8 công việc tốt nhất cho các kiểu tính cách ENFJ

Cô giáo | Giám đốc Nhân sự | Chuyên gia trị liệu Hôn nhân và Gia đình | Học viên Y tá | Nhà bệnh học ngôn ngữ nói | Luật sư | Nhân viên xã hội | Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp

ENFJs là những người giúp đỡ có thái độ ấm áp cho phép họ hình thành mối liên hệ chặt chẽ với những người khác. Nhìn thấy tiềm năng ở mọi người, ENFJs phát triển mạnh khi họ có thể giúp những người khác thúc đẩy sự phát triển và kiến thức. Được đặc trưng bởi bản chất đồng cảm và tính cách trung thành, các ENFJ thường mang tính xã hội và phát triển mạnh trong vai trò lãnh đạo.

Có trách nhiệm, trung thành và phản hồi nhanh chóng, các ENFJ thích giúp đỡ người khác và thường theo đuổi các vị trí giảng dạy, tư vấn hoặc công tác xã hội. Do bản chất xã hội của họ, nhiều ENFJ thích công việc mà họ có thể làm việc trong môi trường nhóm.

8 nghề nghiệp tốt nhất cho các loại tính cách ENFJ

Giáo viên

Khả năng đồng cảm với trẻ em và thanh thiếu niên trong khi quan tâm sâu sắc đến sự phát triển của chúng làm cho ENFJs trở nên phù hợp tuyệt vời cho careers/education/teaching/”>sự nghiệp giảng dạy . Giáo viên giúp học sinh của họ có được kiến thức mới và cảm thấy an toàn khi khám phá những thử thách không quen thuộc. Từ giáo dục đặc biệt đến giáo dục tiểu học và trung học, ENFJs có thể tìm thấy một nghề nghiệp giảng dạy phù hợp với sở thích của họ.

Để trở thành một giáo viên, ứng viên phải có ít nhất bằng cử nhân, có thể đủ để giảng dạy tại một trường tư thục hoặc một trường bán công. Tuy nhiên, mỗi tiểu bang duy trì các yêu cầu cấp phép cụ thể để giảng dạy tại các trường công lập. Giáo viên có bằng thạc sĩ thường kiếm được mức lương cao hơn.

quản lý nguồn nhân lực

Trở thành careers/business/human-resources/”>nhà quản lý nguồn nhân lực là một sự phù hợp tự nhiên đối với nhiều ENFJ. Các nhà quản lý nhân sự kết nối với nhân viên và giúp họ điều hướng các cuộc trò chuyện khó khăn hoặc xung đột tại nơi làm việc. Nhiều nhà quản lý nhân sự tạo điều kiện hợp tác theo nhóm bằng cách phát triển chuyên môn hàng đầu và đào tạo công ty.

Từ các tập đoàn lớn đến các doanh nghiệp độc lập, có rất nhiều nơi làm việc cho các nhà quản lý nhân sự. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 6% cho các nhà quản lý nguồn nhân lực từ năm 2019 đến năm 2029. Các công việc trong lĩnh vực quản lý nhân sự mang lại mức lương cao, vì những chuyên gia này có mức lương trung bình hàng năm là $ 116,720.

Các vị trí quản lý nhân sự yêu cầu ít nhất bằng cử nhân trong một lĩnh vực liên quan. Đây không phải là một vị trí cấp thấp và các công ty thường tìm kiếm những nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm về nhân sự và lãnh đạo. Các ứng viên đạt được bằng cấp cao có thể đủ điều kiện cho các vị trí quản lý với ít kinh nghiệm hơn.

Xem thêm:  8 công việc tốt nhất cho các loại tính cách INFP

Chuyên gia trị liệu hôn nhân và gia đình

Nhờ sự đồng cảm và mong muốn giúp đỡ người khác, các ENFJ rất phù hợp với các nghề careers/counseling/”>bác sĩ trị liệu hôn nhân và gia đình . Các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình có thể làm việc với các cặp vợ chồng hoặc toàn bộ gia đình trong một không gian thân mật, giúp mọi người giao tiếp tốt hơn với nhau.

Các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình có thể làm việc cho các trung tâm và bệnh viện sức khỏe tâm thần, các tổ chức phi lợi nhuận hoặc các cơ quan chính phủ, hoặc bắt đầu hành nghề tư nhân của riêng họ. BLS dự báo tăng trưởng việc làm 22% cho các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình từ năm 2019 đến năm 2029. Những chuyên gia này kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 49.610 đô la.

Các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình có nguyện vọng phải hoàn thành chương trình thạc sĩ đủ tiêu chuẩn. Hầu hết các nhà trị liệu hôn nhân và gia đình có bằng thạc sĩ về trị liệu gia đình hoặc tâm lý học. Các ứng cử viên cũng phải hoàn thành hàng nghìn giờ thực hành lâm sàng trước khi tham gia kỳ thi cấp giấy phép của tiểu bang. Sau khi vượt qua kỳ thi, các cá nhân có thể đăng ký trở thành nhà trị liệu hôn nhân và gia đình được cấp phép tại tiểu bang của họ.

Y tá hành nghề

careers/healthcare/nursing/”>Y tá thực hành là những chuyên gia y tế được đào tạo, những người thường đánh giá và chẩn đoán bệnh nhân, kê đơn thuốc, yêu cầu và giải thích các xét nghiệm y tế. Một số bệnh nhân tương tác với một học viên y tá trước khi họ gặp bác sĩ của họ, trong khi những người hành nghề y tá khác tự hoạt động. Các ENFJ có thể tận dụng bản chất từ bi của họ bằng cách giúp đỡ bệnh nhân và lắng nghe mối quan tâm của họ.

Các ENFJ có thể tìm thấy những nghề nghiệp thỏa mãn và sinh lợi khi là những người hành nghề y tá. Bởi vì có nhiều chuyên ngành trong y học, các điều dưỡng viên có thể tìm thấy một vị trí phù hợp với sở thích của họ. Ví dụ, họ có thể làm việc trong y học gia đình, nhi khoa hoặc các đơn vị sơ sinh.

Theo BLS, các học viên y tá kiếm được mức lương trung bình hàng năm là $ 109,820. Ngoài ra, BLS dự kiến tăng trưởng 52% việc làm cho những y tá này từ năm 2019 đến năm 2029, làm cho nghề này trở thành một trong những nghề phát triển nhanh nhất trên toàn quốc.

Nhiều người hành nghề y tá bắt đầu bằng việc lấy bằng cao đẳng hoặc bằng cử nhân về điều dưỡng và trở thành y tá đã đăng ký. Cần phải có bằng thạc sĩ, chẳng hạn như thạc sĩ khoa học về điều dưỡng, để trở thành một y tá hành nghề. Sau khi có bằng tốt nghiệp, các ứng viên phải đáp ứng các yêu cầu về giấy phép của tiểu bang đối với các y tá trước khi họ có thể hành nghề.

Bác sĩ bệnh học về ngôn ngữ nói

Làm việc trong các trường học, cơ sở y tế và hành nghề tư nhân, bác sĩ bệnh lý ngôn ngữ giúp chẩn đoán và điều trị những người mắc chứng rối loạn nói và nuốt. Các ENFJ có thể nhận thấy rằng thái độ ấm áp và khả năng khuyến khích người khác của họ giúp tạo ra một môi trường an toàn cho những người cần các dịch vụ về bệnh lý ngôn ngữ nói.

Xem thêm:  2023 Trườngạy nghề & Trường Thương mại Trực tuyến Tốt nhất

Trở thành một nhà nghiên cứu bệnh học về ngôn ngữ giúp các chuyên gia có cơ hội làm việc với nhiều nhóm tuổi khác nhau, từ trẻ em trong độ tuổi đi học đến những người mới bị đột quỵ. Các ENFJ thường nhận thấy sự hoàn thành làm việc một đối một hoặc tạo điều kiện cho các nhóm nhỏ trong khi giúp đỡ những người khác.

BLS dự báo tăng trưởng việc làm 25% cho các nhà bệnh lý ngôn ngữ nói từ năm 2019 đến năm 2029. Các ENFJ đam mê làm việc với trẻ em có thể tìm việc làm trong các trường học và cơ quan chính phủ, trong khi những người quan tâm đến việc giúp đỡ bệnh nhân lớn tuổi có thể tìm được việc làm trong các cơ sở điều dưỡng và chăm sóc nội trú . Các nhà nghiên cứu bệnh học ngôn ngữ nói kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 79.120 đô la.

Hầu hết các chuyên gia trong lĩnh vực này phải hoàn thành bằng thạc sĩ tại một trường được công nhận từ Hội đồng Công nhận Học thuật về Thính học và Bệnh học về Nói-Ngôn ngữ. Hầu hết các chương trình đều có các môn học và một yêu cầu lâm sàng dài.

Người học cũng phải tham gia kỳ thi Praxis II: Subject Assessment in Speech-Language Pathology. Sau khi vượt qua kỳ thi này, ứng viên có thể cần phải hoàn thành các yêu cầu bổ sung để được cấp phép, tùy thuộc vào tiểu bang của họ.

Luật sư

careers/law/”>Luật sư có thể phục vụ khách hàng của họ bằng cách cho họ lời khuyên về các vấn đề pháp lý hoặc đại diện cho họ trước tòa. Các chuyên gia này yêu cầu kiến thức chuyên môn để giúp mọi người điều hướng hệ thống pháp luật thường phức tạp. Các ENFJ có thể được thu hút để phục vụ những khách hàng dễ bị tổn thương nhất của họ, chẳng hạn như làm việc như một người bảo vệ công chúng hoặc tình nguyện đại diện cho những người có khả năng tài chính hạn chế.

Các luật sư chuyên về nhiều lĩnh vực luật, bao gồm luật hình sự, luật môi trường và luật thuế. Với vô số các lựa chọn khác nhau, các ENFJ có thể tìm ra lĩnh vực luật mà họ quan tâm. BLS dự báo tăng trưởng việc làm cho luật sư là 4% từ năm 2019 đến năm 2029, ngang bằng với mức tăng trưởng dự kiến trung bình cho tất cả các nghề nghiệp khác ở Hoa Kỳ

Theo BLS, các luật sư có mức lương trung bình hàng năm là $ 112,960. Nhiều luật sư làm việc trong các công ty luật tư nhân, trong khi những người khác hành nghề luật sư cho các cơ quan chính phủ.

Sau khi hoàn thành bằng cử nhân, các luật sư tương lai phải thi LSAT và sau đó đăng ký vào trường luật để lấy bằng tiến sĩ pháp lý. Yêu cầu nhập học cho các chương trình luật khác nhau khác nhau. Trường luật thường mất khoảng ba năm để hoàn thành. Sau khi kết thúc khóa học của mình, sinh viên tốt nghiệp phải vượt qua kỳ thi thanh ở bang mà họ dự định hành nghề.

Nhân viên xã hội

Các ENFJ có xu hướng đam mê giúp đỡ người khác, khiến công việc xã hội trở thành một công việc tự nhiên phù hợp với nhiều người có kiểu tính cách này. Nhân viên xã hội phải có sự đồng cảm và cố gắng trong việc vận động cho các nhu cầu của khách hàng của họ. Nhân viên xã hội của ENFJ cung cấp cho khách hàng khả năng tiếp cận các nguồn lực cần thiết và nhân viên xã hội thường làm việc theo nhóm để giải quyết các mục tiêu chung.

Xem thêm:  2023 Chương trình Tiến sĩ Trực tuyến Tốt nhất về Khoa học Môi trường

Nhân viên xã hội đóng vai trò là những người ủng hộ cần thiết cho trẻ em và người lớn không được phục vụ và bị thiệt thòi, những người cần nguồn lực. BLS dự báo tăng trưởng 13% việc làm cho nhân viên xã hội từ năm 2019 đến năm 2029.

Các nhân viên xã hội tiềm năng có thể tìm thấy cơ hội trong nhiều môi trường khác nhau, bao gồm trường học, cơ quan phúc lợi trẻ em, bệnh viện, tổ chức phi lợi nhuận và phòng khám sức khỏe tâm thần. Những chuyên gia này có mức lương trung bình hàng năm là $ 50.470.

Mặc dù bằng cử nhân đủ điều kiện để ứng viên làm việc trong một số công việc xã hội, nhưng hoàn thành bằng thạc sĩ về công tác xã hội dẫn đến nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Những người có bằng thạc sĩ cũng đã hoàn thành một chương trình lâm sàng có giám sát trong hai năm có thể đăng ký để trở thành một nhân viên xã hội được cấp phép ở tiểu bang của họ.

Chuyên gia trị liệu nghề nghiệp

Các nhà trị liệu nghề nghiệp là các chuyên gia y tế làm việc với những cá nhân có những hạn chế về thể chất. Các nhà trị liệu này làm việc riêng với bệnh nhân để tạo ra một chương trình phục hồi phù hợp với nhu cầu và sở thích cá nhân của họ.

Bởi vì liệu pháp trị liệu có thể khó khăn đối với khách hàng, bản chất đồng cảm và khuyến khích của ENFJs là một sự phù hợp tuyệt vời cho nghề nghiệp này. Các nhà trị liệu nghề nghiệp làm việc như một phần của nhóm chăm sóc sức khỏe đa ngành.

Từ năm 2019 đến năm 2029, BLS dự báo tăng trưởng việc làm 16% cho các nhà trị liệu nghề nghiệp, những người kiếm được mức lương trung bình hàng năm là 84,950 đô la. Các chuyên gia này có thể làm việc trong các trường học có trẻ em hoặc với người già trong các viện dưỡng lão. Các nhà trị liệu nghề nghiệp cũng có thể làm việc cho các bệnh viện hoặc các cơ sở tư nhân.

Để trở thành một nhà trị liệu nghề nghiệp, ứng viên phải hoàn thành bằng thạc sĩ và có giấy phép hành nghề. Sinh viên hoàn thành các khóa học trong các lĩnh vực như giải phẫu và sinh lý học, sinh học và hóa học. Sau khi đạt được bằng thạc sĩ, các nhà trị liệu có nguyện vọng phải tham gia kỳ thi của Hội đồng Quốc gia về Chứng nhận về Trị liệu Nghề nghiệp để được chứng nhận tại tiểu bang của họ.

Các tùy chọn nghề nghiệp ENFJ bổ sung

  • Nhà khoa học chính trị

  • Hiệu trưởng

  • Quản lý kinh doanh

  • Biên tập viên

  • Giám đốc nghệ thuật

  • Nhà xã hội học

  • Người thiết kế đồ họa

  • Tư vấn giáo dục

  • Diễn viên nam

  • Nhà quy hoạch đô thị

Các trang liên quan

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .