8 công việc tốt nhất cho các loại tính cách INFP

Biên tập viên | Nghệ sĩ | Vật lý trị liệu | Nhà bệnh học ngôn ngữ nói | Nhân viên xã hội |
Chuyên viên Quan hệ Công chúng | Huấn luyện viên | Thủ thư

Các kiểu tính cách của INFP là hướng nội, trực giác, cảm giác và tri giác. INFP cũng được phân loại là từ bi, chủ nghĩa cá nhân và duy tâm. Mặc dù họ có vẻ trầm lặng, nhưng họ luôn hướng về giá trị và đam mê niềm tin của mình. Những cá nhân này thường tiếp cận những người và tình huống mới với một tâm hồn cởi mở. Theo The Myers & Briggs Foundation , những tính cách này chỉ chiếm hơn 4% dân số.

INFP thường chọn những nghề nghiệp nhấn mạnh sự hoàn thành hơn là phần thưởng tài chính hoặc thiết thực. Họ thường tìm kiếm những vị trí thích hợp để thể hiện bản thân một cách sáng tạo và cho phép họ cống hiến và chia sẻ với những người khác, đặc biệt là trong những môi trường thân mật hơn. Các nghề sau cung cấp môi trường và cơ hội có thể đặc biệt hấp dẫn đối với INFP.

8 nghề nghiệp tốt nhất cho các loại tính cách INFP

Biên tập viên

careers/humanities-and-social-sciences/writing/”>Các biên tập viên hỗ trợ người viết trong việc tạo ra các thông tin liên lạc và ấn phẩm khác nhau. Họ thường có kỹ năng viết riêng và giúp người viết tinh chỉnh, phối hợp và cải thiện tác phẩm của họ. Các biên tập viên thường làm việc trong vòng kết nối chặt chẽ với các nhà văn và các biên tập viên khác, có xu hướng trở thành một môi trường tương thích cho các loại INFP.

Các nhân vật INFP có thể nắm bắt khả năng sáng tạo và tư duy cởi mở của họ với tư cách là người biên tập. Họ có thể cung cấp các ghi chú và phê bình với mục đích tốt và lòng trắc ẩn trong khi vẫn trung thực với bản thân và hướng dẫn của họ.

Các biên tập viên phải đối mặt với những thách thức trong lực lượng lao động vì sự suy giảm của các ấn phẩm in truyền thống, nhưng bối cảnh kỹ thuật số mang lại cơ hội mới cho các chuyên gia được đào tạo và có tay nghề cao. Cục Thống kê Lao động (BLS) dự báo việc làm của các biên tập viên giảm 7% từ năm 2019 đến năm 2029, nhưng những người theo đuổi sự nghiệp truyền thông trực tuyến nên tìm cơ hội tốt nhất.

BLS báo cáo rằng các biên tập viên kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 61.370 đô la, cao hơn 20.000 đô la so với mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề. 10% những người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này kiếm được hơn 122.280 đô la mỗi năm.

Thông thường, các biên tập viên cần có bằng cử nhân về chuyên ngành liên quan đến truyền thông, chẳng hạn như features/english-degree-programs/”>tiếng Anh , features/journalism-degree-programs/”>báo chí hoặc truyền thông , cùng với kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Sinh viên có thể có được kinh nghiệm bằng cách làm việc hoặc tình nguyện cho các ấn phẩm của trường. Họ cũng phải có kỹ năng đọc và viết tốt.

Các biên tập viên nên quen thuộc với các nguyên tắc văn phong khác nhau liên quan đến nghề nghiệp của họ. Họ có thể hoàn thành khóa đào tạo bổ sung thông qua các khóa học và blog/what-is-a-professional-certification/”>chứng chỉ trực tuyến, điều này có thể giúp củng cố hồ sơ của họ.

Họa sĩ

careers/art-and-design/”>Các nghệ sĩ tạo ra nhiều tác phẩm khác nhau cho các tổ chức, ấn phẩm và bán hàng độc lập. Họ sử dụng các chất liệu, kỹ thuật và phương tiện khác nhau để thể hiện bản thân. Các nghệ sĩ có thể làm việc với tư cách là thành viên đóng góp của các nhóm, nhưng quá trình sáng tạo thực tế thường là một hoạt động mạo hiểm đơn lẻ.

Đối với các tính cách INFP, nghệ thuật cho phép khơi nguồn sáng tạo và niềm đam mê. Bản chất duy tâm của họ cho phép họ đầu tư vào những sáng tạo của mình để tiếp cận mọi người ở mức độ tình cảm. Với tư cách là nghệ sĩ, INFP có thể làm việc để tìm thấy chính mình trong nghệ thuật của họ.

Xem thêm:  7 loại lớp học đại học bạn có thể tham gia

Dữ liệu BLS dự báo tăng trưởng việc làm 4% cho các nghệ sĩ đa phương tiện và họa sĩ hoạt hình và tăng trưởng ít hoặc không có việc làm cho các nghệ sĩ thủ công và mỹ nghệ từ năm 2019 đến năm 2029. Trong khi nhu cầu về phim hoạt hình, truyền hình và chơi game tăng lên, sự sụt giảm trong các ấn phẩm in truyền thống vẫn giữ tính nghệ thuật chung nhu cầu khá tĩnh.

Về tiền lương, lĩnh vực hiệu ứng đặc biệt và hoạt hình đang phát triển được trả lương cao. Các chuyên gia trong lĩnh vực này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 75.270 đô la, trong khi các nghệ sĩ thủ công và mỹ nghệ nhận mức lương trung bình hàng năm là 48.760 đô la, theo BLS.

Trong khi các nghệ sĩ có thể vào nghề mà không cần học sau trung học, nhiều nghệ sĩ chuyên nghiệp có blog/art-degree-value/”>bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan đến nghệ thuật . Đào tạo chính thức có thể cung cấp cho sinh viên các kỹ năng cần thiết để thành công trong lĩnh vực này và cho các nghệ sĩ cơ hội xây dựng danh mục đầu tư trong quá trình học của họ.

Các nghệ sĩ có thể tích lũy kinh nghiệm thông qua thực hành và nâng cao kỹ năng của họ thông qua các khóa học và hội thảo độc lập.

Nhà trị liệu vật lý

careers/healthcare/physical-therapy/”>Các nhà vật lý trị liệu làm việc với bệnh nhân, cải thiện cách sống của họ thông qua việc phục hồi chức năng và hỗ trợ. Tương tác một đối một này trong không gian làm việc chữa bệnh phù hợp với nhiều INFP.

Các nhà trị liệu vật lý cũng tận hưởng một ngày làm việc đa dạng để thiết kế và thực hiện các kế hoạch phục hồi chức năng cho các nhu cầu cụ thể của bệnh nhân. Sự đa dạng này giúp INFP tham gia vì họ tận dụng các kỹ năng giải quyết vấn đề của mình trong khi tìm kiếm các giải pháp sống lành mạnh.

Với dân số già và tình trạng sức khỏe mãn tính ngày càng gia tăng, triển vọng việc làm của các bác sĩ vật lý trị liệu là rất lớn. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 18% cho các chuyên gia này từ năm 2019 đến năm 2029 – nhanh hơn bốn lần so với mức tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các công việc.

Các nhà trị liệu vật lý kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 89.440 đô la, cao hơn gấp đôi mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề. Hơn nữa, 10% những người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này mang về nhà hơn $ 124.740 mỗi năm.

Để hành nghề như một nhà vật lý trị liệu, các chuyên gia cần có bằng cấp features/top-online-doctorate-in-physical-therapy/”>bác sĩ vật lý trị liệu (DPT) được công nhận. Trong các chương trình DPT, sinh viên phát triển kiến thức y tế nâng cao trong các lĩnh vực như dược lý và cơ sinh học.

Sinh viên tốt nghiệp DPT cũng phải hoàn thành quy chế cư trú. Sau đó, họ có thể xin giấy phép thông qua Liên đoàn các Ban Vật lý trị liệu Tiểu bang . Một số tiểu bang có thể đưa ra các yêu cầu cấp phép bổ sung, chẳng hạn như vượt qua kỳ thi đạo đức.

Bác sĩ bệnh học về ngôn ngữ nói

INFP có xu hướng trở thành những blog/best-jobs-for-helping-others/”>nhà bệnh lý học ngôn ngữ-nói giỏi vì môi trường thân mật mà những chuyên gia này có với bệnh nhân của họ. Những người lao động này dựa vào lòng trắc ẩn, khả năng giải quyết vấn đề và kỹ năng giao tiếp – tất cả những phẩm chất chung giữa các INFP.

Lĩnh vực này cũng cho phép các chuyên gia nắm lấy tính độc đáo trong các phương pháp của họ, đồng thời vẫn cam kết và đam mê hỗ trợ bệnh nhân của họ. INFPs trong lĩnh vực này thích nhìn thấy sự tiến bộ và kết quả và biết rằng công việc khó khăn của họ sẽ được đền đáp.

Có một triển vọng việc làm mạnh mẽ cho các nhà nghiên cứu bệnh lý ngôn ngữ do dân số già ở Hoa Kỳ và nhận thức về rối loạn ngôn ngữ và ngôn ngữ ngày càng tăng. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 25% cho các chuyên gia này từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn sáu lần so với tốc độ tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Xem thêm:  Làm thế nào để lựa chọn một trường đại học

Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 79.120 đô la – khoảng gấp đôi mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các công việc. 10% những người có thu nhập cao nhất kiếm được hơn $ 121,260 mỗi năm.

Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói thường cần bằng thạc sĩ được công nhận và kinh nghiệm lâm sàng để đủ điều kiện được cấp phép. Việc đào tạo của họ đi sâu vào các rối loạn, sự phát triển và các phong cách và phương pháp giao tiếp khác nhau.

Mặc dù hầu hết các bang yêu cầu bác sĩ bệnh lý học phải có giấy phép hành nghề, nhưng một số bang có thể chỉ yêu cầu đăng ký chính thức. Các chuyên gia cũng có thể theo đuổi chứng chỉ ngành để nâng cao chứng chỉ và cơ hội việc làm của họ.

Nhân viên xã hội

Công tác xã hội cung cấp cho INFP một không gian để giúp đỡ người khác và hướng tới sự hoàn thiện cá nhân. Nghề nghiệp đòi hỏi kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt, đây là những điểm mạnh điển hình của INFP.

Những người có kiểu tính cách này cũng có xu hướng sở hữu những giá trị mạnh mẽ và tính cách cởi mở – những đặc điểm phục vụ tốt cho họ như những người làm công tác xã hội. Trực giác và khả năng tiếp cận mọi người ở mức độ tình cảm của họ có thể dẫn đến thành công trong vai trò này.

Lĩnh vực công tác xã hội tự hào có triển vọng mạnh mẽ do nhận thức về lợi ích của việc hỗ trợ sức khỏe tinh thần và xã hội được nâng cao. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 13% cho các chuyên gia này từ năm 2019 đến năm 2029, nhanh hơn ba lần so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề.

Nhân viên xã hội kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 50.470 đô la, cao hơn mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề hơn 10.000 đô la. 10% những người có thu nhập cao nhất kiếm được hơn 82.540 đô la mỗi năm.

Nhân viên xã hội cần ít nhất bằng cử nhân về công tác xã hội để tham gia vào lĩnh vực này với vai trò hành chính hoặc cấp độ đầu vào. Các chương trình này thường tập trung vào tâm lý học, hành vi con người và các chính sách xã hội.

Nhân viên xã hội lâm sàng, tuy nhiên, cần có bằng thạc sĩ về công tác xã hội và ít nhất hai năm kinh nghiệm lâm sàng được giám sát. Các chương trình công tác xã hội cấp độ sau đại học cung cấp đào tạo tư vấn nâng cao và đủ điều kiện cho sinh viên tốt nghiệp tham gia kỳ thi sau đại học và cấp giấy phép của tiểu bang.

Chuyên gia quan hệ công chúng

Là careers/business/public-relations/”>các chuyên gia quan hệ công chúng (PR) , INFPs có thể phát huy tác dụng của các kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề. Nhiều chuyên gia trong số này sử dụng sự độc đáo và tầm nhìn của họ để tạo ra các chiến dịch truyền thông có tác động.

INFP cũng mang lại sự sáng tạo và cởi mở trong quan hệ công chúng. Họ có thể tận dụng trực giác và sự hiểu biết của mình để hiểu các tổ chức và cơ sở người tiêu dùng cần / muốn gì từ quan hệ công chúng.

Các chuyên gia PR có triển vọng công việc tích cực khi internet và phương tiện truyền thông xã hội tiếp tục gia tăng sức mạnh của dư luận. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 7% cho các chuyên gia này từ năm 2019 đến năm 2029, gần gấp đôi mức trung bình cho tất cả các công việc.

Các chuyên gia PR kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 61.150 đô la, cao hơn mức lương trung bình hàng năm cho tất cả các ngành nghề hơn 20.000 đô la. 10% những người có thu nhập cao nhất trong lĩnh vực này kiếm được hơn 115.430 đô la mỗi năm.

Các chuyên gia PR thường cần ít nhất bằng cử nhân về quan hệ công chúng hoặc một lĩnh vực liên quan để đủ điều kiện cho các vị trí đầu vào. Các chương trình đại học cho phép người học phát triển một danh mục đầu tư thể hiện các kỹ năng giao tiếp và giải quyết vấn đề mạnh mẽ của họ.

Xem thêm:  Tổng quan về Trường Đại học Bang Ohio: Tỷ lệ chấp nhận, Học phí, v.v.

Mặc dù không bắt buộc, bằng thạc sĩ, giống như business/mba/”>bằng MBA , có thể củng cố bằng cấp của sinh viên tốt nghiệp. Sinh viên tích lũy kinh nghiệm bằng cách đóng góp cho một ấn phẩm hoặc tham gia một tổ chức sinh viên hoặc trường học có thể đạt được lợi thế cạnh tranh trong thị trường việc làm.

Huấn luyện viên

INFP thường trở thành huấn luyện viên xuất sắc vì vai trò này đòi hỏi sự cống hiến, niềm đam mê và sự hào phóng. Những cá nhân này có thể thúc đẩy người khác một cách từ bi bằng cách phát triển các mối quan hệ vững chắc và giao tiếp tốt.

Với mục tiêu giúp những người khác đạt được tiềm năng của họ và tìm thấy thành công, huấn luyện phù hợp với nhiều INFP. Họ có thể sử dụng sự sáng tạo và độc đáo của mình để suy nghĩ bên ngoài và giữ mọi thứ vui vẻ và hấp dẫn cho người chơi và người tham gia.

Sự gia tăng ghi danh học trung học và đại học và tham gia vào các môn thể thao thúc đẩy triển vọng việc làm mạnh mẽ cho các huấn luyện viên. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 12% cho các chuyên gia này từ năm 2019 đến năm 2029.

Trong khi mức lương trung bình hàng năm cho huấn luyện viên và tuyển trạch viên chỉ là 34.840 đô la, các huấn luyện viên tại các cơ sở đào tạo sau trung học kiếm được mức lương trung bình hàng năm cao hơn đáng kể (46.180 đô la).

Huấn luyện viên và tuyển trạch viên thường cần tối thiểu bằng cử nhân trong lĩnh vực liên quan đến thể thao để tìm việc làm. Nhiều chuyên gia cũng tự hào có kinh nghiệm đáng kể trong môn thể thao của họ, thường có được bằng cách tự chơi.

Huấn luyện viên có thể tham gia vào lĩnh vực này từ nhiều ngành đào tạo, nhưng họ thường có một số giáo dục chính quy về healthcare/bachelors/kinesiology/”>động học , features/top-online-bachelors-in-exercise-science/”>khoa học thể thao , giáo dục thể chất và / hoặc features/nutritional-sciences-degree-programs/”>dinh dưỡng . Huấn luyện viên trung học ở một số vị trí có thể cần có giấy phép giảng dạy hoặc chứng chỉ huấn luyện thông qua Hiệp hội Quốc gia của Hội đồng Giáo dục Bang .

Thủ thư

INFPs thường tạo ra những careers/humanities-and-social-sciences/library-science/”>thủ thư chất lượng vì nghề nghiệp blog/best-jobs-for-helping-others/”>tập trung vào việc giúp đỡ người khác . Họ có thể sử dụng trực giác và kỹ năng giao tiếp mạnh mẽ của mình để giúp sinh viên, khách truy cập và nhà nghiên cứu tìm thấy những gì họ cần. Họ cũng sở hữu sự kiên nhẫn và lòng trắc ẩn mà lĩnh vực này yêu cầu.

INFP có tính độc đáo, sáng tạo và cởi mở cần thiết để phát triển các chương trình và dịch vụ thư viện mới. Niềm đam mê của họ đối với lĩnh vực này có thể truyền cảm hứng cho những người khác và môi trường thân mật của thư viện có thể mang lại những điều tốt nhất trong INFP.

Khi các thư viện mở rộng dịch vụ và số lượng khách quen của thư viện tiếp tục tăng lên, nhu cầu về thủ thư sẽ tăng lên. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 5% cho các thủ thư từ năm 2019 đến năm 2029, vượt quá mức trung bình cho tất cả các công việc.

Các thủ thư kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 59.500 đô la, cao hơn gần 20.000 đô la so với mức trung bình cho tất cả các ngành nghề ở Mỹ. 10% những người có thu nhập cao nhất kiếm được trên 94.520 đô la mỗi năm.

Trong khi một số thủ thư đủ điều kiện để làm việc chỉ với bằng cử nhân, thì hầu hết đều cần bằng thạc sĩ về khoa học thư viện . Cán bộ thư viện tại các trường công lập cũng có thể cần giấy phép giảng dạy, trong khi các thư viện khác có thể yêu cầu ứng viên vượt qua bài kiểm tra phương tiện thư viện được tiêu chuẩn hóa. Các cơ sở sử dụng thủ thư chuyên ngành có thể yêu cầu người nộp đơn phải có bằng tiến sĩ trong chuyên ngành của họ.

Các tùy chọn nghề nghiệp bổ sung INFP

  • Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp

  • Nhà nhân chủng học

  • Giáo viên

  • Cố vấn

  • Bác sĩ thú y

Các trang liên quan

Hình ảnh tính năng: kali9 / E + / Getty Images

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .