9 mẹo SAT để làm bài kiểm tra

  • Học sinh nên bắt đầu học SAT trước vài tháng.
  • Hiểu được cấu trúc câu hỏi và ngôn ngữ phức tạp của SAT là chìa khóa quan trọng.
  • Chuẩn bị cho ngày chuẩn bị bao gồm việc nghỉ ngơi đầy đủ, cung cấp năng lượng cho não và đến sớm.
  • Làm bài thi SAT nhiều hơn một lần có thể tăng cơ hội đạt điểm cao.

SAT là resources/college-entrance-exams/”>kỳ thi tuyển sinh đại học được hơn 1 triệu học sinh thực hiện mỗi năm. Một trong những mẹo quan trọng nhất để blog/what-is-a-good-sat-score/”>đạt được điểm SAT cao là học đặc biệt cho SAT, bài thi này được thiết kế độc đáo để đánh giá mức độ sẵn sàng vào đại học của bạn.

Hầu hết quá trình resources/sat-prep/”>chuẩn bị SAT của bạn phải diễn ra trước nhiều tháng và các chuyên gia thường không khuyên bạn nên dựa vào các mẹo SAT vào phút cuối. Bất kỳ ngày chuẩn bị nào cũng nên tập trung vào việc bạn đến địa điểm kiểm tra đúng giờ và cảm thấy tràn đầy năng lượng cho một ngày dài phía trước.

Dưới đây, chúng tôi chia nhỏ chín cách chuẩn bị cho kỳ thi SAT, với lời khuyên từ các chuyên gia luyện thi.

1. Lập lịch học SAT

Nó có vẻ hiển nhiên, nhưng điểm của bạn sẽ được cải thiện nếu bạn học cho SAT. Nhiều sinh viên tham gia một vài bài kiểm tra thực hành và gọi nó là một ngày. Tuy nhiên, một lịch trình có thể giúp bạn đi đúng hướng và đảm bảo bạn blog/the-best-study-tips-for-college/”>học tập một cách nhất quán .

“Hãy lập một kế hoạch học tập chiến lược dựa trên điểm mạnh và điểm yếu của nội dung kiểm tra”, Bara Sapir, Giám đốc điều hành và người sáng lập City Test Prep khuyên. “Hãy tập trung vào việc học những tài liệu mà bạn chưa thể hiện tốt, nhưng cũng tiếp tục thực hành những tài liệu mà bạn đã nắm vững.”

Để tạo lịch học, hãy bắt đầu bằng cách blog/when-to-take-sat/”>chọn ngày thi SAT . Khi bạn biết khi nào bài kiểm tra sẽ diễn ra, bạn có thể bắt đầu lên lịch cho các buổi học bình thường. Cố gắng dành ít nhất 2-3 giờ một tuần cho việc học. Bạn muốn giữ cho tài liệu luôn mới trong tâm trí mà không bị kiệt sức trước ngày thi.

Sapir nói: “Hãy coi đây là một cuộc chạy marathon mà bạn đang chuẩn bị hơn là một cuộc chạy nước rút.

2. Sử dụng Vật liệu Chuẩn bị Chất lượng

Chất lượng của tài liệu bạn sử dụng để học cho kỳ thi SAT có thể ảnh hưởng đến điểm số bạn kiếm được và cảm giác chuẩn bị của bạn trong ngày thi.

Trang web College Board nên là nguồn truy cập đầu tiên của bạn. Tại đó, bạn có thể tải xuống Hướng dẫn học SAT miễn phí và truy cập các câu hỏi thực hành, bài kiểm tra thực hành có độ dài đầy đủ, giải thích câu trả lời và mẹo. Bạn cũng có thể sử dụng Khan Academy , một đối tác của College Board, để truy cập hàng trăm câu hỏi thực hành SAT chính thức và giải thích bằng video.

Xem thêm:  Nhập học Rolling là gì và hoạt động như thế nào?

Các tài nguyên khác bao gồm blog/best-sat-prep-books/”>sách luyện thi SAT được đánh giá cao , ứng dụng, các lớp luyện thi trực tuyến và gia sư riêng.

3. Tăng tốc độ đọc của bạn

Một phần quan trọng của bài thi SAT là đọc các câu hỏi một cách nhanh chóng và chính xác. Đặc biệt, trong phần Đọc hiểu, bạn muốn vượt qua các đoạn văn dài một cách nhanh chóng mà không bị mất dấu các điểm chính. Bằng cách giảm thời gian đọc các câu hỏi và các đoạn trong bài kiểm tra, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để suy ngẫm các câu trả lời.

Sapir giải thích: “Đối với các câu hỏi dựa trên kỹ năng đọc, khoảng 80% những gì bạn được kiểm tra đến từ khoảng 20% những gì bạn đọc. “Trở thành một người đọc hiệu quả hơn có nghĩa là bạn có nhiều thời gian hơn để tư duy phản biện và trả lời các câu hỏi.”

Đọc qua và luyện tập các câu hỏi SAT sẽ giúp bạn quen thuộc hơn với cấu trúc câu hỏi và ngôn ngữ. Bạn cũng có thể nghiên cứu các cách để tăng tốc độ đọc và hiểu của mình. Ví dụ, bạn có thể thử một kỹ thuật như phân loại từ hoặc thực hành hạn chế sự thôi thúc khi đọc lại các câu.

4. Nhắm mục tiêu những sai lầm bạn có thể kiểm soát

Mặc dù bạn không thể dự đoán hoặc kiểm soát việc không biết câu trả lời, nhưng có những sai lầm tiềm ẩn khác mà bạn có thể kiểm soát, chẳng hạn như áp lực thời gian, hiểu câu hỏi và lỗi do bất cẩn.

Nhiều học sinh mắc lỗi trong bài thi SAT vì áp lực thời gian. Làm bài kiểm tra thực hành theo thời gian có thể giúp bạn quen với tốc độ và áp lực. Khi làm các bài kiểm tra SAT thực hành, hãy đặt bộ đếm thời gian cho khoảng thời gian bạn thực sự có trong ngày kiểm tra.

Bạn cũng có thể thực hành để tăng hiệu quả của mình bằng cách đặt thời gian cho các câu hỏi riêng lẻ. Bằng cách trở nên thoải mái hơn với các giới hạn thời gian, bạn sẽ ít mắc lỗi bất cẩn hơn.

Thời gian SAT
Tiết diện Thời gian giới hạn số lượng các câu hỏi Thời gian cho mỗi câu hỏi
Đọc 65 phút 52 75 giây
Viết và Ngôn ngữ 35 phút 44 48 giây
Toán – Không có Máy tính 25 phút 20 75 giây
Toán – Máy tính 55 phút 38 87 giây

Một nửa khó khăn của bài kiểm tra không chỉ là biết câu trả lời mà là hiểu câu hỏi. Travis Minor, người sáng lập Open Door Education , cho biết: “SAT phải tìm ra những cách đặc biệt để tạo ra khó khăn. “Để làm được điều này, SAT nhắm vào những sai lầm phổ biến nhất mà học sinh mắc phải: bỏ qua các từ phủ định kép, sử dụng quá nhiều dấu phẩy, đọc quá nhanh và quên chú ý đến câu hỏi thực sự đang hỏi.”

Bằng cách xem lại các dạng câu hỏi trong bài thi SAT, bạn sẽ trở nên quen thuộc hơn với ngôn ngữ khó. Hãy chú ý đến những câu hỏi sử dụng các cụm từ như “ngoại trừ”, “ít nhất”, “tuy nhiên” và “thay vì”.

Xem thêm:  10 Tiến sĩ xuất sắc nhất về An ninh mạng trực tuyến [2023]

5. Đến Ngày Kiểm Tra Chuẩn Bị

Ngày chuẩn bị của bạn nên tập trung vào blog/meditation-for-college-students/”>việc có được tư duy đúng đắn và cung cấp năng lượng cho bản thân cho một ngày dài. Như Sapir giải thích, “Ngày thi đang diễn ra. Công việc và mục đích duy nhất của bạn là có mặt.”

Bạn nên nghỉ ngơi đầy đủ và ăn sáng cân bằng nếu có thể. Có thể chiêu đãi bản thân một ly cà phê hoặc trà yêu thích để lấy lại tinh thần. Chúng tôi cũng khuyên bạn nên mặc quần áo nhiều lớp để điều chỉnh phòng thử nghiệm ấm hay lạnh.

Xem lại các công thức toán học hoặc các chiến lược kiểm tra có thể là một ý tưởng hay để đánh thức bộ não của bạn. Nhưng đừng quá tải bản thân bằng cách cố gắng nhồi nhét cả đống bài vở vào ngày thi. Ngoài ra, hãy lên kế hoạch đến sớm trong trường hợp có giao thông hoặc các sự chậm trễ khác trong việc đến địa điểm thi.

Sapir nói: “Tất cả những nghiên cứu và thực hành bạn đã thực hiện đã dẫn bạn đến thời điểm này – vì vậy bạn không muốn chơi hệ thống vào thời điểm này. “Bạn muốn ở trong khoảnh khắc và khu vực tinh thần của việc làm bài kiểm tra.”

6. Trả lời những câu hỏi bạn biết trước

Một chiến lược làm bài kiểm tra phổ biến cho kỳ thi SAT là xem qua phần hiện tại bạn đang làm và trả lời tất cả các câu hỏi bạn biết trước. Nếu bạn có thể nhanh chóng điền vào các câu hỏi bạn biết, bạn sẽ có nhiều thời gian hơn để giải quyết những câu hỏi mà bạn không tự tin.

Nếu một câu hỏi khiến bạn mất hơn vài phút để hiểu, hãy bỏ qua câu hỏi đó và đánh dấu nó trong tập tài liệu kiểm tra của bạn để nhắc bạn quay lại với nó sau.

7. Loại bỏ các câu trả lời không chính xác

Khi làm các câu hỏi SAT mà bạn không tự tin ngay vào câu trả lời, hãy thử loại bỏ các câu trả lời mà bạn biết là không chính xác. Nếu bạn có thể loại bỏ một số trong bốn lựa chọn khả thi, cơ hội đoán đúng của bạn sẽ tăng lên.

Theo Minor, “Học sinh nên biết rằng SAT rất thành thạo trong việc tạo ra các lựa chọn câu trả lời thuyết phục nhưng không chính xác, và do đó, thường dễ dàng tìm ra câu trả lời sai hơn là tìm câu trả lời ‘hoàn hảo’.”

Ngay cả khi bạn không biết câu trả lời chính xác là gì, đôi khi bạn có thể loại bỏ câu trả lời dựa trên ngữ cảnh của câu hỏi. “Quá trình đào thải là người bạn tốt nhất của bạn,” Minor nói.

8. Đừng để trống bất kỳ câu hỏi nào

Cố gắng hết sức để trả lời mọi câu hỏi. Dành thời gian để quay lại bất kỳ câu hỏi nào bạn đã bỏ qua và đừng ngại bắt đầu điền vào các vòng kết nối nếu bạn hết thời gian.

Ngay cả khi bạn không biết câu trả lời, ít nhất bạn cũng nên đoán. Điểm của bạn sẽ không bị trừ cho những câu trả lời sai, mà là tổng điểm từ những câu trả lời đúng. Điều này có nghĩa là điểm của bạn có 25% cơ hội đúng nếu bạn đoán, trong khi bạn sẽ không có cơ hội nhận được điểm nếu bạn để trống.

Xem thêm:  Hướng dẫn Chương trình Cử nhân Nghiên cứu Pháp luật

9. Làm bài thi SAT nhiều hơn một lần, nếu có thể

Hầu hết mọi người nghĩ về SAT như một thỏa thuận một lần – bạn làm nó, sau đó bạn hoàn thành. Nhưng thực tế có rất nhiều học sinh thi ít nhất hai lần. Tại sao? Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thi lại SAT có thể dẫn đến điểm số cao hơn.

Điều này có thể là do bạn biết điều gì sẽ xảy ra ở lần thứ hai xung quanh. Bạn cũng có thể đã dành nhiều thời gian hơn để chuẩn bị cho kỳ thi và khắc phục những điểm yếu của mình.

Thật không may, việc thi lại SAT đồng nghĩa với việc phải trả lại toàn bộ lệ phí thi. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng các yêu cầu của College Board, bạn có thể đủ điều kiện để được miễn lệ phí .

Với lời khuyên từ:

Chân dung Bara Sapir, MA

Bara Sapir, MA

Bara Sapir , MA, là Giám đốc điều hành và người sáng lập của City Test Prep , tổ chức kết hợp giảng dạy nội dung, chiến lược và tốc độ SAT / ACT với các kỹ thuật tổng thể và có tâm để giúp học sinh đạt được tư duy tối ưu. Học sinh học cách giảm bớt sự lo lắng, thể hiện sự bình tĩnh, xây dựng sự tự tin và tăng cường sự tập trung. Những đóng góp của Sapir cho lĩnh vực này bao gồm Chuỗi âm thanh tiềm năng đầy đủMindFlow , một nền tảng đọc tốc độ trực tuyến. Cô cũng là đồng tác giả của “Chuyên sâu sửa câu GMAT” và viết “Hướng dẫn đầy đủ về tiềm năng.”

Sapir có bằng thạc sĩ giáo dục tại Chủng viện Thần học Do Thái và bằng thạc sĩ lịch sử nghệ thuật tại schools/university-of-michigan/ann-arbor/”>Đại học Michigan . Cô có chứng chỉ về thôi miên, huấn luyện cuộc sống tích hợp, Reiki, lập trình ngôn ngữ thần kinh và chánh niệm (MBSR-T). Cô cũng giữ các vị trí trong hội đồng quản trị của Hiệp hội Luyện thi Quốc gia và Hiệp hội Tư vấn Tuyển sinh Sau đại học Quốc tế. Sapir là một diễn giả được săn đón và là người đóng góp cho các podcast, hội nghị, tham gia giảng dạy và các phương tiện truyền thông như CBS Bay Sunday, Forbes, CosmoGirl, BusinessBecause, Poets & Quants, và The Wall Street Journal. Cô ấy sống với con chó cứu hộ của mình, Chata.

Chân dung Travis Minor

Travis Minor

Travis Minor , người sáng lập và chủ sở hữu của Open Door Education ở Acton, Massachusetts, đã giúp hàng ngàn học sinh thành công trong các bài kiểm tra tiêu chuẩn với mọi hình dạng và kích cỡ. Minor lấy bằng Cử nhân giáo dục trung học tại Đại học Vermont và bằng Thạc sĩ của mình. tại Trường Giáo dục Sau đại học của Harvard, nơi ông tiếp tục làm việc với tư cách là người giảng dạy về kinh doanh giáo dục. Minor đã từng là Đội trưởng Đội Anh hùng Thành phố và là một lính cứu hỏa tình nguyện. Ông hiện là chủ tịch Quỹ học bổng của Concord và Carlisle và là phó chủ tịch về đạo đức và thực hành nghề nghiệp trong hội đồng quản trị của Hiệp hội Luyện thi Quốc gia.

Hình ảnh nổi bật: Mario Tama / Nhân viên / Getty Images News / Getty Images