8 công việc tốt nhất cho các loại tính cách ISFJ

Nhân viên xã hội | Y tá đã đăng ký | Nhà khoa học thực phẩm | Cô giáo | Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Trẻ em |
Chuyên viên Nhân sự | Kỹ sư An toàn và Sức khỏe | Paralegal

Được phân loại theo các đặc điểm hướng nội, cảm nhận, cảm nhận và đánh giá, các ISFJ thường quan tâm, phân tích và có cấu trúc. Lòng trung thành, sự cam kết và sự khiêm tốn của họ thường khiến họ trở thành những người bạn đáng mơ ước và những nhân viên xuất sắc. Theo The Myers & Briggs Foundation , khoảng 14% số người là ISFJ – phổ biến nhất trong 16 kiểu tính cách.

Về mặt chuyên môn, các ISFJ thường tìm cách hỗ trợ và tạo ra sự khác biệt mà không thèm thu hút sự chú ý. Được hướng dẫn bởi các giá trị của họ, những nhân cách này tìm thấy sự hài lòng khi đóng góp có ý nghĩa cho thế giới như một phần của quá trình đã được thiết lập. Để giúp nhóm người này tìm thấy sự kêu gọi của họ, chúng tôi đã liệt kê một số công việc tốt nhất cho ISFJ.

8 nghề nghiệp tốt nhất cho các loại tính cách ISFJ

Nhân viên xã hội

Công tác xã hội cung cấp cho các ISFJ một con đường để trả lại cho cộng đồng và thu hút sự hài lòng từ việc giúp đỡ người khác. Độ tin cậy, sự đồng cảm và lòng trắc ẩn giúp họ tạo ra sự khác biệt.

careers/humanities-and-social-sciences/social-work/”>Sự nghiệp công tác xã hội cũng mang lại phần thưởng tinh thần cho các ISFJ, vì sự chăm chỉ của họ có thể được đền đáp tích cực trong cuộc sống của những người khác. Môi trường làm việc dựa trên chính sách và thủ tục có cấu trúc giúp họ luôn đi đúng hướng và tự tin trong nhiệm vụ của mình.

Triển vọng việc làm cho nhân viên xã hội xuất hiện khá mạnh do sự gia tăng các dịch vụ xã hội dành cho trẻ em và những người có thách thức về sức khỏe tâm thần. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo tăng trưởng 13% việc làm cho nhân viên xã hội từ năm 2019 đến năm 2029 – nhanh hơn ba lần so với tốc độ tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Nhân viên xã hội kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 50.470 đô la, cao hơn mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề hơn 10.000 đô la. 10% những người có thu nhập cao nhất kiếm được hơn 82.540 đô la một năm.

Một số người sử dụng lao động thuê nhân viên xã hội chỉ có social-work-degree-programs=””>bằng cử nhân cho một số vị trí đầu vào nhất định. Nhân viên xã hội lâm sàng, tuy nhiên, cần có masters-social-work-programs=””>bằng thạc sĩ về công tác xã hội . Họ cũng phải hoàn thành hai năm công việc lâm sàng có giám sát để đủ điều kiện nhận giấy phép của tiểu bang.

Các chương trình cử nhân thường đào sâu vào hành vi con người, cách tiếp cận công tác xã hội và chính sách. Các chương trình sau đại học bao gồm tư vấn và các loại bệnh nhân cụ thể và bao gồm các thành phần thực hành nặng hơn. Nhân viên xã hội được cấp phép phải duy trì giấy phép của họ bằng cách tham gia vào giáo dục thường xuyên.

Y tá đã đăng ký

Nghề healthcare/careers/nursing/”>y tá cung cấp một số cơ sở chuyên môn tốt nhất cho ISFJ, những người thích môi trường làm việc có cấu trúc và khả năng giúp đỡ mọi người và tạo ra sự khác biệt trong cuộc sống của họ.

Bản chất quan tâm và có trách nhiệm của ISFJ giúp họ xuất sắc trong lĩnh vực điều dưỡng. Họ có thể sử dụng các kỹ năng phân tích, giao tiếp và lập luận của mình để đạt được mức độ thành công cao. Y tá cũng tận dụng tốt các kỹ năng ổn định cảm xúc và tổ chức, những kỹ năng mà ISFJ thường có.

Khi dân số Hoa Kỳ già đi, nhu cầu về các dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tá sẽ tăng lên. BLS dự báo tăng trưởng việc làm cho y tá là 7% từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn gần gấp đôi so với mức tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Xem thêm:  2023 Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Khởi nghiệp [ Tiến sĩ]

Triển vọng tài chính đối với y tá cũng khả quan. Theo BLS, các y tá có mức lương trung bình hàng năm là 73.300 đô la, cao hơn mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các nghề hơn 30.000 đô la.

Các y tá đã đăng ký có thể theo nhiều con đường khác nhau vào nghề. Các con đường trực tiếp nhất bao gồm hoàn thành bằng cấp cao đẳng hoặc bằng tốt nghiệp về điều dưỡng. Sinh viên tốt nghiệp sau đó phải vượt qua kỳ thi cấp giấy phép điều dưỡng để làm việc trong lĩnh vực này.

Các y tá tương lai cũng có thể hoàn thành bsn-programs=””>bằng cử nhân điều dưỡng trước khi được cấp phép, điều này có thể dẫn đến các vị trí lãnh đạo và đào tạo nâng cao. Tất cả các chương trình điều dưỡng đều có các yêu cầu về lâm sàng, mà sinh viên phải hoàn thành để đủ điều kiện được cấp phép.

Nhà khoa học thực phẩm

Các nhà khoa học thực phẩm nghiên cứu và thử nghiệm các cách để cải thiện sản lượng và chất lượng thực phẩm. Họ cần có kỹ năng quan sát, giao tiếp và tư duy phản biện mạnh mẽ, những kỹ năng mà ISFJ thường sở hữu. Các chuyên gia này cũng tuân theo một quy trình có thứ tự, phục vụ cho môi trường có cấu trúc mà các ISFJ thường thích.

Lĩnh vực khoa học thực phẩm cũng đáp ứng mong muốn mà nhiều ISFJ có được để tạo ra sự khác biệt tích cực, cho phép các chuyên gia giúp tạo ra các nguồn thực phẩm bền vững và bổ dưỡng hơn.

Khoa học thực phẩm cung cấp một triển vọng việc làm đầy hứa hẹn khi nghiên cứu về hiệu quả sản xuất thực phẩm và tính bền vững tăng lên. BLS dự báo tăng trưởng 6% cho lĩnh vực này từ năm 2019 đến năm 2029.

Nghề này cũng đưa ra các phần thưởng tài chính cho người lao động, bao gồm mức lương trung bình hàng năm là 65.160 đô la, cao hơn 25.000 đô la so với mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề. 10% người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này kiếm được hơn 118.830 đô la mỗi năm.

Các nhà khoa học thực phẩm thường cần tối thiểu nutritional-sciences-degree-programs=””>bằng cử nhân về khoa học thực phẩm hoặc một lĩnh vực liên quan, nhưng nhiều nhà tuyển dụng lại tìm kiếm các ứng viên có bằng masters-nutrition-programs=””>thạc sĩ . Các chuyên gia này thường chuyên về một loại thực phẩm, cây trồng hoặc quy trình sản xuất. Họ cũng hoàn thành nghiên cứu chuyên sâu và resources/ultimate-guide-internships/”>thực tập trước khi tốt nghiệp.

Các chương trình thạc sĩ và tiến sĩ nhấn mạnh vào nghiên cứu ban đầu. Mặc dù không bắt buộc, các nhà khoa học thực phẩm có thể blog/what-is-a-professional-certification/”>theo đuổi các chứng chỉ để củng cố chứng chỉ và cải thiện cơ hội việc làm của họ.

Giáo viên

Các ISFJ sở hữu nhiều kỹ năng và đặc điểm tính cách có thể giúp họ trở thành những careers/education/teaching/”>giáo viên hiệu quả. Sự hỗ trợ, độ tin cậy, sự kiên nhẫn và lòng trắc ẩn của họ phục vụ họ tốt trong lĩnh vực giảng dạy. Họ cũng có thể áp dụng các kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề mạnh mẽ của mình để đạt được hiệu quả lớn.

Với tư cách là giáo viên, ISFJ nhận thấy việc giúp đỡ người khác là bổ ích. Sinh viên của họ có thể đánh giá cao sự nhiệt tình và cách tiếp cận giàu trí tưởng tượng của họ. Ngoài ra, mong muốn về tính thực tiễn và cấu trúc của họ giúp ISFJ tạo ra các kế hoạch bài học hiệu quả.

Giáo viên trung họctiểu học được hưởng lợi từ triển vọng nghề nghiệp tích cực. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 4% cho cả hai nhóm, phù hợp với mức trung bình quốc gia cho tất cả các ngành nghề. Trong khi tăng trưởng phần lớn phụ thuộc vào ngân sách của chính phủ, hai lực lượng lao động này kết hợp để sử dụng hơn 2,6 triệu giáo viên.

Giáo viên tiểu học và trung học có mức lương trung bình hàng năm lần lượt là $ 59,670 và $ 61,660. Mức lương này vượt quá mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề hơn 30%.

Cả giáo viên mẫu giáo và trung học đều cần tối thiểu bằng cử nhân để có việc làm. Họ cũng có thể cần được đào tạo giáo dục chuyên biệt cho giáo viên và giấy phép của tiểu bang.

Xem thêm:  AP Giải tích AB có khó không? Hướng dẫn đầy đủ về năm 2023

Thông thường, giáo viên tiểu học cần có bằng giáo dục phổ thông, trong khi giáo viên trung học cần chuyên về một môn học có thể dạy được, chẳng hạn như features/english-degree-programs/”>tiếng Anh hoặc toán học. Lấy bằng thạc sĩ thường cải thiện cơ hội việc làm và thăng tiến.

Giám đốc Trung tâm Chăm sóc Trẻ em

Các ISFJ thường thấy hài lòng với tư cách là giám đốc trung tâm chăm sóc trẻ em, giống như họ làm trong hầu hết các careers/education/childhood-development/”>sự nghiệp phát triển thời thơ ấu . ISFJS có xu hướng tận hưởng cơ hội giúp đỡ trẻ em và gia đình của chúng, tự hào về sự đồng cảm, kiên nhẫn và nhiệt tình cần thiết để làm cho các trung tâm chăm sóc trẻ em luôn chào đón và thú vị.

Về phía quản lý, ISFJ là những người hỗ trợ, đáng tin cậy và có tổ chức, điều này giúp nhân viên của họ và các gia đình sử dụng trung tâm quý mến.

Trong khi các gia đình tiếp tục sử dụng các trung tâm chăm sóc trẻ em với tỷ lệ cao, các hạn chế về chi phí có thể cản trở sự tăng trưởng chung của lĩnh vực này. BLS dự báo tăng trưởng 1% cho giám đốc trung tâm chăm sóc trẻ em từ năm 2019 đến năm 2029, chậm hơn mức tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Các chuyên gia này có mức lương trung bình hàng năm là 48.210 đô la, vượt quá mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề. 10% những người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này kiếm được hơn 82.590 đô la mỗi năm.

Nói chung, giám đốc trung tâm chăm sóc trẻ em cần có child-development-degree-programs=””>bằng cử nhân về phát triển trẻ em hoặc một lĩnh vực tương tự. Họ phải có ít nhất một số khóa đào tạo sau trung học bao gồm các chủ đề như sự phát triển của trẻ, chiến lược đánh giá và phương pháp hướng dẫn.

Một số nhà tuyển dụng và tiểu bang có thể yêu cầu giám đốc phải có thêm thông tin xác thực, chẳng hạn như chứng chỉ liên kết phát triển trẻ em hoặc giấy phép giám đốc chăm sóc trẻ em. blog/certificates-certifications-licenses/”>Giấy phép và chứng chỉ phải được gia hạn theo thời gian.

Chuyên gia Nhân sự

careers/business/human-resources/”>Sự nghiệp nhân sự (HR) cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho nhiều ISFJ, những người có thể sử dụng sự hỗ trợ và đồng cảm của họ để giúp đỡ mọi người khi họ thăng tiến trong sự nghiệp. Sự chăm chỉ, lòng trung thành và kỹ năng quan sát được các ISFJ thể hiện chuẩn bị cho sự thành công trong vai trò này.

Các ISFJ thường được hưởng các chính sách và hướng dẫn sau, chi phối lĩnh vực nhân sự . Những người lao động này cũng có thể sử dụng trực giác và lòng trắc ẩn của mình để hiểu nhân viên và hòa giải xung đột một cách hiệu quả.

Khi luật và quy định về việc làm ngày càng phức tạp, nhu cầu về các chuyên gia nhân sự tăng lên. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 7% cho các chuyên gia này từ năm 2019 đến năm 2029, gần gấp đôi mức trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 61,920, cao hơn mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các nghề hơn 50%. 10% những người có thu nhập cao nhất kiếm được hơn 105.930 đô la mỗi năm.

Các chuyên gia nhân sự thường cần ít nhất human-resources-degree-programs=””>bằng cử nhân về nguồn nhân lực hoặc một lĩnh vực liên quan. Đào tạo bao gồm nền tảng kinh doanh, giao tiếp và hành vi con người. Họ cũng có thể cần hiểu luật lao động và thực tiễn quản lý, mặc dù đào tạo tại chỗ có thể giúp họ nắm bắt những chủ đề này.

Các chuyên gia nhân sự có thể theo đuổi các chứng chỉ trong ngành, chẳng hạn như các chứng chỉ được cung cấp thông qua Hiệp hội Quản lý Nguồn nhân lực . Các chứng chỉ bổ sung hoặc các chương trình sau đại học này có thể giúp các chuyên gia mở rộng cơ hội việc làm và thăng tiến trong sự nghiệp của họ.

Kỹ sư An toàn và Sức khỏe

Với tư cách là kỹ sư an toàn và sức khỏe, ISFJ có thể giúp các chuyên gia làm việc trong nhiều ngành khác nhau, bao gồm sản xuất và xây dựng, an toàn khỏi bị tổn hại. Các kỹ năng phân tích, quan sát và giải quyết vấn đề mạnh mẽ của họ giúp ISFJ tìm ra các giải pháp thiết thực và hiệu quả để giải quyết các mối lo ngại về an toàn.

Xem thêm:  Chứng chỉ so với Giấy chứng nhận so với Giấy phép

Các kỹ sư sức khỏe và an toàn có tổ chức, tỉ mỉ và theo quy trình có thể tạo ra sự khác biệt mà không cần đóng vai trò trung tâm – một tình huống lý tưởng cho các ISFJ. Nếu họ có thể quản lý quá trình phê bình và đánh giá đi kèm với nghề nghiệp, những cá nhân có kiểu tính cách này có thể đạt được sự hài lòng lớn từ nghề nghiệp này.

Sự phát triển trong ngành công nghiệp sản xuất và những phức tạp liên quan đến các quy định về sức khỏe và an toàn giúp đóng góp vào triển vọng việc làm tích cực. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 4% cho các kỹ sư sức khỏe và an toàn từ năm 2019 đến năm 2029, phù hợp với mức tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Phần thưởng tài chính cho các kỹ sư sức khỏe và an toàn là rất đáng kể, vì những công nhân này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 91.410 đô la. 10% những người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này kiếm được hơn 143.880 đô la mỗi năm.

Những chuyên gia này cần có bằng cử nhân trong một chuyên ngành có liên quan. Các kỹ sư an toàn và sức khỏe thường có bằng engineering/types-of-engineering/”>kỹ sư từ một chương trình được công nhận, cùng với kinh nghiệm thực tế đáng kể. Để đảm bảo các vị trí lãnh đạo, các ứng viên có thể cần bằng thạc sĩ. Tùy thuộc vào vai trò cụ thể của họ, những chuyên gia này cũng có thể cần được cấp phép.

Paralegal

ISFJ thường tạo ra những người tương trợ tuyệt vời. Các chuyên gia này phải hỗ trợ, có tổ chức và tinh ý – tất cả các đặc điểm nổi bật của ISFJ.

Những người có kiểu tính cách này cũng có xu hướng đáng tin cậy và thực tế, điều này giúp ích cho họ trong nhiều careers/law/legal-studies/”>sự nghiệp nghiên cứu pháp lý . Họ nhìn thấy mọi thứ từ khi hoàn thành với độ chính xác tỉ mỉ, khiến họ hoàn thành tốt nhiệm vụ hàng ngày của những người phụ trách.

Với nhiều dịch vụ pháp lý thông qua các luật sư để giảm chi phí, nghề luật sư sẽ tiếp tục phát triển. BLS dự kiến tăng trưởng việc làm 10% cho các nhân viên bán hàng từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn gấp đôi so với tốc độ tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các công việc.

Paralegals kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 51,740, cao hơn mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các nghề nghiệp hơn $ 11,000. Những người phụ trách tài chính và chính phủ kiếm được hơn 64.000 đô la mỗi năm và 10% những người có thu nhập cao nhất kiếm được hơn 82.500 đô la hàng năm.

Thông thường, các nhân viên hỗ trợ cần ít nhất best-online-paralegal-programs=””>bằng cấp cao trong chuyên ngành nghiên cứu pháp lý , mặc dù một số nhà tuyển dụng có thể yêu cầu paralegal-degree-programs=””>bằng cử nhân . Các chương trình này bao gồm việc viết và nghiên cứu pháp lý và cung cấp các khóa học luật dành riêng cho ngành.

Paralegals cũng có thể theo đuổi các chương trình chứng chỉ thông qua một trường cao đẳng hoặc đại học. Để biết danh sách các chương trình đã được phê duyệt và có uy tín, hãy xem thư mục chương trình của Hiệp hội Luật sư Hoa Kỳ.

Các tùy chọn nghề nghiệp bổ sung của ISFJ

 • Nha bac hoc moi truong

 • Vệ sinh răng miệng

 • Thủ thư

 • Trợ lý hành chính

 • Ngươi chăm soc trẻ

 • Cố vấn Tài chính Cá nhân

 • Kỹ sư y sinh

 • Tiếp viên hàng không

 • Lính cứu hỏa

 • Công nhân bảo tồn

 • Họa sĩ

 • Nhà thực vật học

 • Nhân viên quản chế

 • Bác sĩ chuyên khoa hô hấp

Các trang liên quan

->

Hình ảnh nổi bật: FS Productions / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .