9 lời khuyên để nâng cao cơ hội nhập học đại học của bạn

Đăng ký vào đại học có thể khó khăn. Sử dụng chín mẹo này để tăng cơ hội nhập học đại học của bạn và giúp bạn tạo ra một đơn xin việc đáng nhớ.

  • Hầu hết các trường đại học coi điểm và tính nghiêm ngặt của lớp là yếu tố hàng đầu trong quá trình tuyển sinh.
  • Điểm SAT / ACT cao có thể gây ấn tượng với các hội đồng tuyển sinh, ngay cả tại các trường tùy chọn bài kiểm tra.
  • Sinh viên có thể thể hiện sự quan tâm bằng cách nộp đơn quyết định sớm và tham quan khuôn viên trường.

Quá trình đăng ký đại học không giống bất kỳ thủ tục nào khác. Nó đòi hỏi sự chăm chỉ, quyết tâm và thường xuyên được sự giúp đỡ của gia đình và ban giám hiệu nhà trường. Ngoài việc kiếm được điểm cao và blog/act-vs-sat/”>điểm SAT hoặc ACT cao, bạn phải viết một bài luận hấp dẫn và thư giới thiệu an toàn.

Nhưng vào được một trường học tốt không phải là một cuộc chiến khó khăn. Dưới đây, chúng tôi giới thiệu chín mẹo hàng đầu để giúp bạn tăng cơ hội được nhận vào trường đại học mơ ước của mình.

1. Đạt điểm cao trong các khóa học đầy thử thách

Điểm trung bình cao, kết hợp với chương trình giảng dạy đầy thách thức, cho đến nay là một trong những yếu tố tuyển sinh quan trọng nhất đối với các trường cao đẳng.

Theo một báo cáo năm 2019 của Hiệp hội Tư vấn Tuyển sinh Đại học Quốc gia (NACAC), khoảng 3 trong 4 trường cao đẳng được khảo sát coi điểm của các khóa học là quan trọng đáng kể khi đưa ra quyết định nhập học.

Christina Skeldon, chuyên gia tư vấn đại học và huấn luyện viên điều hành tại Tập đoàn giáo dục JBG cho biết: “Điểm trung bình tốt sẽ giúp bạn vượt qua vòng đầu tiên. “Sau đó, tôi thích xem điều gì đó khiến học sinh nổi bật. Họ đã làm gì bên ngoài lớp học? Họ là ai ngoài một học sinh?”

Hơn 80% trường học cũng coi tính nghiêm ngặt của chương trình giảng dạy ít nhất là quan trọng ở mức độ vừa phải, vì vậy hãy cố gắng tham gia nhiều khóa học thử thách nhất có thể, đặc biệt là trong những năm học cấp 2 và cấp 3 của bạn. Các khóa học blog/which-ap-classes-should-you-take/”>AP , blog/honors-vs-ap-classes/”>danh dự và blog/ib-program/”>IB đều là những lựa chọn vững chắc.

Xem thêm:  10 Thạc sĩ Trực tuyến về Bệnh lý Ngôn ngữ Nói

Skeldon giải thích: “[Các trường cao đẳng] muốn thấy rằng sinh viên đã thử thách bản thân và tham gia các khóa học cấp cao hơn trong các lĩnh vực mà họ có thế mạnh.

2. Đạt điểm SAT / ACT cao

Trong khi nhiều trường bắt đầu áp dụng blog/test-optional-colleges/”>chính sách thi không bắt buộc trong những năm gần đây – đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch COVID-19 – blog/what-is-a-good-sat-score/”>điểm SAT / blog/what-is-a-good-act-score/”>ACT vẫn là chỉ số có giá trị về cơ hội vào đại học. Trong cuộc khảo sát của NACAC, hơn 4 trong 5 trường đại học coi điểm thi chuẩn hóa là quan trọng vừa phải hoặc đáng kể.

Ngay cả khi trường đại học bạn đăng ký không yêu cầu điểm SAT / ACT, blog/send-scores-test-optional-colleges/”>tốt nhất là bạn nên nộp chúng . Nhiều học sinh thi SAT hoặc ACT năm cuối cấp, cho họ thời gian để quyết định xem họ có muốn thi lại vào mùa thu năm cuối hay không.

Cách tốt nhất để chuẩn bị cho một trong hai kỳ thi là sử dụng các câu hỏi và bài kiểm tra thực hành chính thức, blog/free-sat-prep-resources/”>nhiều trong số đó là miễn phí . Bạn cũng có thể mua sách blog/best-sat-prep-books/”>luyện thi SAT hoặc blog/best-act-prep-books/”>ACT , đăng ký các lớp luyện blog/best-online-sat-prep-courses/”>thi SAT hoặc blog/best-online-act-prep-courses/”>ACT , và / hoặc thuê một gia sư.

3. Viết một Tuyên bố Cá nhân Thuyết phục

resources/college-application-essays/”>Tuyên bố cá nhân đóng một vai trò quan trọng trong việc tuyển sinh đại học, đặc biệt là khi nhiều trường bỏ yêu cầu SAT / ACT của họ. Hơn một nửa số trường đại học được NACAC khảo sát coi bài luận hoặc bài viết mẫu ít nhất là quan trọng ở mức độ vừa phải.

Bài luận cung cấp một trong những cơ hội tốt nhất để bán bản thân. Theo Skeldon, “Một bài luận nổi bật cho nhóm tuyển sinh thấy học sinh nào nằm ngoài điểm trung bình hoặc điểm kiểm tra.”

Đảm bảo dành thời gian phát triển quan điểm độc đáo và blog/expert-common-app-essay-tips/”>chọn lời nhắc phù hợp với bạn . Mục tiêu của bạn phải là kể một câu chuyện thân mật, hấp dẫn.

4. Thể hiện sự quan tâm

Nghiên cứu NACAC năm 2019 cho thấy 40% trường đại học coi sự quan tâm của sinh viên là một yếu tố quan trọng trong quá trình tuyển sinh.

Nếu bạn thực sự muốn theo học một trường đại học cụ thể, bạn có thể thể hiện sự quan tâm bằng cách đến thăm khuôn viên trường, tham quan khuôn viên trường, blog/how-to-prepare-for-a-college-interview/”>tham gia các cuộc phỏng vấn tùy chọn và liên hệ với đại diện tuyển sinh.

Skeldon nói: “Một chuyến tham quan chính thức rất quan trọng. “Một số trường vẫn đang tiến hành phỏng vấn, và tôi nghĩ rằng việc một sinh viên đến văn phòng tuyển sinh để yêu cầu một cuộc phỏng vấn là điều rất tuyệt vời.”

Các cách khác để thể hiện sự quan tâm bao gồm blog/email-etiquette-in-college/”>liên hệ với các giáo sư trong resources/choosing-a-major/”>chuyên ngành tương lai của bạn , nộp đơn xin quyết định sớm (nếu có), theo dõi các kênh truyền thông xã hội của trường và tham gia các hội thảo trực tuyến của trường dành cho sinh viên tương lai.

Xem thêm:  Lịch sử Thế giới AP có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

5. Bảo đảm Thư giới thiệu Mạnh mẽ

blog/asking-for-letter-of-recommendation/”>Thư giới thiệu có rất nhiều ý nghĩa vì chúng tiết lộ những khía cạnh trong tính cách của bạn mà điểm số và điểm kiểm tra của bạn không thể. Đây là lý do tại sao bạn nên hỏi những người có thể mô tả kỹ năng, thành tích và thái độ của bạn một cách tích cực và nhiệt tình.

Hầu hết các trường đại học yêu cầu 1-3 thư giới thiệu, thường là từ các giáo viên và một cố vấn hướng dẫn của trường trung học.

Lịch sự khi đưa ra yêu cầu. Ngoài ra, hãy nhớ hỏi ít nhất một tháng trước blog/college-application-deadlines/”>thời hạn nộp đơn đại học của bạn. Bạn muốn người giới thiệu của mình có nhiều thời gian để thay mặt bạn resources/how-to-write-a-letter-of-recommendation/”>soạn một bức thư mạnh mẽ .

6. Nộp đơn cho nhiều lựa chọn trường cao đẳng

Học sinh nên blog/how-many-colleges-apply-to/”>nộp đơn vào nhiều trường khác nhau , bao gồm các trường an toàn, phù hợp và tiếp cận. blog/ask-a-high-school-guidance-counselor/”>Cố vấn hướng dẫn trường trung học của bạn có thể giúp bạn đưa ra danh sách các trường tiềm năng mà bạn đáp ứng hoặc vượt quá tất cả các tiêu chí cần thiết để nhập học. Đây sẽ là những trận đấu và sự an toàn của bạn, có nghĩa là bạn có một cơ hội chắc chắn để được chấp nhận.

Khi bạn đã hoàn thành điều đó, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ về việc tiếp cận các trường học hoặc các tổ chức mà bạn ít có khả năng nhận được vào. Lưu ý rằng một số trường cao đẳng là trường tiếp cận cho tất cả sinh viên, bao gồm blog/what-is-ivy-league/”>Ivy League và blog/hardest-colleges-to-get-into/”>các trường đại học tư nhân hàng đầu như Stanford.

Đăng ký vào nhiều trường cao đẳng khác nhau đảm bảo rằng ngay cả khi bạn blog/how-to-deal-with-college-rejection/”>bị từ chối khỏi ngôi trường mơ ước của mình , bạn vẫn có khả năng cao được nhận vào ít nhất một trường cao đẳng trong danh sách của mình.

7. Chọn Kế hoạch Nhập học Sớm

Nếu bạn cam kết theo học một trường đại học cụ thể, nghiên cứu cho thấy rằng việc nộp đơn sớm có thể nâng cao cơ hội nhập học của bạn. Đó là bởi vì các trường cao đẳng thường nhận một tỷ lệ sinh viên cao hơn trong các vòng quyết định sớm và hành động sớm của họ.

Skeldon nói: “Hành động sớm có lợi vì rất nhiều lý do, và tôi luôn thúc đẩy học sinh của mình áp dụng theo cách này nếu trường cho phép.

Cả hai kế hoạch đều yêu cầu bạn nộp đơn sớm, thường là vào khoảng tháng 11. Bạn cũng có thể nhận được quyết định nhập học sớm hơn, thường là vào tháng 12. Trong khi quyết định sớm là một thỏa thuận ràng buộc – nghĩa là bạn cam kết theo học tại cơ sở giáo dục đó nếu bạn được nhận vào – hành động sớm không ràng buộc bạn với một trường học duy nhất.

Xem thêm:  Các chương trình tiếp thị trực tuyến tốt nhất năm 2023

8. Quản lý danh tiếng trực tuyến của bạn

Các nhân viên tuyển sinh đang ngày càng kiểm tra sự hiện diện trên mạng xã hội của ứng viên để tìm hiểu thêm về họ và tìm kiếm những dấu hiệu đỏ có thể ngăn cản họ gia hạn chấp nhận. Đảm bảo các tài khoản Fb, Twitter, YouTube, Instagram, TikTok và blog/how-to-use-linkedin-in-college/”>LinkedIn của bạn không có nội dung mà bạn không muốn các trường đại học xem khi nộp đơn.

“Điều quan trọng là phải có một địa chỉ e-mail thích hợp và các tài khoản mạng xã hội nên được [đặt thành] riêng tư”, Skeldon khuyên. Bạn cũng nên tìm kiếm tên của mình trên Google để đảm bảo không có gì trôi nổi trên mạng có thể phản ánh tiêu cực về bạn.

9. Nhận trợ giúp khi bạn cần

Quá trình nộp đơn đại học có thể khó hiểu và không phải là điều gì đó để thực hiện một mình. Khi bạn chuẩn bị và hoàn thiện đơn đăng ký của mình, hãy đảm bảo rằng bạn tìm kiếm sự hỗ trợ từ những người quen thuộc với quy trình tuyển sinh, chẳng hạn như cố vấn hướng dẫn và giáo viên của bạn.

Bạn cũng nên tham khảo ý kiến của cha mẹ, bạn bè, anh chị em và người thân, những người có thể trả lời các câu hỏi về quá trình nhập học và cuộc sống trong khuôn viên trường.

Cuối cùng, đừng quên nhờ ai đó xem qua và đọc lại toàn bộ đơn đăng ký của bạn. “Luôn luôn, luôn luôn, luôn luôn có người khác nhìn qua nó,” Skeldon nhấn mạnh. “Ngữ pháp, chính tả, dấu câu – tất cả những điều nhỏ nhặt này đều giúp ích cho bạn.”

Với lời khuyên từ:

Chân dung Christina Skeldon

Christina Skeldon

Christina Skeldon tốt nghiệp cử nhân tâm lý học tại Đại học Quinnipiac và thạc sĩ tư vấn học đường tại Đại học New York. Sau khi tốt nghiệp, cô làm công việc tuyển sinh đại học tại một trường đại học ở Boston. Sau đó, cô quyết định kết hợp niềm đam mê giúp đỡ thanh thiếu niên về khả năng xã hội và tình cảm với tình yêu của mình đối với việc tuyển sinh đại học bằng cách trở thành một cố vấn hướng dẫn tại một trường trung học địa phương. Skeldon hiện đang làm việc cho Tập đoàn Giáo dục JBG với tư cách là nhà tư vấn đại học và huấn luyện viên chức năng điều hành, lấy cả kinh nghiệm và trình độ học vấn của mình để tạo và thực hiện một kế hoạch cá nhân cho từng khách hàng của mình.

Hình ảnh nổi bật: Mayur Kakade / Second / Getty Photos