Âm nhạc Lo-Fi có thể giúp bạn học đại học như thế nào

Di chuyển qua, Mozart! Nhạc lo-fi có thể cải thiện việc học thông qua việc tăng cường hoạt động của não, giảm căng thẳng và tăng cường khả năng tập trung.

  • Nhạc lo-fi có thể làm giảm căng thẳng và tăng cường sự tập trung, mang đến những buổi học chất lượng.
  • Lo-fi và các phong cách âm nhạc khác có thể giúp học sinh giảm bớt sự phân tâm trong khi thúc đẩy hoạt động của não bộ.
  • Sinh viên có thể truy cập các luồng lo-fi 24/7 thông qua các kênh YouTube khác nhau.
  • Một số ứng dụng dựa trên âm nhạc lo-fi cung cấp danh sách phát được cá nhân hóa để phản ánh nhu cầu học tập của bạn.

Một bài báo học thuật được trình bày tại Hội nghị Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ năm 1994 đã tạo nên làn sóng khi phổ biến ý tưởng rằng âm nhạc có thể nâng cao hiệu suất nhận thức. Và trong khi một số phong cách âm nhạc thiếu khả năng nâng cao nhận thức như Mozart hoặc Debussey, các phong cách khác, hiện đại hơn gần đây đã được học sinh phổ biến.

Trong bài đăng này, chúng tôi khám phá âm nhạc hip-hop lo-fi và cách nó có thể blog/the-best-study-tips-for-college/”>nâng cao việc học của bạn . Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu về lựa chọn âm nhạc phổ biến này, nó có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào và bạn có thể tìm thấy nó ở đâu.

Nhạc Lo-Fi là gì?

Nhạc lo-fi là một thể loại nhạc hip-hop thời thượng được biết đến với đặc tính thư giãn và thôi miên. Đây là một lựa chọn phổ biến cho sinh viên muốn học tập, vì nó có thể giúp não thư giãn và tập trung.

Xem thêm:  25 liên kết trực tuyến tốt nhất trong các chương trình cấp bằng về nghệ thuật tựo [2023]

Thể loại này đã trở nên phổ biến trong đại dịch COVID-19 thông qua các dịch vụ kỹ thuật số như YouTube và Spotify.

Do có nguồn gốc từ các nghệ sĩ như J Dilla, MF Doom và Madlib, lo-fi hip-hop tạo ra một khung cảnh âm thanh, tương tự như âm nhạc cổ điển, có thể nâng cao hiệu quả của việc học. Mặc dù tác động của âm nhạc đối với việc học tập có thể khác nhau giữa các học sinh – và giữa các phong cách âm nhạc – nghiên cứu cho thấy rằng âm nhạc có tốc độ chậm hơn có thể thúc đẩy sự tập trung.

Lợi ích của Nhạc Lo-Fi là gì?

Ngoài việc cải thiện tâm trạng và tăng cường hoạt động của não, nhạc lo-fi còn mang lại một danh sách chắc chắn về những lợi ích có thể giúp bạn tận dụng tối đa việc học của mình. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những lợi ích của nhạc lo-fi.

Nâng cao tâm trạng

Nhạc chậm hơn, thư giãn có thể cải thiện tâm trạng của bạn bằng cách tăng mức serotonin và dopamine. Một nghiên cứu từ Đại học McGill của Montreal cho thấy rằng những người nghe nhạc sẽ nhận được mức dopamine tăng lên đến 9%. Sự gia tăng các chất hóa học trong não này có thể nâng cao khả năng học tập bằng cách giữ cho học sinh tập trung và thoải mái.

Hãy nhớ rằng thị hiếu âm nhạc khác nhau đáng kể giữa các sinh viên, vì vậy bạn nên thử nghiệm với nhiều danh sách phát lo-fi khác nhau để xem cái nào phù hợp với bạn.

Loại bỏ tiếng ồn gây mất tập trung

Cho dù học ở quán cà phê hay trong một căn phòng đông đúc trong khuôn viên trường, việc tìm cách giảm thiểu sự xao nhãng trong khi học là điều cần thiết. Nhạc hip-hop lo-fi mang đến cho học sinh một bối cảnh âm nhạc thư giãn có thể giúp giảm bớt sự phân tâm.

Nhưng mặc dù âm nhạc có thể át đi một người bạn cùng phòng ồn ào, nhưng bản thân âm nhạc không nên gây mất tập trung khi nghe. Thay vì những giai điệu to, nhanh và mài mòn, lo-fi cung cấp một bản nhạc không phô trương đủ êm dịu để nâng cao việc học trong khi đủ nhẹ nhàng để học sinh tập trung vào nhiệm vụ trong tầm tay.

Tăng hoạt động của não và sự tập trung

Khoa học chỉ ra rằng nhiều kiểu âm nhạc khác nhau có thể làm tăng hoạt động và sự tập trung của não bộ, đồng thời nâng cao tâm trạng và tăng động lực. Tuy nhiên, các phong cách khác có thể có ảnh hưởng bất lợi đến tiêu điểm. Nhạc Lo-fi có thể khơi gợi cảm xúc êm dịu, trong khi các thể loại khác có thể làm tăng căng thẳng, tăng cường năng lượng hoặc kích động các tế bào thần kinh.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Tâm lý Lâm sàng

Có tác dụng làm dịu và phục hồi

Nhịp đập Lo-fi tự hào về tác dụng làm dịu và trị liệu có lợi cho việc học tập. Bằng cách giảm căng thẳng và mức độ cortisol tạo ra lo lắng, sinh viên có thể tập trung vào việc học của họ mà không bị các dây thần kinh và cảm xúc làm chệch hướng sự chú ý của họ.

Tương tự như cách âm nhạc có thể ru ngủ tâm trí đang chạy đua vào giấc ngủ chập chờn, học sinh có thể được hưởng lợi từ việc tăng cường dopamine trong âm nhạc có thể chống lại căng thẳng, lo lắng và thậm chí là trầm cảm . Nhận được không gian thích hợp là điều cần thiết để học tập hiệu quả.

Nhạc Lo-Fi có thực sự giúp bạn học tập và tập trung không?

Mặc dù chúng tôi chưa có quyền truy cập vào các nghiên cứu được đánh giá ngang hàng nhằm kiểm tra tác động của nhạc lo-fi đối với việc học tập hiệu quả, nhưng âm nhạc chứa các thành phần tương tự với phong cách mà mọi người dựa vào để tập trung và thư giãn.

Chất lượng thôi miên của Lo-fi, không có lời bài hát và kết cấu dày đặc mang đến một lựa chọn âm nhạc hiện đại trong khi dường như mang lại những lợi ích tương tự như các tùy chọn nhạc jazz và cổ điển khác nhau.

Nhưng bởi vì thị hiếu âm nhạc khác nhau và tác động của nhiều phong cách khác nhau có thể dao động dữ dội giữa các sinh viên, âm nhạc lo-fi ảnh hưởng đến từng cá nhân khác nhau. Một số học sinh thậm chí có thể thấy âm nhạc làm mất tập trung.

Nếu bạn đang tìm kiếm một dụng cụ hỗ trợ nghiên cứu âm nhạc, hãy thử nhiều kiểu khác nhau để xem kiểu nào phù hợp nhất với bạn.

Các kênh và đài nhạc Lo-Fi phổ biến

Trong phần này, chúng tôi nêu bật một số kênh âm nhạc lo-fi phổ biến trên YouTube. Khám phá các tùy chọn này để xem liệu chúng có thể cải thiện việc học của bạn hay không.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cấp bằng Tiến sĩ Trực tuyến

Lo-Fi Hip-Hop Radio – Nhịp đập để thư giãn / Học để

Là nhà của hơn 10 triệu người đăng ký và hơn 1 tỷ lượt xem, Lofi Girl cung cấp tùy chọn phát trực tuyến cực kỳ phổ biến này.

Coffee Shop Radio – Nhịp đập Hip-Hop 24/7 Lo-Fi

Coffee Shop Radio cung cấp một luồng nhạc lo-fi liên tục mà sinh viên có thể truy cập bất cứ khi nào họ học.

Chillhop Radio – Nhịp đập Hip-Hop Jazzy & Lo-Fi

Chillhop Radio có hơn 3 triệu người đăng ký YouTube cho luồng các giai điệu thân thiện với học tập 24/7.

Dành thời gian để ưu tiên chăm sóc bản thân

Cho bản thân thời gian và không gian để tập trung vào bạn. Khám phá bộ sưu tập các nguồn sức khỏe tâm thần của chúng tôi để tìm hỗ trợ.

Tìm hiểu thêm mũi tên bên phải

Hình ảnh biểu ngữ sức khỏe tâm thần CTA

Buổi học 1 giờ sáng – Lo-Fi Hip-Hop / Chill Beats

Another Lofi Girl, 1 AM Study Session hiện có hơn 77 triệu lượt xem.

Âm nhạc học tập Lo-Fi để tập trung và thư giãn (Hip-Hop, Jazz, Chill Ambient Mix)

Quizlet, một nền tảng học tập trực tuyến, cung cấp 1,5 giờ phát trực tuyến nhạc lo-fi.

Ứng dụng nhạc Lo-Fi phổ biến

Các đài YouTube Lo-fi là một lựa chọn tuyệt vời, nhưng các ứng dụng và đài phát trực tuyến cho phép học sinh cá nhân hóa việc nghe của họ. Kiểm tra chúng dưới đây.

  • Brain.fm (iOS, Android, Web): Brain.fm là một ứng dụng phổ biến với âm nhạc được thiết kế để cải thiện sự tập trung, thiền định và giấc ngủ.
  • focus @ will (iOS, Android, Web): Nhận thức được rằng nhu cầu âm nhạc khác nhau giữa các học sinh, focus @ sẽ tạo ra âm nhạc học tập độc đáo cho từng người nghe.
  • Endel (iOS, Android, Spotify, Apple Music): Bắt nguồn từ khoa học thần kinh, Endel cung cấp âm nhạc và hình ảnh được cá nhân hóa phù hợp với nhu cầu của từng người nghe.
  • Lofee (Android, Spotify, Apple Music): Lofee cung cấp cho người học một danh sách dài các bản nhạc được cá nhân hóa về âm nhạc học lo-fi.
  • Lo-fi 24/7 Hip-Hop Radio (Android, Spotify, Apple Music): Một lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên muốn học tập hoặc chỉ để thư giãn, đài này có sẵn thông qua hầu hết các dịch vụ phát trực tuyến nhạc.