sau, nhà xã hội chủ nghĩa dân chủ đã đưa những tấm bằng đó đến Quốc hội, nơi bà là người ủng hộ nhiệt thành cho chính sách khí hậu tích cực, bao gồm cả Thỏa thuận mới xanh .

Bằng đại học của AOC

Ocasio-Cortez sinh ra ở Thành phố New York nhưng cùng gia đình chuyển đến vùng ngoại ô Yorktown khi còn nhỏ để có thể theo học các trường công lập mạnh hơn . Khi lớn lên, cô nhận thấy sự khác biệt về cơ hội giáo dục dành cho mình so với những người anh em họ vẫn sống ở Bronx.

Xem thêm:  Tổng quan về Trường Đại học Bang Ohio: Tỷ lệ chấp nhận, Học phí, v.v.

Khi còn là học sinh trung học ở Yorktown, Ocasio-Cortez đã tham gia chương trình nghiên cứu khoa học dành cho học sinh có năng khiếu và giành vị trí thứ hai trong phần vi sinh của Hội chợ Khoa học và Kỹ thuật Quốc tế Intel năm 2007.

Ocasio-Cortez báo cáo rằng sau khi tốt nghiệp trung học, cô đã vay hàng chục nghìn đô la cho sinh viên để theo học tại Đại học Boston, nơi học phí hàng năm hiện dao động khoảng 60.000 đô la. Được biết đến với cái tên “Sandy” Ocasio-Cortez trong những ngày đó, “AOC” tương lai đã xuất hiện trong một video âm nhạc do sinh viên sản xuất bản phối cảnh khiêu vũ thư viện mang tính biểu tượng từ “The Breakfast Club”, lấy bối cảnh là “Lisztomania” của Phoenix và được quay vào những mái nhà trong khuôn viên trường.

Trong thời gian theo học tại Đại học Boston, AOC thực tập tại văn phòng của cố Thượng nghị sĩ Ted Kennedy. Trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2016, cô đã tình nguyện tham gia chiến dịch tranh cử của Thượng nghị sĩ Bernie Sanders, tổ chức tại khu phố Nam Bronx của riêng cô.

Ocasio-Cortez đã khởi động chiến dịch quốc hội đầu tiên của mình vào năm 2018, đánh bại Joe Crowley đương nhiệm trong một sự thất vọng đáng kể. Bà tuyên thệ nhậm chức Dân biểu Ocasio-Cortez vào tháng 1 năm 2019.

AOC là thành viên của Tổ chức Xã hội Dân chủ Hoa Kỳ (DSA), tổ chức xã hội chủ nghĩa lớn nhất tại Hoa Kỳ DSA, mặc dù không phải là một đảng chính trị đã đăng ký, thúc đẩy việc xóa bỏ chủ nghĩa tư bản và chấm dứt sở hữu tư nhân trong nhiều ngành công nghiệp. AOC là một người ủng hộ nhiệt tình cho nhiều ưu tiên của DSA , bao gồm Thỏa thuận Mới Xanh và Medicare Cho Tất cả.

Xem thêm:  Làm thế nào để trở thành một kỹ thuật viên HVAC

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .