8 cách để mẹ có thể đi học trở lại

 • Các mẹ phải đối mặt với những trở ngại mà học sinh truyền thống không gặp phải khi vào đại học.
 • Các bà mẹ có thể tiếp cận học bổng và trợ cấp để học đại học hợp lý hơn.
 • Ngoài ra còn có các lựa chọn để đài thọ hoặc trợ giúp chi phí giữ trẻ.

Với chi phí học đại học và chăm sóc con cái cao, cũng như những trách nhiệm tiềm ẩn trong công việc, những bà mẹ muốn đi học trở lại có thể cảm thấy như careers/overcoming-mom-guilt-when-going-back-to-college/”>những khó khăn chồng chất chống lại họ.

Tuy nhiên, có nhiều cách để mẹ có thể đi học trở lại mà không phải tốn kém. Phụ huynh học sinh có thể đăng ký học bổng, đi học bán thời gian ở trường và vay tiền sinh viên. Bạn không cần phải lựa chọn giữa ổn định tài chính và học vấn.

Điều đầu tiên bạn nên làm nếu bạn đang cân nhắc quay lại trường học là hoàn thành Đơn xin Viện trợ Sinh viên Liên bang (FAFSA) Miễn phí của mình. Điều này cung cấp cho bạn một ước tính về số tiền trợ cấp liên bang và học bổng mà bạn có thể đủ điều kiện nhận.

Với thông tin đó, bạn có thể thực hiện nhiều bước dưới đây nếu cần thiết để giảm chi phí quay lại trường học.

1. Đăng ký học bổng cho các bà mẹ đi học lại

Bất kỳ sinh viên nào cũng có thể blog/finding-scholarships-for-college-students/”>xin học bổng chung . Nhưng có một số được thiết kế riêng cho các bà mẹ. Thậm chí có một số đặc biệt dành cho các bà mẹ đơn thân.

Học bổng là khoản vay mà bạn không cần phải trả lại – vì vậy chúng là tiền miễn phí. Chúng có thể dao động từ 100 đô la đến hàng nghìn đô la. Đăng ký học bổng phù hợp với các bà mẹ hoặc cha mẹ đơn thân có thể tăng khả năng chiến thắng của bạn vì ít người nộp đơn hơn.

Đây chỉ là một số học bổng dành cho các bà mẹ:

Trường đại học bạn đang theo học cũng có thể cung cấp học bổng hoặc trợ cấp dành riêng cho các bà mẹ – vì vậy hãy liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính của bạn để tìm hiểu. Văn phòng cũng có thể kết nối bạn với các khoản trợ cấp cụ thể của tiểu bang dành cho các bà mẹ hoặc cha mẹ đơn thân.

2. Nộp đơn xin Trợ cấp cho Mẹ Đi học trở lại

Các khoản trợ cấp, như học bổng, cung cấp cho bạn số tiền mà bạn không cần phải trả lại trong hầu hết các trường hợp . Sự khác biệt giữa chúng là các khoản trợ cấp thường dựa trên nhu cầu và học bổng thường dựa trên thành tích.

Các khoản trợ cấp có thể đến từ trường học, tiểu bang của bạn và chính phủ liên bang. Dưới đây là một số chương trình trợ cấp phổ biến của liên bang:

 • Pell Grant : blog/what-is-the-pell-grant/”>Pell Grant là một khoản trợ cấp dựa trên nhu cầu dành cho sinh viên đại học. Bạn có thể tìm hiểu xem mình có đủ điều kiện hay không bằng cách điền vào FAFSA. Số tiền tối đa cho năm học 2023 là $ 6,895 .
 • Trợ cấp Cơ hội Giáo dục Bổ sung Liên bang (FSEOG) : Đây là một khoản trợ cấp khác mà bạn có thể xin bằng cách điền vào FAFSA. Mặc dù đó là một khoản trợ cấp của liên bang, trường học của bạn phải là một tổ chức tham gia để bạn giành được giải thưởng. Số tiền có thể thay đổi từ $ 100 đến $ 4.000 mỗi năm .
 • Chương trình vừa học vừa làm của Liên bang: Chương trình vừa học vừa làm của blog/what-are-federal-work-study-jobs/”>Liên bang , như tên gọi cho thấy, ghép những sinh viên có nhu cầu tài chính với việc làm để giúp họ bù đắp chi phí đại học. Các công việc thường phù hợp với lĩnh vực sinh viên quan tâm và có thể ở trong hoặc ngoài khuôn viên trường. Trong khi hoàn thành FAFSA, bạn sẽ được hỏi xem bạn có muốn được xem xét tham gia chương trình hay không.
Xem thêm:  Bạn có thể làmì với bằng truyền thông?

3. Vay một khoản cho sinh viên

Hàng triệu người có resources/college-loans/”>khoản vay sinh viên . Đây là một cách dễ tiếp cận để trả tiền học đại học nếu bạn không thể trả trước học phí của mình.

Bạn cần phải trả lại các khoản vay sinh viên của mình, vì vậy có thể hữu ích khi khám phá các lựa chọn mà bạn không cần phải trả lại trước, như học bổng và trợ cấp. Điều này có thể giúp bạn giảm số nợ bạn sẽ phải trả vì bạn có thể giảm số tiền lãi mà bạn sẽ tích lũy.

Một số ưu điểm của việc vay tiền sinh viên bao gồm khả năng tài trợ phần lớn thời gian đi học của bạn và khả năng được xóa nợ. Mặt khác, các khoản vay dành cho sinh viên có thể mất hàng thập kỷ để trả hết và chi phí tăng lên cùng với lãi suất theo thời gian.

Có hai loại khoản vay chính cho sinh viên: khoản vay liên bang và khoản vay tư nhân. Các khoản vay sinh viên liên bang được cung cấp bởi chính phủ, và resources/private-student-loans/”>các khoản vay sinh viên tư nhân đến từ các công ty tư nhân. Khi có thể, bạn nên chọn các khoản vay liên bang. Các khoản vay tư nhân thường có lãi suất cao hơn các khoản vay liên bang và các khoản vay liên bang có nhiều lựa chọn trả nợ hơn.

Tìm kiếm và nghiên cứu các khoản vay dành cho sinh viên có vẻ mệt mỏi, đặc biệt là đối với các bà mẹ bận rộn. Nhưng lợi tức đầu tư bạn có thể nhận được từ các khoản vay của mình thường rất đáng giá.

4. Xem Chủ nhân của bạn có giúp trả tiền cho việc học hay không

Nếu bạn đã có một công việc, chủ nhân của bạn có thể cung cấp các quyền lợi để giúp nhân viên trả tiền học đại học.

Người sử dụng lao động không bắt buộc phải cung cấp bất kỳ lợi ích giáo dục nào. Nhưng khi họ làm vậy, nó thường xuất hiện dưới dạng các chương trình hoàn trả khoản vay dành cho sinh viên. Người sử dụng lao động cũng có thể cung cấp tài chính cho sinh viên vay hoặc các khoản đóng góp phù hợp. Họ có thể cung cấp cho nhân viên khoản hỗ trợ học phí và hoàn trả khoản vay sinh viên được miễn thuế lên đến $ 5,250 .

Dưới đây chỉ là một số blog/companies-student-loans/”>công ty sẽ giúp trả tiền học đại học của bạn :

 • Starbucks : Starbucks đài thọ toàn bộ học phí cho nhân viên toàn thời gian và bán thời gian theo học trực tuyến tại Đại học Bang Arizona để lấy bằng đại học.
 • SoFi : Công ty dịch vụ tài chính bao trả khoản vay cho sinh viên lên đến 200 đô la mỗi tháng.
 • Google : Google cung cấp cho nhân viên toàn thời gian khoản hỗ trợ vay sinh viên lên đến $ 2.500 mỗi năm.
Xem thêm:  Lịch sử của phụ nữ trong giáo dục đại học

5. Đi học Bán thời gian

Bạn không cần phải đi học toàn thời gian để kiếm được bằng cấp. Bạn có thể học ít nhất một lớp trong một học kỳ mà vẫn đạt được mục tiêu của mình.

Việc giãn cách các lớp học của bạn có thể giúp bạn dễ dàng cân bằng giữa việc học và các trách nhiệm khác với tư cách là phụ huynh. Khối lượng khóa học nhẹ hơn cũng có thể cho phép bạn chi tiêu ít hơn cho việc chăm sóc trẻ em và chia đều các khoản thanh toán học phí của bạn.

Chỉ cần tham gia một vài lớp học một lúc, bạn cũng có thể tập trung hơn vào việc học của mình thay vì dồn toàn bộ thời gian vào lịch trình bận rộn của mình.

6. Cân nhắc việc tham gia Gen-Eds tại một trường Cao đẳng Cộng đồng

Hai năm đầu tại trường cao đẳng cộng đồng và trường đại học thường trông giống nhau.

Các khóa học giáo dục phổ thông, hoặc gen-eds, bao gồm các khóa học tiếng Anh, khoa học và toán học nhập môn. Nếu bạn tham gia các lớp học đó tại một trường cao đẳng cộng đồng thay vì ở một cơ sở giáo dục bốn năm, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền.

Sau khi bạn theo học các gen-eds của mình tại một trường cao đẳng cộng đồng, bạn có thể chuyển tiếp lên một trường đại học bốn năm nếu bạn muốn. Chỉ cần đảm bảo liên hệ với trường đại học bạn muốn chuyển đến và xem liệu họ có lấy tín chỉ chuyển tiếp của bạn cho các khóa học đó hay không. Nếu không, bạn có thể phải lấy lại và chi nhiều tiền hơn.

Một lợi ích khác của việc tham gia các gen-eds tại một trường cao đẳng cộng đồng là họ thường tổ chức các lớp học ban đêm. Sự linh hoạt này có thể giúp các bà mẹ và các bậc cha mẹ bận rộn tạo ra lịch trình phù hợp nhất với nhu cầu của họ.

7. Cân nhắc việc tham dự chương trình Bootcamp hoặc chứng chỉ

Tùy thuộc vào mục tiêu của bạn, bạn có thể không cần bằng đại học.

Bootcamps và các chương trình chứng chỉ có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho bạn. Các khóa học trong các chương trình này thường được cô đọng trong một vài tuần. Họ có thể cung cấp kinh nghiệm thực hành, các lớp học theo nhịp độ của bản thân và đôi khi là cơ hội việc làm.

Bootcamps và các chương trình chứng chỉ cũng rẻ hơn rất nhiều so với đại học. Mọi người thường không mắc nợ kéo dài hàng năm vì những chương trình này. Chúng không miễn phí, nhưng cũng có các tùy chọn hỗ trợ tài chính cho bootcamps và các chương trình chứng chỉ.

Các khóa học này cũng ngày càng trở nên có giá trị đối với các nhà tuyển dụng. Một số nhà tuyển dụng muốn bạn có kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực của bạn mà không có bằng đại học hơn là bằng đại học không có kinh nghiệm hoặc chứng chỉ.

8. Tiết kiệm chi phí trông trẻ để giúp có học phí

Chi phí chăm sóc con cái có thể tăng lên nhanh chóng trong vòng bốn năm, và hầu hết các bậc cha mẹ nói rằng họ phải research/parents-negatively-impacted-by-lack-of-child-care/”>hy sinh sự thăng tiến trong sự nghiệp của mình vì việc chăm sóc con cái . Có một số nơi bạn có thể tìm kiếm sự hỗ trợ chăm sóc trẻ em để giúp bạn tiết kiệm.

 • Hỗ trợ liên bang : ChildCare.gov là nơi có cơ sở dữ liệu các nguồn lực được sắp xếp theo tiểu bang. Các chương trình này chủ yếu hướng đến các gia đình có thu nhập thấp, nhưng các thành phần nhân khẩu học khác như các gia đình quân nhân cũng có thể đủ điều kiện để được hỗ trợ.
 • Người sử dụng lao động của bạn : Người sử dụng lao động có thể cung cấp một tài khoản chi tiêu linh hoạt cho dịch vụ chăm sóc phụ thuộc , cho phép bạn chuyển một phần tiền lương của mình vào một tài khoản đặc biệt, trước thuế dành cho chi phí chăm sóc trẻ em. Một số nhà tuyển dụng cũng cung cấp dịch vụ hỗ trợ giữ trẻ tại chỗ.
 • Nguồn lực địa phương : Một số tổ chức phi lợi nhuận và nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em trong khu vực của bạn có thể cung cấp dịch vụ giữ trẻ miễn phí hoặc chiết khấu cho học sinh.
Xem thêm:  Các Chương trình Thạc sĩ Tốt nhất về Di truyền học

Câu hỏi thường gặp về việc trả tiền để đi học trở lại với tư cách là một người mẹ

Trở lại trường đại học với tư cách là một người mẹ chắc chắn có thể đáng giá trong một số trường hợp. Có bằng đại học có thể mở ra cơ hội nghề nghiệp và cho phép bạn kiếm được mức lương cao hơn. Giáo dục đại học cũng có thể đáng giá nếu bạn đang sử dụng đại học để chuyển sang một ngành có thu nhập tốt hơn.

Tuy nhiên, cũng có những hạn chế cần xem xét: Vào đại học có thể đồng nghĩa với việc bạn phải trả thêm tiền trông trẻ nếu bạn trực tiếp tham gia các lớp học hoặc chỉ cần thời gian để tập trung. Cuối cùng, nó phụ thuộc vào những gì bạn muốn nhận được từ trình độ học vấn và bằng cấp của bạn.

Bạn có thể xin học bổng và trợ cấp, cũng như vay tiền sinh viên để trả tiền học đại học. Đi học bán thời gian hoặc tại trường cao đẳng cộng đồng cũng có thể giúp bạn giảm chi phí.

Nếu bạn không chắc nên bắt đầu tìm kiếm hỗ trợ tài chính từ đâu, hãy liên hệ với văn phòng hỗ trợ tài chính của trường bạn. Họ có thể giúp bạn tìm cơ hội để tiết kiệm – một số trong số đó chỉ dành riêng cho các bà mẹ, chẳng hạn như học bổng chuyên ngành.

Bạn có thể tạo một ngân sách phù hợp với mình và học cách gắn bó với nó.

Đánh giá ngân sách bạn hiện có và tìm cách tiết kiệm và cắt giảm chi phí. Bạn có thể có các dịch vụ phát trực tuyến hoặc tư cách thành viên phòng tập thể dục mà bạn đã không sử dụng trong nhiều tháng. Đó là những chi phí hàng tháng dễ dàng cắt giảm để bắt đầu tiết kiệm học phí.

Lập ngân sách có thể giúp bạn kiếm được một số tiền để học đại học ngay cả khi không có thêm nguồn thu nhập.

KHUYẾN CÁO: Thông tin được cung cấp trên trang web này không và không nhằm mục đích cấu thành lời khuyên tài chính chuyên nghiệp; thay vào đó, tất cả thông tin, nội dung và tài liệu có sẵn trên trang web này chỉ dành cho mục đích thông tin chung. Độc giả của trang web này nên liên hệ với một cố vấn chuyên nghiệp trước khi đưa ra quyết định về các vấn đề tài chính.

Xem thêm tại… …www.daotaoquoctedhxd.edu.vn .