8 lời khuyên để duy trì tổ chức ở trường đại học

  • Tổ chức là một kỹ năng sống quan trọng cho sự thành công của học viên và nghề nghiệp.
  • Sắp xếp ngăn nắp ở trường đại học có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.
  • Lịch đại học, kế hoạch và thời khóa biểu là những công cụ có giá trị để tổ chức.
  • Quản lý căng thẳng và thực hành tự chăm sóc bản thân sẽ tổ chức tâm trí của bạn và giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

Học sinhkhông có kỹ năng tổ chức tốt sẽ kém thành công hơn về mặt học tập so với các bạn cùng lớp có tổ chức tốt. Thật không could, tổ chức là một trong những blog/life-skills-curriculum/”>kỹ năng sống mà nhiều sinh viên đại học cảm thấy họ đang thiếu. Đó cũng là một kỹ năng mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm khi phỏng vấn các ứng viên xin việc.

Với rất nhiều lớp học, bài tập và ngày học cần theo dõi – chưa kể đến các hoạt động ngoại khóa – việc sắp xếp tổ chức ở trường có vẻ khó khăn. Could mắn thay, có một số bước nhỏ bạn có thể thực hiện để có được và duy trì tổ chức trong trường đại học và để tăng năng suất của bạn trong khi giảm mức độ căng thẳng của bạn.

1. Thiết lập lịch

Lịch đại học cho phép bạn xem bức tranh lớn mỗi tháng, cũng như trong toàn bộ học kỳ. Khi bắt đầu một học kỳ mới, giáo viên của bạn nên cung cấp cho bạn một đề cương cho mỗi lớp học của bạn. Những tài liệu này phác thảo các khóa học của bạn và liệt kê các bài tập quan trọng và ngày đến hạn. Ghi lại những ngày quan trọng này vào lịch của bạn để giữ cho bản thân luôn ngăn nắp trong suốt học kỳ sắp tới.

Xem qua giáo trình khóa học ở đầu mỗi học kỳ và thêm các ngày đến hạn chính vào lịch của bạn.

Các ứng dụng như Lịch Google có thể giúp bạn ngăn nắp trong suốt năm học. Bạn có thể blog/how-to-choose-your-college-class-schedule/”>sắp xếp thời gian học và các ngày đến hạn và thời hạn quan trọng từ giáo trình của mình. Nhiều lịch cho phép bạn đặt lời nhắc, sự kiện mã màu, tạo sự kiện lặp lại và đồng bộ hóa nhiều lịch.

Xem thêm:  Coding Bootcamps tốn bao nhiêu tiền?

Thiết lập lịch kỹ thuật số cũng cho phép bạn truy cập vào tất cả các ngày đến hạn chính của bạn khi đang di chuyển.

2. Sử dụng Công cụ lập kế hoạch

Thêm một bảng kế hoạch vào blog/college-supply-checklist/”>danh sách mua sắm hồi tựu trường của bạn là điều cần thiết để duy trì sự ngăn nắp. Cho dù bạn thích kế hoạch kỹ thuật số hay dựa trên giấy, công cụ này có thể giúp bạn theo dõi các công việc hàng ngày và hàng tuần của mình.

Tìm một hệ thống phù hợp với bạn là chìa khóa quan trọng, nhưng các mẹo tổ chức kế hoạch hữu ích bao gồm những điều sau:

  • Các bài tập và nhiệm vụ mã màu theo lớp

  • Lập danh sách việc cần làm hàng ngày

  • Sắp xếp các nhiệm vụ theo mức độ khó

  • Bao gồm thời gian hoàn thành ước tính để giữ cho bạn tập trung

  • Đánh dấu các bài tập quan trọng

  • Chia các mục lớn thành nhiều phần nhỏ hơn trong suốt cả tuần

Một bảng kế hoạch giúp bạn thực hiện các nhiệm vụ và bài tập lớn và tách chúng thành các phần có thể quản lý được. Bạn cũng có thể quay lại và theo dõi những gì bạn đã hoàn thành. Sử dụng bảng lập kế hoạch để bổ sung vào lịch giúp bạn dễ dàng nắm bắt được các nhiệm vụ dài hạn và ngắn hạn.

3. Số hóa ghi chú của bạn

Bạn cần ghi chú sâu, rõ ràng để sắp xếp và lưu giữ thông tin một cách hiệu quả. Duy trì một hệ thống ghi chú tốt giúp việc ôn thi trở nên hiệu quả và dễ dàng hơn.

Ghi chú kỹ thuật số giúp sắp xếp thông tin, tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm và thực hiện các thay đổi dễ dàng hơn.

Có ghi chú kỹ thuật số cho phép bạn truy cập các ghi chú của mình mà không cần theo dõi các giấy tờ và sổ ghi chép bị thất lạc. Ngoài ra, bằng cách ghi chú điện tử, bạn có thể nhanh chóng thêm hoặc thay đổi tài liệu của mình. Bạn có thể dễ dàng sắp xếp lại thông tin, đánh dấu các đoạn quan trọng và thêm nhận xét.

Bạn có thể số hóa các ghi chú của mình bằng cách viết chúng trong Google Tài liệu hoặc bằng cách sử dụng bút thông minh hoặc bút cảm ứng trên màn hình cảm ứng. Nếu bạn thích viết ghi chú bằng tay, có blog/best-note-taking-apps/”>một số ứng dụng chụp ảnh và chuyển biên các tài liệu viết tay thành bản sao kỹ thuật số.

4. Tổ chức theo lớp

Có một số cách để sắp xếp tài liệu học của bạn, nhưng một lựa chọn nhanh chóng và dễ dàng là sắp xếp tài liệu của bạn theo lớp.

Xem thêm:  2023 Thạc sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Bảo mật Thông tin

Bạn có thể giữ một tập hồ sơ cho mỗi lớp với các ngăn chia chủ đề. Các phần ví dụ có thể bao gồm ghi chú, tài liệu phát tay và các bài kiểm tra và câu đố đã hoàn thành. Nếu bạn không muốn mang theo sổ bìa cứng, bạn có thể sử dụng một cuốn sổ tay đơn giản và một cặp hồ sơ cho mỗi lớp. Ngoài ra, mã hóa màu sắc tài liệu của bạn theo lớp có thể giúp bạn dễ dàng tìm thấy thứ bạn cần hơn.

Sắp xếp các thư mục máy tính của bạn cũng có thể giúp bạn tổ chức kỹ thuật số. Tạo một thư mục cho mỗi thuật ngữ và các thư mục con cho mỗi khóa học. Chia nhỏ các thư mục khóa học thành các thư mục con như ghi chú, tiểu luận và tài liệu phát tay để nhanh chóng tìm tài liệu.

5. Lên kế hoạch trước

Sử dụng bảng kế hoạch và lịch đại học cho phép bạn lập kế hoạch trước. Xem lịch biểu hàng ngày, hàng tuần và hàng tháng của bạn sẽ cho bạn một bản tóm tắt trực quan về những gì sắp tới.

Để luôn có tổ chức, hãy đưa ra một chiến lược tốt để luôn tuân thủ các nghĩa vụ của bạn. Ví dụ: bạn có thể muốn thiết lập một thói quen trong đó bạn dành buổi tối Chủ nhật để chuẩn bị cho tuần tới. Sau đó, bạn có thể kiểm tra hàng đêm để đảm bảo rằng bạn đã hoàn thành bài tập của mình cho ngày hôm sau.

Bạn thậm chí có thể tiến thêm một bước nữa bằng cách nhìn về phía trước vài tuần. Nếu bạn có nhiều bài tập lớn đến hạn trong cùng một khung thời gian, bạn có thể bắt đầu giải quyết sớm các phần của các bài tập đó. Điều này có thể đặc biệt hữu ích khi bạn chuẩn bị cho trận chung kết.

6. Bám sát lịch trình

Tạo một lịch trình mà bạn có thể tuân thủ – và thực tế. Đừng lên lịch cho các buổi học vào sáng sớm nếu bạn không phải là người thích học buổi sáng. Bạn có thể tăng năng suất của mình và luôn ngăn nắp bằng cách nhất quán và tuân theo lịch trình hàng tuần.

Hãy trung thực với bản thân khi thiết lập lịch trình. Ví dụ, đừng lên lịch cho các buổi học vào sáng sớm nếu bạn không phải là người thích học buổi sáng.

Trước khi chọn lớp, hãy nghĩ xem bạn học ở đâu và như thế nào là tốt nhất. Ví dụ: nếu bạn biết rằng bạn đang làm việc hiệu quả hơn khi ở ngoài phòng, hãy lên lịch ngày của bạn với những khoảng thời gian nghỉ giải lao cho phép bạn làm việc trong thư viện giữa các lớp học.

Xem thêm:  Khi nào bạn nên thi ACT? Ngày và thời hạn kiểm tra

Khi bạn đã thiết lập lịch học, hãy tạo một lịch trình bài tập và học tập. Cân nhắc khi nào bạn làm việc hiệu quả nhất và sắp xếp các khối học hoặc bài tập về nhà trong thời gian đó. Sử dụng một bảng kế hoạch có thể giúp bạn duy trì sự nhất quán. Ngoài ra, nếu bạn thấy mình đang ở giữa tuần với khối lượng công việc nhẹ nhàng hơn, hãy cân nhắc sử dụng một chút thời gian để hoàn thành các công việc trong tương lai.

7. Thu dọn

Sự bừa bộn có thể làm mất tập trung và gây lo lắng. Duy trì một không gian làm việc sạch sẽ là điều quan trọng để duy trì sự ngăn nắp trong trường đại học. Thu dọn cũng cho phép bạn nhanh chóng tìm thấy các tài liệu và ghi chú cần thiết, điều này có thể làm tăng năng suất của bạn.

Bạn có thể sắp xếp tổ chức bằng cách thu dọn không gian làm việc của mình và sắp xếp ba lô trước khi xuống gió vào mỗi buổi tối. Hãy dọn dẹp một phần nghi thức hàng tuần của bạn để đảm bảo bạn có tất cả các vật liệu cần thiết.

Cùng với việc thu dọn hàng tuần hoặc hàng đêm, hãy dành thời gian mỗi tháng để xem xét và loại bỏ giấy tờ và tài liệu cũ để tránh bị choáng ngợp bởi những thứ dư thừa. Điều này có thể đặc biệt hữu ích nếu bạn sống trong một căn hộ hoặc phòng ngủ tập thể nhỏ.

8. Thực hành tự chăm sóc

Tự chăm sóc bản thân là một yếu tố thường bị bỏ qua để duy trì một cơ thể và tâm trí khỏe mạnh. Học cách cân bằng căng thẳng có thể giúp bạn dễ dàng ngăn nắp hơn bằng cách giúp bạn không cảm thấy quá tải.

Tự chăm sóc bản thân có thể là bất kỳ hoạt động nào ưu tiên sức khỏe tinh thần và thể chất của bạn, bao gồm tập thể dục, ngủ đủ giấc và các hoạt động vui chơi. Hoạt động thể chất; giấc ngủ nhất quán; và một resources/student-nutrition/”>chế độ ăn uống cân bằng, bổ dưỡng chống lại bệnh tật và căng thẳng trong khi cung cấp năng lượng cho não của bạn.

Đừng coi thường sức khỏe tinh thần của bạn. Nếu bạn thấy mình trở nên quá tải, hãy thử viết nhật ký, tập thở hoặc blog/meditation-for-college-students/”>bất kỳ loại thiền nào để xử lý cảm xúc và giải tỏa đầu óc. Tự chăm sóc bản thân giúp bạn luôn vui vẻ và khỏe mạnh.

Các trang liên quan

Hình ảnh nổi bật: Yagi Studio / DigitalVision / Getty Photographs